We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 16 October 2012

LỜI NGƯỜI LÍNH VNCH GỞI CÁC CHIẾN HỮU ĐỔI MÀU.


    Tôi rất ngại, không biết phải xưng hô thế nào với các bạn, trước đây tôi và các bạn đứng dưới lá Quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ, nay có một số đã chấp nhận đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ mà trong cuộc chiến bảo vệ Tự do, chúng ta không bao giờ chấp nhận và truy lùng trong những cuộc hành quân, cũng như hạ xuống tại những vùng nông thôn kẻo lánh để thay vào bằng lá Cờ Vàng ba sọc đỏ.
    Đau lòng là ngày nay, các anh không còn thích chào Cờ nầy khi về Việt Nam, phải đứng trước lá cờ đỏ sao vàng và chân dung Hồ chí Minh, thậm chí khi trở sang nước tạm dung, các anh tỏ ra khiếp sợ một cách hèn nhát, ít khi dám tham dự các sinh hoạt có lá Cờ Vàng, nhất là không dám chụp những tấm ảnh có những thứ mà chế độ Cộng sản thù ghét, đã sống tại các nước Dân chủ, nhưng các anh vẫn còn sợ hãi đảng Cộng sản, thì làm sao giải trừ được chế độ phi nhân, mang lại Tự do cho đồng bào Việt Nam.
    Tôi cảm thấy ngượng ngùng khi gọi các anh là chiến hữu, các anh đã thực sự đổi màu, trở thành đồng chí với cán binh Cộng sản khi về đấy vui chơi hay với nhiều lý do khác. Nhớ thuở xưa, quân nhân chúng mình đã thề trung thành với Tổ Quốc, đứng dưới lá Quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ, ngày nay các anh đã quên tất cả và đổi màu -chỉ sau lần về Việt Nam và sau đó là những chuyến hồi hương, càng thắt chặt tình đồng chí với cán bộ, công an, bộ đội để kết bạn tâm giao, mua sự an toàn bằng những tiệc tùng do chính các anh xuất tiền chiêu đãi.
    Những năm-tháng chiến đấu chống lại kẻ thù Cộng sản, tay sai của khối Cộng sản Quốc tế, những năm tù đày tưởng như không sống sót sau khi miền Nam thất thủ. Một số các anh may mắn di tản trong giờ phút sau cùng của cuộc chiến và nay, một số các anh đã quay về, không còn như bài ca: Người Di Tản Buồn, một thời làm xúc động trái tim của những người xa Tổ Quốc, khi quê hương lọt vào tay quân thù. Những người di tản buồn ấy tiêu biểu như thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ và gia đình với con gái Kỳ Duyên, vợ là Tuyết Mai, đã quay về, sánh vai cùng những kẻ mạt sát mình là bọn phản động nước ngoài, đĩ điếm du côn...
    Chắc chắn là những người di tản buồn ấy đã mất hết tâm hồn, trở thành công cụ tuyên truyền cho chế độ phi nhân. Những bạn lính may mắn khác, vượt biển, đi bằng đường bộ thành công, đến bến bờ Tự do. Sau bao năm lăn lóc nơi xứ người, thành công trên nhiều lãnh vực, bỗng trở về, mang tiền về giúp đảng Cộng sản từ nhiều năm qua, họ trở thành khách cung cấp tiền thường trực hàng năm cho chế độ Cộng sản, giúp đảng vượt qua những khó khăn kinh tế, nợ nần lút đầu, nên tránh được sụp đổ từ lâu, khi cạn kiệt tài chánh, là bài toán chung cho sự sụp đổ các chính quyền trên thế giới.
     Một số Tù cải tạo sống sót, được Hoa Kỳ cứu vớt theo Chương trình O.D.P, sau thời gian định cư, quay về, kết bạn với những kẻ đã từng hành hạ, mạt sát trong các nhà tù, lương tri của con người không nằm trong ấy, ngay cả thú vật cũng không quên -sau vài lần đánh đập nó, nhưng các anh quân nhân H.O trở về, kết bạn mới với cán bộ, trở thành đồng chí, kiêm mạnh thường quân trong các tiệc, sáng nhậu với ủy ban nhân dân, chiều công an đãi tiệc... đó là những đồng tiền hưu dưỡng được Chính phủ Mỹ chu cấp để sinh sống...
    Hay những món tiền hưu sau nhiều năm làm việc, thay vì chi cho gia đình, giúp cho các bệnh viện sở tại để chữa trị, trong đó có phúc lợi gia đình và cá nhân mình.... thì các anh lại tiêu xài cho cán bộ Cộng sản -để mua sự an toàn trong thời gian lưu lại, với nhiều ly do như thăm gia đình, hú hý với gái tơ, du lịch... Những quân nhân như Phạm Tín An Ninh, sau 9 năm tù, quay về để làm quen với những kẻ hành hạ trước đây, còn viết sách ca tụng quản giáo và giúp đỡ cả con quản giáo nữa.
    Một số bạn bè của tôi cho biết ở nước Úc, Chính phủ ưu ái dành cho Quân nhân Đồng minh quyền lợi, được cấp hưu dưỡng từ Bộ Cựu Chiến Binh, nhưng đã có nhiều anh đã dùng 11 tháng trong năm -số tiền cấp dưỡng để sống tại Việt Nam, đó là tiền đóng thuế của dân Úc, lại được các anh nuôi chế độ Cộng sản. Theo nhiều người biết, nhiều quân nhân đã quay về, mua nhà, chỉ sang Úc 1 tháng cho hợp chính sách và trở về sống 11 tháng còn lại trong năm, các anh ấy là đồng chí, chứ không còn là chiến hữu nữa !.
    Tại sao những quân nhân ở đây không báo cho Chính phủ Úc biết -những người như thế ? Một số quân nhân quay về Việt Nam thường viện lý do là có quan hệ bang giao, các cựu chiến binh đồng minh ở Hoa Kỳ, Úc... trở về Việt Nam du lịch, vì họ có nguồn gốc khác với các quân nhân VNCH... Chúng ta ra đi vì chế độ Cộng sản, nay không thể viện lý do bang giao, là quốc tịch được ban cấp để trở về nơi mà chúng ta cho là nguy hiểm, không thể quay về.... đó là trường hợp một giàn dây leo có cây mướp, bầu, khổ qua... chung một giàn, nhưng khác giống !.
    Những người tỵ nạn Cộng sản năm nay, trở về an toàn thì đã tự mình xé bỏ Căn cước Tỵ nạn Chính trị, Chính phủ các nước ban cấp quyền công dân, nhưng họ cũng có quyền thu hồi khi cần và xét thấy những người được cấp vi phạm luật, giống như thu hồi Giấy phép Thương nghiệp, hành nghề Luật sư, Bác sĩ... của những kẻ vi phạm luật. Kẻ thù Cộng sản đã đạt thắng lợi lần nữa -sau cuộc chiến Việt Nam, không phải chúng tài giỏi, nhưng là do trong hàng ngũ Quốc gia, có một số người ''đón gió trở cờ'', đặt cá nhân trên Tổ Quốc, trở thành những kẻ Phản bội.
    Trước năm 1975, Chính sách Chiêu hồi của Chính phủ miền Nam đã cải hóa -hàng chục ngàn cán binh trở về với Chính nghĩa Quốc Gia. Nhưng phía Cộng sản cũng có cái gọi là: -trở về với nhân dân và cách mạng, thực tế là con số người tỉnh ngộ cách mạng không nhiều, đa số là những kẻ nằm vùng trong hàng ngũ Quân đội, Chính quyền, bị lộ nên phải bỏ vào bưng để an toàn, hay những tên gây tội phạm hình sự, sợ bị Pháp luật chế tài, nên vào rừng để trốn tránh.
    Vào những ngày gần cuối cuộc chiến, có một số Quân nhân phản bội, nằm vùng như Nguyễn Thành Trung -quay súng làm phản, được Cộng sản cấp giấy "Tiền Khởi Nghĩa", số người nầy đa số là gia đình cán bộ Cộng sản, được móc nối bỏ hàng ngũ để sau nầy được an toàn... Ngày nay, sau cuộc chiến, các quân nhân may mắn thoát khỏi tay kẻ thù, nay trở thành "Tiền khởi nghĩa", trở về làm đồng chí của những kẻ chiến thắng thời cơ, mang tiền về đóng góp cho bọn Tư bản đỏ tại Việt Nam và đã thành kẻ phản bội.
    Đây là những tâm tình của một người lính Việt Nam Cộng Hòa, nhắn gởi những ai còn lương tri và đồng thời -xác định lập trường, bảo vệ Chính nghĩa Quốc Gia. Từ nay những kẻ phản bội, trở cờ không còn là chiến hữu nữa.../.
    ĐỖ VĂN XUÂN
-----------
   Người lính chưa nhận Chứng chỉ Giải ngũ

 
    Kính các Chiến Hữu trong các Hội Đoàn Quân Đội tỵ nạn tại Houston,
    Sau khi tôi nhận đọc được bài: Lời Người Lính VNCH Gởi Các Chiến Hữu Đổi Màu, tôi vô cùng tâm đắc và hoàn toàn hợp ý -về những phân tích rất có tính lý của Ông Đỗ Văn Xuân. Tôi không thể hiểu nỗi -tại sao lại có những cựu Quân Nhân, Viên Chức đã phục vụ trong Quân Lực VNCH, trong Chính quyền Miền Nam Việt Nam trước đây...
    Họ đã từng chiến đấu chống bọn giặc cộng xâm lược, trên khắp bốn vùng chiến thuật, hay ngay tại hậu phương và  sau khi miền Nam lọt vào tay giặc, thì một số họ đã bị bắt bớ, giam cầm, tù đày khổ sai trong các Trại tù cải tạo -ở các vùng rừng núi Việt Bắc, chí ít phải từ 5 đến 20 năm, gia đình ly tán, vợ con phải chịu lưu đày đến các vùng Kinh tế mới khắc nghiệt, trầm luân, số khác thì phải băng rừng, vượt biển, tìm đường trốn chạy bọn Cọng sản mà đã bỏ mạng trong rừng hoang, hay xác thân đã làm mồi cho cá ngoài biển cả -để tìm đến bến bờ Tự do.
   Vậy mà, chính bọn người này sau thời gian dài sống tại Hải ngoại, no cơm ấm cật, có dư dã chút đỉnh đồng tiền là đã quay phắt 360 độ, bọn chúng bắt đầu trở về đầu thú lũ giặc cộng, cúi rạp đầu -chun qua dưới lá cờ máu, búa liềm, với những chiêu bài: -thăm viếng Cha-Mẹ già, di dời, xây dựng mồ mả Cha-Ông, v.v... Nhưng thực chất (theo lời bọn chúng phát biểu): -là để “trả thù dân tộc”, hưởng lạc gái tơ và oái ăm, tồi tệ hơn là xây dựng nhà cửa, cơ sở vật chất, rồi móc ngoặc, cấu kết, cộng tác đầu tư với những thành phần Tư sản đỏ tại địa phương để môi giới, giao dịch làm ăn...
    Và cứ thế, hàng năm bọn họ lại thi nhau đi về Việt Nam, tiếp tay cùng bọn Cộng phỉ để thâu lượm những đồng tiền bất chính, bằng sự bốc lột lươn lẹo, tàn nhẫn trên mồ hôi, trên quá tải lao động của các trẻ thơ, các đồng bào nghèo khổ, dưới bàn tay thống trị vô luật pháp của bọn này, tại Quê Hương Việt Nam. Điển hình cho những bọn người chối bỏ Căn cước Tỵ nạn, các chiến hữu đổi màu mà tôi đã được diện kiến tại bàn tiệc của Hội Ái Hữu Hải Quân, ở  Nhà hàng Ocean Palace -cách đây hơn ba tuần lễ, đó chính là Hội trưởng Hội 81 Biệt Kích dù & Lực Lượng Đặc biệt Nguyễn Văn Đại.
   Tôi không vu khống, chụp mủ mà nói có sách, mách có chứng, rõ như ban ngày, không thể chối cải được, vì lúc đó ngoài tôi ra còn có rất nhiều người nghe. Ông Đại -với giọng miền Bắc-Trung phần- khoe khoang sống sượng và có vẻ tự hào là vừa về Việt Nam trong tháng qua, để xây nhà cửa và mở cơ sở giao dịch làm ăn. Ông ta nói rất bô bô -với bộ mặt đầy tự đắc, mãn nguyện, xem đây như là một chuyện bình thường. Thật sự mà nói, sau khi nghe những lời thốt ra từ miệng Hội trưởng của một Hội Đoàn -nổi danh trong Quân Đội chế độ cũ, tôi quá kinh hoàng, lờm tởm và tỏ ra khinh bỉ ông ta.
    Chẳng lẽ ông ta đã quên -ông ta là một quân nhân Biệt Kích dù, đã bị Việt cộng tù đày và đã được Chính phủ Mỹ cứu vớt, mang qua đây cho Tỵ nạn ? Giờ này ông ta trở về đầu thú với kẻ địch để làm ăn, ông đã phản lại Đồng đội và lời thề trong Hồ sơ Tỵ nạn -khi đặt chân đến đất Mỹ. Vậy thì ngay bây giờ, sao ông ta không về ở hẳn bên đó, mà còn Tỵ nạn bên này làm gì nữa ? Đúng là bọn người vong ơn, bọn đổi màu, bọn chối bỏ Căn cước Tỵ nạn. Bọn người này có còn xứng đáng để đứng chung trong hàng ngũ cựu Quân nhân Quân Lực VNCH và trong Cộng đồng người Việt Tỵ nạn  tại Houston, Texas này hay không ?
   Xin chờ đợi ý kiến của các Chiến Hữu, các Hội Đoàn Quân Đội đang sinh hoạt tại Houston, Texas.
   Chiến Sĩ NG.LINH GIA
     25.07.2012
-----------
    Kính thưa các Chiến hữu,
    Tôi vô cùng cảm phục chiến hữu Đỗ Văn Xuân, với bài viết  LỜI NGƯỜI LÍNH VNCH GỞI CÁC CHIẾN HỮU ĐỔI MÀU và đóng góp của chiến sĩ NG.LINH GIA. Những nhận định của hai Chiến hữu về thái độ "đổi màu" của một số cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH, thật là chính xác. Chính mắt tôi thấy và chính tai tôi đã nghe -chung quanh vùng tôi sinh sống. Rất tiếc là sự việc đã xảy ra như vậy.
    Những năm-tháng đầu mới đến tỵ nạn , anh em  tỏ ra khí tiết lắm. Khi thấy người nào đi về Việt Nam, không chịu đi biểu tình chống Cộng, không đi biểu tình ngày Quốc Hận, không cầm Cờ Vàng... hay Tổ chức nào không treo Cờ Vàng... thì lên tiếng trách móc rất hăng say. Nhưng nay dần dần theo thời gian, theo nhu cầu quyền lợi riêng tư đã có một số chiến hữu riu ríu về Việt Nam, viện lý do này, lý do nọ. Rồi dần dà vắng mặt trong các cuộc biểu tình chống Việt cộng, viện lý do vì Đoàn thể này Tổ chức, vì Nhóm kia lãnh đạo... 
    Còn có nhiều chiến hữu lặng thinh, đồng tình, không lên tiếng phản đối... khi đến tham dự ngày Tết, phiên họp mà Ban tổ chức không treo Quốc Kỳ và không hát Quốc Ca. Xa hơn nữa, còn có một vài người rất sợ cầm Cờ Vàng -nếu có đi biểu tình. Và nếu kẹt quá phải cầm Cờ Vàng thì sợ bị chụp hình, sợ bị đưa hình lên NET, sợ Việt cộng thấy... sẽ không cho về Việt Nam du hí, ngậm cỏ non, cập bồ, cập bịch làm tan hoang gia đình. Tệ thế đó.
    Còn tệ hơn nữa, khi thấy có Nhóm người nào Cầm Cờ Vàng đi sinh hoạt trong các dịp nào đó, thì vì ganh tỵ, hoặc vì nghe lời xúi giục của nhóm thân Cộng, nói xấu ra, nói xấu vô, rỉ tại người này người nọ, đánh phá  những ai Cầm Cờ Vàng. Để cho việc đánh phá có hệ thống, họ còn kéo theo bè này, cánh nọ, nhất là các tổ chức, các cá nhân... có mục đích sinh hoạt chung chung như "làm văn hóa, văn nghệ", "không mang tính chính trị", "làm từ thiện"... Thật là nhục !. 
    Ngày nào mang trên mình chiếc áo trận, hiên ngang giết quân Cộng sản, ngày nào uy nghi nghiêm chỉnh trước hàng Cờ Vàng Vinh Quang Tổ Quốc, nay chỉ vì quyền lợi nhỏ bé, vì miếng ăn, vì sợ Việt cộng biết, vì muốn được Việt cộng để cho yên thân về Việt Nam ăn chơi, bố nhí... mà đem chôn cả Danh dự của mình, của Quân Đội mà mình phục vụ, cả Chính thể mà mình đã chiến đấu để bảo vệ...  
    Hỡi các chiến hữu đã vì một phút yếu mềm, đã vì một chút bã lợi ích riêng tư mà quên cả Danh dự của một Quân nhân. Mong quý chiến hữu hãy nghĩ lại, mong quý chiến hữu hãy hồi tâm. Chúng ta còn có đủ thì giờ. Tôi cầu chúc  quý chiến hữu có nhiều can đảm, nhiều nghị lực để kịp thời thay đổi "thái độ đổi màu" và dứt khoát -từ bỏ quyền lợi riêng tư, từ bỏ ăn chơi. 
    Hãy trở lại mái ấm gia đình riêng tư, hãy trở lại mái ấm đại gia đình của Tập Thể Quân Nhân -thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Kính chào.
    Phạm Đình Cần
    Đại Đội 10/7/SĐ5/K25 SQTB/TD
     Không Nói, Không Viết, Không Làm những gì có lợi cho Cộng sản.

2 comments:

 1. Lời người ở lại.
  Tôi vô cùng đau đớn khi hay tin bạn bè chiến hữu trở về Việt Nam thăm gia đình, đó là diều quý mếm thiêng liêng...Nhưng thực chất, họ lãng quyên các bạn bè chiến hữu năm xưa, đã từng đi cải tạo, hay trốn tù cộng Sản; không được Mỹ rướt đi theo diện HO. Không được may mắn như bao chiến hữu khác cùng cành ngộ "Tan hàng rả ngũ" bị bắt làm tù binh Cộng Sản Miền Bắc VN.
  Sông trong xã hội Cộng Sản hóa Miền Nam đầy bất- trắc, gian nam và nghịch thù Cộng sản,nên thường hay bị đối mặt,phân biệt hận thù với cả chính người thân gia đình mình, chạy hùa theo VC/GPMN, để tìm chút đỉnh chung cho cuộc sống tồn tại.Vì vậy, nên họ chối bỏ quyền làm Cha, làm mẹ, ông bà ra khỏi trách nhiệm trong gia đình.Họ được quyền kiểm soát và giáo dục lại người tù, là Cha ông của họ, như chúng tôi.
  Cuộc sống quá ê chề nhục nhã, đau buồn.Nên chỉ cầu mong các chiến hữu trở về thăm lại" Chiến Trường Xưa" nhưng không thấy.Chỉ thấy những kẻ phản bội vô tình.Trong lời thề lý tưởng;Tổ Quốc-Trách Nhiệm và Danh Dự".Chúng ta chưa hoàn thành trách nhiệm, nên Tổ Quốc không trao quyền cho Danh dự, hay cấp phép "Giải Ngũ" QL. VNCH.Và nghiêm cấm trở về trên đau khổ toàn dân đang bị Cộng Sản hóa người Việt Tự DO!!!
  Huỳnh Mai.St.8872

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi là 1 người lính QLVNCH, tôi rất đau xót khi thấy những người thay lòng đổi dạ. Tôi chấp nhận bị những chiến hữu của tôi từ hải ngoại trở về gọi tôi là thằng dở hơi, thằng gàn..
   Tôi luôn tha thứ cho những người đó, và tôi cũng nhận thức rỏ rằng:-Những hạng người này không có sĩ khí của 1 quân nhân, những người chỉ biết dựa hơi ăn bám mà thôi. Trong chiến trận, họ là người bỏ chạy đầu tiên và khi nhận cứu trợ..họ cũng là những người đầu tiên.
   Hãy để cuộc sống thực tại mở mắt họ, hãy để họ hiểu cộng sản là gì khi mà tài sản, của cải và tánh mạng của họ...bị cộng sản giày xéo.
   Tôi nghiệm ra 1 điều là tại sao Tướng Nam, Tướng Hưng, Tướng Hai, Tướng Vỹ...phải tự sát trong ngày quốc biến? Vì các vị ấy là Tướng, là dân Việt Nam chính tông..Các vị đó đã tuẫn tiết để bảo tồn Quân Sử QLVNCH, đồng thời các vị ấy cũng không muốn chứng kiến những chiến hữu của mình phản quốc dưới hình thức này hay hình thức khác..
   Những hạng người đổi màu như chiến hữu Xuân viết ở trên, thật là không xứng đáng ưởn ngực trước dân tộc, trước hồn thiêng sông núi. Họ cũng không xứng đáng được gọi là chiến hữu. Từ nay tên của họ là phản bội,bất nhân...Họ đúng là con cháu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống.
   Đời này đến đời kia, tên tuổi của họ sẽ muôn đời chịu nhục nhã, sẽ không còn ai nhắc đến chúng nữa.
   Cám ơn các bạn đã gióng lên tiếng nói Chính nghĩa. Hãy vinh danh Cờ Vàng 3 sọc đỏ mãi mãi.Tổ quốc ghi ân các bạn.Quân lực Việt Nam Cộng Hòa muôn năm.
   (Người lính già kể chuyện Nguyên Phong)

   Delete

Bài Xem Nhiều