We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 10 July 2012

Xe pháo mã trên bàn cờ Luật Biển


Trương Tấn Sang thông qua luật Biển Việt Nam như thế nào?
Đấu tranh hậu trường để Luật Biển được thông qua là vô cùng khó khăn bởi cản trở của Trung Quốc, của phe Nguyễn Phú Trọng. Nguyễn Phú Trọng là cản trở lớn nhất việc thông qua Luật Biển tại Quốc hội VN. Tổng Trọng cũng là phát ngôn cho quyền lợi TQ tại Quốc hội VN. Đầu tiên phải đánh gục Trọng. Giải quyết được Trọng, thì giải quyết Thủ tướng tham nhũng, chỉ cần dùng chân trái mà thôi...
1. Ý nghĩa chính trị và pháp lý của Luật Biển VN 
Luật Biển VN qui định vùng lãnh hải của Nhà nước VN. Luật Biển Việt Nam là bộ luật làm cơ sở cho mọi hoạt động của nhà nước Việt Nam trên lãnh hải của mình. 
Nó cũng là cơ sở pháp lý để nhà nước Việt Nam thương lượng trong những tranh chấp có thể xảy ra, hay đã xảy ra rồi, nhưng chưa có kết quả thương lượng, chẳng hạn sự kiện Trung Quốc đã chiếm đóng Hoàng Sa và 9 đảo tại Trường Sa của Việt Nam. 
Do lý do bản công hàm 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng, do áp lực của Trung Quốc mỗi khi Việt Nam muốn có Luật Biển nên cho đến trước 21/6/2012, Việt Nam vẫn chưa có Luật Biển. 
Việc này đã làm yếu vị thế của Việt Nam trước con mắt quốc tế, trong các tranh chấp trên Biển Đông. 
Chỉ đơn giản nhắc lại rằng: mặc dù 51 quốc gia nhóm họp ở San Francisco Mỹ 1951, đã bác bỏ đòi hỏi chủ quyền của Trung Quốc trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trương Sa, và công nhận chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo ấy, thì nội dung công hàm 4/9/1958 của Chu Ân Lai khẳng định chủ quyền của Trung Quốc tại Hoàng Sa, Trường Sa cũng vẫn được Quốc Hội Trung Quốc thông qua. 
Nói cách khác, Trung Quốc chẳng thèm để ý quyết định của 51 quốc gia khác trên thế giới, chủ quyền của Trung Quốc tại Hoàng Sa, Trường Sa đã được Quốc Hội, tức đại diện cho 600 triệu người Trung Quốc hậu thuẫn. 
Sau đó năm 1992, khi đã tặng được cho Việt Nam 16 chữ và 4 điều tốt, họ ra Luật Biển TQ, công nhiên khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh hải Trung Quốc. 
Không có luật Biển qui định rõ ràng lãnh hải của Nhà nước VN, cuộc chiến đấu dành lại Hoàng Sa, Trường Sa ở mọi phương diện: nhà nước, khoa học, pháp lý, dư luận dân chúng,... đã gặp rất nhiều khó khăn. 
Ta chỉ đơn cử việc chính nhà nước Việt Nam bắt bỏ tù tất cả những ai đã viết trên nón đội HS-TS-VN. Thử hỏi trong tình huống đàn áp như vậy, có người trí thức Việt Nam nào dám thảo luận, dám suy nghĩ về Hoàng Sa, Trường Sa. 
Trong tình hình xâm nhập kinh tế ngày càng mạnh của Trung Quốc vào Việt Nam, Trung Quốc đã có thêm vũ khí mới: dùng tiền để lũng đoạn chính trường Việt Nam, ngăn cản Việt Nam thông qua luật Biển. 
Luật Biển VN được thông qua với Điều 1 khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ buộc Trung Quốc phải thượng lượng với Việt Nam về vấn đề vô cớ chiếm đóng trên toàn bộ quần đảo Hoàng Sa từ 19/1/1974, và 9 đảo của VN tại Trường Sa từ 1988, 1992. 
Đây là điều mà Trung Quốc hoàn toàn không muốn. Từ 1974 tới nay, Trung Quốc vẫn khăng khăng một mực tuyên bố không có vấn đề chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa. 
Bây giờ, Quốc hội VN đại diện cho ý chí của 90 triệu người Việt Nam tuyên bố: Hoàng Sa, Trường Sa là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam, là 2 quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. 
Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao quân đội TQ lại chiếm đóng nhiều vị trí thuộc lãnh hải Việt Nam từ 1974 đến nay?. 
Nếu TQ cứ khăng khăng một mực như cũ, không chịu đàm phán, thì chỉ có một hệ quả: Trung Quốc có dã tâm xâm lược vĩnh viễn Hoàng Sa và 9 đảo Trường Sa của Việt Nam. 
Đối với xâm lược, quyền đánh trả tự vệ để bảo vệ sự bất khả xâm phạm của biển, trời, đảo, lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam là quyền tự vệ thiêng liêng của dân tộc Việt Nam, điều này hoàn toàn không mâu thuẫn với chủ trương đàm phán hòa bình về những tranh chấp lãnh hải, lãnh thổ. 
Quân đội Việt Nam, sau sự kiện Luật Biển VN được thông qua tại Quốc hội VN, đã có hậu thuẫn của 90 triệu nhân dân Việt Nam, của luật tự vệ thiêng liêng của các dân tộc trên thế giới chống ngoại xâm, đã được LHQ công nhận, trong những kế hoạch giải phóng vũ trang hoàn toàn Hoàng Sa, 9 đảo Trường Sa hiện bị TQ chiếm giữ. 
Điều này giải thích tại sao Trung Quốc đã áp lực rất mạnh trong khi Quốc hội VN họp bàn kín với đề xuất hoãn đến khi Trung Quốc họp đại hội Đảng CS của họ xong. Trung Quốc muốn câu thời gian để lũng đoạn chính trường Việt Nam, để không bao giờ Việt Nam có thể thông qua Luật Biển được. 
Hôm nay, đối với những người Việt Nam yêu nước, mong muốn này của TQ là không tưởng, nhưng với ban lãnh đạo bành trướng TQ, ảo vọng của họ vẫn rất lớn. 
Kẻ để cho TQ nuôi ảo vọng có thể thần phục được Việt Nam trong một thời gian dài, có thể 1000 năm, có thể là vĩnh viễn, chính là Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng CSVN. 
Nhân vật thân Trung Quốc này, đã tìm chỗ dựa tại Trung Quốc bằng câu nói nổi tiếng: "Biển Đông là yên tĩnh" đã leo lên ghế cao Tổng bí thư của đảng CSVN. 
Nhân vật này khi còn là Chủ tịch Quốc hội VN khóa trước, luôn đưa vấn đề Biển Đông ra khỏi chương trình nghị sự của Quốc hội VN. 
Tình hình, như mô tả trên, đã đặt vấn đề thông qua luật Biển tại Quốc hội VN lúc này, như là một việc chưa khả thi, nếu không nói là vô khả thi. 
Ngày 21/06/2012, tin nóng: Quốc hội VN đã thông qua Luật Biển với điều 1 khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa. 
Hiển nhiên, đằng sau việc thông qua luật Biển tại Quốc hội là những đấu đá bất tận, nhưng mưu mẹo ép nhau giữa các đấu thủ chính, đã quen với công luận nhiều năm nay: TBT Nguyễn Phú Trọng, CT nước Trương Tấn Sang, TT Nguyễn Tấn Dũng. 
Trước khi đi vào một phán đoán, những gì đã xảy ra sau cánh gà sân khấu chính trị Việt Nam, ta nhắc lại giá trị của 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa với Tổ quốc Việt Nam. 
1. Vị trí chiến lược và nguồn tài nguyên giàu có của Hoàng Sa, Trường Sa
Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gần như nằm giữa Biển Đông, có nguồn tài nguyên phong phú và vị trí chiến lược vô cùng quan trọng đối với Tổ quốc Việt Nam. 
Quần đảo Hoàng Sa gồm trên 30 đảo, đá, cồn san hô, bãi cạn nằm ở khu vực biển giữa vĩ độ 15o45'B-17o15'B xác định 1 vùng biển rộng khoảng 16.000km2, cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi VN) khoảng 120 hải lý, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng trên 140 hải lý. 
Toàn bộ diện tích nổi của Hoàng Sa là khoảng 10km2, đảo lớn nhất Phú Lâm có diện tích 1, 5km2. 
Quần đảo Trường Sa nằm phía Đông-Nam Biển Đông, gồm trên 100 các đảo, đá, cồn san hô, bãi cạn, và bãi ngầm trên vùng biển rộng khoảng 180.000km2, cách Cam Ranh (Việt Nam) khoảng 248 hải lý, được chia thành 8 cụm đảo có tên: Song Tủ, Thị Tứ, Loại Ta, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm và Bình Nguyên. 
Toàn bộ diện tích nổi của quần đảo khoảng 10 km2. Đảo Ba Đình có diện tích lớn nhất, đảo Song Tử Tây cao nhất (khoảng 4-6m). 
Khu vực biển, trời mà 2 quần đảo này án ngữ có nhiều tuyến hàng hải, hàng không quan trọng đi qua. Nhiều quốc gia phụ thuộc có tính sống còn vào các tuyến hải lộ này như Nam Hàn, Xingapor, Nhật Bản.. 
Đối với Việt Nam, đây là phên dậu, án ngữ đường biển tiến vào duyên hải Việt Nam. 
Theo đánh giá mới đây của Trung Quốc, chỉ tính riêng trữ lượng dầu hỏa của Biển Đông, trữ lượng này có thể đáp ứng trên 30 năm cho nền kinh tế Trung Quốc với mức tiêu thụ hiện nay. 
Ta thử làm phép tính xem trữ lượng này đủ cho nền kinh tế Việt Nam trong bao nhiêu năm. 
GDP của Trung Quốc 2011 khoảng gần 6000 tỷ Đô la, GDP của Việt Nam khoảng 130 tỷ đô la. Nghĩa là kinh tế Việt Nam tiêu thụ lượng dầu hỏa kém TQ quãng 45 lần. Điều này có nghĩa là lượng dầu hỏa phục vụ cho kinh tế TQ trong 1 năm, sẽ đủ cho kinh tế VN trong 45 năm. 
Nếu lượng dầu hỏa dự trữ trên Biển Đông đủ cho kinh tế TQ 30 năm thì lượng dự trữ này đủ cho kinh tế VN trong vòng: 45 * 30 = 1350 năm. 
2. Điểm mặt 3 võ sĩ chính
Trên chính trị đài Việt Nam, có 3 võ sĩ sáng giá nhất: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Nguyễn Phú Trọng là chuyên gia của giả vờ, giả lú, giả yếu, giả kinh điển, giả hòa hoãn. Nhờ biết ngậm hột thị trong mồm, nên ông ta lách được giữa các cuộc đấu đá, nhờ cái bằng tiến sĩ, thông thạo kinh điển Mác-LêNin, mà ông ta được giữ các chức vụ quan trọng của đảng CSVN. 
Nguyễn Phú Trọng đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị của mình khi tung ra khẩu hiệu: “Biển Đông là yên tĩnh”, để tập hợp lực lượng dưới ngọn cờ này. Lúc này ông ta không còn lú nữa, mà đã là người của Trung Quốc trong đảng CSVN. Lực lượng này đã đưa Nguyễn Phú Trọng lên vị trí đầu con rồng quyền lực, chức TBT đảng CSVN. 
Trước tháng 1/2011, Trung Quốc còn nhấp nhổm, nửa kín nửa hở về "lợi ích cốt lõi của TQ tại Biển Đông", nhưng chưa bước vào kế hoạch bành trướng trắng trợn như từ cuối 5/2011, từ sự kiện cắt cáp tầu Bình Minh 2 và VIKING 2. Do Bộ Chính trị đảng CSVN đã nhận 16 chữ và 4 tốt nên đại bộ phận các đảng viên vẫn coi TQ như đồng chí tốt. 
Từ sự kiện cắt cáp tầu Bình Minh 2, tuyên bố địa điểm cắt cáp trong lãnh hải 200 hải lý thuộc EEZ của Việt Nam là lãnh hải TQ.., 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã thức tỉnh lòng yêu nước bị ru ngủ của nhân dân Việt Nam. Bản tuyên bố chung của Nguyễn Phú Trọng ngày 15/1/2012 với TQ đã bị các trang mạng dân chủ soi rọi và vạch rõ những mưu kế thâm độc của TQ nhằn ly khai biên giới phía bắc của VN, đã khẳng định chủ ý bán nước hoàn toàn của bè lũ Trọng. 
Những tráo ngôn, xảo ngữ như "Đứng trên tầm cao quan hệ, tầm cao đại cuộc"... hay “...tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau” hay “Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt,” từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn toàn cục”... đã bị nhân dân Việt Nam bóc trần là tay sai, bán nước cho giặc xâm lược Trung Quốc. 
Đặc biệt giọng lưỡi giáo điều Mác-Lênin bao năm qua đã giúp ông ta leo dần lên tột đỉnh quyền lực tại VN, đã làm hại ông ta, khi Nguyễn Phú Trọng thuyết giảng tại Cu Ba về CNXH. 
Dùng tuyên truyền giáo điều ngô nghê của 3 thập niên trước về CNXH, Nguyễn Phú Trọng định mượn nó để trở thành lãnh tụ thế giới của phong trào cộng sản quốc tế chỉ còn gồm VN, Cu Ba, Bắc Triều Tiên và TQ. 
Điều ngớ ngẩn này của Trọng đã làm giảm uy tín của Trọng ngay trong hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam. 
Tuy vậy, nếu Nguyễn Phú Trọng dùng kỷ luật đảng, yêu cầu các đại biểu Quốc hội là đảng viên bỏ phiếu theo ý chỉ của TBT, BCT thì ta hỏi: Luật Biển VN có được thông qua tại Quốc hội ngày 21/6 vừa qua hay không? (QH VN có trên 90% là đảng viên ĐCS VN) 
Đấy là ta chưa tính đến yếu tố Nguyễn Tấn Dũng trong bàn cờ quyền lực này. 
Nguyễn Tấn Dũng nhờ những mánh lới biến quyền lực thành tiền, biết quà cáp các vị tiền bối cao cấp nên leo đến chức Thủ tướng. Đối với vị Thủ tướng này, kiếm tiền là trên hết, nên thỉnh thoảng ông ta cũng có tuyên bố về chủ quyền Biển Đảo VN. 
Trương Tấn Sang thì nổi tiếng với cụm từ "cả đàn sâu thì làm chết cái đất nước này"
Trong 3 nhân vật trên, thì Nguyễn Phú Trọng với bản chất, khả năng, cương lĩnh chính trị: Biển Đông yên tĩnh, chắc sẽ không ủng hộ việc Luật Biển thông qua trong kỳ họp Quốc Hội này, không những thế, Trọng sẽ là người bảo vệ trung thành lợi ích của TQ tại Bộ Chính trị của đảng CSVN. 
Nguyễn Tấn Dũng thì có thể gật cho thông qua Luật Biển, nhưng điều kiện là ông ta thu được lợi gì. 
Chỉ có thể còn lại giả thiết là: Trương Tấn Sang đã đạo diễn việc thông qua từ A đến Z luật Biển tại Quốc Hội VN ngày 21/6/2012. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có kế hoạch với Tiên Lãng, với Hải Phòng và với Văn Giang, Hải Hưng. 
Để chắc chắn thành công, theo thói quen quân sự, Thủ tướng cần dự trữ thêm uy tín của mình trước khi xung trận, như một lực lượng dự trữ chiến lược. 
Mà tự nâng uy tín cho mình, không gì bằng cất tiếng nói về Hoàng Sa, Trường Sa. 
Mà cất tiếng nói về Biển đảo VN, thì không nói ở đâu bằng nói trước Quốc Hội VN. Truyền hình VN, truyền thông VN, báo chí VN... sẽ đưa tin.
Thế là có bài phát biểu của Thủ tướng ngày 25/11/2011 tại Quốc hội VN, về chủ quyền của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 
Nước cờ này của Dũng là bất ngờ với CT nước và TBT ĐCS VN. Chúng ta có thể thấy trên tivi VN truyền hình hôm đó, cảnh Nguyễn Phú Trọng vỗ tay miễn cưỡng ra vẻ ủng hộ thủ Dũng. 
Đã có nhiều người yêu nước lầm tưởng rằng: chính lòng yêu nước đã giúp Thủ tướng đã vượt qua tệ sùng bái cá nhân đối với Hồ Chí Minh, người đứng sau Phạm Văn Đồng, gián tiếp chịu trách nhiệm về nội dung của công hàm bán Biển Đảo của Đồng ngày 14/9/1958 gửi Chu Ân Lai. 
Không phải như vậy, Thủ tướng Dũng làm tất cả để chỉ thu lợi cho mình. Và món lợi này là món lợi 2,5 tỷ đô la Mỹ, món lợi này có tên Văn Giang Hải Hưng. 
Thực ra, TBT và CT nước bị bất ngờ, vì nước đi này của Thủ tướng, nhất là Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên, không có lý do gì để cản, hay khiển trách Dũng được. Không có nghị quyết nào không cho phép ủy viên Bộ chính trị không được phát biểu về Hoàng Sa, Trường Sa. 
Thế là sau đó, để không dành hoàn toàn tiếng yêu nước cho riêng Dũng, ta thấy Trọng cũng nói về chủ quyền Biển Đảo là bất khả xâm phạm, nói một cách chung chung tại hội nghị về ngoại giao VN lần thứ 27 ngày 12/12/2011 với khẳng định: "tích cực hội nhập quốc tế với nguyên tắc xuyên suốt là lợi ích quốc gia, dân tộc là ưu tiên cao nhất."
Còn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phải làm một tua du lịch bất đắc dĩ tới Thác Bản Giốc cuối năm 2011. 
Cái chút uy tín mà Dũng cần thêm ấy, thực ra dính tới chuyện gì? Hôm nay, thì ta đã biết uy tín ấy là để dùng cho phiên tòa sử Vinashin tại Hải Phòng và chuyện cưỡng chế đất ở Văn Giang, Hải Hưng. Phiên tòa xử vụ Vinashin tại Hải Phòng là chính thức về mặt pháp lý đóng lại hồ sơ tham nhũng của Thủ tướng tại tập đoàn này. Thế nhưng không may cho Thủ tướng là giữa chừng lại nẩy ra vụ Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng. 
Một lần nữa, Nguyễn Tấn Dũng lại lộ bộ mặt láu cá láu tôm, chơi con bài "để lâu thì cứt trâu phải hóa bùn", đối với vụ cưỡng chế 40 ha đầm hải sản của anh Vươn, nhưng bị anh Vươn chống lệnh bằng súng, đạn tự chế. 
Trong khi một số người hy vọng vào một Thủ tướng hiểu biết lẽ phải, biết đứng trên tầm cao của nhiệm vụ, sẽ nhân vụ Tiên Lãng, nhân những tiếng súng hoa cà, hoa cải của anh Đoàn Văn Vươn nổ, mà cải cách những bất cập về chính sách công hữu đất đai, nhằm giảm thiểu mâu thuẫn to lớn vì những bất cập do cái gọi là "sở hữu toàn dân", mà thực chất đất đai trở thành sở hữu riêng của tầng lớp quan lại cộng sản. 
Thực tế thêm một lần nữa chứng minh đây không phải là một Thủ tướng có tài kinh bang tế thế, vì nước, vì dân. Đây đã là một Thủ tướng trước sau như một chỉ tính toán tư lợi cho riêng mình. 
Thủ tướng đang tính gì lúc này? 
Thưa với bạn đọc rằng: Thủ tướng đang tính các con số chỉ ra mối lợi thu được, sau cưỡng chế Văn Giang, Hải Hưng. 
Người dân Văn Giang được đền bù quãng 135.000 đông/m2. Giá đất hiện tại là hơn 70 triệu /m2. 

Ta thấy: 1 ha=100a, 1 a=100m2, vậy 1ha=10.000m2. 
Dự án Ecopark chiếm 70ha, vị chi là 70*10000m2= 700.000m2. 
Lấy giá 1 m2 là 70 triệu đồng, giá của cả mặt bằng là 70 triệu* 700.000m2=49.000.000 triệu đồng, tức là 49.000 tỷ đồng, tương đương với gần 2 tỷ rưỡi đôla. 
Để bạn đọc hình dung ra giá trị của 2,5 tỷ đô la, tôi cung cấp thông tin sau: Vào những năm cuối thập kỷ 70, ĐCS VN Việt Nam đưa ra, như điều kiện tiên quyết cho bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, là 2 tỷ đô la. 
Hoa Kỳ từ chối điều kiện này. Thế là quan hệ Việt-Mỹ đóng băng. 
Trung Quốc lợi dụng sự cô lập của Việt Nam đã gây nên chiến tranh giết hại thảm khốc hơn 300.000 nhân dân Việt Nam tại các tỉnh biên giới Việt-Trung 1979 và hủy toàn bộ hạ tầng cơ sở kinh tế của các tỉnh này. 
Như vậy 2 tỷ đô la là giá đền bù cho cả 1 cuộc chiến tranh thảm khốc 1964-1975. 
Hai tỷ đô la cũng là giá đã phải trả cho một cuộc chiến tranh biên giới "Dạy cho Việt Nam một bài học" của Trung Quốc. Bởi vì nếu Việt Nam không đặt điều kiện đền bù chiến tranh, thì quan hệ Việt-Mỹ đã được bình thường và chiến tranh biên giới có thể đã không xảy ra. 
Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn xơi ngon ơ 2,5 tỷ đô la. 
Hôm nay, khi Luật Biển VN đã được thông qua với bao bất minh: Nội dung Luật Biển chưa được chuyển tải đến công luận một cách chính thức, chỉ được nêu một cách mập mờ về khả năng sửa đổi, làm chính xác vài qui định,... ngày hiệu lực của Luật Biển là xa vời: 1/1/2013, như một thái độ chiều lòng Trung Quốc, trong đòi hỏi của họ: lui việc thông qua Luật Biển VN tại Quốc hội VN đến khi Đại hội đảng CSTQ họp xong vào cuối năm. 
Việc 4 đại biểu quốc hội không tham gia cuộc bỏ phiếu, và 1 đại biểu bỏ phiếu trắng cho Luật Biển nói lên nhũng đấu đá đá đến phút chót của chóp bu Bộ Chính trị đảng CSVN. 
Hôm nay, toàn dân Việt Nam đã chứng kiến những phản ứng điên cuồng của Trung Quốc sau khi Quốc hội VN thông qua luật Biển VN. Cùng trong ngày 21/6/2012, Bộ Ngoại giao TQ triệu đại sứ VN tại TQ để phản đối Luật Biển VN. Trung Quốc ngang nhiên trả đũa bằng chính thức thông qua thành lập thành phố Tam Sa, huyện lỵ hành chính của Hoàng Sa, Trường Sa. Quốc hội TQ còn kêu gọi Quốc hội VN sửa lại điều "sai, trái" trong Luật Biển VN. Tập đoàn dầu khí Hải Dương TQ (CNOOC) lên tiếng mời chào đấu thầu 9 lô thăm dò dầu khí trong lãnh hải 200 hải lý EEZ của Việt Nam... 
Nguy hiểm hơn, TQ còn cho 4 tầu hải giám của họ truy đuổi tầu cảnh sát biển VN khi tầu này thực hiện hoạt động chức năng tại lãnh hải Trường Sa của Việt Nam. 
Trung Quốc đã thách thức Việt Nam: Nếu tuân thủ Luật Biển, bảo vệ lãnh hải theo Luật Biển VN sẽ xảy ra chiến tranh với họ. 
Căn cứ vào những phản ứng điên cuồng này, ta có thể suy đoán rằng: Đấu tranh hậu trường để Luật Biển được thông qua là vô cùng khó khăn bởi cản trở của Trung Quốc, của phe Nguyễn Phú Trọng. 
Vậy CT nước Trương Tấn Sang đã làm những gì để đạt được mục đích của mình, thuận với lòng dân? 
3. Ngọn cước song phi Trương Tấn Sang
Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành chỉnh đảng một cách khôn khéo. Ông ta kéo Trương Tấn Sang vào cùng phía để đập Dũng. Mà Nguyễn Tấn Dũng thì cứt dính đầy mình từ Vinashin tới Vinalines. 
Chỉnh đảng đang quay theo tiến trình riêng của nó. 
Nguyễn Tấn Dũng đã dao động và bắt buộc phải liếc tình sang phe Trọng: Nhận ái nữ của Tô Huy Rứa, cánh tay phải của Trọng vào một Tổng công ty nhà nước Vinaconex, trong lúc Tô Linh Hương vừa ra trường có 24 tuổi đời. 
Nhận ra mối nguy của liên minh Dũng-Trọng, Trương Tấn Sang quyết định dùng miếng tuyệt chiêu, chỉ dùng trong tình huống sống, chết: cú cước song phi. Đây là chiêu chân mạnh sẽ đá kẻ mạnh, chân yếu sẽ đá kẻ yếu hơn. Đặc điểm của chiêu này là phải nhanh, mạnh và trúng huyệt tử của các đối phương. Nếu không đánh cho những kẻ địch kia gục xuống, thì khả năng phản công của chúng sẽ phục hồi trở lại. 
Tình thế sẽ trở nên không có lợi cho người ra chiêu. 
Chân phải mạnh, Trương Tấn Sang phi vào mặt Nguyễn Phú Trọng. 
Có lý. 
Nguyễn Phú Trọng là cản trở lớn nhất việc thông qua Luật Biển tại Quốc hội VN. Tổng Trọng cũng là phát ngôn cho quyền lợi TQ tại Quốc hội VN. Đầu tiên phải đánh gục Trọng. Giải quyết được Trọng, thì giải quyết Thủ tướng tham nhũng, chỉ cần dùng chân trái mà thôi. 
Ngày 24/5 trên không gian mạng, lan truyền bài viết "Trò chuyện với tướng Đặng Quốc Bảo và cựu TBT Lê Khả Phiêu" với giới thiệu của Nguyễn Thanh Giang, một nhà dân chủ nổi tiếng từ lâu. 
Lời giới thiệu viết: "Tuần qua ở Hà Nội có tán phát một bản viết tay ký tên QHL. Theo điều tra, đây chính là chữ của đại tá Quách Hải Lượng. Dưới đây là hai bản tường thuật. Bản thứ nhất tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL với tướng Đặng Quốc Bảo. Bản thứ hai tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL và VCF với cựu TBT Lê Khả Phiêu..."
Đây chính là tuyệt chiêu của ngọn cước song phi: đá cả 2 đối thủ. 
Dùng lời Lê Khả Phiêu "không để Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng ban chống tham nhũng" là ngọn cước đá vung cái bùa hộ mệnh của Dũng. Từ đây, các vụ tham ô của Dũng có thể sẽ lần lượt bị phanh phui ra. 
Đối với Nguyễn Phú Trọng thì câu sau là ngọn cước đá vào huyệt tử của hắn ta: "Lợi dụng cương vị, hắn tìm cơ hội làm ăn, nếu được, hắn sẽ ngồi ghế TBT vĩnh cửu, chứ không phải nửa hay một nhiệm kỳ, đã hình thành sự liên kết PT-TQ." 
Để một đại tướng nói chuyên với một đại tá về Trọng, hàm ý đã rất rõ: Quân đội từ trên xuống dưới đã không ủng hộ Trọng nữa rồi. Chúng tôi đã có bằng chứng thép về cấu kết của Trọng và Trung Quốc. Cái khuyết điểm chết người, sẽ làm Trọng tiêu tan uy tín chính trị lúc này là "đã hình thành sự liên kết PT-TQ." 
Nguyễn Phú Trọng đã hiểu: Những người đứng sau bài viết này sẽ làm thật. Trong tay họ có bằng chứng thật. Đây là đe dọa có uy tín, được đảm bảo bởi lời nói của 2 quân nhân cao cấp. 
Nguyễn Phú Trọng đành xuống nước, không gì bằng bảo vệ sinh mạng chính trị của mình. 
Ông ta đồng ý để Quốc hội VN thông qua Luật Biển VN. 
Như vậy Luật Biển VN được thông qua trong phiên họp bế mạc của Quốc hội VN với bộ mặt tươi cười của 3 nhân vật quan trọng nhất võ đài chính trị VN: Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang. 
Nguyễn Nghĩa 650
danlambaovn.blogspot.com

Món Nợ Không Thể Trả :“Không cánh mà bay”.

Trả Lời Nhà Báo Bùi Tín - 6 (tiếp theo)

    Món Nợ Không Thể Trả

“Không cánh mà bay”


 Để tiếp tục câu chuyện, mời quí bạn đọc và anh Bùi Tín đọc tiếp bài trả lời của tôi về bài “Không cánh mà bay”.


Đây là lời anh Bùi Tín:
Lẽ ra nước VN không bị lạc hậu đến 20 năm so với Thái Lan hiện nay (2006).”
Anh Bùi Tín, anh tưởng đưa ra con số 20 to lớn để dân ta quên đi cái tội làm thụt lùi đất nước của Việt gian Cộng sản?

Không phải thế đâu anh Bùi Tín!
Hai mươi năm là theo những nhà khảo sát  về kinh tế, còn về dân chủ tự do nhân quyền, cái tối cần yếu của mỗi con người từ khi được sinh ra, cái cốt lõi của mỗi Quốc gia tiên tiến văn minh ở thế kỉ 20 và thế kỉ 21 trên hành tinh này, thì VN thua Thái Lan cả vài, ba trăm năm. Sao anh không đưa ra con số 197 năm Việt Nam thua Singapore về Kinh tế, nước chỉ có 225 dặm vuông lãnh thổ và dân số nhỏ nhoi khoảng 1/10 Việt Nam? Và nếu nói cho đúng thì Việt Nam thua Singapore ít nhất cũng phải 5 thế kỉ về tổ chức xã hội, về giáo dục thanh thiếu niên, về đường xá sạch sẽ chắc chắn, về không có tham nhũng, và về dân chủ, tự do, nhân quyền! Người dân Singapore được hưởng tất cả những gì là văn minh, tiến bộ, hợp lí của thời đại nguyên tử ngày nay, đâu họ có cơ cực sống thua những con chó ở Hoa Kỳ, ở Anh, ở Nhật, ở Pháp như người Việt dưới triều đại ngu xuẩn, hợm hĩnh và vô tổ chức của Hồ chí Minh. Những con số về Singapore lớn quá đưa ra không tiện chăng? Làm ngượng miệng những kẻ tự hào là chế độ ưu việt, tiên tiến, và lãnh đạo đỉnh cao trí tuệ loài người như mèo vẫn thường khen mèo dài đuôi và những tên thành viên của Bộ Chính trị thường mặc áo thụng vái nhau như thế chăng? Hãy nhìn người để biết mình đang đứng ở đâu? Chớ có sống trong kiêu căng, hợm hĩnh và ảo tưởng. Hãy nhìn vào thực tế! Thực tế là World Bank mới đưa ra con số 99 năm Việt Nam thua Thái Lan về lợi tức đầu người đồng niên. 99 năm là nói họ đứng lại chờ mình, còn nếu họ vẫn tiến không ngừng nghỉ thì không biết là trăm mấy, hai trăm mấy năm thua! 
Các minh quân khi xưa ra đường thấy có ăn mày liền biết rằng chính sách cai trị của mình còn kém, thiếu sót, sai lầm nên mới có những người nghèo phải đi ăn mày bèn về cung ăn năn sám hối, tắm rửa giữ chay tịnh trong nhiều ngày, cầu nguyện Thượng Đế soi sáng và hỏi các quần thần cũng như toàn dân xem chính sách phải thay đổi ra sao để không còn thấy bóng một kẻ ăn mày!
Người ta nói không hay nhưng làm hay còn HCM và đảng Việt gian chỉ nói hay nhưng làm thì quá bết, quá tệ. Có lẽ ông Hồ, dù đã sáu, bảy chục tuổi nhưng vẫn thích những cô gái đáng tuổi cháu ngoại như Nông thị Xuân, một cô nữa Nguyễn thị Phương Mai, sau được làm Thứ trưởng, ngày đêm ôm ấp để đẻ ra những tên Lông này Lông kia, và tên Nguyễn bất Trung (hiện đang lang thang ở Hà Nội, đau khổ vì cái chết mờ ám của mẹ y) nên quên ráo cả toàn miền Bắc đang đói lạnh, đau khổ vì chiến tranh trong khi Hồ có Bắc bộ phủ ấm áp, tiện nghi, có nhà sàn toàn bằng gỗ quí ngay giữa Hà Nội, xung quanh cỏ cây hoa lá, suối nước như cõi tiên thượng giới, rượu nồng dê béo, người phục dịch cả trăm, gái trẻ là các cháu ngoan bác Hồ quàng khăn đỏ sẵn sàng, chưa một Quốc trưởng, Tổng Thống, Hoàng đế nào trên hành tinh này hưởng thụ tối đa và hoang dâm vô độ như thế! Vợ của Hồ thì giao cho Trần quốc Hoàn, bộ trưởng Công an, một tên mặt rô cực gian cực ác, quản chế Nông thị Xuân ở 66 Hàng Bông Nhuộm (nhưng vẫn tùy hứng hiếp dâm thị Xuân và nói lời coi thường Hồ như lão già sắp chết), để vị Chủ tịch kính yêu của các cháu thiếu nhi và cả nước  hoang dâm vô độ hơn nhiều vị vua Tàu và VN xưa mà bỏ hết việc triều chính chăng? Rời những cái váy Nông thị Xuân, Huỳnh thị Thanh Xuân, Nguyễn thị Minh Khai… ra thì Hồ chỉ nghĩ đến giết người Việt, sao cho thật nhiều, sao cho cực ác như những vụ Cải Cách Ruộng Đất, Mậu thân ở Huế và Sinh Bắc tử Nam!
Thử hỏi từ hồi giặc Hồ lên nắm quyền, y đã dạy dỗ dân được những gì ích lợi hay chỉ dạy tôn thờ cái chủ nghĩa bá láp Mác - Lê và chính Hồ, Hồ tự coi mình như những đấng thánh thời đại mà điều dạy kế tiếp là phải giữ cho thật kĩ những giáo điều, những điều cấm kị  để củng cố cái ngai vàng cho y - “sự nghiệp bác Hồ” mà cả nước phải trơ trẽn, ngu xuẩn học như con vẹt - cái sự nghiệp bán nước và làm tay sai Nga Tàu cho Hồ, cho con rơi của Hồ và những tên Việt gian hết khôn dồn dại, khát máu như Đồng, Chinh, Duẩn, Giáp, Kiệt, Anh, Mười...trong cái đảng Mafia phá nước, phá gia đình, phá tôn giáo, phá phong hóa lễ nghĩa, phá thuần phong mĩ tục, phá tình làng nghĩa xóm khiến người Việt từ 60 năm nay nhìn nhau như kẻ thù, tệ hơn kẻ thù.
 Những tên Mác, Lê và đồng bọn mà Hồ tôn thờ nào có hay ho gì! Toàn cầu đã vứt chúng xuống đống phân, đống phế liệu, cặn bã ngay cuối thập niên 80. Những điều Mác Ăng-ghen tiên đóan về thế giới đại đồng nay sai bét hết cả. Nguyên một điều y nói phải bỏ mọi quyền tư hữu, nó đã sai từ căn bản lí luận và thời gian chứng minh rằng nó sai hoàn toàn. Y có con dao cạo râu, có cái áo sơ-mi, có cô vợ, y có cho ai xài chung không mà bảo tư hữu tập thể?
 Mác, Ăng ghen bảo tư bản giẫy chết nhưng tư bản đã không giẫy chết mà chúng còn tiếp tế lúa mì, thực phẩm cho nhiều nước theo chủ nghĩa Mác-Lê khỏi chết đói. Hãy nhớ lại Nga Sô khi TT Gorbachev rồi TT Boris Yeltsin lên,  đói khổ thế nào và Mỹ đã phải cấp tốc chuyển vận bao nhiêu triệu tấn lương thực qua giúp. Hãy nhớ lại khi bức tường Ô nhục Bá linh sụp đổ tan tành vì lòng dân Đông Đức oán hận CS, họ đã phá tan bức tường bằng mìn, bằng búa, bằng tất cả những vật gì có thể phá cho nát để lấy đường mà chạy sang Tây Đức. Tây Đức sau khi chia cắt cũng là Đất Hứa mà hàng chục ngàn dân Đông Đức cảm tử trốn sang tìm Tự do nhưng bị lính canh Đông Đức bắn chết! (Nào có phải chỉ có một dân Việt nhào ra biển, chạy lên rừng sau 30-4-1975 để trốn giặc Hồ).
Đông Đức Cộng Sản lúc đó đang giẫy chết thực sự.  Tây Đức tư  bản “chưa giẫy chết mà lại giầu có, dư ăn dư dùng” đã phải xuất ra nhiều tỉ Đức Mã (đồng Mark) để cứu Đông Đức khỏi chết thực! Ở đây cũng thêm một dấu ngoặc, Đức thống nhất mà không tốn một viên đạn, không một người bị tù đày, không một người bị chết còn Hồ và đảng Việt gian thì đày đoạ cả triệu người nguyên là quân, cán, chính Việt Nam Cộng hòa, chồng thì đi tù cải tạo để chết dần chết mòn trong các trại tập trung vì lao động khổ sai và đày đoạ bằng cái đói, cho ăn sắn thối, khoai hà; con số chết trong tù theo GS Turner (bài 2) là 250,000 Sĩ quan và binh sĩ; vợ con họ phải đi vùng kinh tế mới khỉ ho cò gáy để chết dần, chết mòn. Con số bị đuổi đi là 1triệu 500 ngàn, con số chết theo GS Turner đưa ra là 48,000 người!
 Một tên cán bộ cao cấp của đảng ác, tên đại Việt gian Nguyễn văn Trấn viết một cách hằn học đầy căm thù về miền Nam và những quân nhân, công chức, cán bộ của miền Nam như sau: “Bây giờ thì vợ chúng mày, chúng tao ôm, con chúng mày, chúng tao sai, nhà chúng mày, chúng tao ở”, thật đã cực tả được hết cái vô nhân đạo, cái đĩ điếm ma cô cầu ông Lãnh, cái phi luân của hầu hết cán bộ CS vào Nam vơ vét “người Bắc nhận hàng, người Nam nhận họ” và 4 V: “Vào, Vơ Vét Về”, của cả chế độ thối nát phi chính nghĩa của giặc Hồ. Thầy nào trò đó, cẩu phụ sinh khuyển tử,  y chang như xưa nay cổ nhân vẫn nói. Và miền Nam tư bản “giẫy chết” nếu không gíúp cho miền Bắc như từ sau 30-4-75 đến nay, dù bị đè ngửa ra cướp chứ không tự nguyện, thì không biết cái miền Bắc thiên đàng của Xã nghĩa nghèo đói đó sẽ sống trong hấp hối được đến lúc nào? Vài, ba tỉ bạc khởi đầu và đến nay là 7, 8 tỉ đô la người miền Nam, vì thương người thân gửi về mỗi năm đã sửa câu chửi :bọn đĩ điếm ma cô phản động của tên VGCS bán nước Phạm văn Đồng“ thành ra “khúc ruột ngàn dặm”  của những cái lưỡi quen lươn lẹo nói láo như Cuội khiến không còn ai tin tưởng ở lời nói của chúng, từ quốc tế đến quốc nội.
Tàn ác thế, giết nhiều thế, canh coi hết sức thế và tuyên truyền ra rả, nói láo từ trên xuống dưới nhưng dân vẫn không theo Hồ. Đó là cái nhục của Hồ và đảng Việt gian mà toàn thế giới chứng kiến.  Không cuộc chạy trốn chế độ CS nào ghê gớm, hãi hùng, liều chết và đông người như cuộc trốn chạy sau 30-4-1975. Cả nước tìm đường ra biển vượt thoát những bàn tay hung ác của chó sói. Miền Bắc nhiều nhất ở Hải Phòng sau khi đã sống với lũ mặt người dạ thú 30 năm. Còn miền Nam, dân chúng tổ chức ra đi bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, có tiền hay không, không tiền thì “căn me” nhảy xuống đến nỗi hơn nửa triệu thuyền nhân và bộ nhân làm mồi cho cá, hải tặc hoặc bị cướp, bị Polpot giết trên những đường mòn biên giới Cam bốt, Lào, Thái v.v.. Dù vậy, một bà mẹ có ba đứa con chết trên biển Đông và một người anh có em trai đi mất tích trong rừng biên giới Cam bốt, bảo tôi:
“Phần số các cháu không may, không đến được bến bờ Tự do nhưng vợ chồng tôi cảm thấy yên lòng hơn là các cháu ở lại sống với lũ người tàn ác, vô thần!”
“Thà em tôi chết còn hơn phải đi lính cho bọn Cộng sang Cam bốt cũng chết”
Mới đây, cuối tháng 6-2012, 25 người VN ở Vũng Tàu đã tổ chức một cuộc vượt biển bằng một tầu buôn để sang Úc nhưng chưa kịp đi thì việc bại lộ, VGCS bỏ tù một số.
Hồ chí Minh có sống mà nghe được những lời nói trên và hàng triệu lời tương tự thóa mạ chế độ của Hồ?  Người lãnh đạo có đức khi nghe thế thì sửa mình như các vị vua nói trên nhưng Hồ và đảng VGCS khi nghe thế thì chỉ điên cuồng giết, tra tấn và bỏ tù. Lấy đức trị dân mới bền, mới đáng khâm phục chứ lấy cường quyền áp bức vì trong tay có công an, bộ đội, súng gươm thì đó chỉ là những Tần thuỷ Hoàng, Ceaucescu, Polpot, Hitler, Saddam Hussein tàn bạo, những kẻ vô học, du đãng, vũ phu, thấp kém, bất xứng, vô văn hoá.
Đi vượt biên nhiều quá đến nỗi Nguyễn Tuân phải nói (chắc ông ta cũng nóng ruột, muốn đi): “Cái cột đèn đi được, nó cũng đi” bởi vì vợ cái cột đèn đã bị ôm, bị hiếp dâm, con cái cột đèn đã bị trù dập không cho học mà cũng không cho việc làm vì thành phần con Ngụy! (Chính mình là Ngụy lại chửi người. Thật tức cười) Chưa từng thấy chế độ nào trả thù dã man đến như chế độ “ưu việt tiên tiến” của Hồ dâm tặc. Nguyễn Ánh xưa chỉ đào mồ cuốc mả anh em vua Quang Trung  Nguyễn Huệ chứ không đụng đến nhân dân mà còn bị “chửi” cho đến tận thế huống hồ bọn giặc Hồ!
Tôi muốn nói hết cho thế giới và đồng bào trong nước biết kẻo mang tội với tiền nhân và con cháu sau này: “Những lão đó ngậm miệng ôm nhục, ngậm miệng ăn tiền”; hay “thứ lãnh tem phiếu, sợ đến câm như thóc, bất xứng, tiền bối mục nát, đồ hèn, thứ cặn bã, thứ tòng phạm với giặc bán nước v.v...”
Thực ra, làm người dân dù sống nghèo mà được tự do, dân chủ, được tôn trọng theo đúng nhân phẩm khác nào con chim được tự do soải cánh ở trời cao, biển rộng dù phải kiếm ăn vất vả hơn là con chim bị nhốt trong lồng son với đầy đủ thức ăn ngon và nước uống. Chim là giống vật mà còn biết chọn lựa như thế huống hồ người. Chúng ta biết điều đó vì dù nuôi chim nhiều năm để nghe hót, làm cảnh chẳng hạn, lỡ xổng chuồng là chúng bay đi không bao giờ trở lại. Chắc anh Bùi Tín ở Paris quá tự do, dân chủ, nhân quyền nên tưởng người dân trong nước, dưới bàn tay sắt bọc nhung của lũ Việt gian và Ngụy quyền, ai ai cũng được như anh vậy chăng? Thành thử anh không thấy quí tự do, nhân quyền chứ những người như tôi, Tự do, Nhân quyền chính là lẽ sống đấy!
Nó là báu vật không gì có thể sánh nổi ngay cả cơm bánh bởi có tự do thì đi kiếm cơm bánh dễ, có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít hơn là cựa quậy để kiếm miếng ăn với hai tay hai chân bị trói, đầu óc bị kiểm soát. Điều ấy không ngoa ngôn! Đảng Việt gian và cả Nguyễn văn Linh, đã chẳng từng khoe “cởi trói” cho Văn nghệ sĩ, cho Nhóm này nhóm kia đấy sao?! Có cởi trói tức đã có trói, trói giặt cánh khỉ, trói dân như trói phạm nhân trước khi lên đoạn đầu đài!
Mà họ phạm tội gì? Hầu như 100% là phạm tội đòi cơm áo, đòi quyền sống, đòi tự do, đòi dân chủ, đòi được đối xử công bình, đòi xã hội có tổ chức chứ không bát nháo, đòi dẹp bọn chó sói công an, bọn cửa quyền thư lại, đòi dẹp tham nhũng v.v...tóm lại họ chỉ đòi những gì lúc lên cầm quyền HCM và tay chân đã hứa với toàn dân bằng giấy trắng mực đen. Lời viết trong Hiến pháp 1946, 1984 rồi 1992 của chính Hồ và thủ hạ có phải giấy trắng mực đen không? Xin anh trả lời, anh Bùi Tín! Nhưng ngay sau khi mực chưa khô, Hồ và đảng của Hồ “chuội” như cá trê chui ống. Đúng là lời hứa cuội từ một kẻ nhăng cuội thiếu tự trọng, đứa cháu học trò lớp 6 không làm và không tin! 
 Ai cũng biết, khi thiếu tự do, con người hết hi vọng mà khi hi vọng đã hết, người ta thường nghĩ quẩn, chán sống, quyên sinh!Vì vậy mà, không phải chỉ một vĩ nhân Hoa Kỳ, Patrick Henry, tất cả  mọi người đều nói như ông ấy: “Cho tôi tự do hay giết tôi đi.” Give me death or give me liberty! Vì thiếu tự do thì sống để làm gì, uổng phí cả kiếp làm người! Con chim nếu biết nói như người, nó cũng nói thế. Ở trong lồng son, nó chết dần mòn, héo dần mòn cho đến khi chết hẳn. Bởi vậy tước đoạt tự do, nhân quyền, theo tôi, là cái cực ác, cực dã man độc tài, mọi rợ, vô luân hơn hết mọi hành động khác của kẻ cầm quyền. Ở Hoa Kỳ, tù nhân, dù phạm tội giết người, hiếp dâm, cướp của...trong thời gian bị tù vẫn được ăn uống đầy đủ, chơi thể thao, tiếp vợ con, vợ con được phép ngủ lại với y một đêm mấy tháng một lần, coi TV, nghe radio nhưng cái y thiếu thốn, khổ sở, cay đắng nhất so với cuộc sống ngoài đời trước khi ở tù chính là mất tự do. Xem thế tự do quí như thế nào! Chính Hồ cũng nói:”Không gì quí bằng Độc lập, Tự Do.” (Hồ biết thế nên để đày đoạ nhân dân, thứ trò chơi trong tay Hồ như quả banh trong tay thằng làm xiệc, Hồ tước đoạt hết mọi thứ tự do của nhân dân.) Điều này cho thấy Hồ và bọn thủ hạ quá yếu, quá tồi tệ nên mới phải bưng bít, cấm đoán, tẩy não, nhồi sọ, tôn vinh lãnh đạo như thế. Nếu Hồ làm toàn những điều tốt cho dân như các quốc trưởng các thể chế dân chủ tự do, việc gì Hồ phải bưng bít, cấm đoán, sợ hãi, dối trá, lươn lẹo như thế?
Ngoài ra, Hồ và bọn chóp bu ở Bắc bộ phủ là những ông trời con, muốn gì - dù trái luật, vô luân - vẫn được thỏa mãn. Họ chưa từng bị mất tự do nên không thấy tự do là quí!
Trở lại với Thái Lan, ông vua Thái lan, nước quân chủ mà Hồ  và cái đảng trước kia anh Bùi Tín là đảng viên và phục vụ hết mình đã rủa xả là quân chủ thối nát, phong kiến lạc hậu và v.v...Cái chế độ ấy, như quân chủ đại nghị ở Anh quốc và nhiều nước khác như Tây ban Nha v.v...tốt đẹp gấp trăm, gấp ngàn lần hơn chế độ (Xấu Hết Chỗ Nói) XHCN Việt Nam đó anh Bùi Tín.
 Mới đây, một thủ tướng Thái Lan (Thaksin) bị dân Thái ta thán là tham nhũng, thối nát thì chính Quân đội Thái Lan, có sự đồng ý (và có thể cả khích lệ) của vua Thái Lan, làm ngay cuộc đảo chánh đưa Thủ tướng khác lên thay thế cùng với Tân Nội Các của ông ta, khác hẳn với cái đảng Việt gian Cộng sản tự cho mình cái quyền lãnh đạo đất nước đến muôn đời như điều 4 Hiến Pháp năm 1992 chúng mê mẩn, u tối, ngu si viết ra. Hám quyền lực gì mà hám quá thế, mà mù loà, đui điếc luôn không còn nhìn thấy, nghe thấy gì hết, không còn nghĩ gì đến danh dự dân tộc, phúc lợi dân tộc, đến đồng bào, đến cả cái danh dự tối thiểu của cá nhân mình, một ngày nào đó sẽ về với cát bụi, rồi mai sau, những đời con đời cháu chúng sẽ nguyền rủa, thoá mạ như bọn hủi, bọn cướp trộm, mafia, lợi dụng lòng tin yêu của quần chúng mà bám quyền lực như những con đỉa đói, nhổ nước miếng vào mặt, ỉa phẹt vào đầu (như bà Dương thu Hương chửi bọn Bắc bộ phủ) cũng vẫn cố đấm ăn xôi là làm sao?
Thời nay. công tội phân minh lắm, một ông Tổng thống Mỹ nhận nhiều quà tặng do lòng quí mến thực sự của người nước khác hoặc người trong nước cũng bị báo chí hỏi thăm, an ninh ngầm điều tra chứ không phải tủi nhục như dân Việt, Việt gian Nông Bất Hạnh lén lút sang kí kết đủ thứ Hiệp ước với thiên triều nhưng không một tờ báo nào, một trí thức nào dám hó hé! Tinh thần nô lệ cao vòi vọi, thầy trò một phường nhưng ngoác mồm chửi người thì “tiên tiến” lắm!
Có lẽ chính bởi vậy, gian đảng ở Bắc bộ phủ phải hết sức làm sao không cho một tờ báo tư nhân nào ra đời, như cái Chỉ thị số 37/2006/CT-TTg của Nguyễn tấn Dũng mới đây! Chứ tôi, và nhân dân, nhất là đồng bào Việt ở hải ngoại không thể hiểu 700 tờ báo và đài trong nước với vài chục ngàn cây viết, không lẽ cây viết nào cũng thối rữa, mục nát, cũng hèn hạ khiếp nhược đành chịu câm họng vì miếng cơm thừa canh cặn chúng bố thí? Tôi thưa thiệt, nếu các bạn là những người cầm bút mà vẫn giữ thái độ im lặng, im lặng là đồng lõa với tội ác, với đại nạn Hán hóa của dân tộc thì không biết mai sau các bạn có ngẩng mặt nhìn tổ tiên chúng ta ở nơi suối vàng được chăng?
 Cuộc Cách mạng “nhung” ở Nga Sô và các nước CS Đông Âu như Ba lan, Tiệp, Hung, Lỗ ma ni, Đông Đức đầu thập niên 90 chứng minh rằng CS sụp đổ tan tành chính là vì Tự Do Ngôn luận, tự do báo chí, phim ảnh, như cuốn phim Dr. Zhivago dựa theo cốt chuyện của Văn hào Boris Pasternak (Nga Sô) v.v...chứ Tổng Thống Reagan, Tổng Thống Gorbachev và Giáo hoàng John Paul II chỉ là những người nhỏ thêm một giọt nước tràn li!
Cộng sản sợ Tự do ngôn luận, tự do báo chí như đỉa sợ vôi nên bất kì là CS ở nước nào, Liên Sô, Trung cộng, Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam...CS đều phải hết sức bưng bít, lừa dối, xảo trá hết cỡ trên phương diện thông tin báo chí. Mới đây, CS trong nước ra lệnh kiểm soát cell phone không ngoài mục đích đó nhưng lúc nào CS cũng nói để ngăn ngừa kẻ xấu, thông tin xấu làm hại chế độ, làm hại an ninh. Đúng là vừa ăn cướp vừa đánh trống la làng:”Bớ người ta, cướp, cướp!” Thật khôi hài!
Chuyện ăn cướp đất đai của đảng viên các cấp là chuyện quốc gia đại sự. Những người như Thủ Tướng Ngụy quyền Nguyễn tấn Dũng, CT Nguyễn minh Triết, TBT Nông đức Mạnh, CTQH Bù nhìn Nguyễn phú Trọng không hề bị kẻ khác cưóp bóc bao giờ (mà chỉ đi ăn cướp của người ta) nên không thấy được cái đau đớn, căm hận đến xương tủy của người dân bị cướp miếng cơm, lẽ sống, bởi chính đám chóp bu này chủ trương đi ăn cướp của dân. Và chính bởi thế, họ bị dân qui kết là làm ngơ, mặc cho dân chết. Người dân nghĩ  đó là chính sách bần cùng hóa nhân dân của HCM nên có người 30 năm nay đi kiện mà chóp bu không giải quyết. Đó cũng là chính sách nuôi mập đảng viên để họ làm tôi tớ cho chủ tướng, cho đảng đặng ngự trị muôn đời trên đầu trên cổ dân tộc Việt y như thực dân Pháp khi xưa nuôi Sen đầm Mật thám mà chính Hồ rủa xả thậm tệ. Bãi đờm nhổ ra, nay lại liếm vào, những hạng người như thế phải gọi bằng danh từ gì?
Dân đau khổ, cả nước đau khổ trừ đảng viên CS, những kẻ ăn cướp, mà anh (Bùi Tín) lại bàn chuyện cho nước bay lên giống như nói chuyện diễu với một thằng hề. Đúng là một thằng hề diễu dở!
 Dân giầu nước mới mạnh chứ dân 95% nghèo đói, nước làm làm sao mạnh được?
Nước mạnh được không khi phụ nữ đi làm điếm, bán mình sang Mã Lai, đứng trong lồng kiếng cho những thằng đàn ông Mã (giám sinh) Đài loan trả giá, mua về như mua trâu, mua chó, dày vò, hiếp dâm tập thể do tất cả những thằng đàn ông trong một gia đình, từ ông, cha, cháu, như ở Đài Loan! Hiếp chán, chúng vứt người đàn bà Việt Nam khốn nạn ra đường hoặc đem bán cho ổ điếm lấy lại vốn. Chưa thời nào, kể cả thời Pháp thuộc, phụ nữ Việt lâm vào tình trạng dở sống dở chết như dưới thời Xã hội chủ nghĩa của Hồ tặc và thủ hạ! Thời Pháp khi xưa, phụ nữ nào lấy Pháp thì lấy, gọi là me Tây, nhưng không phụ nữ nào bị du vào tình trạng con người bị đối xử thua con trâu con chó như phụ nữ nghèo thời Việt gian Hồ chí Minh và thủ hạ. Nhân dân nhất là dân nghèo chịu đau khổ nhưng bọn bạo quyền vẫn dửng dưng vì vợ con chúng sung sướng, vinh hoa phú quí, không một người thân, người đồng chí nào của chúng lâm vào cảnh nghiệt ngã đó nên chúng vẫn láo khoét tuyên bố là dân được sung sướng. Những đứa trẻ đi bươi rác, đi ăn mày hoặc bán vé số kiếm ăn, có đứa nào con cán bộ, công an không hay chỉ toàn con dân đen nghèo mạt!
Khi xưa, theo nhà thơ Hữu Loan, chúng còn bắt người dân, mở miệng là phải nói:” Đội ơn đảng, đội ơn bác...” rồi mới đến những câu khác. “Đội ơn đảng, đội ơn bác, vợ chồng con cái tôi được ăn bo-bo và sắn thối nhiều quá sinh phù thũng, vàng da, sắp chết cả!” “Đội ơn đảng, đội ơn bác, thuế ruộng đóng đến hạt thóc cuối cùng cũng không đủ, có con lợn nuôi 5 tháng đang lớn, thanh niên cờ đỏ vào bắt trừ thuế rồi!”
Từ cổ chí kim, nhân loại chưa từng chứng kiến những kẻ cầm quyền lòng lang dạ sói và tham lam như Hồ và thủ hạ. 
 Báo Nam Hàn hí họa, réo rác cả nhiều tháng rằng có ai muốn mua gái Việt làm vợ không? Dễ ợt, chỉ vài trăm đô có ngay v.v....đến nỗi có những phụ nữ Việt ở Hán Thành nhìn những tờ quảng cáo đầy đường, chạy về nhà ôm mặt khóc vì xấu hổ. Anh Bùi Tín có cảm thấy nhục nhã và xấu hổ vì là người Việt không? Còn Nguyễn Minh Triết, Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn phú Trọng,...có lẽ mặt đã quá dày nên chẳng biết nhục là gì!
Quốc Hội là từ dân mà ra, làm việc cho dân và vì dân. Người dân các nước dân chủ tiến bộ bị oan ức đều chạy đến nhờ Quốc hội can thiệp. Người dân Việt coi như không có Quốc hội vì biết có chạy đến cầu cứu cũng uổng công bởi vì họ biết rõ cái Quốc Hội bù nhìn, què quặt, câm điếc, ung thư ở Hà Nội chỉ là một thứ đồ trang sức rởm cho chế độ toàn trị độc tài. Nó chết trong lòng toàn dân từ khi chưa có nó. Nó chết từ khi Hồ thủ tiêu Chính phủ Liên Hiệp và Quốc Hội số I bầu năm 1946 cho mãi đến nay! Trường Chinh, tên đồ tể số 2 sau Hồ, kẻ giết cha mẹ ngon lành trong cuộc đấu tố Cải Cách Ruộng Đất, cũng ngồi làm Chủ tịch QH 27 năm (nếu tôi nhớ không lầm). Toàn trị và hám quyền lực đến thế là cùng!
Nhờ Internet toàn cầu, mọi người mới rõ cái mặt trái của đám được gọi là trí thức miền Bắc, bác sĩ, luật sư, nhà văn, nhà thơ, nhà báo v.v...Chẳng vậy sáu mươi hai năm nô lệ vẫn cứ nghĩ là ngon lành khác nào những kẻ đem thuyền đi buôn phân ở thôn quê khi xưa, quen nhìn và ngửi cứt nên ngồi ăn cơm với nhau ngay ở mũi thuyền tỉnh bơ mà khoang thuyền toàn cứt thối hoăng người khác nhìn phải ói, phải mửa!
Bọn trí nô miền Bắc như Tố Hữu cũng đều thế cả! Bọn này chính là đồng lõa, tòng phạm, cùng với Hồ làm tan hoang đất nước nhất là về phương diện tinh thần, tư duy giới trẻ.  
Anh Bùi Tín cũng viết:“Vô vàn địa tặc cướp đất nhà” Vô vàn là mấy trăm ngàn? mấy triệu tên? Chắc ba triệu đảng viên thì hầu hết là địa tặc mới gọi là vô vàn chứ! Địa tặc nhiều hơn lương dân, cái quốc gia ấy không tan ra là sự lạ!
Kẻ ưu quốc thấy những ung nhọt cực lớn của xã hội mà mình có phần trách nhiệm nên phải lên tiếng, nghĩ đưa ung nhọt ra là để mổ xẻ, cắt đứt ung bướu chứ không phải để nhìn ung bướu, than thở suông và không làm gì như anh!.
 Tôi xin kể một sự thực chính mắt tôi thấy để nói lên cái dã man của Hồ tặc. Chỉ vài ngày sau ngày 19-8-1945, một cuộc mít tinh được tổ chức tại quảng trường Nhà Hát lớn Hải Phòng, có sự chủ tọa đặc biệt của HCM từ Hà Nội xuống để hiệu triệu dân chúng Hải cảng cùng đứng lên đánh đuổi Pháp, làm “cách mạng”.
Sau những tuyên bố, diễn văn nảy lửa, lính của Ngụy quyền Việt cộng, khoảng một tiểu đội với dăm khẩu súng trường(lúc đó chỉ có thế, gọi là đội võ trang tuyên truyền, đội này mới đầu giao cho Võ nguyên Giáp vì y có học mấy tháng quân sự ở trường Hoàng Phố bên Tàu). Bọn lính điệu ra trình diện trước Hồ và mọi người một người mặc quần áo đen, bị trói giặt cánh khỉ, bắt quì cạnh cột cờ. Một cán bộ Việt Minh đứng tại bàn thuyết trình đọc tiểu sử của tội nhân, một tiểu đội trưởng ngụy quân Việt Cộng tên là Nguyễn văn Mão, khoảng ba mươi tuổi. Bản án đọc đại khái Mão tham gia bộ đội từ hồi bí mật, vài tuần trước về “giải phóng” cảng Hải Phòng, Mão đã đi ăn cướp nhà Pháp kiều bị bắt quả tang cùng với tang vật là đồng hồ đeo tay, bút máy, mấy cái quần áo, đồ lặt vặt v.v...Một tên khác đại diện tòa án nhân dân kết án tử hình. Sau đó bản án tử hình được thi hành ngay. Tội nhân quì đó, ba tay súng trường, lính Việt cộng, từ đàng xa, khoảng hơn chục thước, sau khi nghe hô khẩu lệnh đã bắn tội nhân gục xuống và cuộc mít tinh cũng giải tán.
Có những người bu lại lấy mùi xoa thấm máu tội nhân, hình như họ tin rằng cái mùi xoa máu ấy linh thiêng. Một bà cụ già đứng cạnh bố con tôi té xỉu vì sợ quá. Một bà cụ khác cũng thế. Toàn dân Hải Phòng xanh mắt, sợ run cầm cập. Nhiều người bàn tán ồn ào rằng ông Hồ ra uy bằng cái chết của anh bộ đội Mão chứ thực ra, anh này đâu có trộm cướp gì nhà Pháp kiều kia. Vài ba cái đồ lặt vặt ấy, thí dụ có táy máy lúc đi kiểm soát, thì đáng gì mà giết một mạng người, mạng một người lính đã nằm sương gối đất, hi sinh cho ông ta.
Khi đi ăn cướp, thường cướp đi nhiều người, rất ít khi kẻ cướp đi một mình. Lính Việt Cộng vừa ở rừng về thành phố, chân ướt chân ráo, đi đâu cũng có cấp chỉ huy trực tiếp, có dân chúng theo dõi từng bước vì còn quá xa lạ với phố phường, lẻn đi ăn cướp là điều khó tin. Hơn nữa lúc đó ngay dân thường cũng không nghĩ đến đi ăn cướp vì nước nhà đã độc lập, sẽ hưởng tự do, no ấm, hạnh phúc, toàn dân đang say sưa với “cách mạng” huống hồ là “lính cụ Hồ”tinh thần đang lên cao ngất vì họ từ chiến khu về, được toàn dân thương mến, đãi ngộ xứng đáng, muốn đồng hồ, bút máy dân chúng cũng sẵn sàng tặng lại được “cụ” săn sóc luôn luôn vì là con cưng của “cụ” lẽ đâu sinh lòng ăn trộm vài món đồ lặt vặt? Hơn nữa lính cụ lúc đó mới có mấy ngoe, thời dụng biểu kín hết vì phải đi trình diễn hết nơi này đến nơi kia, đi ăn cướp một mình vào lúc nào? Xe cộ đâu mà đi? Làm sao tìm được một nhà Pháp kiều khi mới từ chiến khu về? Hơn nữa, Pháp kiều lúc đó bị liệt vào hàng thua súc vật thì dù lính “cụ” có đi ăn cướp cũng không đến nỗi đem ra bắn trước công chúng. Nhưng vốn khát máu, “cụ” coi mạng người thua con chó, thua con ngoé nên ra lệnh cho đàn em giết để hù dân Hải Phòng rằng luật pháp của “cụ’ nghiêm minh lắm, chớ có làm sai mà bị bắn bỏ như Nguyễn văn Mão!
 Quả thực, sau đó thành phố Hải Phòng lên cơn sốt vì ai ai cũng sợ, “cụ” nghiêm minh lắm, chí minh, chí công vô tư cơ mà. Phải nghiêm minh thế mới cai trị nước được, ai nấy cố mà giữ mình kẻo chết oan mạng! Đám cán bộ  như Trần huy Liệu thì tha hồ mà sủa, nào “cụ” sáng suốt lắm, “cụ” xử án còn hơn Bao công khi xưa vì mắt “cụ” có hai đồng tử lận,  nhìn ai là thấu rõ tâm can người đó, không ai bịp “cụ” được. Nói về “cụ” mà không giữ lời bị hiểu lầm là chỉ có nước đi tù! Mặt “cụ” thót lại như mặt chuột kẹp, mắt “cụ” gian hùng hơn mắt Tào Tháo cũng chớ có nói. Nói là ở tù. Bởi vậy “cụ” nghe nịnh khoái quá càng kiêu căng tự phụ và càng giết người hăng! Nên ngay sau đó, các nhà trí thức, nhà văn như Phạm Quỳnh, Khái Hưng, Lan Khai, Ngô đình Khôi và con cả, các đảng viên VNQDĐ và các đảng phái khác, lãnh tụ Trương tử Anh và hàng chục ngàn chiến sĩ Quốc gia v.v.. được “cụ” cho đi mò tôm êm ru! Phó chủ tịch chính phủ Liên Hiệp, cụ Nguyễn hải Thần,  chuồn về Tàu sớm không cũng mất mạng! Ngay cả Nhà văn Nhất Linh, Bộ trưởng ngoại giao, và các em của ông và rất nhiều người khác cũng lo mà chuồn! Đức cha Lê hữu Từ, Đức cha Phạm ngọc Chi, LM Hoàng Quỳnh và nhiều LM khác, phải có Tự Vệ Công giáo canh gác đêm ngày không thì cũng mò tôm sớm! 
 Anh nào không mau chân, chết ráng chịu! Xã, Ấp trưởng làm việc cho Quốc gia cũng bị lính “cụ” thủ tiêu, bắt cóc, giết chóc dã man. Chưa thời kì nào mạng người thua con chó như thế.
Báo Sao Trắng của VNQDĐ lúc đó viết, hai túi “cụ” hai bên để hai loại thuốc (áo bốn túi), thuốc lá Cẩm Lệ để làm vì hoặc mời khách, thuốc lá Philip Morris để cụ hút cho đã. Thực chất của “cụ” cả cuộc đời giống y hai loại thuốc lá: loại để bịp và loại thực hành.
Giờ này, nếu xét ra thì có cả vài triệu đảng viên đảng Việt gian CS là Nguyễn văn Mão, tội nặng hơn Nguyễn văn Mão rất nhiều vì ăn cướp đất đai, nhà cửa của chính đồng bào mình là những người nghèo khổ chứ không phải giầu có như tên Pháp kiều kia. Pháp kiều đó chỉ mất những cái phụ như đồng hồ, bút máy, quần áo, ngay cả tiền bạc (chẳng nhiều vì chúng có nhà băng để bỏ), những thứ này chỉ ảnh hưởng ít đến đời sống của y. Còn đồng bào VN nghèo khổ, chỉ có bấy nhiêu để sinh sống, bị cướp, thì làm sao sống được, làm sao nuôi con? Mà những tên cán bộ các cấp này vẫn ngang nhiên sống ngoài vòng pháp luật, vẫn làm giầu trên xương máu đồng bào, vẫn hút máu hút mủ, vẫn kiêu căng tự phụ coi đồng bào như cỏ rác. Chúng đã có Hồ tặc và đảng “chống lưng” để đi ăn cướp nên chúng không biết sợ ai. Hãy coi những tên công an đầu gấu đối xử với dân chúng và nhất là các Nhà tranh đấu cho Dân Chủ, Nhân quyền là thấy bản chất hung ác của chúng.
       Những nhà giầu khi xưa - và cả ngày nay - thường nuôi chó dữ để giữ nhà, có người nuôi ngỗng, nuôi cả cọp, beo v.v...Việt gian CS nuôi hơn 2 triệu công an hung ác để bảo vệ chế độ, cũng là mục đích đó. Chí lí vậy thay!
Người ta ngạc nhiên là sao chúng tự mâu thuẫn với chúng nghiêm trọng đến thế. Chúng chẳng giữ chút thể diện tối thiểu của con người nhất là con người lãnh đạo một nước. Bởi thế, bà bác sĩ Dương quỳnh Hoa, chỉ xin nêu một trong hàng ngàn thí dụ, dù đã trả thẻ đảng mà vẫn còn ân hận cho đến chết không thôi. Bà bị sẩy thai mấy lần, chúng bảo bà phát đơn kiện CP Mỹ vì tự chất độc da cam làm sẩy thai nhưng bà phản đối, nói là không phải, chúng càng ghét bà. Trường hợp bị lừa gạt của bà được nhiều người thông cảm. Nhưng bà BS Dương quỳnh Hoa tỏ ra thành thực trở về với Dân tộc chứ không nửa nạc nửa mỡ như anh Bùi Tín! Những lời anh tâng bốc giặc Hồ chứng tỏ điều đó!
Quyền tự do báo chí và quyền tự do lập hội vẫn chỉ có trên giấy, anh Bùi Tín, dù chỉ có trên giấy tờ, chưa được VC thi hành, nhưng ở trên giấy mà không quan trọng sao? Hiến Pháp 1992 của nước CHXHCNVN do chính Ngụy quyền Việt cộng đề ra trao đủ mọi quyền như anh nói cho mọi công dân nhưng Nguỵ quyền Việt gian CS làm ra chỉ cốt để chơi chữ, lấy le với quốc tế là chúng cũng cho dân hưởng dân chủ tự do nhân quyền như ai, đâu có phải chỉ đế quốc tư bản mới độc quyền những thứ đó. Ngay sau khi kí xong, chúng làm trái ngược hoàn toàn. Thái độ ấy dân chúng gọi là lừa dối, là xảo trá của bọn Ngụy quyền.
Anh bảo phải đòi những quyền ấy và thuyết phục đảng CS trả cho dân! Hơn nửa cuộc đời làm đảng viên mà anh còn giả bộ ngây thơ. Đảng Vẹm ăn cướp công trạng của toàn dân kể từ ngày 19-8-45, ăn cướp xương máu 10 triệu sinh linh VN đã đổ ra cho quê hương chứ không phải cho Hồ tặc và đảng Việt gian CS. Giờ này phải thuyết phục chúng trả, nếu đảng Việt gian không chịu trả thì sao, anh Bùi Tín?
 Theo anh, chỉ có cách đòi và thuyết phục đảng VC trả, không còn cách nào khác, vậy không lẽ cả một dân tộc phải chịu thua một đảng Việt gian ngoan cố, bán nước hay sao? Sao anh không kêu gọi toàn dân đứng lên lật đổ gian đảng như bên Đông Âu, loại trừ những tên bán nước giết người như Ceaucescu, Stalin, Lenin để mang lại Dân Chủ Nhân Quyền cho toàn dân mà anh lại nói chỉ có cách đó? Thảo nào nhiều tác giả nhận định rằng, anh vẫn còn tôn thờ Hồ tặc và việc “đùa bỡn” với Dân Chủ chỉ là trá hàng.
 Dù anh tôn thờ giặc Hồ, việc ấy mặc anh, nhưng toàn dân Việt trong nước và hải ngoại lưôn luôn coi  Hồ tặc là  tội đồ của dân tộc và những kẻ đi theo Hồ (trong đó có thân phụ anh là ông Bùi bằng Đoàn) cũng như đảng Việt gian CS là đảng cướp xương máu và tài sản của dân Việt, một thứ Mafia Việt Nam. Chúng phải trả lời trước Công Lý và đền tội trước nhân dân một ngày không xa!
(còn tiếp)
GS Trần Đình Ngọc
Cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH
Cựu Sĩ Quan QLVNCH

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế :Gửi văn thư cho Bà Clinton lên tiếng đòi thay đổi để có dân chủ

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế gửi thư cho Ngoại Trưởng Clinton

(Tin từ TCQTYTCTNB)

Nhân dịp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton thăm Hà Nội vào ngày 10 tháng Bảy, 2012, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đã gửi cho Bà Clinton một văn thư, mà toàn thể nội dung được  chuyển sang Việt ngữ như sau:


Ngày 8 tháng Bảy, 2012


Kính gửi Bà Hillary Clinton
Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ

Hillary%20Clinton%20with%20flag.jpg

Đồng kính gửi:

- Tổng Thống Barack Obama
- Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta
- Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt Campbell
- Phụ Tá Ngoại Trưởng Michael Posner
- Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Andrew Shapiro
- Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear
    

 Kính thưa Bà Ngoại Trưởng,


Người dân Việt Nam vui mừng được biết bà đang sừa sọan thăm viếng nhiều nước, kể cả thủ đô Hà Nội vào ngày 10 tháng Bảy, để trình bầy về chiến lược của Hoa Kỳ tại vùng châu Á – Thái Bình Dương, một trong những khu vực trọng yếu nhất của thế kỷ 21.

Vào những tuần lễ gần đây, trước khi bà tới Hà Nội, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã gia tăng vi phạm những nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam. Những vi phạm này đi từ quấy nhiễu các bloggers đến việc dẹp bỏ các cuộc tụ họp ôn hòa. Những quyền này là những giá trị phổ quát đã được Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc theo đuổi để thăng tiến các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới.

Để góp phần vào những cố gắng của bà, chúng tôi xin xác định rằng:

1. Người dân Việt Nam rất muốn đất nước chúng tôi trở thành đối tác chiến lược của Hoa Kỳ vì sự tái võ trang gây hấn của Trung Quốc và cuộc tranh chấp đang diễn ra tại Biển Đông. Tuy nhiên, để Hoa Kỳ có thể tạo được một sự hợp tác thực sự, lâu dài, an toàn, hòa bình và ổn định trong vùng này, bà nên tìm sự hợp tác với một Việt Nam tự do và dân chủ.

2. Dân chủ hóa Việt Nam không phải chỉ quan trọng cho chiến lược an ninh của Hoa Kỳ mà còn giúp cho Viêt Nam trong tương lai   trở thành  một quốc gia dân chủ mạnh và thịnh vượng trong vùng.

Hiện nay, Việt Nam vẫn còn theo chế độ độc đảng, trong đó không có phân quyền giữa các ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp. Đảng Cộng Sản Việt Nam kiểm soát chặt chẽ mọi cấp chính quyền, điều khiển Quốc Hội, can thiệp vào công việc của tòa án, hướng dẫn và theo dõi truyền thông đại chúng, và phủ nhận mọi nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam. Không có bầu cử tự do và công bằng, và cũng không có nghiệp đoàn độc lập để bảo vệ quyền lợi của hàng triệu công nhân người Việt. Người dân bất đồng ý kiến và phát biểu quan điểm của mình một cách ôn hòa bị bắt bỏ tù.

Đảng Cộng Sản Việt Nam và những đồng bọn ác độc tại địa phương cùng thân nhân của họ đã đưa Việt Nam tới bờ phá sản qua lãng phí và đầu tư không hiệu quả. Tài sản khổng lồ nằm trong tay một số nhỏ những kẻ cầm quyền tham nhũng, trong khi đại đa số dân chúng sống trong nghèo nàn; giá sinh hoạt tăng vọt – giá điện, nước, xăng dầu tăng lên từng ngày – tiền “đồng” Việt Nam mất giá trong khi tiền lương không tăng. Dân chúng, nhất là giới công nhân, phải lao động ngày đêm, mà vẫn không có được cuộc sống hẳn hoi. Rất nhiều người dân yêu nước đã lên tiếng đòi thay đổi để có dân chủ.

Thưa Ngoại Trưởng Clinton, theo chỗ tôi được biết, trước khi rời APEC để tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Bali, Indonesia vào tháng 11 năm ngoái, Tổng Thống Obama đã long trọng tuyên bố: “Như lịch sử đã chứng minh, qua tiến trình lâu dài, dân chủ và phát triển kinh tế đi đôi với nhau. Thịnh vượng mà không có tự do và dân chủ, chỉ là hình thức khác của nghèo khó”. Trước lời tuyên bố đó, tại Trung Tâm Đông Tây ở Hawaii, bà cũng đặc biệt đề cập tới Việt Nam trong một diễn văn về chính sách đối với châu Á, khi nói rằng: “Chúng tôi đã nói rõ với Việt Nam rằng nếu Việt Nam muốn phát triển một mối liên hệ hợp tác chiến lược, Việt Nam  phài tăng thêm việc tôn trọng và bảo vệ nhân quyền của người dân”. Phụ Tá Ngoại Trưởng Kurt Campbell và vào tháng trước Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta và Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Andrew Shapiro cũng đã  nói rõ với Hà Nội các điều kiện này.

3. Dân chủ hóa Việt Nam vừa quan trọng cho việc tái cân bằng cho chiến lược Hoa Kỳ ở châu Á – Thái Bình Dương vừa là ước vọng lâu đời của nhân dân Việt Nam.

Trước sự thích hợp của các sự việc trong hiện tại, chúng tôi trân trọng đề nghị:

a) Tình trạng chính trị hiện thời ở Việt Nam là cơ hội bằng vàng để Hoa Kỳ bầy tỏ sự ủng hộ một chế độ chính trị cởi mở hơn. Nói rõ hơn, trước khi quá muộn, nhà cầm quyền Việt Nam nên đưa ra một thời biểu về một cuộc bầu cử tự do và công bằng dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc, đế nhân dân Việt Nam có thể bầy tỏ nguyện vọng của mình về việc chọn lựa một chế độ chính trị phù hợp cho đất nước.

b) Trở ngại chính trị lớn là điều 4 Hiến Pháp, quy định phi pháp vai trò độc quyền lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Điều này phải loại bỏ để thiết lập một chế độ dân chủ pháp trị.

c) Nhà cầm quyền Việt Nam phải ngừng quấy nhiễu, bắt giữ và cầm tù những công dân phát biểu quan điểm của mình một cách ôn hòa. Họ phải thả tất cả tù nhân lương tâm, và chấm dứt đe dọa hoặc quấy nhiễu các cựu
tù nhân chính trị.
d) Trong khi phải tập trung cố gắng vào việc đòi thả tất cả tù nhân chính trị, chúng ta cũng cần phải nỗ lực  đạt được  những tiến bộ có tính lâu dài, cụ thể và khả thi bằng cách khuyến khích sửa lại Bộ  hình luật. Ưu tiên là bỏ những điều như 79 (lật đổ chính quyền), điều 88 (tuyên truyền chống lại chính quyền), là những điều mơ hồ và không nói rõ lý do bắt giữ và bỏ tù những người vi phạm. Nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt xâm phạm và khám nhà, cùng bắt người mà không có trát của tòa án. Chính quyền Hoa Kỳ, làm việc với các cơ quan quốc tế ngoài chính phủ (NGO), có thể giúp đỡ chính quyền Việt Nam tu chỉnh bộ hình luật và việc thi hành luật phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế để luật pháp không còn được dùng để trừng phạt những người hành xử nhân quyền của mình.

e) Nhà cầm quyền Việt Nam phải thực thi tự do tôn giáo, công nhận quyền tư hữu, và khuyến khích các nghiệp đoàn độc lập cũng như thương lượng tập thể.

Tôi vững tin rằng những người như chúng tôi đã mất tự do khi cuộc chiến chấm dứt vào năm 1975 cuối cùng có thể  đạt được thắng lợi trong việc bảo vệ  tự do và nhân phẩm, cũng như trong việc thành lập một liên minh vững mạnh cho an ninh thế giới để vượt qua bất cứ một đe dọa nào về quân sự. Nhưng trước hết, chúng ta phải hoàn tất những đòi hỏi về cải tổ chính trị, khởi đầu bằng mối liên hệ tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á. Không phải bằng tạm thời ủng hộ độc tài, mà bằng gốc rễ sâu đậm của nền dân chủ mới. Tại Việt Nam, Cao Trào Nhân Bản của chúng tôi cam kết hoàn thành những mục tiêu dân chủ đó trong sự ủng hộ một Việt Nam kiên trì tại thời điểm trọng đại này.


Xin cám ơn bà rất nhiều,

Trân trọng kính chào bà.


Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế
Sáng lập và Chủ Tịch Cao Trào Nhân Bản tại Việt Nam


=============    

Honorable Hillary Clinton
Secretary of State
Department of State
2201 C Street NW
Washington, D.C.
The United States of America

Cc: President Barack Obama
      Secretary of Defense Leon Panetta
      Assistant Secretary of State Kurt Campbell
      Assistant Secretary of State Michael Posner
      Deputy Assistant Secretary of State Andrew Shapiro
      US Ambassador to Vietnam David Shear

July 8, 2012


Dear Madame Secretary,

The Vietnamese people are very pleased to know that you are visiting  many capitals including Hanoi on July 10, to justify the U.S. strategy in Asia – Pacific, one of the most critical areas of the 21st century.

In recent weeks,  before your visit  to Hanoi the Vietnamese communist authorities have increasingly violated the basic human rights of the Vietnamese people.  These violations range from harassing internet bloggers to dispersing peaceful gatherings. These rights are the universal values that the United States and United Nations are pursuing in order to empower individuals and communities throughout the world.  
In light of your efforts, we would like to assert that:

1/ The Vietnamese people very much wish for our country to become a strategic partner of the United States because of an aggressive remilitarized China and the ongoing East Sea dispute. However, in order for the United Stats to forge a true, long-term partner for security, peace and stability in this region, you would do well to seek a partnership with a free and democratic Vietnam.

2/ Democratization of Vietnam is not only important for the U.S. strategic security but also for the future of Vietnam as a strong and prosperous democratic country in the region.

Today, Vietnam is still under a one party system where there is no distinct separation of the executive, judiciary and legislative branches. The Vietnamese Communist Party (VCP) strictly controls the government at all levels, manipulates the National Assembly, intervenes into the court procedures, monitors the mass media, and deprives the Vietnamese people of all basic human rights. There are no free and fair elections, and no independent unions to protect millions of Vietnamese workers.  People who disagree and express their own opinions in a peaceful way are imprisoned.

The VCP and their cruel local cronies and relatives have driven Vietnam to the brink of bankruptcy through wasteful, inefficient investments.  Incredible wealth is in the hands of a small group of corrupt apparatchiks, while the majority of people live in poverty; the cost of living is soaring; the prices of electricity, water, and gasoline are rising day by day; the Vietnamese “dong” is losing its value while wages and salaries are stagnant. People, especially workers, have to toil night and day, yet cannot make a decent living. 
Many patriotic people are voicing for democratic change.

Secretary Clinton, as far as I know before leaving APEC to attend the ASEAN summit at Bali, Indonesia in November last year, President Obama solemnly declared: “As history has proven, through the long process, democracy and economic development are companions together.  Prosperity without freedom and democracy is just another form of poverty”.   Prior to that declaration, at the East West Center in Hawaii, you also specifically addressed Vietnam in a speech on Asia policy by saying:  “We made it clear to Vietnam that if we want to develop a relationship of strategic cooperation Vietnam should do more to respect and protect the rights of its citizens”. Assistant Secretary Kurt Campbell and last month the US Defense Minister Leon Panetta and Deputy Secretary Andrew Shapiro have also expressed those conditions to Hanoi.

3/ Democratization of VN is equally essential for rebalancing of U.S. strategy in Asia – Pacific and to our Vietnamese people’s long-term aspiration.

In light of the congruence of current events, we recommend the following:

          a.  The current political situation in Vietnam is a golden opportunity for the U.S. to express support for a more open political system.  Specifically, before it is too late, the Vietnamese government should adopt a timetable for a free & fair election under the supervision of the United Nations in which the Vietnamese people will be able to express their own will regarding their country’s political system.

          b.  The major political impediment is Article 4 of the Constitution, which imposes the illegal primacy of the VCP.  This article should be abolished in order to establish the rule of law.

           c. The Vietnamese government should cease harassment, arrest, and imprisonment of citizens who peacefully express their own opinions.  They should release all prisoners of conscience. The Vietnamese government should also stop threatening and harassing former imprisoned activists.

           d.  While our efforts should be concentrated on the release of all political prisoners, we should also thrive to achieve long-term, concrete, sustainable, verifiable progress by encouraging criminal code reform.  Priority should be made to abolish provisions such as Article 79 (trying to overthrow government) and Article 88 (Propaganda against government) which are vague and ill-defined reasons to arrest and imprison people.  The Vietnamese government should stop invading and searching homes, and arresting people without court orders. The U.S. government, working with international NGOs, can help the Government of Vietnam (GVN)  bring its criminal code and practices into conformity with international standards so that laws are not used to punish people for exercising their human rights.

          e. The GVN should implement freedom of religion, recognize private property and encourage independent labour unions and collective bargains.

I am confident that we who lost freedom when the past war ended in 1975 can finally achieve the triumph of freedom and human dignity, as well as a strong alliance for international security to overcome any emerging military threat. But first we must accomplish the required political reforms, starting with  the good relationship between the U.S. and South East Asia.  Not in temporary support of dictatorships, but with deep roots in new democracies.  In Vietnam, our Non-Violent Movement For Human Rights is committed to achieving these democratic goals in support of a resilient Vietnam  at this momentous time.


Thank you very much for your consideration.

Respectfully yours,


Dr Nguyen Dan Que
Founder & Chairman of The Non-Violent Movement in Vietnam

Bài Xem Nhiều