We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 11 July 2012

Cộng Đoàn Công Giáo Dayton, Ohio: Linh Mục Nguyễn Luật Khoa, ông là ai ??

Thơ Ngỏ Kính gửi Cha Bề Trên Dòng OFM (Phanxico) Hoa Kỳ V/v Linh Mục Nguyễn Luật Khoa mới đến đảm nhận và quản nhiệm Cộng Đoàn Công Giáo Dayton, Ohio, USA đã dẹp cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng của nguời Việt Ti Nạn Cộng Sản đã đuợc tiểu bang Ohio, USA chính thức công nhận bằng Sắc Luật tiểu bang.


Thơ Ngỏ: Kính gửi Cha Bề Trên Dòng OFM (Phanxico ) Hoa Kỳ.


Kính chuyển đến qúy vị, để thẩm định, kính TN-/-
 
  Thơ Ngỏ:  kính gửi Cha Bê Trên  Dòng OFM ( Phanxico)  Hoa Kỳ.

V/v Linh Mục Nguyễn Luật Khoa mới đến nhận, quản nhiệm Công Đoàn Công Giáo Dayton đã dẹp cờ Vàng Ba  Sọc Đỏ biểu tượng của nguời Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã đuợc Tiểu Bang Ohio, USA công nhận bằng Sắc Luật.

Kính Thưa  Cha Bề Trên .

Linh Mục Nguyễn Luật Khoa, ông là ai ??
Ông đang làm gì cho ai ??
Ông có phải được cha mẹ dẫn đi Tỵ Nạn Cộng sản Việt Nam không ? ?

      Ngày 5/7/2012 Hội Cao Niên Dayton Tiểu Bang Ohio, báo động LM Nguyễn Luật Khoa, dẹp cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nơi nhà thờ của Cộng Đòan Công Giáo Tỵ Nạn Dayton, từ đó  chúng ta tìm hiểu tại sao có những sự việc này xẩy ra.

        Chúng ta xét lại nguyên cớ sao công giáo đã không gia tang như
các tôn giáo khác, bởi vì trong hàng ngũ Lãnh Đạo tôn giáo có những vị
sống quá xa với với giáo hữu và quần chúng, dùng những lý thuyết không sát thực với nguyện vọng quần chúng, không hiểu tâm lý chính thực của quần chúng muốn gì,họ cần gì, để đáp ứng nguyện vọng của họ, tự cho mình là kẻ thông thái,và độc đoán,  quyết định không cần tham khảo giáo dân, từ đó quần chúng sẽ xa rời không hợp tác với vị Lãnh Đạo.

                Trong kỳ Đại Hội giới trẻ Công Giáo Thế gìới tại Úc
Châu, do Đức Thánh Cha chủ Tọa Đại Hội, giới trẻ Việt Nam có dịp yết kiến Ngài, họ đã trình bầy giáo hội tại quê nhà đang bị kìm kẹp đàn áp v.v. Đồng thời kính dâng tặng Ngài chiếc khăn mang biểu tương lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng Tư Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Công lý và Hoà Bình,Ngài đã trân qúy quàng trên cổ, Tôi thử hỏi qúy vi xem, có vi lãnh đạo tinh thần tôn giáo nào đã nâng niu lá cờ của chế dộ Công Sản chưa? Vì đó là  lá cờ  biểu tượng của tôi ác nhân loại, đã được ghi
khác tại  Tượng Đài tội ác CS đã  thủ tiêu, giết  hằng triệu người
trên thế giới tại Washington DC.

                  Linh Mục Nguyễn Luật khoa mới đến đảm nhiệm Công
Đoàn Công Giáo Dayton Ohio, đã đơn phương dẹp lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của mõi người Việt Tỵ Nạn CS trên toàn thế giới, đã được Luỡng Viện Quốc Hôi và Thống Đốc Tiểu Bang công nhận bằng Sắc luật. Việc này ông Phạm Ngọc Tấn chủ tịch Hội Cao Niên Người Việt lên tiếng báo động.Linh Mục quản nhiệm trả lời Hội Cao Niên bằng thư đề ngày 5/7/12, lời lẽ ngụy biện nêu những lý do không chính đáng để che đậy hành động trái với lương tâm của một kẻ tu sỹ. LM là người giúp đỡ giáo dân về tâm linh, không phải là cán bộ thần quyền, như vậy muốn giúp đỡ giáo dân phải hiểu phong tục tập quán, nguyện vọng của giáo dân, họ muốn gì ,cần gì, từ đó mới giúp đỡ được họ.Nhưng LM đã làm ngược lại nguyện vọng của giáo hữu,đã không  giúp ích gì cho họ mà còn đang gây xáo trộn tình đoàn kết của họ.LM  đơn phương dẹp lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cùng với cờ Mỹ và cờ Hội Thánh, đã trưng bầy trong nhà thờ đả bao nhiêu năm qua 4 đời Linh Mục . Đức Giám Mục giáo quyền sở tại đã thừơng xuyên đến dâng thánh lễ hợp nhất với giáo dân, vào dịp Tết hay ban phép bí tích thêm sức, chưa thấy Ngài nói gì về vắn đế này. Vì lá cở Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng thiêng liêng cao cả của người Việt Tỵ Nạn CS , hành động của LM. Luật không những đã xúc phạm chính tín hữu trong Cộng Đòan mà còn xúc phạm đến Cộng Đồng Tỵ Nạn CS của các tôn giáo khác trên toàn thế giới Tự Do. Họ đã liều mạng sống vượt biên vuợt biển, hay đã đì tù chung thân nơi những nơi rừng thiêng nước độc, của chế độ CSVN.
     
  Chúng ta hãy nhớ  Bài giảng của Đức Giám Mục Vincent Nguyễn
Văn Long taị Vương Cung Thánh Đường Washington DC, Dân tộc ta đã chịu 1,000 năm đô họ giặc Tầu, 100 năm đô hộ giặcTây, 30 năm nội chiến, nhưng  dân tôc đã không bỏ nước ra đi, nhưng sau biến cố 30/4/75, đã có tình trạng  bỏ nước ra tìm tự do và Tỵ Nạn CS tại các nước Tư Do trên thế giới, chúng ta không thể quên căn cước Tỵ Nan, và có bổn phận tranh đấu đòi hỏi cho 87 triệu đồng bào đang sống với sự kìm kẹp của CSVN, được hưởng Tư Do Dân Chủ Nhân Quyền như chúng ta đang được sống trên các nước sở tại.

     Tôi xem trên diễn đàn câu  truyên, có một vị Giám Mục chân tu,
GM. Hoàng Đức Oanh ở Pleiku Komtum, một lần Ngài được chấp thuận đi nước ngoài, khi đến cơ quan nhà nuớc nhân hộ chiếu, cán bô CSVN dặn dò Ngài rằng” Ông đi nước ngoài nhớ đừng chụp hình với lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ,nếu không là toi đời ông”. Ngài đáp ngay “Vậy tôi trả hộ chiếu lại cho các ông, tôi không đi nữa” Họ ngạc nhiên hỏi Ngài “sao vậy” Ngài Cười : “Chứ đi nước ngòai mà toi đời thì đi làm gì” Rồi Ngài nói với các ông “ Này nhé, tôi vào nhà ông, thấy để tượng Hồ Chí Minh với lá cờ đỏ, tôi có bảo ông đem đặt chỗ khác không  ? Đến nhà người ta ai làm thế. Ở nước ngoài, nơi tôi đến có lá cờ vàng, chẳng nhé tôi bảo họ đem đi chỗ khác cho tôi ngồi và chụp hình à ? Ngài nói tiếp lý luận sắc bén : “Một ngàn năm đô hộ giặc Tầu,một trăm năm nô lệ giặc Tây, vậy các ông có ghét Tầu và Tây lắm không ? Tôi thấy mấy ông lãnh đạo vẫn đứng chào cờ Trung Quôc,chào cơ Pháp, Mỹ đó thôi, tại sao lá cờ Vàng của anh em người Việt mình mà các ông căm ghét đến thế ? Còn nữa hằng năm chúng ta đón bao nhiêu Việt kiều , nhận bao nhiêu tiền họ gửi về, sao phải lúc nào cũng căm ghét ho” ? Ngài nói thêm năm 1954 gia đình tôi di cư vào Miền Nam, gia đình tôi sống và tôi được lới lên ăn học dưới lá cờ Vàng. Nếu các ông đi di cư năm ấy các ông cũng thế thôi.

    
LM. Nguyễn Luật Khoa là người yêu  Thiên Chúa và giáo hội, tại
sao giáo hội VN đang bị bách hại như : Đập phá Tương Đức Mẹ Sầu Bi tại gíáo phận Phát Diệm,dùng chất nổ phá Thánh Giá Chúa Giê Su tại núi Thơ Đồng Chiêm ,giáo phận Hà Nội, Linh Mục Nguyễn Quang Hòa, Linh Mục Nguyễn Văn Binh bị Công An CSVN đánh trọng thương, Thái Hà, Con Cuông, các người trẻ yêu nước đang bị CSVN bắt cằm tù, như  NS. Việt Khang, Vũ Văn Bình, Tạ Phong Tần,Nguyễn Đìng Cương,Trần Minh Nhật,Thái Văn Dung,Hồ Văn Oanh,Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Chu Văn Sơn,Trần Hữu Đức, Dậu Văn Dương,Hồ Đức Hòa, Đặng thanh Nghiêm,Mai Thi Dung, Hồ Thi Bích Khương, Đỗ thi minh Hạnh, không thấy Linh Mục Khoa lên tiếng
bêng vực cho họ,họ là những người trẻ can đảm dấn thân tranh đấu đòi
hỏi quyền Tư Do Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn dân Việt Nam và giáo hội nơi quê nhà và bảo toàn lãnh thổ lãnh hải do tiền nhân đã đổ bao nhiêu xương máu để lại cho chúng ta ngày nay.

    Vào lúc 11 giờ 15 ngày 8/7/2012 Ủy Ban Bảo Vệ cờ Vàng  Tiểu Bang Ohio và Michigan, đã biểu tình trước công viên nhà thờ  và gặp Linh Mục Nguyễn Luật Khoa, để đối chất hỏi tại sao ông lại dẹp lá cờ Vàng trong nhà thờ, LM. Luật không trả lời vào chính câu hỏi và tuyên bố, chính cha mẹ tôi đã đưa tôi đi tỵ nạn CSVN và nói vòng quanh không dám trả lời thẳng vào vấn đề, được biết ông LM này đã có thời gian về Việt Nam để giảng dậy, như vậy phải đặt câu hỏi hoặc ông được CSVN tin dùng hay ông đã bị cấy sinh tử phù, như đã bị chụp hình quay phim và CSVN đã nắm tẩy ông, điều khiển ông phải làm việc theo lệnh của CSVN chăng? Chúng ta thử nghĩ CSVN rất chú trọng đến việc giáo dục, ngay cả cán bộ CS nói trước công chúng, chỉ được phát biểu bài đã được kiểm duyệt,

        Hành đông của ông Linh Mục Nguyễn Khoa Luật, đã phản chính lý tưởng cuả cha mẹ ông đã dẫn ông đi Tỵ Nạn CS, cho ông được tự do ăn học rồi đi tu trì  phục vụ Thiến Chúa và tha nhân, nhưng ông đang ủng hộ và tiếp tay cho CSVN  theo nghi. quyết 36 của chúng gây chia rẽ phá hoại công đông Tỵ Nạn CS nơi hải ngoại.
 
Kính thư

Ngày 9 tháng 7 năm 2012
Giáo dân Tỵ Nan CSVN tại Hoa Kỳ
Nguyễn An Bình
 
Bản sao kính gừi:
Đức Giám Mục. Vincent Nguyễn Văn Long ( GP Melbourne Úc Châu)
Đức Giám Mục  Dominico Mai Thanh Lương (GP Orange County Hoa Kỳ)
Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu (GP. Toronto Canada)
   (Để kính tường trình )

1 comment:

  1. Việt cộng đã và đang lủng đoạn giáo hội Công giáo Việt Nam cách công khai, đã cấy vào hàng giáo phẫm VN như đã từng cấy thằng Nguyễn Thành Trung vào quân chủng Không quân năm nao. Cộng đoàn dân Chúa còn chờ đợi gì nữa, hãy hành động đi. Nhưng hãy thật thà như chim câu và khôn ngoan như con rắn nghen các bạn
    Tôi đọc bài này mà thấy lòng uất nghẹn.
    Khốn nạn thay cho dân tộc ta bị áp bức không thua gì dân Israel bị lưu đày ở Babilon 40 năm. Vững tin vào Chúa, dân Israel đã lập quốc. Chúng ta cũng thế, nhưng trong lúc đợi chờ bàn tay Quan phòng của Chúa, chúng ta cũng có thể loại bỏ những con chiên ghẻ đó được mà.

    ReplyDelete

Bài Xem Nhiều