We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 7 November 2012

Cám Ơn Nông Dân Việt Nam: Việt gian cs ăn trên xương máu dân mình.


Ảnh: Hoàng HàTin vui cho người Việt. Đài RFI của Pháp, trích dẩn tin thông tấn xã Reuters của Anh đánh đi khắp thế giới, rằng “từ đầu năm đến thượng tuần tháng 10 này [năm 2012], lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đã đạt mức gần 6 triệu tấn, giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo nhiều nhất trên thế giới.” Đồng bào Việt ở Bắc, ở Nam, ở Trung và ở hải ngoại rất mừng và rất cám ơn nông dân VN.

Người Việt Nam đa số có thói quen tốt, ăn cơm rồi, so đũa lại gát trên chén, xá một cái, cám ơn người làm ra hột lúa, hột gạo cho mình no đủ.

Nông dân VN không những làm cho đồng bào no cơm, ấm cật mà mới đây đã đổ mồ hôi sót con mắt, dãi nắng dầm mưa, đầu tắt mặt tối, lội nước lội bùn, cỏ cắt chưn, rơm sót tay, để làm nên một thành tích xuất sắc: biến Việt Nam thành nước xuất cảng số một hoàn cầu. Từ thời Pháp thuộc đến bây giờ gần một thế kỷ VN mới giành lại ngôi vị này trên thế giới.Càng kỳ diệu hơn khi thấy người nông dân Việt Nam phải tả xông hữu đột để sống còn trong cảnh tư bề bị vây khổn bởi những công ty bóc lột hơn là phục vụ nông dân. Nào là quốc doanh của nhà nước Việt Nam, nào là liên doanh với Trung Cộng thao túng thị trường. “Đầu vào”, bọn con buôn quốc doanh hay tư doanh, Việt lẫn Tàu “vô tư” tăng giá “vật tư nông nghiệp” [danh từ CS gọi phân bón, thuốc trừ sâu]; và “đầu ra” bọn “xuất khẩu” ép giá mua lúa, gạo để kiếm lời thật nhiều, đắc lợi vô duyên cớ.

Ô. Trương tấn Sang, Chủ Tịch Nước, Ô. Nguyễn tấn Dũng, Thủ Tướng Chánh phủ của chế độ Cộng Hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, vốn là hai người xuất thân từ nông thôn Miền Nam. Không lý do gì không biết công ơn của đồng bào, đồng hương mình. Không lý do không biết bọn sâu dân mọt nước đầu cơ, tích trữ, trục lợi, thao túng phi lý, đắc lợi vô căn, làm giàu trên mồ hôi, tay cấy cày chai cứng của nông dân VN, đại đa số là là nông dân Miền Tây Nam Việt, vựa lúa của cả nước, nguồn cung ứng gạo xuất cảng chánh của VN.

Nếu hai Ông có dành một khoảnh khắc hồi hướng lương tâm Việt Nam, trở về nguồn dân tộc sẽ thấy khắp nước, khắp Miển Tây Nam Việt, “tụi” Tàu Cộng đã, đang, sẽ đầu cơ, thao túng, phá hoại nền nông nghiệp dĩ nông vi bản của đất nước ông bà VN như vầy đây.

Trâu bò Tàu Cộng qua mua móng giá mắc, xúi dân giết trâu để hại sức kéo cày,cả chục năm lứa trâu nhỏ mới thay được. Ốc bu vàng Tàu Công bán như cho không để rồi chúng làn ra đồng ruộng ăn mầm mạ, lúa non ngoài đồng ở khắp các tỉnh Miền Tây Nam Việt. Rừng họ mua lá rất mắc để dân đốn cây phá rừng lấy lá bán cho họ, gián tiếp tàn phá môi sinh, nước mưa cuốn chất mầu, đất bị sa mạc hoá ở Miền Trung.

Chưa hết đâu. Tàu Cộng còn diệt kỹ nghệ chế biến nông, ngư nghiệp của VN nữa. TT Dũng, Ông hãy về Rạch Giá nơi Ông cất một từ đường kế bên đền anh hùng chống Pháp Nguyễn trung Trực dân tôn kính như vị thần. Từ đuờng của Ông lớn hơn đền, cả xóm vô còn dư chỗ. Ông chịu khó hỏi hang bà con, mở con mắt VN ra mà coi Tàu Cộng nó hại đồng bào, đồng hương của Ông như thế này đây.

Tin từ Cục Chăn Nuôi của nhà nước của hai Ông—chớ không phải của người Việt hải ngoại yêu nước, thương nòi thông tin, nghị luận về cảnh khổ của người dân Việt trong nước mà hai ông dán cho cái nhãn là “lực lương tù địch”. Tin này do chính Cục Trưởng Cục Chăn Nuôi “bá cáo” trong Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngành chăn nuôi năm 2012 tại Sài Gòn hồi đầu tháng 10. Rằng một công ty Trung Quốc thao túng 50% thị trường trứng gà của Việt Nam. Không những thế công ty còn chiếm luôn 30% thịt gà và 7% thịt heo tại Việt Nam nữa. Khoảng 50% thị trường thức ăn chăn nuôi tại việt Nam thuộc về những công ty nước ngoài. Còn thị trường sản phẩm thuốc thú y, ngoại quốc chiếm khoảng 80%, trong nước chỉ chiếm khoảng 20%.

Một trớ trêu cười ra nước mắt, thực tế ngoại quốc chiếm phần sư tử trong thị trường. Nhưng trên giấy trắng mực đen luật pháp của Nhà Nước CSVN của hai Ông lại qui định Công ty liên doanh với ngoại quốc vốn nước ngoài tức FDI, không được vượt quá 30%. Làm chủ tịch nước, làm thủ tướng chánh phủ mà để vậy là hại nước, hại dân, có tội với đồng bào và đồng hương, tội lớn lắm.

Còn ở vùng Rạch Giá, Hà Tiên,Phú Quốc, “thương lái” Tàu Cộng giả khách du lịch giá nào cũng mua, vét lán hết cá cơm, làm nước mắm Phú Quốc của VN, khiến báo Pháp còn la làng dùm cho ngành làm nước mắm của VN.

Trong hoàn cảnh giống như Đảng Nhà Nước đem con bỏ chợ như thế, nông dân VN phải chịu khó, chịu khổ, chịu thiệt, uốn mình qua ngỏ hẹp thao túng của con buôn quốc doanh Việt có, liên doanh Ba Tàu có. Nông dân VN đã cố gắng biến đau thương, thiệt thòi thành hành động sản xuất xuất sắc lúa gạo, cá để đem màu cờ sắc áo cho Việt Nam trên trường quốc tế, trong lãnh vực xuất cảng lúa gạo, biến VN trở thành nước xuất cảng gạo số một trên thế giới.

Người nông dân VN bản chất bình dị, thực tế, ít nói. Lối sống tạo nên con người, trên đường Nam Tiến đợt ba, đồng bào miền Bắc, miền Trung vào Nam đất địa mênh mông, sông ngòi chằn chịt, đất rộng người thưa nên sống nội tâm nhiều. Là người phiêu lưu, khai khẩn nên lấy hành động làm lẽ sống, không ba hoa, chích choè, màu mè, môi miếng. Hành động là lẽ sống: “Ra đi gặp vịt cũng lùa? Gặp giặc cũng đánh, gặp chùa cũng tu.”

Do vậy cách cám ơn sâu xa và thành thật nhứt đối với người nông dân VN là hành động, hành động trả ơn cụ thể và thiết thực. Nhứt con nhì của. Trước nhứt nhà nước dứt khoác không để trẻ em Miền Tây vì nhà nghèo phải bỏ học để giúp gia đình, nhiều nhứt nước nữa. Không để cho trẻ em Miên Tây chìm đò, chìm xuồng, té cầu khỉ, chết khi đi học nữa, nhiều nhứt nước.

Tối thiểu một xã nhỏ phải có một trường tiểu học, lớn thì hai; một ấp có trường sơ cấp để trẻ em có thể lội bộ đến trường cho kịp buổi học. Huyện lớn và tối đa hai huyện nhỏ phải có một trung học đệ nhị cấp, có dạy chương trình Tú Tài 1 và 2, tối thiểu như thời Việt Nam Cộng Hoà cách nay hơn một phần ba thế kỷ đã làm gần xong.

Những chuyện này hai Ông Dũng và Sang đều biết. Ngay ở Đất Mũi Cà mau và xã Lương Hoà của tỉnh Hậu Nghĩa tân lập, quê hương của hai Ông, giáo dục nông thôn của VN Cộng Hoà vẫn phát triễn đồng đều, tới “vùng sâu, vùng xa”, vùng “xôi đậu”.

Những việc tối thiểu cho dân như trên, Đảng Nhà Nước không làm, làm ngay là có trọng tội với dân tộc, với tương lai của đất nước.

Không làm thì hai người Nam làm chủ tịch nước, thủ tướng là chánh phạm dưới cái nhìn của người Miền Nam, nhưng người tạo nên sự nghiệp chánh trị cho hai Ô Sang, Ô Dũng qua việc tăng gia kinh tế, tăng gia năng suất nông ngư nghiệp cho VN, làm cho dân hết ăn bo bo, hết bị khẩu phần hoá, và gạo, cá trở thành hai “mặt hàng” xuất cảng “ mũi nhọn” của VN.

Những việc phải làm trên không có gì khó, không cần tăng thuế, chỉ cần hạn chế công chi có tính khoa trương của Đảng, Nhà Nước, giảm tài trợ cho quốc doanh lấy của công làm tư. Lấy những kinh phí vô lý, vô bỗ ấy đưa qua cho giáo dục, để đào tạo đủ giáo chức có kiến thức sư phạm, đủ lớp cho hoc sinh trung tiểu học. Muốn nâng cấp giáo dục, ngành giáo có người giỏi thì tăng lương cho giáo chức đủ sống và cấp thêm phụ cấp sư phạm cho mọi giáo chức , phụ cấp đắc đỏ hàng tháng cho giáo chức ở tỉnh giao thông khó như thời Pháp thuộc trên toàn cõi Đông Dương và thời VN Cộng Hoà suốt từ Bến Hải đến Cà mau.

Còn đối với nông dân giúp họ không bị đầu cơ nữa, dù kẻ đầu cơ đó là quốc doanh của nhà nước, doanh thương tư nhân, hay họp doanh với ngoại quốc Tây, Tàu gì cũng phải áp dụng luật pháp một cách nghiêm minh.

Theo gương các nước văn minh, tiền tiến, chánh quyền một mặt tài trợ cho nông dân, kềm thuế suất phân bón, thuốc trừ sâu. Mặt khác giúp cho dân sản xuất nông nghiệp, nhà nước đứng ra mua sản phẩm giá cao, nhà nước chịu lổ một chút, giúp cho nông dân có lời và người dân tiêu thụ có đủ thực phẩm ăn và nông dân đễ bán nông sản, như nông phẩm ở Mỹ không bị thuế bán ra.

Vi Anh

----

Việt Nam xuất khẩu gạo số 1 thế giới, hu hu!

Từ thuở hồng hoang, từ khi nông dân thay trâu kéo cày để làm ra hạt gạo, cho đến bây giờ, khi nông dân vẫn đầy tràn cực khổ, nhưng đây đó dăm ba nơi đã khỏi phải làm trâu vì có máy cày để làm ra hạt gạo, lần đầu tiên, xuất khẩu gạo của Việt Nam ta đạt được kỳ tích không tiền khoáng hậu, một kỳ tích chói chang sử lịch, một kỳ tích hết sức… hết sức… (nghẹn ngào nói chẳng nên lời).
Đó là: Việt Nam vượt qua Thái Lan để trở thành nước xuất khẩu gạo số 1 thế giới.
 
Tại sao Việt Nam có thể vượt Thái Lan về xuất khẩu gạo?
Theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu thuộc hệ tại chức, chuyên tu cũng như theo các chuyên gia kinh tế hàng “kế đầu” thuộc hệ chuyên tu, tại chức: Sở dĩ Việt Nam vượt qua mặt Thái Lan khỏi cần bóp kèn trong xuất khẩu gạo, là do sai lầm trong chính sách lúa gạo của Bà Thủ tướng Thái Lan.
Sai lầm của Bà Thủ Tướng Thái Lan là đã quá quan tâm đến quyền lợi của nông dân, nên đưa ra một mức giá mua lúa cho nông dân quá cao lên đến 500 đô la Mỹ/tấn, khiến cho giá bán gạo của Thái Lan lên đến gần 600 đô la Mỹ/tấn, làm giảm tính cạnh tranh của gạo Thái Lan trên thị trường thế giới”.
Đó là phân tích đầy uyên bác của các chuyên gia hàng đầu và “kế đầu” thuộc hệ chuyên tu và tại chức của ViệtNam.
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu và hàng “kế đầu” này của Việt Nam, đã tìm ra một qui luật hết sức quan trọng, có tính quyết định trong việc bán gạo xuất khẩu đó là: Bán gạo giá rẻ dễ hơn bán gạo giá cao.
Thật là một phát kiến vĩ đại về kinh tế, xứng đáng nhận lãnh giải Nobel về kinh tế, phát kiến này đã nâng cấp các chuyên gia chuyên tu, tại chức lên tầm cao mới, và là  một bài học cho những ai còn mang nặng thành kiến “dốt chuyên tu, ngu tại chức”.
Chính phủ lãnh đạo quá sáng suốt.
Với phát kiến vĩ đại này, Chính phủ không cần phải nhọc công tìm cách bán gạo Việt Nam tiệm cận với giá gạo Thái Lan.
Áp dụng phát kiến vĩ đại này vào việc buôn bán gạo, Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cực kỳ sáng suốt khi cho phép Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) bán gạo giá rẻ ra thị trường thế giới để chiếm lĩnh thị trường gạo thế giới.
Chúng ta hãy xem cái cách mà Chính phủ áp dụng thành công phát kiến vĩ đại của các chuyên gia chuyên tu, tại chức.
Theo trang mạng STOX.VN:
Ngày 1/11/2012 Thái Lan bán gạo 5% tấm giá 555-565 đô la Mỹ/tấn. Việt Nam sáng suốt bán gạo 5% tấm giá 450-460 đô la Mỹ/tấn.
Ngày 31/10/2012 Thái Lan bán gạo 5% tấm giá 555-565 đô la Mỹ/tấn. Việt Nam anh minh bán gạo 5% tấm giá 450-460 đô la Mỹ/tấn.
Ngày 28/8/2012 Thái Lan bán gạo 5% tấm giá 575-585 đô la Mỹ/tấn. Việt Nam khôn ngoan bán gạo 5% tấm giá 445-455 đô la Mỹ/tấn.
Chỉ với 3 tháng điển hình nêu trên, chúng ta thấm thía sự sáng suốt của Chính phủ, khi đưa con tàu xuất khẩu gạo Việt Nam cặp bến số 1 thế giới.
VFA thực hiện quá tài tình.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo cũng tài tình và sáng suốt của lãnh đạo VFA, gạo xuất khẩu của Việt Nam đã được bán với giá cực kỳ cạnh tranh – nói theo nông dân là bán rẻ như bèo – và nhờ giá rẻ như cho không này, VFA đã bán gạo đứng số 1 thế giới và còn phá kỷ lục về xuất khẩu gạo, khi dự kiến năm 2012 này sẽ bán đến 7,5 triệu tấn gạo so với 7,1 triệu tấn năm 2011.
VFA xuất khẩu gạo theo kiểu ăn lời đầu tấn, tức là cứ một tấn gạo xuất đi sẽ lời một số đô la Mỹ, xuất khẩu gạo càng nhiều VFA lời đầu tấn càng to, với 400.000 tấn gạo vượt kỷ lục, túi tiền VFA thêm rủng rỉnh.
Số 1 thế giới, sao nông dân không tự hào mà lại muốn khóc hu hu?
VFA ăn lời đầu tấn nên chẳng cần quan tâm đến giá bán gạo xuất khẩu. Còn nông dân, tiếc thay, lợi nhuận lại phụ thuộc vào giá bán gạo xuất khẩu.
Bán gạo xuất khẩu gía rẻ, thì chỉ cần về to nhỏ với Chính phủ, là VFA được Chính phủ cho phép mua lúa của nông dân giá cực rẻ với chiêu bài tạm trữ.
Cuối Năm 2011, lúa OM 4900 tươi nông dân bán giá 7.000 đồng/kg, năm 2012 này giá mua tạm trữ OM 4900 tươi chỉ còn có 5000 đồng/kg, tức giảm 2.000 đồng/kg lúa, hay  là giảm giá khoảng 28,5%.
Năm 2012 này vật giá cái gì cũng tăng, chỉ có lúa của nông dân là đại hạ giá!
Ngẫm ra, mỗi  kỳ tích phải có cái giá của nó: để Chính phủ đạt thành tích vẻ vang, để VFA lời to, nông dân cần phải hy sinh quyền lợi của mình.
Nông dân nên tự hào vì đã một mình nai lưng gánh hết kỳ tích xuất khẩu gạo số 1 thế giới.
Điều quan trọng nhất, quyết định nhất là chúng ta đã trở thành quốc gia xuất khẩu gạo số 1 thế giới, mọi cái khác còn lại không quan trọng.
Chỉ buồn, hôm rồi, mất mấy ngày chạy ngược, chạy xuôi  mượn tiền bà con gởi lên cho con ăn học ở thành phố, tối về bà xã càm ràm:
-        Xuất khẩu gạo số 1 thế giới  để làm gì hả ông, mà lúa giá 7.000 đồng/kg năm ngoái năm nay chỉ  còn có 5.000 đồng/kg, rồi đây tiền đâu tiêu xài, tiền đâu mà lo cho con ăn học?
Tự hào? Ai tự hào? Tự hào cái chi? Cái chi đáng tự hào?
Số 1? Số 1 để làm gì?
Mà khi nhìn đến túi tiền nông dân chỉ hu hu muốn khóc.
H.K.
(Đồng Tháp)
Tác giả

Hoàng Kim

 

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều