We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 2 March 2012

Đi Tìm Trịnh Công Sơn Mà ? Ai Nói Thời Cộng Hòa Viết Nhạc Mà Bị Đi Tù.

 “Chống giặc Tàu ngoại xâm”

1)- Mấy cách gọi
          Thông thường nhất là Tầu (hay Tầu): Nước Tầu, người Tầu. Ấy là gọi theo cách bình thường, thông tục. Nếu nổi cơn giận, tức khí vì nhớ tới việc người Việt ta bị người Tầu xâm lăng thì gọi là “giặc Tầu”. Bài hát “Gia tài của Mẹ”, Trịnh Công Sơn viết là “Một ngàn năm đô hộ giặc Tầu”. Mới đây ông nhạc sĩ Việt Khang cũng gọi là “giặc Tầu”:

“Xin hỏi anh ở đâu?
ngăn bước tôi, chống giặc Tàu ngoại xâm
Xin hỏi anh ở đâu?
sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi
dân tộc anh ở đâu?
sao đang tâm, làm tay sai cho Tàu

            Ông nầy gan dạ hơn ông Trịnh Công Sơn. Ông Trịnh chỉ gọi là giặc Tầu khi ông sống ở miền Nam, khi chế độ Việt Nam Cộng Hòa đang còn. Chế độ nầy chẳng ai bắt bớ, giam giữ hay cảnh cáo cảnh mèo gì khi gọi họ là Tầu hay giặc Tầu. Có sao nói vậy (người ơi). Tuy nhiên, sau khi Việt Cộng cai trị toàn cõi VN rồi, sợ Việt Cộng, không ai dám gọi là Tầu, chứ đùng nói “giặc Tầu.” Không gan dạ chi hay tham miếng đỉnh chung, Trịnh Công Sơn dấu biệt bài hát “Gia tài của  mẹ”, coi như ông Sơn không phải là người đẻ ra nó, cho nó trở thành đứa con vô thừa nhận, để tránh cái tội dám gọi là “giặc Tầu”.

            Ông Việt Khang “trẻ người non dạ”, “điếc không sợ súng”, sinh ra ở miền Nam sau 1975, học hành ở nhà trường Cộng Sản, bị nhồi nhét chủ nghĩa Cộng Sản, tư tưởng Mao, tư tưởng Hồ, hồi nhét “láng giềng hữu nghị”, “mười sáu chữ vàng” vậy mà dám gọi “giặc Tầu”, không phải “gọi thầm”, mà gọi công khai, cả nước đều hay, lại còn cho lên You tube, cả thế giới đều biết, để “các thế lực phản động” nắm lấy mà tuyên truyền, để “bọn phản động nước ngoài” hát ông ổng, để “bọn SBTN phản động đưa lên TV, “phùng mang trợn mắt” chia nhau mỗi “đứa” hát một câu. Tội của Việt Khang như thế là “tày trời”, là dám “bẻ nạng chống trời”...

            Nếu độc giả vào một quán hủ tiếu ở Chợ Lớn, thấy một người đàn ông béo mập, ở trần, bụng to, bày lỗ rún, quần xà lỏn dài tới gối, tay cầm dao to bản chặt thịt, thì “đích thị” đó là Chú Ba,  ấy là gọi lịch sự, cũng có khi người ta gọi là Ba Tàu, hay chính xác địa chỉ hơn là Ba Tầu Chợ Lớn.
Gọi chú Ba là để phân biệt với chú Bảy, hay còn gọi là Bảy Chà, chính gốc Càri Ấn Độ.

Ở xứ Bắc và Trung, người Việt ta gọi hơi khác:
Trước hết, “nói có sách, mách có chứng”, người Việt ta gọi là Ngô. Rõ lắm: “Bình Ngô đại cáo” là bình giặc Ngô. Không gọi là Bình Minh, dù lúc đó nhà Minh cai trị bên Tầu, dễ lầm với lúc trời rạng đông.
Còn nữa, Trần Tế Xương viết là “Vợ thằng Ngô đốt vàng cho chú khách.” Vàng là vàng mả, đồ cúng làm bằng giấy, tre... Khách hay rõ hơn gọi là Khách trú.
Khách là trái với chủ. Người Việt ta là chủ, bên Tầu qua ở tạm gọi là Khách, trú là ở tạm, không ở lâu.
Trong bài trên, của Trần Tế Xương, xin viết tiếp (xin ghi cả bài):

Ba mươi tết, tết lại ba mươi,
Vợ thằng Ngô đốt vàng cho chú khách,
Một tay cầm cái dù rách
Một tay xách cái chăn bông
Em đứng bờ sông
Em trông sang nước người:
“Hỡi chú Chiệc ơi là chú Chiệc  ơi”
Một tay em cầm quan tiền,
Một tay em xách thằng bù nhìn
Quan tiền nặng thì quan tiền chìm
Bù nhìn nhẹ thì bù nhìn nổi,
Ới ai ơi, của nặng hơn người 


  Sưu Tầm

Những cánh chim báo bão !!!

Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 142, phát hành ngày 01-03-2012, bài xã luận của bán nguyệt san. Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
        Ban biên tập báo TDNL
----
Những cánh chim báo bão !!!
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 142 (01-03-2012)

            1- «Đoàn Văn Vươn. Gió Tiên Lãng thổi anh ra khắp nước. Lấy mạng sống giữ ruộng vườn. Khi chính quyền thành bọn cướp. Từ thân phận con lươn. Anh nổ súng trước. Để được làm con người. Đất của dân máu và nước mắt. Sao cướp ngày đến cướp mồ hôi ?... Ông thủ tướng phải về Hải Phòng tháo ngòi nổ. Nông dân bị đẩy tới chân tường. Trời tích bão nén cuồng phong phẫn nộ...» Đấy là những vần thơ đầy hào khí của nhà văn Trần Mạnh Hảo, nêu bật hai anh hùng nông dân Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý như những ngòi nổ kích bom, những cánh chim báo bão. Quả vậy, cơn cuồng phong phẫn nộ hình thành từ việc gieo gió áp bức của Hồ Chí Minh và đang tích lại do bao chính sách lẫn hành vi cướp đoạt (từ vật chất đến tinh thần) của đảng Cộng sản gần 60 năm nay, trong một tương lai rất gần sẽ bùng lên thành cơn bão. Quả vậy, ngòi nổ mà Nguyễn Tấn Dũng muốn tháo hôm 10-02 đã bị nhóm cường hào ác bá, lũ cát cứ địa phương lắp lại mấy ngày sau đó qua những tuyên bố lếu láo gian trá, coi thường cấp trên, mạ lỵ công luận của tay thành ủy «Gu-gồ chấm Tiên Lãng» tại câu lạc bộ Bạch Đằng, hay qua hành vi vừa dẫn côn đồ đàn áp phá nhà người dân vừa thụ lý hồ sơ xét xử nạn nhân của tay đại tá công an mặt lợn. Ngòi nổ này cũng đang được lắp lại bởi đám thuộc hạ áp bức, bầy «trời con địa phương » khắp mọi miền đất nước, khiến cho nhiều chim báo bão khác chắp cánh cho Đoàn Văn Vươn cũng xuất hiện. Chẳng hạn các đoàn dân oan đang  lục tục éo nhau về hang ổ của đảng Cộng sản : «Hôm nay 28-02-2012, hàng trăm nông dân từ Dương Nội (Hà Đông - Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên) tập họp trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc (Hà Nội) phản đối tình trạng cưỡng chế đất đai, giải tỏa nghĩa trang. Trong tuần trước, các dân oan Dương Nội, Văn Giang cùng với nông dân Đắk Nông đã kéo về thủ đô yêu cầu phải giải quyết những oan nghiệt tại địa phương. Tại Nam Định, nhiều nông dân đã biểu tình ngồi trước trụ sở chính quyền tỉnh ngày 24-02. Theo thông tin từ Hà Nội, nông dân khiếu kiện đã biến cuộc mít tinh hôm nay thành tuần hành trên đường Bà Triệu và nói sẽ có hành động «mạnh như Đoàn Văn Vươn» nếu không được lắng nghe» (RFI, 28-02-2012).
            Những nông dân bị cướp đất này, cùng với những nông dân sắp mất quyền sử dụng đất vào năm tới, khi giáp hạn thời 20 năm bị đặt ra cách độc đoán bởi cái gọi là «Luật đất đai» đầy bất công, phi lý và lừa gạt của Cộng sản, là những cánh chim tiên báo trận cuồng phong vũ bão sẽ quét sạch (có thể là trong máu) cái tập đoàn ác ôn trung ương vốn đã chỉ thòng một câu trong Hiến pháp mà cướp hàng triệu triệu hécta đất của nông dân và các tập đoàn ác ôn địa phương vốn đã và đang trở thành những đại điền chủ còn tham tàn và độc ác hơn thời Thực dân phong kiến (nếu đảng CS không mau chóng phế bỏ hay sửa đổi tận căn luật đất đai này).
            2- Một cánh chim báo bão khác đã bay trên bầu trời ngột ngạt tích dông của đất nước và cũng đang sải cánh ra hải ngoại. Đó là nhạc sĩ Việt Khang với hai bài hát: «Việt Nam tôi đâu ?» lẫn «Anh là ai ?» và với những tháng ngày biệt giam vô định trong lao tù Cộng sản. Ngôn từ của Anh tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng đã đánh động con Hồng cháu Lạc, đã khơi dậy cơn phẫn nộ nơi nhân tâm về sự tàn ác của một tập đoàn thống trị đã mất hết tình cảm con người, tình nghĩa đồng bào và tình tự dân tộc : «Xin hỏi, anh là ai ? Sao bắt tôi ? tôi làm điều gì sai ?Xin hỏi anh là ai ? Sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay ? Xin hỏi anh là ai ? Không cho tôi xuống đường để tỏ bày. Tình yêu quê hương này, dân tộc này, đã quá nhiều đắng cay...». Những ngôn từ đó cũng khơi dậy nỗi ưu tư khắc khoải nơi dòng dõi Tiên Rồng về nguy cơ đô hộ và diệt chủng do bàn tay của lũ ngoại thù cướp nước và lũ nội thù bán nước: «...Tôi không thể ngồi yên. Khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng. Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm. Một nghìn năm hay triền miên tăm tối. Tôi không thể ngồi yên. Để sau này con cháu tôi làm người. Cội nguồn đâu khi thế giới này không còn Việt Nam». Cánh chim Việt Khang này đang gây ra cơn bão chữ ký của hơn 100.000 người Việt thuộc cộng đồng tỵ nạn tại Hoa Kỳ và nhiều cơn bão nữa trong tương lai tại các cộng đồng tỵ nạn hải ngoại khác cũng như nhiều tác động lên đường lối bang giao với Hà Nội của nhiều chính phủ dân chủ.
            Dĩ nhiên, cùng với tù nhân lương tâm Việt Khang, còn nhiều tù nhân lương tâm khác cũng là những cánh chim báo bão đang khiến công luận xôn xao phẫn nộ, đang phơi bày tất cả bộ mặt nhân quyền lem luốc của tập đoàn Ba Đình, đang làm dấy lên vô số chiến dịch đòi can thiệp và đòi tự do cho họ, đang khơi dậy những phong trào yêu nước, tổ chức đấu tranh nhằm giải thể chế độ độc tài độc đảng. Nào là những Trần Huỳnh Duy Thức, những Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, những Đỗ Thị Minh Hạnh, những Phạm Thanh Nghiên, những Trần Anh Kim, những Vi Đức Hồi, những Bùi Thị Minh Hằng, những Nguyễn Xuân Nghĩa, những Cù Huy Hà Vũ v.v. và v.v....
            3- Trong lãnh vực tôn giáo cũng không thiếu nhiều cánh chim báo bão. Sau cánh chim báo bão đang bị nhốt trong lồng tại một tu viện ở Ninh Bình (do tay trong lẫn tay ngoài) là Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt, một cánh chim báo bão khác là Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh vốn đã xuất hiện với nhiều lời nói thẳng thắn phê bình chế độ, nhiều hành động bất chấp cấm cản của nhà cầm quyền, nhiều cử chỉ hiệp thông sâu sắc với các nạn nhân bị áp bức, nhiều lối ứng xử đúng với tư cách một mục tử sẵn sàng vì đoàn chiên mà thí mạng. Cánh chim đó từ lâu đã bị gây khó dễ bằng nhiều cách và mới đây đã bị dằn mặt qua việc chính quyền Kon Tum sai côn đồ đả thương một thuộc cấp của ngài, linh mục Nguyễn Quang Hoa hôm 24-02 sau một chuyến hành lễ. Nhiều cánh chim báo bão khác cũng đã xuất hiện từ lâu nơi bản thân Hòa thượng Thích Quảng Độ, ứng viên giải Nobel Hòa bình, vốn đang bị nhốt trong lồng «Thanh Minh Thiền viện», nơi bản thân Linh mục Nguyễn Văn Lý, ứng viên giải Sakharov Nhân quyền, vốn đang bị nhốt trong lồng «Nam Hà Kim Bảng», nơi bản thân mục sư Dương Kim Khải, chiến sĩ của dân oan, vốn đang bị nhốt trong lồng «tù ngục Bến Tre», nơi những tín đồ Hòa Hảo bị áp bức triền miên đến độ tuyên bố sẵn sàng tự thiêu giành lại quyền tự do tôn giáo (x. bản tin của Á châu Tự do ngày 24-02-2012), nơi cả một cộng đoàn tu sĩ, Dòng Chúa Cứu Thế (nay được công luận gọi là Dòng Chúa Cứu Nước cho cụ thể), vốn đã và đang lên tiếng cách dõng dạc cho công lý, cho nhân quyền tại Sài Gòn lẫn Hà Nội, cũng như đã bao phen lãnh đòn thù trên thân xác lẫn cơ sở từ một nhà cầm quyền chuyên sử dụng côn đồ và mang bản chất côn đồ.  
            Những cánh chim báo bão từ trong tôn giáo đó đang khiến cho Hà Nội kinh hoảng, thành ra Nguyễn Tấn Dũng phải tức tốc đặt một tướng công an (Phạm Dũng) làm trưởng ban tôn giáo và mới có lời cảnh báo gần đây từ Ba Đình (x. Á châu Tự do ngày 28-02-2012) : «Chính phủ Việt Nam cảnh báo cán bộ quản lý tôn giáo và chính quyền các cấp không được để xảy ra các điểm nóng về tôn giáo trong năm 2012. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy tại một Hội nghị tổ chức tại Hà Nội vào hôm nay (28-2). Các báo cáo tại Hội nghị cho thấy năm 2011 vấn đề khiếu kiện đòi các cơ sở và đất đai sở hữu của các tôn giáo đã bớt gay gắt. Báo cáo cũng cho rằng “đã có bước đột phá trong công tác quản lý nhà nước để hạn chế sự phát triển không bình thường của đạo Tin Lành tại Việt Nam”. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các ban ngành là năm 2012, công tác tôn giáo sẽ có nhiều biến động. Theo lời ông, các vấn đề dân tộc và tôn giáo có thể bị những thành phần mà ông gọi là “các thế lực thù địch phản động” tiếp tục lợi dụng để chống phá Nhà nước».
            4- Cũng phải coi như những cánh chim báo bão là các nạn nhân vô tội đã chết từ bàn tay của công an, bọn kiêu binh thời mới, mà sau bao tháng ngày vẫn không đòi được công lý và đang gây một làn sóng căm phẫn trong mọi giới đồng bào. Đó là anh Nguyễn Công Nhựt, bị cái gọi là «Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao» rốt cục vu khống tự tử trong đồn công an Bình Dương, đó là ông Trịnh Xuân Tùng, chỉ được «giải oan» bằng cái án nhẹ hều cho tên trung tá Hà Nội đã đánh ông gãy cổ, đó là em Lê Xuân Dũng và ông Lê Hữu Nam ở Thanh Hóa bị cho là đã chết vì «đạn lạc», và gần cả trăm nạn nhân khác của cái lực lượng «chỉ biết còn đảng còn mình». Tất cả đang tạo nên một con sóng ngầm, một đám mây tích điện, một ngòi nổ kích bom. Như bài thơ năm nào của thi sĩ Nguyễn Chí Thiện : «Trong bóng đêm đè nghẹt. Phục sẵn một mặt trời. Trong đau khổ không lời. Phục sẵn toàn sấm sét. Trong lớp người đói rét. Phục sẵn những đoàn quân. Khi vận nước xoay vần. Tất cả thành nguyên tử».
            Cũng có thể xem như cánh chim báo bão là tình trạng ngày càng tồi tệ của nền kinh tế, tài chánh quốc gia, là sự sụp đổ của các ngân hàng, sự vỡ nợ của các tập đoàn công nghiệp, như cảnh báo gần đây của ông Châu Xuân Nguyễn, chuyên viên kinh tế từ hải ngoại từng được chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngỏ ý mời làm cố vấn : «Kinh tế khủng hoảng bắt đầu ảnh hưởng sâu rộng đến quần chúng. Bất động sản tê liệt và không vực dậy được trong ít nhất 3 năm, Thị tường Chứng khoán đang bị vực dậy giả tạo vì lãi suất còn rất cao và thanh khoản Ngân hàng (NH) là bế tắc. Hệ thống NH đang trên đà suy sụp vì thanh khoản yếu kém. Doanh nghiệp Nhà nước thì chỉ chờ chết mà thôi vì tham nhũng băng hoại tất cả 21 Tập đoàn và Tổng Công ty. Điều quan trọng là 90 triệu dân nhìn thấy sự bất tài của CS trong việc giải quyết những vấn nạn này và một thành phần đại đa số người dân nhìn thấy khủng hoảng này: sẽ có rất nhiều Doanh nghiệp không bao giờ mở cửa lại và viễn ảnh khủng hoảng này kéo dài ít nhất 3 năm, nếu không là 5 năm nữa» (Lời kêu gọi cá nhân gởi tới 90 triệu đồng bào).

  Ban biên tập báo TDNL

THÔNG BÁO KÊU GỌI ĐỒNG HƯƠNG TẬP HỢP VÌ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM TẠI SAN JOSE CALIFORNIA


http://huongvebinhthuan.org/images/images2/HawaiiBieuTinh.jpg
THÔNG BÁO TẬP HỢP VÌ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM TẠI SAN JOSE

Kính Mi Quý Đồng Hương Vit Nam TP HP VÌ NHÂN QUYN CHO VN ti Tòa Th chính San Jose để ym tr phái đoàn gp g Tòa Bch c ngày 05-03-2012.

Kính gi:
Quý Bc Trưởng Thượng,
Quý Thân Hu, Quý Chiến Hu cùng Quý Niên Trưởng,
Quý V Đại Din các Hi Đoàn Quân Đội VNCH,
Quý V Đại Din các Đảng Phái và các T Chc Đấu Tranh Chng Cng,
Qu
ý Đồng Hương Người Vit T Nn Cng Sn,
Qúy cơ quan truyn thông.

Kính thưa Quý V,

Nh
ư quý v đã biết Chiến dch ký Thnh Nguyn Thư gi  Tòa Bch c để vn động Tng Thng Obama không nhân nhượng v nhân quyn khi thương tho phát trin mu dch vi VN. Chiến dch đã và đang đạt được kết qu tht tt đẹp vi gn 100 ngàn ch ký vào hôm nay . Tòa Bch c đã hn gp Đại Din cng đồng VNTN ti Hoa K vào ngày 5-3 ti đây.

M
t s Hi Đoàn QG chúng tôi đã cùng nhau t chc mt bui hp khn để chun b mt cuc mít tinh theo tinh thn hip thông vi phái đoàn VN Hoa Thnh Đốn, để qung bá s vic này rng rãi đến dư lun qun chúng khp nơi khp các tiu bang, thành ph ti Hoa K

Chiếu theo kết quả buổi họp, các Hội Đoàn QG đã bàn thảo kỹ lưỡng và quyết định đứng ra tổ chức, mời gọi đồng hương người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Quý Hội Đoàn và các Chiến Hữu thuộc các binh chủng trong QLVNCH tham gia đông đảo, cuộc Tập Hợp tiếp sức cho Thỉnh Nguyện Thư mà đồng bào VN tại Hoa Kỳ đã ký gửi TT Obama vận động: Nhân Quyền Cho Việt Nam, sẽ được tổ chức trước Tòa Thị Chính của thành phố San Jose tiểu bang California.

Địa Đim Meeting là 200 East Santa Clara Street San Jose, CA 95113
Vào lúc 9 gi sáng ngày Th Hai 05 tháng 3 năm 2012.
Đến 11 gi sáng cùng ngày.


Kính mong các đoàn thể và đồng hương tham gia thật đông đảo.
Sự hiện diện của quý vị sẽ nói lên tinh thần đoàn kết hướng về đồng bào Quốc Nội. Đặc biệt là những chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu chống Tầu Cộng xâm lược, tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ tại quê nhà. Và cũng là một sự khích lệ cho ban tổ chức.


Trân trọng kính chào đoàn kết. 
 San Jose, ngày 28 tháng 2 năm 2012 
 TM. Ban Điều Hợp Vũ huynh Trưởng 
Bác Sĩ Nha Khoa Hồ Vũ Thomas Nguyễn  
 Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc các số điện thoại:

Khu Hội Cựu Tù Nhân CT (408) 289-9170 hoặc (408) 315-5977
Lương Tâm Công Giáo  (408) 598-0708      
Ủy Ban Chống Cộng  (408) 728-2017
     
Danh sách các hội đoàn tham dự:

Tập Thể  CS vùng Tây Bắc Hoa Kỳ            
Khu Hội Cựu Tù Nhân CT B/C                      
Liên Đoàn Cử Tri Bắc Cali                         
LL Chiến Sĩ Không Quân VNCH B/C                 
Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân B/C
LT Công Giáo Bắc Cali
Hội Ái Hữu Quảng Ngãi B/C
Hội Ái Hữu Tây sơn Bình định
Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại B/C
Biệt đoàn Văn nghệ Mê Linh
Ủy Ban Chống Cộng Bắc Cali
Liên Hội Sĩ Quan Trừ Bị QLVNCH B/C
Hội H.O San Francisco
Báo Mõ San Francisco
Khối 8406 Bắc Cali VP/ San Jose
Khối 8406 B/C VP/ Oakland
Khối 8406 B/C Vp/ San Francisco
Lực lượng Vietnamese Legion
Hội Từ Thiện Sóng Tình Thương S/J
Hội cựu SVSQ Võ Bị Bắc Cali
Hội AH Cảnh Sát QG Bắc Cali
Hội AH CSVSQ Học Viện CSQG Bắc Cali
Danh sách các Hội Đoàn Ghi danh tham dự sẽ được cập nhật bổ túc thêm sau

THIÊN ĐƯỜNG MỚI : TRƯỞNG CÔNG AN XÃ HẠ SÁT DÂN BẰNG 6 PHÁT SÚNG

Sự Lạm Quyền Của Công An Việt Nam...
 
Công an bắn liên tiếp sáu phát vào cổ và vai người dân
Công an bắn luôn người dân đang xem ti vi trong khi đi bắt những người đánh bài
Sau khi bắn trọng thương sáu phát công an đưa về trụ sở xã mà không cho đi nhà thương
Đến khi gần chết mới cho người nhà đưa đi cấp cứu
Đây là hành vi bạo lực của công an đối với người dân
Đây là hành vi lạm quyền của công an Việt Nam
Đây là hành vi của người công an phạm tội đối với luật pháp
Công an coi thường sinh mạng của người dân
Công an tiếp tục coi người dân là thù địch
Ai cho công an quyền lực sát sinh...
Ai cho công an quyền lực giết người dân...
Ai cho công an quyền lực tra tấn và đánh đập người dân đến chết...
Còn Quân đội là của dân, do dân và vì dân thì sao...
Cảnh sát bắn chết người dân và công an giết người dân thu hút sự chú ý của dư luận
Luật pháp dành cho cảnh sát và công an khác với luật pháp dành cho dân
Đây là hơi thở cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản
Phẩm chất chính trị cũng như đạo đức chủ nghĩa cộng sản đã chết trong lòng người Dân Việt Nam
Phẩm giá của người Việt Nam không thể bị phủ nhận hay từ chối nữa tại Việt Nam


TRƯỞNG CÔNG AN XÃ HẠ SÁT DÂN BẰNG 6 PHÁT SÚNG

Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý Niên trưởng,
 Khi ông Năm vừa đứng dậy thì ông Sâm liền rút súng ngắn ra bắn liên tiếp 6 phát vào cổ và vai ông Năm. Sau đó, nhóm công an còng tay đưa ông Năm về trụ sở công an xã. Thấy ông Năm bị thương máu ra nhiều nên người dân đến băng bó, nhưng họ bị Công an xã Long Hà xịt hơi cay không cho tiếp cận nạn nhân. Khoảng 23h30 cùng ngày, thấy nạn nhân không chịu đựng nổi nữa thì ông Sâm mới chịu thả ông Năm về để người nhà đưa đi cấp cứu... 

Trong lúc mọi người đang chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ nhiều tiếng súng chát chúa vang lên xé toạc không gian yên tĩnh của một vùng quê. 

Vụ nổ súng trên xảy ra vào lúc 20 giờ tối qua ở xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước. Nạn nhân bị bắn là ông Nguyễn Hữu Năm (SN 1957, ngụ thôn 9, xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập). 

Ông Năm bị bắn 6 phát đạn vào người đang cấp cứu tại bệnh viện. 

Theo người dân cho biết, những người liên quan trực tiếp đến việc nổ súng trên là ông Cao Đình Sâm, Trưởng Công an xã Long Hà và một công an huyện Bù Gia Mập cùng một số công an viên của xã vào quán của ông Năm để bắt những người đang đánh bài. 

Do ông Năm không chịu ngồi xuống nên ông Sâm đã dùng chân đạp thẳng vào người ông Năm khiến ông này ngã xuống đất. Khi ông Năm vừa đứng dậy thì ông Sâm liền rút súng ngắn ra bắn liên tiếp 6 phát vào cổ và vai ông Năm. Sau đó, nhóm công an còng tay đưa ông Năm về trụ sở công an xã. 

Thấy ông Năm bị thương máu ra nhiều nên người dân đến băng bó, nhưng họ bị Công an xã Long Hà xịt hơi cay không cho tiếp cận nạn nhân. 

Khoảng 23h30 cùng ngày, thấy nạn nhân không chịu đựng nổi nữa thì ông Sâm mới chịu thả ông Năm về để người nhà đưa đi cấp cứu. 

Ông Năm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng nguy kịch.

CÒN CỘNG SẢN THÌ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CÒN TIẾP TỤC BỊ TÀN SÁT MỘT CÁCH VÔ CỚ BỞI LỰC LƯỢNG CÔNG AN CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH!

Thọ Lang (Phapluatvn)

WASHINGTON. D.C - MARYLAND &VIRGINIA : CUỘC BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG ỦNG HỘ NHÂN QUYỀN 5.3.2012

THÔNG BÁO KHẨN VỀ CUỘC BIỂU TÌNH BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG ỦNG HỘ NHÂN QUYỀN
Thọ Lang (Phapluatvn)

http://huongvebinhthuan.org/images/images2/HawaiiBieuTinh.jpg
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM
VÙNG WASHINGTON, D.C., MARYLAND &VIRGINIA

P.O. Box 801, Annandale, VA 22003

Phone: (703) 373-9333 - E-mail: congdongthudo@...

THÔNG BÁO KHẨN
 


Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý Niên trưởng,
Để yểm trợ tích cực cho phái đoàn đồng hương vào Tòa Bạch Ốc đạo đạt nguyện vọng chính đáng của toàn dân Việt, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland & Virginia phối hợp với các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ tổ chức:
CUỘC BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG
ỦNG HỘ NHÂN QUYỀN
Vào lúc 12 giờ trưa
ngày thứ hai 5 tháng 3 năm 2012
Tại Công Viên LaFayette (đối diện với Tòa Bạch Ốc)

Vì sự giới hạn, một số đồng hương sẽ không vào được bên trong Tòa Bạch Ốc. Cho nên chúng ta cần tập trung tại công viên LaFayette để bày tỏ quyết tâm ủng hộ mạnh mẽ cho những điều ghi trong thỉnh nguyện thư được thực hiện đầy đủ và nhanh chóng.

Sự hiện diện đông đảo của chúng ta trước Tòa Bạch Ốc sẽ biểu dương sức mạnh và ý chí kiên cường của cộng đồng người Việt trong công cuộc đấu tranh giành lại nhân quyền cho đồng bào quốc nội và đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho tất cả những nhà bất đồng chính kiến, trong đó có nhạc sĩ Việt Khang.

 Riêng đồng hương cư ngụ trong vùng Hoa Thịnh Đốn, sẽ có xe đón tại Trung Tâm Thuơng Mại Eden vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ hai. Xin tập trung đúng giờ.

Đồng hương không tham dự được, xin vui lòng yểm trợ tài chánh để cuộc biểu dương lực lượng được thành công mỹ mãn. Xin gửi chi phiếu về: CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM HTĐ
                                     P.O. Box 801, Annandale, VA 22003.
 
BAN TỔ CHỨC

 
- Ô. Đỗ Hồng Anh (Chủ Tịch CĐVN–HTĐ):  703-618-5157
- Ô.Lý Văn Phước (Chủ Tịch UBPHĐT Vùng Đông Bắc):  301-515-7327   
- Ô. Lý Hiền Tài (Chủ Tịch LMDCVN Thuần Túy): 410-917-1587      

-TS Tạ Cự Hải (Chủ Tịch Liên Hội CCS-VNCH-HTĐ): 703-568-5914      

- DS Nguyễn Đức Nhiệm (Chủ Tịch CĐVN-PA):             267-246-8540 
   
 
- Ô. Nguyễn Đình Toàn (Chủ Tịch CĐVN-Philadelphia): 610-914-2126
    
 
-Ô.Trần Quán Niệm(Chủ Tịch CĐVN-Nam New Jersey): 917-952-6396
    

-Ô.Nguyễn Trung Châu (Chủ Tịch CĐNVQG-New York): 917-450-4259
    
 
- Ô. Nguyễn Tường Thược (Chủ Tịch Khu Hội CTNCT New Jersey):
         856-220-3994      
- Ô.Trần Văn Giỏi (Chủ Tịch CĐVN-Connecticut):  203-331-5927
-Ô.Cao Xuân Khải (Chủ Tịch CĐVN New Hampshire):  603-858-6845      

- Ô. Lưu Tươi (Chủ Tịch CĐVN Florida):  407-491-9299      

- Ô. Trần Tử Thanh (Chủ Tịch VNQD Đảng): 703-237-4634

-BS Nguyễn Văn Lung (Đại diện Đại Việt Cách Mạng Đảng): 571-243-9128      

-Ô. Nguyễn Văn Nghĩa (Đại diện Đảng Tân Đại Việt): 281-300-1314      

-DS Trần Quang Tuấn (Đại diện LMDCVN Massachusetts): 857-234-7008      
http://1.bp.blogspot.com/-h36OnrA6tNU/ThtgqGns-eI/AAAAAAAAASQ/KP9s2yO_AoM/s1600/houston-9-7-2011.gif
http://www.lyhuong.info/web/data/2011/hinh/14/1489_04.jpg
http://vanganh.info/wp-content/uploads/2011/07/vietuc.jpg
http://congdongvietnamoregon.org/protest2011/protest2011_527x682.png
http://saigonecho.com/main/images/articles/2011_September/vaba.jpg
http://www.lyhuong.info/web/data/2011/hinh/13/1213_01.JPG
http://www.tinparis.net/thoisu11/bieutinh_seatlle_tocaoTcong0.jpg

ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN VIỆT NAM

Bài Xem Nhiều