We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 22 June 2012

Luật tàn nhẫn ở “lò đào tạo” trẻ ăn xin XHCN


Thật tội nghiệp cho lũ trẻ. Biểu tình chống tàu cộng thì nó đàn áp nhanh lắm, còn mấy vụ này thì nó làm lơ. Lũ CS thật khốn nạn.
Luật tàn nhẫn ở “lò đào tạo” trẻ ăn xin XHCN- Nhiều trùm chăn dắt đánh đập những đứa trẻ ăn xin đến tàn tật để người khác rủ lòng thương.

Từ trước đến nay, các đô thị lớn nói chung, trong đó có Thành hồ là nơi mà các đối tượng ăn xin thường tập trung đông đảo. Trong đó, đứng đầu là lực lượng trẻ em đi ăn xin từ (4- 12 tuổi).
Lâu nay, mọi người đều chung một ý nghĩ, trẻ em đi ăn xin đơn giản vì mồ côi, không nơi nương tựa. Tuy nhiên, hơn một năm theo chân nhiều đứa trẻ trong "cái bang" trên địa bàn TP, PV phát hiện ra các em chỉ là con rối trong các đường dây chăn dắt trẻ ăn xin. Quyết tâm đi tìm nguyên nhân từ đâu mà các trẻ em dễ dàng chịu sự sai khiến của các đường dây chăn dắt, chúng tôi phát hiện ra những sự thật kinh hoàng về các "lò" đào tạo "cái bang" như thời trung cổ.
Hơn một năm trước (5/2011), Sài Gòn bị nhấn chìm trong biển nước mênh mông sau những cơn mưa tầm tã. Trong dòng xe hì hục bơi trên biển nước, Nguyễn Văn Tí (12 tuổi, quê An Giang) khập khiễng bì bõm lết đi xin tiền hết người này đến người khác. Nhìn vẻ mặt sợ hãi đến tội nghiệp của cậu ai cũng rủ lòng thương cảm. Chúng tôi cho em 10 ngàn đồng và mời cậu đi ăn hủ tiếu vỉa hè cho đỡ đói. Mặc kệ người lạ mặt, Tí không e dè đánh một lèo hết hai tô.
Khi chúng tôi hỏi về bố mẹ, quê quán, Tí bỗng khóc òa. Những giọt nước mắt hòa với nước mưa khiến khuôn mặt Tí hằn lên những nỗi oán giận. Tí tâm sự: "Nhà em nghèo lắm, em nhớ bố mẹ ở An Giang nhưng không nhớ ở xã nào. Từ 6 tuổi, bố mẹ bán em cho một ông tên Tuấn ở Sài Gòn. Vừa bước chân về nhà ông ấy, em được đám đệ của ông đào tạo gần 2 tháng để trở thành ăn xin chuyên nghiệp". Hỏi về cách đào tạo ăn xin, Tí chỉ lí nhí nói: "Ông cho đệ tử đánh đập bằng roi mây, đánh đến khi nào chân chúng em mất cảm giác, đi khập khiễng mới thôi. Ông ấy làm như vậy để người ta động lòng mà cho tiền".
Chúng tôi nhờ Tí giúp đỡ để tìm hiểu các "lò" đào tạo ăn xin của các đường dây chăn dắt trẻ em tại Sài Gòn. Sau ba ngày, chúng tôi tìm đến sào huyệt của ông Bính (56 tuổi, ở Q.7). Được biết, Bính là một giang hồ có tiếng hiện đang là chủ một đường dây chăn dắt hơn 15 đứa trẻ ăn xin. Trong số đó, Tí là một trong số những "mỏ vàng" số 1. Nói chuyện với chúng tôi, cậu bé ăn xin này cho biết, cứ vào tầm 14h chiều, ông Bính sẽ cho đàn em đào tạo bốn "lính mới" để trở thành ăn xin chuyên nghiệp.
Chúng tôi ngồi từ xa quan sát qua những kẽ hở của bức tường thấy một người đàn ông lăm lăm trên tay chiếc roi da. Miệng ông liên tục ra lệnh hai tên đàn em huấn luyện bốn đứa bé tuổi từ 10- 13 tuổi. Mặc dù ngồi cách đó khoảng hơn 40m nhưng tiếng roi da vụt đen đét vẫn khiến chúng tôi nổi da gà. Đặc biệt, khi nghe tiếng hét thất thanh: "Cháu xin chú đừng đánh cháu nữa. Cháu gãy chân rồi", chúng tôi bỗng rụng rời chân tay.
Đầu năm 2012, chúng tôi nghe nhiều trẻ ăn xin than vãn về việc: “Tao sắp bị ông chủ bẻ chân, tay thành tàn tật để đánh vào lòng trắc ẩn của người đi đường”. Qua những lần cho tiền trẻ ăn mày ở góc đường D2 (Q. Bình Thạnh), chúng tôi tiếp cận được Dũng (11 tuổi, quê Bình Phước).

Dò hỏi về thông tin trên, Dũng cho biết trong nhóm có một cậu bé tên Bơ (12 tuổi, quê Đồng Tháp) đang lâm nạn. Hai tháng nay, Bơ xin không "đạt chỉ tiêu" nên ông Bắc (chủ đường dây chăn dắt hơn 10 trẻ ăn xin) sẽ cho đàn em bẻ gãy chân hoặc tay để đi xin cho dễ.
Chúng tôi lo sợ điều không hay nên báo tin cho một người bạn làm công an tại thanh hồ nhờ can thiệp gấp. Tuy nhiên mãi mà không thấy người này phản hồi lại. Bẵng đi một thời gian, chúng tôi gặp lại Dũng đang cầm bát, cuốc bộ cùng một đứa bé trạc tuổi nhưng chân đi khập khiễng. Dũng giới thiệu: "Đây là em Bơ. Em ấy bị tật chân, anh nhớ giúp đỡ vài đồng". Nghĩ lại sự việc trước đó, chúng tôi sửng sốt vì không ngờ những tên lưu manh kia lại có thể làm cái việc mất nhân tính đến như vậy.
Cho đến tháng 6/2012, chúng tôi được nhiều đứa trẻ ăn xin tại Thành hồ tiết lộ nhiều thông tin gây sốc về các chiêu hành hạ trẻ em ở các "lò" đào tạo trẻ ăn xin. Em Phạm Xuân Huy (13 tuổi, quê Quảng Nam), tiết lộ: "Bọn chủ chỗ em huấn luyện bằng cách dùng dây nịt đánh vào người hoặc cho người lớn đấm đàn em thậm tệ". Em Hồng (11 tuổi, quê Cà Mau), nước mắt ngắn dài nói: "Họ bắt bọn em nhịn đói hai ngày liền. Thậm chí, nhiều bạn trong nhóm còn bị ông ấy cạo trọc đầu, đánh vào bộ phận sinh dục, bắt ăn muối trộn ớt nếu không xin được nhiều tiền".
Gặp lại Nguyễn Văn Tí, giờ đây cậu đã 13 tuổi nhưng vẫn mang hình dạng lôi thôi và nhếch nhác y như một năm trước. Trò chuyện với Tí, chúng tôi biết được gần 2 tháng nay Tí đã được "thăng chức". Cậu không còn phải đi lăn lê đi ăn xin như trước nữa mà lãnh nhiệm vụ "chim lợn", trông chừng đám trẻ ăn xin khác.
Tí bảo: "Những khi nào để bọn "đàn em" giấu tiền thì em bị đánh đập đầu tiên. Hiện nay, em chỉ muốn xin vô trung tâm hoặc trại cô nhi nào đó để học chữ. Em không chịu được cảnh này nữa rồi".
Nhìn Tí, nhiều người cảm thấy chạnh lòng. Người cậu gầy đét chỉ có da bọc xương, tóc vàng cháy, khuôn mặt đen nhẻm. Ngồi nói chuyện chưa nóng chỗ thì Tí giật nảy bỏ chạy vì bọn bảo kê trong đường dây đang chú ý. Về phần Dũng, Huy "đen", Tín "bò", giờ đây họ vẫn đang sống lay lắt, bị đánh đập ở trong các đường dây chăn dắt trẻ em hoạt động chủ yếu tại Saigon

Thỉnh thoảng, một em khác lớn hơn được cử tới đánh bôm bốp cho những đứa trẻ này khóc thét lên để tăng phần thương cảm cho người đi đường, người xem ca nhạc. Thành hồ những ngày này mưa gió lạnh lẽo, những em bé tội nghiệp ấy vẫn phải “hành nghề” vật vã trên tấm bìa giấy sũng nước...

Gây nghiện ma túy để thu phục trẻ ăn xin .

Lâu dần, những đứa trẻ ăn xin ngày một lớn và đã "nhờn" với bài tra tấn, đánh đập. Ngay lập tức, chủ các đường dây chăn dắt trẻ em lại nghĩ ra những "quái chiêu" cực độc để thu phục đám trẻ em "cái bang".
Cậu bé Huy "đen" (15 tuổi, quê Bình Định), một ăn mày tại Q.7 giọng chua chát cho biết: "Năm ngoái, do không chịu được cảnh sống đày đọa của bọn chủ chăn dắt nên em đã bỏ trốn. Tuy nhiên, em bỏ đi được hơn một tuần thì bị bọn chúng bắt lại. Sau màn đánh đập thừa sống thiếu chết, mấy người mặt mũi bặm trợn ép em hít một thứ bột màu trắng. Mãi sau này em mới biết đó là ma túy".
Được biết, từ đó đến nay, Huy nung nấu ý định bỏ trốn nhưng ra đi được vài ngày cậu lại tự động mò về "lò" vì thèm thuốc. Bao nhiêu tiền đi xin được giao cả cho bọn chủ chăn dắt để nhận được một chút bột trắng trắng, mịn mịn.
Theo sự chỉ dẫn của Huy "đen", chúng tôi men theo bờ kênh Thị Nghè để tìm gặp Tín "bò" (13 tuổi, quê Hà Tĩnh). Tín là một tay ăn xin trùm sò ở khu vực Q.1. Mới gặp, chúng tôi sửng sốt vì khuôn mặt già đanh của cậu bé. Ngồi bệt xuống nền xi măng, Tín "bò" bảo chúng tôi muốn nói chuyện với cậu thì phải trả tiền.

Tuy nhiên, khi nghe PV hỏi chuyện thu phục đám trẻ ăn xin của các chủ đường dây chăn dắt trẻ em, Tín "bò" tỏ ra bức xúc: "Những chiêu ấy trong "giới" ai chẳng biết. Đường dây của ông Ba Mỹ chuyên thu phục những người ăn xin lớn tuổi bằng cách viết giấy vay nợ hàng trăm triệu đồng. Họ bắt mọi người đi ăn xin để trả nợ dần. Hay đường dây chăn dắt của bà Hồng ở Q.Tân Phú. Bà ấy thu phục bọn con gái bằng ma túy, thuốc phiện… Còn ông chủ của em thì uy hiếp bằng cách bắt nhốt anh em của bọn em".
Trong những ngày thu thập thông tin về tình trạng này, chúng tôi tình cờ quen H., (56 tuổi, ngụ Q.9). Đây là một đại ca từng chăn dắt 21 đứa trẻ ăn xin tại Thanh ho, nay đã giải nghệ. Trên bàn nhậu, H., kể hết những chiêu trò thu phục đám trẻ ăn xin của các đường dây chăn dắt trẻ em khi chúng tôi đề cập. H., cho biết: "Ngày trước để bọn chúng từ bỏ ý định bỏ trốn, tôi áp dụng kế hoạch "thép". Đứa nào cứng đầu lập tức bị đánh đến thân tàn ma dại. Đối với những đứa lớn tuổi, tôi chỉ đạo đàn em cho hít vài tép heroin rồi sau đó chỉ việc ngồi ở nhà sai bảo. Đối với các đường dây khác, họ sử dụng nhiều biện pháp như: Dọa giết chết, dùng dao cắt ngón tay…".

Thật tội nghiệp cho lũ trẻ. Biểu tình chống tàu cộng thì nó đàn áp nhanh lắm, còn mấy vụ này thì nó làm lơ. Lũ CS thật khốn nạn.

Úc Châu :Thượng Viện Úc đã nhất trí thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền

Tin giờ chót Thượng Viện Úc đã nhất trí thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền, những nguồn tài trợ cho Việt Nam cần có chú trọng về vấn đề cải thiện nhân quyền.

Xin xem tường trình và hình ảnh đính kèm


 Họp báo đệ trình Kiến Nghị Thư tại trụ sở Quốc Hội Liên Bang Úc

Kiến Nghị Thư yêu cầu Thượng Viện Quốc Hội Úc trực tiếp đặt cuộc Đối Thoại Nhân Quyền với cộng sản Việt Nam dưới sự kiểm sát của Quốc Hội và đặt điều kiện cải tiến nhân quyền trong mọi viện trợ phát triển của Úc cho cộng sản Việt Nam đã được Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu khởi xướng và Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Ron Boswell bảo trợ.
Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng vì Kiến Nghị Thư này gia tăng vai trò của Cộng Đồng Người Việt Tự Do trong việc theo dõi, đóng góp ý kiến và cập nhật tin tức về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, khi cuộc Đối Thoại Nhân Quyền song phương diễn ra tại Úc Châu, và tạo cơ hội cho Quốc Hội thẩm định tra cứu hiệu quả của các cuộc Đối Thoại.

Kiến Nghị Thư với  trên 55000 chữ ký  của đồng hương và thân hữu khắp nơi:

Vào sáng ngày Thứ Năm 21/6/2012, một phái đoàn của CĐNVTD Liên bang Úc Châu đã tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở Quốc Hội Liên Bang Úc vào lúc 9:30 sáng, để đệ trình Kiến Nghị Thư với hơn 55 ngàn chữ ký của đồng hương, yêu cầu chính phủ Úc hãy chú trọng hơn nữa về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.
Đáp lời kêu gọi của Ban Chấp Hành CĐNVTD, mặc dù thời tiết giá lạnh sáng sớm mùa đông dưới 10 độ C, đồng hương từ Sydney đã lên xe buýt khởi hành từ 5 giờ sáng và đồng hương từ Melbourne đã lên đường từ tối hôm trước tới thủ đô Canberra để yểm trợ tinh thần cho phái đoàn, đồng thời nêu rõ ước vọng của người Úc gốc Việt là muốn có tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Phái đoàn đại diện CĐNVTD gồm có LS Võ Trí Dũng và anh Nguyễn Thế Phong, tân và cựu Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang, anh Lê Công Chủ Tịch CĐNVTD/ACT, anh Nguyễn Văn Bon Chủ Tịch CĐNVTD/VIC và anh Nguyễn Toàn Phó Chủ Tịch CĐNVTD/NSW. Ngoài  ra còn có sự hiện diện của anh Trương Quốc Việt, người đã tọa kháng đòi hỏi CSVN  "Hãy trả căn nhà nhỏ cho gia đình tôi và trả lại căn nhà lớn cho dân tộc tôi" trong số hai trăm đồng hương tham dự.
Đồng hương đã tập họp trước tiền đình Quốc Hội Úc sáng thứ năm 21/6/2012:                 
Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Úc - Việt và một phút mặc niệm, phái đoàn Đại Diện Cộng Đồng và các cơ quan truyền thông đã rời nơi đồng hương tập trung, tiến vào tòa nhà Quốc Hội để gặp các Thượng Nghị Sĩ.
LS Võ Trí Dũng trình bày về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và kết quả của Kiến Nghi Thư. TNS Mark Furner và TNS Ron Boswell phát biểu với truyền thông Úc - Việt, nói lên quan tâm vi phạm nhân quyền của CSVN,  nêu tên LM Nguyễn Văn Lý, HT Thích Quảng Độ, BS Nguyễn Đan Quế, Nhạc sĩ Việt Khang như vài thí dụ. LS Dũng đã đại diện CĐNVTD trao đến TNS Ron Boswell  tập Kiến Nghị Thư gồm trên 55000 chữ ký.

TNS Mark Furner và TNS Ron Boswell phát biểu với truyền thông Úc, Việt:
LS Võ Trí Dũng trao Kiến Nghị Thư với  trên 55 ngàn chữ ký cho các TNS Úc:
Sau đó các TNS và phái đoàn đã ra ngoài Quốc Hội để gặp gỡ và trình bày quan điểm với các đồng hương.
TNS Philip Ruddock, Cựu Tổng Trưởng Di Trú lên tiếng về vi phạm nhân quyền của CSVN:
LS Võ Trí Dũng và các TNS tường trình và trưng bày tập Kiến Nghị Thư với đồng hương:
Đồng hương chụp hình lưu niệm với các Thượng Nghị Sĩ Úc:
Buổi lễ đã chấm dứt vào lúc trưa cùng ngày, đồng hương lên xe buýt trở về Sydney và Melbourne trong tinh thần phấn khởi. Tin giờ chót Thượng Viện Úc đã cùng đồng ý thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền, những nguồn tài trợ cho Việt Nam cần có chú trọng về vấn đề cải thiện nhân quyền.
Anh Thư  tường trình
Úc Châu, 21.06.2012

Bài Xem Nhiều