We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 11 July 2012

Tình Hình VN Bất Ổn : Tin Đồn Sắp “Đổi Vàng”

Dân Việt Nam hoang mang vì có tin sắp “đổi vàng”

VIỆT NAM (NV) -Người dân ở Việt Nam đang hoang mang trước tin nhà nước Việt Nam sẽ cho “đổi vàng” như đổi tiền nhiều đợt sau năm 1975 trước đây, để thị trường chỉ còn một loại vàng duy nhất mang thương hiệu SJC.Các cửa hàng vàng chộn rộn vì tin sắp đổi vàng lá tại Việt Nam. (Hình: VietNamNet)


Các cửa hàng vàng chộn rộn vì tin sắp đổi vàng lá tại Việt Nam. Theo báo Ðầu Tư, nhà nước Cộng Sản Việt Nam sẽ “từng bước thu hồi vàng lá không phải nhãn hiệu SJC, gọi là ‘phi SJC’ để thay thế bằng vàng SJC’. Ðây là chính sách nhằm khẳng định SJC, loại vàng lá do tổng công ty kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất, nay được coi là thương hiệu quốc gia.
Báo Ðầu Tư cũng cho biết, kế hoạch đổi vàng sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới.
Ngân Hàng Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam hứa hẹn sẽ áp dụng phương thức “chuyển đổi vàng lá” tương tự như các đợt đổi tiền trước đây: Không hạn chế thời gian và không gây tổn thất cho người dân từ gần một tháng nay. Tuy nhiên, lời cam kết này vẫn không ngăn được dòng dư luận hoang mang.
Theo báo Ðầu Tư, nhiều người vội vã bán tháo bán đổ “dòng vàng phi SJC,” vì sợ sẽ bị mất giá trong những ngày sắp tới. Thực tế này đã khiến số lượng tiêu thị vàng lá SJC tăng vọt và tổng công ty kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đúc, dập vàng lá mang thương hiệu của mình không ngừng để đáp ứng yêu cầu của thị trường.
Cũng theo báo Ðầu Tư, tất cả các công ty vẫn đang được phép sản xuất vàng lá trên thị trường trong nước hiện nay đang “méo mặt” vì không có khách hàng. Bà Nguyễn Thị Cúc, phó tổng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, nhà sản xuất thương hiệu vàng lá PNJ thú nhận vừa qua đã phải mua vào một số lượng không nhỏ vàng lá PNJ. Ngược lại, theo bà Cúc, các cửa tiệm của bà không có đủ vàng lá SJC để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Một phúc trình cho biết, thị trường vàng ở Việt Nam hiện có khoảng 22 triệu miếng vàng lá của 8 công ty kinh doanh vàng. Trong số này, có khoảng 20 triệu miếng mang thương hiệu SJC, còn lại là thương hiệu của 7 công ty kinh doanh vàng khác như PNJ, Rồng Thăng Long, Bông Lúa Vàng Việt Nam...
Cũng theo báo Ðầu Tư, một công ty kinh doanh vàng bạc đã “thừa nước đục thả câu,” ép người dân bán vàng lá “phi SJC” với giá thấp hơn giá thị trường rất nhiều. Sự kiện này khiến người dân càng thêm hoang mang, vội vã tung các loại vàng lá không phải SJC ra bán, vì sợ giá ngày càng tuột thấp thêm.
“Nhà nước nói không làm người dân bị thiệt nhưng thật ra đã làm họ bị tổn thất rất nhiều qua việc họ bán tháo bán đổ số lượng vàng lá không phải SJC mà họ đang sở hữu,” ông Ðinh Nho Bảng, tổng thư ký Hiệp Hội Kinh Doanh Vàng Việt Nam nhận định như vậy.
Theo ông, người dân chịu thiệt là vì tâm lý hoảng sợ của mình và đó cũng là lỗi của nhà nước Việt Nam khi ban hành một chính sách mới mà thiếu những qui định thực hiện rõ ràng.
Ông cho rằng lẽ ra chính nhà nước phải đảm nhận việc mua lại vàng lá mang thương hiệu khác với “giá hợp lý” và qui định sớm cách “chuyển đổi” vàng phi SJC một cách rõ ràng để người dân và cả các chủ tiệm vàng khỏi lâm vào tình cảnh hoang mang, bán đổ bán tháo vàng của mình.
Báo Ðầu Tư cũng trích tuyên bố của thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam cho biết, sẽ “đổi vàng như đổi tiền” trong thời gian tới.
Còn theo dư luận, đổi như thế nào và chuyện gì sẽ xảy ra sau đợt đổi vàng, hẳn không ai tiên đoán được. (P.L.)-----
Chuyện lạ Việt Nam

Kính thưa Quý Vị,
Chuyện lạ Việt Nam thì không sao kể xiết.
Chuyện tổ chức sinh nhật phải có giấy phép đã cho chúng ta biết rõ hai vấn đề.

- Hiện nay chế độ XHCN đã được người dân đổi là "Xã Hội Phong Bì". Người dân muốn làm bất cứ chuyện gì cũng phải có giấy phép, và giấy phép là kèm theo "phong bì".
- Nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay đã làm quá nhiều tội ác, họ biết người dân không ưa gì mình và lúc nào cũng chỉ muốn chống đối và mong cho mau sụp đổ, nên bọn cầm quyền cứ thấy người dân tụ họp 5, 10 người trở lên là đều nghi ngờ biểu tình hay có âm mưu gì đó, hay bàn tính chuyện chống chế độ v.v...
Vì vậy phải có giấy phép để còn kiểm soát thực hư mà đề phòng...

Sở dĩ bọn cầm quyền ra đường nhìn thấy ai cũng hình dung là kẻ thù, vì họ biết họ chẳng tốt lành bao giờ lại còn làm toàn điều gây ân oán với dân, họ biết lòng dân rất oán ghét họ, nên họ lúc nào cũng phải đề phòng, sợ hãi.
Vì vậy kẻ làm ác cho dù quyền thế và sang giầu đến đâu, nhưng tâm họ chẳng bao giờ được bình an. Lúc nào cũng phải luôn luôn trong tư thế phòng bị, vì kẻ thù của họ không phải vài người mà hàng triệu triệu người, không những thế còn phải đề phòng cả kẻ thù trong là những "đồng chí" của họ....

Đây cũng là hình phạt cho những kẻ không biết dùng "Tình Yêu" và sự chân thật để lãnh đạo đất nước mà chỉ dùng sự xảo trá, bịp bợm, và bạo lực để cai trị. Nên chính họ tự biết họ có rất nhiều kẻ thù và ngay những cộng sự của họ cũng chỉ dùng mưu mô, quỷ kế để kéo vây cánh, không dùng sự chân thành để kết thân, do đó trong lòng họ chẳng bao giờ tin ai, ngay cả trong thân nhân của họ.
Bọn này luôn luôn sống trong lo âu, kể cả giấc ngủ cũng không yên.
Đáng đời.

Kính,
SGM
-------------
Chuyện lạ Việt Nam: Tổ chức sinh nhật cũng cần phải được phép?

 
Trịnh Kim Tiến - Hôm nay là sinh nhật lần thứ 22 của tôi, sáng sớm tỉnh giấc, tôi chìm ngập trong hạnh phúc bởi những tin nhắn, những cuộc gọi, hay những comment ngọt ngào chúc mừng dành cho tôi trong ngày sinh nhật. Hân hoan và cảm động lắm, trước những tình cảm đó của bạn bè, tôi rất ít khi tổ chức sinh nhật nhưng trước những tình cảm đó tôi có ý định tổ chức một buổi liên hoan nhỏ, để cùng mọi người chia vui.

Tôi đã gửi lời mời đến những người bạn thông qua trang facebook cá nhân của mình: “Thưa anh chị e, bà con cô bác gần xa, hum nay là sinh nhật lần thứ 22 của ẻm. Tiền thì có hạn mà số bạn thì quá đông nên Kim Kim chỉ có thể trân trọng thương mời mọi người đến thổi nến sinh nhựt cùng Kim Kim vào lúc 7h tối nay tại cafe HD- 68 Đồng Nai, p15, Q10. Tình cảm là chính nhưng quà là chủ yếu, càng đông e càng thich, không giới hạn số lượng nên mong mọi người nếu đọc đuợc stt này thì đến cắt bánh cùng em. Stt này thay cho giấy mời, nếu ai thích có thể in ra mang đến tặng lại cho em :D Thanks very much! ♥♥♥.” Tôi cũng chỉ muốn mọi người vui vẻ và cùng bên tôi trong ngày sinh nhật.

Tôi đã đặt tầng 1 của quán café HD, và chuẩn bị sắp xếp mọi thứ, đón chờ giây phút được gặp gỡ mọi người và cùng nhau cắt bánh kem. Bất ngờ đến giờ chót, khi mọi thứ đã chuẩn bị xong và chỉ còn đợi bạn bè đến thì nhận được điện thoại từ phía bên chủ quán café, nói rằng không thể cho chúng tôi thuê địa điểm được nữa vì lý do cúp điện. Trong khi trước đó, chủ quán có điện hỏi chúng tôi nói phía công an, an ninh có đến quán hỏi về bữa tiệc sinh nhật của tôi.


Họ đang làm cái trò gì vậy??? Hội chứng sợ đám đông ư???

Hay họ cho rằng, việc tổ chức một bữa tiệc sinh nhật có thể làm ảnh hưởng trật tự công cộng???

Hay đối với họ, việc bạn bè gặp gỡ, café sẽ làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia??? Đây là một chuyện lạ lùng và nực cười nhất mà tôi từng thấy và trải qua, chắc chuyện này có lẽ chỉ có ở Việt Nam.

Bao nhiêu niềm vui trong ngày sinh nhật đều bị vỡ tan bởi “món quà sinh nhật” của các anh. Muốn tôn trọng nhau, muốn đối thoại như những gì trước đó các anh nói với chúng tôi là thế này sao? Thực sự mặc dù rất muốn nghĩ tốt về các anh nhưng với cách hành xử như thế này thì thật là khó phải không?

Qua đây, tôi cũng xin gửi lời xin lỗi đến những người bạn của mình, những người đã từ xa đến với tôi, nhưng lại gặp phải sự cố không mong muốn này.

Sinh nhật 22 tuổi, một ngày khó có thể quên trong đời ở xứ tự do này.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều