We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 14 February 2012

THIÊN ĐƯỜNG MỚI : Chỉ có tại Việt Nam !!!

Những dịch vụ chỉ có tại Việt Nam

TinParis. Đọc báo CSVN giúp chúng ta biết những điều mà Đảng CSVN không thể nào giải quyết nỗi như trường hợp dưới đây.
 


 


Hiện tượng thu thập chữ ký trên mạng của Tòa Bạch Ốc. Thước đo lòng ái quốc của người Việt tị nạn Cộng sản: Muốn xây dựng nền dân chủ, dự do công bình bác ái tại Việt Nam.


                                                             
Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh
Frankfurt/Đức quốc, thứ hai ngày 13 tháng 02 năm 2012


Khi chúng tôi biết tin có chiến dịch lấy chữ ký gửi thẳng trực tiếp vào trong mạng của Tòa Bạch Ốc, do anh nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc Trung tâm Asia của đài truyền hình SBTN, cùng với sự tham gia tích cực của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc điều hành BPSOS (Boot People SOS=Tổ chức cứu người vượt biển SOS), khởi xướng, tôi vội vàng tìm cách ghi tên ủng hộ. Loay xoay thế nào, mà cả gần hai tiếng đồng hồ chưa xong. Sang ngày sau, thử lần nữa, do sự hướng dẫn của các thành viên trong diễn đàn gửi. Cũng không thành! Tôi gửi cho các thanh niên người Đức trong xứ đạo giúp. Ai cũng than là làm không được. Không biết là đã thực hiện xong chưa. Tên mọi người đã ghi vào chưa? Đến nay cũng chưa biết!

Tôi nghĩ: Mình già lẩm cẩm làm không xong việc. Nhưng thử hỏi, những anh chị theo diện HO còn già hơn mình nữa rồi sao? (Xin lỗi! Không phải ai già cũng lẩm cẩm như tôi!) Nếu khối này không thực hiện được, thì sẽ mất bao nhiêu chữ ký nữa. Phải cần 25.000 chữ ký! Không phải là ít. Nước Mỹ rộng lớn, với 300.000.000 (ba trăm triệu) dân cư, chính quyền tại Tòa Bạch Ốc chỉ cần đòi hỏi 25.000 chữ ký. Còn người Việt tị nạn có 1.500.000 sinh sống ở Mỹ. Phải cần tới 25 ngàn chữ ký?! Cũng căm go lắm!

Tôi đâm lo. Vì chiến dịch này, không những là thước đo lòng người Việt hải ngoại chống cộng mà còn liên quan đến thanh danh của Cộng đồng người Việt tại Mỹ nói riêng và cộng đồng người Việt tị nạn nói chung trước nhân dân Hoa kỳ và toàn thể thế giới. Một chiến dịch công khai bạch nhật, đòi hỏi thật nhiều sự cộng tác của mọi người. Và chính quyền Obama phải có quyết định gì, khi sự đòi hỏi của 25.000 chữ ký đã hội đủ?

Chúc mừng! Chúc mừng! Chúng ta cũng đã đặt chính quyền Mỹ vào thế bắt buộc thực sự phải giải quyết. Vì, chiến dịch này cũng liên quan đến danh dự, trách nhiệm và sự trung tín trung thành của chính quyền Mỹ đối với tình hình vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Tôi gửi chiến dịch này cho bạn bè thân thuộc, để họ cùng tiếp sức. Nhưng sự lo lắng của tôi không có cơ sở. Chỉ trong vòng bốn ngày, số người tham gia ủng hộ chiến dịch thật nồng nhiệt náo nức. Đồng bào ở Mỹ hoàn thành trách nhiệm qúa mau lẹ, ngoài sức tưởng tượng. Theo chỉ số, thì vào lúc 5 giờ chiều thứ bảy, ngày 11.02.2012, chúng ta đã đạt con số cần thiết là 25.000 chữ ký.
Chúng tôi tin rằng, con số người tham gia ủng hộ ký tên chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn nữa. Và chắc chắn rằng chúng ta muốn đạt con số kỷ lục, là trên 43.000, mà từ trước tới nay, người dân bản xứ mới đạt được. (42.150 là con số kỷ lục trong lịch sử thỉnh nguyện thư qua trang mạng của Tòa Bạch Ốc).

Từ khi chúng ta tránh Cộng như tránh hủi, đã hơn 36 năm. Thì có ba hiện tượng đáng nghi nhớ trong công cuộc đấu tranh chống cộng tại hải ngoại:

1. Vụ thứ nhất là „vụ Trần Trường“ tại Nam California: „Trận chiến“ kéo dài 55 ngày đêm. Hằng ngày có tới 15.000 tham dự. Cao điểm cho biến cố này là đêm văn nghệ tổ chức qui mô vào ngày 22/02/1999. Và bốn ngày sau đó. Đêm thắp nến ngày 26/02/1999 do giới trẻ thực hiện. Số người tham dự lên tới hơn 30.000 ngàn người, trong mấy ngày liên tục. Đây là con số rất to lớn. Vì với khoảng 150.000 người Việt cư ngụ tại Nam Cali, thì với con số trên 30.000 người là con số rất lớn.
Đâu là ĐIỂM và đâu là DIỆN trong biến cố này? DIỆN là chống Trần Trường! Vì Trần Trường dám treo hình Hồ Chí Minh và cờ máu tại cửa tiệm Video. Một hành động điên rồ ngu xuẩn chướng tai gai mắt.

ĐIỂM là chống hiệp định thương mại giữa Hiệp chủng Quốc Mỹ, với tà quyền Cộng Sản Việt Nam. ĐIỂM thêm nữa, còn là đả thông cái nhìn sai lầm của người Mỹ về chiến tranh Việt Nam, cũng như giải tỏa được cách nhìn muốn vinh danh suy tôn ác tộc Hồ Chí Minh của UNESCO, một tội đồ dân tộc. Ngoài ra, Cộng đồng người Việt tị nạn tại Nam Cali, không muốn cái gai (cờ máu) tại trung tâm thủ đô người Việt tị nạn. Bằng mọi cách phải nhổ! Có khác gì, nếu như người Do thái thấy cờ Phát xít Đức trong chung cư của mình!?

Thành công trong vụ này, phải kể đến là anh Việt Dzũng và chị Minh Phương của đài Radio Bolsa, tại Little Saigòn. Ông Bùi Bình Bân, Trần Ngọc Thăng và Hồ Anh Tuấn.

2. Vụ thứ hai là biến cố xẩy ra tại trong thánh lễ bế mạc Đại Hội Giới Trẻ được tổ chức tại thủ Đô Úc, Sydney, từ 13/07/2008 đến 19/07/2008: Theo dõi từ ngày Lễ khai mạc tại Whitham Center, và đến buổi bế mạc tại trường đua Sydney, chúng ta thấy hàng ngàn người cầm cờ Vàng ba sọc đỏ tham dự. Có ít nhất trên ba ngàn thanh viên Công giáo Việt Nam, 500 lá cờ vàng khổ lớn, và hàng ngàn lá cờ nhỏ cầm tay tung bay xuất đại hội.

Đâu là ĐIỂM và DIỆN trong biến cố này? Diện là sự trả lời của đồng bào thanh niên công giáo đối với bức thư của Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, gửi cho Giám Mục chủ tịch ủy ban mục vụ, và Giám mục Lạng sơn, liên quan đến cờ vàng. Hồng Y Mẫn cho rằng: „Một số bạn trẻ ở một số nơi coi như một sự cố làm tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn Việt nam. Sự cố đó là lá cờ vàng ba sọc đỏ. Một thói đời mang tính đối kháng.“

Theo Đỗ Văn Phúc, thì ba ngàn thanh niên Công giáo đã thực sự trả lời Hồng Y Phạm Minh Mẫn một câu rất xác quyết và minh bạch rõ ràng rằng, cờ vàng không những không cản trở cho sự hiệp thông của thanh niên công giáo, mà còn là biểu tượng cho sự đoàn kết và niềm tin trong tương lai, ngay cả đối với các tu sĩ, thanh niên nam nữ đến từ Việt nam tham dự đại hội. (Trong bài: Lá cờ vàng: Biểu tượng của niềm tin và đoàn kết của người Việt Nam yêu nước).

            Biến cố vĩ đại „Đại hội Giới Trẻ trên toàn thế giới“ tại Sydney, đối với người Việt yêu chuộng tự do dân chủ hòa bình là một thành công to lớn. Vì hàng triệu triệu người trên thế giới theo dõi đại hội này. Và qua biến cố này cho chúng biết được rằng, giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã trưởng thành về mặt chính trị và họ có một ý thức cao và lập trường vững chắc minh bạch về lòng ái quốc.

ĐIỂM của biến cố này, là đồng bào tại Úc Châu nói riêng, và cộng đồng người Việt trên thế giới nói chung muốn bám lấy sự thiện, hủy bỏ sự ác. Hiện thân cho sự ác là tập đoàn tay sai Hán Cộng, bán nước hại dân để vinh thân phì da. Biểu hiệu cho sự ác là cờ máu, cờ đỏ sao vàng.

Lịch sử đã, đang và sẽ còn minh chứng hiển nhiên: Tinh thần hiệp thông không bao giờ xây dựng trên lá cờ máu. Nó đã và đang làm bao nhiêu sự tắc nghẽn con đường Hiệp thông trong lòng dân tộc. Cờ máu bao giờ cũng tạo nên sự phân rẽ và mang tính đối kháng trong bất cứ gian đoạn nào, từ khi có sự hiện diện của chủ nghĩa qủy quái này trên quê hương của chúng ta.

Còn cờ đỏ sẽ còn tắc nghẽn con đường hiệp thông Công lý và bác ái! Nơi đâu cờ vàng tung bay, ở đó tháo gỡ sự tắc nghẽn, tạo sự hiệp thông. Vì cờ vàng biểu tượng cho sự tôn trọng nhân quyền. Cờ vàng còn là biểu tượng yêu chuộng tự do công lý hòa bình và dân chủ.

3. Biến cố thứ ba, là hiện tượng thu thập chữ ký trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc.
Nội trong vòng một tháng (từ 08/02/2012 đến 08/03/2012) phải cần có 25.000 chữ ký, ký trực tiếp trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc.

Có thể nói, đây là chiến dịch trên Internetz rầm rộ với tầm mức qui mô rộng lớn nhất từ trước đến nay, liên quan đến khắp người Việt yêu chuộng Công lý hoà bình tự do nhân quyền trên toàn nước Mỹ. Là người Việt yêu chuộng tự do, chúng ta rất tự hào, vui mừng và hãnh diện chiến dịch rất thành công này. Khắp nơi hưởng ứng nồng nhiệt chiến dịch.

Diện và Điểm của chiến dịch này? DIỆN là thỉnh cầu chính quyền Mỹ, can thiệp đòi hỏi tà quyền Cộng sản Việt Nam phải trả tự to cho nhạc sĩ Việt Khang, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Bloog Điếu cầy. Chiến dịch đòi hỏi phục hoạt sinh hoạt của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất dưới sự lãnh đạo của đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tự do sinh hoạt của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế.

ĐIỂM là chúng ta muốn xây dựng nền dân chủ tự do tại Việt Nam. Chúng ta muốn tự do tôn giáo, tự do sinh hoạt âm nhạc văn hóa chính trị trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta. Chiến dịch nhằm chống thành phần cường hào ác bá Việt Cộng, một tập đoàn buôn dân bán nước làm tay sai cho Hán Cộng.

Dù nay, chiến dịch đã hoàn tất chữ ký cần thiết. Nhưng, thiết nghĩ, chiến dịch này còn là thước đo lòng người dân Việt tị nạn Cộng sản tại Mỹ. Chiến dịch còn liên quan đến thanh danh và lòng yêu nước trong công tác chống cộng của người Việt. Để chiến dịch chống cộng phá kỷ lục, chúng tôi mạn phép góp hai ý kiến sau:

-         Kêu gọi các em sinh viên học sinh. Hãy in chiến dịch này bằng tiếng Anh và phân phát trong trường học, trường đại học khắp nơi trên toàn quốc. Chỉ cần một nhóm nhỏ có thể thực hiện được. Làm tờ giấy khổ A 5 in nội dung bản Thỉnh Nguyện thư. Và trong đó, hướng dẫn cách vào trong Blog của Tòa Bạch Ốc.

-         Cuối tuần, đến nhà thờ Công giáo hay Tin Lành hay đến đình Chùa, người Việt và Mỹ. Xin phép qúi Linh Mục, Hòa thượng được phép phân phát tờ giấy vận động chiến dịch này bằng tiếng Việt. Nếu Linh Mục hay Hòa thượng nào khó chịu không cho phép, thì chúng ta cũng có thể đứng sau nhà Thờ, Chùa phân phát cho mọi người. Chúng ta cố gắng thêm nữa! Vận động ráo riết cho chiến dịch này!

Chúng ta còn 3 tuần lễ nữa. Có thể con số ký tên ủng hộ còn tăng. Chiến dịch sẽ trở thành chiến dịch chống cộng phá kỷ lục. Tại sao không? Hãy mơ giấc mơ của chúng ta! Mong lắm thay. Chỉ cần một số nhỏ tụ họp lại thành từng nhóm nhỏ. Mỗi nhóm phân chia ra đến từng địa phương, nhà thờ, trường học, đình chợ v.v. Vài thanh niên thiếu nữ là đủ. Cha mẹ cũng nên khuyến khích con em dấn thân cho Công lý, nhân quyền và tự do tôn giáo cho Việt Nam! Chiến dịch lần này vận động không những cho tự do tôn giáo, nhân quyền, mà còn vận động cho tự do sinh hoạt âm nhạc văn hóa nữa.


Kết qủa chữ ký cũng là bày tỏ thước đo lòng người Việt tị nạn xa quê hương có thật sự muốn có một nước Việt Nam thịnh vượng phú cường, phi Cộng sản. Chiến dịch liên quan đến danh dự và niềm tin sắc son của tất cả mọi người yêu chuộng công lý dân chủ tự do. Một trắc nghiệm lòng nhiệt thành nhiệt tâm của người Việt đối với quê hương. Càng đông càng chứng tỏ lòng yêu tổ quốc càng mạnh và sự đoàn kết hiệp thông càng lớn.

Cộng đồng tị nạn người Việt trên thế giới thác gởi chiến dịch này cho Cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa kỳ. Chúng tôi trông nhờ vào sự nhiệt tâm, nhiệt thành và nhiệt huyết của từng các em sinh viên học sinh, mỗi bậc làm cha mẹ, những vị có lương tâm trách nhiệm lãnh đạo tinh thần, hãy góp phần cho đại cuộc chống cộng phá kỷ lục này!


Nguyện xin Thiên Chúa sáng soi giúp đỡ mọi việc hoàn thành đều bởi nhờ ơn Chúa!


http://diendannguoidanvietnam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=13028:hin-thng-thu-thp-ch-ky-trong-mng-ca-toa-bch-clm-gioan-baotixita-inh-xuan-minh&catid=25:trang-bai-viet-lm-dinh-xuan-minh&Itemid=7

Đừng lợi dụng Việt Khang để mưu cầu tiền bạc : Việt Khang đấu tranh vì ai?

Xin mọi tổ chức ở hải ngoại đừng lợi dụng Việt Khang để mưu cầu tiền bạc cho cá nhân hay tổ chức của mình. Hành động này đáng khinh hơn đáng kính khi lợi dụng thân xác, tư tưởng của Việt Khang.

Việt Khang đấu tranh vì ai? 
http://www.ledinh.ca/Bai%20Pho%20Coi%20Dang%20Cuop%20O%20Viet%20Nam.jpg
Thời gian gần đây cộng đồng người Việt Hải Ngoại đã làm một việc đáng khen ngợi . Đưa lên hình ảnh Việt Khang, một  tuổi trẻ Việt Nam yêu nước tỏ bày những uất ức của  thanh niên trí thức, của toàn dân Việt trước sự đàn áp người dân biểu tình chống Trung Cộng.
Những vận động của SBTN và của T/S Nguyễn Đình Thắng trên trang web White House Petition mang lại kết quả vẻ vang:  https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH Việc đưa Việt Khang vào chung với các nhà đấu tranh cho Nhân Quyền tại Việt Nam là đúng đắn và hiệu quả. Thành công vang dôi của SBTN đã làm nức lòng người Việt Hải Ngoại và Quốc Nội.
Việt Khang hoàn toàn là “tuổi trẻ Việt Nam yêu nước” không có đi kèm bất cứ điều gì. Việt Khang không thuộc đoàn thể, đảng phái nào,tôn giáo nào. Đừng bao giờ ghép Việt Khang vào bất cứ phe nhóm nào để làm mờ hình ảnh cao quý con người thanh niên yêu nước nầy.
Việt Khang đấu tranh ôn hoà cho các mục tiêu: đòi Tự Do bày tỏ chính kiến  theo công ước Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc quy định, bày tỏ lòng yêu nước trước giặc ngoại xâm Trung Cộng. Việc nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam anh vô cớ là một việc làm độc ác và phản bội quê hương.
Việt Khang đấu tranh không cần trợ giúp tài chánh cho cá nhân và gia đình. Động lực đấu tranh của Việt Khang là trong sáng và không hề nghĩ đến quyền lợi, bạc tiền.
Việt Khang hành động tự con tim, không chịu bất cứ áp lực nào và bất cứ sự điều khiển ngoại lai nào.   
Việt Khang tâm tình bằng chính con tim mình với các con tim Việt Nam yêu nước khác.  Đừng  quyên góp, giúp đỡ tài chánh để CSVN có cớ buộc tội cho Tuổi Trẻ Yêu Nước. Bất cứ sự  gán ghép nào đều là sai quấy,  vô tình là bằng cớ để CSVN khép tội Việt Khang.
Vì vậy thỉnh  cầu đài SBTN, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và các cơ quan truyền thông, báo chí Hải Ngoại, Quốc Nội phổ biến rộng rải để ngăn ngừa các mưu toan đen tối muốn ngăn chận làn sóng Đòi Tư Do   cho Việt Khang , cho các nhà Dân Chủ Nhân Quyền, cho Tuổi Trẻ Việt Nam Yêu Nước đã và đang nhận chìm chế độ thối nát, bán nước hại dân của bè lũ CSVN.
Long Điền 13.02.2012

-----

VIỆT KHANG VIỆT NAM TÔI ĐÂU


Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu quý chiến hữu cùng quý Niên trưởng,
Việt Khang không phải là tiến sĩ, anh không có được giải thưởng quốc tế nào để cho nhà nước VN vinh danh hay lợi dụng và anh cũng không có mảnh đất riêng nào cần phải bảo vệ khỏi cặp mắt thèm khát của bọn cường hào mới.
Tất cả anh có chỉ là tấm lòng. Tấm lòng đó thể hiện qua hai bài hát “Anh là Ai?” và “Việt Nam Tôi Đâu?” Lời hát của anh trực diện, không chống Tàu vu vơ:
“...Xin hỏi anh ở đâu?
ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm?
Xin hỏi anh ở đâu?
sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi?
Dân tộc anh ở đâu?
sao đang tâm, làm tay sai cho Tàu?
để ngàn sau ghi dấu
bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào...”
........
“Tôi không thể ngồi yên
Để đời sau cháu con tôi làm người
Cội nguồn ở đâu?
Khi thế giới nay đã không còn Việt Nam.”
.......
Tấm lòng đó rầm rì, bền bĩ, bốn ngàn năm dựng nước, giữ nước. Tiếng lòng đó phát ra từ trái tim phẫn uất của Trần Quốc Toản bóp nát quả cam tại hội nghị Bình Than khi quân Nguyên-Mông sang xâm lăng nước ta. Tiếng lòng đó truyền sang cả André Menras, Hồ Cương Quyết, một người Pháp có quốc tịch Việt Nam, khi ông khóc với “Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát”.
Tiếng lòng đó phát ra từ tim, vang xa và mạnh hơn tiếng đại bác nên Việt Khang bị nhà cầm quyền VN bắt.
Phải chi Việt Khang “khôn lanh”, thêm “bác Hồ” hay “đảng CS” vào đâu đó trong bài hát của anh giống như các lãnh đạo CSVN, những trí thức XHCN vẫn thường hay trích “bác Hồ nói thế này...”, “bác Hồ nói thế kia...” trong các phát biểu của họ, thì có lẽ nhà cầm quyền VN sẽ không làm gì anh?
Nhưng cả một đời Bác và đảng đều dựa vào Tàu, sống nhờ Tàu. Đảng CS Việt Nam dựa vào Tàu để đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng, nhờ Tàu để “giải phóng” được miền Nam rồi đưa Cả-Nước-Xuống-Hố và bây giờ đang dựa vào Tàu để bảo vệ sự sống còn của đảng, của chế độ, thì làm sao Việt Khang có thể đưa Bác và đảng vào đâu đó trong các ca khúc chống Tàu của mình được?
Vì mối tình anh em “vĩ đại”, Việt Nam có bị mất đi một nữa thác Bản Giốc, mất Ải Nam Quan, mất cứ điểm quan trọng ở Lão Sơn, Hà Tuyên, mất hàng ngàn cây số bờ biển, hay nhiều hơn nữa thì một số lãnh đạo cao cấp của đảng CS vẫn thản nhiên ca tụng tình hửu nghị Việt-Trung thắm thiết này.
Chính vì thế mà Việt Khang bị bắt, chính vì thế mà blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt và nhiều, nhiều người có cùng tấm lòng như họ bị bắt hay bị đàn áp.
Nếu câu thần chú “16 chữ vàng”, “4 tốt” làm Việt Nam bị mất ĐỘC LẬP, vòng kim cô chủ nghĩa cộng sản làm cho người dân Việt Nam bị mất TỰ DO, đất nước Việt Nam bị kìm hãm không phát triển được, thì HẠNH PHÚC chỉ có thể có được nếu ai đó chịu đeo vòng kim cô XHCN của bác Hồ và của đảng CSVN.
Chính vì thế mà Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Tạ Phong Tần, Nguyễn Bá Đăng, Phan Thanh Hải, LM Nguyễn Văn Lý, Vi Đức Hồi, Nguyễn Tấn Hoành, và nhiều, nhiều người khác nữa bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt.
Tình thế bây giờ đã khác xưa, họ không lẻ loi nữa. Mà thật ra, những người yêu nước chưa bao giờ lẻ loi. Dù họ đang ở trong tù , nhưng tiếng nói của họ vẫn được vang lên nơi này nơi kia trên thế giới bởi những nguời yêu tự do khác. Và nhà cầm quyền VN không có cách nào để làm im những tiếng nói đó.
Cuối tháng 12 năm 2011, nhà cầm quyền VN bắt Việt Khang tại Mỹ Tho, quê anh, vì hai bài hát anh phổ biến trên mạng.
Tháng 1 năm 2012, đài SBTN qua nhạc sĩ Trúc Hồ và Ủy ban PBSOS qua tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cùng các hội đoàn, đoàn thể người Việt tại Mỹ mở một chiến dịch rộng rãi để lấy ít nhất 25 ngàn chử ký của người Việt tại Mỹ gởi cho Tổng thống Obama, yêu cầu ông lên tiếng về việc nhà cầm quyền VN bắt giữ nhạc sĩ Việt Khang và những người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.
Cuộc vận động mở rộng khắp nơi có người Việt, từ Atlanta (GA), Camden (NJ), Falls Church (VA), Houston (TX), Louisville (KY), Orange County (CA), Philadelphia (PA), Silver Spring (MD), Bayou La Batre (AL), đến Biloxi (MS) v.v...
Chiến dịch bắt đầu từ thứ Tư 08/02/2012 cho đến hết ngày 08/03/2012. Theo bản tin ngày 11/02/2012 của BPSOS, “ Lúc 12 giờ khuya (9/2/2012), giờ Hoa Thinh Đốn, số người ký tên ủng hộ đã lên tới 21,300. Trong khi ấy nhiều người, nhất là ở những tiểu bang miền Tây vẫn tiếp tục ký tên. Ở mức hiện nay, chúng ta có thẻ đạt mốc điểm 25 ngàn nội sáng thứ Bảy”.
Tính đến 3 giờ chiều giờ VN, ngày 13/02/2012, số người ký tên đã lên tới 32.590 và con số còn nhích lên từng phút (xin bấm vào link để biết kết quả cập nhật).
Cùng hẹn nhau ở cột mốc 43.000 chử ký. Đây sẽ là con số kỷ lục, cao nhất trong tất cả các thỉnh nguyện thư đã gởi cho Tổng thống Obama từ trước đến nay (Thỉnh nguyện thư “End ACTA and Protect our right to privacy on the internet” đạt được mức cao nhất hiện nay với 42.481 chữ ký).
Cuộc vận động này không chỉ xảy ở Mỹ mà còn xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau tại Úc, Canada, Âu Châu, qua các cuộc vận động của nguời Việt với chính giới tại các nước sở tại.
Cũng theo bản tin trên của PBSOS, “...Thành quả này thể hiện tấm lòng của cộng đồng người Việt đối với đồng bào và quê hương, và biểu dương khả năng huy động và phối hợp ở quy mô sâu rộng, cả trong và ngoài cộng đồng. Chúng tôi đã thông báo cho tòa Bạch Ốc biết diễn tiến của cuộc vận động ồ ạt này và toà Bạch Ốc đang lưu tâm quan sát”.
Chúc cho cuộc vận động thành công tốt đẹp. Chúng ta sẽ không thờ ơ với tội ác, với những kẻ bán nước, vì thờ ơ chính là vô tình đồng lõa với nó.
14/02/2012

Trần Duy Huỳnh 

Bài Xem Nhiều