We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 2 November 2012

NÉN HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 1.11.1963

NGUYỆN CẦU

(Kính dâng Anh Linh Tổng Thống NGÔ ÐÌNH DIỆM nhân ngày giỗ thứ 49 của Người)

Mượn màn "Cách Mạng" để lên ngôi

Phản phúc, đang tâm giết hại Người !

Thân nát chẳng nhòa gương dũng kiệt

Hồn lìa vẫn hiện nét tinh khôi

Một dòng máu chảy, đen sông núi

Bốn phía mây giăng, tím đất trời

Ðạo đức - tài năng - lòng ái quốc

Nghìn thu vằng vặc thế gian soi

Nghìn thu vằng vặc thế gian soi

Công chính, bao người cảm khúc nôi...

Giông tố thuyền đi, mưa gió cản

Bão bùng bến đậu, tuyết sương rơi

Kinh bang tế thế tay chèo lái

Trị quốc an dân dạ đắp bồi

Ý chí, can trường, ai đoản mệnh !

Chín năm Nam Việt sống an vui

Chín năm Nam Việt sống an vui

Là bởi ra công gắng sức bồi

Dẹp giặc bốn vùng vun xã tắc

Giúp dân nửa nước dựng cơ ngơi

Mở mang trí tuệ vươn cùng bạn

Rèn luyện tài năng góp với người

Vườn biếc, nụ xanh vừa mới chớm

Chờ ngày xuân thắm nở hoa tươi

Chờ ngày xuân thắm nở hoa tươi

Nhưng khốn bầy sâu phá nát bời

Tổ quốc đâu bằng tiền với thế

Ðồng bào còn kém chức cùng ngôi

Lưỡi dao bất nghĩa, loài buôn xác

Viên đạn phi nhân, lũ giết người !

Từ đấy non sông đầy máu lệ

Tháng Tư oan nghiệt hận nào nguôi

Tháng Tư oan nghiệt hận nào nguôi

Mấy chục năm qua sống kiếp Hời

Lòng đã đau thương tình cách biệt

Tim còn hờn tủi cảnh chia phôi

Những mong lớp trẻ gầy nên cuộc

Và ước toàn dân dựng lại đời

Cầu nguyện Anh Linh, Hồn Tổ Quốc

Ðưa thuyền Dân Tộc vượt trùng khơi

Ngô Minh Hằng

NÉN HƯƠNG TƯỞNG NIỆM

Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và quân cán chính hy sinh ngày 1.11.1963
 
Hôm nay, ngày 1.11.2012, chúng ta thắp nén hương lòng tưởng nhớ đến cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, 2 người em và một số quân nhân đã hy sinh trong ngày này 49 năm về trước. Họ đã hy sinh bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia, họ đã hy sinh để thế giới thấy Việt Nam là đất của các anh hùng và sẵn sàng hiến mạng sống mình cho tổ quốc, dân tộc. Có một số ít cũng đã hy sinh vì những lời điêu ngoa của thượng cấp mà trực tiếp là Đại Tá Nguyễn Văn Thiệu gạt họ rằng về đánh dinh Gia Long để cứu Tổng Thống. Tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa cũng là một việc làm để cho các thế hệ tương lai biết rằng chỉ có những ai dám hy sinh mạng sống mình cho dân tộc mới là anh hùng, dù họ có phải chết một cách dã man như anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
 
Ngày nay, do những tài liệu được giải mật của chánh phủ Hoa Kỳ, người ta được biết Hoa Kỳ chủ mưu vụ đảo chánh và ám sát Tổng Thống Ngô Đình Diệm và cố vấn Ngô Đình Nhu. Và còn dùng thủ đoạn đê hèn, phản lại nền văn minh ngoại giao của thế giới để giết cố vấn Ngô Đình Cẩn. Những tài liệu này không thể nghi vấn về tính xác thực của nó. Ngay cả những lời nói của cố Tổng Thống Johnson cho những tướng đảo chánh Tổng Thống Ngô Đình Diệm là bọn đầu trộm đuôi cướp cũng rất xác thực vì có băng ghi âm những lời nói này. Tại sao Hoa Kỳ lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm? Vì họ đòi Tổng Thống Ngô Đình Diệm phải trở thành kẻ bù nhìn của Mỹ! Với 4 điều kiện sau đây mà Hoa Kỳ đòi hỏi TT Ngô Đình Diệm phải chấp thuận thì được "bình an vô sự":
 
1.- T.Th. Ngô Đình Dim nhường hi cng Cam-Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm.
2.- T.Th. Ngô Đình Dim chp thun cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân b binh vào Nam Vit-Nam.
3.- T.Th. Ngô Đình Dim đt B Quc Phòng ca VNCH dưới quyn ch huy của quân đi Hoa Kỳ.
4.- T.Th. Ngô Đình Dim đưa ông c vn Ngô Đình Nhu đi nước ngoài.
 
Chp nhn những điều kiện căn bản này thì  chẳng khác chi bọn Cộng Sản bây giờ  ở  Hà  Nội cam tâm bán nước cho Trung Cộng để  được bảo vệ, để Đảng được cai trị  dân chúng. Tng Thng Ngô Đình Dim không chp nhn nhng điu kin này do đó, b Hoa Kỳ "tiêu dit mt cách dã man" qua tay mt nhóm tướng lãnh đầu trộm đuôi cướp hay là một đám vô lại. Nhưng đối vi nhân dân Vit Nam, c Tng Thng Ngô Đình Dim là mt anh hùng ca dân tc, vì thà chết ch không hy sinh ch quyn ca Quc Gia, và ông đã khng khái xác quyết "chúng tôi không mun làm bù nhìn cho Hoa Kỳ". Năm 1975, Richard Nixon đã gi thơ cho c Tng Thng Nguyn Văn Thiu và hăm da nếu không từ chức thì Hoa Kỳ s lp li nhng gì đã xy ra năm 1963 tc là s giết ông Thiu như đã giết ông Dim. C Tng Thng Nguyn Văn Thiu đã t chc và đã được sống.
Sau khi giết anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một thời kỳ hỗn loạn, và việc gì đến đã đến, đó là Ngày 30 tháng Tư năm 1975, Việt Cộng được Hoa Kỳ "cấp phép" để chiếm miền Nam Việt Nam, như Kissinger đã hứa với Trung Cộng. Nói cách khác Hoa Kỳ đã bán Miền Nam VN cho Trung Cộng.
 
Có nhiều người cho rằng, xét trên bình diện quốc tế và ở vào địa vị Hoa Kỳ thì giết ông Ngô Đình Diệm để cầm quyền trọn vẹn Miền Nam Việt Nam rồi bán cho Trung Cộng, cũng như "được Việt Cộng khẩn hoang nếu không nói là van nài trở lại từ Nam chí Bắc" là một việc làm đúng trên bình diện chống Cộng toàn cầu. Đây là một nhận xét ấu trỉ, quyết định của Hoa Kỳ là một quyết định dại dột và cũng ấu trĩ vì không biết gì về Cộng Sản. Một bọn vô lại.
 
Có thể nói thẳng đám tướng lãnh đảo chánh TT Ngô Đình Diệm là một đám vô lại. Tại sao? Chỉ biết nghe lời Mỹ làm đảo chánh mà không có đường hướng cai trị trong tương lai, những kẻ này không hiểu biết một chút gì về chính trị, hoặc chúng đã "khoán trắng" mọi việc cho Mỹ. Như vậy chúng chỉ là những kẻ làm thuê cho Mỹ với giá 3 triệu bạc. Hoặc chúng đã bị Mỹ coi như những tên chém mướn, chém xong mọi việc giao cho chủ. Theo lời ông Nguyễn Cao Kỳ thì "đầu đuôi câu chuyện ông được làm Thủ Tướng như sau: Vào một buổi họp với Tướng Marxell Taylor lúc đó là Đại Sứ Mỹ ở Saigon. Ông Đại Sứ biểu các anh cử ra một người đại diện, Nguyễn Cao Kỳ thưa, tôi không được cử, nhưng vì tôi biết tiếng Anh nên có thể nói lại ý kiến của ông. Thế là ông Kỳ được làm Thủ tướng, nhưng "để hỏi ý kiến vợ tôi đã". Mỹ chỉ cần lật đổ ông Diệm, mọi sự đã có Mỹ lo.
 
Vừa lật đổ xong, Tôn Thất Đính đã nhảy đầm suốt đêm hôm đó cho dù công việc của một ông Tổng Trưởng Nội Vụ rất cần giải quyết nhiều việc, "cho bù những ngày tháng Diệm Nhu cấm nhảy đầm". Cũng vì thế mà khi Nguyễn Khánh "chỉnh lý", thiết giáp đã bao vây nhà mà không biết, đến khi Đính biết thì ... quá muộn.
 
Dương Văn Minh khi bị Nguyễn Khánh chỉnh lý đã thú nhận "Moi dở ẹt".
Còn tên vô liêm sĩ Nguyễn Ngọc Thơ cũng chẳng biết gì ngoài được cái chức Thủ Tướng mấy tháng nhờ là "cặp bài trùng với Dương Văn Minh".
Thích Trí Quang tin tưởng rằng "tôi nói chuyện chi Mỹ nó phải nghe chuyện đó". Đến khi Mỹ đã bật đèn xanh cho ông Nguyễn Cao Kỳ dẹp "bọn phản loạn miền Trung" mà Thượng Tọa còn đánh điện cầu cứu với Mỹ. Tội nghiệp.
Chỉ có 2 tên Nguyễn Văn Thiệu và Trần Thiện Khiêm đã không có những cử chỉ lố lăng như đám bạn của 2 ông, nhờ kỷ luật của CIA mà thôi. Thật ra, cả Khiêm lẫn Thiệu cũng không khá hơn, nhất là mấy năm gần đây, Trần Thiện Khiêm đã tuyên bố một cách "ngu không chừa lề là "Việt Cộng đang lắng nghe tiếng dân, phải gởi ý kiến lên cho Đảng đang họp Đại Hội!!!".
 
Kính thưa Tổng Thống, tôi không nhờ cậy một ơn mưa móc nào suốt chín năm lãnh đạo Quốc Gia của Tổng Thống, nhưng nhìn đi rồi nhìn lại, chưa có thời gian nào thanh bình thịnh trị như trong suốt thời gian Tổng Thống lãnh đạo Đất Nước. Tôi có bổn phận nói lên lòng biết ơn đối với Tổng Thống, vì nhờ thời kỳ đó tôi được yên ổn cắp sách đến trường, cùng hưởng chung những gì mà toàn dân miền Nam được hưởng lúc đó. Sau khi Tổng Thống và 2 người em đã bị ám sát dã man, bọn tướng tá đảo chánh lại tàn sát nhau, đấu đá nhau do Hoa Kỳ đạo diễn.
 
Tôi nhìn đi, nhìn lại, những kẻ "đối lập" cũng có lúc cờ đến tay chúng, nhưng chẳng làm được gì cho Đất Nước. Một tên chánh Đảng được làm Bộ Trưởng Nội Vụ thì sau ngày nhận chức là dở thói hối lộ. Hối lộ để trả tự do cho cán bộ Việt Cộng, trong khi chủ trương của Đảng là "không đội trời chung với Việt Cộng. Hắn ta bị buộc phải từ chức, một tên được làm TGĐ Công An thì nuôi tình báo Việt Cộng ngay trong nhà một tướng lãnh, tận tình bao che cho tên VC này, dù thuộc cấp đã trình rõ bằng chứng cụ thể.
 
Cả Khiêm và Kỳ đều dung dưỡng những sinh viên Việt Cộng để "phá thằng Thiệu chơi". Chẳng có đứa nào nghĩ đến Dân Tộc, đến cuộc  chiến chống Cộng, cứ tranh giành quyền lực. Trong khi đó, bọn chúng vu vạ rất nhiều điều xấu xa cho Tổng Thống và mấy người em. Nhưng bà Ngô Đình Nhu sống hơn 20 năm trong cảnh thanh bần, cố vấn Ngô Đình Cẩn đã cho Nguyễn Khánh biết ông ta không có tài sản gì đáng giá khi Nguyễn Khánh đòi 6T (sáu tỉ hay 6 triệu?) là điều kiện để ông Cẩn ra nước ngoài. Đây là hành động của một tên bắt cóc đòi tiền chuộc tập sự.
 
Sẽ có nhiều người cho tôi là "tên vô danh tiểu tốt sao lại dám mạt sát các tướng lãnh?" Tôi chỉ nói sự thật, và nếu là sự thật thì ai lại chẳng có bổn phận nói ra, nhất là khi phải trả lại sự thật cho một vị anh hùng, và trả lại sự thật cho những kẻ chém thuê giết mướn làm hại dân tộc.
 
Tôi tin tưởng Tổng Thống và những người thống thuộc sẽ được lên Thiên Đàng. Chúc Tổng Thống và những ai đã hy sinh vì Tổ Quốc được bình an ở bên kia thế giới.
San Jose, 1.11.2012
Lê Văn Ấn
---
Lũ tướng hèn
Tạo nên quốc nhục (1) hám danh tiền
Giết Ngô Chí sĩ quên ân nghĩa,
Phản bội quốc dân, nghịch tổ tiên.
Rước Cộng cắn gà gia đạo rối (2)
Quê hương máu lửa ngập triền miên.
Do tay phản loạn gây nên sự ?

Tội ác tày trời không thể quên .
 
NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
7-10-2012
(1) Quốc nhục 2-11-1963 báo trước ngày mất nước
(2) Quốc loạn 1-11-1963.
Tối 1-11-1963, trong ánh sáng của hỏa tiễn, quân đảo chánh tiến tới dinh tổng thống
Rebel troops fire heavy machine guns at the presidential palace during revolt in Saigon against regime of President Ngo Dinh Diem
Và đây là những hình ảnh giặc cộng xâm lăng giết hại đồng bào miền Nam sau ngày cách mạng 2/11/63


a
a
a

Năm 1965: 2 photos này là diễn biến cuộc khủng bố của Việt cộng bằng bom mìn cài trong chiếc xe hơi rồi cho nổ. Hiện trường là trước tòa nhà Quốc Hội của miền Nam Việt Nam (nay là nhà hát Sài Gòn). Bên kia đường là thương xá TAX, nơi có đông đảo dân Sàigòn đi dạo để mua sắm. Bao nhiêu nạn nhân là dân thường, đàn bà con nít điều đó không quan trọng. Trọng tâm của quân khủng bố VC là gây tiếng vang nhằm tạo sức ép với Thế giới và ngay cả chính quyền Sàigòn, kể cả khủng hoảng tinh thân người dân miền Nam.


a
Việt Cộng đặt mìn để giết dân Việt cùng màu da
a a
Việt cộng khủng bố, dân lành lãnh đủ.
a
Cộng sản .... những tên khủng bố độc ác .... giết dân mình
a
On Christmas Eve 1964 (24.12.1964), Vietcong terrorists bombed a hotel in Saigon.
a
Thành phố Huế, các nạn nhân của Tết Mậu Thân 1968 Huế đang tìm thân nhân trong 1 hố chôn các nạn nhân Tết Mậu Thân! Việt cộng lừa gạt bộ đội miền Bắc đi cứu nhân dân miền Nam như thế này sao? Kẻ nào âm mưu hòa hợp hoà giải với Việt cộng là phản bội nhân dân và Tổ quốc!!!
a

Nạn nhân bị trói trước khi bị hạ sát ở Huế! Việt cộng lén lút xâm nhập miền Nam. Để không bị lộ, Việt cộng giả bộ mẹ mẹ con con... Bản chất ác quỷ đã lộ ra trong sự xảo trá cho dân ăn Tết Mậu Thân 1968 như thế này đây!
a

Các bộ đội Việt cộng trẻ cũng bị xích chân vào xe tăng trong lúc ra trận, để bắt buộc chỉ có đánh nếu hy vọng sống sót... Việt cộng phục vụ cho chủ nghiã vô sản Quốc tế coi mạng dân chúng như cỏ rác (Biển người trong trận Charlie).

a
a

Three years earlier, the Viet Cong terrorists told civilians living in the Duc Duc Refugee Village that a March 4, 1968 attack on Duc Duc was to force the people to return across the river to the Arizona area and grow rice. Since the people of Duc Duc never listened to the Viet Cong terrorists, the village was burned to ashes on March 30, 31 1971. Hundreds of innocent men, women and children were killed, wounded and reported missing. These people were killed, because they chose to live near the 5th Marines Combat Base. Where they enjoyed some freedoms for their families...
a
Việt cộng không chừa cả trẻ thơ.
a

1 comment:

  1. Năm nay theo tôi biết thì ngày 02/11/2012, lễ giổ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các Bào đệ được toàn dân miền Nam tổ chức rất long trọng. Đây cũng là điểm son sáng chói so với thằng chó đẻ hồ chí minh.
    Việt cộng ức lắm nhưng không làm gì được dân đi tảo mộ Ngô Tồng Thống. Mộ bia ghi là Gioan Baotixita Huynh mà lị. Có lẽ tụi nó sẽ tổ chức phá mộ của Ngài cho mà xem.
    (Người lính già kể chuyện Nguyên Phong)

    ReplyDelete

Bài Xem Nhiều