We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 23 October 2012

TÁI LỪA ĐẶC SẢN

Babui


Cái gọi là Hội Nghị 6 Ban Chấp Hành Trung Ương đảng VGCS đã kết thúc sau 15 ngày họp bàn. Hội Nghị 6 được cho biết là một kỳ họp bất thường để bàn về nhiều vấn đề trọng đại của đất nước như, thay đổi chánh sách, đường lối của đảng và chính phủ, chỉnh đốn nền tài chánh ngân hàng để phát triển kinh tế, và nhất là quyết tâm làm sạch và chấn chỉnh nhân sự lãnh đạo các ban, ngành trong chính quyền và trong đảng. Còn chưa họp thì còn có người trông đợi. Nhưng họp xong rồi thì mọi trông đợi biến thành quả bóng đã xì hơi. Bởi vì, trong bản Báo Cáo kết quả Hội Nghị, con vẹt chúa dã phải mếu máo hót rằng: Bộ Chính Trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp Hành Trung Ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật ĐỐI VỚI MỘT ĐỒNG CHÍ ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRI.

Cũng chẳng có gì lạ, bởi vì khi mở ra kỳ họp bất thường này, mấy con vẹt chúa trong cái bầy vẹt VGCS khua chiêng đánh trống inh ỏi quá: Chỉnh đốn Đảng vì sự tồn vong của chế độ kia mà. Ghê gớm thiệt đấy chứ? Nhưng kết cuộc người dân thường đã đành, mà cả bọn chầu rìa cũng phải ngã ngửa, than trời như bọng. Kể cả bọn truyền thông hót thuê, báo chí viết mướn, và lũ chính khứa chạy rông ở hải ngoại cũng chau mày ủ rũ. Lũ vẹt nhí có đứa chê Hội Nghị 6 của chúng là đầu voi, đuôi chuột. Có đứa trách: trăm voi không được bát xáo. Có đứa chửi đổng: trái núi đẻ ra con chuột nhắt. Nói gì thì nói, tựu chung ý nghĩa thì đều giống nhau cả: chỉ là bịp và bịp mà thôi. Phần bần bút đánh giá kết quả của cái gọi là Hội Nghị 6 này là một con số cực âm và gọi nó là món “Tái lừa đặc sản.” Món đặc sản này không ai ăn nổi, kể cả lũ Việt gian đảng viên như đã nói trên. Buồn cười là tên chúa đảng bịp khi giới thiệu món đặc sản này lại khen ngon, còn khen lấy khen để rằng Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp Hành Trung Ương đã thành công tốt đẹp . Chu choa, khen nhưng sao lại vừa khen vừa mếu, mặt nhăn như mặt khỉ, và nước mắt lại chảy ròng?
Về món Tái Lừa đặc sản, bần bút không phải là chủ tiệm phở, nhưng dám tự hào là một tay sành phở có hạng. Năm 1946 mới 8 tuổi đầu, bần bút đã bon chen nhập bọn lũ nhi đồng kíu cuốc, được húp nước xúp Lừa, nên sành phở ngay từ thuở đó lận. Ăn phở biết tiệm nào nấu ngon, tiệm nào nấu dở. Gắp miếng thịt biết thịt bò, thịt trâu, hay thịt ngựa. Húp muỗng nước lèo biết tô phở nấu bằng xương gì, có luộc sơ rồi chà rửa xương cho hết mỡ gây không, vân vân và vân vân. Nói chơi vậy thôi chứ chẳng phải là thánh tướng gì đâu. Chỉ là do kinh nghiệm bản thân thôi. Ở Saigon, ngày còn đi học bần bút thường ăn xí quắt của xe phở ngoài đầu ngõ của bác K già. Một hôm gặm phải một cục xương là lạ, bần bút giơ lên trước mặt ông già, giả bộ hỏi: Xương bò gì mà ngộ quá bác K à. Lão K cười hiền lành: Gặp cái thằng trời đánh này là hết làm ăn gì nổi, và bác vẫn tươi cười dễ dãi: Cứ ăn đi, không chết đâu mà sợ. Tao bớt cho 2 đồng đấy (đĩa xí quắt 5 đồng.) Bần bút có lời rồi nên điệu nghệ lại với bác K: Vậy mà ngon đáo để đấy bố già ạ. Cục xương này là xương chó chứ có gì đâu. Ông già bật mí: nấu phở gánh mà nấu bằng xương bò cả thì có mà húp cháo rùa. Mấy cái chân chó đã vớt ra hết rồi mà sao nó còn sót lại. Đa số dân nghèo, nhất là thứ học trò kiết như bần bút đây đều là thứ thực bất tri kỳ vị. Ăn cho no bụng chứ có cần ngon lành gì đâu. Vì thế xương gì nấu phở cũng đều là phở cả. Xà và hết.
Trở về với món Tái Lừa đặc sản của Hội Nghị 6 VGCS. Dân viết lách trong nước quen gọi chuyện lừa bịp của VGCS là “quả lừa.” Kể cũng hơi lạ? Từ đâu sinh ra quả lừa, hay trái lừa, nói theo tiếng miền Nam. Theo thiển kiến, trong các loại thực vật có trái, không có loại cây nào là Cây Lừa cả. Do đó cũng không thể có quả lừa hay trái lừa được. Vì thế, bần bút mạn phép đổi “quả lừa” thành “tái lừa” có lẽ hợp lý hơn, và hợp lý ở chỗ nào thì xin giải thích.
Từ hơn nửa thế kỷ qua, nhân dân VN đã bị VGCS lừa phỉnh quá nhiều rồi. Chống Pháp nói là để dành độc lập, nhưng thực chất là đánh thuê cho đế quốc đỏ Liên Sô. Đuổi Mỹ với chiêu bài giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhưng thực chất là nô lệ hoá nhân dân miền Nam và bán giang sơn cho Tàu cộng. Cải cách ruộng đất khoa trương là trả đất đai lại cho nông dân, nhưng thức chất là gom đất đai lại cho đảng quản lý và biến nông dân thành nông nô. Kể ra thì không sao mà hết được. Chuyện bịp bợm và lừa đảo của VGCS vì thế bần bút vật cách hóa thành thứ thực phẩm gọi là thịt lừa cho dễ hình dung ra. Một hành động cứ diễn đi diễn lại hoài hủy nho gia gọi là Tái. Hành động lừa bịp của VGCS cứ lặp đi lặp lại hoài bần bút gọi là TÁI LỪA không sai chứ? Món Tái Lừa chỉ thấy bán tại quán cóc Ba Đình, Hànội nên gọi là đặc sản chắc cũng không sai?
Cái bọn thổ tả gọi là Ban Chấp Hành đã quen thói hà hiếp và khinh thị dân ta nên món Tái Lừa chúng khoản đãi nhân dân ta kỳ này càng tệ hết chỗ nói. Chúng quảng cáo nào là tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, sắc sảo v.v. Chúng đề cập đến đủ mọi vấn đề to lớn như là kinh tế, đất đai, giáo dục, đào tạo, phát triển khoa học, công nghệ v.v. Và sau cùng vấn đề chính là xây dựng quy hoạch Ban Chấp Hành Trung Ương, Ban Bí Thư, và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đảng và nhà nước. Thế nhưng có hai vấn đề cực kỳ quan trọng trong hiện tình của đất nước là vấn đề đất đai và vai trò của các xí nghiệp quốc doanh thì chúng lại chỉ luớt qua một cách hết sức sơ sài và phiến diện. Về đất đai, con vẹt chúa nói: Quyền sử dụng đất là một loại tài sản và hàng hóa đặc biệt, nhưng không phải là quyền sở hữu … Và, nhà nước chủ động thu hồi đất theo qui hoạch … Nghĩa là chuyện này vẫn như cũ (vũ như cẩn.) Dân quèn bị chiếm đất có ôm đơn kiện đến tận ông Trời cũng vô ích. Về xí nghiệp nhà nước thì: Trung Ương tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của các doanh nghiệp nhà nước … Cũng lại vũ như cẩn chứ có gì thay đổi? Lũ vẹt chúa vẫn tha hồ đục ruỗng các xí nghiệp mà hốt bạc. Toàn văn bản báo cáo đều là những lời lẽ giao to búa lớn, nhưng chúng ngu đến cái độ là chữ nọ chửi chữ kia, câu dưới chửi câu trên thật là lố bịch. Chẳng hạn về tình hình kinh tế, con vẹt chúa hót: Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiềm chế,chỉ số giá tiêu dùng giảm, thanh khoản của hệ thống ngân hàng được cải thiện, tỷ giá cơ bản ổn định, niềm tin vào giá trị tiền đồng VN được củng cố … Nhưng chỉ mấy dòng bên dưới nó lại trở lưỡi: Tuy nhiên áp lực lạm phát và bất ổn vĩ mô vẫn còn lớn. Thị trường tiền tệ diễn biến phức tạp, nợ xấu ngân hang ở mức cao, tăng trưởng tín dụng thấp ….Như thế thì bố ai mà hiểu nổi! Nó tưởng là ngươi dân ngu cả nên cứ thoải mái mà bịp.
Bản báo cáo của con vẹt chúa dài 10 trang giấy. Thật sự không ai mại hơi mà đọc kỹ chứ đừng nói chuyện ngồi bới chữ để phân tích. Vấn đề chính của cái Hội Nghị 6 cả thế gìới đều biết là lũ vẹt họp để đấu đá nhau. Các chế độ CS từ Tây sang Đông luôn luôn là một tổ chức mafia đội lốt chính trị tranh dành quyền lực. Đảng VGCS cũng không đi ra ngoài nguyên lý đó. Nhưng lần này sự việc gây cấn và lộ liễu hơn trước rất nhiều. Một phe là tên vẹt chúa Nguyễn Phú Trọng cùng với con vẹt chúa khác là Trương Tấn Sang, và bên kia là đơn thương độc mã một con vẹt chúa khác, chúa bầy lâu la mafia 3Dũng. Người ta nhìn vào trận đấu cứ ngỡ rằng hai đánh một chả chột cũng què, nhưng cuối cùng thì phe hai tên lại bị thua liểng xiểng. Con vẹt chúa đảng cuối cùng để gỡ thể diện phải lấp liếm rằng từng thành viện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư đã quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, có tình đoàn kết, thương yêu đồng chí, vừa có lý, có tình, vừa phải xử lý nghiêm minh những trường hợp có khuyết điểm, vi phạm, theo phương chân trị bệnh cứu người, giúp nhau cùng tiến bộ … Chúng muốn mần thịt nhau nhưng không nổi, cuối cùng dở giọng “đoàn kết, thương yêu đồng chí. Tởm hết chỗ nói.
Thế là huề cả làng. Bù trớt hết. Thà là chịu non cơ, hèn nhát và bất lực đi cho xong, đàng này con vẹt chúa còn trơ trẽn vớt vát thể diện như thế này: Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp Hành Trung Ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết địnhg không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính Trị và MỘT ĐỒNG CHÍ TRONG BỘ CHÍNH TRỊ, và yêu cầu Bộ Chính Trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.
Đúng là nói như vẹt. Tội phạm cũng là chúng. Bộ Chính Trị cũng là chúng. Chúng xin chúng phạt chúng. Cái gì mà quái gở rứa? Con vẹt chúa bầy mafia ăn bẩn là chúa trùm tham nhũng lại đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của đảng cướp mafia VGCS, bị nêu ám danh là một đồng chí trong Bộ Chính Trị. Tên nó là 3Dũng, cả thế giới biết nó, sao không nói huỵch toẹt ra lại úp úp mở mở? Có vậy mà chúng không dám thì còn làm được cái trò trống gì. Cả lũ hèn và nhát một cách đáng phỉ nhổ. Chỉ vì tên chúa vẹt 3Dũng đớp được nhiều hơn cả bọn nên mấy con vẹt chúa khác ghen tức, tưởng rằng cả vú sẽ lấp được miệng em, lấy số đông sẽ trừ đi được nó. Thế nhưng cả bọn không ngờ 3Dũng là một tên gian hùng hơn chúng tưởng rất nhiều. Trước khi cả bọn tụ tập nhau họp Hội Nghị 6, Dũng đã lén qua Tàu gặp Tập Cận Bình, một tên chúa trùm Tàu cộng, để xin che chở và mưu kế giải quyết vấn đề. Tên Tàu xoa đầu 3Dũng hỏi hắn có quen ông cha nào không. 3Dũng sợ quá nhưng cũng gật đầu xác nhận có. Tên Tàu tươi cười căn dặn kỹ tên đầy tớ rằng thế thì hẩu lớ, hẩu lớ, cái nị lừng có no. Cứ zìa mở Thánh Kinh ra mà đọc, tất có cách giải quyết.
Tại Hội Nghi 6, hầu như tất cả mọi con vẹt lớn, nhỏ mổ 3Dũng như rỉa cá, rách từng mảng da, thớ thịt. Đau đớn lắm nhưng không còn cách nào khác hơn là ngồi im chịu trận. Cuối cùng là cuộc bỏ thăm. 3Dũng chỉ được có 40/175 phiếu tín nhiệm. Như thế rõ ràng và chắc chắn là hắn sẽ bị cách chức, tước bỏ mọi quyền hành, bị đuổi ra khỏi đảng, bị điều tra, tịch thu tài sản, và còn e rằng khó giữ lại được chỗ đội nón. Điều may mắn cho 3Dũng là để thể hiện tính dân chủ của đảng vẹt, lũ vẹt còn dành cho hắn cơ hội nói những lời cuối cùng để biện minh. 3Dũng lúc này mặt đanh lại, lạnh lùng bước lên trước đám vẹt vừa là đồng chí vừa là thù địch của mình. Hắn bước tới trước cái bảng recorder chart (ghi kết quả minh danh bỏ phiếu tín nhiệm trước đó) chẳng nói chẳng rằng, hắn cầm cây bút mỡ mầu đen, trong đầu ôn lại bửu bối là đoạn Kinh Thánh Gioan 8, 3-11, nói về vụ bọn luật sĩ và Pharisieu bắt người đàn bà ngoại tình đem đến xin Chúa luận tội, và bắt đầu chậm rãi viết:
Lê Khả Phiêu: 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), 1 tỉ 170 triệu dollars
Trần Đức Lương: 1 tỉ 137 triệu dollars
Phan Văn Khải: 6 khách sạn ở Saigon, 1 tỉ 200 triệu dollars
Nguyễn Mạnh Cầm: 1 tỉ 150 triệu dollars
Phạm Thế Duyệt: 1 tỉ 173 triệu dollars
Lê Đức Anh hơn 2 tỉ dollars, 7 tấn vàng
Đỗ Mười 2 tỉ dollars
Võ văn Kiệt 1 tỷ 15 triệu dollars
Lê Khả Phiêu 500 triệu dollars
Trần Đức Lương 2 tỉ dollars
Nông Đức Mạnh 1,3 tỉ dollars
Nguyễn văn An hơn 1 tỉ dollars
Trương tấn Sang 1 tỷ 124 triệu dollars
Nguyễn Phú Tr

3Dũng vừa viết đến đó thì lập tức con vẹt Chúa đứng phắt dậy như người bị điện giật, chụp lấy cái mic, vừa run vừa thở, lập bập tuyên bố: Thôi thế là đủ rồi. Tôi tuyên bố bế mạc Hội Nghị. Ở nước Mỹ, ông Tổng Thống Obama tiêu phung phí cả ngàn tỷ dollars còn không sao. Chúng ta đánh thắng đế quốc Mỹ không lẽ lại xử sự thua người dân Mỹ sao. Các đồng chí nghĩ tôi nói có đúng không. Khóa họp đến đây là chấm dứt. Hội Nghị lần thứ sáu Ban Chấp Hành Trưng Ương đã thành công rất tốt đẹp. Cám ơn các đồng chí.

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều