We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 26 February 2012

XÁC ĐỊNH LẰN RANH CHÁNH-TÀ, KHÔNG PHẢI LÀ TỊ HIỀM.
    Trong thời gian dài, trên các diễn đàn, báo chí và vài tổ chức đáng nghi ngờ như băng đảng Việt Tân, thành viên của họ thường hay đưa ra câu: "bỏ hết tị hiềm để cùng nhau chống kẻ thù Cộng Sản";-);-);-). Nhất là trong các sinh hoạt cộng đồng, họp các tổ chức.... ý gian của kẻ lừa bịp thường nói tốt trên đầu môi chót lưỡi, song những thành phần nầy suy bụng ta ra bụng mình, họ coi các tổ chức quốc gia, chống cộng chung quanh là dị biệt với họ, thế nên kêu gọi các tổ chức, cá nhân xóa bỏ di biệt do họ gây ra, cùng đứng chung trong hàng ngũ, là bị lôi cuốn, đồng hóa thành ra cá mè một lứa. Người lương thiện không thể đứng chung hàng ngũ với thành phần bất lương, dù chúng cố tình kêu gọi xóa hết tị hiềm....

     Đề nghị xóa bỏ mọi tị hiềm nầy nghe rất hợp lý, đây là nguyên tắc chung để cùng nhau hợp quần gây sức mạnh. Bài học gia tộc Trần Hưng Đạo, ngài đã dẹp bỏ niềm riêng, để cùng triều đình nhà Trần, dân chúng, hợp lực đánh giặc Nguyên, 2 lần đại thắng, cái gương nầy để lại bài học quí báu cho hậu thế.:-*:-*:-*:-):-):-):-)

    Tuy nhiên, khi những kẻ ác độc, gian manh, cũng biết lợi dụng câu nầy để xóa bỏ tội ác, đây là vấn đề khác nữa. Đảng CSVN sau khi gây ra quá nhiều tội ác, lợi dụng chiêu bài bảo vệ tổ quốc để kêu gọi: tất cả mọi người dân trong và ngoài nước, hãy dẹp bỏ mọi tị hiềm để cùng nhau chống Trung Cộng....nhưng những dàn du*ng xung đột biển Đông do hai bên chủ tớ thực hiện, không thể che dấu sự thực và cũng khó kêu gọi mọi người đoàn kết, vì đảng CSVN và nhà nước trong vai trò thái thú của Trung Cộng, ngụy trang với 16 chữ vàng, 4 tốt, là hình thức thái thú thời đại. Dẹp bỏ mọi tị hiềm quốc-cộng, cùng nhau đoàn kết chống Trung Cộng, là rơi vào bẩy sập, thay vì bảo vệ sơn hà, trở thành đồng lõa, tiếp tay cho thái thú cai trị lâu dài, chờ ngày đất nước bị sát nhập vào đất Trung Hoa. Trong quá trình chống giặc Tàu, toàn dân Việt Nam không bao giờ xóa bỏ lằn ranh giữa thái thú và dân bị cai trị, là xóa bỏ tị hiềm rất nguy hại, nhưng chỉ có những thành phần đầu hàng, tay sai như Kiều Công Tiễn thời Ngô Quyền, Trần Kiện, Trần Ích Tắc thời nhà Trần....là xóa bỏ tị hiềm giữa quân xâm lược và dân Việt Nam, để được vinh thân phì da. Nếu tiền nhân nước Việt áp dụng lối: xóa bỏ tị hiềm một cách bừa bãi, thì ngày nay tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới.

    Trong Phật Giáo tại miền nam trước 1975, thượng tọa Thích Tâm Châu đã không thể xóa bỏ tị hiềm để hợp tác với đồng đạo thượng tọa Thích Trí Quang, khi tại phòng làm việc ở Viện Hóa Đạo của ông đã có ai đó, thuộc phe Ấn Quang, đã hoan hỷ để một chén máu và cây dao với những câu bích chương đe dọa, khủng bố. Đó là lý do mà Phật giáo miền nam chia ra hai phe chánh đạo và tà đạo, sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Ấn Quang lộ mặt là nơi qui tụ quá nhiều tu sĩ thân Hà Nội nằm vùng.

     Trận tổng công kích tết Mậu Thân 1968, trong 26 ngày chiếm đóng quân Việt Cộng tàn sát 5327 người, 1200 mất tích, thi hài nạn nhân vùi dập hàng trăm hố chôn tập thể tại cố đô Huế.. Trong danh sách những tên ác ôn là: Tiến sĩ Lê Văn Hảo ( chủ tịch, hiện sống ung dung tại Pháp), Giáo sư Nguyễn Đình Chi, Nguyễn Đóa, Tôn Thất Dương Tiềm, Nguyễn Thị Đoan Trinh, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, nguyễn Đắc Xuân.

     Tại sao những nạn nhân Mậu Thân, không đưa tên tiến sĩ Lê Văn Hảo ra tòa án Pháp quốc hay các nước dân chủ như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Thụy Sĩ....( vụ wikkileak với việc tòa án dẫn độ Julian Assange, nói lên tính chất quốc tế về công lý). Thủ phạm Lê Văn Hảo vẫn chưa đền tội hay trả lời những tội ác như những tên giết người hàng loạt ở Nam Tư, Iraq.....hay là những người dân Huế, nạn nhân, học trò của tiến sĩ Hảo đã dẹp bỏ hết tị hiềm?.

  

     Lằn ranh chánh-tà, quốc-cộng, trắng-đen, thiên đàng-địa ngục, phật trời chúa-ma quỷ....không thể hòa nhập vào nhau là một. Đó là lằn ranh chánh-tà, chứ không phải là tị hiềm, những kẻ gian manh, ác ôn, không thể dùng chiêu bài: xóa bỏ tị hiềm để xóa hết tội ác, sống chung và hợp tác với những kẻ gây quá nhân oan khiên.
:-):-):-)

    Băng đảng Việt Tân là thoái thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, đã gây quá nhiều điều gian ác: thu tiền, hù dọa thương gia để mượn vốn, khủng bố bằng tổ chức K-9, giết những người quốc gia ở Mỹ cũng như ở đất Thái....tổ chức chuyên thanh toán những người quốc gia từ nội bộ đến bên ngoài như: Lê Hồng ( tướng Đặng Quốc Hiền), cái chết mờ ám của trung úy Trần Thiện Khải, trung tá Dương Văn Tư, bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, kỷ sư Ngô Trí Dũng....và ở Mỹ có những người quốc gia như vợ chồng ký giả Lê Triết ( Tú Rua, đảng viên Đại Việt), nhà văn Hoài Điệp Tử, nhà báo Đạm Phong, hụt chết có tiến sĩ Cao Thế Dung ( người giúp rất nhiều cho mặt trận về truyền thông)...Việt Tân có lập trường đi ngược lại mọi người: xem đảng CSVN là thành phần dân tộc, Hồ Chí Minh có công với đất nước...trong khi cộng đồng, các tổ chức: không chấp nhận Cộng Sản dưới bất cứ hình thức nào ( hãy xem các bản văn kiện nội qui cộng đồng và các tổ chức, đã qui định rõ ràng).

    Đó là sự khác biệt như nước và lửa giữa người chống cộng và tổ chức tay sai Cộng Sản. Nhưng các đảng viên Việt Tân thường lên mặt cho là: "hãy cùng nhau xóa bỏ tị hiềm để chống kẻ thù chung..". Đây là lời kêu gọi bịp bợm, khó thuyết phục mọi người.
  
Những kẻ như đại tá Mai Viết Triết, công khai thách thức người quốc gia, quân nhân, cho là: "Việt Cộng có công với đất nước, dân tộc Việt Nam GHI NHẬN và BIẾT ƠN "...Mai Viết Triết quá gian manh, hắn đầu hàng kẻ thù mà còn lôi cả dân tộc vào để cùng đồng hóa, là chiêu bài quơ đũa cả nắm. Nếu hắn ghi nhận và biết ơn Việt Cộng, tại sao không về Việt Nam sống để phục vụ, để trả ơn VC, nhưng cứ ở nước ngoài, vừa ăn bơ thừa sữa cặn và vừa biết ơn VC... Đại tướng Trần Thiện Khiêm cũng cho VC tốt, tại sao không về VN sống với người tốt, ở Mỹ làm gì, chung quanh toàn là: bọn phản động nước ngoài....phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, công nhận VC có chính nghĩa, đáng kính, nhưng lại không chịu quay về đề kính mến VC?. Đại tá Vũ Văn Lộc không thích cờ vàng ba sọc đỏ, nên không chào cờ ngày kỷ niệm 35 năm thành lập cơ quan IRCC, tại sao không về để chào cờ đỏ hàng ngày và dĩ nhiên là tại Việt Nam, không có cờ vàng, khỏi tẩy chay....trung úy Nguyễn Phương Hùng, rất là giác ngộ cờ máu, đảng, tốt nhất là trở về nước sống, phục vụ đảng, bác...tốt hơn là ở nước ngoài, bị hầu hết mọi người lên án là thứ phản, ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản...

    Việc xóa bỏ tị hiềm là bước đầu quan trọng để tiến đến đoàn kết, nhưng không thể bị kẻ gian lợi dụng để xóa hết tội ác. Xóa bỏ tị hiềm cũng phải đặt điều kiện và thể lệ áp dụng, không thể bừa bãi như những thành phần đón gió, tay sai của Việt Cộng lợi dụng ý nghĩa nầy để thủ lợi và đồng hóa các tổ chức cá nhân vào tay chúng, cũng là hình thức bàn giao hải ngoại trong vòng trật tự lần nữa. Chiêu bài "xóa bỏ mọi tị hiềm" mà băng đảng Việt Tân thường đưa ra, là thủ đoạn bịp bợm, biến thái của chiêu bài "hòa hợp hòa giải"... đã bị người Việt hải ngoại ném vào sọt rác từ lâu.

THẠCH SANH.
22.02.2012

Bolsa xuống đường hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội và Nhạc sĩ Việt Khang

PHÓNG SỰ BẰNG HÌNH:
Bolsa xuống đường hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội và Nhạc sĩ Việt Khang
-Ngô Kỷ
Đáp ứng “Thông Báo Biểu Tình” được Ban Tổ Chức phổ biến(đình kèm), rất đông đảo đồng hương tỵ nạn cộng sản đã đồng loạt xuống đường trên phố Bolsa, thủ đô tỵ nạn Little Saigon vào  sáng Thứ Bảy, ngày 25 tháng 2 năm 2012.
Trong khi chờ các bản tin báo chí và các phóng sự truyền thanh, truyền hình Việt ngữ phổ biến rộng rãi về cuộc xuống đường này, kính mời Quý Đồng Hương theo dõi một số hình ảnh về buổi xuống đường này:
           
                                           THÔNG BÁO BIỂU TÌNH  
                    
Trân trọng kính mời quí hội đoàn và đồng hương xuống đường biểu tình yểm trợ tinh thần bất khuất của ca nhạc sĩ Việt Khang và các nhà đấu tranh dân chủ đang bị CS bách hại tại Việt Nam,
 
               địa điểm:  Bãi cỏ đối diện Thương Xá Phúc Lộc Thọ
 
                 vào lúc: 11 giờ trưa ngày Thứ Bảy 25-02-2012
 
Đã đến lúc người Việt hải ngoại chúng ta phải rầm rộ xuống đường để đẩy mạnh phong trào nổi dậy của các nhà đấu tranh và đồng bào quốc nội đồng thời ký thỉnh nguyện thư do đài SBTN đề xướng, Giới Trẻ nam Cali và Ủy Ban Phối Hợp chống CS đảm trách tại khuôn viên Phúc Lộc Thọ từ tuần trước để yêu cầu TT Obama và lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp để nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay Việt Khang và các nhà đấu tranh dân chủ trong nước đang bị CSVN cầm tù.
 
Kính mời đồng bào đến thật đông để đẩy mạnh phong trào đấu tranh của đồng bào quốc nội                                   
 
 
                                               Đồng ký tên
 
Phan Kỳ Nhơn - Liên Ủy Ban phối hợp đấu tranh chống CS và tay sai,
Phan Tấn Ngưu - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali
Trần Vệ - Trung Tâm tây Nam Tập thể Chiến Sĩ VNCH hải ngoại.
LS Nguyễn Xuân Nghĩa - Phong trào yểm trợ Tư do Dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ
HT Thích Nguyên Trí - Phong trào yểm trợ Tư do, Tôn giáo và Nhân quyền VN  
Cao Viết Lợi - Phong Trào Giáo Dân tây Nam Hoa Kỳ
Nguyễn văn Liêm - Cộng đồng Công Giáo VN giáo phận Orange
Lê Quang Dật - Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ
Hoàng Văn Phong - Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự
B/S Võ Thanh Thời - PGHH/ Trung Ương
Cựu DB Bùi Văn Nhân, Trương Văn Đức, Trần Ngọc Châu - PGHH/ Hải Ngoại
Lê Ngọc Thanh - Dân Xã Đảng
Phan Như Hữu - HĐVN Tự Do
LS Trần Sơn Hà - Liên Minh Quang Phục VN
Vũ Long Sơn Hải - Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH
Tống Văn Thái - Đảng Hưng Việt
LS Nguyễn Xuân Nghĩa – CĐNVQG Nam Cali
Nguyễn Văn Lực - CĐVN San Diego
B/S Võ Đình Hữu - CĐVN Pomona
Nguyễn Long,Nguyễn Văn Cừ - CĐ Người Việt Tỵ Nạn LA
Trần Sinh Cát Bình - TLĐLĐVN
Xuân Điềm - Ban Tù Ca
Lê Ngọc Diệp- Liên Minh Dân Chủ VN
Phát Lưu- Truyền Thông
 
 


Giặc Ngoài Đã Trong- thơ Ý Nga

HỮU TRÁCH
Chim về tổ, cá về nguồn
Mình về đâu với nỗi buồn Việt Nam?
Người vui, tùng tứ, tụ tam
Mấy ai thuyết phục nhân tâm hướng về?
Đảng ăn thỏa thích ê hề,
Đất Quê thấm lệ câu thề sĩ phu
Ý Nga, 13-09-2011


GIẶC NGOÀI ĐÃ TRONG
Đỗ Bình:
Khẩu hiệu “Không Có Gì Quí Hơn Độc Lập Tự Do”  sao lại dán trước cổng tù?

Số đề, cá ngựa khắp nơi,
Lô tô, sổ xố, ăn chơi, vũ trường,
Nhà hàng, sòng bạc: tán dương
“Bóng đá”, cá độ đầy đường, bia ôm.
*
Đảng say, ngọt giọng, mát mồm”
“Phồn vinh! Lạc thú!” Om sòm khoa trương.
Sì ke buôn bán cổng trường,
Học sinh hút sách, cùng đường chí trai
Hát ca, nhậu nhẹt đắm say
Lấy ai giữ nước? Giặc ngoài đã trong!
Tham nhũng, bóc lột, bất công,
Đất dâng, biển nhượng, nhuộm hồng Việt Nam
Ép dân! Muôn vạn sóng ngầm!
Ép dân lưu xứ, âm thầm lao nô,
Trẻ thơ nín thở ngồi chờ
Ngoại nhân hãm hiếp: ngẩn ngơ, kinh hoàng*
*
Cộng Tàu dãy dọc, hàng ngang
Thêu rồng, vẽ rắn, ngang tàng nước ta
Nhởn nhơ, Cộng Việt ba hoa:
“Tự do!” giả tạo, thịt thà say sưa
Cổng tù, khẩu hiệu khó ưa:
“Tự do! Độc lập!”* thượng thừa mỉa mai:
“Quý” gì? Khẩu hiệu nhàm tai!
“Quý” gì chúng rước giặc ngoài vào Trong?
Ý Nga, 11.4.2009.
                                                                       
*Những trinh nữ Việt ngây thơ 12, 13 tuổi không những bị bọn Việt Cộng và Tàu Cộng hãm hiếp “lấy hên” mà
còn bị VC bán sang Miên, Thái và khắp nơi để làm giàu cho bọn con ông cháu cha VC.

*Khẩu hiệu “Không Có Gì Quí Hơn Độc Lập Tự Do” thường bị treo ở tất cả mọi nơi, kể cả tại các cổng tùGIÀNH NHAU CHI?
Người mời gọi, kẻ đuổi xô: phân hóa
Ta là ta, vẫn đường thẳng mà đi
Dành nhau chi cho Việt Cộng khinh khi
Càng chia rẻ càng chí nguy tập thể
Ý Nga, 27-3-2011
(Thi tập THƯƠNG CA, sẽ xuất bản)VÒNG  TRÒN CHÍNH NGHĨA
Từ khởi điểm hai đứa mình chung bước
Trên vòng tròn, ao ước mãi thương nhau
Học Niềm Đau Đất Mẹ cho thuộc làu
Mài gươm bén, mình truyền nhau can đảm.

Trên đất tạm, tình tăng hoài không giảm
Đã tròn rồi, làm sao méo hở anh?
Đã đồng thanh Đường Chính Nghĩa đồng hành
Cùng thề hẹn: phải hoàn thành nguyện ước!
Ý Nga, 22-8-2011

Bài Xem Nhiều