We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 21 June 2012

MÓN ĂN KHỈ ĐỘC ĐÁO VIỆT NAM : Khắp Nước Nay Già Trẻ Nhậu Lu Bù

Khỉ bị giết tàn bạo trong nhà hàng tại Việt Nam


Lời Người Dịch: Dựa theo một câu ngạn ngữ bất hủ nay tôi nhái lời lại „Bạn hãy cho tôi biết bạn ăn như thế nào, tôi có thể nói rõ về bản chất con người của bạn.“ Nếu bạn kể cho tôi nghe, bạn hành hạ thú vật làm cho chúng đau đớn trước khi ăn thì tôi có thể nói rằng, bạn là một con ác quỷ. Tôi không thể gọi bạn là thú vật vì như vậy là xúc phạm đến chúng vì loài thú dữ chỉ ăn những con vật khác do bản năng sinh tồn mà thôi. Chỉ có những con ác quỷ mới thích hành hạ gây đau đớn cho đối tượng trước khi ăn, mới thích ăn thịt tươi bằng cách vừa dội nước nóng vừa vặt lông con thú còn sống để giữ thịt càng tươi được phút nào hay phút đó. Nhưng nói cho cùng những con ác quỷ được tôi nhắm đến chẳng qua cũng chỉ là „ác quỷ Hollywood“ chứ nếu có ác quỷ thật sự thì có lẽ chúng cũng không đến nỗi tồi tệ như vậy!

* * *

Hầu như không có một nước nào mà loài khỉ lại bị đe dọa như tại Việt Nam. Thật vậy chẳng bao lâu nữa đa số loài khỉ tại đây sẽ bị tuyệt chủng – Thịt khỉ hiện được xem là món ăn đặc sản tại đất nước này. SPIEGEL ONLINE đã thành công dùng máy quay phim bí mật thu được những hình ảnh khủng khiếp trong những nhà hàng bán thịt khỉ.
Tại một xóm làng nào đó thuộc miền trung Việt Nam. Quanh một cái bàn ngoài trời một vài người đàn ông trẻ đang ngồi thưởng thức món thịt. Chẳng phải là món thịt heo hay thịt bò mà lại là thịt khỉ. Người ta uống kèm thật nhiều Bia khi nhậu với món này. Họ chẳng cần e dè khi có người lạ đi ngang qua ném ánh mắt tò mò vào trong bếp.
Một nữ bác sĩ thú y người Đức quá quen thuộc với chuyện này. Một nữ chuyên gia về loài khỉ „Loris“, còn được gọi là khỉ lười biếng (Faulaffen – hay cũng còn được gọi là khỉ gió?) từng báo cáo mức độ biến mất nhanh chóng của loài khỉ mà bà đang nghiên cứu. „Săn bắn trở thành môn thể thao được yêu chuộng“, bà cho biết „Vào mỗi cuối tuần thanh niên nhún nhảy trên những chiếc xe gắn máy chạy hướng vào rừng. Khỉ sau đó được bán ngoài chợ để làm thú nhà hay biến thành thịt rừng. Nhà hàng có thực đơn bán thịt khỉ đầy dẫy khắp nơi trong nước. Có nhiều khu rừng khỉ bị ăn toàn bộ không còn sót một con.“
Đó là lý do để SPIEGEL ONLINE hướng mắt vào hậu trường các nhà hàng bán thịt khỉ. Tại đây, một khi người ngoại quốc xuất hiện trong một cửa hàng như vậy sẽ gây nên nghi ngờ do đó một người Việt đóng vai khách hàng đi tìm mua hàng dự trữ cho nhà hàng của ông tại Hà Nội. Ông được mời vào phòng sau, xem kho hàng, nhà bếp của những tên giết khỉ. Những hình ảnh ông mang ra gây sững sờ cho người xem.
Giết tàn bạo cho những người sành ăn
Một cảnh được diễn ra trong một căn phòng tối nhỏ. Con vật dường như là loài khỉ Makak (Macaca), có bộ lông màu nâu. Hai cánh tay bị trói chặt sau lưng. Con vật nằm trên sàn nhà, cánh tay khỏe mạnh của người đầu bếp nhấn nó xuống nền nhà. Môt phụ nữ cứ liên tục dội nước sôi từ xô nhựa xuống đầu con vật, người đầu bếp bắt đầu nhổ lông con Makak. Điều kỳ lạ là con thú không gào thét tiếng nào. Tuy nhiên người ta cũng nhận ra nó vặn vẹo cái thân, đuôi đập xuống đất để giành lại sự sống. Không lâu sau đó người ta dễ dàng nhận ra cảnh tay đầu bếp lấy con dao đi rừng đập liên hồi vào cái đầu con khỉ đang còn sống. Một chốc sau thì nó chết.
Máu của con thú chảy ra được người phụ nữ hứng vào trong một bịch nhựa. Phần còn lại được đưa vào căn phòng bên cạnh, có hai xác khỉ khác đang chờ để được biến chế nấu ăn. Tất cả đều được tận dụng: Thịt rán, bộ lòng nội tạng nấu chín, dương vật được phơi khô. Những gì không dùng làm cho no bụng thì được làm thuốc bắc để hái ra tiền. Một căn phòng nhỏ khác chứa hàng tá khỉ đông lạnh. Bà chủ nhà hàng tuyên bố một cách hãnh diện, nội trong vòng vài tuần họ có thể giao hàng hàng trăm con khỉ.
„Chợ đầy cả thịt rừng“, Karl Ammann nhà bảo vệ động vật hoang dã và nhiếp ảnh gia thiên nhiên người Thụy Sỹ cho biết. „Kinh tế tăng trưởng và hạ tầng cơ sở tốt chỉ làm cho tình trạng tệ hại hơn“. Hiện thời những vùng hẻo lánh nhất của Đông Nam Á cũng được khai phá, đồng thời việc ăn thú hiếm cũng thành thời trang. „Trong những buổi yến tiệc tại Á Châu dương vật cọp và bột sừng tê giác được chuyền quanh như Kokain ở những nơi khác“ Ammann nói.
„Đầy ắp nhà hàng bán thịt khỉ trong khu vực của chúng tôi“
Từ một năm rưỡi nay Georg Kloeble người Đức làm việc tại Việt Nam. Tại tỉnh Thanh Hóa cách Hà Nội chừng 240km ông được cơ quan Viện Trợ Phát Triển Đức giao trách nhiệm bảo vệ rừng. „Thời gian đầu thực sự không có ai lo lắng cho thú vật“, Kloeble cho biết. Ông là người đã từng sống hơn 20 năm tại Malawi tranh đấu cho sự tồn tại loài voi và thành lập Tổ chức Bảo Vệ Thú Vật Wildlive Action Group International. Hiện giờ, những nỗ lực bảo vệ thú vật của ông tại Việt Nam đang mang lại thành quả. Trạm Lâm Nghiệp của ông biến thành một sở thú nhỏ với các con vật bị tịch thu ngày càng nhiều, với 17 con khỉ, Pangoline và 2 con gấu ngựa sơ sinh.
Qua đó khả năng nuôi thú vật đã cạn kiệt. Đặc biệt những con gấu cần nhiều không gian sống. „Riêng cho những con gấu chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn thiết để lập cho chúng một phần đất sống trong khu vực bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.“ Kloeble nói. “Chi phí thực phẩm dành cho thú vật như trái cây và thức ăn trẻ sơ sinh chừng 1500 Euro mỗi năm.“
Dĩ nhiên Kloeble cũng biết ông tự tròng vào cổ mình một nhiệm vụ Sisyphus (huyền thoại người hùng Hy Lạp). „Ở trong khu vực của chúng tôi đầy nhà hàng bán thịt khỉ“. Cuộc chiến chống lại những hoạt động phi pháp rất vất vả. Phải cần có hệ thống cung cấp tin mật để tìm ra các nhà hàng này. Cộng thêm vào đó nhà hàng mới lại mọc lên như nấm. Tuy vậy Kloeble tin chắc sẽ thành công „Dù phải mất nhiều thời gian nhưng dù sao cũng đã có thay đổi.“
Thilo Thielke báo cáo từ Việt Nam

 Phương Tôn dịch
Nguồn: SPIEGEL ONLINE
http://www.spiegel.de/wissenschaft/natur/vietnam-affen-werden-in-restaurants-geschlachtet-a-837365.html

MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO VIỆT NAM
nhauthue
Tôi mới thấy nhũ hoa lăn lộn lửa! (1)
Món ăn này đại gia thích từ lâu

Rắn mai gầm nên cắt họng cho sâu

Huyết phụt ra đem pha vào với rượu

Ba bốn thằng cùng chia đều hưởng đủ

Đinh ninh là nó rất bổ âm dương

Vài ba tuần, con gấu đã cương phương

Đè ngửa ra rút mật pha rượu uống

Con gấu lớn kêu trời la ông ổng

Mặc kệ mày, ai bảo có mật ngon

Đàn voọc kia thịt tái rất ngọt dòn

Còn óc khỉ, tí muối chanh, múc kỹ…

Thịt cá sấu quả nồng nàn hương vị

Thứ thịt này phụ nữ cũng nên ăn

Sẽ rất xung, tốt hơn cả thằn lằn

Nhưng nếu có tằc kè, còn phải nói

Rượu tắc kè và thai nhi xông khói

Ngâm một năm là thứ rượu đào nguyên

Phải cấp cao và có rất nhiều tiền

Mới được uống thứ bồng lai tiên tửu

Cao hổ cốt đem ngâm cùng rượu
lựu
Mạnh mẽ như sơn lâm chúa rừng xanh

Chỉ vài ly là ông sẽ công thành

Các đóa hồng đến bu quanh như kiến

Mèo, hàu, cá, cầy, tôm, dơi, cua biển

Những thứ thường như đầu óc bình dân

Cóc, nhái, lươn, chuột xạ, rắn mai gầm

Bao tử nhím, hươu nai, cùng rái cá…

Việt Nam tôi nhậu nhẹt là có mả

Khắp nước nay già trẻ nhậu lu bù

Dù cho Chệt… cai trị vẫn là chu

Kiếp nô lệ lù lù ngay trước mắt!

Nhìn thành phố ăn chơi, ôi chóng mặt!

Bút Xuân Trần Đình Ngọc

 1. Tên món ăn ở VN
 2. --------------
 3. Nữ sinh đi nhậu thuê

  Xinh đẹp, biết ăn nói, đặc biệt là khả năng không biết say, nhiều nữ sinh tại Hà Nội đã dấn thân vào nghề nhậu thuê. Ở chốn tiệc tùng, nhiều cô đã không giữ được mình, dở dang học hành, chưa kể mắc bệnh vì rượu.

  Giải thích lý do thuê các cô gái tham gia cuộc nhậu, Tuấn, một đại gia có máu mặt trong giới bất động sản ở Hà Nội, chia sẻ: “Một số cuộc nhậu nhẹt, ký kết hợp đồng làm ăn bây giờ nếu không có một vài cô gái xinh đẹp, mồi rượu thì kém vui. Tiếp đối tác mà không có chân dài châm tửu thì mất sự trân trọng".
  Theo Tuấn, hễ có cuộc tiếp khách làm ăn nào là anh ta lại gọi cho các cô gái làm nghề nhậu thuê. Nhiệm vụ của họ là uống cùng khách và làm cho bữa tiệc đỡ buồn tẻ bên lề những cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng hay những thương vụ làm ăn lớn. “Họ đa phần là cô gái xinh đẹp, đang là sinh viên, có bản lĩnh, tự tin và đương nhiên tửu lượng phải vào loại siêu đẳng”, Tuấn cho biết.
  Là "lão làng" trong giới nhậu thuê, Thu Huyền, quê ở Thái Bình, sinh viên năm thứ ba một trường đại học trên địa bàn quận Thanh Xuân, hoan hỉ: “Bao giờ em cũng có tới hàng chục khách quen, hễ họ có lịch đi tiếp khách là gọi em. Muốn làm gái nhậu thuê, ngoài chút nhan sắc ra cũng phải biết ăn nói, có khiếu nịnh nọt, đồng thời phải biết uống bia rượu”.
  Không những xinh xắn, ăn nói hoạt bát, biết lấy lòng khách mà Huyền còn có vốn ngoại ngữ rất khá, cộng thêm khoản uống rượu không biết say là gì, nên những khách hàng phải tiếp đối tác nước ngoài thường gọi điện cho Huyền. Sau 3 năm gắn bó với nghề này Huyền đã có lượng khách nhất định và số tiền công từ những cuộc nhậu thuê đủ để cô trang trải cuộc sống.

  Theo lời Huyền, với những người chưa một lần biết đến hơi men thì giai đoạn tập tành bao giờ cũng khó khăn nhất. Có người vừa uống được một chén đã không chịu được vị cay và chát của rượu, người khác nhắm mắt nhắm mũi uống được vài chén thì “tây” đến mức không làm chủ được mình, vớ gì đập nấy, thậm chí xé cả quần áo, cười khóc như ma làm.
  “Khi đã uống giỏi, phải làm động tác thử rượu, tức là uống thử xem tửu lượng của mình bao nhiêu để có thể kiềm chế bản thân khi tiếp xúc với khách hàng. Nếu không cho chó ăn chè, không say mèm quắc cần câu hoặc không để cho khách đụng chạm, sàm sỡ quá đáng là đạt yêu cầu”, Hương Giang, cô sinh viên có khuôn mặt khả ái đưa ra kinh nghiệm sau 2 năm gắn bó với nghề này.
  Giang thừa nhận nhiều người vẫn gọi các cô là tiếp viên di động, gái hầu rượu... Dù thấy tủi thân, song với sinh viên ngoại tỉnh như cô để có tiền thì nghề nào cũng sẵn sàng dấn thân. "Quan trọng nhất của nghề này là phải uống không biết say, phải cười nói và khen những người chẳng hề quen biết để vừa lòng họ. Nếu để họ phàn nàn hoặc khó chịu thì coi như mình mất mối”, Giang bật mí.

  Hầu hết những cô gái trong giới nhậu thuê cho rằng, đòi hỏi của nghề là phải ngồi cho đến khi tàn cuộc, không được bỏ về giữa chừng, khách uống một, họ phải uống gấp 2-3 lần. Thậm chí, trong một bàn tiệc có nhiều đối tác họ sẽ phải đi mời rượu tất cả mọi người, nếu những người này không kèm người “châm tửu”.
  Hầu như bây giờ trong các cuộc thương thuyết làm ăn, ký kết hợp đồng, thậm chí chỉ là những lý do hết sức bình thường như thăng chức, trúng quả lớn… người ta đều đem nhau ra bàn nhậu. Và đương nhiên để làm cho không khí bớt căng thẳng họ phải có những “bóng hồng” uống cùng cho vui. "Chính vì vậy mà nghề này khá đắt khách”, Phương Hoa, sinh viên năm thứ hai, một trường đại học trên địa bàn quận Thanh Xuân cho biết.

  Mặc dù đây chỉ là công việc tạm thời nhưng theo những sinh viên làm nghề nhậu thuê, nó cũng có những cạm bẫy. Với 3 năm kinh nghiệm trên bàn nhậu, nếm đủ cay đắng, Thu Huyền chua chát: “Khách hàng đa phần là người có tiền, dân làm ăn nên họ rất chịu chi. Tiền công họ trả một triệu đồng/cuộc, tiền boa còn nhiều hơn, nên nhiều khi khách say nôn ra cả người mình, thấy ghê nhưng cũng đành cắn răng chịu đựng. Nhưng điều đó cũng không đáng sợ bằng có khách sàm sỡ, rồi rủ rê mình đi qua đêm. Nếu không đủ bản lĩnh và biết giữ mình sẽ rất dễ sa ngã”.

  Chính bởi lẽ đó, ít sinh viên trụ được với nghề này lâu dài. Thậm chí, không ít cô gái bị cuốn vào cái bẫy tình, tiền, không những khiến con đường học vấn dở dang mà tương lai phía trước cũng trở nên mù mịt. Đỗ á khoa một trường đại học có tiếng ở Hà Nội, Phương Trinh quê ở Thanh Hoá quyết tâm thoát nghèo. Vốn có nhan sắc, lại ăn nói có duyên nên đến năm thứ 2 đại học, được một người bạn rủ đi làm thêm, Trinh đã gia nhập đội ngũ nhậu thuê. Trong một cuộc nhậu, Trinh đã được một đại gia để mắt và kể từ đó Trinh “cặp kè” với vị đại gia này. Cách đây 2 tháng, vợ anh ta phát hiện đã tìm đến tận trường của Trinh tố hết mọi chuyện với hiệu trưởng và kết quả là Trinh bị kỷ luật.

  Phần lớn những sinh viên làm nghề nhậu thuê đều thuộc loại có nhan sắc, nhưng sau một thời gian phải uống rượu liên tục đã xuống cấp nhanh chóng, thậm chí không ít người tự biến mình thành con ma men, một tuần mà không đi nhậu vài ba lần là bứt rứt không yên. Chưa kể, việc học hành của các sinh viên này trở nên chểnh mảng, sa sút, sức khỏe không đảm bảo…
  Thúy Hồng, sinh viên Học viện Ngân hàng, sau một năm đi nhậu thuê chua xót cho biết, nhiều khi phải từ chối khéo vì có những thời điểm khách hàng gọi cùng một lúc, nhận lời người này thì mất lòng người khác, nên cứ phải lấy lý do bận thi cử. Thậm chí, hôm trước vừa nhậu say, hôm sau lại có lịch hẹn một cuộc nhậu khác nên lắm lúc cũng thấy nản vì chẳng còn sức để chiến đấu.
  "Chưa kể, uống rượu nhiều nên bây giờ em mắc chứng đau dạ dày. Vừa rồi, em phải bảo lưu kết quả học tập một năm cũng chỉ vì nghỉ học nhiều quá. Chắc cũng phải tính chuyện tìm công việc khác để làm thêm…”, Hồng chia sẻ.
   

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều