We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 5 September 2012

Đừng Để Việt Cộng Lừa Mãi: Chuyện Tài Sản “đòi lại”

Người Việt tỵ nạn cộng-sản tại hải ngoại, có “đòi lại” được tài sản của mình ở trong nước hay không?


Như mọi người đã biết, hiện nay, đang có “chiến dịch đòi lại tài sản” do Ts Nguyễn Đình Thắng chủ xướng; vậy thì, thiết tưởng, chúng ta cũng nên nhìn ngay vào những điều thực tế, để đừng bao giờ nghĩ đế những chuyện không bao giờ làm được; người viết xin trình bày một cách cụ thể, mà mình đã biết về những trường hợp của các vị Quân-Cán-Chính Việt Nam Cộng Hòa, sau ngày 30/4/1975, đã từng bị đảng Cộng sản “trưng thu”; nghĩ là tịch thu nhà cửa, để cấp cho những “đảng viên-cán bộ cao cấp-có công với cách mạng” như sau:
Nhân đây, người viết xin nhắc lại qua bài: 30/4/1975: Máu và nước mắt! tôi đã nói đến một trường hợp của ông bà Trần Quốc Thái, nay tôi xin nhắc lại : Trong cơn say máu người, Hòa giải “Phật giáo” Ấn Quang đã đến nhà ông bà Trần Quốc Thái ở số 06 đường Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng, Nhưng khi ập vào nhà thì chỉ còn căn nhà trống. Ông bà Trần Quốc Thái đã chạy thoát, mất mồi, chúng tức tối la hét, đập phá lung tung. Tôi nghĩ là ông bà Trần Quốc Thái đã có được một hồng ân quá lớn, nếu không thì chúng đã xé xác ông rồi, nhẹ lắm cũng như ông Trần Sô vậy.
Và người viết cũng phải nói rõ về ngôi nhà này: Ông bà Trần Quốc Thái đã vay mượn của nhiều người để xây cất, Nhưng sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị bọn đâm thuê chém mướn giết chết, Hội đồng Gian nhân Phản loạn đã tịch thu với lý do là “tài sản của đảng Cần Lao” và dùng làm cơ quan Nha Cảnh sát Quốc gia vùng 1. Ông bà Trần Quốc Thái đã dắt con cái đi ở nhờ nhà người khác; nhưng cũng phải thắt lưng, buộc bụng để có tiền trả cho đến mười năm sau mới hết nợ làm nhà.
Năm 1973, vì truy tìm mãi vẫn không có bằng chứng là “tài sản của Cần Lao” nên ngôi nhà mới được trả lại cho ông bà Trần Quốc Thái.
Đến năm 1975, Hòa giải Phật giáo chiếm giữ, sau đó giao cho VC lấy làm Bộ chỉ huy công an vũ trang.
Từ ngày 30/04/1975, Việt cộng ra lệnh truy tầm ông Trần Quốc Thái, “Bí thư Đảng Cần Lao miền Trung”. Tôi cũng biết ông Trần Quốc Thái là người Bắc di cư, thời Đệ Nhất Cộng Hòa có làm Quận trưởng quận Điện Bàn, Quảng Nam, còn có Cần Lao hay không thì khó biết được, vì đảng Cần Lao không công khai hoạt động như các đảng phái khác.
Phải nói cho thật rõ như thế, để biết rằng, căn nhà này đã do chính mồ hôi nước mắt của ông bà Trần Quốc Thái mà có, nhưng hiện nay đã trở thành “Cơ quan Công an thành phố Đà Nẵng”. Như vậy, Ts Nguyễn Đình Thắng có đòi đảng Cộng sản Việt Nam phải trả lại cho gia đình của ông Trần Quốc Thái hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ?
Còn sau đây, là hai trường hợp khác:
1- Tại quê tôi, có một “ông” tên là Nguyễn Hào; sau Hiệp định Genève đã “tập kết” ra Bắc, cho đến sau ngày 30/4/1975, Nguyễn Hào trở về, và đã làm một chức gì đó, nghe nói là rất lớn, tại “Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng”, đã được “nhà nước” cấp cho một căn nhà ba tầng, rất đẹp ở đường Trần Quốc Toản, đây là một căn nhà của một vị Sĩ quan nào đó; và vợ chồng con cái của Nguyễn Hào đã cự ngụ trong căn nhà này trong một thời gian dài; nhưng gần đây, qua điện thoại viễn liên Mỹ-Pháp, thì người anh họ của tôi cũng ở gần nhà của Nguyễn Hào đã nói với tôi rằng:
“Cái thằng Hào, hắn đã bán căn nhà lầu của hắn ở Đà Nẵng được gần 500 (năm trăm cây vàng), rồi hắn dắt vợ con về quê mình, hắn mua một căn nhà khác cũng đẹp lắm, nhưng chỉ có 170 (một trăm bảy mươi cây vàng) để ở; như vậy, hắn đã bỏ túi được sơ sơ là hơn ba trăm cây vàng rồi, vì hắn sợ người ta đòi lại căn nhà đó”.
Nên biết, người chủ mới, thì vì đã bỏ tiền ra mua, và khi mua, họ chỉ biết Nguyễn Hào là chủ của căn nhà, chứ không biết cái “lai lịch” của nhà đó, nên chắc chắc họ không bao giờ chịu “trả lại” cho bất cứ ai bao giờ.
Vậy với trường họp này, Ts Nguyễn Đình Thắng làm cách nào để “đòi lại” căn nhà này, khi Nguyễn Hào đã xa chạy, cao bay?
2- Ngay ở đất Pháp, một người thân cuả người viết, trước năm 1975; ông là Giáo sư trường Trung Học Sao Mai, Đà Nẵng. Sau ngày mất nước, ông đã vượt biển, và sang tỵ nạn Cộng sản tại Pháp. Ngày rời Việt Nam, ông đã bỏ lại một căn nhà ở đường Nguyễn Thị Giang, Đà Nẵng. Sau đó, căn nhà ấy, đã được “cấp” cho một “cán bộ” Cộng sản. Gần đây, ông cũng đã về Việt Nam, và đã kể lại cho người viết rằng:
“Vì nghe người ta nói, lúc này, phía Việt Nam sẽ trả lại nhà cửa cho những người bỏ nước ra đi, nên khi về Đà Nẵng, tôi đã đến “xin” lại căn nhà của mình, thì đã được “Ủy ban Nhân dân” cũng như “Cơ quan Công an” Đà Nẵng trả lời:
“Chúng tôi sẽ trả lại cho ông, nhưng ông phải từ bỏ quốc tịch Pháp, xin lại quốc tịch Việt Nam, và phải về ở ngay tại căn nhà này, chứ chúng tôi không bao giờ trả lại cho ông, để ông đem đi bán hoặc cho bà con hay ai khác ở được”.
Đó là lúc trước, còn hiện giờ ông giáo sư này, đã trở thành một vị Phó Tế rồi, nên chắc chắn là không cần đòi lại nhà cửa nữa. Nhưng điều đáng phải nói, là theo như cách đó, thì liệu những người Việt tại hải ngoại có ai dám từ bỏ các quốc tịch Mỹ, quốc tịch Anh, quốc tịch Pháp… còn phải xin trở lại quốc tịch Việt Nam, và trở về để ở ngay trong căn nhà cũ của mình tại Việt Nam hay không?
Những điều người viết đã nêu trên, là những điều có thật đã xảy ra; nhưng vẫn còn những trường hợp khác đã xảy ra như: có rất nhiều những căn nhà của các vị Quân-Cán-Chính Việt Nam Cộng Hòa, và cả những người dân lương thiện, nhưng vì có nhà cửa khang trang, họ cũng đã bị đảng Cộng sản “trưng thu” hay “mươn” để cấp cho những “cán bộ-đảng viên cao cấp” của đảng Cộng sản; nhưng cho đến hiện thời, hơn 37 năm qua, những căn nhà ấy, đã được bán đi, mua lại nhiều lần, năm bảy lần đổi chủ, không ai được biết những “chủ” trước hiện đang ở đâu; tất cả là một mớ bòng bong, khó có thể làm sao mà lần, mà gỡ cho ra. Vậy thì, Ts Nguyễn Đình Thắng làm cách nào để “đòi lại” cho những người chủ thực sự của những căn nhà đó?
Ngoài ra, cũng có những trường hợp, có người về Việt Nam, họ đã “may mắn” được nhìn thấy căn nhà cũ của mình; nhưng qua 37 năm, người “chủ” sau đã xây cất thêm đôi, ba tầng lầu, cũng như đã xây dựng và trang trí thêm thành một căn biệt thự rất nguy nga, sang trọng. Vì thế, khi họ “xin” lại căn nhà, thì “Chính quyền- Công an Nhân dân” đã trả lời:
“Chúng tôi sẽ trả lại căn nhà cho ông bà. NHƯNG, ông bà phải trả lại tất cả những chi phí xây cất kể từ lúc người “chủ” sau đã bỏ công ra để xây cất, nên mới trở thành một căn nhà to lớn như hiện nay”.
Vậy thì, với những trường hợp kể trên, ông Ts Nguyễn Đình Thắng làm cách nào, để “đòi lại”?
Cuối cùng, tôi phải nêu lên một trường hợp nữa: trường hợp của Giáo sư-Thượng Nghị Sĩ Bùi Văn Giải, mà tôi đã nói qua cũng trong bài: 30/4/1975: Máu và nước mắt như sau:
“Trường hợp của gia đình Giáo Sư Thượng Nghị Sĩ Bùi Văn Giải. Ngày di cư vào Nam năm 1954, ông làm nghề dạy học, bà tảo tần buôn bán, tiết kiệm dành dụm tạo được một căn nhà tại phuờng Tam Tòa, đường Trần Cao Vân Đà Nẵng. Khi ông vào tù cải tạo, công an Đà Nẵng đã tịch thu căn nhà của ông bà. Bà đau buồn, ngã bệnh rồi mất ở tuổi đời 36. Ngày mất mẹ, các con ông và người thân đồng cầu khẩn VC cho ông về chôn cất vợ xong rồi tiếp tục vào tù, Nhưng VC vẫn không cho. Ông đã không được nhìn mặt người bạn trăm năm vào giây phút cuối cùng!!! Nhờ bà con giúp đỡ, các con ông chôn mẹ, trong lúc cha vẫn ở trong tù!!! Chỉ có Trời cao mới thấu được nỗi đau thương của các con ông Bùi Văn Giải khi vấn vành khăn tang khóc mẹ, cũng như nỗi đớn đau của ông Bùi Văn Giải ở trong trại tù “cải tạo”!!!
Những năm dài ở trong lao lý, Giáo Sư Bùi Văn Giải đã từng bị đưa vào nhà “Biệt giam 2.79” tức Đồng Mộ và nhà “Biệt giam Nhà Trắng” cùng với nhiều vị sĩ quan cao cấp và các vị cán bộ lãnh đạo cao cấp của các chính đảng. Khi bị bệnh nặng Giáo sư Bùi Văn Giải phải vào bệnh xá Trại 1 (trại chính), khi xuất viện ông lao động ở tổ rau xanh sau trại nữ, thời gian này tôi vẫn thường thấy ông với mái tóc bạc phơ, tấm thân gầy yếu, nhưng tiếng hát của ông qua những Bài Thánh Ca nghe vẫn vút cao như bay đến tận Trời xanh.
Ngày ra tù, theo lời Thầy, tôi đến thăm các con của Thầy. Được biết khi tịch thu nhà, công an Đà Nẵng nói là vì “nhân đạo” nên chừa lại một phòng trong căn nhà của ông bà chỉ bốn mét vuông, để các con ông ăn, ngủ, còn nấu nuớng thì phải nhóm bếp ngoài sân. Nhưng những ngày mưa và mùa đông thì phải dời bếp vào phòng, bốn đứa con ông bà phải ăn, ngủ chung với tro và khói bếp. Nhưng chưa đủ, công an còn buộc các con của Giáo Sư Bùi Văn Giải phải trả tiền “thuê mướn” nhà hàng tháng cho Ty nhà đất, vì căn nhà đã thuộc sự quản lý của nhà nuớc!!!
Với hoàn cảnh bơ vơ, cha ở tù, mất mẹ, các con ông phải bỏ học, đứa vá xe đạp, đứa làm thuê. Riêng Thủy con gái út, là con gái yếu đuối lại còn nhỏ, nên phải làm nghề thêu, may mướn để góp phần trả tiền thuê cho chính căn nhà mà do mồ hôi, nuớc mắt của cha mẹ mình đãà tạo nên. Vì nếu không trả thì sẽ bị đuổi ra khỏi phòng, rồi phải lang thang đầu đường xó chợ. Sau 13 năm tù cải tạo, ông đã sang Hoa Kỳ và hiện đang là Chủ nhiệm Nguyệt san Về Bên Mẹ La Vang tại Portland, Hoa Kỳ.
Ngày giáo sư Bùi Văn Giải sang Hoa Kỳ theo diện tù “cải tạo”, với các con lớn, riêng Thủy, vì đã có chồng con, nên vẫn còn ở lại Việt Nam; và cháu Thủy đã nhiều lần “xin” lại căn nhà của Cha-Mẹ của mình; nhưng cho đến hiện thời, mà cháuThủy vẫn còn ở nguyên trong căn phòng nhỏ như ngày xưa, vì vẫn không được “Chính quyền-Công an Nhân dân” giải quyết một lần nào cả.
Và như thế, ông Ts Nguyễn Đình Thắng làm cách nào để “đòi lại” căn nhà của Giáo sư Bùi Văn Giải, để cho cháu Thủy và con cái được dễ thở hơn, vì hiện đang ở trong bốn bức tường của một căn phòng quá chật hẹp. ĐƯỢC hay KHÔNG, ông Ts Nguyễn Đình Thắng?
Nếu KHÔNG ĐƯỢC, thì Ts Nguyễn Đình Thắng lại chủ xướng việc “đòi lại tài sản” với mục đích gì, và tại sao cứ phải luôn luôn phải đánh trống, thổi kèn, hết chuyện này, tới chuyện khác khi biết chắc rằng không làm được.
Và để kết thúc bài này, người viết xin trích một đoạn trong bài “góp ý với Ts Nguyễn đình Thắng” của Ts Nguyễn Phúc Liên như sau đây:
“Đây là Chiến dịch có thể được coi là phương tiện đánh lạc sự chú tâm của đồng bào Hải ngoại vào cuộc đấu tranh chính yếu TOÀN DÂN NỔI DẬY lúc này tại Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng nghĩ sao về hệ quả này của Chiến dịch ? Tiến sĩ cũng phải lưu ý rằng một số người có thể kết tội Tiến sĩ dùng Chiến dịch như tung hỏa mù thay cho CSVN”.
Xin tất cả mọi người hãy sáng suốt trước “Chiến dịch đòi lại tài sản” của Ts Nguyễn Đình Thắng là vậy.
Paris, 04/09/2012
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

-----
Trích một phần trong  Bài : Bọn VGCS Hà nội nói: “Chó đi chó lại trở về”
 
Có một số người đã vể CSVN đòi lại nhà, chẳng những đã không lấy lại được nhà mà còn mất cả sinh mạng. Vì sinh mạng con người dưới chế độ VGCS Hà nội rẻ như bèo, còn thua con chó. Những ai về CSVN tức là đã thừa nhận, tự xem mình không khác gì loài chó. Lúc ra đi, bọn VGCS Hà nội cũng đã xem những kẻ trốn chạy là đĩ điếm, là chó, nay họ trở về cũng bị coi là chó. Thử hỏi còn có sự ô nhục nào hơn cho họ? Chỉ có loài khuyển mã, súc sinh mới phải van xin, quỳ lạy bọn VGCS Hà nội thôi. Việt kiều không hiểu những điều đó, nên đã rũ nhau về ăn bẩn, kể cả các quan HO các cấp, và bọn làm neo trốn thuế, tự xưng là thạc sĩ, kỹ sư hóa chất,kênh kiệu áo gấm về làng.

Nếu cộng đồng người Mỹ gốc Việt khôn ngoan hơn, không phải là loài súc sinh, loài chó thì chẳng bao giờ bước theo con đường của kẻ đã có một quá trình lừa bịp, được VGCS Hà nội đào tạo để làm tay sai khuyển mã cho bọn cướp. Chỉ có bọn cướp gian manh mới có những hành động lưu manh, lừa bịp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ký TNT để chẳng có kết quả gì cả, ngoài ý đồ lợi dụng, để xin phân, tìm kiếm hư danh, của cải, bổng lộc.... Người khôn ngoan, nếu không phải là loài chó, không bao giờ để bị lừa bịp hai lần, nhất là những trò hề, kịch bản ký TNT đã và đang khuây động do Nguỹên Đình Thắng, Trúc Hồ khởi xướng. Đấy là hai tên đại bịp của thế kỹ trong ý đồ đấu tranh cho nhân quyền cho dân đen trong nước. Đáng tiếc là loài chó lại có tính trung thành hơn loài người trá trá, lưu manh, nói một đàng làm một nẻo. Những ai đã nói một đàng làm một nẻo trong vụ ký TNT từ đầu năm nay? Họ còn tệ hai hơn loài chó, đúng không? Loài chó có thể sẽ biểu tình phản đối, vì chó thông thường có bản chất rất trung hậu, đâu có hai lời, nói một đàng làm một nẻo.


Người xưa đã có nói, tiền bạc của cải của con người là vật ngoại thân. Trước đây gần bốn thập niên, hay ba thập niên, tùy theo mỗi cá nhân chúng ta dứt khoát từ bỏ đất nước Việt nam ra đi, chúng ta đã nguỵên là từ bỏ tất cả để có được tự do. Khi chúng ta đã vượt qua được sóng gió, họan nạn, cướp biển Thái Lan, không ai là không cảm tạ Chúa, Thượng Đế, Phật đã cứu sống mạng chó, đã bị VGCS ngục tù, gông cùm, đánh giá, chúng ta. Nay tại sao vì cái của cải ngoại thân ấy lại phải làm thân chó má trở về van xin bọn cướp VGCS Hà nội. Bọn VGCS chẳng những sẽ nói:” Dù bọn nguỵ quân ngụy quyền có được làm dân Mỹ, bọn họ cũng phải quỳ lại, van xin, tuân phục luật pháp của chế độ VGCS độc tài bán nước, buôn dân. Quí vị nào đó, thân đã tự hạ mình làm thân khuyển mã, chó má, van xin bọn bạo quyền thì còn danh nghĩa nào lại đi đấu tranh cho người dân đen trong nước để giành lại dân chủ nhân quyền cho họ? Cũng có thể người dân trong nước cũng sẽ xem Việt kiều, mang quốc tịch Mỹ về Việtnam làm ăn giao dịch với bọn cướp VGCS cũng chỉ là loài chó, súc sinh, ham tiền, ham nhà, ham đất, ham cả chó cái tơ Hà nội....


Giá trị của con người không phải ở trong sự việc con người có nhà, có tiền, có đất... mà ở trong cuộc sống có tự do, dân chủ, nhân quyên hay không, họ có sống trong xã hội văn minh dân chủ, bình quyền trước luật pháp.... hay không? Người Việt Miền Nam Việt nam tự do tỵ nạn VGCS Hà nội ở Mỹ, gần bốn thập niên trước đã dứt khoát từ bỏ tất cả để tìm tự do, dân chủ và quyền làm người. Nay không thể vì ba cái nhà đất mà lại phải trở lại làm thân khuyển mã, chó má để van xin VGCS Hà nội để được làm súc sinh, làm chó, làm trâu bò sao?.


Quí vị hãy nhìn xem, thằng thủ tướng Nguỹên Tấn Dũng và cha con nó đã có đủ tất cả, vườn đất, xe siêu, tiền triệu, tiền tỷ trong các ngân hàng khắp thế giới.... nhưng người dân đen trong nước vẫn xem hắn và đám con hoang của hắn không khác gì loài súc sinh, loài chó, loài đỉ điếm ngoại hạng. Tiền bạc, địa vị, của cải không mua được tự do, dân chủ và quyền con người. Tiền bạc của cải, địa vị, bằng cấp không mua được tự do, nhân cách, phẩm giá con người. Tên Ngỹên Đình Thắng cũng có học vị, bằng cấp đấy, nhưng trên diễn đàn, trước công chúng hắn vẫn bị khinh bỉ, bị chửi bới còn hơn loài súc sinh. Số phận của Hoàng cơ Định, Lý Thái Hùng, Nguỹên Chính Kết cũng thế thôi. Đấy là hậu quả của những lần lừa bịp, gian dối, lưu manh trước đây. Thật tội nghiệp cho hắn, hắn đã tử bỏ cái danh xưng chính đáng để chạy theo phục vụ tiền bạc, phân xanh nên bị cộng đồng, và xã hội khinh bỉ, sỉ nhục vì hành động lừa dối, nói một đàng làm một nẻo, phỗng tay trên dịch vụ ký TNT. Đó là hành động lừa gạt, lừa bịp thế kỹ như đã có nhiều người công kích công khai trên các mạn.


Đã có lần người viết bài chia sẻ này đã nói là đã bị VC đánh cướp nhà đất, ruộng vườn, của cải, công ty, xí nghiệp ba đời, bị rượt đuổi xém chết, bị ngục tù, nhưng tuyệt đối không van xin, cầu khẩn bọn VGCS chó má Hà nội để đòi lại. Vì tất cả chỉ là vật ngoại thân, trái lại nội tâm, khí khái bất khuất, liêm sĩ, nhân phẩm, nghĩa khí, tín nghĩa... của con người mới đáng quan tâm, đáng quí trọng hơn. Bọn họ phải hiểu tại sao bà Aung San Suu Kiy lại được toàn dân Miến điện và cả lãnh đạo thế giới quí trọng. Nếu con người đánh mất liêm sĩ, sự tự trọng, khí khái bất khuất, tư duy, tín nghĩa, bản ngã, linh hồn, chữ tín... thì con người không khác gì con vật bốn chân. Bọn VGCS sẽ nhìn những ai trở về VN van xin, kêu cầu VGCS trả lại nhà đất, ruộng vườn không khác gì những con chó tham ăn bẩn. Đấy cũng là món ăn khoái khẩu của loài chó dưới chế độ VGCS Hà nội. Đừng bao giờ quên là dước chế độ VGCS Hà nội, dù con chó có được ăn bẩn, ăn sang thế nào, sau cùng cũng bị trấn nước thôi. Không biết bao nhiêu trí thức dưới thời VGCS Hà nội từ hơn 8 thập niên qua đã bị bọn VGCS Hà nội trấn nước, thủ tiêu. Hãy nhìn lại những gì VGCS đã làm để rút kinh nghiệm, và đừng bao gìờ nghe bọn VGCS nói. Những tên như Lê Duẫn, Hồ Chó Má, Nguỹên Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Trọng Lú, Lê Khả Phiêu, Đỗ Nam Hải, Nguỹên Chí Vịnh, Nguỹên Sinh Hùng, Trương Tấn Sang.... đã nói những gì.... Toàn là nững lời lếu láo, lừa bịp.... đúng không? Hãy nhìn lại những tên như Nguỹên Đình Thắng, Trúc Hồ, Nguỹên Chính Kết, đại tá VC Bùi Tín, Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Định, Lý Thái Hùng.... Nguỹên Hữu Liếm đã nói những gì? Cũng chỉ toàn là lếu láo, lừa bịp, lường gạt cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tất cả giống chó Bắc Kinh, chó Hà nội đều có cùng một bản chất, không giống chó của dân đen Việt Nam, là gian ác, tàn bạo, dã man.


Thiết tưởng những ai khởi xướng dịch vụ ký TNT này cũng đã hiểu về những suy nghĩ của họ là muốn van xin bọn cướp VGCS, hay cũng có thể họ chỉ là kẻ thưà hành, phải tuân thủ theo mệnh lệnh, chủ bảo sao thì phải sủa vậy thôi. Đấy cũng là hành động của loài chó, họ dù có bằng tiến sĩ hay không, đã cùng được đào tạo trong mục đích ý đồ đó, bắt buộc chúng nó phải cùng hát, cùng sủa theo cùng một âm điệu như người xưa đã có nói: “Nhất khuyển phệ hình, bách khuyển phệ thanh.” Hãy chờ xem dịch vụ lừa bịp này có được bao nhiều đàn dê cừu cùng đứng vào lể phải với người khởi xướng, có cái đuôi dài đã được VGCS đào tạo theo khuôn đúc XHCN.


Cộng đồng người Mỹ gốc Việt cần phải cảnh giác, và phải thật sáng suốt, không thể để cho bọn VGCS nằm vùng khuấy động, và không bao giờ để bọn lái buôn chính trị xôi thịt, xu thời lợi dụng, lừa đảo, lường gạt dưới mọi hình thức, mọi thủ đoạn trí trá, gian manh. Cứ nhìn lại những tổ chức gian manh cho đại tá VC Bùi Tín lếu láo, sự việc Hoàng Cơ Định nâng bi, bốc thơm đại tá VC Bùi Tín là biết rõ ý đồ của ban tổ chức và đảng Việt Tân. Tiếp theo đại hội liên kết tào lao được khối 8406 tự dàn dựng ra do tên phản bội Nguỹên Chính Kết chủ mưu. Những kẻ đã có quá trình trí trá, phản bội trong những việc nhỏ dù có trá hàng, đào ngủ, tạo nhiều khổ nhục kế, hay dù họ có ăn phân cộng đồng như Câu Tiễn cũng chẳng ai tin. Bên cạnh đó, còn có con bọ hung kềnh càng khác chui ra, tự xưng là thủ lãnh, thủ lợn của cái chính phủ lâm chung, lâm nạn, lâm thời, lâm bồn gì đó. Ở bang Cali đang thời kỳ có nhiều địa chấn xảy ra, đất nứt nẻ nhiều nơi. Do đó bọ hung, bọ xít bò ra lố nhố, thật đếm không xuể. Nhưng tất cả, cũng chỉ là những tên lái buôn chính trị có mưu đồ bán Chúa, bán đảng, bán khối, bán nhóm, bán cộng đồng để mưu cầu danh lợi, bổng lộc. Bài học này, chúng ta đã học được từ tên côn đồ Hoàng Cơ Mnh, Hoàng Cơ Định, Lý Thái Hùng....Những kẻ đã phản bội đảng, phản bội khối, phản bội Chúa, thì sẽ dễ dàng phản bội cộng đồng chúng ta. Cộng đồng người Mỹ gốc việc chỉ có thể đóng vai trò phụ thuộc là hổ trợ tinh thần, còn quần chúng, dân đen trong nước mang quốc tịch Việt nam phải đóng vai chủ động, nổi dậy đấu tranh giành lại tự do, dân chủ và sự sống còn trong quyền làm người. Họ phải hiểu thế nào là chết vinh hơn là sống nhục. Anh thợ điện Lech Walesa ở Ba Lan đã làm được lịch sử. Còn các nhà đối kháng trong nước như hạt giống đỏ Đỗ Nam Hải, Thich Quảng Độ, Nguỹên Đan Quế....đã làm được những gì cho dân, cho công đoàn, hay họ chỉ trùm chăn, kêu gọi biểu tình. Muốn lãnh đạo cuộc đấu tranh cho dân là phải sống và sinh hoạt với quần chúng để dân biết và ủng hộ. Thực tế, sau gần bốn thập niên, các nhà đối kháng, đấu tranh trong nước, không ai có được sự ủng hộ của dân cả. Họ quả thật quá cô đơn trong cuộc đấu tranh trùm chăn cho dân cho nước.


Bà Aung San Suu Kyi của Miến Điện cũng đã làm rạng danh đất nước của họ. Các cuộc cách mạng ở Tunisia, Egypt, Libya cũng chẳng cần có nhà lãnh đạo khởi xướng, mà chỉ có dân, do dân một lòng, một dạ quyết tử để được sinh tồn trong tự do, dân chù, và nhân quyền. Nếu người dân đen không quyết tử để giành tự do, dân chủ, nhân quyền cho mình, chẳng lẽ trâu bò, chó ngựa đấu tranh cho họ sao?Đừng bao giờ nằm mơ quá lâu trong suốt cuộc đời còn lại. Cũng đừng bao giờ mong chờ, dựa dẫm vào bọn lái buôn chính trị trùm chăn. Họ cũng chỉ là bọn chính trị dza xôi thịt, xu thời, trùm chăn ôm đít vợ chờ sung rụng. Cứ nhìn nhà đối kháng hạt giống đỏ Đỗ Nam Hải, đại diện khối 8406 sẽ hiểu tất cả. Điều này các nhà đấu tranh ở hải ngoại được xem như những lá bài Hoàng Cơ Định, Lý Thái Hùng, Nguyễn Chính Kết, Trúc Hồ... cũng đã bị lật ngửa, phơi bụng, phô bày tất cả sự thật dơ bẩn, xú uế, tội lỗi, hèn nhát....


Khương Tử Dân

1 comment:

  1. Đúng 100% đó anh Ts Thắng ơi. Chả nhẻ anh vẫn còn tin việt cộng ư> Gởi anh câu nói đã đi vào lịch sử Việt Nam: Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì chúng làm.
    Coi chừng bạn đã bị rơi vào vòng tuyên truyền của viêt cộng rồi đó.

    ReplyDelete

Bài Xem Nhiều