We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 23 November 2012

Xin tạ ơn độc giả :Nhân Mùa Thanksgiving 2012

NHÂN MÙA THANKSGIVING 2012


Năm nay Thu về, mang theo gió lạnh sớm hơn năm trước, rõ nhất là thực vật. Cứ nhìn hàng cây lá úa thay màu nhanh chóng, ôm theo đau buồn nhức nhối, rơi rụng, lịm chết, trở về với cát bụi theo lẽ tự nhiên của tạo hóa xoay vần, là chúng ta có thể suy luận được. Các nhà thông thiên học cho rằng, từ vài năm nay, tình trạng biến đổi khí hậu địa cầu đã làm cho nhiệt độ từng vùng thay đổi bất ngờ. Có nơi khí hậu ôn hòa bỗng dưng trở lạnh, hoặc nóng bức bất thường và ngược lại.

Bên cạnh đó là những thiên tai nặng nề như động đất, núi lửa, đất chuồi, bão, lụt v.v... đã và đang tàn phá địa cầu làm cho loài người lo sợ. Mới đây, tại Hoa Kỳ cô phù thuỷ Sandy là tên trận bão mới nhất đã tàn phá khu vực đông bắc Hoa Kỳ, nặng nhất là 2 tiểu bang New York và New Jersey, làm mất điện, cắt đứt thông tin liên lạc và làm gián đoạn giao thông, đồng thời làm thiệt hại lêân trên 20 tỷ đô-la về vật chất và giết chết hơn 50 nhân mạng. Cư dân nhiều nơi trong 2 tiểu bang nói trên vẫn chưa có cuộc sống bình thường.

Nói tới Mẹ Thiên Nhiên tàn phá thì loài người đành chịu bó tay. Thế nhưng những tàn phá do con người tạo ra (nhân tai), bắt nguồn, góp thêm vào nỗi khổ đau của nhân loại thì ai có thể cản trở, và có biện pháp để chế tài? Đúng là khi loài người càng văn minh, phát triển công nghịệp càng mạnh thì sự tàn phá thiên nhiên càng nhiều: khai thác khí đốt, lấy nhiên liệu dầu thô từ lòng đất (oil), quặng mỏ, chận nước, phá núi, phá rừng, phá biển... Nói chung là tàn phá môi sinh, thải khí độc bừa bãi từ các quốc gia đang phát triển công nghệ rầm rộ đến mức báo động như Trung Cộng, Ấn Độ... đã làm cho nhân loại lo lắng. Đó là chưa nói tới tình trạng chạy đua vũ khí tối tân hiện đại, sẵn sàng gây chiến tranh trên bộ, trên không, trên biển, bằng vũ khí hóa học, sinh học, hạch tâm với sức tàn phá kinh khủng mà bất cứ ai khi nghe tới cũng rùng mình vì một trận đại chiến sẽ xảy ra gần kề, tiêu diệt nhân loại, song song với những thiên tai dịch bệnh của Mẹ Thiên Nhiên quở phạt.

Có phải đó là lý do mà người ta quay ra tìm tài liệu của những nhà tiên tri lừng danh trên thế giới như Nostradamus, Baba Vanga... để tìm hiểu, hoặc đi xem những cuốn phim giả tưởng, dựa theo lời tiên tri (cổ lịch) của người Maya, thuộc loại giựt gân như “Tận thế cuối năm 2012" - tiên đoán những thảm họa tất đến với nhân loại - để phân tích, suy nghĩ, bàn luận? Vậy có phải những hiện tượng này là để răn đe tham vọng vật chất của con người, hay mục tiêu của tập đoàn phim ảnh là khai thác sự hiếu kỳụ về tâm lý quần chúng để kiếm lợi?
Thu buồn và nỗi buồn ấy dường như vẫn chưa dứt trong lòng 58 triệu cử tri dân Mỹ đã ráo riết ủng hộ ứng cử viên Mitt Romney, nhưng thất cử trong cuộc chạy đua vào Bạch ốc ngày 6-11 vừa qua. Ngược lại, cũng có hơn 60 triệu cử tri vui mừng vì TT Obama đã chiến thắng qua lá phiếu của họ. Thật ra, vui buồn sau mùa bầu cử chỉ là chuyện bình thường của người dân Mỹ, bởi họ đã trưởng thành, đầy kinh nghiệm về sinh hoạt dân chủ qua những cuộc bầu cử hơn 200 năm rồi.

Đúng, “thất bại là mẹ thành công”, Đảng Cộng Hòa sẽ phải nghiên cứu, thay đổi chiến thuật, chiến lược để giành chiến thắng 4 năm tới, trước môảt xã hội đa chủng tộc mà dân thiểu số ngày càng đông hơn.

Bên kia vùng trời Á châu, một cuộc đổi thay về giới lãnh đạo của Trung Cộng (5 năm một lần) đã xảy ra trong tuần này. Đó cũng là cuộc bầu cử của 2200 đại biểu đảng viên nòng cốt, nói là bầu cử, nhưng thực chất đảng đã chọn sẵn ai ở vị trí nào từ trứơc rồi. Điều làm cho thế giới chú tâm là dân bị trị Tây Tạng vẫn tiếp tục biểu tình tự thiêu để chống Trung Cộng đã xâm lăng, đặt nền đô hộ lên dân tộc họ một cách tàn bạo, qua chính sách diệt chủng, hơn 60 năm qua. Nhưng mừng cho dân tộc Miến Điện đã ra khỏi vòng tay nghiệt ngã của TC, đang trên đường dân chủ hóa chế độ. TT Obama đang viếng thăm quốc gia này để thắt chặt ngoại giao và giúp Miến canh tân xứ sở.

Nhìn về Việt Nam mà thấy buồn cho vận nước điêu linh nên dân tộc phải chịu lầm than dưới một xã hội đầy dẫy bất công, nghèo khổ, nhân tâm hỗn loạn. Một đất nước có nhiều tài nguyên, chưa kể những khoản viện trợ của LHQ và 10 tỷ bạc của người Việt hải ngoại gửi về hàng năm, nhưng đã biến mất vào túi tập đoàn thống trị Mafia Đỏ.

Đất nước tan hoang vì hậu quả của một chế độ phi nhân, độc tài tàn ác kéo dài quá lâu; xã hội điên loạn, đạo đức, luân lý biến mất. Có người nhận xét, ngày nay con người chỉ biết chạy theo nhu cầu vật chất, tham lam, xem nhẹ sự sống của người khác, ai chết mặc ai, cần gì phải đấu tranh cho công bằng, lẽ phải? Cần gì phải chống Tàu, hay bất cứ giống dân nào xâm lăng đô hộ... bởi vì bản tính vô cảm đã trở thành quán tính trong đời sống.

Không! Dân tộc Việt kiên cường không thể như thế được! Chắc chắn trong vũng bùn đen đặc, những đóa sen trong sáng sẽ mọc lên để dựng lại con người, xây lại ngôi nhà đạo đức, nhân bản mà cha ông chúng ta đã đổ máu xương tạo dựng trong mấy ngàn năm qua. Những đoá sen ấy là hàng trăm thanh niên sinh viên đã và đang kiên cường đứng dậy trứớc bạo lực, tù đày: Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên, Tạ Phong Tần, Anh Ba Sàm, Điếu Cày... và nhiều nữa kể không hết.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho chúng tôi được sống trong tự do, dân chủ, nơi mà người dân tôn trọng công bằng lẽ phải, hướng thượng; được góp tiếng nói ngay thẳng, đàng hoàng vào những sinh hoạt xã hội, chính trị mà không bị đàn áp, trấn lột tư tưởng như các xã hội độc tài cộng sản đã và đang làm.

Xin tạ ơn độc giả, mạnh thường quân, thân hữu, chiến hữu, văn hữu, thân chủ quảng cáo... luôn luôn quan tâm tới sự sinh tồn của Thế Giới Mới, một tạp chí đấu tranh cho công bằng lẽ phải nơi chúng ta đang sinh sống, đồng thời góp tiếng nói cho những đóa sen sáng ngời trong nước đang ngày đêm đối đầu với bạo quyền CSVN. Mong được quý vị tiếp tục thương yêu TGM như một người bạn hàng xóm đàng hoàng, đứng đắn, nhất là có nhau khi khây trời hở gió.
Nam Giao,TL

--
 Cảm khái nhân ngày

        Lễ Tạ Ơn 2012Ngắm chú gà Tây mập béo ù,

Thầm thêm tức tuởi tuổi tàn thu.

Gậy già biếng chống, chân như cụt,

Gương lão lười đeo, mắt tựa mù.

Hướng đến tương lai, đường trắc trở,

Tìm về quá khứ, nẻo khi khu.

Nhìn rừng cỏ uốn theo chiều gió,

Biết tỏ cùng ai chuyện quốc thù.

               Trần Văn Lương
                 Cali, 11/2012  

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều