We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 3 November 2012

LỜI THỀ :“CHỐNG CỘNG CHO ĐẾN LÚC NHẮM MẮT”

NHÀ VĂN ĐINH LÂM THANH VÀ LỜI THỀ “CHỐNG CỘNG CHO ĐẾN LÚC NHẮM MẮT”THANH PHONG/NHẬT BÁO SÀIGÒN NHỎ PHÁT HÀNH NGÀY THỨ BẢY 27.10. 2012 *

LITTLE SAIGON. Nhà văn Đinh Lâm Thanh vừa từ Paris, Pháp quốc đến nam California mang theo tác phẩm mới nhất của ông nhan đề “Nỗi Buồn Chưa Dứt”. Tác phẩm đề cập đến nhiều vấn đề mà mọi người dân Việt còn có tấm lòng với quê hương dân tộc đang quan tâm như :“Nội Thù Và Ngoại Xâm” – Người Việt Hải Ngoại Với Phong Trào Tranh Đấu – Những Điều Cần Phải Nói – Vui Buồn Thế Sự – Tâm Tình Và Ý Nghĩ Của Người Viết và Một Chút Gì Để Nhớ.

Nhà văn Đinh Lâm Thanh gốc người Huế, thời niên thiếu học trường Việt Hương, Pellerin và Providence, sau vào Nha Trang học trường Lê Quý Đôn rồi vô Saigon học và tốt nghiệp Đại học, trở lại Nha Trang làm nghề dạy học tại trường Kim Yến, Lasan và một số trường tư thục khác. Nhập ngũ khóa 24 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, ra trường phục vụ tại Trung Đoàn 45, Sư Đoàn 23 Bộ Binh. Sau 30/4/1975 bị cộng sản cầm tù và sau đó vượt biên, đến được miền tự do, định cư tại Pháp.


Ngay khi bước chân xuống thuyền vượt biên, ông Đinh Lâm Thanh đã có lời thề: “Ngày nào tôi đến được vùng đất tự do thì tôi sẽ chống cộng cho đến lúc nhắm mắt”. Lời thề đó ông vẫn giữ và vẫn ra sức thực hiện, không còn được cầm súng chống cộng, ông dùng ngòi viết để chống cộng. Suốt nhiều năm sống tại Pháp quốc, một “cứ địa” của Việt cộng tại hải ngoại, nhà văn Đinh Lâm Thanh vẫn hiên ngang tranh đấu, quyết không bỏ dở con đường đấu tranh mà ông đã theo đuổi, vì thế ông bị đánh phá tơi bời, bị chụp mũ đủ điều nhưng không làm ông nản chí.


Nhà văn xác nhận với mọi người, ông không phải là một nhà chính trị, không phải là một nhà lãnh tụ mà chỉ là một người tranh đấu bé nhỏ, chỉ như một ngọn nến nhỏ trong cộng đồng, nhưng nếu có một ngàn, một vạn, một triệu ngọn nến được đốt lên thì chúng ta có thể thắp sáng cả một bầu trời để cho tất cả những người đứng ngoài cuộc tranh đấu thấy rõ con đường chính nghĩa của chúng ta..


Với ý chí và tinh thần quốc gia chống chủ nghĩa cộng sản tàn bạo, nhà văn Đinh Lâm Thanh đã cho ra đời những tác phẩm: Bến Nước Đục –Quê Hương Tình Yêu và Thân Phận – Tình Mua Cuối Chợ – Cánh Cửa Đã Khép – Đổi Đời – Một Đời Xót Xa – Nỗi Đau Còn Đó và Nỗi Buồn Chưa Dứt. Ngoại trừ “Nỗi Buồn Chưa Dứt” vừa xuất bản, các tác phẩm khác đều đã bán hết, và chỉ mới hai tuần lễ, Nỗi Buồn Chưa Dứt đã được đồng hương đón nhận trên 200 cuốn tại nhà sách Tự Lực và thân hữu trong vùng Little Saigon.


Nhiều độc giả không ngớt lời khen ngợi nhà văn Đinh Lâm Thanh. Nhà văn Hồ Nam ghi nhận “Đinh Lâm Thanh viết vì sự thật, vì chỉ có sự thật là đáng trân trọng…Đinh Lâm Thanh là một nhà văn, nhà thơ của Thời đại và Lịch sử”. Miên Thụy ngắn gọn “Trời sinh anh ra để viết và dùng ngọn bút để quật ngã kẻ thù..”. Phan Bá Thụy Dương: “Có thể kết luận, mỗi khi đọc truyện nào của anh, người ta thường cảm thấy say mê ngay từ lúc vào đầu và xem liên tục cho đến chữ cuối để tìm kết lý thú, hấp dẫn của câu chuyện. Đó là một ưu điểm đáng khen mà độc giả chắc chắn dễ tìm thấy trong bất cứ tác phẩm, nội dung, chủ đề nào của Đinh Lâm Thanh”.


Riêng với tác phẩm “Nỗi Buồn Chưa Dứt”, nhà văn Đinh Lâm Thanh đã bộc lộ tâm tình và nỗi trăn trở của mình qua lá thư “Thay Lời Tựa”, trong đó ông viết: “Đúng vậy thưa Mẹ, thơ văn con từ nay không còn là những điệp khúc tình yêu nhẹ nhàng quyến rũ..mà đã trở thành mũi súng, ngọn giáo đứng giữa lòng những người Việt tranh đấu. Con vẫn biết, cầm bút bước vào lãnh vực chính trị là chấp nhận cô đơn, thua thiệt và mất mát. Nhưng con nghĩ đó là bổn phận của tất cả mọi người dân Việt Nam trong giai đoạn một mất một còn với Việt gian cũng như Tàu cộng. Thưa Mẹ, vì lý do này con đã thiệt thòi mất đi phần nào ái mộ của một số độc giả, nhất là những ai vô tình loại bỏ tình yêu quê hương ra khỏi đời sống nội tâm của họ cũng như một số người cố ý đả kích hoặc chống đối công cuộc tranh đấu chung của người Việt hải ngoại nhằm giải thể chế độ cộng sản. Lý do chính, họ nhận ra văn thơ con lúc này là súng là đạn đang xông vào thế trận với những người cùng chung một chiến tuyến..”


Với 505 trang giấy, Nỗi Buồn Chưa Dứt là nỗi trăn trở của người lính mất nước, là những tiếng thở dài của cuộc đời tỵ nạn, là những ước mơ một đời đời sống thanh bình cho dân tộc Việt Nam, là tiếng chuông cảnh tỉnh những người tỵ nạn đã quên đi quá khứ của mình như Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Ngạn, như Hồng Y Phạm Minh Mẫn và bọn Việt gian tay sai đang phá hoại sự đoàn kết, sự an bình của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Nỗi Buồn Chưa Dứt cũng đưa ra những ý kiến, những nhận định sâu sắc về hiện tình đất nước và phương cách giải thể chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay tại quê nhà. Một sự tình cờ thú vị khi bài viết này đến đúng vào ngày Hội Nghị Diên Hồng diễn ra tại Little Saigon, thủ đô tinh thần người Việt vào ngày hôm nay, và một số bạn bè, thân hữu của nhà văn Đinh Lâm Thanh đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với tác giả Nỗi Buồn Chưa Dứt cũng vào ngày hôm nay tại tư gia họa sĩ Lương Trường Thọ ở Garden Grove để nghe ông tiếp tục kể về những Nỗi Buồn Chưa Dứt của mình.


Nỗi Buồn Chưa Dứt do Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do xuất bản, nhà sách Tự Lực và hệ thống báo Saigon Nhỏ phát hành.


L/L với tác giả qua Email: dinhlamthanh@hotmail.com

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều