We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 25 September 2012

Tội Cho Những Người Làm Báo Nơi Thiên Đường Cộng Sản VN

Không thể nói lý lẽ với cộng sản .

“Tự Do là cái con cặc!”

“Độc lập Tự do con củ cặc!”
Đã dâng tất cả vào tay giặc!
Trước đây chỉ có ở Miền Nam,
Sau đó mất tiêu theo đất Bắc!
Khao khát tự do… Đảng đếch cho
Mưu cầu hạnh phúc, dân đàn hặc!
Bác Hồ bố khỉ xác nằm phơi:
“Độc lập Tự do con củ cặc!”
September 25, 2012

Hồ Công Tâm

 Chấm dứt phiên tòa hài hước, kết án ba nhà báo tự do, các tổ chức nhân quyền, cơ quan truyền thông quốc tế, chính phủ các nước như Hoa Kỳ, Cộng đồng châu Âu... đều lên tiếng phản đối cách thức mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam "bịt miệng" người dân bằng nhà tù, bằng sự hành hạ các tù nhân lương tâm sau song sắt và khủng bố thân nhân họ ở bên ngoài.

Một phiên tòa với bản án 26 năm tù giam, 13 năm tù nhà, chỉ diễn ra chóng vánh không đầy 5 tiếng. Trong phiên tòa các người được xem là bị can, bị cáo (thật ra là những người yêu nước chỉ phát biểu một cách ôn hòa chính kiến) không được biện hộ cho các hoạt động của mình, luật sư thì bị hạn chế tranh tụng với công tố để giải tội cho thân chủ. Bên ngoài phiên tòa "công khai" thì an ninh, cảnh sát, dân phòng... công khai đánh đập, bắt bớ người dân đến tham dự, ngay cả thân nhân của người bị xét xử cũng bị câu lưu tại nhà, tại đồn công an nhằm không cho họ đến quan sát tiến trình xét xử. 

Cộng sản Việt Nam đang làm trò gì vậy? Những đàn áp như thế có ngăn cản được sự mục nát trong hệ thống độc tài đảng trị, có làm chùn bước người dân ngày càng có nhiều người dấn thân vào con đường tranh đấu khó khăn để mưu cầu hạnh phúc cho mình? Hay là những tên lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang điên cuồng trong việc "ăn thịt" lẫn nhau, nên lấy sinh mệnh của người dân để trút nổi hằn học? Chúng cấm người dân đọc báo "lề dân" trên internet trong khi đó Hội đồng nhân quyền vừa thông qua Nghị quyết công nhận quyền sử dụng internet để biểu lộ chính kiến. Chúng đòi xử lý báo này báo nọ vì phơi bày tội ác, xảo trá của chúng quá chính xác và cụ thể. Chúng làm được không? Chúng xử lý được không? Chúng có thể đến Hoa Kỳ, châu Âu để bắt giữ những người đang quản lý blog, web... như chúng đã làm với những nhà tranh đấu ở Campuchia, Lào, Thái Lan...? Dân tộc Việt Nam đâu phải chỉ có 90 triệu dân trong quốc nội mà còn gần 4 triệu người khắp nơi trên Thế giới, người dân Việt tị nạn cộng sản có thể để yên cho chúng hành động ngang nhiên như trên hang ổ của bọn chúng chăng?

Chính phủ các nước yêu chuộng dân chủ không nên nhân nhượng với bọn cộng sản khát máu thêm nữa, đừng nên hy vọng chúng thay đổi để trở thành những ông Bụt nhân hậu. Bản chất của chúng là đàn áp để tồn tại và muôn đời chúng vẫn là như vậy. Cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã nói một câu bất hủ "đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm". Hãy dành cho chúng những hình phạt nặng nề về kinh tế, về bang giao...ngày nay cộng sản Việt Nam đã trở thành những tên trọc phú giàu có, đánh vào kinh tế chính là đánh vào túi tham của chúng, đánh vào yếu huyệt của chúng, người dân đen đã quá nghèo và chịu đựng nên họ chỉ cố gắng thêm vài năm để có thể kết thúc cộng sản. Chúng cô lập các nhà tranh đấu trong nước thì quốc tế hãy cô lập chúng trên phương diện ngoại giao. Chúng ta cùng nhìn vào tấm gương Myanma để thấy tác dụng của việc cấm vận toàn diện là như thế nào, những kẻ khát máu nhất cũng phải cúi đầu.

Bọn chóp bu cộng sản Việt Nam đang điên cuồng. Chúng ta thách thức bọn chúng xây thêm nhà tù, bắt thêm người yêu nước... con số những người bị bắt, bị kết án ngày càng đông thêm hàng ngàn, hàng vạn người.... thì bên ngoài nhà tù sẽ có hàng trăm ngàn, hàng triệu người trở thành những người đối lập với chế độ cộng sản. Khi lượng đã đủ chắc chắn sẽ có chuyển biến về chất. Lúc đó tự người dân vùng lên kết thúc chế độ phi nhân cộng sản. Cách mạng Á-Rập không là nguyên mẫu cho cách mạng Việt Nam nhưng chúng ta có thể thấy tinh thần của Mùa xuân Á-rập cũng chính là tinh thần, sự khao khát của người dân Việt Nam: muốn xóa bỏ một chế độ cộng sản hung bạo, tàn ác nhất của nhân loại.

Nhà nước Hoa Kỳ không nên cho cộng sản Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan (GSP), không nên cho chúng tham gia vào TTP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương)... nền kinh tế Việt Nam đã chết lâm sàng. Chúng giàu có trên mồ hôi và nước mắt (có cả xương máu) của dân đen, cho chúng ưu đãi là giúp chúng tồn tại, là kéo dài sự đau khổ của người dân thêm nữa. Chúng đang hy vọng sẽ có luồn sóng đầu tư từ Nhật bản vào Việt Nam sau khi có những vụ bạo động chống Nhật tại Trung quốc. Hoa kỳ cần phải khuyên đồng minh thân cận của mình rằng, nếu không muốn thấy hình ảnh ở Trung quốc sẽ diễn ra một lần nữa tại Việt Nam thì nên suy nghĩ "bảy lần" trước khi có quyết định đầu tư vào Việt Nam. Hiện tượng đập phá các cơ sở kinh doanh của người Nhật, không phải chỉ đơn thuần là hành động thù hằn người Nhật hay là biểu hiện bảo vệ chủ quyền trong việc tranh chấp Điều Ngư/Senkaku mà có cả hành động trút nổi bực dọc vào chế độ Trung cộng. Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ hãy chính thức đưa cộng sản Việt Nam vào danh sách đen của những kẻ vi phạm nhân quyền thông qua dự án luật 1401 mà Hạ viện Hoa kỳ với 99,99% tán thành, đó là cây gậy dành cho những kẻ cứng đầu độc ác.

Đừng nói Việt Nam là an toàn, an ninh, là điểm đến của đầu tư, du lịch. Phần tảng băng chìm vẫn là một bí hiểm cho những ai tin vào những lời dối trá của cộng sản Việt Nam. Một khi 90 triệu dân (trừ mấy tên đảng viên cộng sản mù quáng) đứng lên thì đừng nói chi mấy cái nhà tù được xây dựng vội vã, rút ruột công trình còn có thể đứng vững trong vài giờ. Cộng sản Việt Nam đang rất cần sự ủng hộ của quốc tế, cần đồng đô-la, cần vũ khí hiện đại (đàn áp người dân là chính)...còn quốc tế thì cần chi cái thây ma đang thối rửa ở Ba Đình. Do đó, không nên cho chúng cơ hội để kéo dài tiến trình phân hủy cái xác ướp đã không còn xử lý được, mà kết thúc sớm bọn chúng là giải phóng cho một trong những dân tộc bị đày đọa dưới gông xiềng cộng sản hàng chục năm qua. Ác lai ác báo, cộng sản Việt Nam khó thoát được câu ngạn ngữ này.

danlambaovn.blogspot.com

------

Nhà cầm quyền VN lo sợ, dùng nhiều trò bẩn thỉu ngăn chặn nhân dân đến phiên tòa phúc thẩm 3 sinh viên

Những ngày chuẩn bị đưa 3 sinh viên Công giáo ra xét xử phúc thẩm vào ngày 26/9/2012, nhà cầm quyền Nghệ An đang lồng lộn thi thố những chiêu trò bẩn thỉu nhằm ngăn chặn giáo dân đến tham dự phiên tòa công khai này. Dù phiên tòa chưa diễn ra nhưng những động thái của nhà cầm quyền Việt Nam đặc biệt là ở Nghệ An đã chứng minh sự khuất tất tại phiên tòa này.

Mấy ngày qua, nhà cầm quyền Nghệ An đã hoảng hốt trước tinh thần giáo dân, nên tại nhiều giáo xứ, họ đã đưa nhiều Giấy mời nhiều giáo dân lên cơ quan công quyền để 'trao đổi nội dung liên quan' – một cách nói mập mờ và thiếu văn hóa trong hoạt động của cái gọi là 'chính quyền nhân dân'. Những buổi làm việc này nhằm ngăn chặn các giáo dân đến dự phiên tòa phúc thẩm ngày 26/9/2012 tại Thành phố Vinh.


Chiều 23/9/2012, Công an Huyện Nam Đàn tên là Hạnh đã mời ông chủ tịch hội đồng mục vụ Giáo xứ Vạn Lộc là ông Nguyễn Mai Thắng lên UBND Xã. Theo những thông tin chúng tôi nhận được thì Ông Hạnh đã nói với ông Thắng rằng gần đây tại Giáo xứ có tổ chức cầu nguyện tại các gia đình và những việc làm như thế là không được(!?) Ông Hạnh cũng cho biết là đã nghe thông tin là tối nay có buổi thắp nến cầu nguyện tại nhà thờ, và việc đó là không được, thông qua ông Hạnh chính quyền cho biết là không đồng ý với việc làm trên. 


 Những tờ Giấy mời

Viên công an tên Hạnh cũng nói qua ông Thắng rằng, được biết sắp tới các gia đình có thuê xe cho bà con giáo dân đi tham dự phiên tòa. Ông cho biết là chuyện này là không được, và nếu có những ai muốn đi thì gia đình phải đăng ký với chính quyền(!?).

Sau đó nhà cầm quyền cho mời thân nhân hai gia đình có con bị đưa ra xét xử là sinh viên Trần Hữu Đức và Đậu Văn dương lên để 'trao đổi nội dung liên quan' mà thực chất là hăm dọa, đe nẹt các gia đình này cùng thân nhân đến phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Không chỉ ở các giáo xứ có các thanh niên công giáo bị đưa ra xét xử, mà ngay ở các giáo xứ lân cận Thành phố Vinh như Lập Thạch, nhà cầm quyền cũng đưa giấy mời một số giáo dân lên như trên. Một số giáo dân đã bị mời lên UBND Xã và nhận được sự hăm dọa, răn đe không được đến dự phiên tòa.

Những động thái nói trên phản ánh một trạng thái hoảng loạn và lo sợ của nhà cầm quyền Tỉnh Nghệ An. Đồng thời cũng nói lên tính chất vô luân, vô luật của những phiên tòa ma quỷ mà nhà cầm quyền đã dựng lên để kết án người công chính.

Thời gian qua, càng ngày người dân càng hiểu hơn bộ mặt thật của cái gọi là 'Chính quyền nhân dân' thực chất chỉ là bộ máy ăn hại, hùa với giặc ác với dân. Những thanh niên, sinh viên này ngoài việc cất lên những tiếng nói của sự thật – công lý, họ đã dấn thân vào những công việc chung cho cộng đồng như bác ái, bảo vệ sự sống… Không những thế, những sinh viên này còn rất nhiệt tình trong việc phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ Việt Nam mà nhà nước Việt Nam đã câm miệng trước họa xâm lược. Phải chăng đó là những hành động đã đưa các em vào nhà tù?

Việc hăm dọa của nhà cầm quyền có tác dụng đến đâu đối với các giáo xứ, giáo họ và giáo dân cũng như Giáo quyền tại GP Vinh? Chúng tôi sẽ tường thuật chi tiết với quý vị độc giả trong dịp tới.

Tuy nhiên, với tinh thần giáo dân GP Vinh, những hành động đó càng chứng tỏ cho họ biết bản chất của nhà cầm quyền CSVN nói chung, việc bắt bớ, xét xử 17 Thanh niên Kitô giáo vừa qua và đặc biệt là phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Theo tin chúng tôi nhận được, tinh thần giáo dân hết sức phẫn uất và bức xúc trước cách hành xử rất mafia của nhà cầm quyền CSVN và tỏ rõ tinh thần hiệp thông với các em.

Thời gian qua, nhiều cộng đoàn, giáo xứ nhiều nơi đã liên tục dâng lời cầu nguyện cho các em, cùng chia sẻ và thắp nến để hiệp thông với những đứa con của giáo hội vì bước theo con đường của Chúa giêsu trên con đường Sự thật – Công lý mà đã chấp nhận bước vào nhà tù. Nhiều giáo dân dù ở rất xa cũng đã chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ để đến hiệp thông với các em tại phiên tòa này – Một phiên tòa bất chấp luật pháp Việt Nam, các công ước quốc tế mà VN đã long trọng ký kết.

Sự điên cuồng, hoảng hốt của nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An chỉ càng cho nhân dân, giáo dân thấy được sự chính nghĩa của mình. Và họ sẽ đến để hiệp thông với con em mình tại phiên tòa công khai sắp tới.

Cũng tại Sài Gòn, sáng nay 24/9/2012, nhà cầm quyền CSVN bắt đầu một cái gọi là phiên tòa xét xử ba anh chị em đã cất cao tiếng nói cho Sự thật – Công lý là chị Maria Tạ Phong Tần, Bloggger  Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Blogger Anhba Sài Gòn – Phan Thanh Hải. Tội của những người này là đã dám nói lên Sự thật và đòi hỏi Công lý trong một cái gọi là nhà nước pháp quyền nhưng lấy bạo lực làm đầu và dối trá là bản chất.

Xin cầu nguyện và hiệp thông cho tất cả những người đang bước đi những bước khó khăn trên con đường Công lý – Sự thật đầy chông gai và nguy hiểm.

24/9/2012 
Nữ Vương Công Lý
*


Những ánh nến hiệp nhất, yêu thương giữa cánh đồng Vạn Lộc

Trước phiên tòa phúc thẩm sắp diễn ra tại Tòa án Nghệ An ngày 26/9/2012 nhằm xét xử, kết tội những thanh niên ưu tú, nhiều hành động hăm dọa, trấn áp và sách nhiễu giáo dân đã được nhà cầm quyền Nghệ An thi thố. Những hàng động đó chỉ có tác dụng duy nhất là làm rõ hơn, nét hơn bộ mặt bẩn thỉu của nhà cầm và sự khuất tất của phiên tòa sắp tới.

Ngày 24/9/2012, nhà cầm quyền lại cho UBND Xã Nam Lộc, Nam Đàn gửi giấy mời các gia đình nạn nhân lên 'làm việc với gia đình Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương để thông báo về phiên tòa'… làm ai cũng bật cười, có lẽ họ không còn lý do nào khác! Thực chất ai cũng biết chỉ là để tiếp tục sách nhiễu và răn đe các gia đình, thân nhân cũng như bà con giáo dân đến phiên tòa sắp tới.
Giấy mời(!)
  
Nhiều việc làm, hành động hiệp thông với các nạn nhân đã thực hiện bằng nhiều cách hết sức phong phú và đậm đà nghĩa tình đã được giáo dân khắp nơi tiến hành nhằm bày tỏ tấm lòng của mình với các nạn nhân.

Lực lượng an ninh dày đặc được huy động khắp nơi, sự đe dọa của nhà cầm quyền không làm các giáo dân sợ hãi, đặc biệt là giới trẻ.

Những cuộc cầu nguyện tại gia đình các nạn nhân, tại nhà thờ tại các nhóm sinh viên, giáo dân đã liên tục được tổ chức.

Tối 24/9/2012, hồi 21h, tại cánh đồng xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, các thành viên Hội Con Đức Mẹ và các bạn trẻ giáo xứ Vạn Lộc đã cùng nhau chia sẻ và thắp nến cầu nguyện cho hai người anh em mình sắp bị đưa ra tòa án. Hơn 50 bạn trẻ đã tham dự buổi cầu nguyện đặc biệt này.

Trước buổi cầu nguyện, các bạn trẻ đã cùng ngồi với nhau chia sẻ những tâm tư của mình, những mong muốn của mình và hết thảy các bạn, dù tuổi đời con rất trẻ vẫn luôn ý thức được điều rằng việc những người anh em của mình là anh Đức và anh Dương làm đều là những công việc tốt đẹp, cao quý và không vi phạm Giáo Luật cũng như Pháp luật. Anh chị em cũng mạnh mẽ bày tỏ thái độ về quyền được Cầu nguyện của người Giáo dân như Lời Chúa dạy mà không cần phải được sự cho phép hay bất cứ ý kiến nào của nhà cầm quyền. Điều này,  hoàn toàn ngược với sự đe dọa của chính quyền buộc phải xin phép cầu nguyện và sự can thiệp trắng trợn vào việc cầu nguyện cũng như Thánh lễ của nhà cầm quyền Huyện Nam Đàn đã thực hiện.

Các  bạn trẻ cũng đã khẳng định niềm tin, và sự hy vọng của các bạn về hai anh Đức và Dương. Thời gian chia sẻ cũng đã giúp cho mỗi bạn ý thức được rằng: Hai anh chẳng phải là những nhà cách mạng, hay những người phản động như chính quyền tuyên truyền, các anh chỉ là những con người bình thường, làm những công việc bình thường nhưng đã can đảm dấn thân cho Sự thật – Công lý và những việc làm của các anh chỉ với mong muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Các anh đã sử dụng đúng quyền hạn của mình được pháp luật bảo hộ rõ ràng, không dùng bạo lực, cũng không hề chống lại ai ngoài sự ác, sự dữ và sự dối trá. Các anh là những con người trẻ đầy nhiệt huyết, khao khát xây dựng một xã hội tốt đẹp trong sự thật.

Các bạn trẻ cũng đã thảo luận về việc bắt giữ, truy tố và đưa xét xử các anh về phương diện luật pháp và nhận thức rõ ràng là:

Việc bắt giữ các anh là hoàn toàn trái với pháp luật, vô đạo đức. Khẳng định bản án dành cho các anh là một sự sỉ nhục với cái gọi là nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Trong trái tim mọi người các anh vô tội, các anh là những người anh hùng và là tấm gương để các bạn dõi theo.

Buổi cầu nguyện diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sắng, mọi người đã ngồi quây lại thành vòng tròn, mặt nhìn mặt nhau thể hiện sự đoàn kết và yêu thương. Các tờ giấy ghi rõ lời khẳng định "Anh tôi vô tội", "Tất cả vì Sự thật – Công lý – Hòa bình" và "Trả tự do cho con em chúng tôi"  đã được các bạn cùng đặt ra phía trước thành một vòng tròn.

Giữa cánh đồng mênh mông ánh trăng ngày giáp tết Trung thu nơi miền quê yên tĩnh, những ánh nến kết thành một vòng tròn lửa rực sáng như chính trái tim của những người bạn trẻ đang cháy đã làm lay động lòng người tham dự. Không khí lành lạnh giữa đêm như đốt nóng lên những lời cầu và nguyện ước của những bạn trẻ này.

Khi màn sương bắt đầu đổ xuống nhè nhẹ trên vai áo mỗi người là lúc họ chia tay ra về, mỗi người đều có cảm giác linh thiêng, những hạt sương li ti như những hồng ân Chúa đang đổ xuống cùng họ, ở lại với họ và chia sẻ với họ tinh thần Hiệp nhất – Yêu Thương. Tất cả đều hẹnloc gặp nhau nơi Tòa án Nghệ An để sẻ chia với các nạn nhân tại đó.

Một số hình ảnh buổi thắp nến đêm nay:

Nguồn :CTM

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều