We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 28 June 2012

Giáo Hội Phật Giáo VN :Xuống đường biểu tình 01.7.2012

TRUNG CỘNG LÀ VIỆT CỘNG

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 28.6.2012

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi toàn dân xuống đường ngày 1.7.2012 biểu tình chống xâm lược Trung CộngwwwTTL (7).JPG
PARIS, ngày 28.6.2012 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được Thông bạch kêu gọi tham gia biểu tình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ do Viện Hóa Đạo trong nước gửi ra để phổ biến.
Mấy năm qua, với sự  đồng tình của Nhà nước Cộng sản ở Hà Nội, Trung quốc đã từng bước xâm lăng vào lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Hàng nghìn công nhân Trung quốc tiến vào vùng yết hầu quân sự Tây nguyên Việt Nam khai thác bô-xít; những khu rừng gần biên giới phía Bác được Hà Nội cho thuê dài hạn 50 năm. Liên tiếp từ năm 1974 trở đi Trung quốc tiến chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, ngư dân Việt Nam thường trực làm bia đỡ đạn trong cuộc xâm lăng từ biển của Trung quốc.
Mấy ngày vừa qua, Trung quốc ngang nhiên mở thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam. Báo chí Trung quốc hăm dọa mấy ngày qua đòi trả đũa bằng bạo lực và bắt Quốc hội Cộng sản ở Hà Nội phải “sửa sai” thu hồi việc thông qua Luật Biển khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Trước hiện trạng nguy biến và khi nhà cầm quyền Hà Nội chưa có thái độ quyết liệt bảo vệ non sông như tiền nhân, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi :
“Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái, trong và ngoài nước…hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01.7.2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước”.
Sau đây là toàn văn bức Thông bạch :
   
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤTVIỆN TĂNG THỐNG
Thanh Minh Thiền Viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Sài Gòn
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Phật lịch 2556                                                                                      Số: 08/VTT/TB/TT

THÔNG BẠCHkêu gọi tham gia biểu tình chống ngoại xâm cứu nguy đất nước

 

Kính Gửi:
Quí vị Lãnh đạo các Tôn giáo, các Nhân sĩ, Trí thức, các Đảng phái, các Đoàn thể, Tổ chức, Sinh viên học sinh và toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Kinh thưa Quí liệt vị,
Đã hàng ngàn năm qua, Trung quốc luôn xâm lăng tổ quốc Việt Nam, hết lần này đến lần khác, chưa bao giờ từ bỏ mộng bành trướng Đại Hán này.
Hiện nay, các hải đảo Hoàng sa, Trường sa và một phần lãnh thổ Miền Bắc đã bị Trung cộng xâm chiếm. Các vùng Cao nguyên Trung phần và rừng núi 10 Tỉnh trên toàn quốc đã bị Trung cộng tìm cách lấn chiếm dưới hình thức khai thác Bau-xít hay thuê đất trồng rừng dài hạn 50 năm trở lên.
Trung cộng đã lập Huyện Tam sa bao gồm các hải đảo Hoàng sa, Trường sa  của Việt Nam.
Từ năm 2005 đến nay, Trung cộng đã nhiều lần bắn giết, cướp bóc tàu thuyền, tài sản của ngư dân Việt Nam. Trung cộng  lại còn bắt giam ngư dân, đòi tiền chuộc như  những nhóm thảo khấu.
Hành động xâm lăng của Trung cộng rất ngang nhiên trắng trợn. Nhưng Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bị kẹt trong thoả thuận “16 chữ vàng và 4 tôt”, không phân rõ bạn thù, nên chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ, làm cho Trung cộng được trớn, ngày càng xâm chiếm các vùng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam nhiều hơn, mạnh tay hơn.
Nhưng biên giới phía Bắc lại bị bỏ ngõ, mặc tình cho người Hoa tự do xâm nhập vào lãnh thổ nước ta mà Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không kiểm soát được.
Người Hoa đã thành lập các khu phố Tàu, khu khai thác biệt lập không ai vào được, ở Bình dương, Lâm đồng và nhiều nơi khác. 
Nay, Trung cộng lại còn ngang nhiên cho đấu thầu khai thác 9 lô dầu khí trong hải phận Việt Nam.
Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái, trong và ngoài nước…hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01.7.2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước.
Nguyện cầu hồn thiêng sông núi, các anh hùng liệt nữ phù hộ cho đất nước Việt Nam thoát khỏi ách ngoại xâm.
Cầu chúc toàn dân Việt Nam thành công trong ý chí và hành động.
Sài gòn, ngày 28.6.2012.
Thay mặt Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN
Đệ Ngũ Tăng Thống
(ấn ký)Sa môn Thích Quảng Độ

--------------- 

Biểu tình thoải mái

Nước CHXHCN Việt Nam ta có tiếng tự do dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản giãy chết, nhưng lâu nay sở dĩ nhà nước ta cấm ngặt nhân dân ta anh hùng xuống đường, dù chỉ để hô, hoặc im lặng đứng/đi/lui tới/cầm cái bảng, chỉ có sáu chữ Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam, là vì Việt Nam ta chưa có luật biển.

Nay thì qua rồi “đêm dài nô lệ” kungfu, đạp mặt, phục hồi nhân phẩm... của những người Việt Nam yêu nước biểu tình chống xâm lăng, sau khi Quốc Hội thông qua Luật Biển Việt Nam ngày 21/6/2012. Nghe đâu bộ luật này dành ưu tiên điều một/số dzách/năm bờ oăn cho Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam, mặc dầu có một chú đại biểu nhân dân nào đó không nhất trí đồng ý, vì kết quả số phiếu bầu là 495/496.” Đại biểu nhân dân”, không biết “nhân dân” nào lại “biểu” chú ấy bỏ “đại” phiếu chống lại bộ luật trong đó khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam ta? Đúng ra phải nói là, chú em này đã đại tiểu tiện lên đầu nhân dân. Nói cách khách đây là con rắn độc, chưa biết nhưng rồi sẽ biết ai đã cỏng nó về “chuồng” quốc hội để cắn luật biển Việt Nam.Trước sau gì con rắn độc “lạ” kia cũng bị nhân dân VN đập đầu. Nó chống thì Luật Biển Việt Nam vẫn đã chính thức đường đường bệ bệ xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Như thế có nghĩa là kể từ Chủ Nhật này tức ngày 1/7 tới đây bà con ta thoải mái xuống đường chống quân xâm lược mà không còn sợ “quân nhu nhược” làm khó dễ như khi chưa có Luật Biển Việt Nam trước đây.

Biển đảo Việt Nam đã có luật hẳn hoi. Sông có thể cạn núi có thể mòn, nhưng Luật biển Việt Nam là không thể vi phạm. Mọi hành động cấm cản công dân Việt Nam phát huy tinh thần luật Hoàng Sa trường Sa của Việt Nam rõ ràng là phạm pháp và phản quốc.
danlambaovn.blogspot.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều