We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 25 September 2012

Hoà Lan : Đi bộ 80 cây số để Vinh Danh Cờ Vàng


Một trong những sinh hoạt hằng năm của Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng / Hòa Lan là tham dự vào các cuộc đi bộ mang tính quốc tế do người Hòa Lan tổ chức. Mục đích của việc đi bộ này là nhằm để cho thế giới biết, nhận ra, làm quen và mong rằng họ thừa nhận Lá Cờ Và ng Ba Sọc Đỏ. Đó là Quốc Kỳ, là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn cộng sản Việt Nam.

Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng, như danh xưng của nó, chỉ nhằm có một mục đích duy nhất là quyết tâm bảo vệ, duy trì và Vinh Danh Lá Cờ Vàng của Miền Nam Việt Nam.

Các thành viên sinh hoạt trong Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng tham dự vào các cuộc đi bộ, mang tầm mức rộng lớn, có sự hiện hiện của hàng ngàn người từ khắp nơi đến tham dự chính là để biểu dương Lá Cờ Vàng. Mặc dù sức lực của anh em trong Nhóm đã yếu vì phần lớn đã vào tuổi về hưu, nhưng một lòng quyết tâm Vinh Danh Lá Cờ Vàng, cho nên anh em vẫn luôn luôn vác trên vai Lá Cờ Vàng, vượt qua hằng chục cây số, đi suốt trên 16 giờ, cuối cùng cũng về đến đích an toàn.

Cuộc đi bộ 80 km tại thị xã Waalwijk (năm nay là lần thứ 32), thuộc một tỉnh miền trung của nước Hòa Lan, được tổ chức hằng năm vào hai ngày cuối tuần của tuần lễ thứ hai của tháng 9. Năm Quý Tỵ 2013, hai ngày đi bộ cuối tuần sẽ rơi vào ngày 7 và 8 tháng 9 năm 2013. Mong rằng sẽ có thêm nhiều đồng hương ghi danh tham dự. Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng sẽ chu lo phần ăn ở nếu như có đồng hương từ các quốc gia khác muốn đến Hòa Lan để cùng V inh Danh Lá Cờ Vàng. Xin liên lạc về địa chỉ của Nhóm: vinhdanhcovangvietnam@gmail.com This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hay vào trang chủ của Nhóm: http://vinhdanhcovang.wordpress.com để biết thêm chi tiết.

Suốt chặng đường dài 80 km, đoàn người đi bộ được người Hòa Lan, bất kể, tối, khuya, sáng, chiều, đều có mặt dọc theo hai bên đường để ủng hộ tinh thần qua các cánh tay thân thiện vẫy chào, để tiếp sức qua các ổ bánh mì, các ly nước, trái cây, bánh kẹo .... Họ càng vui mừng hơn khi thấy anh em trong Nhóm, mỗi người một cây Cờ Vàng trên vai tiến về khán đài. Người xướng ngôn viên đã quen anh em trong Nhóm, khi anh em đi ngang qua, tiếng phát thanh vang dậy cả khu vực tổ chức : Việt Nam, Việt Nam ... Thật không gì sung sướng bằng! Thật không gì hãnh diện bằng...

Vì lý do tổ chức cuộc đi bộ 80 km chỉ cho ghi danh giới hạn tối đa 3000 người. Năm nay có tất cả 2600 người ghi danh, nhưng chỉ có 2464 lúc khởi hành và cuối cùng sau hơn 16 tiếng đồng hồ đi bộ, chỉ còn lại 2156 người về đến đích. Trong số người về đến đích, có 3 thanh viên của Nhóm. Đó là các anh Lưu Phát Tấn, Nguyễn Hữu Xương và Trần Hữu Sơn.

Ngoài cuộc đi bộ 80 km trong suốt đêm thứ Bảy và ngày Chủ Nhật, hằng năm Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng cũng đưa người tham dự cuộc đi có tầm mức quốc tế, được tổ chức tại Thị Xã Nijmegen, thuộc vùng Đông Nam nước Hòa Lan. Cuộc đi bộ này được tổ chức rất rộng lớn, suốt 4 ngày của tuần lễ thứ 3 của tháng 7. Năm nay là năm thứ 96 của cuộc đi bộ quốc tế 4 ngày. Con số tiếp nhận ghi danh tối đa là 50.000 người. Hầu hết các nước ở Âu Châu đều gởi các phái đoàn đến tham dự, nhất là các toán quân diễn hành. Các quốc khác như Đại Hàn, Nhật, Nam Dương, Úc, Hoa kỳ,....cũng thường xuyên gởi người tham dự.

Ngày đi bộ quốc tế này diễn ra 4 ngày liên tục. Mỗi ngày, tùy theo số tuổi, sẽ đi hoặc 30 km cho người trên 60 tuổi và thiếu niên dưới 16 tuổi, 40 km cho người từ 50 - 60 tuổi và 50 km cho lứa tuổi từ 18 đến 59.

Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng bắt đầu tham dự 4 ngày Đi Bộ Quốc tế này kể từ năm 2005. Năm nay vì Nhóm lo tổ chức cho Linh Mục Nguyễn Văn Khải qua Hòa Lan nói chuyện, ghi danh trễ, ngoài con số 50.000 người, cho nên không được tham dự. Tiếc vô cùng. Đành phải chờ năm Quý Tỵ.

Kính mời quý đồng hương vào trang chủ của Nhóm http://vinhdanhcovang.wordpress.com
để có thể biết thêm một số sinh hoạt của Nhóm trong thời gian qua.

Rất mong được tiếp đón quý đồng hương trong hai cuộc đi bộ hằng năm tại Hòa Lan, để chúng ta cùng nhau Vinh Danh Lá Cờ Vàng.

Hòa Lan, 24 tháng 9 năm 2012

Trần Hữu Sơn


Thứ Bảy, ngày 8 tháng 9 năm 2012

Điểm danh, sắp hàng


Chuẩn bị khởi hành
Văn nghệ yễm trợ đoàn người đi bộ


Sau 45 km, chân phồng, cần điều trị cấp thời


Tiếp tục đi
Về đến đích, bước lên thảm...xanhChủ Nhật, ngày 9 tháng 9 năm2 2012


Chiều Chủ Nhật lãnh huy chương
Đồng hương đón chào
http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/2502-2502

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều