We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 22 June 2012

Úc Châu :Thượng Viện Úc đã nhất trí thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền

Tin giờ chót Thượng Viện Úc đã nhất trí thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền, những nguồn tài trợ cho Việt Nam cần có chú trọng về vấn đề cải thiện nhân quyền.

Xin xem tường trình và hình ảnh đính kèm


 Họp báo đệ trình Kiến Nghị Thư tại trụ sở Quốc Hội Liên Bang Úc

Kiến Nghị Thư yêu cầu Thượng Viện Quốc Hội Úc trực tiếp đặt cuộc Đối Thoại Nhân Quyền với cộng sản Việt Nam dưới sự kiểm sát của Quốc Hội và đặt điều kiện cải tiến nhân quyền trong mọi viện trợ phát triển của Úc cho cộng sản Việt Nam đã được Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu khởi xướng và Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Ron Boswell bảo trợ.
Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng vì Kiến Nghị Thư này gia tăng vai trò của Cộng Đồng Người Việt Tự Do trong việc theo dõi, đóng góp ý kiến và cập nhật tin tức về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, khi cuộc Đối Thoại Nhân Quyền song phương diễn ra tại Úc Châu, và tạo cơ hội cho Quốc Hội thẩm định tra cứu hiệu quả của các cuộc Đối Thoại.

Kiến Nghị Thư với  trên 55000 chữ ký  của đồng hương và thân hữu khắp nơi:

Vào sáng ngày Thứ Năm 21/6/2012, một phái đoàn của CĐNVTD Liên bang Úc Châu đã tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở Quốc Hội Liên Bang Úc vào lúc 9:30 sáng, để đệ trình Kiến Nghị Thư với hơn 55 ngàn chữ ký của đồng hương, yêu cầu chính phủ Úc hãy chú trọng hơn nữa về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.
Đáp lời kêu gọi của Ban Chấp Hành CĐNVTD, mặc dù thời tiết giá lạnh sáng sớm mùa đông dưới 10 độ C, đồng hương từ Sydney đã lên xe buýt khởi hành từ 5 giờ sáng và đồng hương từ Melbourne đã lên đường từ tối hôm trước tới thủ đô Canberra để yểm trợ tinh thần cho phái đoàn, đồng thời nêu rõ ước vọng của người Úc gốc Việt là muốn có tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Phái đoàn đại diện CĐNVTD gồm có LS Võ Trí Dũng và anh Nguyễn Thế Phong, tân và cựu Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang, anh Lê Công Chủ Tịch CĐNVTD/ACT, anh Nguyễn Văn Bon Chủ Tịch CĐNVTD/VIC và anh Nguyễn Toàn Phó Chủ Tịch CĐNVTD/NSW. Ngoài  ra còn có sự hiện diện của anh Trương Quốc Việt, người đã tọa kháng đòi hỏi CSVN  "Hãy trả căn nhà nhỏ cho gia đình tôi và trả lại căn nhà lớn cho dân tộc tôi" trong số hai trăm đồng hương tham dự.
Đồng hương đã tập họp trước tiền đình Quốc Hội Úc sáng thứ năm 21/6/2012:                 
Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Úc - Việt và một phút mặc niệm, phái đoàn Đại Diện Cộng Đồng và các cơ quan truyền thông đã rời nơi đồng hương tập trung, tiến vào tòa nhà Quốc Hội để gặp các Thượng Nghị Sĩ.
LS Võ Trí Dũng trình bày về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và kết quả của Kiến Nghi Thư. TNS Mark Furner và TNS Ron Boswell phát biểu với truyền thông Úc - Việt, nói lên quan tâm vi phạm nhân quyền của CSVN,  nêu tên LM Nguyễn Văn Lý, HT Thích Quảng Độ, BS Nguyễn Đan Quế, Nhạc sĩ Việt Khang như vài thí dụ. LS Dũng đã đại diện CĐNVTD trao đến TNS Ron Boswell  tập Kiến Nghị Thư gồm trên 55000 chữ ký.

TNS Mark Furner và TNS Ron Boswell phát biểu với truyền thông Úc, Việt:
LS Võ Trí Dũng trao Kiến Nghị Thư với  trên 55 ngàn chữ ký cho các TNS Úc:
Sau đó các TNS và phái đoàn đã ra ngoài Quốc Hội để gặp gỡ và trình bày quan điểm với các đồng hương.
TNS Philip Ruddock, Cựu Tổng Trưởng Di Trú lên tiếng về vi phạm nhân quyền của CSVN:
LS Võ Trí Dũng và các TNS tường trình và trưng bày tập Kiến Nghị Thư với đồng hương:
Đồng hương chụp hình lưu niệm với các Thượng Nghị Sĩ Úc:
Buổi lễ đã chấm dứt vào lúc trưa cùng ngày, đồng hương lên xe buýt trở về Sydney và Melbourne trong tinh thần phấn khởi. Tin giờ chót Thượng Viện Úc đã cùng đồng ý thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền, những nguồn tài trợ cho Việt Nam cần có chú trọng về vấn đề cải thiện nhân quyền.
Anh Thư  tường trình
Úc Châu, 21.06.2012

1 comment:

 1. Đây là 1 bức thư đã được soạn sẵn để gửi đến ông Karel de Gucht (Cao Ủy Thương Mại Liên Minh Âu Châu) và bà Catherine Asthon (Đại diện tối cao của Liên Minh Âu Châu về ngoại giao và chính sách an ninh) để đòi EU áp lực lên Việt Nam về mặt nhân quyền, trả tự do cho Nhạc sĩ Việt Khang,TS Nguyễn Quốc Quân, Blogger Điếu Cày, Paulus Lê Sơn và 16 Thanh Niên Công Giáo.

  Mọi người chỉ cần điền thông tin của mình & click vào nút Send Message là bức thư sẻ được gửi đi. Càng nhiều người ở khắp Châu Âu gửi tới thì vấn đề Nhân Quyền của Việt Nam sẻ được Liên Minh Âu Châu (EU) quan tâm hơn. Mong mọi người bỏ 2 phút để gửi & giới thiệu đến bạn bè, người thân đang ở Châu Âu cùng gửi thư nha.

  Little things can make a big difference.

  Many Thanks

  Deadline 31/07/2012

  http://www.capwiz.com/democracyforvietnam/issues/alert/?alertid=61539496

  ReplyDelete

Bài Xem Nhiều