We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 23 November 2012

Nhục Cho Việt Cộng : Đường “lưỡi bò” đã do hai đảng Cộng sản Tầu và Việt vẽ ra

Đường “lưỡi bò” đã do hai đảng Cộng sản Tầu và Việt vẽ ra

 Hộ chiếu cũ (trái) và hộ chiếu mới của Trung Quốc (bên phải).
Theo bản tin của BBC Tiếng Việt; ngày thứ Năm, 22/11/2012: “TQ in đường “lưỡi bò” trên hộ chiếu. Vậy, xin mọi người hãy cùng nhau truy nguyên có phải cái đường “lưỡi bò” này, nó chỉ mới có gần đây, hay nó thật sự đã manh nha hình thành, hay nó đã do hai đảng Tầu cộng và Việt cộng đã vẽ ra, kể từ khi đảng Cộng sản Hà Nội bắt đầu soạn thảo cái văn bản dâng-bán nước ngày 14/9/1958. Sự thật là như thế, không hề sai, nhưng ngày ấy, bọn giặc Tầu đã không dám công bố ngay vào thời điểm đó, vì vào năm 1958, Hoàng Sa-Trường Sa đang thuộc chủ quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa, mà chính cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm trên cương vị là Tổng Thống và Tổng Tư Lệnh của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa đã ra lệnh xây dựng Bia Chủ Quyền trên hai đảo Hoàng Sa-Trường Sa, và đã uy nghiêm đặt chân lên đảo Hoàng Sa trước cả thế giới, trong đó có cả Tầu cộng, để khẳng quyết chủ quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa.


Và, chính cái uy nghiêm, dũng lược của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã khiến cho cả thế giới phải nể phục, kể cả bọn giặc Tầu cũng phải câm nín, không hề dám có lấy nửa lời để gọi là phản đối, và cũng không dám tuyên bố “chủ quyền” trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Quả đúng như thế, bởi nếu không có cái văn bản của “thủ tướng” Việt cộng Phạm Văn Đồng đã ký và gửi cho Chu Ân Lai vào ngày 14/9/1958, thì Tầu cộng làm sao có thể ngang nhiên vẽ cái đường “lưỡi bò” và tuyên bố “chủ quyền” trên cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; mà như tác giả Cao Lân đã viết: 37 năm qua, kể từ ngày cưỡng đoạt nước Việt Nam Cộng Hòa, mà không hề có một “lãnh tụ” nào của đảng Cộng sản Hà Nội dám bén mảng tới Hoàng Sa và Trường Sa, mà chỉ đánh võ mồm khi nói: “Hoàng Sa -Trường Sa là của Việt Nam không thể chối cãi”.


Đảng Cộng sản Hà Nội đã biết nói như thế, thì có lẽ, ngay bây giờ, toàn dân Việt phải đặt câu hỏi với đảng Cộng sản Hà Nội: Sau ba mươi bảy năm cưỡng đoạt nước Việt Nam Cộng Hòa, mà trong đó, có Hoàng Sa-Trường Sa, thì tại sao các “ngài lãnh tụ” của đảng Cộng sản Hà Nội như “thủ tướng” Nguyễn Tấn Dũng, “Chủ tịch” Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng… cũng như hàng tướng lãnh của Hà Nội không hề có một lần dám đặt chân lên Hoàng Sa-Trường Sa, để xác định “chủ quyền”, mà tất cả đều chỉ biết sang Tầu, để khấu đầu triều kiến mà thôi.


Trở lại với cái “hộ chiếu” của giặc Tầu có in hình đường “lưỡi bò”; đối với các quốc gia khác đâu cần phải nói tới; nhưng riêng chế độ Cộng sản Hà Nội, thì kể từ nay, tất cả những tên giặc Tầu sẽ đến Việt Nam bằng những cái “hộ chiếu” có in hình đường “lưỡi bò” như thế, thì nhà cầm quyền Hà Nội có dám đuổi những tên cầm những cái “hộ chiếu” ấy trở về nước Tầu, hay sẽ đóng dấu trên “hộ chiếu”, để mặc nhiên công nhận cái đường “lưỡi bò” kia?


Cái “hộ chiếu” mới có in hình đường “lưỡi bò” của Tầu cộng, dù nó chỉ là một vật vô tri, nhưng chính nó là một phép thử, để cho tất cả đồng bào tại quốc nội cũng như hải ngoại sẽ thấy được thái độ của đảng Cộng sản Hà Nội.


“Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những nội dung sai trái in trên hộ chiếu phổ thông điện tử nói trên.”


Chuyện “Đại diện Bộ ngoại giao Việt Nam”, dù có gặp mặt bọn giặc Tầu, hay có đến hàng vạn những cái gọi là “công hàm phản đối”, thì đều là những thứ vô dụng, không bao giờ làm cho Tầu Cộng phải “hủy bỏ” những cái “hộ chiếu” đó, cũng như những “cơ quan hành chánh Tam Sa- quân đội - sân bay - nhà máy” trên cả hai quàn đảo Hoàng Sa-Trường Sa.


Chính vì những lẽ ấy, nên theo định luật tự nhiên, thì kẻ nào đã cột, thì kẻ ấy phải tự tìm mọi cách để mở ra. Còn nếu đảng Cộng sản Việt nam vẫn không chịu “mở ra”, mà chờ đến phiên toàn dân Việt, thì mọi người dân Việt sẽ phải cùng chung tay nhau để bứt tung cái nút oan nghiệt, tôi đòi hầu để đòi lại toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của đất nước Việt Nam.


Nên nhớ, nếu trên tư cách là hai đảng Cộng sản: Tầu cộng và Việt cộng, thì cho dù có “tranh chấp chủ quyền” với nhau, thì vẫn là chuyện giữa hai đảng anh em với nhau, ví như anh em một nhà, nên người ngoài không thể can thiệp, chỉ khi nào anh em đánh nhau thật sự, hoặc phải tách rời, không cùng chung một chủ thuyết Cộng sản nữa, thì người ngoài mới can thiệp được.


Và gần năm mươi năm dài đã trôi qua, kể từ ngày cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát! Ngày lịch sử Việt Nam đã bước sang những trang sử đẫm máu, tang thương, để rồi đất nước Việt Nam Cộng Hòa đã phải bị rơi vào tay của đảng Cộng sản Hà Nội, là chư hầu của bọn giặc Tầu suốt hơn ba mươi bảy năm trôi qua với biết bao nhiêu là những biến cố bể dâu, những cảnh máu đào đã đổ, và xương trắng đã phơi, trên khắp nẻo Quê Hương!


Giờ đây, khi lần giở từng trang lịch sử thăng trầm của đất nước, thì người dân Việt đã thấy được một trang vàng son của lịch sử cận đại: Trong lúc đảng Cộng sản Hà Nội đã dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Tầu cộng vào ngày 14/9/1958, thì duy nhất, chỉ có cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm; Người đã lưu dấu bước chân lịch sử trên đảo Hoàng Sa. Dấu chân lịch sử ấy, là một chứng tích hùng hồn rằng: Hoàng sa-Trường sa là của nước Việt Nam Cộng Hòa. Và chính đảng Cộng sản Hà Nội cũng thừa biết những điều ấy.


Xin hãy nhìn vào tấm gương toàn bích của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm: Người đã đứng sừng sững uy nghiêm trên đảo Hoàng Sa. Người đã sống và chết trọn vẹn vì Tổ Quốc và Dân tộc Việt Nam. Và, chúng ta hãy cùng nhau học hỏi, noi theo tấm gương đó để có một Việt Nam Tự do, Độc lập, Tự chủ và Cường thịnh cho toàn thể mọi con dân nước Việt.


Paris, 22/11/2012

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

----------------------------------------------


Đến lượt Đài Loan phản đối hộ chiếu « lưỡi bò » của Trung Quốc
Trang trong cuốn hộ chiếu mới của Trung Quốc, có hình "lưỡi bò" (hay đường 9 đoạn), thể hiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông
Trang trong cuốn hộ chiếu mới của Trung Quốc, có hình "lưỡi bò" (hay đường 9 đoạn), thể hiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông
REUTERS/Stringer

Tú Anh
Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc ( Đài Loan) phản đối chính quyền Hoa lục cấp hộ chiếu mới, trên đó hai danh lam thắng cảnh của Đài Loan được ghi là của Trung Quốc. Hộ chiếu mới của Trung Quốc với biểu thị yêu sách tại biển Đông đã bị Philippines và Việt Nam lên án, và đang bị Ấn Độ trả đũa.

Hôm nay 23/11/2012, tại Đài Bắc, Tổng thống Mã Anh Cửu lên án Trung Quốc « đơn phương gây tác hại cho sự ổn định nguyên trạng giữa hai bờ eo biển mà phải vất vả lắm mới thiết lập được ». Đây là phản ứng của Đài Loan về thủ đoạn mới của Trung Quốc trong chiến lược lấn chiếm lãnh thổ của các lân bang.
Từ hôm qua, hộ chiếu mới của Trung Quốc với đường « lưỡi bò » chiếm lĩnh 80% biển Đông đã bị Philippines và Việt Nam phản đối. Ở vùng biển Hoa Đông, hộ chiếu Trung Quốc ghi hai thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan gồm Nhật Nguyệt đàm (hồ Thanh Thủy) và Thanh Thủy nhai (núi Thanh Thủy) như là hai địa danh của Trung Quốc. Bên cạnh lời phản đối của Tổng thống Mã Anh Cửu, Cơ quan Hoa lục Sự vụ của Đài Loan nhấn mạnh Trung Hoa Dân Quốc là « một nước độc lập và có chủ quyền ».
Ấn Độ trả đũa Trung Quốc
Mưu thâm bá quyền của Trung Quốc đang gặp phản ứng tương xứng từ Ấn Độ. Theo đài truyền hình NDTV của Ấn Độ, một cuộc xung khắc mới về lãnh thổ đã nổ ra giữa hai cường quốc đông dân nhất địa cầu. Chính phủ New Delhi thông báo với công luận là Trung Quốc đang cấp phát hộ chiếu mới trên đó bang Arunachal Pradesh và một vùng lãnh thổ bang Kashmir (Akssai Chin) được ghi là của Trung Quốc.
Từ lâu nay, Trung Quốc đã miễn visa cho du khách hai bang Arunachal Pradesh và Sikkim với lập luận hai bang này là của Trung Quốc. Chính sách này bắt đầu thực hiện với dân chúng Ấn Độ ở hai bang Jammu và Kashmir với lý do tương tự.
Theo đài truyền hình Ấn NDTV thì chính phủ chưa phản đối chính thức. Trên thực tế thì Ấn Độ đang chuẩn bị trả đũa theo kiểu « ăn miếng trả miếng ». Người Trung Quốc sang thăm Ấn Độ với hộ chiếu bá quyền sẽ nhận ngay tại hải quan con dấu nhập cảnh có bản đồ khẳng định đường biên giới của Ấn Độ.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều