We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 14 March 2012

Thế Mới Biết Con Người Đạo Đức

Đừng bỏ anh một mình!!!

image
Phó Tế Nguyễn Mạnh San
Phụ Tá Trưởng Phòng Tố Tụng
Tòa án liên bang Hoa KỳCâu chuyện thứ nhất:
Vợ chồng anh chị Quyền được nhiều người biết đến như là một trong những cặp vợ chồng đạo đức nhất trong một Giáo Xứ Việt-Nam tại một tiểu bang, đứng vào hạng thứ nhì có đông người Việt cư ngụ. Anh chị chưa bao giờ bỏ Lễ ngày Chủ Nhật và những ngày Lễ buộc. Đã thế anh chị còn luôn luôn sốt sắng tình nguyện tham gia đắc lực vào những công tác của giáo xứ mỗi khi Cha Chánh Xứ hoặc Hội Đồng Điều Hành Giáo Xứ yêu cầu.

image
Hình minh họa

Ngay khi nghe tin anh Quyền sắp sửa đi một mình về Việt-Nam 3 tuần lễ để thăm nom Mẹ già, Cha Chánh Xứ liền nhờ một giáo dân nhắn tin cho chị Quyền biết là Cha muốn gặp chị càng sớm càng tốt tại văn phòng giáo xứ, để Cha có chuyện cần muốn nói với chị. Vừa mới nhận được lời nhắn tin này, chị tức tốc đển gặp Cha Chánh Xứ và được Cha khuyên bảo chị là: Cha được biết tin anh Quyền, chồng của chị sắp sửa đi về Việt-Nam thăm Mẹ già của anh mà không có chị đi cùng. Vì quí mến gia đình anh chị và các cháu như người thân trong nhà, nên Cha thành thật khuyên chị nên đi cùng với anh ấy thì tốt hơn. Riêng Cha biết, có một số người đạo đức, hiền lành, chân thật, giàu tình thương người nghèo khổ như chồng của chị và cũng ở tuổi trung niên như anh ấy, đi về Việt-Nam một mình trong lúc này, dễ bị người ta dụ dỗ đi vào con đường tình ái lắm, nên tránh trước những cạm bẫy này vẫn tốt hơn.

Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả mọi người nào, khi đi về Việt-Nam một mình, cũng sẽ dễ bị sa vào những cạm bẫy tội lỗi hay bị cám dỗ đâu, vì mục đích về và hoàn cảnh về của mỗi người mỗi khác nhau, chúng ta không thể vơ đũa cả nắm như thế được. Tuy nhiên, các vị tiền nhân thường nói:

“Có đứng trước hang cọp một mình, mới biết mình sợ hay không sợ cọp”.

image

Câu nói này rất đúng trong nhiều trường hợp, và nếu không cần thiết phải đứng trước hang cọp, thì chẳng nên thử thách đứng trước hang cọp làm gì và nếu cần phải đứng trước nó, thì nên rủ thêm nhiều người cùng đứng chung với nhau, vì cọp trong thấy nhiều người, sẽ làm cho nó hoảng sợ, không dám bò ra khỏi hang, thế là mọi người được an toàn sinh mạng.

Đấy chị xem, ngay trong giáo xứ của chúng ta, đã có một vài cặp vợ chồng rất thương yêu nhau như cá với nước, như chim liền cánh, như cây liền cành; nhưng sau những chuyến du lịch ngắn hạn hay dài hạn của một số ít người chồng về Việt-Nam một mình, khi quay trở về Hoa Kỳ, vì vô tình hay cố ý, họ đã bỏ quên con tim của họ ở Việt-Nam với Bồ Nhí, chỉ còn mang theo thân xác không hồn về với vợ con, và sau một thời gian, người vợ chịu không nổi cảnh quạnh hiu, cô đơn trong tâm hồn, mà vẫn phải sống chung với người chồng đêm ngày chỉ mơ tưởng đến bồ nhí ở quê nhà, thậm chí có những đêm người vợ nằm bên cạnh chồng, nghe thấy chồng mình nằm mơ gọi rõ tên bồ nhí và chồng mình bây giờ chẳng khác gì như một người máy robot không có trái tim, vì trái tim đã bỏ quên ở quê nhà rồi, nên người vợ đành phải nuốt những giọt nước mắt đắng cay, để ca khúc chia ly với chồng.


image
Hình minh họa

Nghe xong lời khuyên bảo của Cha Chánh Xứ, chị đáp: Vâng, trước tiên con xin hết lòng cám ơn những lời chỉ bảo thật hữu ích của Cha dành cho con và con cũng xin thành thật trình bầy ý nghĩ của con với Cha là: Nếu người chồng nào đã mang bản chất ăn chơi bay bướm, dù ở bất cứ nơi nào hay dù có mặt người vợ ở bên cạnh mình đi chăng nữa, thì tính nào tật ấy, họ vẫn tìm đủ mọi cách che đậy, để thỏa mãn tính ăn chơi bay bướm của họ.

Như Cha vừa nói, chồng con là người đạo đức, hiền lành chân thật, chỉ biết làm việc siêng năng, săn sóc cho vợ cho con tối ngày, nên con nhận thấy không cần thiết cho con phải đi theo anh ấy về Việt-Nam làm gì, trước là để anh ấy có nhiều thì giờ riêng tư tâm sự và săn sóc Mẹ già của anh ấy, sau là để cho con tiết kiệm được tiền bạc, không phải mua vé máy bay, cộng thêm với  những chi phí tốn kém khác cho riêng con nếu con đi theo anh ấy, rồi lại phải đem gửi 2 đứa con gái còn nhỏ tuổi của chúng con cho bà ngoại của chúng trông nom săn sóc.

Khoảng 7 tháng sau ngày chồng chị từ Việt-Nam trở về Hoa Kỳ, vào một hôm, chị đem giặt quần áo dơ bẩn của chồng, tình cờ chị bắt gặp một lá thư ở trong túi quần, gửi cho chồng chị từ Việt-Nam qua địa chỉ hộp thư riêng của chồng chị tại ty bưu điện, mà từ trước tới nay chị không hề hay biết điều này, chị vội mở lá thư ra đọc:

image
Hình minh họa

Anh Quyền yêu quí nhất đời của em, em vui sướng báo cho anh biết một tin mừng là ngày hôm qua, em đi khám thai lần thứ hai, bác sĩ cho em biết kết quả khám nghiệm bào thai lần trước, là em sẽ sanh con trai. Thế là anh hoàn toàn được toại nguyện theo ý anh mong muốn bấy lâu nay nhé, mà anh đã nói với em là làm sao em đẻ đứa con trai cho anh, để nó nối dõi tông đường giòng tộc họ nhà Trần của anh nhé, vì anh chỉ có 2 đứa con gái trong khi vợ anh đã cai đẻ, không thể nào có bầu được nữa.

Đọc tới đây, chị bị hoa cả hai mắt, hai tay run lên cầm cập như đang lên cơn sốt rét ngã nước, không cầm nổi lá thư, tim chị như ngừng đập và cảm thấy khó thở, ngồi xuống sàn nhà bất động trong vài phút, rồi chị lấy lại sự bình tĩnh để đứng lên. Chị nhớ lại những lời khuyên bảo của Cha Chánh Xứ thì đã quá muộn và chị chỉ còn biết đấm ngực kêu to lên một mình: Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng. Nếu tôi chịu nghe lời khuyên bảo của Cha Chánh Xứ thì đâu có ra nông nỗi này. Thế mới biết con người đạo đức, chân thật, hiền lành như chồng của chị lại vẫn bị sa trước cám dỗ, cũng chỉ vì chồng chị đứng trước hang cọp một mình nên mới bị cọp vồ, nhưng chồng chị không chết, mà chị bị chết thay cho chồng, sự việc xẩy ra đúng như lời khuyên bảo dự đoán của Cha Chánh Xứ.

image
Hình minh họa

Câu chuyện thứ hai: Một Việt kiều tuổi trung niên về thăm quê hương, trước là để có dịp thăm hỏi bạn bè thân thiết tại làng xưa xóm cũ, mà ông đã phải bỏ nước ra đi tìm tự do cách đây 25 năm, sau là để được thưởng thức những món ăn đặc sản dân tộc và các loại trái cây tươi ngọt của đồng quê yêu dấu, hơn thế nữa đây lại còn là một dịp may hiếm có trên đời, cho ông được nếm mùi hương thơm ngào ngạt, nặng tình quê hương, với những bông hoa biết nói, tươi thắm đang tuổi xuân thì, mà ước mơ này của ông chỉ có thể thực hiện được tại nơi quê nhà.

Qua sự trung gian giới thiệu của một người quen ông ở cùng xóm và ông đã có dịp được thân quen với một cô gái xinh đẹp, tuổi độ trăng tròn và chỉ vài tiếng đồng hồ nói chuyện với nhau, hai người đã biểu lộ tình cảm mật thiết với nhau, hẹn hò gặp lại nhau tại một khách sạn 3 sao trong ngay đêm hôm đó. Thế rồi trong lúc hai bên sắp sửa bắt đầu nhập cuộc giao hòa tình yêu hiệp nhất, thì đùng một cái, ông nghe thấy có tiếng gõ cửa phòng, ông tức tốc mặc quần áo vào, đứng dậy bước ra khỏi giường để đi mở cửa xem ai, trong khi cô bạn gái của ông vội chùm chăn phủ kín thân thể từ đầu đến chân, nằm im thin thít, bất động như xác chết. Cánh cửa phòng vừa mở, một chàng thanh niên mặc đồng phục bước vào, đưa ngay cho ông coi một tấm thẻ hành sự ghi rõ tên tuổi và chức vụ là một công an viên.

image
Hình minh họa

Anh này nói cho ông biết là ông và cô gái đang nằm trên chiếc giường kia, đã bị bắt quả tang tội mãi dâm, anh ra lệnh cho hai người phải đi theo anh ngay bây giờ, để đến văn phòng cơ quan chính quyền làm việc ngay đêm nay. Trong khi chờ đợi cô bạn gái mặc quần áo trong buồng tắm, anh công an lấy bút viết ghi ngày tháng năm vào một tờ giấy có in sẵn sự việc xẩy ra, đưa cho ông và yêu cầu ông ký tên vào. Ông cầm tờ giấy và ông đọc xong, ông trao ngay lại tờ giấy này cho anh công an viên, kèm theo một tờ giấy $100 Mỹ kim tiền mặt, để yêu cầu anh bỏ qua sự việc này, nhưng anh từ chối không nhận và bảo ông nếu muốn thế thì ít nhất phải đưa thêm $400 Mỹ kim nữa mới đủ, bằng không, ông và cô gái kia phải đi theo anh ta ngay, anh không thể chờ đợi lâu thêm nữa. Ông biết tình trạng của ông như con cá đang nằm trên tấm thớt, nên ông móc ví lấy ra thêm $400 đồng nữa cho xong chuyện.Vì sợ tên công an này sẽ báo hiệu cho tên công an khác quay trở lại nữa, thì ông sẽ lại phải tốn thêm tiền cho nó, hơn thế nữa, để đề phòng tình trạng Thường Trú Nhân của ông không bị lôi thôi rắc rối đến pháp luật Hoa Kỳ, vì sắp tới ngày ông phải đáp máy bay trở về Hoa Kỳ, ông liền hối thúc cô bạn gái hãy mau chân cùng ông bước ra khỏi nơi đây, mặc dù ông chưa được sơ múi tí gì mà đã mất toi $500 Mỹ kim rồi. Nhưng ông nghĩ kỹ lại, thà rằng của đi thay người còn tốt hơn gấp triệu lần người đi thay của.

image
Hình minh họa

Trước khi chúng tôi tiếp tục trình bày phần kết thúc sự việc xẩy ra của 2 câu chuyện vừa kể trên, chúng tôi  xin rút tỉa một vài yếu tố quan trọng, có liên quan đến vấn đề pháp lý, xẩy ra trong 2 câu chuyện này, đối với pháp luật Hoa Kỳ như sau:

Câu chuyện thứ nhất:

1) Nếu thật sự cô bồ nhí của anh Quyền có bầu và đẻ con và sau khi áp dụng thử  nghiệm DNA để biết chắc là con của anh, theo luật pháp Hoa Kỳ, anh Quyền vẫn phải có trách nhiệm cấp dưỡng tài chánh cho người con ngoại hôn này cho đến khi nó tới tuổi trưởng thành, nhất là Hoa Kỳ và Việt-Nam hiện tại là hai nước có sự bang giao quốc tế được giới hạn với nhau trong một số điều luật đã được hai quốc gia tôn trọng.

2) Vấn đề phạm tội ngoại tình, nhất là trường hợp ngoại tình này cho dù ở quốc ngoại, lại có chứng cớ hiển nhiên là có đúa con riêng, sau khi đã cưới vợ, thì gần hết các tiểu bang của Hoa Kỳ không còn áp dụng luật tội phạm ngoại tình, nhưng khi đơn thỉnh nguyện xin ly dị nhau được đệ nạp tại Tòa, bên phía nguyên cáo chỉ dùng những chứng cớ ngoại tình của bên phía bị cáo, để tranh tụng trước tòa, dành quyền thắng lợi cho mình về phương diện được quyền ưu tiên nuôi dưỡng các con còn nhỏ tuổi, tiền cấp dưỡng hàng tháng cho các con, tiền cấp dưỡng hàng tháng cho người phấu ngẫu nếu có thể, tiền bạc của cải có thể được chia cho bên phía nguyên cáo nhiều hơn bên bị cáo v.v.

3) Nếu mai kia đứa con ngoại hôn khôn lớn, có tên tuổi của người Cha ghi trong giấy khai sanh của đứa bé và có thử máu để biết đích xác là con riêng của mình, thì theo luật Di Trú Hoa Kỳ, người Cha được quyền làm giấy bảo lãnh cho đứa con riêng sang Hoa Kỳ xum họp với người Cha.

Câu chuyện thứ hai:

Ông Việt kiều này nếu bị chính quyền Việt-Nam bắt giam về tội mãi dâm hoặc tội nặng hơn nữa là dụ dỗ gái dưới tuổi vị thành niên vào con đường mãi dâm, cho dù ông chưa có hành động cụ thể nào mua dâm với cô gái, thì sau khi thi hành xong bản án của chính quyền Việt-Nam, ông sẽ bị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ từ chối, không cho phép ông được quyền quay trở về lại Hoa Kỳ theo như Luật Di Trú Hoa Kỳ đã quy định, đối với tình trạng Thuờng Trú Nhân như ông.

Giả thử nếu ông may mắn được phép trở lại Hoa Kỳ, thì tội của ông vẫn bị coi là một trọng tội về mặt hình sự, vì theo luật pháp Hoa Kỳ phạm tội dụ dỗ gái dưới 16 tuổi vào hành động mãi dâm là một trọng tội và nếu tội này xẩy ra tại tiểu bang Oklahoma có thể bị ngồi tù tối đa 10 năm, cộng thêm tiền phạt vạ là 5000 Mỹ kim đối và Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ từ chối đơn xin nhập tịch hoặc có thể ông phải chờ đợi rất nhiều năm, đơn xin nhập tịch của ông mới được tái cứu xét.

Những điều pháp lý trên đây có liên quan đến 2 câu chuyện kể trên, mới chỉ là những điều quan trọng cần phải lưu ý, còn một số những điều pháp lý khác không quan trọng, nên không cần thiết phải nêu ra ở đây. Tiếp theo sau đây là phần kết thúc của 2 câu chuyện kể trên:

Người vợ của anh Quyền cho biết, trước khi chị có ý định nạp đơn xin ly dị chồng về tội ngoại tình, chị đã nhờ người thân ở Việt-Nam điều tra xem cô bồ nhí này thuộc thành phần nào trong xã hội và cô ta có thật mang bầu hay không? Nếu mang bầu, phải thử DNA để biết chắc đứa bé sanh ra, có thật sự là con của chồng chị hay không? Ít lâu sau người thân cho chị biết, cô ta thuộc loại gái bia ôm và không mang bầu như cô ta viết trong thư. Thế là chị bãi bỏ ý định nạp đơn xin ly dị và sẵn sàng tha thứ cho chồng, vì hiểu rằng tại chồng mình hiền lành, thật thà, giàu tình cảm nên mới dễ bị người ta dụ dỗ  vào cơn mê hồn trận tình cảm như thế và nếu chồng chị khôn ngoan như người ta, ăn vụng biết chùi mép, thì làm sao chị biết được chuyện này, chị coi hành động này của chồng mình như là chuyện giải sầu qua đường, tiền trao cháo múc, không để lại cho chị một đứa con rơi là phúc đức lắm rồi.

Ông Việt kiều cho biết là ngay ngày hôm sau, khi ông đang đi thăm một siêu thị khá lớn với một người bạn thân khác, ông bất chợt nhận ra tên công an đang thân mật ôm eo ếch cô bạn gái của ông đêm hôm qua và hai đứa đang bước vào siêu thị, nhưng vừa trông thấy ông, chúng liền quay bước ra khỏi siêu thị ngay. Vài ngày sau, người quen ở cùng xóm với ông, là người trung gian giới thiệu cô gái này với ông, cho ông biết tên đó không phải là công an công éo gì cả, nó là thằng bồ thất nghiệp của cô gái đó và chúng nó đã lập mưu kế để làm tiền ông đấy. Tuy nhiên ông vẫn không tiếc $500 đồng Mỹ kim đã đưa cho nó, nếu đêm hôm đó, nó đòi phải đưa cho nó $1000 đồng thì ông cũng vẫn phải đưa. Vì sau khi đưa cho nó 5 tờ giấy $100 đồng rồi, thì ông vẫn còn cất giấu 5 tờ giấy $100 đồng khác, nhét ở túi may bên trong quần đùi của ông. Dù sao tiền mất mà tật không mang là may phước cho ông lắm rồi. Mặc dù nó không phải là công an, nhưng nếu ông không đưa tiền cho nó, nó sẽ gọi công an chính hiệu con nai vàng đến bắt giam ông, về tội dụ dỗ gái dưới tuổi vị thành niên vào nghề mãi dâm và một điều tối quan trọng hơn hết, nó cần phải gọi công an đến ngay, là để kịp thời ngăn chặn, không cho phép ông được đụng chạm đến thân xác ngọc ngà người yêu của nó. Ông thú nhận rằng: đây thật sự là một bài học kinh nghiệm quí giá cho cá nhân ông và nếu lần sau có về thăm quê hương nữa, thì ông chỉ dám thưởng thức những hương vị thơm ngon của các món ăn đặc sản thuần tuý quê hương và các loại trái cây tươi tốt, chứ ông không còn dám muốn nếm mùi hương thơm ngào ngạt của những bông hoa tươi thắm biết nói câu: “Em Yêu Anh”.Phó Tế Nguyễn Mạnh San
Phụ Tá Trưởng Phòng Tố Tụng

ViệtNam :Sẽ Chọn Thêm Sinh Ngữ "Chệt" Cho Các Trường Tiểu Học?

Sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, THCS
Tin buồn: Trẻ em học sinh VN sẽ được học tiếng LẠ .
http://images-vinabook.com/product/07/p27061/_fill_300_p27061.jpg
Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.

Ở cấp tiểu học, mục tiêu hướng đến là bước đầu hình thành năng lực giao tiếp tiếng Hoa, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng nghe và nói; cung cấp kiến thức cơ bản và tối thiểu về tiếng Hoa, bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và thông qua tiếng Hoa có hiểu biết ban đầu về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa ở Việt Nam; xây dựng thái độ ham mê học tập tiếng Hoa, tăng cường nhận biết về vai trò của tiếng Hoa trong đời sống cộng đồng người Hoa.

Cấp trung học cơ sở, việc dạy tiếng Hoa hướng tới củng cố và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Hoa, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng đọc và viết; cung cấp kiến thức cơ sở và đặc trưng về tiếng Hoa, bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, phong cách và thông qua tiếng Hoa mở rộng hiểu biết về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa và các dân tộc anh em ở Việt Nam; bồi dưỡng tình cảm yêu quý tiếng Hoa, nâng cao nhận thức về trách nhiệm giữ gìn và phát triển ngôn ngữ và văn hóa của người Hoa ở Việt Nam.

Ngữ liệu được xây dựng theo các chủ điểm cơ bản: gia đình, trường học, thiên nhiên, cộng đồng, đất nước, văn hóa dân tộc. Ngữ liệu phù hợp với tâm lý, tình cảm, nhận thức, thẩm mỹ của học sinh người Hoa ở Việt Nam. Nguồn ngữ liệu theo tỷ lệ 70% là của người Hoa ở Việt Nam (có điều chỉnh hợp lý theo từng lớp học).

Học sinh hoàn thành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS, có kết quả kiểm tra cuối cùng đạt điểm 5 trở lên được xét cấp chứng chỉ tiếng dân tộc theo quy định.

Viet Bao.vn (Theo GD&TĐ)

CHXHCNVN CHƯA ĐẠT ĐẾN MỨC: Nữ Sinh Lớp 9 Tự Tử Vì…Bị Làm Nhục

Nghi vấn nữ sinh lớp 9 tự tử vì…bị làm nhục

Cái chết của nữ sinh lớp 9 trường THCS xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đã khiến cho cả gia đình suy sụp. Dư luận nơi đây đang bàn tán xôn xao về nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của nữ sinh này. Trước khi quyên sinh, nữ sinh này để lại vài dòng chữ ngắn ngủi: “Vĩnh biệt cuộc đời này mãi mãi”…

Ngày 16/2 một người đánh cá trên sông Mao Điền, thuộc địa phận xã Hưng Thịnh, huyện Cẩm Giàng phát hiện thi thể nữ giới nổi trên sông. Lúc đầu người này tưởng đó chỉ là hình nộm đang trôi trên sông, nhưng khi tiến lại gần, thì phát hiện đó là thi thể của một nữ giới đang trong quá trình phân hủy mạnh. Ngay sau đó, nạn nhân được xác định là nữ sinh Lương Thị Hoa, SN 1997 mất tích trước đó mấy ngày.

Bức thư tuyệt mệnh…


Sau cái chết của con gái, bố mẹ Hoa nghi con gái bị làm nhục
Đã nhiều ngày trôi qua nhưng cái chết của nữ sinh Lương Thị Hoa vẫn làm người dân nơi đây chưa hết bàng hoàng xót xa. Khi chúng tôi hỏi thăm đường về gia đình Hoa, một người phụ nữ chỉ đường tỏ vẻ thương cảm: “Khổ lắm, từ ngày cháu Hoa mất, bố mẹ nó chẳng thiết tha gì làm ăn nữa và vẫn đang ốm nằm ở nhà đấy”.
Tìm đến căn nhà nhỏ của Hoa, anh Lương Văn Đoàn và chị Lưu Thị Trâm (bố mẹ Hoa) tiếp chúng tôi trong tâm trạng mệt mỏi ủ rũ trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của con mình. Nhắc lại cái chết nhiều uẩn khúc của Hoa, chị Trâm không kìm được nước mắt, còn anh Đoàn thì im lặng không nói lên lời.


Theo lời chị Trâm, Hoa đang là học sinh lớp 9 của trường THCS xã Cẩm Điền. Chiều 9/2, sau khi đi học thêm về Hoa đã ghé vào phố Ghẽ, thuộc xã Cẩm Điền, cách nhà Hoa khoảng 1km để mua quần áo. Khi đó, chị Trâm đang bán rau thì nhận được điện thoại của một người thông báo rằng lên phố Ghẽ để đón con.

Lên tới nơi, chị Trâm thấy Hoa đang khóc trước cửa một cửa hàng bán quần áo. Lúc đó, có rất đông người đang vây quanh. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì nhân viên bán hàng của cửa hàng này yêu cầu chị Trâm mua chiếc quần bò cho con gái.Lý do nhân viên bán hàng này đưa ra là trong quá trình mua quần áo Hoa đã mang chiếc quần ra khỏi cửa hàng và bị chủ quán phát hiện. Khi đã trả xong tiền, chị Trâm cùng Hoa đi về. Sợ con suy nghĩ, nên chị Trâm cũng không hỏi thêm về nguyên nhân vụ việc, Hoa vẫn sinh hoạt và học bài như bình thường.

Đến sáng ngày 10/2, Hoa thức dậy và ra khỏi nhà như thường nhật, gia đình cứ nghĩ là Hoa đi học. Đến trưa cùng ngày, chị Trâm đi chợ về không thấy con gái đâu. Linh tính có chuyện chẳng lành, chị đã báo cho cả gia đình đổ xô đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.


Chị Trâm nhớ lại: “Từ khi tôi đón cháu ở trên phố Ghẽ về, tôi không dám nói gì với cháu vì sợ cháu tự ái. Thế nhưng suốt chặng đường về nhà, cháu chỉ khóc lóc mà không nói câu nào. Sáng hôm sau không tìm thấy cháu, tôi thấy bà nội cháu bảo sáng sớm hôm đó nó đi ra sông, bà nội hỏi thì nó bảo đi cắt quất ở ngoài đồng. Ai ngờ rằng nó lại làm như thế…”.

Sau đó, chị gái của Hoa mới nói cho gia đình biết, đêm 9/2, sau khi hai chị em học bài xong, Hoa đã nói với chị gái rằng, có một bức thư đã viết đưa cho mình nhưng dặn rằng hôm sau mới được mở ra. Đồng thời cho chị hết toàn bộ số tiền Hoa đã tích góp được. Lúc đó chị gái của Hoa có hỏi tại sao lại cho hết tiền thì Hoa nói rằng không tiêu đến nữa.

Lúc đó, gia đình mới mở bức thư ra đọc với vài dòng chữ “Vĩnh biệt cuộc đời này mãi mãi”. Sau gần một tuần tìm kiếm, thì gia đình mới nhận được hung tin.

Do bị làm nhục?

Anh Đặng Văn L, người chứng kiến một phần sự việc Hoa bị tạm giữ tại cửa hàng bán quần áo cho biết: “Hôm đó tôi dẫn vợ đi khám thai rồi vào quán uống bia với một người bạn. Trong khi đang uống, tôi nhìn thấy phía chợ có nhiều người tụ tập đang đứng bàn tán xôn xao chuyện gì đó nên chạy ra xem. Khi ra tới nơi thì tôi thấy Hoa đang khóc lóc. Tôi đứng ra xin cho Hoa về nhưng không được. Chủ cửa hàng bắt Hoa phải đưa bố mẹ lên đây mới cho về”.

Sau cái chết của cô con gái, gia đình chị Trâm, anh Đoàn đã tìm hiểu sự việc đã xảy ra tại nơi bán quần áo đối với con gái mình. Thế nhưng những thông tin về vụ việc xảy ra hôm đó được che giấu, mặc dù sự việc xảy ra ngày hôm đó tại một nơi buôn bán được rất đông người chứng kiến, khiến gia đình chị Trâm càng nghi ngờ.


Theo anh Đoàn bố Hoa cho hay: “
Những người bán quần áo cùng phố với nhau nên họ giấu mọi chuyện, nhưng một số người bán cá, thịt ở đó có nói cho gia đình tôi biết mọi chuyện hôm xảy ra sự việc. Họ cho biết, khi xảy ra sự việc chủ quán đã đánh đập cháu. Đồng thời họ lột quần của cháu và trói vào cột điện”.


Chị Trâm cũng cho biết thêm, khi tổ chức tang lễ cho Hoa, gia đình chủ cửa hàng quần áo đó cũng xuống thăm viếng. Thế nhưng hôm đó, do cả nhà đang đau buồn nên cũng chưa nói chuyện gì với gia đình trên. Đồng thời gia đình chị cũng đã viết đơn gửi các cơ quan chức năng điều tra về vụ việc trước khi Hoa có hành động dại dột như một số người dân đã “tố” chủ cửa hàng bán quần áo này.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Đức Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp Hoa đang học cho biết, Hoa là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, sống rất hòa nhã với bạn bè và các thầy cô giáo. Khi biết tin Hoa mất, cả lớp của Hoa đã đến viếng bạn và rất bất ngờ trước cái chết của cô bạn cùng lớp này.
(Theo Vnmedia)
 -----------
TÌNH QUÊ HƯƠNG
 
        Nỗi buồn trút hết vào thơ
        Tình quê vẫn giữ trông chờ ngày mai 
        Đêm mơ những giấc mộng dài
        Mộng ơi mộng đẹp kéo hoài chớ thôi !
        Văn chương sao sánh với đời
        Hằng đêm tôi vẫn bồi hồi xót xa
        Soi gương nhìn lại cái ta
        Cố giương mắt ngắm chẳng là giống ai!
        Thôi thì chấp nhận chông gai
        Có vui có khổ thái lai cuộc đời
        Dù cho vật đổi sao dời
        Tình quê vẫn giữ trọn đời trung dung.

        Cờ Vàng Sọc Đỏ ước mong
        Khắp quê hương Việt hằng mong sớm về
        Màu cờ tô thắm tình quê
        Tự Do Dân Chủ, nguyện thề phục hưng ./.

  
     PHẠM HOÀI VIỆT            Texas June 30, 2000

Thượng tá xâm hại bé gái 5 tuổi : Thằng nầy giám qua mặt bác (Hồ)

Lời thú tội của Thượng tá xâm hại bé gái 5 tuổi


Đã hơn 10 ngày qua nhưng cư dân TP. Quy Nhơn (Bình Định) vẫn chưa hết xôn xao vì sự việc một bé gái 5 tuổi ở thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì (Quy Nhơn) bị xâm hại tình dục. Nghiêm trọng hơn, thủ phạm lại là một sỹ quan quân đội với quân hàm Thượng tá.

Phố ga náo loạn trong đêm 

Chúng tôi tìm về thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì. Nơi xảy ra vụ việc nằm trên đường Nguyễn Đình Thụ, một con phố tương đối sầm uất dẫn vào ga Diêu Trì. Anh S., một chủ quán gần đó cho biết: “Tối đó tầm 8h, tôi đang bán ở quán bỗng nghe tiếng hô hoán rồi thấy mọi người rần rần chạy về hướng nhà anh Th. (cha cháu N.Y. – PV). Lát sau mới nghe râm ran chuyện ông Hùng xâm hại cháu N.Y. bị bà nội cháu bắt quả tang. Ai đời một sỹ quan quân đội lại đi làm bậy như vậy. Mấy bữa nay, khách vào quán tôi cứ bàn tán xôn xao chuyện này. Họ còn đồn đại nhiều chuyện tương tự trước đây về ông Hùng nữa”. 

Công văn của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 do Thiếu tướng Nguyễn Đức Hải ký

Ông Lê Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho chúng tôi xem hai lá đơn tố cáo ông Nguyễn Thanh Hùng của chị Lê Thị Kiều M. Tr., mẹ cháu N.Y.với đầy đủ chữ ký của các nhân chứng và cho biết thêm: “Nhà tôi cũng ở gần đó, cả ông Hùng và Th. đều là hàng xóm nên khi sự việc xảy ra tôi hết sức bất ngờ. 

Bởi ông Hùng là một thượng tá, cán bộ khung tiểu đoàn trực thuộc Quân đoàn 3 trên Gia Lai, hàng tuần mới về nhà một lần. Hai ông vẫn thường qua lại, con cái hai bên cũng hay chơi với nhau. Ai ngờ lại xảy ra chuyện tồi tệ đó. Tối đó là tối thứ 7, ngày 25/12. Khi nghe bà Ch., bà nội cháu N. Y. la làng, mọi người tới rất đông, phản ứng rất dữ dội với ông Hùng, may mà chưa xảy ra ẩu đả”. 

Cũng theo ông Hiền, từ năm 1975 đến nay, đây là vụ xâm hại tình dục trẻ em đầu tiên xảy ra tại địa phường nên đã gây chấn động lớn trong dư luận. Cùng dư âm của vụ 3 nữ sinh bỏ học theo bạn trai sống bầy đàn trong lô cốt hồi sau tết, dư luận hết sức bức xúc về sự xuống cấp đạo đức của một số người trong xã hội. 
Nỗi uất ức của gia đình bị hại 

Căn nhà nhỏ của gia đình cháu N.Y.một trệt, một lầu nằm ngay mặt đường, bên hông nhà có con mương sâu hút xây bê tông, nơi cháu N.Y. bị xâm hại. Nằm chếch bên kia đường khoảng 20m là nhà ông Hùng, đồng thời là nhà nghỉ L.T do vợ ông làm chủ. Khi chúng tôi bước vào, bé N.Y. (SN 2007 – PV) đang được mẹ đút cơm, ngước đôi mắt tròn thơ ngây nhìn khách lạ. 

Bằng giọng trầm tĩnh nhưng chất chứa nỗi buồn, anh Th. thuật lại đầu đuôi câu chuyện. Theo lời anh Th., tối đó, bọn trẻ trong xóm rủ nhau chơi trốn tìm trước đường, trong đó có cháu N.Y. và cháu T con ông Hùng, còn vợ chồng anh thì lau dọn trong nhà. Bỗng anh giật mình khi nghe thấy tiếng mẹ mình la hoảng rồi vừa lập cập chạy từ trên lầu xuống vừa hô hoán làng xóm: “Thằng Hùng muốn hiếp dâm con bé”. 

Anh vừa mở cửa hông thì ông Hùng lao vào nhà quỳ sụp dưới chân mẹ anh xin tha đừng làm lớn chuyện. Anh Th. nhớ lại: “Nghe ông Hùng nói kiểm tra lại cháu đi, tôi chưa làm gì đâu, mọi người ồ lên đòi đánh. Nhưng khi tôi vừa nắm cổ áo ông ta thì vợ tôi ngăn lại”. 

Chị Tr. uất ức tiếp lời chồng: “Vậy mà lập tức sau đó ông ta (ý nói ông Hùng – PV) trở mặt nói không làm gì con bé hết, thấy nó rớt xuống mương nên ông mới ôm lên. Sau đó ông thách vợ chồng tôi đi kiện rồi bỏ về nhà đóng cửa. Khi công an thị trấn xuống lập biên bản không có ông ta, chỉ thấy lời khai nhân chứng”. 

Chúng tôi hỏi: “Lúc đó ông Hùng có biểu hiện say xỉn không?”, anh Th. lắc đầu dứt khoát: “Không, ông ấy tuy có mùi men nhưng hoàn toàn tỉnh táo”. Chị Tr. tiếp tục tuôn trào những uất ức: “Thực ra, ban đầu gia đình tôi không muốn làm lớn chuyện, chỉ cần xác định rõ con bé chưa bị xâm hại nghiêm trọng và ông ta biết nhận lỗi trả lại danh dự cho gia đình là được. Không ngờ hôm sau chủ nhật nhưng mới 4h sáng ông ấy đã đón xe lên Gia Lai. Rồi qua ngày thứ 2 cũng không thấy nói năng gì. 
Trong lúc bà T., vợ ông ấy lại một mực nói chồng mình bị vu cáo, rằng chúng tôi dựng chuyện làm mẹ tôi tức nghẹn phải ra mặt đôi co. Trơ tráo hơn, sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi chưa kịp làm đơn tố cáo thì ngay tối đó, ông Hùng đã làm đơn gửi đến cơ quan công an tố gia đình tôi báo cáo sai sự thật. Vì vậy đến này 28/2, chúng tôi mới buộc phải làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng. Bây giờ thì mọi việc trắng đen đã rõ”. 

Về mức độ bị xâm hại của cháu N.Y., chị Tr. cho biết, theo thông tin ban đầu từ đơn vị chủ quản của ông Hùng thì cháu mới bị xâm hại bên ngoài, chưa tổn thương phía trong. 

Anh Th. đưa chúng tôi lên lầu ra nơi ban công bà Ch. hóng gió và tình cờ nhìn thấy ông Hùng thực hiện hành vi dâm ô với cháu N.Y. cạnh bờ mương. Từ đây nhìn rất rõ con mương chạy ngang hông nhà dẫn ra cánh đồng lúa xanh mướt phía sau. Đưa tay chỉ ra cánh đồng, giọng anh trầm lại: “May mà ông ta không đưa con bé ra ngoài kia. Anh biết không, ở đó có một cái giếng hoang rất sâu. Ông ta thường hay chơi đùa với cháu nên đưa đi đâu nó cũng sẽ đi theo…”. 

Lời thú tội muộn màng 

Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình chị Tr. và hồ sơ vụ việc do công an địa phương chuyển đến, mấy ngày qua, đơn vị ông Hùng cũng đã cử người xuống địa bàn xác minh nắm bắt thông tin. Đồng thời lãnh đạo đơn vị đã làm việc trực tiếp với chính quyền, công an thị trấn và cùng ông Hùng đến tận nhà xin lỗi gia đình vào ngày 6/3 vừa qua. 

Tại đây, ông Hùng đã viết bản tự thú xác nhận có dẫn cháu N.Y. xuống bờ mương với ý đồ xâm hại tình dục và miêu tả hành vi cụ thể. 

 
Bờ mương bên cạnh nhà chị Tr., nơi ông Hùng đã giở trò đồi bại với cháu Y 

Chiều 8/3, đơn vị có công văn về vụ bé gái 5 tuổi nghi bị dâm ô gửi Huyện ủy, UBND huyện, công an huyện, UBND thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước (Bình Định) và gia đình nạn nhân. Công văn nêu rõ: Ngày 2/3, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của bà Lê Thị Kiều M. Tr. (35 tuổi, trú tại thị trấn Diêu Trì) đối với ông Nguyễn Thanh Hùng về hành vi muốn hiếp dâm con gái của bà là cháu N.K.N.Y. (5 tuổi). 

Theo đơn tố cáo của gia đình bà Tr. và toàn bộ hồ sơ vụ việc từ Công an huyện Tuy Phước, thị trấn Diêu Trì và thôn Vân Hội 2, đơn vị đã tiến hành điều tra xác minh. Qua nắm tình hình và điều tra xác minh ban đầu, đoàn công tác của đơn vị đã có cơ sở để kết luận, quân nhân Nguyễn Thanh Hùng (cấp bậc Thượng tá) đang công tác tại Trung đoàn 7, Quân đoàn 3 đã có hành vi dâm ô với trẻ em. 
Hiện tại, các cơ quan chức năng của quân đoàn đang tiếp tục điều tra và hoàn thiện hồ sơ để báo cáo với cấp thẩm quyền theo quy định. 

Theo Đời sống & Pháp luật

http://www.phapluatvn.vn/phapluat/201203/Loi-thu-toi-cua-Thuong-ta-xam-hai-be-gai-5-tuoi-2064619/

Bài Xem Nhiều