We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 25 July 2012

Sự So Sánh Singapore: Đất Nước VN Dưới Chế Độ XHCH Việt Gian

Bốn "không" ở Singapore


Singapore là thành viên của Hiệp hội các nước ASEAN không chỉ được ca ngợi là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà còn được đánh giá có một Chính phủ trong sạch.

Singapore có bốn kinh nghiệm chống tham nhũng có hiệu quả. Tamnhin.net xin giới thiệu đến độc giả bốn kinh nghiệm của Singapore trong chống tham nhũng.


1. Làm cho quan chức không dám tham nhũng.


Ở Singapore khi một người được tuyển vào làm công chức, quan chức Chính phủ thì hằng tháng phải trích một phần tiền lương để gửi tiết kiệm. Thoạt đầu trích 5%, sau tăng dần. Người có chức vụ càng cao, thì phần trăm trích ra gửi tiết kiệm càng lớn, có thể lên tới vài chục phần trăm lương tháng. Số tiền này do Nhà nước quản lý. Bất kỳ công chức, quan chức nào phạm tội tham nhũng dù nhẹ ở mức xử phạt ra khỏi ngạch công chức thì toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm bị trưng thu. Quan chức càng to thì số tiền bị trưng thu càng lớn. Vì vậy, mỗi quan chức khi nảy ý định tham nhũng đều phải tính toán: Nếu tham nhũng, nhận hối lộ mấy trăm, thậm chí cả ngàn đô mà bị tịch thu hàng chục ngàn đô, bị sống trong hoàn cảnh không lương bổng cho đến lúc chết thì mất lại nhiều hơn được. Vì thế, đại đa số chọn giải pháp không tham nhũng; quan chức cấp càng cao, lương càng nhiều càng sợ không dám tham nhũng.


2. Làm cho quan chức không thể tham nhũng.


Chính phủ Singapore quy định và thực hiện mỗi năm công chức, viên chức, quan chức phải khai báo một lần với Nhà nước về tài sản của bản thân hoặc của vợ (chồng) bao gồm: Tiền thu nhập, tiền gửi tiết kiệm, tiền cổ phiếu, đồ trang sức, ô tô, nhà cửa… Những tài sản tăng lên phải khai rõ nguồn gốc, cái gì không rõ nguồn gốc có thể coi là tham ô, tham nhũng. Nhà nước còn quy định: Quan chức Chính phủ không được phép nợ nần; không được vay một khoản tiền lớn vượt quá tổng ba tháng lương. Singapore có thị trường mua bán cổ phiếu, nhưng quan chức Chính phủ muốn mua cổ phiếu phải được lãnh đạo cơ quan chủ quản đồng ý và chỉ được phép mua cổ phiếu của công ty trong nước. Với cổ phiếu của các công ty nước ngoài đang kinh doanh ở Singapore cũng được phép mua, nhưng với điều kiện các công ty đó không có quan hệ lợi ích với Chính phủ. Công chức và quan chức Chính phủ không được phép đến các sòng bạc, nhà chứa.

Luật Báo chí Singapore quy định những điều khoản nhằm chống tham nhũng trong lĩnh vực này. Theo đó, các nhà báo, ký giả muốn gửi bài viết của mình ra nước ngoài phải qua tổng biên tập xem xét. Khi được trả tiền nhuận bút, nhà báo đó phải báo cáo với cơ quan chức năng của Chính phủ trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được tiền, v.v...3. Làm cho quan chức không cần tham nhũng.Singapore có chế độ trả lương chênh lệch khá cao giữa quan chức cấp cao với cấp thấp, với công chức và giữa công chức với nhân viên, công nhân. Thu nhập thấp nhất là người bảo mẫu mỗi tháng 400 đô la (Singapore). Nữ công nhân lắp ráp điện tử mỗi tháng từ 600 đến 900 đô la. Công chức cơ quan chính phủ tất cả đều tốt nghiệp đại học, lương khởi điểm khoảng 1.300 đô la. Cấp thứ trưởng lương tháng từ 10.000 đô la đến 20.000 đô la. Thủ tướng lương tháng hơn 40.000 đô la (thời điểm năm 2000). Với mức lương như vậy, quan chức đủ sống và chu cấp cho gia đình mà không cần tham nhũng. Hơn nữa cách trả lương như vậy công chức và quan chức Chính phủ luôn có sự so sánh: Mình được trả lương cao hơn người lao động bình thường rất nhiều. Nếu mình tham ô, tham nhũng nữa thì là kẻ vô đạo lý, mất hết liêm, sỉ. Sự so sánh và tự vấn đó đã làm cho quan chức tự tiêu hủy những tham vọng không trong sáng của mình.


4. Làm cho quan chức không muốn tham nhũng.


ở Singapore muốn tham nhũng một thứ gì đó, dù nhỏ cũng rất phiền hà. Ví dụ, khi khách nước ngoài đến Singapore, nếu họ muốn tặng các quan chức nước chủ nhà một món quà để cảm ơn về sự đón tiếp và thắt chặt mối quan hệ thì món quà đó phải mang ý nghĩa văn hóa với giá trị tiền không nhiều. Món quà nào có giá trị 100 đô la Singapore trở lên là họ từ chối hoặc phải xin phép lãnh đạo cơ quan, nếu đồng ý mới được nhận. Nhưng khi nhận rồi lại phải báo cáo với lãnh đạo cơ quan xem xét. Nếu món quà đó có giá trị tiền quá mức quy định và quan chức đó vẫn muốn nhận thì phải nộp tiền. Số tiền nộp thêm đưa vào tài khoản quỹ “nộp phạt” của Chính phủ.

Chuyện kể rằng, một phái đoàn quan chức của Chính phủ Singapore được cử sang một nước nọ để ký một hiệp định liên doanh sản xuất. Nhận thấy hiệp định này đem lại nhiều lợi ích cho mình, giới chức nước chủ nhà đã tặng những món quà lưu niệm có giá trị cao cho quan chức đoàn Singapore. Bởi sự quá nhiệt thành của chủ nhà, họ không sao từ chối được. Nhưng cứ nghĩ đến việc khi về nước lại mang quà biếu này đến cơ quan khai báo, phải mua lại và chuyển tiền vào tài khoản quỹ “nộp phạt” thì quả là phiền toái. Cả đoàn đều phải “đành lòng” viết thư cảm ơn và gửi lại quà ở sân bay trước khi trở về Singapore.

Ts. Phan Hữu Tích
----
 Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi quốc dân vì anh tham nhũng

TP - Truyền hình Hàn Quốc hôm 24-7 phát hình ảnh Tổng thống Lee Myung-bak xin lỗi quốc dân về vụ tham nhũng chấn động, trong đó người anh và các trợ lý thân cận của ông bị tố là có liên quan.
Tổng thống Lee Myung-bak.
            Ảnh: Asiancorrespondent.com
Tổng thống Lee Myung-bak. Ảnh: Asiancorrespondent.com.
Ông Lee Myung-bak nói: “Tôi cúi đầu xin lỗi vì đã để xảy ra những việc này gây lo ngại cho quốc dân. Vụ này làm tan nát lòng tôi. Rất tiếc là điều xảy ra liên quan những người rất gần gũi, thân thiết với tôi”.

Vụ bê bối khiến người anh của Tổng thống Lee là ông Lee Sang-deuk bị bắt giam từ hồi đầu tháng này để chờ ngày hầu tòa về tội tham nhũng. Cơ quan công tố cho rằng, ông Lee Sang-deuk đã nhận một cách phi pháp 525.000 USD từ hai chủ tịch của hai ngân hàng đang gặp khó khăn thời kỳ 2007-2011.
Đổi lại, anh trai của Tổng thống Lee Myung-bak giúp cho hai ngân hàng tránh được kiểm toán và sự trừng phạt của chính phủ. Khi xuất hiện trước tòa để trả lời thẩm vấn hôm 23-7, ông Lee Sang-deuk bị những người gửi tiết kiệm tại hai ngân hàng nói trên ném cà chua, trứng thối vào người.

Bị bắt và bị truy tố cùng tội danh với ông Lee Sang-deuk còn có một số trợ lý thân cận của Tổng thống Lee Myung-bak, gồm cựu quan chức thông tin Choi Sê-jung, cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa Shin Jae-min và cựu Thứ trưởng Bộ Kiến thức Kinh tế Park Young-joon.

--
TẠI VIỆT NAM CÁC VỤ THAM NHŨNG XẢY RA, THÌ TOÀN DÂN VIỆT NAM PHẢI XIN LỖI CHÍNH PHỦ VN.Sự oai dũng của Thủ tướng Nguyễn-tấn-Dũng làm những người biết được sự tiêu cực ( tham nhũng ) tại VN…phải “ teo bugi “ .
Mấy tháng gần đây Trung Cộng đang hung dữ với Việt Nam , là Thủ tướng Nguyễn-tấn-Dũng mỗi ngày phải thay quần lót 5-6 lần .
Khi Bắc Kinh đập bàn vụ Hoàng Sa Trường Sa , gọi phone chửi Dũng…thì Dũng té đái 1 lần, khi thấy dân chúng tụ họp càng lúc càng đông tại Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Hà Nội …thì Dũng té đái lần thứ nhì.
Có ngày Dũng té đái hoài , khó khăn khi đi ra ngoài đường lắm .
Khác với chế độ Tư Bản của Hàn Quốc ( South Korea ) , TT Hàn Quốc phải xin lỗi toàn dân Hàn Quốc về hành động sai quấy của người anh trai mình , thì tại Việt Nam .
Tại Việt Nam có những hành động tham nhũng ( tiêu cực ) của các cán bộ chánh phủ Cộng Hòa Xã Hội Chũ nghĩa Việt Nam…thì toàn dân Việt Nam phải cúi đầu xin lỗi chánh phũ vì hiểu chánh phũ tiêu cực ( tham nhũng ) bao che cho các bộ của mình.
Đây là một diểm son kỳ bý nhất từ khi loài người từ cây nhảy xuống đi kiếm ăn .
Sau đây hình ảnh của dân Việt Nam cúi đầu hướng về Hà Nội , xin lỗi chánh phủ vì  dân biết chuyện tham nhũng ( tiêu cực ) nầy của chánh phủ.
Đây chứng tỏ nước Việt Nam có những người cốt vượn đang ngự trị Bắc Bộ Phủ Hà Nội.
Cha già chúa đảng Cộng Sản Việt Nam là bác Hồ Pắc Pó mà nền học vấn chỉ có đúng 3 bó 1 giạ trong não…thì đảng viên làm sao hơn được 3 bó của bác Hồ Pắc Pó .

Dân chúng VN đang tham quan Lộc Ninh , khi nghe chánh phũ Hà Nội loan báo là Vinashin thua lỗ gần 20 tỉ USD…
thì lập tức ngưng tham quan mà cúi đầu xin lỗi chánh phủ Hà Nội vụ hiểu lầm Vinashin .
Dân chúng hiểu lầm Vinashin sẽ mần ăn giàu có cho đất Việt  , nay chánh phủ loan báo là thua lỗ…
nên dân Vn cúi đầu xin lỗi vì hiều lầm lòng tốt của chánh phủ.

Các cán bộ nòng cốt của chánh phủ Hà Nội đang niệm hương xin lỗi Tổ Hùng Vương,
 vì hiểu lầm chánh phủ Hà Nội tham nhũng ( tiêu cực ).
Chánh phủ Hà Nội không bao giờ tham nhũng ( tiêu cực ) gì hết , chỉ có dân hiểu lầm mà thôi .
Dân hiểu lầm nay dân xin lỗi chánh phủ.

 

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều