We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 5 November 2012

Chuyện Dài Bán Nước :“Điểm Mặt Quân Thù Phú”

Từ “Điểm Mặt Quân Thù Phú” của Kha-Tiệm-Ly đăng trên tạp-chí Chiến-Sĩ Cộng-Hòa tại Hoa-Kỳ đến thái độ bạc nhược và hèn hạ của VC đối với Bắc-Kinh.
 
THẾ-HUY Paris.
 
 
Kha Tiệm Ly tên thật là Thái-Quốc-Tế, sinh năm 1946 tại Xã An-Thuận, huyện Thạnh-Phú, tỉnh Bến-Tre. Đương-sự viết báo tại Saigon khi còn rất trẻ và có nhiều bút hiệu khác nhau như: Liêu-Tấn-Chương, Vũ-Chương, Kha-Tiệm-Ly, Nam-Kha, Thái-Quốc-Tế…. Hiện nay Kha-Tiệm-Ly (KTL) sống tại số 99/5 Đinh-bộ-Lĩnh, P2, thành phố Mỹ-Tho và viết cho nhiều “website lề phải” cuả CS ở trong và ngoài nước. Trong cuộc tranh-chấp giữa Trung-Cộng và CSVN, KTL sáng-tác một số bài phú có tên là “Điểm Mặt Quân Thù Phú”, “Hoàng-Sa Nộ Khí Phú”, “Hoàng Sa Tiếu Ngạo Phú”… đăng trên khá nhiều website ở trong nước mang nội dung nhắn nhủ Trung-Cộng đừng khiêu-khích dân-tộc VN anh-hùng để phải chịu thất bại như trong quá khứ lịch-sử VN từ hàng ngàn năm qua, đồng thời ca ngợi tên tội đồ Hồ-chí-Minh.
 
Nếu sự việc dừng lại ở đây thì các bài phú này đã không khiến ai ngạc nhiên vì người ta có thể nghĩ rằng KTL viết theo đơn đặt hàng cuả VC, nhưng tạp chí Chiến-Sĩ Cộng-Hoà là tiếng nói của Cựu Quân-Nhân QLVNCH do hệ thống báo Saigon Nhỏ tại Nam California chủ-trương lại đăng bài này trong mục tài liệu từ trang 29 đến trang 31 trên số báo 39, tháng 9/2012. Điều đáng nói hơn cả là qua nội-dung của bài phú này, KTL cho rằng khối người Việt Hải-Ngoai hàng triệu hoặc hàng trăm ngàn người sẽ trở về hợp-tác với quân-đội CSVN để dậy cho quân xâm-lăng TC những bài học đích đáng và cắt đứt đường “lưỡi bò” do TC tự ý áp-đặt tại vùng biển Đông. Một số chiến hữu trong quân-ngũ trước đây, từ Hoa-kỳ và nhất là tại Nam Cali, đã gọi đìện-thoại và gửi email thông báo và hỏi ý-kiến người viết về sự viêc được coi là bất thường nói trên vì họ không tin rằng những người trách nhiệm tờ Chiến Sĩ Cộng Hoà yểm trợ và phổ biến chủ trương hợp tác với VC qua lời nhắn nhủ cuả KTL.
 
Sự kiện trên trùng hợp với quan điểm cuả một số ít người Việt gốc tị-nạn tại hải ngoai mà người ta thỉnh thoảng đọc được trong một số bài viết rải rác trên một vài tờ báo việt ngữ đó đây. Nếu chúng tôi nhớ không lầm thì một người ký tên là BS Nguyễn-thị-Thanh nào đó ở Canada, cách đây vài năm đã viết một bài ngắn đăng trên mục thư độc giả trên Bán Nguyệt San Văn Nghệ Tiền Phong tại Virginia, Hoa Kỳ với nội dung lên án và xỉ-vả tất cả những ai còn chống cộng vào lúc TC đang lăm le xâm chiếm VN. Bà bác-sĩ hơn 75 tuổi này viết rằng bà sẽ xung phong về nước hợp tác với “Quân đội Nhân Dân” và cầm quân sống chết với kẻ thù TC. Điều đáng nói là một bài viết với lập trường như thế mà những người trách nhiệm mới cuả tờ VNTP (Minh Văn và Thuỷ Tiên) lại cho đăng tải, dù chỉ ở mục “thư độc giả” cuả một tờ báo từ nhiều chục năm qua được coi là chống cộng. Song song với chiều hướng trên, người ta đôi khi cũng nghe thấy lời phát biểu cuả một vài cựu quân nhân QLVNCH ngụ ý sẵn-sàng trở về chiến đấu chống Tàu để bảo vệ Đất Nước.
 
Ngoài ra, qua những tin tức đọc được trên các trang mạng hoặc các diễn đànđiện tử về thái độ khiêu khích và ngang ngược cuả Tàu Cộng tại vùng Biển Đông, một số không phải là ít, trong khối người Việt hải ngoại cho rằng hãy quên đi vấn đề Quốc/Cộng để cùng nhau chống Tàu. Ý nghĩ đó đã khiến người ta bỏ quên tội ác cuả VC, xích lại gần chúng hơn, dù chính chúng dâng đất và dâng biển VN cho Tàu, và đi lệch hướng mục tiêu đấu tranh.
 
Dựa vào tâm-lý ấy và lợi dụng sự hời-hợt và lòng ái-quốc cuả người dân, CSVN cho bọn tay sai phổ biến chiêu bài : Đất Nước là vạn đại, chế độ này hay chế độ khác là chuyện nhỏ và chỉ là vấn đề thời gian ngắn hạn rồi sẽ qua đi, nhưng mất nước thì coi như vĩnh viễn không bao giờ lấy lại được. Chiêu bài này đã khá hiệu quả và theo ước lượng cuả người viết thì có thể tới 25% nạn nhân cuả VC coi lập luận trên là có lý.
 
Đó là những lý do khiến chúng tôi viết bài này để mổ xẻ vấn đề và nói về thực trạng cuộc tranh chấp tại Biển Đông. Trong khuôn khổ một bài viết trên website không cho phép viết dài nên chúng tôi chỉ nhắc lại những yếu tố chính đưa đến những xung đột tại vùng có nhiều tài nguyên thiên nhiên và là một vị trí chiến lược rất quan trọng trong lãnh vực quân sự và kinh tế trên thế giới.
 
 
I. - VẤN ĐỀ TỔ QUỐC và LÃNH THỔ, LÃNH HẢI VN:
 
1.- Đảng CSVN do Hồ chi Minh lãnh đạo bán hải đảo và một phần hải-phận VN cho Tàu qua văn thư cuả Phạm văn Đồng từ năm 1958.
 
2.- Đảng CSVN do Lê khả Phiêu làm Tổng Bí Thư dâng đất vùng biên giới cho Tàu (12/1999) và dâng hải phận VN cho Tàu thêm một lần nữa (12/2000) ngay trong thời bình, tức là hơn 20 năm sau khi Trung Cộng tấn công VN tại vùng biên giới giữa hai nước (1979).
 
Cả hai sự việc trên là vấn đề pháp lý và những sự kiện lịch sử và đó là đường lối và chủ trương cuả Đảng CSVN đối với Quan Thày Trung Cộng. Đó là một trọng tội đối với Đất Nước và là một vết nhơ muôn đời trong Lịch Sử Dân Tộc mà CSVN không thể nào chối cãi được.
 
3.- Chủ nghiã CS chủ-trương TAM VÔ tức là vô gia đình, vô tôn giáo và vô Tổ Quốc thì ý niệm Tổ Quốc đối với CSVN, từ mấy chục năm qua chỉ đơn thuần là chiêu bài mà họ lợi dụng để lừa bịp người dân VN và dư luận thế giới . Cũng vì lẽ đó, họ đẻ ra cái gọi là Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghiã. Chính Hồ chí Minh cũng đã xác nhận rằng Đảng CSVN là đội quân Tiên Phong trong Phong trào CS Thế Giới thì họ có “Tổ Quốc VN” đâu mà nói chuyện bảo vệ. Qua quan điểm của toàn dân Việt nam và với cái nhìn cuả chúng ta thì CSVN là bọn người phản quốc, nhưng đối với họ và trong thâm-tâm, họ có “quốc” đâu để bảo là “phản quốc”?
 
Mục đích cuả CSVN là bằng mọi giá phải bám chặt quyền hành, giữ chặt vai trò lãnh đạo vì quyền lợi cá nhân để làm giàu, bòn rút tài sản Đất Nước, tẩu tán cuả cải thật nhanh và bằng mọi cách không làm mất lòng quan thày Trung Cộng là kẻ đỡ lưng và nắm trọn sinh mạng cuả những người đang làm Thái Thú cho Tàu tại VN.
 
 
II.-THÁI-ĐỘ cuả CSVN về SỰ XÂM LĂNG CỦA TRUNG CỘNG:
 
Sau khi được cả khối CS Quốc Tế thúc đẩy và tăng cường viện trợ để dứt điểm VNCH vào tháng 4/75, CSVN ký hiệp ước liên minh quân sự với Liên bang Xô Viết (Nga) để tính đường dần dần tách khỏi ảnh hưởng nặng nề cuả TC. Trước tình trạng đó, TC tăng cường ảnh hưởng để kiểm soát và chỉ đạo nhóm Khmer Đỏ để đánh phá và gây rối tại vùng biên giới Việt Miên. CSVN dựa vào thế vừa ký liên minh quân sự với Nga nên mang quân sang Miên để chinh phạt và đưa Hun Sen là con bài cuả VC lên nắm quyền. Điều này là một cái tát xỉ-nhục đối với TC nên sau khi cân nhắc và ước tính tình hình, Đặng Tiểu Bìnhđưa quân qua vùng biên giới Việt-Tàu gọi là để dậy cho VC một bài học, nhưng sau đó rút quân về ngay vì vẫn sợ Nga sẽ phản ứng vì vấn đề thể diện và cứu đàn em. Nga không có phản ứng nào được gọi là tích cực nhằm cứu giúp đồng minh. VC sa lầy tại chiến trường Căm Bốt và bị thế giới nguyền ruả về sự chiếm đóng hàng chục năm xứ láng-giềng Chuà Tháp.
 
Khi Nga và Khối CSĐông Âu sụp đổ và chủ-nghiã CS bị đào thải thì cả thế giới nhìn rõ thành quả cuả các chế độ độc tài đảng trị này là sự đói khổ và người dân bị mất tự do, bị kiểm soát, kìm kẹp như dưới thời Trung Cổ. Chủ nghiã và chế độ CS cáo chung. Phe CS Thế giới chỉ còn Tàu Cộng, Bắc Hàn, Cuba và Việt Nam. Đặng tiểu Bình đưa ra khẩu hiệu “Mèo trắng, mèo đen gì cũng được, miễn là bắt chuột giỏi” và áp dụng chính sách kinh tế thị trường trong một thể chế CS sắt máu. Đó là sự kết hợp lạ đời và chưa từng xảy ra trên thế giới. Sự tan rã quá nhanh cuả CS Đông Âu sau khi Bức Tường Bá Linh sụp đổ khiến CSVN hoảng sợ. Cũng trong thời điểm ấy, TC thành công trong việc đàn áp phong trào sinh viên biểu tình tại Thiên An Môn trước thái độ thụ động cuả Mỹ và cuả các nước Tây Âu. VC không còn nơi nương tựa nên từng bước mon men đến khấu đầu tạ tội với kẻ thù phương Bắc và món quà VC dâng lên Thiên Triều Đỏ là vùng biên giới Việt Trung với hàng ngàn km2 gồm Ải Nam Quan, thác Bản Giốc… và vùng Biển Đông với trữ lượng dầu hoả và khí đốt được coi là rất quan trọng trên thế giới. Địa thế vùng biên giới Việt/Trung với những rặng núi cao hiểm trở là những chướng-ngại hàng ngàn năm qua cản bước tiến xâm lăng cuả bọn Hán Tộc. Từ 12 năm qua, những cao điểm chiến lược đó đã thuộc lãnh thổ cuả Tàu. Điều đó có nghiã là từ đấy, bất cứ lúc nào TC cũng có thể tiến vào VN vì không còn những chướng ngại thiên nhiên cản bước. Chính vì thế khi TC ngang ngược và lấn lướt tại vùng biển VN, cắt dây cáp tàu VC đang dò tìm dầu hoả, bắn chìm tàu đánh cá cuả người Việt thì VC chỉ nói là tàu lạ chứ không dám xác nhận đó là tàu TC và đấy là thái độ khiêu-khích, khinh-khi và ngạo mạn cuả quan thày đối với bọn đầy tớ hèn với giặc, ác với dân là CSVN.
 
1.- VC bất chấp thể diện tình nguyện làm chư hầu cuả Kẻ Thù Phương Bắc:
 
Trong cuộc đón tiếp Tập-Cận-Bình chỉ cách đây mấy tháng, VC đã tổ chức một cuộc tiếp đón rầm rộ và trong cuộc đón rước Quan Thày ấy, bọn thái-thú Hànội đã ép các em học sinh VN cầm cờ TC với một ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ trong buổi lễ được coi là trọng thể và rất rầm-rộ này. Từ mấy chục năm nay, ngay cả chính phủ cuả các nước phi châu xa xôi và ít liên hệ với Tàu Cộng cũng biết rằng cờ TC có 4 ngôi sao nhỏ và một ngôi sao lớn nằm ở góc trái. VC và TC là hai nước sông liền sông, biển liền biển, môi hở răng lạnh và mỗi năm qua lại với nhau hàng trăm lần và bao nhiêu nghi lễ đón tiếp đã xảy ra và cờ TC đã in sẵn hàng triệu cái, nếu không phải là chủ tâm thì không thể có sự lẫn lộn này. Trên lãnh vực nghi lễ và bang giao quốc tế, trong cuộc tiếp đón các nhà lãnh đạo một nước, việc đưa một lá cờ không phải là quốc kỳ cuả nhân vật được coi là quốc khách là một điều không thể xảy ra và không thể chấp nhận được. Sau cuộc đón tiếp với lá cờ 6 sao này, cả hai bên VC và TC không bên nào chính thức phản ứng gì. Điều đó có nghĩa là trước khi tiếp Quan Thày Tập-Cận-Bình, VC đã được TC chấp thuận và có đủ thời gian để thực hiện lá cờ 6 sao này. Cũng có thể là TC cố ý ép VC làm điều đó để hạ nhục những tên tay sai vốn có tâm địa phản trắc trước đây và đấy là việc hầu như VC chính thức xác nhận VN là ngôi sao thứ 6 và là một phần đất mới cuả TC. Cách đó không lâu, trên đài truyền hình VC, mọi người cũng nhìn thấy cờ 6 sao trong phần tin thời sự liên quan đến TC và VNđược chiếu trên màn ảnh khiến người ta hết sức ngạc nhiên. Sự trùng hợp này khiến người ta có thể kết luận rằng đây là một việc cố ý chứ không thể là sự lầm lẫn được và đó là sự xác nhận ngầm rằng VN tình nguyện trở thành một phần đất thuộc TC. Dù VC có tìm cách che đậy hoặc lý-giải thế nào cũng không thuyết phục được ai. VC còn cho TC thuê dài hạn những khu vực được gọi là “rừng đầu nguồ”’ và Cao Nguyên Trung Phần là những vị-trí chiến lược vô cùng quan trọng để TC khai thác bauxite và lập các khu dân-cư, thành-phố dàng riêng cho người Tàu ở nhiều nơi mà người VN không được phép ra vào hoặc đến gần. Chủ quyền Đất Nước ở đâu? VC đã từng bước, âm-thầm bán nước cho TC trong khi chúng ra lệnh cho bọn tay sai trong và ngoài nước xúi người Việt quên hận thù để gọi là sát cánh với chúng chống ngoại xâm. Những tên VC cầm quyền tại VN bán nước để củng cố địa vị, để bỏ túi hàng chục tỷ mỹ-kim chia nhau…đã là một cái lợi trước mắt, nhưng cái lợi quan trọng hơn là: Nhờ kế hoạch tuyên truyền khôn khéo, VC đã thuyết phục được một số người Việt gốc tỵ nạn đang sống tại hải ngoại vì thiếu suy xét, kém hiểu biết và dễ bị khích động…vơi bớt hận thù vì chiêu bài chống ngoại xâm TC. Bọn VC cầm quyền dùng mũi tên âm thầm bán nước này để cùng lúc đạt được ba mục-tiêu là vừa được tiền, vừa được TC củng cố ngai vàng và khiến một số nạn nhân CS vơi bớt hận thù hoặc sẵn sàng hợp tác. Điều đó khiến người viết bài này có nhận xét là: Sự nhiệt thành đi kèm theo sự bồng bột, kém nhận-thức chính-trị và ngu muội, đôi khi biến con người trở thành kẻ đồng loã với tội ác!!!.
 
2.- VC đàn-áp một cách thô bạo những cuộc biểu tình bất bạo động chống TC:
Qua hình ảnh, qua các bài viết và những đoạn phóng sự ngắn được phổ biến rộng rãi trên hệ thống Internet, cả thế giới đều nhìn rõ bọn VC ở trong nước đã đàn áp những cuộc biểu tình “tự phát” cuả dân chúng một cách dã man và tàn nhẫn. Những thanh niên yêu nước bị đánh đập tàn nhẫn, bị đạp vào mặt, bị đánh nằm dài trên đường, bị công an kéo lê trên mặt đất và bị bắt về trụ-sở công an nhốt hoặc bị đưa đi mất tích. Những người cầm bút và các blogger bị cầm tù hoặc bị xách-nhiễu. Đó là những việc hiển nhiên mà mọi người đều thấy và chúng tôi nghĩ rằng không cần phải nhắc lại chi-tiết ở đây. Song song với các cuộc biểu tình tự phát ấy, VC cũng cho tổ chức một số cuộc biểu tình khác ở trong hoặc ở ngoài nước để lấy lý do nói với bọn quan thày Bắc Kinhđừng ức-hiếp lộ liễu quá khiến chúng khó ăn nói và tránh phản ứng khó có thể kiểm soát được cuả người dân. Tóm lại, bọn cầm đầu VC ở Bắc-bộ-Phủ không hề dám chống Tàu. Ngược lại, chúng đàn áp, bắt bớ và bách hại tất cả những ai vì lòng ái quốc chống bọn xâm lăng Tàu Đỏ là quan thày cuả chúng.
 
Do đó, nội dung cuả những bài phú đe dọa TC cuả KTL mà chúng tôi đề cập tới trong phần đầu cuả bài viết này trở thành trơ trẽn và lố bich. Lời hăm dọa TC nếu đụng vào một viên sỏi trên hải đảo VN thì TC sẽ vỡ mặt là một trò hề khi thái độ hung hăng và xấc xược cuả Bắc Kinh khiến bọn tôi tớ nắm quyền ở Hànội cúi đầu, cúp cổ. Mục tiêu cuả công tác do KTL đảm nhận là khuyến dụ khối người Việt nạn nhân cuả VC đang sống tại hải ngoại xếp hàng sau lưng bọn VC bán nước, mở đường cho việc Hoà Hợp với chúng (chứ không hoà giải vì VC không chủ trương hoà giải với ai cả) hầu giảm thiểu sự chống đối cuả thành phần đang nỗ lực vận động với các chính phủ và các tổ chức về Tự Do, Nhân Quyền Quốc Tế để vạch mặt và cô lập VC, nhất là tại Mỹ và Tây Âu đang gây trở ngại không nhỏ cho uy-tín cuả những kẻ hữu quyền và chế độ CS tại VN.
 
3.- Bài “Cuộc Chiến Bí Mật” dăng trên tập-san Chiến-Sĩ Cộng Hoà số 37, 38, 39.
 
Vì sống tại Pháp, không đọc được các báo việt ngữ tại Hoa Kỳ nên, dù thỉnh thoảng có bài trên CSCH, nhưng chúng tôi ít khi dược đọc nội dung cuả tờ báo. Bởi vậy, khi viết tới phần cuối cuả bài này, những người bạn ở Mỹ lại loan báo với chúng tôi về một bài viết có tên là “Cuộc Chiến Bí Mật” cuả tác giả Vũ-dình-Hiếu, được đăng liên tiếp trong 3 số báo tháng 7, 8 và 9/2012 nên chúng tôi lại phải tìm đọc xem nội dung đó ra sao.
 
Sau khi tìm hiểu về cá nhân cuả tác giả và xuất xứ cuả bài viết thì được biết rằng : Bài này đươc trích đăng từ một cuốn sách in ở trong nước mang tựa đề : Cuộc Chiến Bí Mật - Hồ Sơ Lực Lượng Biệt Quân Ngụy - Nhà xuất bản Lao Động -Tác giả: Vũ-đình-Hiếu. Sách dày 320 trang - Kích thước 16x24 cm- xuất bản tháng 9/2009. Giá bán lúc xuất bản là 57.000đVN và giá bán hiện nay là 64.000đVN.
 
Trong phần giới thiệu tác-giả, nhà xuất bản cho biết Vũ-đình-Hiếu (VĐH) là cựu sĩ quan cuả LLĐB/QLVNCH, sang Mỹ năm 1975, đi học trở lại và trở thành giáo sư ngành công nghệ thông tin, từng giảng dạy tại các trường Đại học tại bang Texas và hiện là giáo sư trường RMIT, một trường Đại Học Quốc Tế tại Thành phố HCM.
 
Không biết những người thuộc LLĐB/QLVNCH trước kia hiện sống tại Mỹ có ai biết gì về quá khứ khi VĐH còn ở trong quân ngũ và hoạt động cuả y sau năm 1975 để hiểu rằng VĐH có thật hay chỉ là một nhân vật mà VC phong cho các lý-lịch ma và từ cái lý-lịch mạo nhận ấy, đương sự viết những điều có lợi cho CSVN. Đây chỉ là điều thoáng qua trong ý nghĩ cuả người viết bởi trong lãnh vực diệp báo và kỹ thuật tuyên-truyền là những bộ môn mà người ta dùng mọi thứ đòn phép để triệt hạ đối phương. Cũng nhân dịp này, người viết nhắc nhở hàng ngũ người QG về việc chạy theo hoặc tâng bốc các tên CS nằm vùng hay những người từng nằm trong hàng ngũ CS hoặc tôn các tên CS cũ hiện nay đóng vai trò phản tỉnh làm thủ lãnh hay thành viên trong tổ chức cuả mình mà vô tình làm tay sai cho kẻ thù và đưa cuộc đấu tranh đến những kết quả đau thương trong những tháng năm sắp đến. Đây là lúc chúng ta phải rà soát lại để loại bỏ các cá nhân khả nghi và thanh lọc hàng ngũ hầu tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trước khi nó trở thành quá muộn.
 
Nguyên nhân khiến VĐH viết tập sách này là vì đương sự bất mãn với sự phản bội, thờ ơ cuả Mỹ đối với đơn vị này…và một số lý do khác. Lời giới thiệu coi đây là một bài lược dịch, nhưng thật ra đó là cuốn sách do chính VĐH viết ra, dựa vào cái gọi là những tài liệu đã được giải mật cuả CIA và Ngũ-giác-Đài, bởi lẽ nếu gọi là dịch, dù là lược dịch, người ta phải nêu rõ đó là những cuốn sách nào, xuất bản ở đâu, do ai hoặc cơ quan nào phổ biến và mỗi đoạn hay mỗi tiểu mục dịch từ sách hoặc tài liệu nào…? Thực chất, đây là cuốn sách do VĐH tự viết ra, có thể dựa vào một số tài liệu cuả Mỹ theo sự lựa chọn và cái nhìn cuả y và quan trọng hơn cả là theo mục đích cuả những đơn đặt hàng mà CSVN nhắm tới. Sở dĩ chúng tôi kết luận như thế vì cuốn sách này chỉ được in và phổ biến tại VN, nơi chính đương sự, lúc đó đang dậy học và cư trú.
 
Biến cố Báo Người Việt đăng một bài lăng nhục VNCH vào tháng 7/2012 phải là một bài học và là kinh nghiệm để những người làm báo nói chung, cẩn trọng hơn nữa trong vấn đề chọn lựa bài vở và đọc kỹ càng trước khi cho phổ biến, nhất là trên một tờ báo được coi là “cơ quan ngôn luận đấu tranh để lật đổ bạo quyền CSVN” như trong tiêu đề cuả nguyệt san Chiến-Sĩ Cộng-Hoà. Những viên thuốc độc thường có cái bề ngoài hấp dẫn và mang những “vỏ bọc” rất kỹ càng nên ít ai nhận ra. Chúng tôi viết những dòng này trong nỗi muộn phiền và trong tinh thần xây dựng đối với một tờ báo quân-đội mà chúng tôi đã từng có bài cộng tác.
 
THẾ HUY.
Paris, 01 tháng 11/2012.

-----------------------------------------------------------------------------


Cuộc Chiến Bí Mật - Hồ Sơ Lực Lượng Đặc Biệt Quân Ngụy


Images intégrées 1
 
Tác giả : VŨ ĐÌNH HIẾU
Nhà xuất bản : Lao Động - Văn Chương
· Số trang : 320

 

 

Giới thiệu nội dung tác phẩm : Cuộc Chiến Bí Mật - Hồ Sơ Lực Lượng Đặc Biệt Quân Ngụy

Phải sau cuộc chiến đến một phần tư thế kỷ, với cương vị là giáo sư từng giảng dạy các trường đại học ở bang Texas (Mỹ) trong cuốn sách này, Vũ Đình Hiếu dựa vào những tài liệu đã giải mã của Lầu Năm Góc như: "SOG the secret Wars of Americas comanados in Vietnam" của John L. Plaster; "How American lost the secret War in Vietnam" của Kenneth Conboy Dale Andrale, United Press, 2000, và "Why American lost The secret War in north Vietnam" của Kenneth Conboy Dale Andrale, United Press, 2000, cuốn sách kể lại những tháng ngày, mà không ít các cựu biệt kích quân Việt Nam Cộng hòa vẫn lầm tưởng là "Một thời vinh quang" ấy...
Quyển sách miêu tả khá sinh động những thủ đoạn nham hiểm của lực lượng biệt kích Lôi Hổ của quânđội Sài Gòn và biệt kích Mũ Nồi Xanh của Mỹ trong cuộc chiến tranhđẫm máu ở Việt Nam,đó là âm mưu "Dùng người Việt đánh người Việt, lấy chiến tranh nuôi chiến tranh" của Mỹ.
Mục lục:
Lời nói đầu
1. Cuộc chiến bí mật
2. Chiến tranh ngoại lệ
3. Biệt kích quân
...
26. Nhìn lại cuộc chiến bí mật
27. Biệt kích quân đòi hỏi quyền định cư tại Mỹ
Mời bạn đónđọc.

 
___________________________________________________________________________________________________________
 

Saturday, April 23, 2011

CUỘC CHIẾN BÍ MẬT

 


Images intégrées 2
 
HỒSƠ LỰC LƯỢNG BIỆT QUÂN NGỤY
Giaó sư Vũ Đình Hiếu lược dịch

LỜI NÓI ĐẦU

Sau cuộc chiến ở Việt Nam, nhiều chính khách cũng như sĩ quan cao cấp của Quânđội Mỹ và Ngụy đã dành khá nhiều giấy mực để lý giải, thanh minh cho những việc làm, những tháng ngày quay lưng lại với chính dân tộc mình, cũng như trách nhiệm của họ trong cuộc chiến tranh phi nghĩa, tàn khốc, tương tàn do Chính phủMỹ gây ra.

Khác với những chính khách hay các tướng tá khác, Giáo sư Vũ Đình Hiếu-dịch giảcuốn “Cuộc chiến bí mật”- là một cựu biệt kích quân đội Ngụy, đã nhìn lại cuộc chiến với tâm tư của người lính một thời ngồi chung thuyền với những biệt kích “Mũ nồi xanh” của Mỹ. Vốn là người cùng chung chiến tuyến, họtừng là lực lượng chuyên trách đánh phá hậu phương lớn miền Bắc và tiền tuyến lớn miền Nam. Họ trở thành lực lượng xung kích chuyên đánh phá tuyến đường mòn HồChí Minh lịch sử bằng những thủ đoạn vô cùng thâm hiểm, tinh vi hòng ngăn chặn sự chi viện của hậu phương lớn miền Bắc cho đồng bào miền Nam.

Phải sau cuộc chiến đến một phần tư thế kỷ, với cương vị là Giáo sư chuyên ngành Công nghệ thông tin, từng giảng dạy ở các trường Đại học ở bang Texas (Mỹ) và hiện ông đang giảng dạy tại Trường ĐH RMIT-một trường ĐH Quốc tế ởTp. HCM. Trong cuốn sách này Gs Vũ Đình Hiếu dựa vào những tài liệu đã giải mã của Lầu năm góc như: “ SOG The Secret Wars Of American’s Commandos in Vietnam”của John L. Plaster; “How American Lost the secret War in VietNam” và “Why American Lost the secret War in North VietNam” của Kenneth Conboy Dale Andrale, United Press, 2000; Cuốn sách kể lại những tháng ngày mà không ít các cựu biệt kích quân đội Ngụy vẫn tưởng là một thời vinh quang ấy.

Thật ra nguyên nhân chủ yếu thôi thúc Gs Vũ Đình Hiếu dịch cuốn sách này chính là thái độ thờ ơ, vô cảm, lạnh lung, lãng quên, bỏ rơi của chính phủ Mỹ đối với những cựu biệt kích quân đội Ngụy ngay trên đất Mỹ, mà một thời CIA từng gọi họ là “Người hùng thời đại”.

Mặc dù cái nhìn của các tác giả trong nguồn tư liệu còn nhiều sai lệch do cách nhìn nhận, cách nghĩ xuất phát từ lập trường chống Cộng thâm căn, song dù sao những trang dịch của Gs Vũ Đình Hiếu đã miêu tả khá sinh động bản chất chống Cộng thâm căn, thủ đoạn nham hiểm của lực lượng biệt kích Lôi Hổ, quân đội Ngụy và biệt kích “Mũ nồi xanh” của Mỹ, đặt dưới bàn tay điều khiển của CIA, nhằm bớt xương máu của binh sĩ Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam. Đó là chính sách thực hiện âm mưu “Dùng người Việt đánh người Việt, lấy chiến tranh nuôi chiến tranh” của Mỹ.

Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có thêm một tài liệu tham khảo về một sắc lính Biệt kích - trong cuộc chiến tranh Việt Nam và Đông Dương.
Tiến sĩ sử học Đinh Thu Xuân


Images intégrées 3
Đôi nét về dịch giả, giáo sư Vũ Đình Hiếu:

- Sinh quán làng Yên Thái (Bưởi) Hà Nội.
- Cựu sinh viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn.
- Cựu sĩ quan Biệt kích.
- Sang Mỹ năm 1975, đi học trở lại.
- BS (Cử Nhân) Toán.
- MS Computer Science.
- Ph. D. Management Information Systems.
- Đã giảng dạy cho một số Viện đại học ở Mỹ, đại học RMIT Việt Nam.
- Đang giảng dạy tại Information Technology cho American University ở Bosnia Herzegovina.

 

Chủ nhật, ngày 12 tháng tám năm 2012

Bài phú hay của Kha Tiệm Ly

Cuối tuần lướt mạng thấy bài phú mới của thi sĩ Kha Tiệm Ly ở xứ dừa Bến Tre hay quá, xin phép đưa lên đây. Bài phú có tên “Điểm mặt quân thù phú”.
Quý bạn chưa thấy thì đọc, người đã đọc rồi thì… đọc lại, vì thật đáng đọc lắm.
Lời văn của Kha Tiệm Ly là vậy, hào sảng đầy khí tiết, như nói hộ mọi người Việt trước những lo lắng bức xúc vì họa giặc biển lúc này…
Được biết thi sĩ Kha Tiệm Ly tên thật là Thái Quốc Tế.Ông sinh năm 1946 tại xã An Thuận, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, là con thứchín trong gia đình có 11 anh chị em. Thân phụ ông là nhà thơ Chánh Đạo Thái Vinh Tông và hầu hết các con của Cụ đều biết làm thơ Luật từ nhỏ.
Thái Tiệm Ly có nhiều sáng tác văn học nghệ thuật từtrước ngày thống nhất đất nước. Theo nhận xét của một số cây bút văn chương chuyên nghiệp thì thi sĩ Kha Tiệm Ly là một trong số ít tác giả làm được những áng văn thể “Phú” hay nhất nước ta.
Vệ Nhi g-th

__________

Điểm mặt quân thù phú

Kha Tiệm Ly


Biển đông cao sóng hờn căm,
Hải đảo cựa mình đau đáu.
Nhìn về Hoàng Sa, tan dạ nát gan,
Nghĩ tới Trường Sa, đứng tim sôi máu!

Hỡi quân thù!

Chớ ỷ mạnh mà quen thói hung tàn,
Chớ cậy đông mà giở trò thô bạo!

Nói cho mi biết:

Đụng tới viên sỏi đảo ta, là đụng tới ngàn năm công đức tổ tiên,
Làm nhục một người dân ta, là làm nhục trăm triệu anh em máu thịt!
Hiếp biển nước ta, là bôi mặt nòigiống Tiên Rồng,
Cướp đất đảo ta, là sỉ nhục giang sơn Đại Việt!

Cha, chú ta, dân cày ruộng cũng là hảo hán anh hùng,
Mẹ, chị ta, người nấu bếp cũng là nữ lưu hào kiệt!
Trước họa nước, bao hiểm địa cũng thành Vạn Kiếp, Chi Lăng,
Trước nạn dân, mọi trường giang đều hóa Bạch Đằng, Như Nguyệt!
Hồi trống trường, cũng thành trống trận thúc quân,
Bóng cờ lau, cũng thành bóng cờ quyết thắng!


Nói cho mi nhớ,

Triệu Nương, một dải yếm đào mà Lục Dận chẳng một tàn quân,
Trưng Vương, hai mảnh quần hồng mà Tô Định không còn manh giáp!
Sức mạnh ta là Hội Nghị Diên Hồng,
Khí thế ta là cánh tay sát thát!
Sao không lấy gương Liễu Thăng, Ô Mã mà soi?
Sao không lấy chuyện Thoát Hoan, Vương Thông mà xét?
Thấy Sầm Nghi Đống, treo cổ sao chẳng rớt tim?
Nghe Hứa Thế Hanh bỏ mạng mà chưa vỡ mật?
Thanh gươm Lê Lợi, trăm năm sau, mi vẫn còn phách mất hồn tan.
Vó ngựa Lý Thường, hai châu cũ(**), đất chẳng dám hoa khai cỏ mọc!

Với bọn mi,

Tổ tiên ta từng bẻ trúc rừng làm ngọn giáo dài,
Cha anh ta đã lấy lưỡi cày đúc thanh kiếm bạc.

Thế mà,

Đằng Giang mấy lần nhuộm máu, máu thù chẳng hết tanh hôi,
Đống Đa một trận phơi xương, xương giặc vẫn chưa rũ mục!
Chương Dương gươm khua chan chát, xác cản mũi tàu, xác nghẽn bước quân,
Khâm Châu sét nổ ầm ầm, máu ngập chân thành, máu dơ chân ngựa!

Huống chi nay,

Tiềm thủy đỉnh xuất quỷ nhập thần,
Chiến đấu hạm, đi giông về lốc.
Đầy căn cứ, muôn (*) dàn hỏa tiễn đối không,
Nghẹt vùng trời, hàng đội phi cơ tiềm kích.
Cờ phất, đạn bay khiếp quỷ kinh thần,
Bấm nút, bom rơi long trời lở đất.

Dù vũ khí có chia rõ nhược, cường.
Nhưng ý chí mới định phân cao, thấp:
Quân mi mấy mươi vạn (*), mà Đằng Giang xác nổi như bèo?
Quân mi mấy mươi muôn, mà Hồng Hà thây trôi như rác?
Quân ta mấy vạn, mà xác bọn mi làm nghẽn đường chiến tượng Quang Trung?
Quân ta mấy muôn, mà máu lũ mi đã đẫm giáp chinh y Hưng Đạo?
Lớn miệng khoe đất rộng, mà chịu làm tôi tớ bởi bầy ngựa Nguyên Mông,
Cao giọng ỷ người đông, lại đành làm tai sai do mấy đoàn quân Nhật!

Chúng ta đây,

Hướng ra biển, triệu triệu anh em chung dạ sẵn sàng,
Muốn hồi hương, vạn vạn kiều bào một lòng háo hức.
Đem tim gan tôi đỏ chí quật cường,
Lấy đoàn kết, nấu sôi lòng son sắt!
Cờ tổ quốc đâu để nhạt màu,
Máu hùng anh không cho phai sắc!
Liệt sĩ Hoàng Sa luôn bám bước quân hành,
Liệt sĩ Gạc Ma vẫn theo người cứu quốc!

Từng đánh mi trăm trận, đã biết đâu đá đâu vàng,
Giờ thử lửa một phen, cho biết ai gang ai sắt?


Những tên “hải quân”Việt cộng này không phải là “anh hùng”, mà chỉ là nạn nhân của CSVN

Anh em ta,

Nam nhi hề, chí tại biển đông,

Chiến sĩ hề, thân treo đầu súng.
Cửu Long vẫn hiên ngang chín khúc hào hùng,
Hoàng Liên mãi sừng sững mấy tầng cao ngất.
Lúc gian nguy, ra trước ngõ lại thấy anh hùng
Buổi quốc nạn, xoay bai bênđụng người kiệt xuất!
Vì chung trăm trứng, nên đá nghìn non thương về hảiđảo anh em,
Cũng bởi một nòi, mà nước muôn lạch tìmđến biển xanh cốt nhục.
Chung mẹ Âu Cơ, nên máu chảy ruột mềm,
Cùng cha Long Quân, mới lòngđau dạ thắt.
Trăm triệu đồng bào đều muốn vượt trùng khơi,
Mấy triệu anh em luôn hướng về cố quốc.

Bọn chúng bây, nào một lần cướp nước, hại dân,
Anh em ta, đã bao bận đuổi thù, giết giặc.
Thân vắt mạn tàu, bao anh hùng muôn thuở thơm danh,
Chết dưới ngọn cờ, máu liệt sĩ ngàn nămđỏ sắc!
Hét lên đi! Đại Việt hùng cường!

Vung tay lên! Việt Nam bất khuất!
Máu đọ máu thử coi ai đỏ ai đen?
Xương đọ xương thử xem ai vinh ai nhục?

Lời cuối cho mi:

Lịch sử Âu Lạc không thiếu đấng kiên trung,
Nhân dân Đại Cồ chẳng có người khiếp nhược!
Hải đảo ta một vùng khiêm tốn, vẫn đủ cho lũ giặc chôn thây,
Biển đông ta bốn hướng mênh mông, dư sức để muôn tàu dìm xác!
Ta nói có cội có nguồn,
Mi liệu tính sau tính trước!

K.T.L.

Chú thích:
(*) những con số trong bài nầy chỉ có giá trị minh họa.
(**) Khâm Châu, Liêm Châu

Kha Tiệm Ly –Trường Sa tâm thư phú
Posted on August 21, 2012Hãy soi đạo đức Hồ Chủ tịch để tự răn mình,
Hãy lấy tài năng Ngô Bảo Châu mà làm xấu hổ.
Một trăm năm thuộc Pháp, lấy đó mà lo,
Một ngàn năm thuộc Tàu cớ chi không nhớ?
Chẳng thấy cái nguy phải chịu làm lệ làm nô,
Thìở trong mơ cũng chẳng thành rồng thành hổ!
__________________________________________________________

Kha Tiệm Ly: HOÀNG SA TIẾU NGẠO PHÚ
Jul 16, 2012 8:40 PMPublicPageviews 66 1
tạp chí TIẾNG QUÊ HƯƠNG :

Nhà thơ Kha Tiệm Ly , CTV thường xuyên của TQH , là người đa tài , làm thơ , cảthơ luật lẫn tự do , viết truyện với nhiều thể tài và khi Trung Quốc đang thè “lưỡi bò” quyết tâm “liếm”dần mặt tiền của Việt Nam chúng ta, anh sáng tác nhiều tác phẩm để động viên lòng yêu nước , tinh thần đoàn kết , tự hào và tư tin dân tộc , trong đó có các bài phúđặc sắc đang được nhiều người yêu thích. Sau khi đăng lại bài Hoàng Sa NộKhí phú được độc giả xem nhiều , tạp chí mời các bạn đọc tiếp bài phú khác cùng đềtài của ông : HOÀNG SA TIẾU NGẠO PHÚ .

Kha Tiệm Ly

HOÀNG SA TIẾU NGẠO PHÚ

Tưởng rằng,
Tổ tiên có lắm bậc đại hiền,
Tử tôn ắt nhiều người cao đức.
Ngờ đâu,
Cây cha thẳng, mà tủa cành, nhánh cong queo,
Giống mẹ lành, lại trổ trái, hoa đắng nghét!
Thương cho các ông thầy Lão Đam, Mặc Địch, Khổng Khâu,
Lại có mấy thằng trò Bàng Quyên, Hòa Thân, Hòa…Thiết (!)
Lời cũng như sách, đều dạy phong ngôn hòa ái, khiêm cung,
Mặt dẫu giống người, nhưng quen dã tính hung hăng, tàn ác.
Với kẻ thù, mi quen tuồng làm tớ làm tôi,
Với đồng bào, mi giở thói sát nhơn sát đức!

Đạo đức thì,
Làm thức ăn bằng giấy cac-tông,
Chế thức uống bằng đồ bá nạp!

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều