We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 3 July 2012

Nghề Mới Thời Đại XHCN: Nữ sinh VN đi nhậu thuê

 
Nữ sinh VN đi nhậu thuê

nhauthue

Xinh đẹp, biết ăn nói, đặc biệt là khả năng không biết say, nhiều nữ sinh tại Hà Nội đã dấn thân vào nghề nhậu thuê. Ở chốn tiệc tùng, nhiều cô đã không giữ được mình, dở dang học hành, chưa kể mắc bệnh vì rượu.

Giải thích lý do thuê các cô gái tham gia cuộc nhậu, Tuấn, một đại gia có máu mặt trong giới bất động sản ở Hà Nội, chia sẻ: “Một số cuộc nhậu nhẹt, ký kết hợp đồng làm ăn bây giờ nếu không có một vài cô gái xinh đẹp, mồi rượu thì kém vui. Tiếp đối tác mà không có chân dài châm tửu thì mất sự trân trọng".
Theo Tuấn, hễ có cuộc tiếp khách làm ăn nào là anh ta lại gọi cho các cô gái làm nghề nhậu thuê. Nhiệm vụ của họ là uống cùng khách và làm cho bữa tiệc đỡ buồn tẻ bên lề những cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng hay những thương vụ làm ăn lớn. “Họ đa phần là cô gái xinh đẹp, đang là sinh viên, có bản lĩnh, tự tin và đương nhiên tửu lượng phải vào loại siêu đẳng”, Tuấn cho biết.
Là "lão làng" trong giới nhậu thuê, Thu Huyền, quê ở Thái Bình, sinh viên năm thứ ba một trường đại học trên địa bàn quận Thanh Xuân, hoan hỉ: “Bao giờ em cũng có tới hàng chục khách quen, hễ họ có lịch đi tiếp khách là gọi em. Muốn làm gái nhậu thuê, ngoài chút nhan sắc ra cũng phải biết ăn nói, có khiếu nịnh nọt, đồng thời phải biết uống bia rượu”.
Không những xinh xắn, ăn nói hoạt bát, biết lấy lòng khách mà Huyền còn có vốn ngoại ngữ rất khá, cộng thêm khoản uống rượu không biết say là gì, nên những khách hàng phải tiếp đối tác nước ngoài thường gọi điện cho Huyền. Sau 3 năm gắn bó với nghề này Huyền đã có lượng khách nhất định và số tiền công từ những cuộc nhậu thuê đủ để cô trang trải cuộc sống.

Theo lời Huyền, với những người chưa một lần biết đến hơi men thì giai đoạn tập tành bao giờ cũng khó khăn nhất. Có người vừa uống được một chén đã không chịu được vị cay và chát của rượu, người khác nhắm mắt nhắm mũi uống được vài chén thì “tây” đến mức không làm chủ được mình, vớ gì đập nấy, thậm chí xé cả quần áo, cười khóc như ma làm.
“Khi đã uống giỏi, phải làm động tác thử rượu, tức là uống thử xem tửu lượng của mình bao nhiêu để có thể kiềm chế bản thân khi tiếp xúc với khách hàng. Nếu không cho chó ăn chè, không say mèm quắc cần câu hoặc không để cho khách đụng chạm, sàm sỡ quá đáng là đạt yêu cầu”, Hương Giang, cô sinh viên có khuôn mặt khả ái đưa ra kinh nghiệm sau 2 năm gắn bó với nghề này.
Giang thừa nhận nhiều người vẫn gọi các cô là tiếp viên di động, gái hầu rượu... Dù thấy tủi thân, song với sinh viên ngoại tỉnh như cô để có tiền thì nghề nào cũng sẵn sàng dấn thân. "Quan trọng nhất của nghề này là phải uống không biết say, phải cười nói và khen những người chẳng hề quen biết để vừa lòng họ. Nếu để họ phàn nàn hoặc khó chịu thì coi như mình mất mối”, Giang bật mí.

Hầu hết những cô gái trong giới nhậu thuê cho rằng, đòi hỏi của nghề là phải ngồi cho đến khi tàn cuộc, không được bỏ về giữa chừng, khách uống một, họ phải uống gấp 2-3 lần. Thậm chí, trong một bàn tiệc có nhiều đối tác họ sẽ phải đi mời rượu tất cả mọi người, nếu những người này không kèm người “châm tửu”.
Hầu như bây giờ trong các cuộc thương thuyết làm ăn, ký kết hợp đồng, thậm chí chỉ là những lý do hết sức bình thường như thăng chức, trúng quả lớn… người ta đều đem nhau ra bàn nhậu. Và đương nhiên để làm cho không khí bớt căng thẳng họ phải có những “bóng hồng” uống cùng cho vui. "Chính vì vậy mà nghề này khá đắt khách”, Phương Hoa, sinh viên năm thứ hai, một trường đại học trên địa bàn quận Thanh Xuân cho biết.

Mặc dù đây chỉ là công việc tạm thời nhưng theo những sinh viên làm nghề nhậu thuê, nó cũng có những cạm bẫy. Với 3 năm kinh nghiệm trên bàn nhậu, nếm đủ cay đắng, Thu Huyền chua chát: “Khách hàng đa phần là người có tiền, dân làm ăn nên họ rất chịu chi. Tiền công họ trả một triệu đồng/cuộc, tiền boa còn nhiều hơn, nên nhiều khi khách say nôn ra cả người mình, thấy ghê nhưng cũng đành cắn răng chịu đựng. Nhưng điều đó cũng không đáng sợ bằng có khách sàm sỡ, rồi rủ rê mình đi qua đêm. Nếu không đủ bản lĩnh và biết giữ mình sẽ rất dễ sa ngã”.

Chính bởi lẽ đó, ít sinh viên trụ được với nghề này lâu dài. Thậm chí, không ít cô gái bị cuốn vào cái bẫy tình, tiền, không những khiến con đường học vấn dở dang mà tương lai phía trước cũng trở nên mù mịt. Đỗ á khoa một trường đại học có tiếng ở Hà Nội, Phương Trinh quê ở Thanh Hoá quyết tâm thoát nghèo. Vốn có nhan sắc, lại ăn nói có duyên nên đến năm thứ 2 đại học, được một người bạn rủ đi làm thêm, Trinh đã gia nhập đội ngũ nhậu thuê. Trong một cuộc nhậu, Trinh đã được một đại gia để mắt và kể từ đó Trinh “cặp kè” với vị đại gia này. Cách đây 2 tháng, vợ anh ta phát hiện đã tìm đến tận trường của Trinh tố hết mọi chuyện với hiệu trưởng và kết quả là Trinh bị kỷ luật.

Phần lớn những sinh viên làm nghề nhậu thuê đều thuộc loại có nhan sắc, nhưng sau một thời gian phải uống rượu liên tục đã xuống cấp nhanh chóng, thậm chí không ít người tự biến mình thành con ma men, một tuần mà không đi nhậu vài ba lần là bứt rứt không yên. Chưa kể, việc học hành của các sinh viên này trở nên chểnh mảng, sa sút, sức khỏe không đảm bảo…
Thúy Hồng, sinh viên Học viện Ngân hàng, sau một năm đi nhậu thuê chua xót cho biết, nhiều khi phải từ chối khéo vì có những thời điểm khách hàng gọi cùng một lúc, nhận lời người này thì mất lòng người khác, nên cứ phải lấy lý do bận thi cử. Thậm chí, hôm trước vừa nhậu say, hôm sau lại có lịch hẹn một cuộc nhậu khác nên lắm lúc cũng thấy nản vì chẳng còn sức để chiến đấu.
"Chưa kể, uống rượu nhiều nên bây giờ em mắc chứng đau dạ dày. Vừa rồi, em phải bảo lưu kết quả học tập một năm cũng chỉ vì nghỉ học nhiều quá. Chắc cũng phải tính chuyện tìm công việc khác để làm thêm…”, Hồng chia sẻ.
 
----
 
NHỮNG MẢNH ĐỜI ĐÁNG THƯƠNG      
                Đọc báo Việt Cộng phỏng vấn các em gái nhỏ làm nghề Nhậu Thuê và Nhảy Mồi*
 
Máu pha bia rượu, nhậu mồi
Đánh rơi nhân cách cho đời mua vui
Nhảy mồi, đưa đẩy gọi mời
Nghề chi?
Bóng gió xa xôi:
-“Giang hồ!
Cho bao cán bộ phất phơ
Ngày xưa nhếch nhác, xác xơ trong rừng
Chúng ăn chơi, không điểm dừng,
Cụng ly canh cách tưng bừng ăn chia
Cộng Tàu hau háu chầu rìa
“Má mì”* dắt gái càng khuya càng nhiều
Dư “cung” “heo” nhịn cám treo
Mức “cầu” đánh thức quá nhiều giác quan
Đêm: đua đòi, đêm không tàn
Nhờ tài ăn cướp dân oan an toàn!
Ngày: bia, rắn, chuột đầy bàn
Phong bì tham nhũng, đô vàng đổi trao!
Nên em mới phải khổ đau
Mặt non choẹt rủ lừa nhau vô tròng”
*
Lún sâu số phận long đong
Gái tơ hư hỏng, trả công gia đình:
-Mẹ già, cha yếu một mình
Dưới ghe tạm trú, bờ kinh hái bần!
Biết đâu con trẻ bán thân
Đêm về nhơ nhuốc, phong trần giọt châu
Oằn thân uốn éo cho lâu
Vòng tay dang rộng, lún sâu hóa liều
Nhạc rung lồng ngực bao nhiêu
Tấm thân con gái mỹ miều càng nhăn
Miệng nhai bọ cạp, thằn lằn
Áo quần tứ hở: đảng, đoàn mới khen!
*
Ánh đèn, sàn nhảy nồng men
Ai người nhắc nhở vận đen san hà?
 
Ý Nga, 24-6-2012
                                                                                               
*Nhảy mồi và  nhậu mồi: 2 nghề mới ở vũ trường và nhà hàng VN hiện nay
**Mommy = tú bà thời đại XHCN

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều