We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 6 January 2012

TIẾNG KHÓC BÊN TRỜI: TỘI CHO DÂN NGHÈO VN

 
HSTS

TIẾNG KHÓC BÊN TRỜI
Ai "về du lịch Việt Nam" (1)

Cho tôi nhắn gởi đôi hàng ai ơi

Rằng tôi thương lắm quê tôi

Vì quê có nửa phần đời ấu thơ

Có lời ru mẹ ầu ơ

Có dòng sông bạc, có bờ tre xanh

Có chiều nắng đẹp như tranh

Áo ai bay trắng Sài Thành như mây

Từ cơn hồng thủy về đây

Thì quê là những tháng ngày thê lương

Em thơ khóc tuổi thơ buồn

Mẹ già ôm nỗi đoạn trường đớn đau

Sinh ly tử biệt nghẹn ngào

Núi sông dưới lớp sóng đàọ Than ôi!

Đỉnh son rợn tiếng ai cười

Vỉa hè mắt lệ ai người chứa chan

Ngục tù nào ngất hờn oan

Ánh đèn nào tạo hàng đàn thiêu thân?

Người về, xin hãy dừng chân

Ghé thăm hoả ngục dương trần lửa reo

Để tai nghe tiếng dân kêu

Mắt kia để thấy muôn điều lầm than

Hỡi người "du lịch Việt Nam"

Về quê, thấy cảnh cơ hàn, có vui ???

Biết chăng, có kẻ bên trời

Thương quê ? Thương lắm. Về chơi ? Không về !

Nhắn người nếu thật thương quê

Nhân quyền xin góp lời thề đấu tranh!

Ngô Minh Hằng
(1) Ngôn từ thời đại. Thông thường, người ta đi du lịch ở những nơi xa lạ, thế mà, một số dân Việt Nam lại... "về du lịch" ngay trên chính quê hương mình!


---


Việt kiều dành dụm mang tiền về nước làm từ thiện cho nhà giầu, Hà Nội ăn chơi xa hoa
http://images.timnhanh.com/tintuc/20080710/Image/51a.jpg
     
Phóng sự của Đài BBC của Anh, Alastair Leithead từ Hà nội gởi về nói về dân nhà giàu ăn chơi. Tựa đề phóng sự là “Ăn Phở 35 Đô Ở Nước Việt Nam Cộng Sản”. Chơi xe máy dầu Harley Davidson mà một thành viên người ngoại quốc của câu lạc bộ nhận xét "Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới." Chơi xe hơi mắc, mới, lạ không thể tưởng. Xe Porsche hai cầu dù Alastair Leithead là nhà báo đi nhiều nhưng chưa biết có loại xe đó; xe Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người đặt hàng mua.

    Tin RFA, thống kê của Bộ Công thương của CS Hà nội công bố trong năm 2010, Việt Nam CS đã “nhập khẩu“ những mặt hàng xa xỉ lên đến 10 tỷ đô la. Ô tô và xe máy chỉ chiếm khoảng 1 tỷ đô la, trong khi “hàng hiệu” được xem là xa xỉ phẩm như: điện thoại di động loại mới, mỹ phẩm, rượu bia, thuốc lá, đồ trang sức, đá quý và quần áo loại sang chiếm 9 tỷ đô la.

    Số triệu, tỷ phú đô la nổi ở trong nước mỗi năm đều tăng lên. Có người chẳng những mua xe sang mà mua luôn máy bay để đi nữa. Số triệu, tỷ phú chìm ắt còn nhiều hơn nữa nhưng họ dấu kín. Đó là những cán bộ đảng viên có quyền khi tham nhũng trở thành quốc nạn. Tài sản họ cướp được của đất nước và nhân dân nhiều vô số kể.

    Làm gì trong bối cảnh tham nhũng là quốc nạn, một thiểu số 3 triệu 6 cán bộ đảng viên CS không hối mại quyền thế, tham ô nhũng lạm, dĩ công vi tư khi họ đang cầm quyền, nắm tiền, nắm của của nước Việt Nam. Họ giàu có, thừa mứa, mỗi năm xài hết 10 tỷ Mỹ kim cho hàng “nhập” xa xí. Họ là những người làm giàu nhờ nguời dân trong nước thì khi người dân gặp thiên tai thì họ là người phải gíup trả lại một phần cho cộng đồng chớ.

    Người Việt hải ngoại đâu có giàu như họ, phải làm việc một tuần 40 giờ, hàng chục thứ hoá đơn phải trả, đóng thuế cao, đâu có được hưởng quyền lợi gì ở VN như họ, tại sao khi có thiên tai thì lại bị kêu gọi góp tiền đem về cứu trợ.

    Hỏi có người Việt Hải ngoại nào ăn tô phở bò 35 Đô mắc như vàng, đi xe máy dầu loại dầu Harley Davidson hạng sang, xe hơi Porsche hai cầu, Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người chủ mua. Có mấy người mua Iphone 4 mới ra giá tương đương 900 Đô.

    Thử tính sơ đi, sẽ thấy cán bộ, đảng viên và những người ăn theo trong nước việt cộng giàu thế nào trong thời kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Cái thời Đảng Nhà Nước và bọn tài phiệt theo cướp của quốc gia, bóc lột công người lao động như thời kinh tế tư bản hoang.

    Từ hải ngoại, người Việt hải ngoại cũng đóng góp cho cái giàu của đảng viên, cán bộ và bọn tài phiệt ăn theo trong nước. Mỗi năm “Việt Kiều” gởi về nước 8 tỷ Đô và về chơi mang theo để xài tối thiểu cũng 6 tỷ nữa ( 300,000 người về, mỗi người tốn 2000$ để xài). Liên Hiệp Quốc viện trợ 3 tỷ. Sơ sơ Đảng Nhà Nước thu được 17 tỷ là giá chót. Đó là chưa nói số ngoại tệ Đảng Nhà Nước bòn vét tài nguyên dầu khí, cao su, gạo, v.v đem bán thô cho ngoại quốc. Phải hàng chục tỷ nữa.

    Nếu so sánh với chánh quyền Việt Nam Cộng Hoà thời trước 75 ở Miền Nam mới thấy CS họ hoang phí vô độ. Việt Nam Cộng Hoà khi xưa chỉ nhận viện trợ dân sự 700 triệu Mỹ Kim mà phải lo cho 17 triệu dân với giáo dục công lập, y tế công cộng miễn phí. Tài trợ cho đồng bào Miền Trung ăn gạo giá có thể chịu được.

    Thế nhưng khi có thiên tai bão lụt, nhân dân và chánh quyền đùm bọc lấy nhau, đâu có ngửa tay xin ngoại quốc. Và công dân VNCH lên máy bay đi ngoại được các nước xem là công dân của một nước có nền kinh tế phát triển, hơn Đài Loan, Nam Hàn, Thái Lan.

    Còn bây giờ, Đảng Nhà Nước Cộng Sản Hà nội là cơ quan có nhiệm vụ pháp lý và đạo lý phải lo cứu trợ. Luật CS Hà nội qui định không tổ chức nào trong và ngoài nước được phân phối tiền cứu trợ tại Việt Nam ngoại trừ cơ quan cứu trợ có thẩm quyền từ Trung Ương tới địa phương do Mặt Trận Tổ quốc lãnh đạo (Thông tư số 72/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính & Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/05/2008 của Chính phủ). Thế mà Đảng Nhà Nước giàu nứt đổ đổ vách lại lơ là không làm. Mà người Việt Hải ngoại đi làm một việc Đảng Nhà Nước CS cấm không cho làm.

    Người Việt hải ngoại làm là trái luật của CS Hà nội. Nên đa số thu tiền ở hải ngoại đem về nước làm từ thiện đều tuyên bố khi thu rằng sẽ giúp trực tiếp cho dân. Nhưng kinh nghiệm cho thấy tất cả đều phải qua nhà cầm quyền CS ở địa phương mới đi đứng, gặp gỡ người cần gíúp được. Ở trong xứ CS không thể họp dân mà nhà cầm quyền không hay biết.

    Trong việc cứu trợ nhà cầm quyền địa phương có uyển chuyển với những người ngoại quốc vì có lợi cho họ. Họ không đòi hỏi phải giao tiền và quà cứu trợ cho họ vì họ biết đòi hỏi như thế “Việt Kiều” sẽ không đồng ý. Họ cho Việt Kiều đứng ra phát để chụp hình đem về chứng minh và làm thành tích của hội đoàn ở hải ngoại. Nhưng họ nắm quyền lợi của CS bên trong. Họ được “Việt Kiều” phải quấy với họ, làm “thủ tục đầu tiên” khi gặp để xin phát cho dân. Họ chọn người được phát đa số là thân nhân, bè bạn của họ.

    Số tỷ, triệu phú Đô la ở VNCS hiện rất nhiều. Đảng Nhà Nước CS Hà nội rất giàu. Họ quá giàu đến đổi phải hoang phí. Không lý do gì người Việt hải ngoại lại đi làm vú sữa cho họ nữa. Mấy mươi năm đã quá thừa rồi. Không lý do gì để CS và những người chuyên sống bằng nghề từ thiện lợi dụng tình đồng bào, khai thác tai nạn của dân chúng để móc túi người Việt hải ngoại nữa. Người Việt có thương ai, giúp ai cứ gởi trực tiếp, đường dây chuyển tiền bây giờ quá dễ./. (Vi Anh)
    ***************
    Hà Nội ăn tiêu xa hoa
    Vũ Thanh Bình - Lâm Hoài

    TTCT - Ăn sáng bằng một tô phở 650.000 đồng, ăn tối trong một căn phòng vàng và đêm đến thì ngủ ở một khách sạn với giá 6.200 US đô la một đêm...? Hà Nội là nơi có thể thỏa mãn bất cứ ai có tiền bằng những dịch vụ đắt tiền như thế.

    Trên những con phố Hà Nội chật chội, ngột ngạt vì kẹt xe, vỉa hè ngập tràn những quán vịt om sấu hay bún ốc, ít ai ngờ rằng thủ đô có những chốn “xứng danh kim tiền” đến vậy.

    Ấn tượng đầu tiên về khách sạn Grand Plaza Hà Nội khánh thành mới đây trên đường Trần Duy Hưng, gần Trung tâm hội nghị quốc gia, là từ sảnh lớn cho tới nhà vệ sinh đều dát kim loại màu vàng. Khách sạn có 618 phòng khách cao cấp và phòng hạng sang cùng nhiều nhà hàng mang nhiều phong cách ẩm thực, phòng tiệc, hội nghị...

    Có hai phòng tổng thống với giá cao ngất: phòng 325m2 giá 3.900 USD/đêm, còn phòng 410m2 giá 6.200 USD/đêm, tức hơn 125 triệu đồng. Kim loại màu vàng dát đầy trên các chi tiết trang trí trong phòng, theo như lời kể của ban quản lý khách sạn. Bước vào căn phòng này, sờ tay vào cái giường ngủ của “tổng thống”, ta có cảm giác như mình đang bước vào một bảo tàng kim hoàn.

    Nếu đã ở phòng “tổng thống” thì sao không đi ăn tối theo kiểu “hoàng đế”, với một phòng ăn được gọi là phòng vàng tại nhà hàng Long Đình trên phố Quán Sứ? Nhà hàng này nhìn bên ngoài cũng khá bình thường, nhưng có thêm những phòng ăn đặc biệt gọi là phòng vàng, phòng bạc. Những ly tách muỗng nĩa trên bàn lấp lánh màu của kim tiền. Thực đơn của quán toàn những món với tên gọi hào nhoáng và tiền thì tất nhiên cũng... xả láng. Cô Phạm Thị Vân Anh, phụ trách PR của công ty sở hữu nhà hàng này, cho biết một bát xúp vi cá giá 72 USD, một bữa tiệc có giá ít nhất cũng 800 USD.

    Anh Việt, một doanh nhân Hà Nội từng mời bạn hàng Trung Quốc đến nhà hàng Long Đình, kể: “Người ta đến đây để hưởng cảm giác yến tiệc hơn là để ăn. Hôm đó năm người, tôi phải thanh toán hết gần 2.000 đô...” - anh cười. Cung cách phục vụ như thế nào là tùy theo ý muốn của khách, nhưng theo giới thiệu của nhà hàng thì khi ngồi ở phòng vàng, thực khách được phục vụ như “hoàng đế”.

    Bát phở giá bằng cả tạ thóc

    Bát phở bò này có giá 650.000 đồng, bằng giá một tạ thóc nếu tính giá cao 6.500 đồng/kg. Nhưng “có người sáng nào cũng ăn, có người kéo cả gia đình ba bốn thế hệ đến thưởng thức, thanh toán tiền ăn sáng hết vài triệu đồng là chuyện bình thường” - ông Tô Lâm, tổng giám đốc khách sạn Vườn Thủ Đô kiêm ông chủ nhà hàng trong khuôn viên khách sạn, nơi duy nhất ở Hà Nội bán loại phở bò đắt khủng khiếp này, kể về khách hàng của mình. Bãi đỗ xe nhà hàng chật ních những loại xe sang trọng, đắt tiền như Porche, Lexus...

    Có gì khác biệt giữa hai loại phở? Phở Sagagyu 650.000 đồng được đặt trong tô bằng sứ có mạ vàng với một cái muỗng cong, còn bát phở bò Mỹ 125.000 đồng đặt trong tô thường, muỗng thẳng. Cũng khác biệt so với phở thường nữa là ở chỗ nhân viên chỉ mang bát phở có nước dùng ra, phần thịt bò được thái mỏng bằng máy và bọc trong một đĩa riêng để khách hàng tự tay nhúng. Khi cho vào bát phở chỉ sau chốc lát thịt bò đã chuyển từ màu đỏ sang màu sẫm. Cho vào miệng nhai có cảm giác miếng thịt tan rất nhanh, mềm, đậm đà và thơm. Ngoài ra còn có loại phở Kobe giá 500.000 đồng chế biến từ thịt bò Kobe, hoặc “mềm” hơn là phở Wagyu với thịt bò Úc có giá 220.000 đồng.

    Làm khách sạn hơn 20 năm, bán phở đã năm năm nhưng chỉ hơn một năm trở lại đây ông Lâm mới bán phở bò Kobe. Ban đầu ông chỉ có mong muốn đơn giản là mang đến cho khách hàng những món ăn truyền thống đậm đà hương vị xứ Bắc. Nhận thấy thị hiếu khách hàng đất Hà thành ngày càng cao, ông quyết làm một bước đột phá: bán loại phở bò thượng hạng. Không ngờ món phở bò “quý tộc” này lại thu hút nhiều khách hàng đến vậy.

    Ông Tô Lâm cho biết mặc dù đắt đỏ là vậy, nhưng nhiều hôm cả ba nhà hàng của khách sạn phục vụ 150 suất ăn một lúc vẫn bị quá tải. Lượng khách thưởng thức món phở này khá phong phú nhưng theo lời ông Lâm, hầu hết là giới doanh nhân tiếp đối tác, bàn chuyện làm ăn. Khách cuối tuần thường là gia đình giàu có.

    Đứng dậy cầm hóa đơn thanh toán, dù biết trước giá cả nhưng chúng tôi không khỏi “xót ruột” khi trả hơn 800.000 đồng cho hai bát phở bữa sáng. Chợt nghĩ tới hóa đơn thanh toán của những người kéo cả gia đình đến ăn sáng bằng phở bò Kobe. Giá tiền trả cho một bát phở Sagagyu có thể đủ cho một bữa tiệc 5-6 người với vịt om sấu và rượu vodka - món ăn thuộc loại thịnh hành nhất trên vỉa hè Hà Nội hiện nay.

    Hà Nội còn rất nhiều thứ xa hoa khác đang phô diễn trên những “ngõ nhỏ, phố nhỏ”, từ những chiếc xe siêu sang cho đến những cửa hiệu thời trang dành cho người có thu nhập rất cao. Những thương hiệu thời trang danh tiếng nhất trên thế giới khi vào Việt Nam vẫn chọn Hà Nội là điểm đến đầu tiên. Chẳng hạn như nhãn hiệu Hermes tại Việt Nam hiện chỉ có ở Hà thành, trong một khách sạn nổi tiếng nhất tại trung tâm thành phố. Và bây giờ là khách sạn 6.200 USD/đêm, là bữa tiệc vàng...

    Còn bò Kobe hay Sagagyu? Vấn đề khiến người ta ngỡ ngàng không phải ở chỗ nó là món thịt đắt nhất vì chúng vẫn được bán nhiều trong các nhà hàng khác ở Việt Nam đấy thôi, mà là chuyện nó nằm trong một tô phở - món ăn vẫn bán đầy vỉa hè ngoài kia. Chẳng đâu xa, chỉ cần bước ra khỏi Vườn Thủ Đô mấy trăm mét, ta gặp ngay một cái bàn ven đường dưới tấm vải bạt, nơi những sinh viên, công nhân đang xì xụp những tô phở 15.000-20.000 đồng nghi ngút khói. 

----
TỘI CHO DÂN NGHÈO VN
Đọc những câu chuyện về quan tham ở Việt Nam, mà thấy đau khổ cho dân nghèo.

Những người nông dân nghèo, người công nhân lao động nghèo, công chức , nhân viên, trí thức làm ăn chân chính kiếm tiền bằng chính suc lao động của mình, hầu như cuốc sống luôn khó khăn túng thiếu, hoặc chỉ vừa đủ ăn. Có một số quan chức, không hiểu sao lương thì ít , mà tài sải của cải lại dư giả, xe hơi nhà lầu, đất đai tài sản đầy rẩy. Cuộc sống dư thừa của cải ăn chơi sa đọa, trác táng.

K biết những quan tham kiểu này , họ lấy đâu ra tiền mà chơi trác táng vậy?

Tội cho dân nghèo quá. Làm quần quật suốt ngày tháng, thậm chí suốt đời mà k đủ ăn. Quan tham thì k cần làm, mà vẫn giàu có.
  

-----
TỘI CHO NGƯỜI LÀM ĂN CHÂN CHÍNH

Những người nông dân nghèo, người công nhân lao động nghèo, nhân viên, trí thức làm ăn chân chính kiếm tiền bằng chính mồ hôi, sức lao động của mình, hầu như cuộc sống luôn khó khăn túng thiếu, hoặc chỉ vừa đủ ăn. Trong khi đó mình biết một trường hợp cụ thể, ông đó chỉ là nhân viên của sở GTCT,làm giám khảo chấm điểm thi bằng lái xe ôtô, không biết lương ổng bao nhiêu ? mà vừa mới xây nhà mấy tỷ, mua xe hơi bạc tỷ, có mấy căn nhà và nhà kho cho thuê. Nhà thì trang bị toàn đồ thứ dữ : tivi 3D, tủ lạnh vài chục triệu, máy lạnh toàn bộ trong nhà .... nói chung là toàn những thứ đắt tiền. Tài sản của ổng khoảng vài chục tỷ, thật sự mà nói thì mình không thể tưởng tượng nổi là một công chức bình thường như thế + người vợ đi làm một tháng khoảng 5 triệu thôi, thì tiền đâu mà họ tích lũy được khối tài sản khổng lồ ấy ?????
  
-----

Sông không có cầu, 15 người chết đuối & Những cuộc chơi đình đám của quan chức 

rước khi các sếp ngành giao thông Sóc Trăng lộ chuyện đánh cờ ăn thua tiền tỷ, còn rất nhiều quan chức khác rất chịu chơi khi bỏ ra số tiền "khủng" để xây phủ thờ, vượt biên đánh bạc, ăn nhậu với gái trẻ trên du thuyền...
'Quan' chơi cờ tướng 5 tỷ đồng mỗi ván bị bắtVợ 'quan' chơi cờ tiền tỷ không dám ra đườngChuyện 'nổi tiếng' của hai quan chức đánh cờ tiền tỷ

Vốn là bạn học cùng bổ túc văn hóa Công Nông, ông Nguyễn Thanh Lèo (Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng) và ông Trần Văn Tân (Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3 Sóc Trăng) từ lâu đã có mối quan hệ thân thiết. Cùng đam mê đánh cờ tướng nên hai "quan" thường hẹn nhau giải trí vài ván sau những buổi làm việc.
Biệt thự của ông Lèo nằm trên quốc lộ 1A cạnh cơ quan cũ của ông là Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng TP Sóc Trăng. Ảnh: T.P
Biệt thự của ông Lèo nằm trên quốc lộ 1A cạnh cơ quan cũ của ông là Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng TP Sóc Trăng. Ảnh: T.P
Đầu tiên họ chỉ ăn thua nhau bằng vé số. Chị Năm Tươi (ngụ phường 3, TP Sóc Trăng) cho biết ông Lèo mua vé số rất “bạo”. Không chỉ mua hết cho các cô cậu bán ế buổi chiều, thỉnh thoảng người của đại lý vé số còn ghé quán cà phê gần Sở Giao thông Vận tải tỉnh đưa cho ông Lèo cả xấp dày cộp. Có tham gia góp vốn vào Công ty Cổ phần xây dựng Phú Lộc ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), ông Lèo được biết đến là "quan" nhiều tiền. Còn ông Tân cũng không kém cạnh bạn học bởi làm chủ nhiều nhà hàng, quán cà phê và luôn "vi vu" trên chiếc xe Audi cáu cạnh.
Một người bạn của ông Tân ở Phân hiệu 1 Trường Trung cấp Nghề khu vực Đồng bằng sông Cửu Long kể rằng, có hôm hai “kỳ thủ” bắt đầu đánh từ chiều đến tận đêm nhưng chỉ được một ván. Họ nghiền ngẫm nước cờ rất kỹ, đôi khi cả nửa tiếng đồng hồ mới quyết định ăn con cờ đối phương. Còn một cán bộ ngành giao thông vận tải thì nhớ như in ván cờ đêm tang lễ của cựu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng gần hai năm trước. Hôm ấy ông Lèo và ông Tân cùng đến dự đám tang nhưng một lúc sau họ kéo nhau qua bàn riêng đánh cờ tướng đến gần nửa đêm. Do có một người bạn rủ nhậu mà không thể từ chối được, trước khi đánh xế hộp đi, ông Tân lấy điện thoại chụp lại hiện trạng ván cờ. Gần 3 giờ sau ông này quay về xếp cờ như cũ rồi chơi tiếp đến rạng sáng.
Sau khi ông Lèo và ông Tân bị bắt quả tang đánh cờ ăn tiền, nhiều người quen của họ không khỏi ngỡ ngàng vì số tiền đem ra cá cược lên đến hàng chục tỷ đồng. Còn vợ ông Lèo cũng than thở: "Giờ tôi mới biết những lần chồng đi thâu đêm suốt sáng là để đánh bạc chứ không phải mèo chuột như tôi nghi ngờ. Hồi trước cũng có nghe ổng nói đánh cờ tướng với bạn bè nhưng tôi cứ tưởng họ chỉ ăn thua vài tờ vé số, ít chai bia uống cho vui, giờ vỡ chuyện ra mới biết ổng đánh cờ với chủ quán Cánh Buồm, cược nhau tiền tỷ”.

Khác với thú “đỏ đen” của 2 vị kia, ông Trần Công Lộc khi đương chức là Viện trưởng VKSND tỉnh Cà Mau đã chơi trội khi về vùng quê Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) đầu tư xây phủ thờ rất hoành tráng.

Đường dẫn vào khu phủ thờ là chiếc cầu bằng bê tông sơn phết đỏ tươi. Cổng chính tòa phủ được thiết kế mái ngói, rồng phượng uốn lượn. Toàn bộ khuôn viên của phủ được đóng cọc bê tông và căng rào lưới.
Qua cổng là chiếc cầu hình bán nguyệt bắc qua ao sen. Phủ thờ chính có mái ngói cong, những cây cột bên trong phủ đều được chạm rồng uốn lượn công phu, những cánh cửa đều bằng gỗ đắt tiền được nhập từ Indonesia. Sân phủ thờ nơi thì được lát tấm đan, nơi thì có ốp đá chẻ và chưng rất nhiều cây kiểng, nhiều nhất là các loại mai.
Ngay cả vợ Viện trưởng Lộc cũng thừa nhận phủ thờ nhà mình “lớn nhất vùng”. Để hoàn thành, chủ đã phải thuê đội ngũ thợ xây từ Cà Mau lên kết hợp cùng rất nhiều nhân công địa phương. Về kiểu cách thì được chính ông Lộc đứng ra chọn mà không cần thuê thiết kế. Cũng theo bà này, số tiền xây dựng chỉ hết khoảng 500 triệu đồng song người dân địa phương cho rằng số tiền ấy chỉ đủ đề san lấp mặt bằng, xây hàng rào cùng các công trình cầu cống... Trước khi vị này bị cách chức, cơ quan chức năng xác định ông Lộc có khối tài sản gồm nhà, đất, cây kiểng trị giá hàng chục tỷ đồng nhưng kê khai không trung thực.
Quan huyện Nguyễn Văn Khỏe. Ảnh: V.M
Quan huyện Nguyễn Văn Khỏe. Ảnh: V.M
Trước đó tại TP HCM, vợ chồng Trần Thị Hà, Hà Văn Hòa (giám đốc và phó giám đốc công ty TNHH XDTM Thành Phát) đã cấu kết với ông Nguyễn Văn Khỏe (Tám Khỏe, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn) để thực hiện phi vụ lừa đảo ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chợ Lớn 5.000 lượng vàng. Khi vụ án bị phát hiện, mức độ ăn chơi trác táng của vị chủ tịch này cũng bị phanh phui.
Làm việc với cơ quan điều tra, Hà cho biết, để được sự giúp sức của quan huyện, vợ chồng bà này phải thường xuyên mời "anh Tám" và bộ sậu đi ăn đặc sản, uống rượu quý, lùng mua bằng được chiếc sừng tê giác để biếu chủ tịch... Có lần, để được ông Khỏe "giúp" làm hồ sơ xin dự án xây dựng khu dân cư, Hà phải đồng ý tặng ông này chiếc xe hơi Lexus đời mới như yêu cầu. Thậm chí bà giám đốc xinh đẹp còn phải "chiều" quan huyện nhiều lần để đổi lấy chữ ký trên những bộ hồ sơ.
Còn chồng bà này khai đã nhiều lần đưa ông Khỏe đi du hí khắp các tỉnh thành ăn chơi, nghỉ mát ở các nhà hàng sang trọng và dĩ nhiên không thể thiếu các "kiều nữ" phục vụ.
Chuyện ăn chơi đình đám của quan chức miền Tây cũng có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Tâm, cựu Đội trưởng Quản lý thị trường Long An. Cơ quan điều tra và Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An xác định ông Tâm sang Campuchia đánh bạc, quan hệ bất chính với bà Trần Thúy Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng, rồi cùng người tình sang nước bạn đánh bạc.
Những lần vượt biên trái phép, không xin ý kiến tổ chức để đỏ đen cùng người tình sẽ không bị phanh phui nếu Liễu không “manh động” phóng hỏa giết chồng. Vì vậy, sau khi ông Tâm bị khai trừ ra khỏi Đảng, Sở Công thương Long An đã buộc thôi việc đối với ông này.
Chiếc
Chiếc "du thuyền" được 2 quan chức dùng để ăn nhậu trên sông. Ảnh: Q.T
Dư luận chưa hết bàn tán thì vào giữa năm, hai quan chức kiểm sát ở Cần Giuộc (Long An) là Viện trưởng Nguyễn Kim Đoạn và cấp phó Nguyễn Hương Giang cùng nhiều “đại gia” xuống phà xuôi theo sông Vàm Cỏ để nhậu, trong đó có nhiều cô gái trẻ. Mồi ngon, rượu xịn và có người phục vụ "tận răng" nhưng các vị còn cùng nhau "ùm" xuống sông tắm mát cho đến khi phát hiện một cô gái chết đuối. Theo ông Thái Văn Ô, Phó bí thư Huyện ủy Cần Giuộc (Long An), ông còn nghe bên huyện bạn rằng cán bộ địa phương cũng hay đãi khách bằng cách thuê phà ăn uống trên sông như thế này.
Chỉ một thời gian ngắn sau, hai quan chức ngành xét xử bị phát hiện "lùm xùm" với vợ người. Trong đó, thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng (Phó Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau) bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với cô hàng nước đã có gia đình. Còn thẩm phán Huỳnh Hồng Thắng (Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng) bị chồng nữ thuộc cấp bắt quả tang đang "âu yếm" vợ mình trên võng trong một quán cà phê chòi. Lý giải việc này, thẩm phán Thắng nói rằng thấy gia đình cô cán bộ tòa có dấu hiệu rạn nứt nên "làm vậy" để động viên, an ủi.
 ----

Người dân vùng dậy dùng súng bắn trả bọn Công An cướp đất

Ngay cả bài báo này mở đầu bằng chử "Tin Độc” để chứng tỏ múc độ vui mừng của tất cả 90 triệu dân VN khi biết cuối cũng đã có anh hùng đứng dậy dùng súng bắn trả bọn Công An cướp đất người dân và bảo vệ đảng cướp Mafia còn gọi là Đảng Cộng Sản VN.
Hoan hô người anh hùng đã nổ phát súng đầu tiên giải thoát 90 triệu dân tộc VN thoát khỏi ách cai trị và đô hộ của một nhóm nhỏ Cộng sản cùng bọn bảo kê, thuê mướn của chúng nó gọi là "Công An Nhân Dân”.
Hãy dùng súng, gậy, gộc, đá mà tấn công chống bọn cướp ngày này.
Một ngày vui của Châu Xuân Nguyễn,
Melbourne
05.01.2012
Châu Xuân Nguyễn
Tin độc: Dân nổ súng, 7 công an, bộ đội bị thương
Thứ năm 05/01/2012 13:59
(GDVN) – Vụ việc xảy ra tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), trong số các nạn nhân có trưởng công an huyện Tiên Lãng.
Thông tin từ Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho hay, sáng nay, 5/1/2012, trong một vụ cưỡng chế tài sản tại xã Vinh Quang đã xảy ra một vụ nổ súng khiến bốn công an huyện và 3 chiến sĩ bộ đội bị thương, trong đó có Trưởng Công an huyện Tiên Lãng Lê Văn Mải.
Ông Mải bị bắn vào đầu, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
Ảnh minh họa
Thông tin ban đầu cho hay, một chủ đầm tại xã Vinh Quang (chưa xác định được tên) đã hết hạn thuê đầm 20 năm nhưng không chịu bàn giao lại tài sản nên chính quyền đã tổ chức cưỡng chế tài sản. Tuy nhiên, khi lực lượng cưỡng chế gồm nhiều ban ngành trong đó có lực lượng Công an huyện tiến hành cưỡng chế đã gặp phải sự chống trả quyết liệt của chủ đầm.
Trong lúc xô xát, chủ đầm đã dùng súng hoa cải bắn thẳng vào lực lượng cưỡng chế khiến bốn cán bộ, chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng bị thương nặng. Một cán bộ công an huyện Tiên Lãng cho biết, hiện cả bốn cán bộ, chiến sĩ này đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến ngoài, chưa rõ có ảnh hưởng tới tính mạng hay không.
Chiều nay-5/1/2012, tại xã Vinh Quang, Công an Hải Phòng tiến hành họp báo thông báo cụ thể về vụ việc. Theo nguồn tin riêng, chủ đầm sau khi bắn vào lực lượng công an đã bỏ trốn khỏi địa phương. Thông tin tiếp theo về vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật tới bạn đọc.
Minh Anh

------------

Hải Phòng:
Nổ mìn, xả súng trong buổi cưỡng chế, 6 chiến sĩ trọng thương
(Dân trí) - 4 chiến sĩ công an và 2 chiến sĩ quân đội huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã bị bắn trọng thương trong khi tiến hành cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng vào sáng nay 5/1.

Ngôi nhà Vươn cùng gia đình cố thủ, không chịu bàn giao cho lực lượng cưỡng chế (Ảnh: NLĐ)
12 giờ ngày 5/1, Bệnh viện Việt Tiệp tiếp nhận 6 bệnh nhân, trong đó Đại uý Vũ Anh Tuấn, 33 tuổi, quyền Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý, Công an huyện Tiên Lãng nhập viện trong tình trạng bị nhiều vết thương ở vùng cổ, ngực. Hiện, Đại úy Tuấn đã chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.
Các bệnh nhân khác là: Thượng sĩ Đỗ Xuân Trường, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý bị vỡ nhãn cầu trái, được chuyển điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương; Thượng tá Phạm Văn Mải, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng bị nhiều vết thương vùng lưng, chân và có 1 viên đạn nằm giữa gan và thận; Trung sĩ Nguyễn Văn Phong, Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý cùng 2 cán bộ huyện đội Tiên Lãng cũng đang được theo dõi, điều trị các vết đạn vùng mặt tại Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng.
Một chiến sĩ bị thương đang được chuyển đi cấp cứu (Ảnh: NLĐ)
Thông tin ban đầu, sáng 5/1, Đoàn công tác của UBND huyện Tiên Lãng gồm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, bộ đội biên phòng và đại diện các ban, ngành chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi hơn 50 ha đất đầm nuôi trồng thuỷ sản, cây ăn quả vùng bãi bồi tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng). Diện tích đất này do Đào Văn Vươn (41 tuổi), cư trú tại xã Vinh Quang thuê nhưng đến nay đã hết thời hạn và Vươn không chịu đóng thuế đất trong thời gian dài.
Để đảm bảo an toàn cho Đoàn công tác tiến hành cưỡng chế, một tổ công tác bí mật tiếp cận nhà của Vươn xây dựng trên diện tích đất này thì bất ngờ một quả mìn tự chế phát nổ, làm 2 cán bộ chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng bất tỉnh tại chỗ. Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cho Đoàn công tác và người dân xung quanh, Thượng tá Phạm Văn Mải, Trưởng công an huyện Tiên Lãng dẫn đầu tổ công tác khác tiếp cận nhà Vươn để nắm tình hình, kêu gọi đối tượng giao vũ khí và chấp hành lệnh cưỡng chế. Tuy nhiên, khi tổ công tác vừa áp sát ngôi nhà thì bất ngờ, từ trong nhà, Vươn cùng người nhà chĩa súng bắn đạn hoa cải liên tiếp vào lực lượng chức năng.


Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đã được huy động tham gia vụ cưỡng chế (Ảnh: NLĐ)
Sau khi nhận được thông tin, xác định đây là vụ việc chống người thi hành công vụ hết sức nghiêm trọng, Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã điều động và trực tiếp chỉ huy các lực lượng chức năng xử lý vụ việc. Đến 12 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được nhà của Vươn nhưng các đối tượng đã bỏ trốn. Hiện, Công an thành phố Hải Phòng đang khẩn trương truy bắt các đối tượng.
Minh Thu
 TTXVN

Tâm thư ngỏ đến đồng bào: HÃY DẬY MÀ ĐI VIỆT NAM Ơi !!!
HÃY DẬY MÀ ĐI ĐỒNG BÀO Ơi !!!

Tg:Huỳnh Mai St.8872

Bh.Dạ Lệ Huỳnh
January 4, 2012
4:16 PM
Thưa đồng bào tết sắp đến trong háo hức mọi con tim, dù giàu hay nghèo nhưng cũng ráng chung cái tết tươm tất cho gia đình. Tuy nhiên cũng có nhiều mảnh đời khốn khó lo toan không trọn vẹn miền vui chung dân tộc. Như những người hoạt động Tự do-Dân Chủ còn trong lao tù phải chịu nhiều cách biệt mùa Xuân đất nước còn lắm thương đau "Nước Mất". Và rồi cũng sẽ qua đi cái tết Truyền Thống cách biệt gia đình của Kiều bào Hải Ngoại, của các nhà đấu tranh dân chủ cho Tự-Do. Nhưng cứ theo tục lệ ông bà mùng bảy tế hạ niêu ăn chè:
"Cu kêu ba tiếng cu kêu,
Mau mau thức dậy hạ nêu ăn chè "


DẬY MÀ ĐI ĐỒNG BÀO Ơi !!!
Dù phải trải qua một cái tết không mong muốn, đầy suy nghĩ lo âu, thế sự thăng trầm tương lai đất nước, dân tộc về đâu trong nỗi oan khiêng lịch sử dân tộc ngàn năm nô lệ giặc Tàu Phương Bắc...!!!Và cuộc sống khó khăn cơm áo, gạo tiền, vật giá leo thang, không tiền về quê ăn tết, cúng quải tổ tiên...Nhưng dân ta cũng phải trải qua cái tết khó khăn vì phong tục ông bà muốn con cháu Việt Nam phải có Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền  và hạnh phúc trong cuộc sống cho dù dưới bất cứ chế độ nào: Cộng Sản hay Tư Bản Chủ Nghĩa. Đó là "Tự Do" cao quý nhất con người...!!! theo truyền thừa người Việt Quốc Gia!
Mong rằng sau cái tết trọn vẹn miền vui hạnh phúc dân tộc...chúng ta hãy thức dậy và tỉnh ngũ đi nào...! để đón mừng niềm vui dân tộc đang dâng trào nhựa sống toàn dân. Đó là Tự-Do Dân chủ khắp nơi Bắc Phi Tunisia và thế giới Á Rập_Cairo Ai Cập- đang đến trước ngỏ nhà Việt Nam thoang thoảng hương Hoa Lài hòa quyện hương Mai  Vàng rực rở mùa xuân...
Hai thứ hương mùa xuân Đông Nam Á/TBD và Trung Á/Ai-CẬP hòa thành một nét cổ kín ẩn tàng, thiếu Tự-Do Dân Chủ dưới mọi thời đại vua chúa, quân quyền xưa nay, kể cả Việt Nam thống nhất dân tộc gần đây cũng chưa thoát độc tài chuyên chế Cộng Sản và Vô Sản hóa toàn dân. Và vì thế Dân Chủ-Nhân Quyền là giá trị phổ quát thiêng liêng nhất con người, cần phải tồn tại trong thế giới Tự-Do của nhân loại; không có quyền lực nào chi phối!!!
Người dân Việt Nam vẫn sống trong ảo tưởng "Hòa bình thống nhất dân tộc" sau ngày 30-4-1975, nhưng sao dân tôi...bỏ nước ra đi nhiều thế...!? bên tai còn thoảng nghe lời ru hồn đá cuội của Hồ Chí Minh tại Quảng Trường Ba Đình 1954 "là lời mị dân hại nước, dối lừa dân tộc, đưa đến thảm trạng ngày nay mất dân, mất nước về tay Trung Quốc kẻ thù truyền kiếp dân tộc từ Bắc phương !
Người dân Việt Nam hiện nay tha phương tứ xứ, sống đời dân tộc Do Thái không nhà; nếu còn ở lại quê nhà cũng là một gánh hàng rong nặng trĩu đè nặng đôi vai để phục vụ áo cơm cho bọn Tư Bản Đỏ - con ông cháu cha- đầy quyền thế cùng 3,6 triệu đàng viên cộng sản ra sức bảo vệ chế độ Đảng Trị, độc tài CSVN.
Người dân Việt nam thấy được rằng Tự-Do dân chủ, Nhân quyền là xa xí phẩm không có được cho người dân, và là phương tiện khống chế, áp bức tiếng nói dân chủ cũng như quyền làm người trong cuộc sống người dân. Không những đói nghèo mà còn chịu nhiều khổ nhục của người dân mất nước về tay Trung Cộng do tập Đoàn Đảng Trị CSVN cam tâm làm quan Thái Thú cai trị khắc nghiệt dân tộc thuộc tỉnh lẽ của người Tàu và Việt Nam trờ thành Tây Tạng thứ hai của Trung Quốc từ nay cho đến năm 2020{1990-3020} phải bàn giao Việt Nam Cho Trung Quốc, theo tiết lộ bí mật của Wikilead được giải mã...Và Trung Quốc bắt buộc VN mở đường sắt cao tốc xuyên suốt từ Bắc vào Nam nối liền Quảng Tây/TQ để chuyển quân dụng và khí cụ tiến chiếm Mã Lai và Indonesia xuống Đông Nam Á...
Đứng trước hiện tình nguy cơ mất nước bởi giặc nội thù dân tộc là điều sĩ nhục cho quốc thể dân tộc Việt nam đã làm cho nhân dân và đồng bào ly tán, chia rẽ mất đoàn kết một lòng cứu dân cứu nước để chúng dể bề thôn tín VN băng cách đổ hàng hoá độc hại gây ung thư; để giết người, tiêu diệt sức sống dân tộc làm mất sức đề kháng, kiềm chế ý chí, lòng yêu nước VN của thế hệ tương lai dân tộc..!
Chúng ta là những người đương thời, cũng là nạn nhân của chế độ mất nhân bản, hận thù dân tộc, đã từng tiêu diệt anh em huyết thống Miền Nam VNCH trong trại tù, xua đuổi đồng bào chết chìm trong lòng biển khơi làm cả thế giới loài người rúng động và ghê tởm CSVN. Chúng không còn xứng đáng là anh em dân tộc VN. Hãy cùng nhau hỡi đồng bào ơi...! đứng lên lật đổ chúng đi...! cho quê hương nầy vơi hết nỗi đau buồn nội tộc VN và hướng về chân trời Tự-Do dân chủ, hòa bình độc lập dân tộc !!!
Năm nay có hiện tượng không tốt lành cho dân tộc Việt Nam. Mùa xuân Nhâm Thìn  tại Sài gòn/Miền Nam, Hoa Mai nở trước mùa tết cả tháng, như hối thúc lòng người chuẩn bị một cái tết đầy bất trắc không trọn vẹn  miền vui xuân dân tộc...!?, vì Tầu Cộng cố tình xâm chiến nước ta. Và lấy đi một ngôi :" Sao Vệ VN" gắn lên nền cờ Đỏ TQ thành  năm " Sao Vệ" thành Thiên An Môn cho một sao lớn Đại Hán Tầu Cộng: Tạng-Hồi-Mông- Mãn-Việt, khi phó chủ tịch nước Tập Cận Bình TQ  sang VN-20-12-2011 để xác tín và nghiệm thu Việt Nam theo tinh thần "Bán nước Phạm Văn Đồng-1958-". Và một lần nữa "VN là của Tầu Cộng". Và Đảng Thái Thú CSVN phải "Giáo dục và định hướng tư tưởng nhân dân Việt, hữu hảo với TQ bằng 16 chữ vàng và 4 tốt"
Như thế Việt Nam mất  cả một mùa xuân lần thứ 37 kể từ 30-4-1975, Cộng Sản Bắc Việt chiếm đóng Miền Nam VNCH cho Trung Cộng, theo lời xác nhận của ông Lê Duẩn: "Chiến thắng là thắng cho CS/ Nga-Hoa...". Đúng!...Chỉ có dân chúng Miền Nam là kẻ chiến bại-nói riêng. Và cả dân tộc này từ Bắc Vào Nam cũng là kẻ chiến bại Quốc Tế Cộng Sản - nói chung. Cái "Thắng lợi" cuối cùng là của Đảng Thái thú CSVN mà thôi!.
Mùa xuân Nhâm Thìn-2012- năm nay, hoa Mai lác đác nở. Hoa đào héo úa nụ: "Người buồn thì hoa cảnh có vui bao giờ..."Dân gian thường ví "Mai Nam...Đào Bắc!" để nói lên mùa xuân vĩnh tồn tự do dân tộc Việt Nam. Nhưng năm vừa qua, mùa xuân Cách Mạng Hoa Lài của Bắc Phi và Trung Đông không thật sự có cơ hội đến với Miền Bắc Việt Nam, dù có đến 11 cuộc biểu tình tại Hà Nội kêu gọi đón chào vẫn không đến. Mà không biết hương Lài Tunisia chọn phương nào!? cho cuộc khởi điểm "Hành trình Tự-Do" cho Việt Nam ! Nếu kết hợp với Miền Nam nước Việt thì gọi là "Cách Mạng Hoa Mai" vì Hoa Mai là quốc hồn quốc túy dân tộc có thể đón được gió Mùa Xuân Asean Đông Á/TBD thổi đến Việt Nam, đầu năm mới và hy vọng mới cho tổ quốc tương lai!!!
Năm mới Vận"Thời Mới" đến dân tộc suốt bao năm khát khao quyền sống Tự-Do con người trong Hạnh Phúc và hòa bình Việt Nam. Kính chúc một dân tộc:
"Chân cứng đá mềm...trên hành trình Tự-Do dân Tộc"
Huỳnh-Mai.St.8872

Detention of Bui Thi Minh Hang

ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM RA THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC   VIỆT CỘNG BẮT GIỮ BÀ BÙI THỊ MINH HẰNG


Thông cáo báo chí của Đại Sứ quán Mỹ về việc bắt giữ bà Bùi Thị Minh Hằng
PRESS RELEASE:

Detention of Bui Thi Minh Hang 

 

HANOI, January 5, 2012 – The U.S. Embassy is deeply concerned by reports that Bui Thi Minh Hang has been sentenced without trial to up to two years in a reeducation camp in Vietnam for participating in a peaceful protest.  This lack of due process contradicts Vietnam’s commitment to the Universal Declaration of Human Rights.  Bui Thi Minh Hang participated in peaceful protests related to the South China Sea last year.


We call on the Vietnamese government to release Ms. Hang and all political prisoners, and affirm that no person should be imprisoned for exercising their freedoms of expression or peaceful assembly, or any internationally recognized human right.  The United States regularly urges the Government of Vietnam to release unconditionally all individuals imprisoned for expression of their views.

Cooperation on human rights remains an important facet of our bilateral relationship.  We continue to urge the Government of Vietnam to respect internationally recognized human rights.THÔNG CÁO BÁO CHÍ:

Việc Bắt Giữ Bà Bùi Thị Minh Hằng 

  Hà Nội, 5/1/2012 – Đại sứ quán Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc bởi những tin tức tường thuật rằng Bùi Thị Minh Hằng đã bị kết án không qua xét xử tới 2 năm giam giữ tại một trại cải tạo ở Việt Nam vì đã tham gia vào một cuộc biểu tình ôn hoà. Sự việc không theo trình tự chuẩn mực này mâu thuẫn với cam kết của Việt Nam đối với Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu. Bùi Thị Minh Hằng đã tham gia vào các cuộc biểu tình ôn hoà liên quan đến Biển Đông hồi năm ngoái.


Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Việt Nam thả bà Hằng và tất cả các tù chính trị, và khẳng định rằng không ai đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận hay quyền hội họp ôn hoà hay bất cứ quyền con người nào được quốc tế công nhận. Hoa Kỳ vẫn thường xuyên thúc giục Chính phủ Việt Nam thả vô điều kiện mọi cá nhân bị bỏ tù vì bày tỏ quan điểm của mình.

Hợp tác về nhân quyền vẫn là một mặt quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước. Chúng tôi tiếp tục thúc giục Chính phủ Việt Nam tôn trọng nhân quyền được quốc tế công nhận.

(hết thông cáo)

Nguồn: Embassy of the US – Hanoi, Vietnam

BÀN VỀ CHỮ NGỢM


 
Hôm nay thứ Sáu, tôi còn vài ngày nghỉ Noel + Năm Mới dương lịch. Sau khi phổ biến báo VietTUDAN số vtd0520/05.01.2012 rồi, tôi thấy mình thảnh thơi. Khi bận rộn, vào Diễn Đàn, tôi không đọc một số E-Mails mà tôi đoán trước nói gì. Nhưng hôm nay thảnh thơi, trước khi đi chợ mua thức ăn về làm bếp cuối tuần ăn cho hả dạ, tôi đọc một E-Mail mới nhất của một số Vị mà trước đây hễ thấy là tôi xóa.
Đọc một E-Mail mới nhất hôm nay vì rảnh rỗi, tôi thấy có người gọi tôi là NGỢM  mà chưa xin phép Bản Quyền của tôi và nhân khi thấy tôi gọi một ít vị Lãnh đạo Tôn giáo là NGỢM. Thực vậy, tôi đã sử dụng chữ NGỢM từ 6 năm nay theo chính câu Định nghĩ mà tôi đã nhiều lần trình làng NET: “Người không phải là người để người ta kính, Vật không phải là vật để người ta ăn thịt, đó là NGỢM !”. Tôi thấy chữ NGỢM này rất đúng để chỉ đám Giáo gian quốc doanh.
Thực vậy:
*      “Người không phải là người để người ta kính “
Người ta KÍNH những ai sống CHÍNH DANH CHÍNH NHÂN. Khi tôi là thằng chăn trâu cắt cỏ, thì tôi sống đúng là thằng chăn trâu cắt cỏ. Bác nông dân sống đúng là người làm ruộng. Người Trí thức ăn nói, lý luận theo đúng lý lẽ đã day công học được. Vậy nếu thằng chăn trâu cắt cỏ mà muốn trèo cao giống những cậu công tử tứ đổ tường tại thành phố trụy lạc, thì thằng chăn trâu ấy không sống chính danh chính nhân. Bác nông dân mà học đòi vào trà thất nhẩy đầm như voi động kinh, thì Bác ấy không sống chính danh chính nhân. Người Trí mà ăn nói bộp chộp, vớ đâu chửi đó không có lý luận, thì người Trí thức này không sống chính nhân chính danh.
Cũng vậy, kẻ tu hành có Tín ngưỡng mà lại theo Cộng sản vô thần, thì kẻ tu hành ấy không sống chính nhân chính danh.
Người ta KÍNH thằng chăn trâu cắt cỏ khi nó sống chính nhân chính danh. Người ta KÍNH Bác nông dân khi Bác sống chính nhân chính danh. Người ta KINH nhà Trí thức khi nhà Trí thức này sống chính nhân chính danh. Cũng vậy, người ta KÍNH bậc tu hành khi vị này sống chính nhân chính danh, nghĩa là có Lòng Tin Tôn giáo thì không được làm tay sai cho Cộng sản vô thần để làm hại Tôn giáo. Chính vì vậy mà khi người tu hành có Tôn giáo mà mà làm tay sai cho Cộng sản vô thần, thì không ai KÍNH nữa.
*      “Vật không phải là vật để người ta ăn thịt“
Theo Giây chuyền Thực phẩm (Chaine Alimentaire), thì người ta ăn thịt súc vậy. Con heo nuôi cho béo để ăn thịt vân vân. Tôi ăn cả thịt chó, thịt mèo, thịt bò, thịt ngựa, thịt trâu, thị rắn vì chúng là súc vật. Cho nên khi có người ôm chó, ôm mèo hôn hít chụt chụt như hôn người tình muôn thuở, rồi khi tôi nói tôi ăn thịt chó, thì họ trách móc tôi và cho tôi là người không KÍNH con chó cưng của họ. Điều đó cũng không trúng.
*      “Đó là NGỢM“
Khi tôi thấy một kẻ tu hành có Lòng Tin vào đấng thiêng liêng tối cao mà lại đi làm tay sai phục vụ cho Cộng sản vô thần luôn luôn tìm cách diệt trừ Lòng Tin Tôn giáo, thì tôi thấy Vị Tu hành này không sống chính nhân chính danh, nên tôi không còn KÍNH như một người nữa. Vị tu hành này lại không phải là súc vật để người ta ăn thịt. Vì vậy, tôi thấy phải dùng tiếng NGỢM để gọi vị Tu hành này vậy.
 
Tôi đã dùng chữ NGỢM này từ 6 năm nay và cảm thấy như mình giữ bản quyền về chữ NGỢM. Ngày nay một ít vị trên Diễn Đàn chưa xin phép bản quyền tôi, mà đã gọi chính tôi là NGỢM.
Người ta gọi mình là NGỢM, điều đó không ảnh hưởng gì đến tình cảm xung động tức bực, giận dữ, buồn nản… gì nơi tôi. Thực vậy, điều quan trọng không phải là người ta gọi mình là NGỢM, nhưng điều chính yếu là mình phải tự xét mình xem mình có phải là NGỢM hay không:
=>     Nếu tự xét thấy mình không phải là NGỢM, thì người ta gọi mình là NGỢM, thì đó là người ta SAI, mình không để ý đến làm gì. Tỉ dụ mình không ăn cứt, mà người ta nói mình ăn cứt, thì người ta nói SAI, mình cứ bình chân như vại để người ta nói cho sướng miệng  và để họ tự nghe cho điếc lỗ tai họ.
=>     Còn nếu tự xét thấy mình đúng là NGỢM, mà người ta gọi mình là NGỢM, thì người ta gọi ĐÚNG. Người ta gọi đúng, mà mình ráng sửa không được cái ngợm, thì mình đành chịu vậy chứ có gì mà phải nổi xung thiên la lối người nói đúng cái ngợm của mình. Không có gì phải xung động tình cảm tức bực, giận dữ làm tổn thọ cho chính mình. Đời đã phức tạp, mình còn xung động tình cảm để tạo thêm phức tạp cho mình làm gì.
Vậy nếu vị nào gọi tôi là NGỢM, hãy cứ tiếp tục và tự nói tự nghe. Tôi không hề xung động tình cảm tức giận hay buồn bã gì cả vì tôi là tôi và chính tôi tự xét mình tôi mà thôi.
Tôi gọi một số vị Lãnh đạo Tôn giáo là NGỢM vì tôi thấy rằng số Vị Lãnh đạo Tôn giáo ấy một đàng mặc áo tu trì để cho thiên hạ thấy mình có Lòng Tin Tôn giáo, một đàng làm tay sai cho CSVN vô thần chủ trương diệt Lòng Tin Tôn giáo, nên tôi thành thực gọi những Vị ấy là NGỢM, nghĩa là một đàng tôi không thể KÍNH được như một người sống CHÍNH DANH CHÍNH NHÂN, một đàng những vị ấy lại không phải là súc vật để tôi cho vào nồi hầm lấy nước phở. Tôi chỉ xin những Vị ấy hãy tự xét mình xem mình có đúng là NGỢM theo định nghĩa mà tôi đã trình bầy trên đây hay không.
 
Kính chúc quý Vị năm mới 2012 bình an, nhất là tự xét để bình ăn trong chính tâm hồn mình thì thân thể mới sống lâu thêm được để hưởng Thiên đàng Trần thế của Marx.
 
Nguyễn Phúc Liên
Geneva, 06.01.2012

Bài Xem Nhiều