We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 19 November 2012

Đảng Ngu Ba Đình : Có phải ba "Dũng Kết Thúc" là hết chuyện?

Ba Dũng Dùng Lá Bùa Đảng
Phải nói Ba Dũng là một du kích “Nam kỳ cục” xuất thân ở tận đất mũi Cà mau mà vận dụng tuyệt chiêu giáo điều và lý luận của đảng CSVN làm cho một “đại biểu nhân dân” đảng cử dân bầu cứng họng khi gợi ý muốn Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng từ chức vì những thất bại kinh tế. Ba Dũng không nói gì rắc rối, cao siêu. Ba Dũng bình tĩnh, cười mĩm nói, gần cả đời Ba Dũng, suốt 51 năm theo đảng, đảng giao gì Dũng làm nấy, Ba Dũng không hề thối thác trách nhiệm đảng giao. Đảng giao Ba Dũng làm thủ tướng thì Ba Dũng cứ làm.

Nội dung đối đáp chính trong phiên họp Quốc Hội cho Thủ Tướng Dũng đến trình bày về kinh tế, như sau. Trước Quốc Hội TT Dũng đọc “báo cáo chánh trị” suốt 1 tiếng đồng hồ về điều gọi là “Chính phủ luôn trăn trở tìm mọi biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển".

Sau đó Quốc hội bắt đầu chất vấn trực tiếp TT Dũng. Chỉ có một đại biểu là Ô. Dương Trung Quốc, đơn vị Đồng Nai, đặt câu hỏi mà nhiều người muốn biết: Quốc Hội làm gì Thủ Tướng Dũng sau khi đại hội trung ương Đảng không làm được gì với Thủ Tướng Dũng.

Ô. Dương Trung Quốc là một dân biểu hai nhiệm kỳ, không phải đảng viên CS, là Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, thường có những lời phát biều thẳng thắn trong các kỳ họp quốc hội.

Với vấn đề tế nhị và lần đầu tại Quốc Hội có người đặt vấn đề Thủ Tướng từ chức, Đại biểu Dương Trung Quốc nói một cách tránh né, vòng vo, chung chung, dài dòng cho bớt đụng chạm: "Trước kỳ họp, toàn dân đều được chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong đó có Thủ tướng đã có lời xin lỗi và xin Trung ương Đảng kỷ luật. Còn tại Quốc hội, Thủ tướng chỉ xin lỗi về trách nhiệm chính trị liên quan đến một số tập đoàn Nhà nước"."Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng... văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?" "Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?"

TT Nguyễn tấn Dũng bình tĩnh, mĩm cười trả lời, "Hôm nay còn ba ngày nữa là tròn 51 năm tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng. Chịu sự lãnh đạo, quản lý của Đảng, trong 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi làm, đảm nhiệm chức vụ này hay chức vụ khác... Mặt khác, tôi không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng và Nhà nước giao phó... Đảng lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội, Đảng tiếp tục phân công tôi ứng cử, làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục làm Thủ tướng Chính phủ…. Cả cuộc đời tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng, tôi sẽ không thoái thác, từ chối bất cứ nhiệm vụ nào được Đảng giao phó. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện và nghiêm túc thực hiện như những gì tôi đã làm suốt 51 năm qua.”

Nói thế tức là TT Dũng lấy Đảng để kê tủ đứng thẳng vô miệng đại biểu nói vòng vo tam quốc để chất vấn không ra chất vấn và yêu cầu không ra yêu cầu, mà gợi ý, khuyên răn, thuyết phục, “đề xuất” xin thủ tướng Dũng tạo ra văn hoá chánh trị mới ở VN là từ chức.

Không những kê tủ đứng cho im miệng Quốc Hội, mà Ba Dũng còn nhắc khéo cái Quốc Hội do Đảng cơ cấu trên 95% là đảng viên CS và “đại biểu nhân dân” do đảng cử dân bầu, về bài học vỡ lòng của đảng viên CS, là Đảng không bao giờ sai lầm. Những gì Ba Dũng làm là Đảng giao. Ba Dũng làm theo lịnh Đảng. Nói Ba Dũng sai là nói Đảng sai, sẽ bị kỷ luật nặng.

Ba Dũng cũng gián tiếp nhắc lại trong đại hội trung ương đảng CSVN, Bộ Chánh trị đứng lên xin chịu kỷ luật cho Bộ chánh trị và cho “một đồng chí” (sợ phạm húy không nêu tên Nguyễn tấn Dũng ra), thế mà đại hội còn không đồng ý kỷ luật.

Thí hà cớ gì đại biểu Quốc Hội tuổi đảng, thế đảng có bao nhiêu, yếu nhỏ như tép riu mà dám làm bộ, làm tịch chất vấn, điều trần, khiến Ba Dũng mỉm cười, nụ cười mỉm chi cọp vừa khinh thường, vừa hăm he ăn tươi nuốt sống.

Thật là một sai lầm chết người trước âm mưu trăm hoa đua nở, trăm nhà khai phóng mà CSVN học ở Mao Trạch Đông. Theo AFP nhận định, đứng trên phương diện pháp lý cũng như thực tế của CS, Quốc Hội không thể bãi nhiệm Thủ Tướng được vì Quốc Hội chỉ là một tổ chức họp thức hoá lịnh của Đảng CS mà thôi.

Là một người khảo sử, ắt đại biểu Dương trung Quốc không lạ gì cảnh nhiều trí thức, nhà văn VN liệt bại trong phong trào Nhân Văn giai phẩm vì tưởng CS mở cửa văn học. Cái chết dân sự không kịp ngáp gần đây của Luật gia Cù Huy Hà Vũ, hoàng tử đỏ, khinh thường Ba Dũng một du kích nam kỳ cục, khi đòi kiện Ba Dũng vi hiến và kêu gọi Quốc Hội bãi nhiệm Thủ Tướng Dũng.

Một siêu đại gia Hoàng Yến đại biểu nhân dân, em trai cũng đại biểu nhân dân, người gốc Tân An(hay Long An)bị Ba Dũng diệt vì ỷ cùng quê với Trương tấn Sang, một người Nam ở Long An, Hậu Nghĩa đã “bẻ chỉa” chạy theo CS Bắc Việt để giành chức thủ tướng của Ba Dũng.

Hoàng Yến bị bãi chức dân biểu, tài sản tiêu tan, em đang là dân biểu cũng bị trấn áp mút mùa lệ thuỷ đến đổi phải công khai xin Quốc Hội và Chủ Tịch Nước can thiệp. Nhìn xem Ba Dũng đánh phá trang web Quan Làm Báo của cánh chống Thủ Tướng Dũng như thế nào. Quá nhiều cú giận cá chém thớt của Ba Dũng nữa, Ba Dũng không phải tay vừa, mà là một ngưới rất cộc, rất quạo, thù dai, nhổ cỏ là nhổ tận gốc, tham vọng vô biên.

Tình huống này có thể xảy ra trong những năm tới. Ai cũng thấy Ba Dũng là người mạnh nhứt nước, nhứt đảng. Khi hai người cầm đầu là Nguyễn phú Trọng và Trương tấn Sang mưu mô loại Ba Dũng bằng đại hội Đảng mà cũng không làm nổi. Đại Hội Đảng sợ phạm húy không dám nói tên Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng ra mà chỉ gọi một đồng chí trong Bộ Chánh trị. Toàn đại hội Ban Chấp Hành Trung Ương đảng không đồng ý kỷ luật Ba Dũng.

Thì trong vài năm nữa vi cánh của Ba Dũng phát triển thêm nhiều, thêm mạnh. Trọng và Sang đều lớn tuổi chỉ có Ba Dũng còn sung sức. Ba Dũng mới 62 tuổi mà theo đảng CS 51 năm, tức vào Đảng hồi còn “con nít”, mới 11 tuổi, nên quá rành những mưu mô, trò trống đấu đá của Đảng. Và quá dễ dàng cho Ba Dũng lừa thế cho hai đối thù này “phục viên” và những đối thủ khác co tay.

Còn một mình mạnh nhứt trong Bộ Chánh trị thì Ba Dũng chẳng có khó gì để dàn dựng một biểu quyết đưa Nguyễn tấn Dũng, Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch Nước, kiêm Chủ Tịch Quân ủy Trung Ương.

Với hai năm nắm quyền thủ tướng còn lại, Ba Dũng có thừa phương tiện ban phát ân huệ, mua chuộc, loại trừ phe cánh Đảng từ trung ương đến địa phương cho mục tiêu nắm trọn đảng quyền, quân quyền và chánh quyền của một người ăn quen mà nhịn không quen như Ba Dũng. Và khi cần nếu Mỹ trả đúng giá, Ba Dũng sẽ đóng vai Gorbachov./.
-----------
KHÔNG LẼ      

Việt Nam thua một đàn Trâu
Mục đồng Ba Dũng đứng đầu cầm roi.
Đàn Trâu lúc nhúc như dòi.
Chín chục triệu mạng loi choi trong hầm.
Mặc tên "Tưởng Thú" cầm chân.
Không kéo nó xuống một lần cho xong.
Hỡi ai yêu nước hoài mong.
Chọc Dân đứng dậy, dáo, đòng lấy đâm.
Đâm ngay bọn Đảng hại dân.
Tru di bọn chúng, ta cần làm ngay. 
 VHT
 ------
Tại Sao Từ Chức?


Biếm họa Kuốc Kuốc (Danlambao)
Câu hỏi đơn giản chạy ngay trong đầu ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngay sau khi bị Đại biểu Dương Trung Quốc khéo léo mời gọi rằng nên từ chức vì những thảm bại kinh tế và dung dưỡng sai phạm kinh tế là, “Tại sao từ chức chớ? Còn khuya à Diễm...”

Đơn giản là thế. Bởi vì, từ chức rồi về làm gì? Làm sao dựng lên một bệ chống do các đàn em nối tiếp mới là ưu tiên, nơi đó các công ty sân sau chằng chịt đan thành lưới nệm để hạ cánh an toàn.

Câu hỏi rằng, tại sao đa số các đại biểu lại bỏ phiếu thuận xóa tội cho ông Dũng? Khi các quan chức này leo từ chức thấp nhất của bậc thang quyền lực, từ khi hoạt động ở đoàn thanh niên trường trung học, rồi sinh hoạt đoàn ở đaị học hay công sở, leo từng cấp quan chức phường lên quan chức quận, rồi quan chức tỉnh... đầu gối đã quen lê lết quỳ lạy rồi, ơn nghĩa thọ hưởng từ các quan chức đàn anh cũng nhiều, tiền bạc cũng được chia chác nhiều, thế nên làm sao mà bỏ phiếu lột chức ông Dũng được.

Điều tuyệt vời là câu chất vấn của ông Quốc ngày 14-11-2012 trước Quốc hội, lần đầu đặt vấn đề rằng ông Thủ Tướng cần từ chức.

Câu chất vấn trích từ Basamnews:

“...Phải chăng thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện lòng quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu của chính phủ, hướng tới đoạn tuyệt với những lời xin lỗi, thay bằng tập quán phù hợp với một xã hội hiện đại – là văn hóa từ chức với một lộ trình là các quan chức của ta làm được cái điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm.

Xin nhắc lại rằng, xa xưa các cụ nhà ta cũng coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo...

Kính thưa thủ tướng, tóm lại xin có hai câu hỏi.

Một, thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng, mình đã nặng trách nhiệm với đảng, mà nhẹ trách nhiệm với dân?

Hai, thủ tướng có tán thành là sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức, để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?”(hết trích)

Đoạn tuyệt với lời xin lỗi, mà nên từ chức? Ba Dũng sẽ nói gì, thì cả nước đều biết rồi.

Tuy nhiên, câu hỏi lần đầu nêu ra như thế phải gọi là can đảm. Bất kể là có sự sắp xếp từ phía ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng hay ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang hay không.

Dù vậy, câu chất vấn này đưa ra trong một khóa họp Quốc hội bàn đầy những chuyện ruồi bu. Thí dụ, khi trả lời chất vấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, trưởng ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, đề nghị: “Bà con nhân dân, các đại biểu quốc hội gương mẫu không ăn gà nhập lậu, bảo vệ sức khoẻ cho mình”.

Hay thiệt, ngó gà là biết gà tàu hay gà ta, gà nhập lậu hay gà hợp pháp...Phó thủ tướng bàn chuyện đi chợ và mời dân lựa gà như thế. Câu chất vấn đòi ông Dũng từ chức rơi vào trở thành chuyện của Xóm Gà rồi.

Hay là khi ông Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trả lời nguyên nhân thất thoát trong ngành xây dựng rằng đó là “do thể chế”, còn chuyện sai phạm của Tập đoàn Sông Đà đốt mất 10.676 tỷ đồng (513 triệu đôla Mỹ) thì bất kể Ba Dũng đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm thì ông Bộ trưởng Dũng vẫn trả lời: “Chưa đến mức bị xử lý kỷ luật”.

Câu chất vấn đòi Ba Dũng từ chức rơi vào ngữ cảnh này thiệt là hợp cách: mất nửa tỷ đôla vẫn xóa tội được, thì hơi đâu mà từ chức để rời chiếc ghế có thể làm mưa nhiều tỷ đôla Mỹ chớ?

Trả lời câu hỏi rằng các tổng công ty sai phạm, đốt tiền bao nhiêu... ông Bộ trưởng Dũng đáp: “Câu hỏi của đại biểu thì chúng tôi đã có đầy đủ nhưng đang để ở nhà.” Tuyệt vời.

Do vậy, có khả năng chuyện chất vấn chỉ là trình diễn cho đẹp.

Bản tin VOA hôm 16-11-2012 nêu khả năng ngờ vực này, trích:

“Hôm Thứ Tư 14 tháng 11 vừa qua, sau khi Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bị chất vấn gay gắt tại quốc hội, và đại biểu Dương Trung Quốc đề nghị ông nên nghĩ tới việc từ chức, các hãng tin Tây phương tường thuật rằng đây là lần đầu tiên một Thủ Tướng Việt Nam bị các nhà lập pháp công khai yêu cầu từ chức, ám chỉ một sự chuyển biến trong các sinh hoạt chính trị tại Việt Nam. Tuy nhiên một số nhà quan sát thời cuộc Việt Nam ở hải ngoại tin rằng cuộc chất vấn được truyền hình có thể là một sự dàn xếp có chủ đích, không báo hiệu điều gì mới, và rằng mọi sự vẫn như cũ. Trong Câu Chuyện Việt Nam tuần này, Hoài Hương phỏng vấn chuyên gia về Việt Nam Tiến sĩ Vũ Tường, Giáo sư môn chính trị học tại Đại học Oregon.

Giáo sư Vũ Tường tốt nghiệp Tiến sĩ khoa học chính trị tại Đại học California, Berkley, từng thỉnh giảng tại Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Princeton, ông hiện đang nghiên cứu và giảng dạy về Đông Nam Á tại Đại học Oregon, Hoa Kỳ. Về cuộc chất vấn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại diễn đàn quốc hội Việt Nam hôm 14 tháng 11, khi ông bị phê bình với những lời lẽ khá gay gắt, Giáo sư Vũ Tường so sánh cuộc chất vấn kỳ này với cách đây 2 năm, khi Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, mạnh mẽ đả kích Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Vinashin:

“Vâng, lần này thì có vẻ gay gắt nhưng mà theo tôi thì so với 2 năm trước hồi vụ Vinashin mới vỡ lở đó, thì ông Nguyễn Minh Thuyết đã nói rất là thẳng, ông yêu cầu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phải kiểm điểm trách nhiệm cho mạnh mẽ hơn. Lần này, tuy ông Dương Trung Quốc có nói gián tiếp tới việc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức, nhưng cách đặt câu hỏi của ông rất là quanh co, thành ra tôi nghĩ là không có mạnh bằng phát biểu của ông Nguyễn Minh Thuyết cách đây 2 năm. Nhưng mà nó cũng chứng tỏ cho thấy là vị thế của ông Nguyễn Tấn Dũng đã yếu đi rất nhiều do ông bị phê bình trong cái hội nghị trung ương 6 của Đảng Cộng Sản Việt Nam. ”...

Nhưng có người tỏ ra hoài nghi về động cơ thúc đẩy đại biểu Dương Trung Quốc chất vấn ông Nguyễn Tấn Dũng. Người ta nhắc lại rằng sau Hội nghị Trung ương lần thứ 6 của Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Dương Trung Quốc nói “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã xin lỗi rồi, thì chúng ta có thể yên tâm”. Vì câu nói đó ông Dương Trung Quốc đã bị các báo chí lề trái và các trang blog chỉ trích nặng nề. Như thế có phải ông Dương Trung Quốc muốn trả lời những người chỉ trích ông?”(hết trích)

Hóa ra, mấy năm trước, GS Thuyết còn nói mạnh bạo hơn nhiều, mà vẫn như không thôi. Còn lần này, GS Quốc khéo nói quá. Tuy vậy, cũng phải ghi điểm cho những chất vấn naỳ.

Thực tế, ghế Thủ Tướng đẻ ra vô số tiền. Hãy hình dung xem, Tổng Thống Mỹ như Obama có bao giờ bàn chuyện phê duyệt quy hoạch đường vành đai thủ đô hay không, hay phê duyệt dự án thoát nước cống cho thủ đô Washington DC hay không, có bao giờ bàn chuyện phê duyệt dự án phi trường ở New York hay không? Đó là những dự án đẻ ra tiền, nhưng TT Obama không bao giờ dính tới chuyện vặt như thế.

Nhưng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và văn phòng (có khi do Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải ký thay) đã ký phê duyệt những dự án kiểu ăn vặt như thế. Như:

- Dự án Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.

- Dự án toàn bộ hệ thống tiêu thoát nước thuộc địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội.

- Dự án quy hoạch chi tiết đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, đoạn phía Nam quốc lộ 18.

Tới cái xa lộ vành đai mà Thủ Tướng cũng muốn chen vào để ban ơn cho đàn em, và để được trả ơn bằng nhiều cách khác, thì ngu gì từ chức Thủ Tướng làm chi.

Tới cái cống thoát nước cũng phải xin chữ ký Thủ Tướng thì xuốngc hi cho uổng...

Phảỉ không?
  Trần Khải

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều