We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 3 November 2012

Obama vs Romney: Trận đánh cuối cùng
ImageBuồn cười là ở cái xứ giàu có và tràn đầy dân chủ tự do nhất thế giới này, những người ra ứng cử tổng thống không cần xin phiếu mà chỉ xin tiền. Trong khi nhiều người Việt đang hăng say vận động cho Obama hay Romney, có khi còn chửi hay đánh nhau như kẻ thù, thì mở các websites hay các thư của hai ứng cử viên đó gởi tới nhà hay cơ sở thương mại, người ta chỉ nghe vang lên một điệu hát chèo gióng nhau:
Thưa ông đi qua, thưa bà đi lại,
Cho con xin 5 đồng!
“Please contribute $5 to help Obama's re-election.”
“Stand With Mitt & Donate $5 Now!”
Tại sao chỉ xin tiền mà không xin phiếu?
BẦU CỬ BẰNG TIỀN
Center for Responsive Politics, một cơ quan chuyên nghiên cứu về bầu cử, cho biết năm nay chi phí về vận động tuyển cử lên đến $5,80 tỷ, so với năm 2008 là $5,28 tỷ và năm 2000 là $3,08 tỷ. Sự gia tăng này cũng chỉ đi theo thời giá mà thôi.
Đảng Dân Chủ thường có chiều hướng tiêu nhiều hơn Đảng Cộng Hoà. Năm 2008 Đảng Dân Chủ tiêu $3,00 tỷ (57%) trong khi Đảng Cộng Hoà chỉ tiêu $2,23 tỷ (42%). Theo báo The Washington Post, cho đến hôm 31.10.2012, ông Obama đã thu được $1,07 tỷ USD và chi ra $887 triệu USD. Trong khi đó, ông Romney thu vô $1,15 tỷ USD và chi ra $777 triệu USD. Trong những ngày cuối cùng số thu của ông Romney đã vượt số thu của ông Obama.
Ngoài số tiền mà các ứng cử viên gây quỹ được, nhiều nhà hoạt động chính trị hay nhà tài phiệt được luật pháp cho phép thành lập các tổ chức gây quỹ để ủng hộ ứng cử viên này hay đánh phá ửng cử viên kia, thường được gọi là Ủy Ban Hành Động Chính Trị (Political Action Committees), gọi tắt là superPACs. TCPV coi các hành động này như một thứ “quyền tự do ngôn luận”.
Năm nay, rất nhiều tổ chức bỏ tiền ra để chống Obama, chẳng hạn như American Crossroads $65,1 triệu, Restore Our Future, Inc. $64,5 triệu, Republican National Committee $35,8 triệu, Americans for Prosperity 30,8 triệu, v.v. Trong khi đó, chỉ một vài tổ chức bỏ tiền ra chống Romney như Priorities USA Action $55,1 triệu, SEIU COPE $3,4 triệu, Planned Parenthood Votes $3,4 triệu, v.v.
Điều này rất dễ hiểu, vì trong thời gian qua, các tổ chức tài chánh lớn của Mỹ như Lehman Brothers, Fannie Mae, Freddie Mac, AIG, Bank of America, Citigroups, JP Morgan Chase, Goldman Sachs v.v., làm ăn gian lận, đưa tới sự sụp đổ của nền kinh tế Hoa Kỳ và nền kinh tế Âu Châu, hiện đang bị điều tra và sẽ bị các biện pháp pháp chế tài, kể cả chế tài về hình sự, nên nhóm này đã bỏ rất nhiều tiền để chống Obama với hy vọng Romney lên sẽ “hóa giải” những vi phạm nghiêm trọng của họ.
Phe chống Obama đã thuê các nhà bình luận và các cơ quan truyền thông viết và phổ biến những bản cáo trạng khác nhau tố cáo những sai lầm của ông Obama trong 4 năm qua, coi thời kỳ ông Obama làm tổng thống là thời kỳ tồi tệ nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Cựu Tổng Tống Clinton đã xúi ông Obama trả lời rằng đó chỉ là những di sản do ông Bush để lại, nhưng ông Obama im lặng.
Trong khi đó, tờ The Washington Post lại viết rất nhiều bài nói về những thành quả mà ông Obama đã đạt được. Tờ này đưa ra những tài liệu chứng minh rằng nền kinh tế Mỹ đang trên đà đi lên. Trong tam cá nguyệt vừa qua GDP của Hoa Kỳ đã tăng đến 2% sau khi chìm xuống trong tam cá nguyệt trước là 1,3%. Số người thất nghiệp cũng đã giảm xuống còn 7,8% và mãi lực của dân chúng cũng đang tăng dần. Báo này hy vọng năm 2013 sẽ là năm phục hồi kinh tế mạnh.
Tuy nhiên, tờ Washington Post cho biết càng gần đến ngày bầu cử càng có nhiều thủ đoạn gian trá được tung ra để đánh lừa cử tri. Người ta tin rằng đối phương không còn thời gian để làm sáng tỏ hay cải chính nữa.
NHÌN QUA MỘT SỐ KẾT QUẢ
Bảng nghiên cứu của The Fix trên Washington Post công bố ngày 2.11.2012 cho biết:
Obama đã chiếm được 186 phiếu ở các bang SOLID của Đảng Dân Chủ và 51 phiếu của các bang đang nghiêng về Dân Chủ.
Romney đã chiếm được 170 phiếu ở các bang SOLID của Đảng Cộng Hoà với 36 phiếu của các bang nghiêng về Cộng Hòa.
Hai ông đang ráo riết cạnh tranh để chiếm 95 phiếu ở 8 tiểu bang TOSS-UP (ngang ngữa) đó là các bang Florida (29 phiếu), Ohio (18 phiếu), Virginia (13 phiếu), Wisconsin (10 phiếu), Colorado (9 phiếu), Nevada (6 phiếu), Iowa (6 phiếu) và New Hampshire (4 phiếu).
Vào giờ chót, tổ chức super PAC “Restore Our Futur” đã bỏ ra thêm 1,8 triệu để đánh phá ông Obama ở Minnesota và New Mexico. Đại diện của tổ chức này nói với The Fix rằng họ phải chi tiêu như vậy để đối đầu với số tiền Đảng Dân Chủ đã chi ra ở Michigan và Pennsylvania.
Trận chiến đang đến giai đoạn gay cấn nhất. Ông Romney ngày càng tiến sát ông Obama và đang vượt ông Obama về số tiền thu được.
NGƯỜI VIỆT CHỈ ĐỨNG NHÌN
Chiêm tinh gia Huyền Linh Tử ở San Jose, California, khẳng định rằng “Tổng Thống Barack Obama chắc chắn sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào ngày 06-11-2012 sắp tới!”. Ông cho biết lá số Tử Vi của Obama có Mệnh trong tam hợp Thái Tuế. Thái Tuế là cái Ấn Triện của Thượng Đế ban cho ông, có quyền hành tối cao vô thượng tức là mệnh làm Vua, là Đại Đế Vương. Hạn năm 2012 (52 tuổi) là hạn Sanh Vượng Mộ, cuộc đời của TT Barack Obama sẽ ở trên tột đĩnh thành công và càng tốt đẹp hơn; mọi vướng mắc được tháo gỡ dễ dàng hơn.
Tuy không phải là chiêm tinh gia, nhưng nhìn qua lá số của ông Obama mà chiêm tinh gia Huyền Linh Tử phổ biến, chúng tôi thấy có đại hung tinh Địa Kiếp nằm chình ình ở cung Mệnh. Sách Tử Vi nói cung Mệnh có Không – Kiếp là “chim đang bay lưng trời gảy cánh”.
Tôi không tin giờ sinh của ông Obama được dùng để lấy lá số Tử Vi là đúng vì giờ ở Mỹ thay đổi rất phức tạp. Chúng ta cũng đừng bắt chước Tổng Thống Thiệu đưa tướng số vào chính trị, xây Hồ Con Rùa để giữ vững ngôi báu, rốt cuộc làm mất miền Nam.
Bây giờ đa số người Việt đã nhận ra rằng trong các cuộc bầu cử tổng thống trên đất nước này, người Mỹ gốc Việt chẳng có xơ múi gì. Có người còn tỏ ra ân hận vì trong các cuộc bầu cử tổng thống trước đây họ đã bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để vận động cho Đảng Cộng Hòa. Họ nói rằng lúc đó mình quá ngu, chẳng hiểu gì về nước Mỹ. Tại sao các ứng cử viên không thèm tới California để vận động cho họ mà người Việt ở đó lại đem “xương máu” ra vận động cho họ? Cho $5 là quá đủ rồi.
Người Việt thường gọi Mỹ là “Siêu Cộng Sản”. Quả đúng như vậy. Chúng tôi xin nhắc lại, Thẩm Phán TCPV Liên Bang Felix Frankfurter đã từng nói: “The real rulers in Washington are invisible, and exercise power from behind the scenes.” (Những người thật sự cai trị ở Washington là vô hình, và thực thi quyền hành từ sau hậu trường). Họ là ai?
Chắc chắc họ không phải là những tổ chức tài phiệt lớn đang vật lộn với Obama để khỏi bị trừng phạt về các tội gian lận về tài chánh như Lehman Brothers, Fannie Mae, Freddie Mac, AIG, Bank of America, Citigroups, JP Morgan Chase, Goldman Sachs v.v. Họ là một tổ chức “Siêu Quyền Lực” đã lập kế hoạch lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm, sau đó giết luôn Tổng Thống Kennedy để đổ quân vào miền Nam. Họ là tổ chức đã lập kế hoạch giao miền Nam cho Trung Quốc để rút khỏi miền Nam, rồi thiết lập bang giao và làm ăn với Trung Quốc. Họ cũng là tổ chức đã xào bài ba lá năm 2000, đưa ông Bush lên làm tổng thống với nhiệm vụ mở cuộc tấn công vào Iraq để khai thác các mõ dầu lửa to lớn tại đó, v.v.
Tổ chức “Siêu Quyền Lực” đã quyết định ai sẽ làm tổng thống nước Mỹ trong nhiệm kỳ tới và người đó có nhiệm vụ gì. Với thể thức bầu cử quái đản hiện nay, chỉ cần nhếch phiếu cử tri đoàn của một hai tiểu bang như Florida hay Ohio lên là người của họ sẽ thắng cử. Người Mỹ gốc Việt chỉ đứng xem “trời đất nổi cơn gió bụi” và “thế sự thăng trầm” để "Thử xem con tạo xoay vần nơi nao", còn Cộng Hòa hay Dân Chủ thắng cũng chẳng đem lại sự thay đổi gì đối với họ. Vấn đề là đến năm 2014 Medicare sẽ bị cắt giảm như thế nào.
Đừng bao giờ hoang tưởng rằng ông nầy lên sẽ “chống cộng”, còn ông kia lên sẽ không "chống cộng". Nên nhớ rằng "chống cộng" không còn có một vị thế ưu tiên nào trong chính sách của chính phủ Hoa Kỳ hiện nay. Có nhà bình luận đã từng lưu ý rằng khi cần Mỹ có thể đổi Biển Đông cho Trung Quốc để nắm toàn quyền khai thác dầu ở vùng Trung Đông. Mỹ chỉ cần giữ lại thông lộ quốc tế trên Biển Đông mà thôi. Quyền lợi của các nhà đại tư bản Mỹ bao giờ cũng trên hết.
Ngày 1.10.2012
Lữ Giang

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều