We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 21 December 2012

Cần Thơ: BẢN TIN KHẨN CẤP PHẬT GIÁO HÒA HẢO Ngày 19/12/2012


PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY
---------------------------


BẢN TIN KHẨN CẤP

Phong trào phản đối bản luận văn của Thích Thiện Huệ đã lan rộng mãnh liệt trong các tỉnh Miền Tây.

Ngày 19/12/2012, 80% nhà của tín đồ PGHH trong Phường Thới An thuộc Thị Trấn Ô Môn (TP Cần Thơ) đều nhất loạt treo biểu ngữ với dòng chữ: PHẢN ĐỐI THÍCH THIỆN HUỆ MẠ LỴ ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ, MẠT SÁT PGHH ngay hàng ba nhà và những tờ truyền đơn bươm bướm được rãi đầy với nội dung như trên biểu hiện tinh thần phẫn nộ của anh chị em tín đồ PGHH đối với Thích Thiện Huệ đã lên đến cực độ.

Cùng ngày, vào lúc 8 giờ sáng ngày 19/12/2012 thì có khoảng 100 Công An đủ thành phần xuất hiện ở vùng này, sát khí đằng đằng, súng ống, roi điện, dùi cui tua tủa hò hét ra lịnh các chủ nhà đang treo biểu ngữ phải gở hết các biểu ngữ xuống , nhưng nhà nào cũng như nhà nào đều nói chúng tôi treo trong nhà , mấy ông muốn gở thì leo lên gở , chúng tôi không gở.

Những cuộc cải vả nổi lên, những cuộc giằng co liên tiếp diễn ra, riêng tại nhà của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy TP. Cần Thơ , ngụ tại Phường Thới An thì có đến trên 50 chục CA đủ mọi thành phần , bao vây, tràn vào nhà , khống chế những người trong nhà và leo lên gở bảng biểu ngữ xuống, thế là cuộc giằng co diễn ra, nghe tin này, anh Nguyễn Văn Cường, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH yêu Nước TP. Cần Thơ nhà ở gần đó chạy đến nói rằng chuyện này là chuyện nội bộ của tôn giáo, Thích Thiện Huệ nói xấu Giáo Chủ của chúng tôi, mạt sát đạo PGHH một cách thậm tệ, thì chính các ông phải giải quyết chuyện này, nhưng các ông không làm, chúng tôi là tín đồ PGHH quá phẫn uất nên chúng tôi làm, thì các ông lại không cho, vậy sự việc này là như thế nào? Cuộc cải vả nổi lên, đuối lý nên tên Trưởng CA phường Thới An là Nguyễn Văn Hiền liền dùng còng số 8 còng tay anh Cường lại, tên phụ tá là Nguyễn Văn Lợi dung roi điện chích vào người anh Cường và giải về CA phường Thới An. Tại đây vì quá phẫn uất trước việc làm này của CA bắt người một cách tùy tiện, xen vào chuyện nội bộ của tôn giáo, anh Cường liền đập đầu vào bàn của CA phường để tự sát, máu me đầm đề, thấy vậy CA liền chở anh Cường đến trạm xá gần đó để băng bó và thả anh Cường ra.(hình đính kèm)

Trong lúc đó, tất cả những nhà tín đồ PGHH treo biểu ngữ bều bị CA bao vây và cuốn sạch.

Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy cực lực phản đối cuộc khủng bố này. Vấn đề phản đối bản luận văn của tín đồ PGHH đối với Thích Thiện Huệ là chuyện riêng của tôn giáo, tại sao CA và chính quyền lại xen vào?
Đúng, sai, xin ông Bộ Trưởng Bộ Công An phải thẩm xét để nêu cao ngọn đuốc công lý.
Có tin tức gì thêm chúng tôi sẽ loan báo sau.

Ngày 20 tháng 12 năm 2012
TM Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy
Trưởng Ban Truyền Thông


Trương Thành Long

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều