We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 26 June 2012

CON ĐƯỜNG VIỆT NAM: CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO!?

CON ĐƯỜNG VIỆT NAM:

CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO!?


hueco11Nhà văn Phạm Thị Hoài, định cư tại Đức đã viết bài “Chọn Đường” để trả lời việc Phong trào “Con Đường Việt Nam” đã mời bà làm “một trong những người tham gia đồng sáng lập Phong Trào Con Đường Việt Nam”.

Theo tôi, đây là một bài viết rất “thấu lý, đạt tình” vì chứa đựng nhiều sự thật liên quan đến chuyện Phong Trào “Con Đường Việt Nam” ra đời trong một hoàn cảnh oái oăm là một người đứng tên phổ biến là ông Lê Thăng Long chỉ mới ra tù 10 ngày, với trường hợp được CSVN trả tự do trước án tù mà tòa án CSVN tuyên phạt 1 năm; 2 người còn lại thì đang ở trong tù là các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định.

Mấy tháng trước ông Lê Công Định có tin sẽ được trả tự do và được định cư ở Hoa Kỳ, kế lại thấy nhà cầm quyền CSVN yêu cầu ông này rút lại đơn xin định cư ở Mỹ (sic!); nhnưg đến nay hiện vẫn còn đang ở trong tù.

Nhiều người có tên trong danh sách “được mời làm người đồng sáng lập phong trào” cũng như không có tên cũng đã lên tiếng về những việc làm bất cập của phong trào “Con Đường Việt Nam”.
Trong bài “Con ĐườngViệt Nam Hay Con Đường Việt Cộng?” tôi cũng đã vạch rõ đây chỉ là con đường hòa hợp hòa giải dưới sự tự do mang nhãn hiệu cộng sản.

Với bài viết này, tôi sẽ vạch rõ “Con Đường Việt Nam” là “Con Đường Tà Đạo” mà nhà văn Phạm Thị Hoài trong phần “chú thích” dưới bài viết “Chọn Đường” của bà đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề.

Theo nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Theo các lời nhận tội do truyền thông nhà nước công bố, ông Lê Công Định và ông Trần Huỳnh Duy Thức đã kết hợp với ông Nguyễn Sĩ Bình

để chuẩn bị cho sự ra đời của hai đảng chính trị là Đảng Lao Động và Đảng Xã Hội. Đồng thời, ông Nguyễn Sĩ Bình chính thức xác nhận ông Lê Công Định là Tổng Thư ký, ông Trần Huỳnh Duy Thức và ông Lê Thăng Long là những chí hữu và cộng sự của đảng Dân Chủ.”

Bản thân ông Nguyễn Sĩ Bình từng là Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động trước khi chuyển sang lãnh đạo đảng Dân Chủ. Cũng nên biết, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, bí danh Vạn Xuân là Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động. Chính Nguyễn Xuân Ngãi đã bảo lãnh (cố) đảng viên cao cấp VC Hoàng Minh Chính (HMC) sang Hoa Kỳ điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Và, chính tại đây ông HMC đã đưa ra phương án “Bàn Tròn Ba Bên” hay một “Tiểu Diên Hồng” gồm có 3 thành phần tham dự:

1. Đại diện đảng CSVN;

2. Đại diện trí thức hải ngoại;

3. Đại diện trí thức trong nước.

Phương án “Bàn Tròn Ba Bên” đã được gửi đến cuộc “Họp Mặt Dân Chủ 2005” được tổ chức tại Trung Pali Mountain Retreat & Conference Center, một vùng hẻo lánh thuộc tiểu bang California trong 4 ngày từ 9 đến 12-9 năm 2005 với mục đích bàn thảo về công cuộc “Vận Động 1 Phong Trào Dân Chủ Rộng Lớn cho Việt Nam”. Người đứng đầu tổ chức là Đoàn Viết Hoạt, một nhân vật từng bị đồng bào hải ngoại phê phán về chuyện chủ trương không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong các cuộc họp; hoặc treo cả 2 Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ SaoVàng (trong vụ treo cờ tại đại học Fulleton, California).

Những người tham dự cuộc hội thảo gồm có các ông Bùi Diễm, Tiến sĩ Âu Dương Thệ…, các cựu đảng viên CSVN Bùi Tín, Vũ Thư Hiên…, một số nhân vật trẻ như Lữ Anh Thư, các luật sư Trịnh Hội, Nguyễn Đỗ Phủ… (Còn nhiều người tham dự nhưng vì lâu quá LM đã quên. Vị nào còn nhớ rõ xin bổ túc dùm cho đầy đủ. Cám ơn)

Cũng trong chuyến đi chữa bệnh này, ông Hoàng Minh Chính đã phục hoạt Đảng Dân Chủ mà trước khi bị đảng CSVN giải tán sau khi “đã dựng lên để làm cảnh”, ông ta là Tổng Thư Ký. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là Phó Tổng Thư Ký đặc trách hải ngoại. Mới đây ông Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức 6 năm đảng Dân Chủ phục hoạt tại San José.

Khi ông HMC về nước và qua đời sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và 5 chính đảng trong đó có đảng Việt Tân với các ông Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định đã “bái lạy” di ảnh của ông HCM trong một buổi lễ tại Toà Thị Chính thành phố San José.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong dịp ông HMC đi trị bệnh, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đề nghị tuần báo Tiếng Dân phỏng vấn ông HMC. Và chính trong cuộc phỏng vấn tại tư gia bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, có cả sự hiện diện của ông Nguyễn Sĩ Bình, ông HMC đã phải thừa nhận “ông Hồ Chí Minh có tội vì đã ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Cộng!”

Trong bài viết “Chọn đường”, nhà văn Phạm Thị Hoài đã đưa ra lý do mà bà hoài nghi và cảnh giác với phong trào “Con Đường Việt Nam” như sau:

“Vụ án Nguyễn Sĩ Bình năm 1992 và vụ án Lê Công Định năm 2009. Trong bối cảnh đó, thái độ hoài nghi và cảnh giác đối với sự ra đời của Phong trào “Con ĐườngViệt Nam” là tất yếu, nhất là khi những thông tin không thể kiểm chứng về những biến động trong hậu trường của chính quyền VN xuất hiện gần cùng như một lúc với lời phát động Phong Trào những ngày vừa qua”.

Vụ án Nguyễn Sĩ Bình về nước hoạt động bị bắt giam cũng giống như vụ án Hoàng Duy Hùng. Sau đó cả hai được trả tự do vì áp lực của dư luận quốc tế (?!). Sau đó Hoàng Duy Hùng thành lập Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động và lên tiếng công khai tố cáo Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN tức đảng Việt Tân hiện nay.

Một chi tiết cũng không kém quan trọng là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ Tịch đảng Nhân Dân Hành Động đã từng đem về VN các dụng cụ y khoa giá trị cả triệu đô-la, chữa bệnh cho cán bộ VC và mở lớp dạy thông tim (?) là chuyên môn của ông ta ở Hoa Kỳ; nhưng sau đó ông ta đã bị thẩm vấn (?) và trục xuất ra khỏi VN.

Cũng chính bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức ra mắt “Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ” của Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan tại San José và đã “đạo diễn” để hai người trẻ này chụp ảnh với vợ chồng cựu Tổng Thống G. Bush (con) để “lăng-xê” tổ chức này. Và Nguyễn Tiến Trung khi về VN cũng đã bị CSVN bỏ tù vì là đảng viên đảng Dân Chủ phục hoạt!

Theo nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Trần Huỳnh Duy Thức lý giải việc ông ta muốn kiến nghị và cảnh báo với Đảng về nguy cơ từ những kẻ cơ hội, vì ông ý thức rất rõ ràng là chắc chắn nếu đảng CSVN bị suy vong thì đất nước VN sẽ bị thôn tính biến thành nô lệ”, đồng thời ông chỉ muốn “Kiến nghị với đảng CSVN và Nhà nước VN cho phép những người không phải đảng viên được tham gia điều hành đất nước”. Theo các lời nhận tội, Trần Huỳnh Duy Thức sẽ giữ chức Bộ Trưởng Kinh Tế.

Theo bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Ngoài ra, ngoài đảng Dân Chủ của ông Nguyễn Sĩ Bình còn có 1 đảng Dân Chủ khác của ông Nguyễn Xuân Ngãi lấy ông Hoàng Minh Chính làm chỗ dựa và nhận ông Lê Công Định làm Tổng Thư Ký của đảng”.

Theo sự hiểu biết của tôi, chi tiết này không đúng. Theo tôi, thực ra chỉ có một đảng Dân Chủ do 2 ông Nguyễn Sĩ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi cầm chịch. Và đảng này cũng đã liên kết với đảng Việt Tân và một số đảng phái hữu danh vô thực tại Bắc California và đã đứng sau lưng giật dây tạo ra những biến động tại hải ngoại trong thời gian gần đây như vụ cựu Đại Tá VC Bùi Tín được mời đến San José để tuyên truyền hòa hợp hòa giải và gây chia rẽ cộng đồng. Tưởng cũng nên biết, cách đây nhiều năm, Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức ra mắt sách của Trần Khuê, kẻ viết sách xưng tụng Hồ Chí Minh là “Thánh Hồ”, có mời cựu đảng viên VC Vũ Thư Hiên từ Pháp qua thuyết trình với MC là “luật gia” Nguyễn Tường Tâm, một trong 7 người vừa tổ chức để Bùi Tín, một “Huỳnh Cái tân thời” đến San José “du thuyết” để được “trong bị phản đối, ngoài bị biểu tình” - như nhật báo Calitoday đã loan tin!

Những “nhận định tình hình” này nọ của Bùi Tín trong cuộc du thuyết vừa qua không có gì mới lạ và người ta rất ngạc nhiên khi một cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân như ông Hoàng Cơ Định, kẻ nắm giữ tay hòm, chìa khoá của đảng VT lại đi hỏi ý kiến của Bùi Tín về “Sự lệ thuộc của VC với Tàu Cộng như thế nào?!”

Theo bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài thì: “Theo lời nhận tội của Lê Công Định, ông đã dự lớp huấn luyện lật đổ bất bạo động do đảng Việt Tân tổ chức tại Pattaya tháng 2 năm 2009”.

Cũng theo bài viết này thì: Trong cuốn Hồi ký chưa chính thức xuất bản, nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Đăng Mạnh kể như sau:

“Vào khoảng 1987, Hội Văn nghệ Quảng Nam, Đà Nẳng có mời tôi và Hoàng Ngọc Hiến vào nói chuyện với giới văn nghệ ở trong ấy. Chúng tôi ở với nhau độ một tuần lễ, sau đó, Hiến vào Sàigòn, tôi ra Hà Nội. Ít ngày sau, tôi đang ngồi ở nhà (tại Đồng Xa) thì thấy Hiến đạp xe tới. Lúc đó mới độ 8 giờ sáng.Tôi hỏi ra bao giờ. Anh nói ra sáng nay, tàu 7 giờ sáng tới Hà Nội. Tôi ngạc nhiên: vừa về Hà Nội đã vội vã đến tôi làm gì! Hóa ra anh vừa tham gia một đảng gọi là “Nhân Dân Hành Động” và ra Hà Nội để phát triển đảng. Người đầu tiên anh định kết nạp là tôi. Anh nói, không sợ gì cả. Tay thủ lỉnh là một tay Tiến sĩ ở Mỹ về. Rất trí thức, Đảng này đã thống nhất với đảng Cộng sản chuẩn bị ra đa đảng. Trong đảng này có 1 Ủy viên Bộ Chính Trị và 1 Thiếu tá Công An. Đảng phát triển chủ yếu vào trí thức. Anh lại hỏi, thằng Thanh nhà ông vào Sàigòn đã có việc gì làm chưa, để anh lo giải quyết cho.

Tôi không tin, từ chối: "Cậu định làm chính trị à? Không sợ công an à?” Hiến có vẻ xem thường, cho tôi là thằng nhát.

Ít lâu sau tôi được biết đảng phái này phát triển mạnh ở vùng Vĩnh Long, vừa bị bắt một loạt. Tôi vào Cần Thơ, Dạ Ngân bảo thế.

Một thời gian sau, tôi gặp lại Hiến ở trụ sở Văn Nghệ. Tôi hỏi Hiến: "Biết gì chưa?” Hiến: "Biết rồi! Biết rồi!” Tôi lại hỏi: “Có sao không?” Hiến: “Không sao, không sao – Nhưng đừng nói với ai nhé!”

Hoàng Ngọc Hiến là một người may mắn. Bởi vì ông ta không bị CSVN bắt giữ vì đã tham gia đảng Nhân Dân Hành Động. Ông ta đã cùng ông Nguyễn Huệ Chi sau đó được tên Việt gian Nguyễn Bá Chung của Trung Tâm William Joiner móc nối để tham gia việc viết tờ căn cước đỏ cho 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản. Và đến nay, qua bài viết của bà nhà văn Phạm Thị Hoài thì ông Hoàng Ngọc Hiến cũng không còn phải lo sợ vì đã tham gia đảng Nhân Dân Dân Hành Động hay đảng Việt Tân gì nữa cả, vì ông ta đã qua đời!

Trong khi đó, thì có những người tham gia đảng Nhân Dân Hành Động trong thời gian đó đã bị công an VC truy đuổi và bắt giam dù những người này đang hoạt động cho đảng này ở… “nước ngoài” là nước Kampuchea. Có người tham gia đảng này bị giam cho đến chết, người nhà đến xin nhận xác về mai táng cũng không được công an trại giam cho nhận xác! Bọn cai ngục của CSVN còn phát biểu vô cùng xấc xược và tàn nhẫn: “Tù chính trị không phải là người (sic!)”.

Nay, những người bị CSVN bắt giam vì “được đảng Việt Tân huấn luyện phương pháp lật đổ bất bạo động”, vì tham gia đảng Dân Chủ như các ông Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định lại đưa ra “Con Đường Việt Nam” thì nhiều người hoài nghi và cảnh giác là phải quá rồi, còn phân trần, còn “giải trình” cái nỗi gì?!

Người ta hoài nghi và cảnh giác vì “Con đường Việt Nam” mà các ông vẽ ra nó lại lộ liễu như “Con đường Việt Cộng: con đường tà đạo”; chứ không được ngụy trang khéo léo mỹ miều bằng tiền bạc, quyền lợi với “chủ trương liên kết trong ngoài, hòa hợp hòa giải để canh tân đất nước, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền…” - như 2 cái đảng đã là nguyên nhân để CSVN bắt giam các ông.

“Cạm bẫy” đặt trên “Con đường Việt Nam” lộ liễu quá, ai mà dám bước vào?
Học chưa hết các công phu của các sư tổ Việt Tân phái, Nhân Dân Hành Động phái, Dân Chủ phái… mà dám xuống núi lập phái xưng hùng, làm mất mặt các sự phụ chưa bị trừng trị là may mắn lắm rồi. Còn càm ràm cái nỗi gì?!


LÃO MÓC

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều