We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 31 October 2012

Bão Sandy chỉ tốn trên $30 triệu: Còn bão tập đoàn cáo già Hồ "Giết" nhiều thế hệ cũng không bù đấp.

Bầu Cử TT Và Bão Sandy
 

 
Cái gì cũng không qua ông Trời. Cơn bão Sandy ập vào Miền Đông nước Mỹ gây rất nhiều trở ngại cho hai ứng cử viên tổng thống đi vận động và cho cử tri đi bỏ phiếu sớm ở các tiểu bang bị cơn siêu bão hoành hành. Ảnh hưởng của cơn bão rất lớn cho cuộc bầu cử tổng thống vì cơn bão rơi vào mười ngày chót rất quan trọng. Ứng cử viên phải thay đổi lộ trình vận động. Cử tri tại một số tiểu bang dao động mạnh, tranh chấp nhiều, nhiều nơi, nhiều thành phố bị ngập lụt, dân phải di tản, không thể đi bầu sớm trước ngày 6 tháng 11 được. Bầu sớm là một hình thức bầu cử thông thường có lợi cho Dân Chủ hơn nên năm nay Cộng Hoà cũng cố gắng vận động cử tri bầu cử sớm.

Bão Sandy một thiên tai gây trỡ ngại lớn cho cuộc bầu cử tổng thống ở các tiểu bang hai ứng cử viên tranh chấp mạnh, cử tri nghiêng về ai người đó thắng. Theo ước tính của chuyên viên thẩm quyền, bão Sandy có thể tàn phá khu vực dài khoảng 800 dặm và khoảng 60 triệu người ở miền Đông Hoa Kỳ. Bão Sandy hợp sức cùng với một trận bão mùa Đông ở Mỹ và một khối không khí lạnh, cùng thủy triều dâng cao do trăng tròn, tạo ra một trận bão hỗn hợp hiếm thấy, người Mỹ gọi là “siêu bão”, tàn phá dọc theo khu vực từ khu vực bờ biển miền Đông đến khu Ngũ Đại Hồ.

Hàng 60 triệu người dân ở miền Đông Hoa Kỳ có thể phải di tản và cứu trợ khẩn cấp. Chánh quyền địa phương đã ban hành lịnh đóng cửa Bờ Đông trước khi bão đến. Không thể tránh khỏi tình trạng lụt lội trong đất liền và nạn gió xoáy mạnh. Cây cối ngã làm lưu thông gián đoạn. Điện có thể mất trong vài ngày. Nước ngập đường hầm xe điện ngầm, xe bus và xe lửa từ khu ngoại ô vào thành phố New York, thành phố lớn nhứt Mỹ này đã có lệnh ngưng hoạt động vào tối Chủ Nhật.

Truyền thông Mỹ gọi bão Sandy là Frankenstorm, tức cơn bão quỷ nhập tràng, ngụ ý sẽ gây nguy hại, lo sợ trong thời gian người Mỹ ăn lễ Hallowen vào ngày 31-10.

Nhân dân và chánh quyền trung ương, địa phương, nhà đương cuộc chuyên môn của Mỹ đã làm tất cả những gi có thể làm được để phòng chống bão, bảo vệ, cứu trợ người dân.

Bão xảy ra vào thời gian Ô. Romney và Obama đều tập trung vận động ở các bang dao động. Hai chiến dịch tranh cử của hai Ông cũng phải tạm ngưng hay tạm hoãn, hoặc chuyển lộ trình vận động. Và cuộc bầu cử sớm ở các tiều bang bi bão phải đình đốn.

Rút kinh nghiệm TT Bush bị chỉ trích chậm trễ trong việc đối phó với bão Katrina, TT Obama phải quay về Phủ Tống Thống để lo phòng chống bão Sandy. TT Obama ban hành tình trạng khẩn cấp ở các tiểu bang Maryland, New York, Pennsylvania, Virginia, Washington DC và các quận hạt ven biển thuộc North Carolina.

Ông Mitt Romney vì bão đã phải hủy chuyến đi tới Virginia ngày 28-10 do bang này sẽ bị ảnh hưởng bởi bão,hủy một cuộc vận động dự kiến vào trù trước ở Virginia, một tiểu bang quan trọng, nhiều tranh chấp với Ô Obama vào cuộc bầu cử 2008, Ông Obama đã giành được nhiều phiếu nhứt của tiểu bang theo truyền thống Cộng Hoà chiếm đa số phiếu. Ơ. Romney đổi lộ trình đi Ohio kết hợp vận động với Ô. Paul Ryan, liên danh phó tổng thống của ông.

Trong khi đó Tổng thống Obama phải đi Florida, tiểu bang có 29 phiếu đại cử tri, trước một ngày. Và Ô. Obama cũng phải hủy chuyến đi cùng cựu tổng thống Bill Clinton tới Virginia ngày 29-10, cũng như chuyến đi tới Colorado Springs, Colorado, ngày 30-10 vì cơn bão, để quay về chỉ đạo ứng phó trận bão Sandy từ Nhà Trắng. Phó Tổng thống Joe Biden cũng hủy một cuộc vận động ở bang ven biển Virginia để chuẩn bị ứng phó với bão.

Sau đó TT Obama bay đi New Hampdhire để vận động nhưng sợ bị chỉ trích vì chuyện riêng mà không lo chuyện chung chống bão, Phủ Tổng Thống phải giải trình TT Obama điều hành việc phòng chống bão trên Air Force One.

Vùng bị bão lại thuộc một số tiểu bang dao động, cử tri nghiêng về ai, người đó thắng và với các cuộc bầu cử sớm ngay vào những ngày dân bị bão. Năm tiểu bang chiến trường tranh chấp nặng nằm trong vùng bị bão là Virginia, Ohio, Pennsylvania, New Hampshire, North Carolina. Pennsylvania và New Hampshire không có cuộc bỏ thăm sớm bằng người nên không bị bão ảnh hưỏng. Nhưng Ohio, Virginia và North Carolina thể thức đầu phiếu sớm ngày càng tăng và phổ thông, bão gây rất nhiểu ảnh hưởng.

Virginia là một tiểu bang tranh chấp, rất nhiều cử tri. Cộng Hoà lẫn Dân Chủ đều không đi bỏ thăm sớm bằng người được, đã có 21 phòng phiếu bỏ thăm sớm đóng cửa vì bão.

Ở Ohio, tiểu bang tranh chấp gay go nhứt, cử tri đang cầm chìa khóa vào Toà Bạc Ốc, Bộ Trưởng Nội An đã tuyên bố với truyền hình ABC News cho biết 88 quận hạt của tiểu bang báo cáo cũng chưa có vấn đề gi. Riêng quận hạt Franklin County cử tri cứ đi bầu sớm dù thời tiết ướt lạnh. Nhưng Bộ đã yêu cầu các quận hạt thảo sẵn kế hoạch khẫn cấp đối phó với cuộc bầu cử khi cơn bão đến. North Carolina cho biết phải đóng cửa một số phòng phiếu bỏ thăm sớm.

Thể thức bỏ thăm sớm như đã biết thuận lợi cho Dân Chủ. Năm 2008, ông Obama đã hưởng lợi từ số lượng những người ủng hộ phe Dân chủ đi bỏ phiếu sớm và cao. Năm nay, phe Cộng hòa đã rút kinh nghiệm đau thương thua thiệt của năm 2008, để Ô Obama một mình một chợ trong cuộc bầu cử năm 2008. Nên trong kỳ bầu cử 2012, Cộng Hoà nhiệt liệt kêu gọi cử tri đi bầu sớm.

Thống kê của Reuters/Ipsos ước tính có tới 40% số cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm từ tháng 9, trước ngày 6 tháng 11 là ngày bầu cử tổng thống chánh thức. TT Obama để vận động cho cuộc bầu sớm, ngày 25/10 Ông đã bầu sớm, tại thành phố Chicago quê nhà của Ông.

Các nhà chính trị học Mỹ ước tính người đi bầu sớm sẽ chiếm 35-40% tổng số cử tri của nước Mỹ- nếu không có cơn bão Sandy lớn lao và bất thần ngoài ước tính của con người này.
 
Vi Anh
-----

 

Hãy So Sánh Bão Sandy Và Bão Hồ Chí Minh

Dựa theo tin cập nhật nhất ngày 31/10/2012, cơn siêu bão có tên là Sandy đã lấy đi sinh mạng của 48 công dân Hoa Kỳ và còn gây ra nạn mất điện xảy đến cho hàng triệu gia đình. 60 triệu công dân HK tại 12 tiểu bang vùng Đông Bắc như Newyork, Massachusetts, Delaware, Vermont, Virginia, Maryland, Connecticut, Maine, North Carolina, New Hampshire, New Jersey, Pennsylvania, có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sandy này. Theo nhiều cơ quan ước tính, Sandy có thể làm tổn thất cho HK từ 20 đến 30 tỉ đô la. Cơn bão Sandy này đã được hầu hết các báo chí trong nước như VNExpress, Dân Trí, Lao Động, Công An Thành Phố, Petrotimes… đồng loạt lên tiếng sớm nhất, hồ hởi nhất. Trong khi đó, cơn bão Hồ Chí Minh, hậu quả tàn khốc của nó, vẫn còn đó, và đang tiếp diễn thì chẳng một tờ báo nào dám nói đến.

Cơn bão Hồ Chí Minh và những kẻ thừa hành sau này, đã cướp đi sinh mạng:
- 172.008 công dân Việt Nam trong vụ Cải Cách Ruộng Đất từ 1952-1956.
- 5.327 công dân Việt Nam bị chôn sống trong vụ Tổng Công Kích Mậu Thân 1968.
- Khoảng 3.000.000 công dân Việt Nam trong cuộc chiến quốc cộng từ 1954-1975.
- Khoảng 165.000 quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trong các trại tù mệnh danh Trại Cải Tạo.
- Khoảng 500.000 công dân Việt Nam trên đường vượt biên, vượt biển.

Con người tạo ra của cải, vật chất, tiền bạc, nên là vốn qúy nhất của một quốc gia. 20-30 tỉ tốn kém đối với HK chỉ là việc nhỏ, sinh mạng của công dân đối với HK mới là chuyện lớn. Đang trong mùa bầu cử tổng thống mà xảy ra cơn bão lớn, nên 2 ứng cử viên Obama và Romney cũng đành phải hoản lại cuộc tranh cử để có thể tìm cách lo cứu trợ cho những công dân của HK. Đời sống ở HK là thế, sinh mạng của công dân Hoa Kỳ rất được tôn trọng. Chúng ta nhớ đến hai nhà báo của HK là Laura Ling và Euna Lee, cô Ling là người Hoa, và cô Lee là người Hàn, cả 2 đều mang quốc tịch HK. Hai cô đã vượt biên giới từ Trung Quốc vào đất Hàn mà không có Visa, để có thể tường trình những gì đã xảy ra trong một xã hội đóng kín như Bắc Hàn. Thế rồi 2 cô đã bị nhà cầm quyền Bắc Hàn bắt giữ. Với tư cách là một cựu Tổng Thống HK, ông Clinton đã phải đích thân bay sang Bắc Hàn, và đã mang về lại HK 2 nhà báo này. Nếu không có cuộc hành trình này, có lẽ 2 cô nhà báo này đã bị xử tử hình. Thật vô cùng bất hạnh cho đất nước Việt Nam của chúng ta, sinh mạng con người gần như bị xem như cỏ rác trước cơn bão Hồ Chí Minh và những kẻ thừa hành sau này.

Ở trên đây, chỉ nói riêng đến sinh mạng của hàng triệu con người, của công dân Việt Nam, đối với cơn bão Hồ Chí Minh, chứ chúng ta chưa nói đến giáo dục, lương tâm, đạo đức, lòng yêu nước… của con người Việt Nam đã bị biến chất, đi theo chiều hướng xấu đến tột cùng mà không cần phải chứng minh. Có thể dân tộc Việt Nam phải mất đi nhiều thập niên, nhiều thế hệ mới có thể gột rửa được.
Mới đây thôi, vào khoảng ngày 17/8/2012, tại Nhà máy Alumin tại Tân Rai, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, đã có một vụ ẩu đả xảy ra giữa một nhóm công nhân người Việt và một số người Trung Quốc, 2 người Việt bị thương nặng là anh Nguyễn Văn Thắng và anh Ngô Văn Thời. Cả hai anh cư trú tại Krông Nô, Đăk Nông, làm công nhân tại khu Bauxite Tân Rai được hai tháng. Sau khi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện của Thị trấn Lộc Thắng, hai anh được đưa về nhà trong tình trạng nguy kịch, và đã tử vong, sau hơn 10 ngày. Gia đình nạn nhân có khiếu nại và được chính quyền địa phương hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu VNĐ để lo việc mai táng, còn tại Nhà máy Alumin đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu VNĐ. Nguyên nhân của vụ việc được kể lại là do phân chia công việc không rõ ràng nên đã xảy ra cuộc tranh cãi, và sau đó nhóm công nhân TQ tập trung gây chuyện và đánh đập nhóm công nhân người Việt, nên mới xảy ra 2 cái chết đau thương này. (Tin tại Tân Rai này được cung cấp bởi Bần Tăng Việt Quốc) . Điều đáng nói ở đây, công an địa phương đã dặn gia đình nạn nhân rất rõ: “Hãy im lặng, đừng nghe theo lời xúi dục của bọn xấu phản động, mà gây ra mất an ninh chính trị.” Gía trị sinh mạng của một thanh niên Việt Nam chỉ đáng có 7 triệu VNĐ. Đây đâu phải là lần đầu tiên, một kỹ sư Việt Nam cũng bị 2 tên Tàu nắm 2 chân dộng đầu xuống mặt đường đến chết ngay tại thủ đô Hà Nội. Và tại Nghi Sơn, Thanh Hóa, hàng trăm công nhân Tàu đã đánh đập người dân Việt rất tàn nhẫn, họ còn treo nạn nhân lên cao.
Hậu qủa của cơn bão Hồ Chí Minh không ngừng lại ở đây, với những bằng chứng cụ thể dân tộc Việt Nam đang bị giặc Tàu đô hộ:
- VN đang sử dụng lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến làm cờ nước. (*1)
- VN sử dụng hình ảnh của lính TQ để kỷ niệm ngày lễ thành lập quân đội nhân dân. (*2)
- Truyền hình TVT1 đưa tin với 6 ngôi sao và VN đón tiếp Phó chủ tịch Tập Cận Bình cũng bằng lá cờ 6 ngôi sao (*3) & (*4)
- Lễ Ngàn Năm Thăng Long được tổ chức đúng ngày 1/10 Quốc Khánh của Tàu.
- Công dân Tàu có quyền nhập cảnh qua biên giới không cần phải có Visa.
- Giặc Tàu dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa ngày 19/1/1974, 74 công dân Việt Nam bị sát hại.
- Hình ảnh giặc Tàu chiếm một số đảo Trường Sa vào ngày 14/3/1988, tài liệu của Tàu, đã giết hại 64 công dân Việt Nam. (*10)
- Trong khi Tàu dừng sản xuất bauxite vì gây ô nhiễm môi trường tại xứ họ thì lại sản xuất bauxite tại vùng Tây Nguyên của VN. Nên nhớ, Tây Nguyên là vùng đất cao và hẹp nên trở thành vùng đất yếu hiểm. Tàu chiếm vùng này sẽ dễ dàng nã đại pháo xuống tất cả tỉnh của VN và cắt đứt đường tiếp liệu từ Nam lên Bắc, hay từ Bắc xuống Nam. Tây Nguyên được xem như là yết hầu của VN và được gọi và vùng đất chiến lược.
- Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Núi Đất (Lão Sơn), Bãi Tục Lãm, gần 1000 cây số đất vùng biên giới bị chiếm đoạt sau cuộc chiến 1979.
- Trong năm 2011, VN nhập khẩu từ Trung Quốc tới 18.29 tỷ USD và xuất khẩu chỉ 8,37 tỷ USD năm, cán cân thâm thụt thương mại gần 10 tỷ mỗi năm.
- Vạn Lý Trường Thành được xây dựng tại Đà Lạt (*5)
- Chiến dịch thủ tiêu cột mốc biên giới Việt-Trung (*6)
- Bao nhiêu luật được soạn thảo tại Quốc Hội lại mang tiếng Tàu rồi được dịch ra tiếng Việt (*7)
- Hai Bà Trưng đi bái lạy tên Mã Viện (*8)
- Sách tên “Ma Chiến Hữu” vinh danh những tên giặc Tàu xâm lược vào năm 1979, được bán đầy ở VN.
- Học sinh Việt Nam cũng có học sử về Hai Bà Trưng đánh giặc thôi, không được phép nói giặc Tàu.
- Học sinh Việt Nam học về địa lý với sách giáo khoa in hình bản đồ Trung Quốc ngay trang bìa.
- Mỗi năm vào ngày 17/2, chẳng thấy lễ tưởng niệm những bộ đội đã hy sinh trong cuộc chiến xâm lược của giặc Tàu vào năm 1979.
- Tại những nghĩa trang của bọn Tàu đều thấy những vòng hoa ghi rõ: “Đời đời nhớ ơn liệt sỹ Trung Quốc”đã tử vong trong chiến tranh xâm lược biên giới năm 1978 – 1988, mai táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Châu (Thủy Khẩu), giáp tỉnh Cao Bằng. (*9)
- Tổng Biên Tập Đào Duy Quát của báo Đảng CSVN Online đã đăng lại tin TQ tập trận tại Hoàng Sa và Trường Sa từ báo Hoàn Cầu của Tàu, coi như công nhận quần đảo HS và TS của Tàu.
- Các đài truyền hình trong nước chiếu đầy phim Tàu mỗi ngày.
- Dân bị ép mua lồng đèn Tàu vào dịp Tết.
- Đã có một số con đường tại VN mang chữ Tàu.
- Việt Nam đang là cỗng sau tiêu thụ hàng hóa độc hại, bị thu hồi của Tàu.
- Nhà cầm quyền Việt Nam thay mặt thái thú Tàu đàn áp tất cả những cuộc biểu tình xuống đường chống giặc Tàu xâm lược.
- 3 bloggers anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, AnhBaSàiGòn vì chống giặc Tàu xâm lược bị tổng cộng tất cả 39 năm tù giam và tù nhà, bản án rất phi lý và nặng nề.
- 2 nhạc sỹ tài ba, anh Việt Khang và anh Trần Vũ Anh Bình bị tổng cộng 14 năm tù giam và tù nhà, chỉ vì sáng tác những bài ca chống giặc Tàu xâm lược. Bản án này vô cùng bất công và phi lý vì ai cũng biết rõ 2 nhạc sỹ này vì tấm lòng yêu nước. Điều này chẳng khác gì nhà cầm quyền quyền Nguyễn Tấn Dũng tự xác mình là ai và VN đã mất vào tay của giặc Tàu, đúng theo như lời của bài ca “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” của nhạc sỹ Việt Khang.
- Theo báo ĐCSVN, sáng ngày 26/10/2012, Nhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Việt Nam và Nhà Xuất Bản Nhân Dân Thượng Hải Trung Quốc đã ký biên bản, nêu rõ hai bên sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác về tổ chức, quản lý, biên tập, bản thảo, trao đổi bản quyền…
- Vừa rồi, bộ trưởng công an của Trung Quốc cũng gặp gỡ bộ trưởng công an Trần Đại Quang, chẳng biết có phải tuyền bá những kỹ thuật để đàn áp người dân Việt Nam hay không, chẳng ai có thể hiểu được.
Tóm lại, so sánh cơn bão Sandy ở HK và cơn bão Hồ Chí Minh khẳng khác nào so sánh một giọt nước với một đại dương. Đã đủ bằng chứng Việt Nam chúng ta đang bị giặc Tàu đô hộ qua bàn tay của những tên Việt gian thay mặt thái thú Tàu như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng. Toàn dân kháng chiến, bạo động hay bất bạo động, toàn diện đấu tranh chống giặc cộng và giặc Tàu là điều tiên quyết của bất cứ ai là công dân Việt Nam yêu nước.
-
Ngày 30/10/2012
Mylinhng@aol.com
PS:

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều