We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 19 March 2012

Cộng Sản Việt Nam Rúng Động Trước Tin Tức Dân Oan Sẽ Tổng Biểu Tình 2 Ngày

Trong những ngày này, công an Cộng sản Việt Nam đang họp ráo riết, chuẩn bị đối phó với một đợt biểu tình, dự trù nếu thành công sẽ là một đợt biểu tình lịch sử cũa dân oan 3 miền cùng phối hợp để đòi công bằng và đất đai đã bị chế độ cưỡng chiếm. Một bản tin được phát đi kêu gọi hợp nhất dân oan ba miền, đang được truyền đi rất nhanh trên mạng và khiến không khí trong nước nóng dần lên. Những người kêu gọi cuộc tổng biểu tình này tự bạch như sau: Chúng tôi đại diện cho tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng ở các địa phương trên toàn quốc, kính gửi lời kêu gọi đến mọi nơi và mong được trợ giúp.


Nội dung của lời kêu gọi tổng biểu tình này được ghi rằng: Xét thấy trước thái độ biến chất của chính quyền các cấp do một nhóm nhỏ những kẻ lãnh đạo, thoái hóa biến chất trong bộ máy đảng và chính quyền lợi dụng danh nghĩa Đảng Cộng sản Việt Nam, đi ngược lại với chủ trương người cày có ruộng. Chúng cấu kết với bọn tư bản trong và ngoài nước, dưới danh nghĩa đầu tư của những nhóm lợi ích, cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của nông dân, đền bù với giá rẻ mạt để bán lại với giá gấp cả trăm lần cho tư bản xây dựng sân golf, các dự án bất động sản, khu chế xuất.
Đó là nguyên nhân gây nên một lực lượng dân oan đông đảo bị đẩy vào bước đường cùng, tài sản và tư liệu sản xuất bị ngang nhiên chiếm đoat, cuộc sống vốn đã nghèo khó nay càng khó nghèo hơn. Và bên cạnh đó xuất hiện một tầng lớp tư bản đỏ các đại gia có tài sản nhiều ngàn tỷ đồng, như trường hợp của cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bản Việt tức Viet Capital Bank sở hữu số vốn trên 3000 tỷ đồng. Tình trạng trên đã đẩy bà con dân oan, trong đó có không ít các gia đình các cựu chiến binh, thương binh, liệt sĩ, tới bước đường cùng, chỉ còn nước phải chết.
Vì mất đất đai, nhà cửa ruộng vườn là mất tất cả không còn đường sống. Cho dù các gia đình đã và đang theo đuổi khiếu kiện ròng rã nhiều năm trời xong đều vô vọng vì thái độ đùn đẩy thờ ơ của các cấp cán bộ. Vụ phản kháng của gia đình cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn là một bằng chứng sai trái không thể chối cãiọ. Lời kêu gọi biểu tình được phát động ở Đà Nẳng, Hà Nội, Saigon, vào 2 ngày 26 và 27 tháng 3 này. Hiện tại lời kêu gọi này đang làm rúng động nhiều bộ phận trong hệ thống nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông tín viên SBTN tại Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin kịp thời khi có những sự kiện mới nhất.
Theo: SBTN
———————

cuuchienbinh.vietnam

-
Kinh gửi: Qúy báo,
Chúng tôi đại diện cho tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng ở các địa phương trên toàn quốc, xin chuyển đến quý báo nhờ đăng tải giúp Lời kêu gọi Tổng Biểu tình của Dân oan trên toàn quốc.
Rất mong sự quan tâm giúp đỡ của quý báo.

Xin chân trọng cảm ơn.
Thay mặt tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng
***
Lời kêu gọi Tổng Biểu tình của Dân oan trên toàn quốc
Chúng tôi, tập thể các cựu chiến binh, nguyên là cán bộ chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên phong, Đại đoàn Đồng bằng… luôn tự hào với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”, vì cái danh hiệu đó là niềm tự hào, là tình cảm sâu nặng gắn bó các thế hệ cán bộ, chiến sĩ chúng tôi trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cho đến hôm nay và mãi mãi mai sau.


Xét thấy:
Trước thái độ biến chất của chính quyền các cấp do một nhóm nhỏ những kẻ lãnh đạo, thoái hóa biến chất trong bộ máy đảng và chính quyền lợi dụng danh nghĩa Đảng CSVN, Đảng cách mạng của bác Hồ để đi ngược lại với chủ trương “người cày có ruộng”. Chúng cấu kết với bọn tư bản trong và ngoài nước, dưới danh nghĩa đầu tư của những nhóm lợi ích, cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của nông dân, đền bù với giá rẻ mạt để bán lại với giá gấp cả trăm lần cho tư bản xây dựng sân golf, các dự án bất động sản, khu chế xuât… Đó là nguyên nhân gây nên một lực lượng dân oan đông đảo bị đẩy vào bước đường cùng, tài sản và tư liệu sản xuất bị ngang nhiên chiếm đoat, cuộc sống vốn đã nghèo khó, ngày càng khó nghèo hơn. Và bên cạnh đó xuất hiện một tầng lớp tư bản đỏ các đại gia có tài sản nhiều nghìn tỷ đồng, như trường hợp của cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) sở hữu số vồn trên 3.000 tỷ đồng.


Do đó: Tình trạng trên đã đẩy bà con dân oan, trong đó có không ít các gia đình các cựu chiến binh, thương binh, liệt sĩ, kể cả gia đình có công với cách mạng và gia đình các bà mẹ Việt nam Anh hùng tới bước đường cùng, chỉ còn nước phải chết. Vì mất đất đai, nhà cửa ruộng vườn là mất tất cả không còn đường sống. Cho dù các gia đình đã và đang theo đuổi khiếu kiện ròng rã nhiều năm trời xong đều vô vọng vì thái độ đùn đẩy thờ ơ của các câp chính quyền. Mà vụ phản kháng của gia đình cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn là một bằng chứng sai trái không thể chối cãi.


Vì vậy:
Theo tinh thần đoàn kết của chúng ta là sức mạnh, hãy noi gương của hàng trăm bà con nông dân là dân oan mất đất từ ba vùng: tỉnh Dak Nông, Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên) trong mấy ngày vừa qua tại Hà nội. Với tinh thần “Mất đất thì còn khổ hơn cả chết. Sống là phải có đất cho nên chúng tôi quyết tâm đến cùng là đòi lại tư liệu sản xuất. Chúng tôi tuyên bố với chính quyền là nếu không giải quyết cho bà con thì chúng tôi sẽ ra TW tuyệt thực, tự thiêu…”


Chúng tôi kêu gọi toàn thể bà con dân oan trên toàn quốc, là nạn nhân của hành động bất công, bất chấp luật pháp vô cớ cướp mất đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của chúng ta để là giàu cho một nhóm nhỏ đại gia. Hãy cùng đồng lòng, đồng loạt xuống đường, phát huy tinh thần của ông Đoàn Văn Vươn để biểu thị sức mạnh của lực lượng dân oan chúng ta trên phạm vi toàn quốc một cách ôn hòa. Xin bà con đồng bào đừng quên, đũa một chiếc thì dễ bị bẻ gẫy, một bó đũa không có cách nào bẻ gãy được, đó là quy luật của muôn đời.

Cụ thể đồng thời tập trung tại ba thành phố lớn: Hà nội, Đà nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
1. Thời gian:
02 ngày – Bắt đầu từ 08h30 sáng thứ hai 26 đến chiều thứ ba 27 tháng 3 năm 2012
2. Địa điểm:
  • Tại Hà nội: Văn phòng Quốc hội ở số 35 Ngô Quyền, Hà Nội
  • Tại Đà nẵng: Văn Phòng Đại Diện Quốc Hội ở Miền Trung số 04 Trần Quý Cáp ,Quận Hải Châu,TP Đà Nẵng
  • Tại TP. H C M: Trụ sở Tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại TP. HCM – số 35 đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP. HCM.
3. Khẩu hiệu, băng rôn yêu cầu bà con chuẩn bị không mang tính kích động và trong giới hạn pháp luật cho phép và tránh vi phạm pháp luật.
4. Đề nghị bà con dân oan chúng ta chuẩn bị đồ ăn, thức uống và chăn màn để biểu tình kéo trong 2 ngày 1 đêm nhằm gây áp lực buộc chính quyền phải giải quyết khiếu nại và sửa đổi Luật đất đai. Trường hợp đòi hỏi của bà con không được đáp ứng chúng ta sẽ tổ chức tụ họp biểu tình liên tục hàng tháng với thời gian dài hơn, trên diện rộng, nhiều lần buộc chính quền phải chấp nhận đòi hỏi của mỗi người chúng ta.
Chúng tôi kính nhờ các phương tiện truyền thông đại chúng và các cá nhân phát hành rộng rãi Lời kêu gọi Tổng Biểu tình này trên các trang mạng website, blogs và giúp đỡ chúng tôi photo copy Lời kêu gọi này gửi rộng rãi cho nhiều bà con dân oan biết để cùng tham gia.


Mong các cá nhân và tổ chức có thiện tâm hỗ trợ đố ăn, uống cho bà con Dân oan trong thời gian biểu tình để giảm bớt khó khăn cho bà con.
Xin trân trọng cảm ơn
Thay mặt tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng

--------------
 Hãy quay súng lại
Hỡi bộ đội hãy cùng nhau quay súng
Bắn vào đầu Trung ương đảng dã man.
Với toàn dân làm cách mạng Tam Toàn (1)
Không sợ chết, giữ giang sơn toàn vẹn.
 
Giờ đã điểm, Thiên cơ trời đã đến
Hãy đứng lên, tay kết nối vòng tay.
Nắng hừng đông thắp sáng lửa tương lai,
Giữa thế kỷ muôn lòng người khát vọng.
 
Cây dân chủ nở hoa trên báng súng,
Trái Tự Do theo triều sóng vô bờ .
Cơn sóng thần làm sụp đổ Liên Xô,
Đế quốc Đỏ phải phân chia từng mảnh.
 
Bức tường đá, Bá Linh xưa hung hãn,
Bị san bằng do sức mạnh tòan dân.
Đông và Tây thề nối kết tình thân,
Cùng đòan kết tự xây nền Dân Chủ.
 
Vùng Đông Á, Việt Nam ta bé nhỏ,
Kềm kẹp dân do loài khỉ ngu đần.
Ăn thịt người, hút máu mủ nhân dân,
Nhai ngấu nghiến cả xác hồn dân tộc.
 
Con gái Mẹ bị trung ương đầu độc
Não thai nhi ngâm rượu thuốc trường sinh.
Xuất cảng người, bán phụ nữ, học sinh.
Làm nô lệ hộ lý tình sinh lý.
 
Các bạn trẻ, du học sinh, anh, chị,
Có nghe không tiếng nức nở oan hồn ?
Bạn nghĩ gì, tư bản đỏ thâu tiền
Trên xương máu của người dân trong nước ?
 
Những bà mẹ, bán con vì tủi nhục,
Người thương binh, bị cụt cả hai chân,
Thân lết la trên đống rác tìm ăn.
Đang phải sống làm chứng nhân thời đại.
 
Những em bé thơ ngây năm bảy tuổi,
Vì thiếu ăn phải làm điếm kiếm cơm 
Đứng dọc đường làm mối lái bán trôn
Xin bát cháo, nắm cơm đen đỡ đói .
 
Trên Miền Thượng, dân hiền lương bị đuổi
Khỏi thôn làng, cấm tụ hội nguyện kinh.
Phá nhà thờ, ép bỏ đạo Tin Lành.
Theo pháp lệnh, đốt Thánh kinh, bắt đạo.
 
Các Phật tử, dân Cao Đài, Hòa Hảo
Phải vào tù bị tra khảo công khai
Các nhà tu, sư nữ với hiền tài
Bị vu khống bằng những lời buộc tội.
 
Thiên Chúa Giáo tại Tam Toà Hà Nội
Bị công an luôn phá rối ngày đêm.
Tòan giáo dân đã đồng loạt vùng lên
Đòi đất sống, đòi lại quyền dân chủ.
 
Nơi linh địa hàng ngàn người không ngủ
Nguyện kinh cầu xin Thiên Chúa đóai thương
Ban bình an cho đất Việt quê hương
Mong tránh khỏi cảnh chiến trường máu đổ.
 
Con cái Mẹ đã nhiều năm cực khổ
Trong chiến tranh bom đạn lửa triền miên
Đến bây giờ bị bóc lột dã man
Bị đàn áp phải đứng lên tranh đấu.
 
Đất Hà Nội, là thiên đường nhuộm máu
Người dân oan giữa thế giới văn minh .
Lửa căm thù ngút tận cửa trời xanh
Sao các bạn còn làm thinh hờ hững.
 
Hỡi bộ đội hãy vùng lên quay súng
Bắn vào đầu Trung ương đảng dã man.
Với toàn dân làm cách mạng Tam Toàn
Không sợ chết, giữ giang sơn toàn vẹn.
 

  NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
(1) toàn dân, toàn quân, toàn thế giới.

Đại sứ buôn dân VN tại Malaysia :Giải cứu 42 phụ nữ Việt sống khốn khổ tại Malaysia ?

Lao động Việt Nam tại Malaysia = TỘI ÁC CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Khẩn trương giúp đỡ 42 lao động Việt Nam tại Malaysia
(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được tin 42 lao động Việt Nam được chuyển về Trung tâm Bảo trợ tại thủ đô Kuala Lampur, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại và Cty Asmana để giúp đỡ các lao động này.
 >>  Giải cứu 42 phụ nữ Việt sống khốn khổ tại Malaysia
Theo đó, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam làm việc với Cục Lao động, Cơ quan Nhập cư Pinang và công ty Asmana…  sớm có các biện pháp đưa những lao động có nguyện vọng trở về nước, hoàn tất các thủ tục giấy tờ cho những lao động có mong muốn tiếp tục ở lại Malaysia làm việc bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của những lao động này.

Trước đó, vào đầu tháng 2, nhận được tin về việc công ty Asmana của Malaysia có thể trì hoãn không gia hạn thị thực làm việc cho số lao động của Việt Nam sau khi hết hạn thị thực làm việc một năm đầu tiên, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã yêu cầu phía công ty Asmana của Malaysia nghiêm túc thực hiện các điều khoản theo hợp đồng ký với công ty Thương mại Cổ phần Việt Hà Hà Tĩnh (VIHATICO).

Liên tục trong khoảng thời gian từ 26/2 đến 7/3, Ban quản lý lao động của Đại sứ quán Việt Nam đã nhiều lần làm việc với đại diện công ty Asmana yêu cầu phía công ty Asmana hợp tác và sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết cho các lao động Việt Nam về nước hoặc ở lại làm việc.

Từ tháng 2, người lao động vẫn được thanh toán tiền lương cơ bản trong khi chờ đợi giải quyết vụ việc.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, 42 lao động nói trên nằm trong tổng số 69 lao động của công ty Thương mại Cổ phần Việt Hà Hà Tĩnh (VIHATICO) đưa sang làm việc tại Malaysia thông qua Công ty cung ứng lao động Asmana tại Pinang.

Đại sứ buôn dân Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với số lao động trên.
 
http://dantri.com.vn/c36/s36-576655/giai-cuu-42-phu-nu-viet-song-khon-kho-tai-malaysia.htm

Cannon Ba Đình :Tranh gởi dự thi Friendly Condom

Cannon Ba Đình

Tranh gởi dự thi Friendly Condom
"Đúng là người sao, tranh vậy, nhìn là biết" đó chính là Bác Hồ (của Elle) được bảo vệ bằng condom để khỏi bốc mùi hôi thối !
Bác, Đảng biểu tượng condom
Công An cậy thế dòm l. gái tơ (**)
Đúng là một lũ bá dơ
Phản dân hại nước tôn thờ Tàu Ô !

(**) Vụ án bắt gái mại dâm ở Hải Phòng.
Cáo Hồ (Bác Hồ), rắng độc, sói, lang
Cùng chung một lũ ở hang hại đời
Hồ thì mặt chuột tai dơi
Gian dâm, vô đạo người đời đều khinh !
Rừng chiều sương phủ núi âm u
Bên dòng suối lạnh bóng Già Thu

Kách mạng lúc này... hơi ế độ
Gọi Nghát vào hang để... bú u (?)
Bác Hồ thích nhứt ở hang
Chui vào là Bác chẵng màng bước ra
Đôi khi Bác mãi la cà
Gặp lúc máu tháng (Bác) hoá ma đỏ ngầu !

Nhân dân ngỡ Bác ăn trầu
Nhìn kỷ thấy máu từ đầu đến chân
Phen này mong Bác biết thân
Đừng chui vào háng nhân dân trốn hoài !
 
Núi sông Pác Bó mịt mờ
Kẻ đi không tới người rờ không ra
Trong hang có "chú cháu" (1) ta
"Hì hục" cách mạng sinh ra thằng Mành (=Mạnh) (2),
Tham gia cộng sản lưu manh
Hại dân, bán nước, tan tành quê hương

(1) Khi ở Pác Bó, Hồ đặt tên cho Nông thị Ngát là Trưng và gọi Hồ bằng "chú"
(2) Mành = Mạnh, phát âm theo kiểu thơ Bút Tre
"Rồng Đam Sui" ai nuôi mầy lớn ?
Dạ thưa bà con lớn bằng đồ phế thải của Tàu !
Bác Hồ cao hứng ngâm thơ:

Bàn... tay nào... bưng bô... Tàu Cộng ?
Bàn... Tay nào... giết hại... dân lành ?
Bàn... tay nào... ôm eo... vợ bạn ?
Còn..... tay nào... thò... xuống... bắt cua ?
 
"Đi làm hợp tác hợp te
Không đủ miếng giẻ mà che cái l...
Bác Hồ với chả Bác Tôn
Ở đâu thì đến xem l... tui đây" (1)
hay:

"Bảo nắng mà trời lại mưa
Mấy thằng khí tượng đoán bừa hại tao
Trời làm một trận mưa rào
Mấy thằng khí tượng làm tao hết nhờ
Ướt thân ướt cả “Bác Hồ”
Thôi đành để vậy tô hô mà về."(2)


Hoặc: "Sự nghiệp bác Hồ sống mãi trong quần chúng"ta."
Bác Hồ tự sướng
 
Có khác gì bác Hồ tự đút ống bơm vào đ....ít mình và rồi bơm cạch cạch ....Dzậy mà mấy anh trong ban Văn Hoá tư Tuởng của VC cứ cho in sách của bác Trần Dân Tiên một cách ....."vô tư". Cả một lũ từ Hồ chí minh cho tới đám đệ tử tay sai bán nuớc cho ngoại bang, đã ngu mà còn nói dối láo một cách trâng tráo . Phát xít hay quân phiệt còn phải chào thua tụi CSVN.

Babui

Viết cho các con: Ba lớn lên thời chinh chiến.

Viết cho các con.

Ba lớn lên thời chinh chiến.
Ba học tiểu học ở trường Đỗ Hữu Phương ( sau đổi là Hùng Vương ),trung học ở Chasseloup Laubat / Jean Jacques Rousseau .
Đại học Khoa học, đường Cộng Hoà .
Đại học Y khoa , 28 Trần quý Cáp, Saigon .
Tạm quên đi khía cạnh chính trị, xã hội....Ba đi học được là nhờ những người cầm súng giữ an ninh cho Saigon, nơi Ba đi học.

Đối với những người nầy, Ba mang ân tình và nợ máu , vì họ đã đổ máu cho Ba yên ổn mà đi học. Họ là những chiến sĩ Quân Đội Quốc Gia Việt Nam , sau đổi là Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà ( QLVNCH )

Biến cố 4 / 75

Ba không đủ can đảm , không đủ sức đổ máu mình để trả ơn cho họ. Nhưng Ba không hèn để phản bội họ.
Ba nói thật rõ là Ba rất kính trọng những người con hiếu thảo , về quê hương mình phụng
dưỡng , giúp đỡ cha mẹ , những đồng hương, chiến hữu bất hạnh ,chăm sóc mộ phần người thân...hay cưu mang những ai kém may mắn, chật vật ,khốn khổ còn ở Việt Nam.

Nhưng,đối với Ba, những người "gọi là" trí thức, đổ đạt bằng tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, cử nhân, cao học...Nghĩa là những người được yên ổn để đi học như Ba, ở miền Nam

(VNCH), trong lúc những chiến sĩ QLVNCH đổ máu để bảo vệ họ...nay lại về Việt Nam để ăn chơi, du hí, chén chú, chén tôi , anh anh em em với Việt Cộng, đã làm một việc nhơ nhuốc...như ở truồng đi giữa phố...Nghĩa là còn xấu xa hơn những gái ăn sương.

Phận em vốn dỉ gái long đong,
Nhưng chỉ thoát y chốn cấm phòng,
Không như trí thức (khoa bảng) Cộng Hoà cũ.
Nhơ nhuốc cởi truồng giữa chợ đông.

Ba lập lại cho rõ, các con đừng hiểu lầm : Ba RẤT TÔN TRỌNG NHỮNG NGƯỜI VỀ VIỆT NAM VỚI MỘT MỤC ĐÍCH VỊ THA ,VÌ NHIỆM VỤ LÀM CON , LÀM NGƯỜI , LÀM CHIẾN HỮU . Ba chỉ lên án những kẻ về VN...để gọi là "hưởng thụ"

Ngày 8,tháng 3,năm 2006 .

Y sĩ Đại úy Nguyễn Sơ Đông Y Khoa Saigon 1965
Số quân 59/152 241


---------- 
Thân gởi cho quí vị nào đã từng ở 
 ĐẢO PULAU BIDONG

TRỞ THÀNH HOANG VẮNG.... 
NGÀY XƯA TA RA ĐI.....


CÓ CHẾT TA CŨNG ĐI...


BẾN BỜ MỞ RỘNG VÒNG TAY......


CẦU JETTY CHÚNG TA VỪA TỚI ĐẢO...CẦU JETTY CŨNG LÀ CẦU BIỆT LY, CHÚNG TA ĐẾN RỒI ĐI...


BIDONG ƠI HÔM NAY TA RỜI ĐẢO RỒI, TA CHÀO BIDONG NHÉ....

TƯ LỆNH PHÓ LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM SAU CÙNG TRÊN ĐẢO PULAU BIDONG.....

_
CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐẢOĐƯỜNG LÊN ĐỒI TÔN GIÁOĐỒI TÔN GIÁO NHÌN TỪ BIỂN


CHÙA TỪ BI


NƠI MONG TIN THƯ VÀ MONG TIẾP TẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ THÂN NHÂN,LÃNH THƯ XONG................TỚI GIAN HÀNG MÃ


........HOẶC ĐI CHỢ


........HAY ĐI DẠO PHỐ TRÊN ĐẢONƠI BUỔI TỐI XEM TV Ở KHU F


NẾU CÓ TIẾP TẾ THÌ CAFE
THUỐC LÁ THẬT NGON LÀNH


KHU BỆNH VIỆN SICKBAY....THÁNG 7-1989.ĐỒNG BÀO ĐI LẢNH NƯỚC


TIÊU CHUẨN MỔI NGƯỜI 1 NGÀY 1 SÔ.


TẮM GIẶT BẰNG NƯỚC GIẾNG
NHÌN TỪ KHU F QUA BÊN KIA LÀ ĐẢO "CÁ MẬP"


HÌNH ĐẢO "CÁ MẬP" NÀY NHÌN TỪ THỀM CHÙA TỪ BI QUA


KHỐI TIẾP LIỆU ĐANG PHÁT THỊT GÀ HẰNG TUẦN VÀO NGÀY THỨ 5
& MỖI TUẦN 2 LẦN TÀU BLUE DARTCỦA UNHCR CHỞ QUA ĐẢO TẤT CẢ
NHỮNG THỰC PHẪM KHÔ & THỰC PHẪM TƯƠI CÓ ĐÔI KHI TRÁI CÂY NỮA..


KHU A...
KHU D

NHỮNG LÍP RAU LUỐNG CẢI NÀY GIÚP CHO ĐỜI TỊ NẠN


ĐÂY LÀ KHU 3 LÒ BÁNH MÌ. LÒ SỐ 1 BÊN TAY PHẢI,
NĂM 1988 LÀ CỦA ANH HÃI & ĐỊNH CƯ Ở TORONTO CANADA.
LÒ SỐ 2 LÀ CỦA ANH VĂN, BỊ RỚT BÀN 4, HÌNH NHƯ SAU
NÀY ĐƯỢC ĐI QUA PHÁP, LÒ CUỐI SỐ 3 LÀ CỦA VỢ CHỒNG
ANG LONG HÌNH NHƯ ĐỊNH CƯ Ở CHÂU ÂU...


KHU F.MẤY ANH MUỐN CÓ TIỀN CAFE THUỐC LÁ THÌ LÊN NÚI ĐỐN CỦI
ĐEM BÁN CHO MẤY TIỆM CAFE HOẶC VÁC NƯỚC ĐÁ CỦA TÀU CHỞ
TỪ DẤT LIỀN QUA CHO QUÁN CAFE HAY LÀ ĐI CÂU CÁ VỀ BÁN.

 
Bidong, một buổi chiều
Cây rừng bóng hắt hiu
Chúng tôi ngồi trên bờ các
Nghe sóng biển vỗ đều.


Mẹ già hướng mắt về quê hương

Chúng ta đi dạo chợ Bidong nha..


Chợ Bidong chỉ bán cá biển và rau, chứ không có thịt heo,
bên Sungeibesi thì phía ngoài trại có người bán,
và mỗi khi muốn mua thì có mật hiệu thì bên ngoài liệng vô.
và đem vô trông phòng chổ kín đáo nấu ăn, và phải
có 2-3 người canh chừng, nếu người Mã Lai bắt gặp
lần thứ nhất cảnh cáo, lần thứ nhì bị phạt,
lần thứ 3 bị cạo đầu dẩn đi vòng vòng,
vì người Mã Lai đạo Hồi cữ ăn thịt heo..


ở giữa đảo mà ngồi tráng bánh ướt có cả ca nước đá quá xá đả luôn.


Có bánh chuối nướng nữa nè


Mấy người này đang coi đánh cờ tướng đó.


Tiệm hớt tóc ở đảo nè.
Tối nay có văn nghệ anh chị em ơi..


Mấy anh đang được quay phim ké
Các cô đang đổ bánh xèo nè


Và các cậu đang thưởng thức bánh xèo ở Bidong
Những em nhỏ vô tư hồn nhiên trong cảnh đời tị nạn


Trước khu 3 lò bánh mì và đối diện trường khu F

Cuốc đất trồng những líp rau cho đời sống tị nạn

Dưới chân cầu Jetty ,cậu ấy nghĩ gì ,mong gì ở phía trước...!?
Bây giờ cậu ấy ra sao? đang ở nơi nào?...


Còn cậu này bây giờ nhìn tấm hình có còn nhận ra mình ngày nào ngồi đây không!?...hihini


Hội Trường


Khu F


Đồng bào chuẩn bị rời đảo


Bài Xem Nhiều