We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 16 August 2012

Cộng Việt : Thà Mất Lòng Dân, Mang Tiếng Ác

“Cái gì của Dân, trả lại cho Dân!”

Biếm họa HatKa (Danlambao)
Đó cũng là một mệnh lệnh của Dân -- thành phần bản thể của xã hội và chủ thể của đất nước. Mệnh lệnh đó nhắm vào đảng VNCS, thành phần đang nắm độc quyền lãnh đạo Việt Nam.
Sau nhiều năm dài mỏi mòn khiếu kiện, dân oan Việt Nam đã mạnh dạn đứng dậy. Những người bất hạnh này đã đưa những đòi hỏi thực tế gắn liền với cuộc sống hằng ngày của thành phần dân nghèo cô thế. Đó là chấm dứt độc tài, tham ô và bất công.
Đảng VNCS đã đánh mất cơ hội hiếm có để chứng tỏ thiện chí hoà giải với những nạn nhân của tham ô, bất công. Ngược lại, họ đã chính thức tuyên chiến với những người dân đòi hỏi dân chủ tự do và công bằng xã hội.
Mặt khác, cái gọi là Quốc hội VNCS đã phơi bày tính chất hoàn toàn bù nhìn khi không có được một người Đại biểu nào đến thăm hỏi, yểm trợ cho chính những người cử tri dân oan từ tỉnh nhà của mình trong suốt thời gian biểu tình đòi công lý. Thay vào đó là những nhân viên công an nhận mệnh lệnh để đàn áp chính những dân khốn khổ của tỉnh nhà, thay vì đúng ra là bảo vệ nhân dân từ những sự bất công, đàn áp.
Cuộc biểu tình khiếu kiện trước tiền đình trụ sở Văn phòng Quốc hội 2 ở Sài-gòn đã bị trù dập một cách thô bạo. Những biểu ngữ nói lên tình cảnh và nguyện vọng của hàng ngàn người dân nghèo cô thế đã bị nhà cầm quyền huỷ diệt. Nhưng hành động đó không dập tắt được sự bất mãn trong nhân dân và không giải quyết được oan sai của dân.
Thành phần lãnh đạo và quản lý Nhà Nước Việt Nam không thể kéo dài tình trạng làm công cụ của đảng VNCS. Nhà nước phải thực sự là đại diện cho của nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân.
“Nơi nào có đàn áp, nơi đó có đấu tranh!” Nguyên lý đó không phải chỉ để người Cộng sản vận động chống lại phong kiến và Tư bản, mà nó đang được hiểu như là một thực tế của những người dân cùn đường đang đối đầu tranh đấu với nhà nước Cộng sản.
“Cái gì của Dân, trả lại cho Dân!”
Những cơ quan, cán bộ tham ô của chế độ đã dùng bạo lực cướp đi nhà cửa, đất đai, tài sản của dân. Nhà nước VNCS đồng thời đã ngang nhiên cướp đi quyền con người của nhân dân. Trong cuộc biểu tình khiếu kiện vừa qua, hàng ngàn người dân oan không những đã mất đất mất nhà, mà còn mất đi quyền công dân mà hiến pháp hiện hành đã quy định nữa.
Nhà nước VNCS chỉ còn một cơ hội để hoà giải với dân oan. Đó là, giải quyết những đơn khiếu kiện và vụ án oan sai một cách rốt ráo trong tuần lễ tới đây, như đã hứa với dân oan ở Văn phòng Quốc hội 2. Đồng thời, trả tự do ngay cho những người dân oan và các chiến sĩ dân quyền đã hết lòng giúp đỡ dân oan khiếu kiện và đang bị giam giữ, như Ký giả Trương Minh Đức, Sinh viên Đặng Hùng, anh Trần Quốc Hiền... Vì lẽ, những người này không có tội gì cả ngoại trừ thiện chí đứng lên đại diện đấu tranh cho quyền lợi của hàng ngàn người dân cô thế.
Những người dân khốn khổ đó không còn gì để mất nữa! Bởi vậy, chắc chắn là một ngày không xa những người dân khốn cùng đó sẽ tiếp tục đứng lên giành lại những gì đã mất, nếu như những người lãnh đạo nhà nước vẫn làm ngơ trước nỗi khổ và nguyện vọng của nhân dân.
Thành phần lãnh đạo và quản lý Nhà Nước Việt Nam không thể kéo dài tình trạng làm công cụ của đảng VNCS. Nhà nước phải thực sự là đại diện cho của nhân dân, vì quyền lợi của nhân dân.

Hãy trả lại cho Dân những gì đã lấy của dân!

http://dangvidanvietnam.org/

-----
 Ý đảng khác lòng dân!

Thà mất lòng dân, mang tiếng ác
Còn hơn bị hạ tầng công tác.
Buôn dân, bán nước mộng vinh thân,
Cướp đất, đuổi nhà mơ hốt bạc!
Giặc đỏ hung tàn phá nát tan,
Dân đen khốn khổ cầu an lạc.
Đảng còn, còn đói rách, lầm than
Đảng sập mới mong đời đổi khác.
August 9, 2012
HCT

[2]
Tiến thoái lưỡng nan
Loạng quạng không chừng rồi mất mạng
Đảng ta tính nước đi chàng hảng!
Tự do dân chủ, đảng tiêu tùng
Tham nhũng độc tài, dân phản kháng.
Tiến thoái lưỡng nan, phải đắn đo
Tồn vong hai ngả, đừng mù quáng:
Theo Tàu, nước mất, đảng ta còn
Theo Mỹ, nước còn, e mất đảng.
August 11, 2012
HCT

[3]
Nị tả ngộ?!
Tàu “lạ” húc tàu quen mới… lạ!
Chúng mình “tồng chí” với nhau cả.
Môi răng gắn bó chớ chơi cha,
Sông núi dính liền đừng ẩu đả!
Nị cấm ngộ đây… đểu cáng nha,
Ngô van nị đấy… xin đa tạ.
Đảng ta đảng nó loạn xà ngầu
Nị sực háy à…  ngồ tả tả!
August 7, 2012
HCT

[4]

 
Chung lo đại cuộc
Cộng Sản tham tàn và bạo ngược
Truy lùng sát hại người yêu nước
Ôm chân giặc tính kế phì gia,
Liếm gót thù tìm phương mãi quốc!
Ác đảng độc tài, lũ đớn hèn
Bạo quyền tham nhũng, phường nhu nhược!
Việc dân, việc nước phải chung lo
Tuổi trẻ góp phần làm đại cuộc!
August 5, 2012
Hồ Công Tâm
 

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều