We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 29 October 2012

Buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh

Buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh
Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt
Phát biểu của GS Nguyễn văn Canh nhân buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh và hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Anh Bình, ngày 30 tháng 10 năm 2012 trên Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt nam.

Thưa toàn thể quí vị và anh chị:

Nhân dịp Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt nam tổ chức Buổi Cầu Nguyện cho các chiến sĩ dân chủ trong nước, đặc biệt là hai nhạc sĩ trẻ tuổi là Việt Khang và Anh Bình, sắp bị đưa ra xét xử vào ngày 30 tháng 10 này, tôi có vài cảm tưởng sau đây:

Thứ Nhất: Nhiệt liệt ca ngợi lòng yêu nước, lòng quả cảm và những quyết tâm đấu tranh cho một nước Việt được tự do, bảo vệ dân tộc Việt chống nạn ngoại xâm đang đến từ Phương Bắc. Các chiến sĩ ấy đã biết trước những nguy hiểm do một chính quyền côn đồ, độc ác dùng những biện pháp dã man, rừng rú đối với họ.
Họ là tấm gương sáng ngời cho muôn đời, vì đã phục vụ một lý tưởng cao đẹp của những người thực sự là con dân yêu nước Việt nam.

Thứ Hai: Vinh danh các thanh niên trẻ: Việt Khang, Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên v.v. đã cất cao tiếng nói bất khuất của giới trẻ, tiếp theo các bậc đàn anh/chị như Điếu Cầy, Phan thanh Hải, Tạ phong Tần hiện còn bị giam cầm trong ngục thất của bọn Thái Thú, đang được quan Thày Trung cộng thuê mướn để trấn áp các tiếng nói của những ai đòi chống lại Tàu xâm lăng. Các thanh niên thanh nữ này đang tiếp nối công tác ấy của những anh chị khác trong quyết tâm này như Bùi thị Minh Hằng, Phan thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa v.v..
Thứ Ba: Cộng đồng người Việt hải ngoại khắp nơi hiện đã chuẩn bị biểu dương sức mạnh về vấn đề này vào ngày 30 tháng 10 này, và sẽ tiếp sức cho các anh chị trong nước để dành lại tự do, bảo vệ độc lập cho dân tộc, nhất là chống lại các âm mưu mà Đảng Cộng Sản Việt nam đang thực hiện đối với dân tộc là a) dâng hiến lãnh thổ VN cho Tàu cộng, và b) chúng đang đi trên con đường thực hiện các âm mưu khác thâm độc hơn là đồng hoá Dân Việt thành dân Tàu mà Trường Chinh đã công khai vận động từ năm 1951.

Cuối cùng là, Ủy Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ có bản Tuyên Bố về lập trường của Ủy Ban về vấn đề này. Tôi nhờ quí anh chị trong Ban Lãnh Đạo của Diễn Đàn đọc và phổ biến giúp.
Cám ơn các quí vị và quí anh chị.
Nguyễn văn Canh
BẢN LÊN TIẾNG
Của Uỷ Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ về vụ VC xét xử nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang và Anh Bình vào ngày 30 tháng 10, năm 2012
( đọc trên Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt nhân buổi lễ Cầu Nguyện được tổ chức vào ngày 27 tháng 10 năm 2012 cho 2 nhạc sĩ trẻ tuổi của Tuổi Trẻ Yêu Nước bị Việt Cộng truy tố vì tội Tuyên Truyền Chống Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam)
Theo truyền thông của Việt cộng, Tòa án Cộng sản Việt Nam sẽ mở một phiên tòa vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 tại Sài Gòn để xét xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (Hoàng Nhật Thông) và Việt Khang (Võ Minh Trí), với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.
Chính Quyền Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN căn cứ vào Bài Hát ANH LÀ AI của người nhạc sĩ trẻ tuổi này để bí mật bắt và đem giam ở một nơi nào đó và nay đem ra để buộc tội là TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC.
Tuyên truyều được hiểu là hành vi có tính cách khích động hay vận động đối với một người hay nhóm người mà mục đích là lôi cuốn họ chống lại người khác là đệ tam nhân. Theo nguyên tắc này, một tập thể hay toàn thể quần chúng VN là người được khích động để chống lại đệ tam nhân là chính quyền CHXHCNVN.
Vậy, ta hãy xét nội dung của bài hát này so với với tội danh được loan báo?
Đối chiếu với định nghĩa trên, ta thấy có những điểm sau đây:
a). Bài hát gồm nhiều câu hỏi trực tiếp với với chính quyền Cộng Hoả XHCNVN, nghĩa là thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp giữ tác giả với chính quyền. Không có một người nào khác nào được nêu ra, nghĩa là không có khích động hay vận động ai chống lại chính quyền. Như thế, không có gì là tuyên truyền vận động quần chúng.
b). Các câu hỏi ấy với chính quyền được dùng để diễn tả ra thắc mắc, các ưu tưhỏi tại sao chính quyền cộng sản áp dụng những biện pháp tàn ác với dân chúng, như:
1) Tôi có làm điều gì sai đâu mà bắt bớ, đánh đập không nương tay, cấm tôi biểu tình để bày tỏ tình yêu quê hương, thoá mạ tôi . 2) Tại sao ngăn cản tôi chống giặc Tàu xâm lăng, 3) Tại sao chính quyền “đang tâm làm tay sai cho Tàu”, dùng các biện pháp sắt máu đàn áp đồng bào của họ, 4) Trước cảnh đó, người nhạc sĩ trẻ này dõng dạc tuyên bố không thể ngồi yên khi đất nước Việt nam sắp phải đắm chìm trong tăm tối và nêu ra câu hỏi tương lai con cháu tôi sẽ ra sao khi không còn nước VN nữa.
c). Lời lẽ trên của bài hát thiếu vắng tính cách khích động hay vận động. Đây đơn thuần chỉ là những lời kêu than, nhẹ nhàng, một chiều, không có đến một chữ chống đối nhà cầm quyền. Hơn nữa tiếng kêu ai oán ấy chỉ gần như trách móc của một kẻ bị ức hiếp một cách độc đoán bới một chính quyền côn đồ, vô cảm dùng bạo lực của Cộng sản hành hạ công dân của mình.
d). Toàn thể Bài hát nêu ra được sự thật phũ phàng đã xảy ra trên đất nước VN, cho dân tộc VN mà tất cả mọi người đều chứng kiến.
-Trên đất liền, VC nhượng nhiều đất cho TC; cho TC thuê đất đầu nguồn trên 18 tỉnh, chia cắt Việtnam làm nhiều mảnh và TC lập các căn cứ địa để từ đó tiến chiếm toàn bộ lãnh thổ VN; cho đến cuối năm 2010, có tới 1,200,000 dân TC sinh sống lập nghiệp trên lãnh thổ VN, từ Quảng Ninh, Hải Phòng vào Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hoá, tới Rạch Giá, tới Hà tiên. Trên Tây nguyên, khu khai thác Bauxite Đắc Nông, một bộ chỉ huy quân sự nguỵ trang là Ban quản trị dự án khai thác quặng Bauxite với 20,000 ‘kỹ sư, công nhân trá hình sinh sống’, để kiểm soát toàn vùng, xuống tận Đông Nam Á.Tại Bình Dương, TC đã thiết lập Đông Đô Đại Phố với ít nhất 120,000 ‘dân TC’ lập nghiệp để kiểm soát Miền Đông Nam Phần. Chưa thấy Tây Đô Đại Phố tại Cần Thơ để kiểm soát vùng Đồng Bằng sông Cửu Long. Các cơ quan chính quyền quân cũng như dân sự của CHXHCNVN hầu như đóng vai trò thi hành mệnh lệnh của Bắc Kinh: Các tỉnh uỷ VC và chính quyền trên vùng biên giới làm lễ kỷ niệm các ‘liệt sĩ TC’ bỏ mình khi xâm lăng VN trong trận chiến thất bại của TC vào 1979, các cơ quan truyền thông của Đảng CSVN tuyệt đối nghe theo mệnh lệnh của Bắc kinh qua cơ quan tuyên huấn các cấp của Đảng CSVN về việc phổ biến tin tức gì có tính cách chống Trung cộng; Công An và guồng máy Đảng đã trực tiếp trấn áp dã man các cuộc biểu tình của sinh viên nêu nước chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng theo lệnh công khai từ Bắc Kinh; sự xâm nhập trong lãnh vực kinh tế rất sâu đậm và rõ ràng. -Ngoài khơi, toàn bộ quần Đảo Hoàng Sa đã chính thức sát nhập vào lục địa Trung Hoa với thành phố Tam Sa được thiết lập hồi tháng 6 vừa qua. Có cả một cơ quan hành chánh và bộ chỉ huy quân sự tại đảo Phú Lâm đã được thiết lập để bảo vệ. Các cơ quan này cai quản cả vùng Trường Sa với hàng chục kiến trúc quân sự mọc lên từ các bải đá ngầm quanh vùng để xác nhận chủ quyền.
Các sự thật này báo hiệu cho tình trạng “dân tộc tôi sắp phải đắm chìm một ngàn năm hay triền miên tăm tốihay đểđời sau cháu con tôi làm người, cội nguồn ở đâu khi thế giới này không còn Việt nam”.
Như vậy chính Nhà nước CHXHCNVN qui chụp cho Việt Khang, Anh Bình về tội Tuyên Truyền chống chính quyền là môt sự vu khống trắng trợn đối với họ. Đảng CS mang cả guồng máy công an, toà án và toàn bộ Đảng để bắt cóc để trấn áp hai nhạc sĩ trẻ này là quay trở lại các dùng các biện pháp của một chế độ toàn trị gian ác của Cộng Sản mà cả thế giới ghê tởm.
Cách hành xử của Đảng CSVN đối với những ai phản kháng Trung cộng dù bằng cách phương pháp ôn hoà, đúng là hành vi của bọn côn đồ ở vị trí nhà cầm quyền. Những gì đã xảy đối với các bloggers Điếu Cày, Nguyễn văn Hải, AnhBaSaìgòn, Phan thanh Hải, Tạ phong Tần, v.v. và như mới đây với Công An bí mật bắt cóc nữ sinh viên trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm ở Sài gòn Nguyễn Phương Uyên tại nơi cư ngụ tại Sài gòn vào buổi tối là thí dụ mới nhất. Lý do của việc Công An cộng sản VN bắt cóc thì theo Đài Phát Thanh Á Châu Tư Do là SV trẻ ấy cũng lại chỉ vì viết 4 câu thơ chống Trung Cộng.
---------
Tin tức về Kỳ Đại Hội Ban Chấp Hành Trung Ương kỳ 6 của Đảng CSVN, được kết thúc ngày 15 tháng 6 vửa qua cho thấy có hai phe cánh trong Ban Lãnh Đạo Đảng, chống đối lẫn nhau có vẻ như là gay gắt lắm. Chủ tịch nước Trương tấn Sang có sự hậu thuẫn của Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng chống lại Nguyễn tấn Dũng đã lạm dụng quyền, dùng bạo lực, gian ác, tham lam tước đoạt ngân sách quốc gia, cướp tài sản của dân, đàn áp thô bạo những ai kêu cứu vì bị áp bức.
Nếu thực sự là như vậy, thì đây là Nguyễn tấn Dũng được coi là muốn tỏ trung thành hơn, mẫn cán hơn với quan Thày Trung Cộng sau khi gặp Tập cận Bình ở Nam Ninh vài tháng trước đây nên trực tiếp, công khai trấn áp dân chúng không nương tay những ai bày tỏ lòng yêu dân chống giặc Tàu. Nữ SV trẻ Nguyễn phương Uyên là nạn nhân mới nhất của sự bày tỏ lòng trung thành ấy của Nguyễn tấn Dũng. Để chống lại các ác, cái bất nhẫn của con người vô cảm, vô đạo theo bản chất của Cộng sản trên, Chủ tịch nước Trương tấn Sang và Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng phải chấm dứt lạm quyền này và ra lệnh cho Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang thả Việt Khang và Anh Bình ngay lập tức vì các sai phạm và vu khống trên.
Ngoài ra Tập thể sinh viên Đại Học Cộng Nghiệp Thực Phẩm, Sài gòn gồm 106 thanh niên trẻ trong thư đề ngày 20 tháng 10 vừa qua đã có can đảm vượt qua sự sợ hãi, viết thư kêu cứu với Chủ tịch nước Trương tấn Sang ra tay can thiệp cho bạn của họ là Nguyễn Phương Uyên bị bắt một cách bí mật ở nhà trọ ngày 14 tháng 10 vừa qua, đem giấu đi và đến ngày 20 mới cho mẹ của sinh viên này biết và Công an đã đưa sinh viên nạn nhân giam mãi tận sở Công An Long An chỉ vì viết 4 câu thơ chống Trung Cộng.
Trương tấn Sang đâu? Đừng lặng yên, đừng lánh mặt, đừng gian nhân hiệp đảng, đừng vô cảm nữa! Phải có can đảm hành động, đáp ứng lời kêu cứu khẩn cấp, đau đớn của tập thể sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm ! Và phải chấm dứt những gì mà Việt Khang kêu than!
Làm tại California ngày 27 tháng 10 năm 2012
Đại Diện: GS Nguyễn văn Canh

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều