We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 26 June 2012

CON ĐƯỜNG VIỆT NAM: CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO!?

CON ĐƯỜNG VIỆT NAM:

CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO!?


hueco11Nhà văn Phạm Thị Hoài, định cư tại Đức đã viết bài “Chọn Đường” để trả lời việc Phong trào “Con Đường Việt Nam” đã mời bà làm “một trong những người tham gia đồng sáng lập Phong Trào Con Đường Việt Nam”.

Theo tôi, đây là một bài viết rất “thấu lý, đạt tình” vì chứa đựng nhiều sự thật liên quan đến chuyện Phong Trào “Con Đường Việt Nam” ra đời trong một hoàn cảnh oái oăm là một người đứng tên phổ biến là ông Lê Thăng Long chỉ mới ra tù 10 ngày, với trường hợp được CSVN trả tự do trước án tù mà tòa án CSVN tuyên phạt 1 năm; 2 người còn lại thì đang ở trong tù là các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định.

Mấy tháng trước ông Lê Công Định có tin sẽ được trả tự do và được định cư ở Hoa Kỳ, kế lại thấy nhà cầm quyền CSVN yêu cầu ông này rút lại đơn xin định cư ở Mỹ (sic!); nhnưg đến nay hiện vẫn còn đang ở trong tù.

Nhiều người có tên trong danh sách “được mời làm người đồng sáng lập phong trào” cũng như không có tên cũng đã lên tiếng về những việc làm bất cập của phong trào “Con Đường Việt Nam”.
Trong bài “Con ĐườngViệt Nam Hay Con Đường Việt Cộng?” tôi cũng đã vạch rõ đây chỉ là con đường hòa hợp hòa giải dưới sự tự do mang nhãn hiệu cộng sản.

Với bài viết này, tôi sẽ vạch rõ “Con Đường Việt Nam” là “Con Đường Tà Đạo” mà nhà văn Phạm Thị Hoài trong phần “chú thích” dưới bài viết “Chọn Đường” của bà đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề.

Theo nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Theo các lời nhận tội do truyền thông nhà nước công bố, ông Lê Công Định và ông Trần Huỳnh Duy Thức đã kết hợp với ông Nguyễn Sĩ Bình

để chuẩn bị cho sự ra đời của hai đảng chính trị là Đảng Lao Động và Đảng Xã Hội. Đồng thời, ông Nguyễn Sĩ Bình chính thức xác nhận ông Lê Công Định là Tổng Thư ký, ông Trần Huỳnh Duy Thức và ông Lê Thăng Long là những chí hữu và cộng sự của đảng Dân Chủ.”

Bản thân ông Nguyễn Sĩ Bình từng là Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động trước khi chuyển sang lãnh đạo đảng Dân Chủ. Cũng nên biết, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, bí danh Vạn Xuân là Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động. Chính Nguyễn Xuân Ngãi đã bảo lãnh (cố) đảng viên cao cấp VC Hoàng Minh Chính (HMC) sang Hoa Kỳ điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Và, chính tại đây ông HMC đã đưa ra phương án “Bàn Tròn Ba Bên” hay một “Tiểu Diên Hồng” gồm có 3 thành phần tham dự:

1. Đại diện đảng CSVN;

2. Đại diện trí thức hải ngoại;

3. Đại diện trí thức trong nước.

Phương án “Bàn Tròn Ba Bên” đã được gửi đến cuộc “Họp Mặt Dân Chủ 2005” được tổ chức tại Trung Pali Mountain Retreat & Conference Center, một vùng hẻo lánh thuộc tiểu bang California trong 4 ngày từ 9 đến 12-9 năm 2005 với mục đích bàn thảo về công cuộc “Vận Động 1 Phong Trào Dân Chủ Rộng Lớn cho Việt Nam”. Người đứng đầu tổ chức là Đoàn Viết Hoạt, một nhân vật từng bị đồng bào hải ngoại phê phán về chuyện chủ trương không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong các cuộc họp; hoặc treo cả 2 Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ SaoVàng (trong vụ treo cờ tại đại học Fulleton, California).

Những người tham dự cuộc hội thảo gồm có các ông Bùi Diễm, Tiến sĩ Âu Dương Thệ…, các cựu đảng viên CSVN Bùi Tín, Vũ Thư Hiên…, một số nhân vật trẻ như Lữ Anh Thư, các luật sư Trịnh Hội, Nguyễn Đỗ Phủ… (Còn nhiều người tham dự nhưng vì lâu quá LM đã quên. Vị nào còn nhớ rõ xin bổ túc dùm cho đầy đủ. Cám ơn)

Cũng trong chuyến đi chữa bệnh này, ông Hoàng Minh Chính đã phục hoạt Đảng Dân Chủ mà trước khi bị đảng CSVN giải tán sau khi “đã dựng lên để làm cảnh”, ông ta là Tổng Thư Ký. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là Phó Tổng Thư Ký đặc trách hải ngoại. Mới đây ông Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức 6 năm đảng Dân Chủ phục hoạt tại San José.

Khi ông HMC về nước và qua đời sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và 5 chính đảng trong đó có đảng Việt Tân với các ông Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định đã “bái lạy” di ảnh của ông HCM trong một buổi lễ tại Toà Thị Chính thành phố San José.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong dịp ông HMC đi trị bệnh, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đề nghị tuần báo Tiếng Dân phỏng vấn ông HMC. Và chính trong cuộc phỏng vấn tại tư gia bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, có cả sự hiện diện của ông Nguyễn Sĩ Bình, ông HMC đã phải thừa nhận “ông Hồ Chí Minh có tội vì đã ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Cộng!”

Trong bài viết “Chọn đường”, nhà văn Phạm Thị Hoài đã đưa ra lý do mà bà hoài nghi và cảnh giác với phong trào “Con Đường Việt Nam” như sau:

“Vụ án Nguyễn Sĩ Bình năm 1992 và vụ án Lê Công Định năm 2009. Trong bối cảnh đó, thái độ hoài nghi và cảnh giác đối với sự ra đời của Phong trào “Con ĐườngViệt Nam” là tất yếu, nhất là khi những thông tin không thể kiểm chứng về những biến động trong hậu trường của chính quyền VN xuất hiện gần cùng như một lúc với lời phát động Phong Trào những ngày vừa qua”.

Vụ án Nguyễn Sĩ Bình về nước hoạt động bị bắt giam cũng giống như vụ án Hoàng Duy Hùng. Sau đó cả hai được trả tự do vì áp lực của dư luận quốc tế (?!). Sau đó Hoàng Duy Hùng thành lập Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động và lên tiếng công khai tố cáo Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN tức đảng Việt Tân hiện nay.

Một chi tiết cũng không kém quan trọng là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ Tịch đảng Nhân Dân Hành Động đã từng đem về VN các dụng cụ y khoa giá trị cả triệu đô-la, chữa bệnh cho cán bộ VC và mở lớp dạy thông tim (?) là chuyên môn của ông ta ở Hoa Kỳ; nhưng sau đó ông ta đã bị thẩm vấn (?) và trục xuất ra khỏi VN.

Cũng chính bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức ra mắt “Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ” của Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan tại San José và đã “đạo diễn” để hai người trẻ này chụp ảnh với vợ chồng cựu Tổng Thống G. Bush (con) để “lăng-xê” tổ chức này. Và Nguyễn Tiến Trung khi về VN cũng đã bị CSVN bỏ tù vì là đảng viên đảng Dân Chủ phục hoạt!

Theo nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Trần Huỳnh Duy Thức lý giải việc ông ta muốn kiến nghị và cảnh báo với Đảng về nguy cơ từ những kẻ cơ hội, vì ông ý thức rất rõ ràng là chắc chắn nếu đảng CSVN bị suy vong thì đất nước VN sẽ bị thôn tính biến thành nô lệ”, đồng thời ông chỉ muốn “Kiến nghị với đảng CSVN và Nhà nước VN cho phép những người không phải đảng viên được tham gia điều hành đất nước”. Theo các lời nhận tội, Trần Huỳnh Duy Thức sẽ giữ chức Bộ Trưởng Kinh Tế.

Theo bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Ngoài ra, ngoài đảng Dân Chủ của ông Nguyễn Sĩ Bình còn có 1 đảng Dân Chủ khác của ông Nguyễn Xuân Ngãi lấy ông Hoàng Minh Chính làm chỗ dựa và nhận ông Lê Công Định làm Tổng Thư Ký của đảng”.

Theo sự hiểu biết của tôi, chi tiết này không đúng. Theo tôi, thực ra chỉ có một đảng Dân Chủ do 2 ông Nguyễn Sĩ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi cầm chịch. Và đảng này cũng đã liên kết với đảng Việt Tân và một số đảng phái hữu danh vô thực tại Bắc California và đã đứng sau lưng giật dây tạo ra những biến động tại hải ngoại trong thời gian gần đây như vụ cựu Đại Tá VC Bùi Tín được mời đến San José để tuyên truyền hòa hợp hòa giải và gây chia rẽ cộng đồng. Tưởng cũng nên biết, cách đây nhiều năm, Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức ra mắt sách của Trần Khuê, kẻ viết sách xưng tụng Hồ Chí Minh là “Thánh Hồ”, có mời cựu đảng viên VC Vũ Thư Hiên từ Pháp qua thuyết trình với MC là “luật gia” Nguyễn Tường Tâm, một trong 7 người vừa tổ chức để Bùi Tín, một “Huỳnh Cái tân thời” đến San José “du thuyết” để được “trong bị phản đối, ngoài bị biểu tình” - như nhật báo Calitoday đã loan tin!

Những “nhận định tình hình” này nọ của Bùi Tín trong cuộc du thuyết vừa qua không có gì mới lạ và người ta rất ngạc nhiên khi một cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân như ông Hoàng Cơ Định, kẻ nắm giữ tay hòm, chìa khoá của đảng VT lại đi hỏi ý kiến của Bùi Tín về “Sự lệ thuộc của VC với Tàu Cộng như thế nào?!”

Theo bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài thì: “Theo lời nhận tội của Lê Công Định, ông đã dự lớp huấn luyện lật đổ bất bạo động do đảng Việt Tân tổ chức tại Pattaya tháng 2 năm 2009”.

Cũng theo bài viết này thì: Trong cuốn Hồi ký chưa chính thức xuất bản, nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Đăng Mạnh kể như sau:

“Vào khoảng 1987, Hội Văn nghệ Quảng Nam, Đà Nẳng có mời tôi và Hoàng Ngọc Hiến vào nói chuyện với giới văn nghệ ở trong ấy. Chúng tôi ở với nhau độ một tuần lễ, sau đó, Hiến vào Sàigòn, tôi ra Hà Nội. Ít ngày sau, tôi đang ngồi ở nhà (tại Đồng Xa) thì thấy Hiến đạp xe tới. Lúc đó mới độ 8 giờ sáng.Tôi hỏi ra bao giờ. Anh nói ra sáng nay, tàu 7 giờ sáng tới Hà Nội. Tôi ngạc nhiên: vừa về Hà Nội đã vội vã đến tôi làm gì! Hóa ra anh vừa tham gia một đảng gọi là “Nhân Dân Hành Động” và ra Hà Nội để phát triển đảng. Người đầu tiên anh định kết nạp là tôi. Anh nói, không sợ gì cả. Tay thủ lỉnh là một tay Tiến sĩ ở Mỹ về. Rất trí thức, Đảng này đã thống nhất với đảng Cộng sản chuẩn bị ra đa đảng. Trong đảng này có 1 Ủy viên Bộ Chính Trị và 1 Thiếu tá Công An. Đảng phát triển chủ yếu vào trí thức. Anh lại hỏi, thằng Thanh nhà ông vào Sàigòn đã có việc gì làm chưa, để anh lo giải quyết cho.

Tôi không tin, từ chối: "Cậu định làm chính trị à? Không sợ công an à?” Hiến có vẻ xem thường, cho tôi là thằng nhát.

Ít lâu sau tôi được biết đảng phái này phát triển mạnh ở vùng Vĩnh Long, vừa bị bắt một loạt. Tôi vào Cần Thơ, Dạ Ngân bảo thế.

Một thời gian sau, tôi gặp lại Hiến ở trụ sở Văn Nghệ. Tôi hỏi Hiến: "Biết gì chưa?” Hiến: "Biết rồi! Biết rồi!” Tôi lại hỏi: “Có sao không?” Hiến: “Không sao, không sao – Nhưng đừng nói với ai nhé!”

Hoàng Ngọc Hiến là một người may mắn. Bởi vì ông ta không bị CSVN bắt giữ vì đã tham gia đảng Nhân Dân Hành Động. Ông ta đã cùng ông Nguyễn Huệ Chi sau đó được tên Việt gian Nguyễn Bá Chung của Trung Tâm William Joiner móc nối để tham gia việc viết tờ căn cước đỏ cho 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản. Và đến nay, qua bài viết của bà nhà văn Phạm Thị Hoài thì ông Hoàng Ngọc Hiến cũng không còn phải lo sợ vì đã tham gia đảng Nhân Dân Dân Hành Động hay đảng Việt Tân gì nữa cả, vì ông ta đã qua đời!

Trong khi đó, thì có những người tham gia đảng Nhân Dân Hành Động trong thời gian đó đã bị công an VC truy đuổi và bắt giam dù những người này đang hoạt động cho đảng này ở… “nước ngoài” là nước Kampuchea. Có người tham gia đảng này bị giam cho đến chết, người nhà đến xin nhận xác về mai táng cũng không được công an trại giam cho nhận xác! Bọn cai ngục của CSVN còn phát biểu vô cùng xấc xược và tàn nhẫn: “Tù chính trị không phải là người (sic!)”.

Nay, những người bị CSVN bắt giam vì “được đảng Việt Tân huấn luyện phương pháp lật đổ bất bạo động”, vì tham gia đảng Dân Chủ như các ông Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định lại đưa ra “Con Đường Việt Nam” thì nhiều người hoài nghi và cảnh giác là phải quá rồi, còn phân trần, còn “giải trình” cái nỗi gì?!

Người ta hoài nghi và cảnh giác vì “Con đường Việt Nam” mà các ông vẽ ra nó lại lộ liễu như “Con đường Việt Cộng: con đường tà đạo”; chứ không được ngụy trang khéo léo mỹ miều bằng tiền bạc, quyền lợi với “chủ trương liên kết trong ngoài, hòa hợp hòa giải để canh tân đất nước, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền…” - như 2 cái đảng đã là nguyên nhân để CSVN bắt giam các ông.

“Cạm bẫy” đặt trên “Con đường Việt Nam” lộ liễu quá, ai mà dám bước vào?
Học chưa hết các công phu của các sư tổ Việt Tân phái, Nhân Dân Hành Động phái, Dân Chủ phái… mà dám xuống núi lập phái xưng hùng, làm mất mặt các sự phụ chưa bị trừng trị là may mắn lắm rồi. Còn càm ràm cái nỗi gì?!


LÃO MÓC

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

Cuộc Hội Luận với Bùi Tín tại Mỹ 23.06.2012


Ý kiến GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc về Cuộc Hội Luận với Bùi Tín tại Mỹ 23.06.2012

Thưa ông Nhân Chi và quí vị,


imageCuộc hội luận, ông Bùi Tín được mời và là diễn giả chính, đã xong 2 ngày nay rồi và như quí vị thấy, CĐ ta có được thêm chút gì đâu? Vì sao? Vì ông BT không thực lòng như TS Hồng Lĩnh bà BS Le thi Le nghĩ. Tôi rất tôn trọng những kẻ về chiêu hồi nhưng họ khg được 1/10 ông Xuân Vũ Bùi quang Triết thì làm sao tôi tin họ được và thực tế đã chứng minh 2 ngày nay. Xin quí vị đọc tiếp đoạn này:

 Thưa Quí Diễn Đàn,

Thưa anh Bùi Tín,

Như quí vị đều đã biết, “Ban Tổ Chức” (xin tạm gọi đám Việt gian)  đã sắp xếp, hồi 10 giờ sáng ngày thứ bảy 23-6-2012 vừa qua, tại San Jose, do lời mời của một số người, cựu Đại tá CSVN Bùi Tín đã đến thư viện San Jose để, như BTC nói, trình bày cùng đồng bào tị nạn VGCS tại San Jose và khắp thế giới hiện tình nước VN và đảng CSVN. Tuy nhiên cuộc thảo luận này, như tôi đã thưa mấy ngày trước trên các Diễn Đàn, chắc chắn nó sẽ là một cái đầu voi đuôi chuột.

Sở dĩ có tình trạng đó, theo cảm nghĩ đầu tiên của tôi, là vì tôi vẫn nghi ngờ cái thiện chí của anh Bùi Tín khi anh nói anh trở về với chính nghĩa QG dân tộc bằng vào tư tưởng của anh trong những bài anh viết.

-       Bùi Tín vẫn còn sùng mộ Hồ chí Minh, kẻ tội đồ số 1 của dân tộc VN đã trực tiếp hay gián tiếp giết gần 10 triệu đồng bào trong 4 cuộc chiến Hồ gây ra. Hồ áp đặt chủ nghĩa Cộng sản Mác- xít Lê- ni- nít lên đầu lên cổ dân tộc, thứ chủ nghĩa hoang tưởng, vô tổ quốc, vô tôn giáo, vô gia đình kéo con người xuống hàng trâu ngựa mà cả thế giới tởm lợm khinh ghét.

-       Bùi Tín biết HCM quá sai (khá hơn Dương thu Hương khi DTH viết “Đỉnh cao chói lọi” và “Món ăn chân lý” mà tôi đã phân tích trong một loạt 14 bài dài) nhưng vì cả cuộc đời hai cha con Bùi Tín + Bùi bằng Đoàn và có thể cả con cái Bùi Tín, đã “đầu tư” vào với HCM và đảng VGCS quá sâu. Nay phản tỉnh tức là mình chửi bố mình, mình chửi mình và dòng tộc mình, đau quá mở miệng khó ra.

-       Bùi Tín sang Pháp xin tị nạn chính trị từ 1990, nước Pháp nhân đạo cưu mang Bùi Tín (cũng y như nuớc Mỹ cưu mang bọn Gian đểu/ VGCS và tay sai bất lương vô liêm sỉ, đang ăn tiền già, lãnh food stamp hay thực phẩm cho người già, nhưng ngoác mồm thúi mỗi ngày viết bài trên các DĐ chửi Mỹ, chửi tôn giáo này bài xích đạo giáo kia, ghét Mỹ nhưng vẫn cứ ở lì Mỹ ăn bơ thừa sữa cặn, không dám về VN, mặt trơ trán bóng, y như bọn chồn lùi). Nước Pháp, theo truyền thống nhân đạo của các nước tư bản Tây phương, bố thí cho Bùi Tín sống hơn 20 năm nay trong khi, từ ngày vác súng máy Sten trên vai, đi dọa nạt, hà hiếp giết chóc lương dân và chiến sĩ QG theo lệnh Hồ cùng cấp trên của BT, và sau này là Phó TBT hai tờ báo lớn của XHCN, Bùi Tín đã vác súng bắn chiến binh Pháp, bắn chiến sĩ QG, biết bao lần chửi rủa Pháp trên báo của y những là thực dân đế quốc xâm lăng, hút máu hút mủ nhân dân VN, giết các nhà cách mạng VN, sưu cao thuế nặng, tàn hại dân Việt v.v…để làm vừa lòng HCM và cấp trên của Bùi Tín.

Nay ngửa tay lãnh những đồng tiền bố thí của kẻ thù (Pháp) của XHCN để mà sống, Bùi Tín, nếu còn là con người, phải nhục nhằn lắm chứ. Hay cũng mặt trơ trán bóng như bọn Gian đểu ở Hoa Kỳ, Pháp v.v…?

-       Bùi Tín ở vào trạng thái tiến thoái lưỡng nan (dilemma) bởi vì nhất điểm lương tâm còn sót lại cho Bùi Tín biết đảng VGCS quá sai, đã đưa dân tộc VN vào cửa tử và nô lệ Tàu nhưng cái lòng tham lam ích kỷ vẫn muốn Bùi Tín cựa quậy với Bắc bộ phủ để may ra có thêm chút xương xẩu chăng vì tiền trợ cấp ở Pháp không nhiều nhặn gì. Nhưng mặt khác, như bài viết của Nguyễn đăng An, đồng chí với BT, sự phản tỉnh của BT đã bị đám này khinh rẻ bởi vì VGCS ở trong nước, cà cuống chết đến đít vẫn cay, vẫn bưng bít càng nhiều càng tốt sự thật quanh thế giới để mong vực lại cái chế độ thúi rữa đã đến lúc phải đưa ra nghĩa địa, y như cái xác thúi tởm lợm ở Ba đình. Chúng ta có thể thấy cưỡng chế đất đai, gian dối tài chánh như Vinashin, đưa con cháu dòng họ nắm những chức vụ then chốt để vơ vét càng nhiều càng tốt mặc dù đám con cháu này bất tài vô đức, ăn hại đái nát. Một vụ Nông thị Bích Liên, con gái Nông đức Mạnh vừa có đơn tố cáo người tình và là vợ kế của Nông đức Mạnh, Đỗ thị Huyền Tâm, hiện vẫn đang có chồng là Đại tá, rù quyến rồi lấy Nông đức Mạnh để trốn tránh việc trả nợ Ngân hàng 900 tỉ đồng. Chế độ “mười lần đẹp hơn tư bản giẫy chết” của HCM nay chỉ còn là sáu tấm ván thôi cải táng với những con dòi bò lổm ngổm.

-       Có thể là Bùi Tín muốn tương kế tựu kế, cùng với sự giúp sức của một đám tay sai VGCS, thử đánh lừa CĐ người Việt hải ngoại chuyến nữa xem sao. Không mất mát gì mà có khi ăn nếu người Việt hải ngoại ngu ngơ. Vả lại NQ 36 tung tiền ra như nước cho những kẻ làm việc cho VC, bọn này cũng muốn sơ múi kiếm chác để hưởng thụ. Nhưng không ngờ là phản ứng của đồng bào San Jose quá dữ.

Chuyện Bùi Tín có lẽ nên kết thúc ở đây vì như tôi đã trình bày, chẳng ích lợi gì cho CĐ

tị nạn VGCS hải ngoại đâu. Anh ta khg còn "cái thá" gì với

BBP và đồng chí trong nước.

Bút Xuân TĐN        

Tại Sao Chúng Ta Không Chấp Nhận Bùi Tín ?

     


Ông Bùi Tín sinh năm 1927. Ông là con của cụ Bùi Bằng Đòan, nguyên Thượng Thư Bộ Hình của triều đình Huế, sau theo Việt Minh được làm Chủ Tịch Quốc Hội nước VNDCCH. Ông Bùi Tín theo Việt Minh ngay từ đầu khi Việt Minh cướp chính quyền từ tay của chính phủ Trần Trọng Kim vào tháng 8 năm 1945. Ông được kết nạp vào đảng Cộng Sản nhớ các thành tích ám sát, thủ tiêu người quố gia. Nhờ có khả năng viết lách, ông trở thành nhà báo, phóng viên chiến trường với bút hiệu Thành Tín và được phong quân hàm Đại Tá. Sau chiến tranh, ông giải ngũ, tiếp tục viết báo, làm đến chức Phó tổng biên tập báo Nhân Dân, kiêm Tổng biên tập tuần báo Nhân Dân Chủ Nhật.

 Cuối năm 1990 ông Bùi Tín sang Pháp dự hội nghị hàng năm của báo L'Humanité (báo của đảng Cộng Sản Pháp), rồi quyết định xin tỵ nạn tại Pháp với lý do là để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN. Thực ra, nếu ông không xin tỵ nạn thì cũng bị cho về vườn vì ông thuộc phe thân Liên Sô, nhưng Liên Sô đã xụp đổ, phe thân Tầu thắng thế, nên đã tìm đường chạy trước và trở thành người bất đồng chính kiến. Ông phê phán đường lối hiện hành của Đảng Cộng sản Việt Nam là đã xa rời lý tưởng cộng sản. Dần dần, ông phê phán luôn cả chế độ cộng sản Việt Nam và lý thuyết xã hội chủ nghĩa. Ông đòi hỏi một sự đổi mới có tự do dân chủ “thật sự “ cho Việt Nam. Có thể nói những bài viết của ông có lợi cho Việt Cộng thì ít mà có hại cho Việt Cộng thì nhiều, nhưng ông vẫn không được người tỵ nạn Cộng Sản đón chào mà còn bị coi là cò mồi, là cuội. Lý do là vì: * Bùi Tín là kẻ có tội với nhân dân.
* Bùi Tín vẫn chưa thực lòng xám hối tội lỗi.
* Bùi Tín vẫn tôn thờ Hồ Chí Minh và không công nhận cờ vàng.

 
1/ Bùi Tín là tội đồ của dân tộc.
Ngay từ khi gia nhập Mặt Trận Việt Minh, ông Bùi Tín đã được trao phó nhiệm vụ ám sát, thủ tiêu những thành phần đối nghịch với Cộng Sản, đặc biệt là các đảng viên VNQDĐ. Chính ông Võ Tử Đản đã cho biết ông Bùi Tín đã giết cha ông là Võ Bào, đảng viên VNQDĐ, 2 người chú của ông là Võ Sỏ, Võ Liêu và một số người dân Quảng Trị vào năm 1947, 1948. Ông Võ Tử Đản kể: “Mặc dầu tuổi đời đã 82, tôi vẫn không bôi xóa được cảnh tượng ghê rợn, thê thảm trong một đêm trăng nhiều mây mù của trung tuần tháng 3 năm 1947, tại làng Nại Cửu, xã Phong La (nay là xã Triệu Đông), quân Triệu Phong. Ông Bùi Tín, với đôi mắt rực lửa căm thù, dùng báng súng Sten đập mạnh vào người ông thân sinh tôi 5 lần đến gục ngã, sau khi 2 tên tự vệ của Bùi Tín dùng mã tấu chém xối xả vào thân, vào mặt. Biết cha tôi đã chết, Bùi Tín dùng chân đá xác ông xuống sông Vĩnh Định, nơi này cách chỗ cư ngụ của cha tôi khoảng 100 thước…………………………Hiện tại, ngoài tôi ra còn có hai nhân chứng đã mắt thấy, tai nghe lời kết án và hành động sát thủ dã man của Bùi Tín. Họ vẫn còn sống, ông Võ Di ở tại làng Nại Cửu và ông Trần Cận (một trong 6 tên tự vệ đã cùng đi với Bùi Tín đêm hôm đó) ở tại Thị xã Đông Hà, Quảng trị.”Khi bị chính ông Võ Tử Đản tố cáo và hạch tội, ông Bùi Tín đã phủ nhận và nói rằng với chức vụ Đại Đội Trưởng của ông, dưới ông còn có nhiều người, ý muốn nói ông đâu cần phải đích thân ra tay như lời ông Võ Tử Đản nói. Nhưng theo ông Việt Sĩ thì lúc bấy giờ ông Bùi Tín mới gia nhập Việt Minh và tuổi đời thì mới 19, đâu đã có công trạng gì mà có thể được phong cho làm Đại Đội Trưởng? cùng lắm là Trưởng Ban ám sát. Như vậy, lời tố cáo của ông Võ Tử Đản. Ông Võ Tử Đản rất đáng tin cậy. Hơn nữa, ông Võ Tử Đản còn nêu cả tên 2 nhân chứng vẫn còn sống là ông Võ Di và Trần Cận.Ngòai ra, ông Bùi Tín còn là cán bộ Cải Cách Ruộng Đất. Với chức vụ này, chắc chắn ông Bùi Tín gây ra không ít tội ác trong thời kỳ đấu tố địa chủ, nếu không làm sao ông có thể được phong cho quân hàm Đại Tá?
2/ Bùi Tín vẫn chưa thực lòng sám hối tội lỗi.
Mặc dầu đã từ bỏ đảng CSVN, mặc dầu ông đã viết nhiều bài chỉ trích nặng nề đảng CSVN và Chế Độ Xã Hội Chủ Nghĩa VN, nhưng ông vẫn chưa thực lòng sám hối tội lỗi của mình cũng như xác nhận tội lỗi của Hồ Chí Minh và bè lũ Việt Cộng. Trái lại, ông còn cho rằng chỉ có VC mới yêu nước, mới có chính nghĩa, Ông nói: “Trước nhân dân cả nước Việt Nam, trước dư luận quốc tế, quả thật là có nhiều khó khăn, khi muốn dành cho quân đội ấy (Quân Đội VNCH) những chữ “yêu nước”, “chính nghĩa”, khác hẳn với Quân đội Nhân dân Việt Nam. " Thật không thể hiểu nổi, một quân đội, quân đội VNCH đã hy sinh mấy chục binh sĩ để bảo vệ Hòang Sa và Trường Sa thì ông Bùi Tín cho rằng thật khói dành cho quân đội ấy những chữ “yêu nước”, “chính nghĩa” trong khi đó quân đội Việt Cộng (Quân Đội Nhân Dân VN) theo lệnh quan thầy Nga Tầu đem quân đi cưỡng chiếm miền Nam VN để thực thi nghĩa vụ đệ tam quốc tế và chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN dâng cả đất, cả biển cho Tầu Cộng thì ông Bùi Tín lại cho là “yêu nước”, là có “chính nghĩa”?
Đối với ông Hồ Chí Minh, ông Bùi Tín vẫn tin rằng ông HCM là người yêu nước. Để trả lời câu hỏi của Trà Mi, phóng viên đài Á Châu Tự Do (RFA), ông Bùi Tín nói: “Theo tôi, khi ông Hồ sang Pháp năm 1911 lúc đầu không phải vì mục đích đi tìm đường cứu nước. Lúc bấy giờ ông ta gặp phải một bi kịch gia đình. Ông cụ là tri huyện Bình Khê vì đánh chết nông dân nên bị đuổi ra khỏi ngành quan lại, tha phương ở phía Nam. Mất chỗ dựa, ông Hồ quyết định ra đi tìm kế sinh nhai và giúp đỡ gia đình. “Nhưng đến khi sang Pháp, khi tiếp xúc với nhóm các ông như Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền, cụ Phan Chu Trinh, lúc ấy, tôi nghĩ ông ta là người yêu nước, nhất là khi ông ta đứng ra làm tờ báo Những người cùng khổ, bảo vệ những người dân thuộc địa để chống thực dân Pháp, tôi cho rằng hành động này là trên lập trường yêu nước.” “Thế nhưng cho đến khi ông sang Maxcơva năm 1924, trở thành nhân vật của đệ tam quốc tế cộng sản, thì tôi nghĩ, lúc ấy ông vẫn là một người yêu nước, nhưng không phải là một người yêu nước theo chủ nghĩa quốc gia, mà theo chủ nghĩa cộng sản.” Ông Bùi Tín xác nhận: “Cho đến khi chiến tranh kết thúc (30/4/75), tôi không hề có ý thức gì về tội ác của CSVN, tôi được học chính trị, chính huấn, học “khá kỹ”, nghĩa là học theo lối dậy dỗ, áp đặt, nhồi nhét, mà không hòai nghi, không tranh luận về chủ nghĩa Mác, Lênin, về tranh đấu giai cấp, về chuyên chính vô sản…cho nên chúng tôi chỉ thấytôi ác của thực dân, đế quốc, phong kiến, tư bản…Những tổn thất trong chíên tranh, tôi chỉ thấy những tôi các của do kẻ thù gây ra và những hy sinh cần thiết về phía “ta” để dành chiến thắng.”
Những điều xác nhận trên của ông Bùi Tín đã chúng tỏ rằng ông là một đảng viên Cộng sản rất trung kiên, cuồng tín và chắc chắn ông đã thủ tiêu rất nhiều người trong thời gian ông còn là Trưởng Ban ám sát của Việt Cộng. Vậy mà ông vẫn ngoan cố, không biết hối lỗi, nhận tội.

 
3/ Bùi Tín vẫn tôn thờ Hồ Chí Minh và không công nhận cờ vàng.

 
Ông Bùi Tín công nhận ông HCM là thần tượng của ông. Mặc dầu những chuyện xấu xa của HCM như lấy vợ Pháp rồi bỏ để lấy vợ Nga, rồi bỏ vợ Nga lấy vợ Tầu, rồi lại bỏ vợ Tầu lấy vợ Việt là Nông Thị Xuân, rồi lại cho người giết Nông thị Xuân để tự do ngủ với người khác cũng như việc HCM lấy Nguyễn thị Minh Khai là vợ của Lê Hồng Phong, chuyện ông Hố Chí Minh bán đ1ng cụ Phan Bội Châu cho thực dân Pháp v.v., ông Bùi Tín đều biết rõ nhưng ông chưa hề có bài nào kết tôi HCM.
Ông Bùi Tín cũng gián tiếp không công nhận Cờ Vàng khi nói tránh ra là nhiều người trước kia đã là viên chức cao cấp trong chính quyền miền Nam đã nói với ông ta là: “Chúng tôi muốn quên lá cờ vàng ba sọc đỏ đi vì nó tiêu biểu cho một chế độ quan liêu quân phiệt, tham nhũng và thối nát, chúng tôi không muốn thừa nhận lá cờ ấy. Chế độ đó đã thất trận, thất trận do thối nát, thiếu sáng suốt, phải bỏ nước chạy ra nước ngoài.”.“Nhiều người trước kia đã là viên chức cao cấp trong chính quyền miền Nam” là ai? Sao không thấy ông Bùi Tín kể ra? Chắc ông Bùi Tín thừa biết sự tham nhũng và thối nát của các viên chức của chế độ quân phiệt miền Nam trước kia dù ở múc độ nào đi chăng nữa, cũng không bằng 1% sự tham nhũng và thối nát của các quan chức trong chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hiện nay. 

Vậy sao ông Bùi Tín không phủ nhận Cờ Đỏ Sao Vàng?
Việt Nam Cộng Hòa tuy không còn nữa, nhưng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vẫn là căn cước của người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngọai. Ông Bùi Tín là người đã tỵ nạn tại Pháp, nhưng ông không phải là tỵ nạn Cộng Sản vì ông không công nhận Cờ Vàng. Vì thế chúng ta, những người Việt tỵ Nạn Cộng Sản không có lý do gì phải tiếp nhận ông như người cùng chiến tuyến.Đó cũng là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc: “Tại sao trước kia, thời Đệ Nhất VNCH, chúng ta đã có cả một chính sách để chiêu hồi người Cộng Sản, tại sao bây giờ Bùi Tín, một người đã bất đồng chính kiến với Cộng Sản, tại sao chúng ta lại không đón nhận Bùi Tín?


LS Lê Duy San 

-----

CON BÀI BÙI TÍN
(Gởi đảng Việt cộng bán nước tại VN.)
 
Đảng nhào nặn ra con bài Bùi Tín
Vừa vào bàn đã lộ hết mưu gian
Dù mánh lới, dù điêu ngoa, vờ vịt
Vẫn chẳng làm sao qua mắt xóm làng

Con bài đó từ mấy mươi năm trước
Giúp đảng trồng người, cướp của, giết dân
Cùng với đảng đã gian hùng bạo ngược
Đã bất lương vung lưỡi hái vô thần

Đã tàn nhẫn xô triệu người trai Việt
Chết oan khiên cho đảng dựng thiên đàng
Như những chiến trường hận thù chém giết
Ngập máu Lạc Hồng khắp Bắc - Trung - Nam !

Như gian ác đẩy dân vào ngục tối
Vào các trại tù, núi thẳm rừng hoang
Cướp trắng cửa nhà, vườn cam, gốc ổi
Rồi vỗ tay mừng "chiến thắng vinh quang !"
Con bài đó là cội nguồn oan nghiệt
Xưa đảng dùng cho những bước xâm lăng
Nay đảng lại dùng con bài Bùi Tín
Ôi đảng gian ngoa, thủ đoạn, nhập nhằng
Đảng đánh ván bài lừa thêm lần nữa
Bằng những thiết tha tình nước, tình người
Khốn nỗi con bài chông chênh, lật ngửa
Người thấy rõ ràng bài bịp, bài ơi !!!
Cộng sản - Quốc Gia, hỡi này, Bùi Tín
Ai bậc hiền lương, ai kẻ gian hùng
Người biết cả, thôi nha, đừng lừa bịp
Đừng diễn lại tuồng thuở mới vô bưng !
                                Hãy "báo cáo" gởi về cho Hà Nội
                       Rằng tỉnh đi, đừng viễn tưởng, đừng mơ
                            Vì chính nghĩa sẽ huy hoàng mở lối
                      Cho một Việt Nam vàng rực sắc cờ !

                                          Ngô Minh Hằng

Bài Xem Nhiều