We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 11 July 2012

Tình Hình VN Bất Ổn : Tin Đồn Sắp “Đổi Vàng”

Dân Việt Nam hoang mang vì có tin sắp “đổi vàng”

VIỆT NAM (NV) -Người dân ở Việt Nam đang hoang mang trước tin nhà nước Việt Nam sẽ cho “đổi vàng” như đổi tiền nhiều đợt sau năm 1975 trước đây, để thị trường chỉ còn một loại vàng duy nhất mang thương hiệu SJC.Các cửa hàng vàng chộn rộn vì tin sắp đổi vàng lá tại Việt Nam. (Hình: VietNamNet)


Các cửa hàng vàng chộn rộn vì tin sắp đổi vàng lá tại Việt Nam. Theo báo Ðầu Tư, nhà nước Cộng Sản Việt Nam sẽ “từng bước thu hồi vàng lá không phải nhãn hiệu SJC, gọi là ‘phi SJC’ để thay thế bằng vàng SJC’. Ðây là chính sách nhằm khẳng định SJC, loại vàng lá do tổng công ty kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất, nay được coi là thương hiệu quốc gia.
Báo Ðầu Tư cũng cho biết, kế hoạch đổi vàng sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới.
Ngân Hàng Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam hứa hẹn sẽ áp dụng phương thức “chuyển đổi vàng lá” tương tự như các đợt đổi tiền trước đây: Không hạn chế thời gian và không gây tổn thất cho người dân từ gần một tháng nay. Tuy nhiên, lời cam kết này vẫn không ngăn được dòng dư luận hoang mang.
Theo báo Ðầu Tư, nhiều người vội vã bán tháo bán đổ “dòng vàng phi SJC,” vì sợ sẽ bị mất giá trong những ngày sắp tới. Thực tế này đã khiến số lượng tiêu thị vàng lá SJC tăng vọt và tổng công ty kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đúc, dập vàng lá mang thương hiệu của mình không ngừng để đáp ứng yêu cầu của thị trường.
Cũng theo báo Ðầu Tư, tất cả các công ty vẫn đang được phép sản xuất vàng lá trên thị trường trong nước hiện nay đang “méo mặt” vì không có khách hàng. Bà Nguyễn Thị Cúc, phó tổng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, nhà sản xuất thương hiệu vàng lá PNJ thú nhận vừa qua đã phải mua vào một số lượng không nhỏ vàng lá PNJ. Ngược lại, theo bà Cúc, các cửa tiệm của bà không có đủ vàng lá SJC để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Một phúc trình cho biết, thị trường vàng ở Việt Nam hiện có khoảng 22 triệu miếng vàng lá của 8 công ty kinh doanh vàng. Trong số này, có khoảng 20 triệu miếng mang thương hiệu SJC, còn lại là thương hiệu của 7 công ty kinh doanh vàng khác như PNJ, Rồng Thăng Long, Bông Lúa Vàng Việt Nam...
Cũng theo báo Ðầu Tư, một công ty kinh doanh vàng bạc đã “thừa nước đục thả câu,” ép người dân bán vàng lá “phi SJC” với giá thấp hơn giá thị trường rất nhiều. Sự kiện này khiến người dân càng thêm hoang mang, vội vã tung các loại vàng lá không phải SJC ra bán, vì sợ giá ngày càng tuột thấp thêm.
“Nhà nước nói không làm người dân bị thiệt nhưng thật ra đã làm họ bị tổn thất rất nhiều qua việc họ bán tháo bán đổ số lượng vàng lá không phải SJC mà họ đang sở hữu,” ông Ðinh Nho Bảng, tổng thư ký Hiệp Hội Kinh Doanh Vàng Việt Nam nhận định như vậy.
Theo ông, người dân chịu thiệt là vì tâm lý hoảng sợ của mình và đó cũng là lỗi của nhà nước Việt Nam khi ban hành một chính sách mới mà thiếu những qui định thực hiện rõ ràng.
Ông cho rằng lẽ ra chính nhà nước phải đảm nhận việc mua lại vàng lá mang thương hiệu khác với “giá hợp lý” và qui định sớm cách “chuyển đổi” vàng phi SJC một cách rõ ràng để người dân và cả các chủ tiệm vàng khỏi lâm vào tình cảnh hoang mang, bán đổ bán tháo vàng của mình.
Báo Ðầu Tư cũng trích tuyên bố của thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam cho biết, sẽ “đổi vàng như đổi tiền” trong thời gian tới.
Còn theo dư luận, đổi như thế nào và chuyện gì sẽ xảy ra sau đợt đổi vàng, hẳn không ai tiên đoán được. (P.L.)-----
Chuyện lạ Việt Nam

Kính thưa Quý Vị,
Chuyện lạ Việt Nam thì không sao kể xiết.
Chuyện tổ chức sinh nhật phải có giấy phép đã cho chúng ta biết rõ hai vấn đề.

- Hiện nay chế độ XHCN đã được người dân đổi là "Xã Hội Phong Bì". Người dân muốn làm bất cứ chuyện gì cũng phải có giấy phép, và giấy phép là kèm theo "phong bì".
- Nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay đã làm quá nhiều tội ác, họ biết người dân không ưa gì mình và lúc nào cũng chỉ muốn chống đối và mong cho mau sụp đổ, nên bọn cầm quyền cứ thấy người dân tụ họp 5, 10 người trở lên là đều nghi ngờ biểu tình hay có âm mưu gì đó, hay bàn tính chuyện chống chế độ v.v...
Vì vậy phải có giấy phép để còn kiểm soát thực hư mà đề phòng...

Sở dĩ bọn cầm quyền ra đường nhìn thấy ai cũng hình dung là kẻ thù, vì họ biết họ chẳng tốt lành bao giờ lại còn làm toàn điều gây ân oán với dân, họ biết lòng dân rất oán ghét họ, nên họ lúc nào cũng phải đề phòng, sợ hãi.
Vì vậy kẻ làm ác cho dù quyền thế và sang giầu đến đâu, nhưng tâm họ chẳng bao giờ được bình an. Lúc nào cũng phải luôn luôn trong tư thế phòng bị, vì kẻ thù của họ không phải vài người mà hàng triệu triệu người, không những thế còn phải đề phòng cả kẻ thù trong là những "đồng chí" của họ....

Đây cũng là hình phạt cho những kẻ không biết dùng "Tình Yêu" và sự chân thật để lãnh đạo đất nước mà chỉ dùng sự xảo trá, bịp bợm, và bạo lực để cai trị. Nên chính họ tự biết họ có rất nhiều kẻ thù và ngay những cộng sự của họ cũng chỉ dùng mưu mô, quỷ kế để kéo vây cánh, không dùng sự chân thành để kết thân, do đó trong lòng họ chẳng bao giờ tin ai, ngay cả trong thân nhân của họ.
Bọn này luôn luôn sống trong lo âu, kể cả giấc ngủ cũng không yên.
Đáng đời.

Kính,
SGM
-------------
Chuyện lạ Việt Nam: Tổ chức sinh nhật cũng cần phải được phép?

 
Trịnh Kim Tiến - Hôm nay là sinh nhật lần thứ 22 của tôi, sáng sớm tỉnh giấc, tôi chìm ngập trong hạnh phúc bởi những tin nhắn, những cuộc gọi, hay những comment ngọt ngào chúc mừng dành cho tôi trong ngày sinh nhật. Hân hoan và cảm động lắm, trước những tình cảm đó của bạn bè, tôi rất ít khi tổ chức sinh nhật nhưng trước những tình cảm đó tôi có ý định tổ chức một buổi liên hoan nhỏ, để cùng mọi người chia vui.

Tôi đã gửi lời mời đến những người bạn thông qua trang facebook cá nhân của mình: “Thưa anh chị e, bà con cô bác gần xa, hum nay là sinh nhật lần thứ 22 của ẻm. Tiền thì có hạn mà số bạn thì quá đông nên Kim Kim chỉ có thể trân trọng thương mời mọi người đến thổi nến sinh nhựt cùng Kim Kim vào lúc 7h tối nay tại cafe HD- 68 Đồng Nai, p15, Q10. Tình cảm là chính nhưng quà là chủ yếu, càng đông e càng thich, không giới hạn số lượng nên mong mọi người nếu đọc đuợc stt này thì đến cắt bánh cùng em. Stt này thay cho giấy mời, nếu ai thích có thể in ra mang đến tặng lại cho em :D Thanks very much! ♥♥♥.” Tôi cũng chỉ muốn mọi người vui vẻ và cùng bên tôi trong ngày sinh nhật.

Tôi đã đặt tầng 1 của quán café HD, và chuẩn bị sắp xếp mọi thứ, đón chờ giây phút được gặp gỡ mọi người và cùng nhau cắt bánh kem. Bất ngờ đến giờ chót, khi mọi thứ đã chuẩn bị xong và chỉ còn đợi bạn bè đến thì nhận được điện thoại từ phía bên chủ quán café, nói rằng không thể cho chúng tôi thuê địa điểm được nữa vì lý do cúp điện. Trong khi trước đó, chủ quán có điện hỏi chúng tôi nói phía công an, an ninh có đến quán hỏi về bữa tiệc sinh nhật của tôi.


Họ đang làm cái trò gì vậy??? Hội chứng sợ đám đông ư???

Hay họ cho rằng, việc tổ chức một bữa tiệc sinh nhật có thể làm ảnh hưởng trật tự công cộng???

Hay đối với họ, việc bạn bè gặp gỡ, café sẽ làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia??? Đây là một chuyện lạ lùng và nực cười nhất mà tôi từng thấy và trải qua, chắc chuyện này có lẽ chỉ có ở Việt Nam.

Bao nhiêu niềm vui trong ngày sinh nhật đều bị vỡ tan bởi “món quà sinh nhật” của các anh. Muốn tôn trọng nhau, muốn đối thoại như những gì trước đó các anh nói với chúng tôi là thế này sao? Thực sự mặc dù rất muốn nghĩ tốt về các anh nhưng với cách hành xử như thế này thì thật là khó phải không?

Qua đây, tôi cũng xin gửi lời xin lỗi đến những người bạn của mình, những người đã từ xa đến với tôi, nhưng lại gặp phải sự cố không mong muốn này.

Sinh nhật 22 tuổi, một ngày khó có thể quên trong đời ở xứ tự do này.

Cộng Đoàn Công Giáo Dayton, Ohio: Linh Mục Nguyễn Luật Khoa, ông là ai ??

Thơ Ngỏ Kính gửi Cha Bề Trên Dòng OFM (Phanxico) Hoa Kỳ V/v Linh Mục Nguyễn Luật Khoa mới đến đảm nhận và quản nhiệm Cộng Đoàn Công Giáo Dayton, Ohio, USA đã dẹp cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng của nguời Việt Ti Nạn Cộng Sản đã đuợc tiểu bang Ohio, USA chính thức công nhận bằng Sắc Luật tiểu bang.


Thơ Ngỏ: Kính gửi Cha Bề Trên Dòng OFM (Phanxico ) Hoa Kỳ.


Kính chuyển đến qúy vị, để thẩm định, kính TN-/-
 
  Thơ Ngỏ:  kính gửi Cha Bê Trên  Dòng OFM ( Phanxico)  Hoa Kỳ.

V/v Linh Mục Nguyễn Luật Khoa mới đến nhận, quản nhiệm Công Đoàn Công Giáo Dayton đã dẹp cờ Vàng Ba  Sọc Đỏ biểu tượng của nguời Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã đuợc Tiểu Bang Ohio, USA công nhận bằng Sắc Luật.

Kính Thưa  Cha Bề Trên .

Linh Mục Nguyễn Luật Khoa, ông là ai ??
Ông đang làm gì cho ai ??
Ông có phải được cha mẹ dẫn đi Tỵ Nạn Cộng sản Việt Nam không ? ?

      Ngày 5/7/2012 Hội Cao Niên Dayton Tiểu Bang Ohio, báo động LM Nguyễn Luật Khoa, dẹp cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nơi nhà thờ của Cộng Đòan Công Giáo Tỵ Nạn Dayton, từ đó  chúng ta tìm hiểu tại sao có những sự việc này xẩy ra.

        Chúng ta xét lại nguyên cớ sao công giáo đã không gia tang như
các tôn giáo khác, bởi vì trong hàng ngũ Lãnh Đạo tôn giáo có những vị
sống quá xa với với giáo hữu và quần chúng, dùng những lý thuyết không sát thực với nguyện vọng quần chúng, không hiểu tâm lý chính thực của quần chúng muốn gì,họ cần gì, để đáp ứng nguyện vọng của họ, tự cho mình là kẻ thông thái,và độc đoán,  quyết định không cần tham khảo giáo dân, từ đó quần chúng sẽ xa rời không hợp tác với vị Lãnh Đạo.

                Trong kỳ Đại Hội giới trẻ Công Giáo Thế gìới tại Úc
Châu, do Đức Thánh Cha chủ Tọa Đại Hội, giới trẻ Việt Nam có dịp yết kiến Ngài, họ đã trình bầy giáo hội tại quê nhà đang bị kìm kẹp đàn áp v.v. Đồng thời kính dâng tặng Ngài chiếc khăn mang biểu tương lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng Tư Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Công lý và Hoà Bình,Ngài đã trân qúy quàng trên cổ, Tôi thử hỏi qúy vi xem, có vi lãnh đạo tinh thần tôn giáo nào đã nâng niu lá cờ của chế dộ Công Sản chưa? Vì đó là  lá cờ  biểu tượng của tôi ác nhân loại, đã được ghi
khác tại  Tượng Đài tội ác CS đã  thủ tiêu, giết  hằng triệu người
trên thế giới tại Washington DC.

                  Linh Mục Nguyễn Luật khoa mới đến đảm nhiệm Công
Đoàn Công Giáo Dayton Ohio, đã đơn phương dẹp lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của mõi người Việt Tỵ Nạn CS trên toàn thế giới, đã được Luỡng Viện Quốc Hôi và Thống Đốc Tiểu Bang công nhận bằng Sắc luật. Việc này ông Phạm Ngọc Tấn chủ tịch Hội Cao Niên Người Việt lên tiếng báo động.Linh Mục quản nhiệm trả lời Hội Cao Niên bằng thư đề ngày 5/7/12, lời lẽ ngụy biện nêu những lý do không chính đáng để che đậy hành động trái với lương tâm của một kẻ tu sỹ. LM là người giúp đỡ giáo dân về tâm linh, không phải là cán bộ thần quyền, như vậy muốn giúp đỡ giáo dân phải hiểu phong tục tập quán, nguyện vọng của giáo dân, họ muốn gì ,cần gì, từ đó mới giúp đỡ được họ.Nhưng LM đã làm ngược lại nguyện vọng của giáo hữu,đã không  giúp ích gì cho họ mà còn đang gây xáo trộn tình đoàn kết của họ.LM  đơn phương dẹp lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cùng với cờ Mỹ và cờ Hội Thánh, đã trưng bầy trong nhà thờ đả bao nhiêu năm qua 4 đời Linh Mục . Đức Giám Mục giáo quyền sở tại đã thừơng xuyên đến dâng thánh lễ hợp nhất với giáo dân, vào dịp Tết hay ban phép bí tích thêm sức, chưa thấy Ngài nói gì về vắn đế này. Vì lá cở Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng thiêng liêng cao cả của người Việt Tỵ Nạn CS , hành động của LM. Luật không những đã xúc phạm chính tín hữu trong Cộng Đòan mà còn xúc phạm đến Cộng Đồng Tỵ Nạn CS của các tôn giáo khác trên toàn thế giới Tự Do. Họ đã liều mạng sống vượt biên vuợt biển, hay đã đì tù chung thân nơi những nơi rừng thiêng nước độc, của chế độ CSVN.
     
  Chúng ta hãy nhớ  Bài giảng của Đức Giám Mục Vincent Nguyễn
Văn Long taị Vương Cung Thánh Đường Washington DC, Dân tộc ta đã chịu 1,000 năm đô họ giặc Tầu, 100 năm đô hộ giặcTây, 30 năm nội chiến, nhưng  dân tôc đã không bỏ nước ra đi, nhưng sau biến cố 30/4/75, đã có tình trạng  bỏ nước ra tìm tự do và Tỵ Nạn CS tại các nước Tư Do trên thế giới, chúng ta không thể quên căn cước Tỵ Nan, và có bổn phận tranh đấu đòi hỏi cho 87 triệu đồng bào đang sống với sự kìm kẹp của CSVN, được hưởng Tư Do Dân Chủ Nhân Quyền như chúng ta đang được sống trên các nước sở tại.

     Tôi xem trên diễn đàn câu  truyên, có một vị Giám Mục chân tu,
GM. Hoàng Đức Oanh ở Pleiku Komtum, một lần Ngài được chấp thuận đi nước ngoài, khi đến cơ quan nhà nuớc nhân hộ chiếu, cán bô CSVN dặn dò Ngài rằng” Ông đi nước ngoài nhớ đừng chụp hình với lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ,nếu không là toi đời ông”. Ngài đáp ngay “Vậy tôi trả hộ chiếu lại cho các ông, tôi không đi nữa” Họ ngạc nhiên hỏi Ngài “sao vậy” Ngài Cười : “Chứ đi nước ngòai mà toi đời thì đi làm gì” Rồi Ngài nói với các ông “ Này nhé, tôi vào nhà ông, thấy để tượng Hồ Chí Minh với lá cờ đỏ, tôi có bảo ông đem đặt chỗ khác không  ? Đến nhà người ta ai làm thế. Ở nước ngoài, nơi tôi đến có lá cờ vàng, chẳng nhé tôi bảo họ đem đi chỗ khác cho tôi ngồi và chụp hình à ? Ngài nói tiếp lý luận sắc bén : “Một ngàn năm đô hộ giặc Tầu,một trăm năm nô lệ giặc Tây, vậy các ông có ghét Tầu và Tây lắm không ? Tôi thấy mấy ông lãnh đạo vẫn đứng chào cờ Trung Quôc,chào cơ Pháp, Mỹ đó thôi, tại sao lá cờ Vàng của anh em người Việt mình mà các ông căm ghét đến thế ? Còn nữa hằng năm chúng ta đón bao nhiêu Việt kiều , nhận bao nhiêu tiền họ gửi về, sao phải lúc nào cũng căm ghét ho” ? Ngài nói thêm năm 1954 gia đình tôi di cư vào Miền Nam, gia đình tôi sống và tôi được lới lên ăn học dưới lá cờ Vàng. Nếu các ông đi di cư năm ấy các ông cũng thế thôi.

    
LM. Nguyễn Luật Khoa là người yêu  Thiên Chúa và giáo hội, tại
sao giáo hội VN đang bị bách hại như : Đập phá Tương Đức Mẹ Sầu Bi tại gíáo phận Phát Diệm,dùng chất nổ phá Thánh Giá Chúa Giê Su tại núi Thơ Đồng Chiêm ,giáo phận Hà Nội, Linh Mục Nguyễn Quang Hòa, Linh Mục Nguyễn Văn Binh bị Công An CSVN đánh trọng thương, Thái Hà, Con Cuông, các người trẻ yêu nước đang bị CSVN bắt cằm tù, như  NS. Việt Khang, Vũ Văn Bình, Tạ Phong Tần,Nguyễn Đìng Cương,Trần Minh Nhật,Thái Văn Dung,Hồ Văn Oanh,Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Chu Văn Sơn,Trần Hữu Đức, Dậu Văn Dương,Hồ Đức Hòa, Đặng thanh Nghiêm,Mai Thi Dung, Hồ Thi Bích Khương, Đỗ thi minh Hạnh, không thấy Linh Mục Khoa lên tiếng
bêng vực cho họ,họ là những người trẻ can đảm dấn thân tranh đấu đòi
hỏi quyền Tư Do Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn dân Việt Nam và giáo hội nơi quê nhà và bảo toàn lãnh thổ lãnh hải do tiền nhân đã đổ bao nhiêu xương máu để lại cho chúng ta ngày nay.

    Vào lúc 11 giờ 15 ngày 8/7/2012 Ủy Ban Bảo Vệ cờ Vàng  Tiểu Bang Ohio và Michigan, đã biểu tình trước công viên nhà thờ  và gặp Linh Mục Nguyễn Luật Khoa, để đối chất hỏi tại sao ông lại dẹp lá cờ Vàng trong nhà thờ, LM. Luật không trả lời vào chính câu hỏi và tuyên bố, chính cha mẹ tôi đã đưa tôi đi tỵ nạn CSVN và nói vòng quanh không dám trả lời thẳng vào vấn đề, được biết ông LM này đã có thời gian về Việt Nam để giảng dậy, như vậy phải đặt câu hỏi hoặc ông được CSVN tin dùng hay ông đã bị cấy sinh tử phù, như đã bị chụp hình quay phim và CSVN đã nắm tẩy ông, điều khiển ông phải làm việc theo lệnh của CSVN chăng? Chúng ta thử nghĩ CSVN rất chú trọng đến việc giáo dục, ngay cả cán bộ CS nói trước công chúng, chỉ được phát biểu bài đã được kiểm duyệt,

        Hành đông của ông Linh Mục Nguyễn Khoa Luật, đã phản chính lý tưởng cuả cha mẹ ông đã dẫn ông đi Tỵ Nạn CS, cho ông được tự do ăn học rồi đi tu trì  phục vụ Thiến Chúa và tha nhân, nhưng ông đang ủng hộ và tiếp tay cho CSVN  theo nghi. quyết 36 của chúng gây chia rẽ phá hoại công đông Tỵ Nạn CS nơi hải ngoại.
 
Kính thư

Ngày 9 tháng 7 năm 2012
Giáo dân Tỵ Nan CSVN tại Hoa Kỳ
Nguyễn An Bình
 
Bản sao kính gừi:
Đức Giám Mục. Vincent Nguyễn Văn Long ( GP Melbourne Úc Châu)
Đức Giám Mục  Dominico Mai Thanh Lương (GP Orange County Hoa Kỳ)
Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu (GP. Toronto Canada)
   (Để kính tường trình )

Melbourne:Tuan Le tặng khăn choàng Cờ Vàng cho Thủ Tướng Úc - Julia Gillard

Thưa quý vị,

Tối hôm nay, Tuan Le cùng với chị Bạch Phượng đến tham dự buổi họp của Nội Các Chánh Phủ Úc với công chúng. Tuan Le đã tặng Bà Thủ Tướng Úc Julia Gillard chiếc khăn choàng cổ mang biểu tượng Cờ Vàng của chúng ta.

Có thể nói rằng lần đầu tiên, biểu tượng Cờ Vàng -  Biểu tượng tự do đã được trân trọng gởi đến ở cấp nguyên thủ quốc gia. Bà Julia Gillard đã niềm nở nhận lấy và đứng lại để các phóng viên các cơ quan truyền thông Úc chụp hình với Tuan Le.

Trước khi cuộc họp bắt đầu, TL được  báo chí (Ban Tổ Chức) thuộc phái đoàn Thủ Tướng Úc phỏng vấn:"xin anh cho biết lý do anh đến tham dự buổi họp hôm nay, anh có vấn đề gì cần nêu lên"

Tuan Le trả lời là: "tôi đến đây để nêu lên sự quan tâm của tôi về vấn đề nhân quyền cho Việt Nam, nhà cầm quyền VN đang đàn áp người dân trong nước, tôi muốn chính phủ Úc quan tâm  đến các cuộc đối thoại về  nhân quyền tại VN khi viện trợ cho nhà nước CSVN."

Cám ơn chị Bạch Phượng đã giúp Tuan Le tham dự buổi họp này.
Cám ơn anh Triều (Melbourne) đã  gởi quà từ Melbourne đến Brisbane bằng Express Post để TL nhận được trước khi đi tham dự buổi họp.

Kính
Tuan Le
https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/s720x720/417393_471624016183075_1082744508_n.jpg

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/s720x720/559346_471623989516411_108272792_n.jpg

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/s720x720/602626_471623966183080_304481481_n.jpg
https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/s720x720/564096_471624146183062_1901789805_n.jpg

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-snc6/s720x720/252673_471624236183053_1389103511_n.jpg

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/s720x720/599605_471623949516415_932214649_n.jpg


https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/417604_471623932849750_646720315_n.jpg

Tin Đồn Trương Tấn Sang : Trong Tuơng Lai Sẽ Bị Ám Sát

VGCS Thi Đua Lập Công Cho Tàu : Thuận Ta Thì Sống - Nghịch Ta Thì Chết
------------ 
BÁO ĐỘNG ĐỎ:
KẾ HOẠCH ÁM SÁT CHỦ TỊCH NƯỚC


Không riêng gì Nguyễn Văn Bình, ngay bản thân chính Nguyễn Tấn Dũng gần đây cũng tỏ ra xuống nước, đang tìm cách để thoả hiệp với các thế lực Chỉnh đốn Đảng, thậm chí ngay cô con gái rượu chỉ trước đấy vài tháng còn nghênh ngang làm lễ ra mắt Ngân hàng Bản Việt với hình con Phượng Hoàng bay lên, thì nay cũng biết món ‘bò né’ là gì và tìm cách chuồn khỏi chức vụ đại diện pháp luật của NH Bản Việt….

Tình hình Việt Nam đang biến động khôn lường… Hiện nay việc kiểm điểm đảng viên cấp cơ sở đã bát đầu đượcmọi tính toán của Nguyễn Văn Hưởng có nguy cơ bị đảo lộn. Hưởng luôn hiểu rõ y chỉ có vai trò và được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trọng dụng khi nội bộ Đảng CS mâu thuẫn sâu sắc, cuộc chiến tranh giành quyền lực càng khốc liệt thì Hưởng càng có đất dụng võ… Nhưng Thầy trò Hưởng đã tính sai quá nhiều nước cờ: Quỷ Sa-tăng không bao giờ hiểu được sự phản kháng của những người dân bị áp bức dồn đến đường cùng. Hơn 600.000 doanh nghiệp và hàng triệu những cơ sở sản xuất – kinh doanh siêu nhỏ sau gần 1 năm bị các chính sách vĩ mô về tài chính, tiền tệ méo mó vì các nhóm lợi ích chèn ép, tàn phá, cướp bóc làm cho hơn 400.000 doanh nghiệp ngắc ngoải, 200.000 doanh nghiệp chết tức tưởi trong uất hận vì sự nghiệp, gia sản làm lụng, tích cóp cả đời bỗng dưng rơi hết vào tay đám tội phạm ngân hàng dới sự bao che của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng…. Tức nước vỡ bờ! Do vậy mà sự phản kháng, rên xiết âm ỉ cả năm nay đã gần nhưng sôi đến cả trăm độ C chực chờ nổ tung ra….
Những kẻ đứng trên pháp luật đã quên mất một điều rằng Nhóm lợi ích bản chất là những kẻ cướp và tội phạm, cho dù có tô son, điểm phấn thì bản chất vẫn là kẻ tội phạm! Vì vậy những hành vi của chúng từ thuở hàn vi đến hôm nay, suốt chặng đường chúng đi qua đã gây biết bao tội lỗi và sai phạm chết người, chỉ cần bất cứ một cuộc thanh tra nghiêm túc vào cuộc thì tội lỗi sẽ bị phơi bày…. Đó chính là điểm yếu mà thầy trò Nguyễn Tấn Dũng đã bỏ sót trong khi lập kế hoạch thâu tóm kinh tế chính trị của Việt Nam và có thể vì lỗ hổng chết người này sẽ kéo chìm Nguyễn tấn Dũng xuống cùng nhóm lợi ích.


Khi cơn hồng thuỷ của nhân dân đã đến đỉnh điểm thì thầy trò Nguyễn Tấn Dũng mới chợt nhớ đến câu ‘có lật thuyền mới biết sức dân như nước’! Có lẽ vì vậy mà Thầy trò Dũng đã bắt đầu phải chùn tay. Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã phải thanh minh, bắn tin với nhiều người rằng y chỉ là ‘MỘT NGƯỜI LÍNH’, đã là lính thì phải thực hiện lệnh của thủ trưởng! Không phải vô cớ mà Bình đã ký văn bản thông báo ‘ NHNN thực hiện chỉ đạo của Thủ
Tướng’buộc các ngân hàng Thương mại xoá nợ trên 20.000 tỷ đồng cho Vinashin
sau 08 tháng sau ngày VB của Thủ Tướng phát hành! Đó là chứng cứ ngoại phạm của Bình nếu hành động vi hiến của Thủ Tướng phải ra điều trần trước BCT!
Nhưng có một kẻ, không còn con đường để thoả hiệp – Đó chính là Nguyễn Văn Hưởng! Hưởng là người hiểu rõ những tội ác do hắn gây ra và người mà hắn không thể mua chuộc được – Đó là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – Người trước đây cũng là nạn nhân của Hưởng khi hắn đang phục vụ quan thầy Phan Văn Khải, Hưởng đã buộc vợ chồng Liên Khui Thìn và Đoàn Thị Thanh Hồng phải tố cáo Trương Tấn Sang… Hưởng hiểu rõ, trong trận chiến này nếu các phe phái thỏa hiệp với nhau thì hắn không còn đường để mà trốn. Trương
Tấn Sang hiện đang trở thành kẻ thù số 1 của Nguyễn Văn Hưởng bởi uy tín của Trương Tấn Sang ngày càng được củng cố không những ở trong Đảng mà còn trong nhân dân về quyết tâm chống tham nhũng và là một trong những gương mặt trong sạch của Đảng CSVN trong bối cảnh người dân cả nước đã quá mệt mỏi với nạn tham nhũng đã đến giai đoạn trầm kha…
Kế hoạch Nguyễn Tấn Dũng trở thành Tổng Thống xem ra ngày càng có vẻ xa vời… Hưởng không chấp nhận thực tế Kế hoạch của hắn có thể bị phá sản. Do vậy KẾ HOẠCH ÁM SÁT TRƯƠNG TẤN SANG ĐÃ RA ĐỜI VỚI 5 OPTIONS và
đang được triển khai từ phía Hải ngoại, Hưởng đã sử dụng mạng lưới gián điệp của y ở nước ngoài tham gia vào kế hoạch này.  Sau đây là 05 phương án đã được Nguyễn Văn Hưởng đang thực hiện:
    Phương án 1: Tìm những người thân tín của Trương Tấn Sang, những người được

    phép chạy thẳng ô tô vào trong sân nhà công vụ Tư Sang. Đây sẽ là những con mồi sẽ được đặt thuốc nổ có sức công phá cực lớn được điều khiển từ xa cho nổ tung khi xe đã vào trong sân tư gia của Tư Sang. Hiện nay tất cả số điện thoại, email, … của những người này đang được Hưởng theo dõi chặt chẽ để sẵn sàng hành động.

    Phương án 2: Nhà riêng của Tư Sang trong Sài gòn nằm sát đường một con đường nhỏ, chỉ cần một xe chứa thuốc nổ lớn cất dấu ở sau xe là có thể phá tung cả toà nhà này.

    Phương án 3: Nắm được quy luật thầy trò tư Sang thông thường mỗi buổi tối trong khoảng từ 7 – 9 giờ thường đi dạo xung quanh lăng Bác rồi về tư dinh, do đó kế hoạch đặt thuốc nổ có sức công phá lớn vào một xe máy hoặc xe ô tô được điều khiển bằng Remote từ xa.

    Phươngán 4: Nắm rõ Tư Sang mỗi buổi sáng văn phòng phải chuẩn bị bình nước trà, phương án dùng loại vi rút  làm mất trí nhớ để hãm hại loại Tư Sang khỏ chính trường.

    Phương Án 5: Khi Trương Tấn Sang đi công tác địa phương cũng là một phương án tốt đã được đặt ra. Hưởng nắm rõ Tư Sang thời gian gần đây hoạt động rất mạnh, thường xuyên đi uý lạo cơ sở - Do vậy phương án đầu độc hoặc dùng vi- rút  đã được tính đến và là một phương án thuận lợi hơn cả.

Ba phương án đầu đã được Hưởng thông qua tay chân của mình trong tổ chức ở Hải Ngoại được giao nhiệm vụ ám sát và kế hoạch đổ tội cho Đảng Việt Tân đã được Hưởng tính đến.
Haiphương án sau thì loại Tư Sang một cách âm thầm và khi  Tư Sang đã bị loại khỏi chính trường thì sẽ chẳng còn ai truy cứu nữa và Hưởng sẽ lại thoát như những vụ trước đây!Tại sao Nguyễn Văn Hưởng có thể vẫn tổ chức thực hiện được KẾ HOẠCH ÁM SÁT CHỦ TỊCH NƯỚC?

Mặc dù Nguyễn Văn Hưởng đã có quyết định về nghỉ hưu, song vin vào cớ có Quyết định làm cố vấn cho Thủ Tướng, do vậy Hưởng vẫn ngang nhiên chiếm cái văn phòng dành cho Thứ Trưởng Bộ Công An, nhất định không chịu bàn giao lại. Dù đó chỉ là một cái văn phòng, nhưng nhờ nó mà Hưởng đã phô trương thanh thế bằng cách ám chỉ rằng thế lực của y còn rất mạnh và mọi việc y làm là chỉ đạo của Thủ Tướng!
Toàn ngành công an vài chục năm nay đều run sợ trước sự tàn bạo, nham hiểm và thế lực của Nguyễn Văn Hưởng. Mạng lưới an ninh y vẫn nắm mà không chịu bàn giao cho người kế nhiệm dù chính là đệ tử do hắn dựng lên. Hiện nay có nhiều việc chính những người trong mạng lưới của Hưởng cũng hiểu rõ đó là những điều phi nghĩa mà y buộc họ phải làm trong thời gian qua để chống lại Trương Tấn Sang, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh… song không ai dám phản kháng khi vẫn nhìn thấy cái văn phòng của Hưởng lù lù ở Bộ Công An!
Một số người cố gắng tảng lờ thực hiện những nhiệm vụ Hưởng giao một cách chểnh mảng vì họ lo sợ cho sinh mạng chính trị của chính họ phải tham gia vào những phi vụ ‘MẬT’ VÀ ‘BẨN’, nhưng hiện vẫn còn không ít kẻ đã nhúng chàm nhiều lần cộng thêm được trả công vô cùng hậu hĩnh bằng tiền của chính bố già Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh nên vẫn cung cúc thực hiện chỉ đạo đen tối và bẩn thỉu của Hưởng.LỜI KHUYÊN:
NẾU TRƯƠNG TẤN SANG MUỐN THỰC HIỆN ĐƯỢC KẾ HOẠCH CHỐNG THAM NHŨNG TIÊU DIỆT SÂU CHÚA GIÚP CHO DÂN ĐỠ KHỐN KHỔ TRƯỚC TIÊN HÃY LO GIỮ CÁI ‘GÁO’ CỦA MÌNH TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN! COI CHỪNG KẺO TRỞ THÀNH KẺ CHỈ BIẾT NHE RĂNG RA CƯỜI NẾU UỐNG PHẢI ‘LY TRÀ NHÀI’CỦA NGUYỄN VĂN HƯỞNG THÌ CHẲNG CÒN AI DÁM PHẤT CỜ CHO DÂN NOI THEO NỮA!
  Quan-Làm Báo
 http://quanlambao.blogspot.co.uk/2012/07/viwiki-4-bao-ong-o-ke-hoach-am-sat-chu.html#ixzz206xZr0F4


-----------
Tình Hình VN Bất Ổn: Bí ẩn về vụ tai nạn Đt Nguyễn Thị Lý

Tướng công an đã từng bị vào tù vì tội hình sự. Sau khi ra tù, nhờ “phấn đấu” tốt, người tù công an này đã “tót” lên tận hàm Trung tướng bằng nghiệp viết “lách”, trở thành nhà văn đầu tiên của Việt Nam được phong Trung tướng. Là bạn thân của vợ chồng thượng tướng công an Nguyễn Khánh Toàn – Phan Gia Liên, là vị phó thủ trưởng cơ quan của Bộ công an về công tác Xây dựng lực lượng (Tổng cục 3). Nhờ đó, vợ của Trung tướng (đại tá Nguyễn Thị Lý) được giao phụ trách tài vụ của Tổng cục, kiêm chân quản lý quỹ từ thiện Báo Công an Nhân dân (vị trí cực béo bở). Hôm qua, tai họa đã giáng xuống. Rạng sáng ngày 1 tháng 7 năm 2012, chiếc xe chở vợ của tướng này đã lao xuống vực. Vợ của Trung tướng đã tử nạn mà chưa xác định được nguyên nhân.

Trong chuyến công tác cùng Trưởng phòng trị sự báo CAND Nguyễn Thị Hiển và phóng viên, khi đi qua địa phận huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, xe vào cua, đổ dốc nhưng do trời mưa to nên xe bị lật.

Do bị thương nặng, đại tá Nguyễn Thị Lý đã tử vong ngay tại chỗ, bà Nguyễn Thị Hiển hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Đại tá Nguyễn Thị Lý là vợ của nhà văn, Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng Lực lượng – Bộ Công an, Tổng biên tập báo Công an Nhân dân.

Đại tá Nguyễn Thị Lý, sinh ngày 11/12/1957; quê quán: xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; trú quán: C23, ngõ 121, phố 8-3, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Phó Trưởng phòng, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân – Bộ Công an; Huy chương Vì An ninh Tổ quốc, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Huy chương Vì thế hệ trẻ, Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam, Huy chương Vì sự nghiệp Công đoàn Việt Nam và nhiều Bằng khen của Bộ Công an, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Thị Lý còn phụ trách quỹ từ thiện báo Công an Nhân Dân với tổng giá trị quỹ cấp phát hàng năm do các cơ quan, tổ chức, cá nhân đóng góp lên đến hơn 5000 tỉ đồng. Được biết Báo CAND, Đài Truyền hình VN (TH Nhân đạo do chị Trâm vợ anh Trần Đăng Tuấn phụ trách) và Trung ương MTTQ Việt Nam là 3 cơ quan được nhà nước cho phép làm đầu mối thu các khoản đóng góp cứu trợ, từ thiện. Các tổ chức & cá nhân khác làm từ thiện mà không qua một trong 3 cơ quan trên là phi pháp. Có rất nhiều “điều tiếng” xung quanh quy định oái oăm này. Nếu chịu khó đứng trước cửa các cơ quan trên, không khó để thấy nhiều “cán bộ từ thiện” đi xe ô-tô xịn giá trị vài tỉ đồng, họ thường dùng bữa trưa ở các nhà hàng sang trọng nhất thành phố.

Hiện có rất nhiều đồn đoán xung quanh vụ tai nạn làm chết vợ của Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, đặc biệt trong bối cảnh tướng Ước sắp nghỉ hưu.

Theo quy trình điều tra xử lý các vụ TNGT của Bộ Công an, chiếc xe chở vợ tướng Ước đăng ký tại Cục CSGT nên vụ này sẽ do Cục C67 cùng Bộ CA thụ lý, điều tra và giải quyết. Hiện chưa rõ C67 sẽ phải làm với Cơ quan An ninh Điều tra hay làm với Cục Cảnh sát hình sự.

Một thông tin bên trong tiết lộ, có một số bí ẩn về vụ tai nạn. Thứ nhất, việc một cơ quan nhà nước đi làm từ thiện vào ngày nghỉ (thứ Bảy) là không bình thường. Thứ hai, thời gian xảy ra tai nạn (hơn 1h sáng) trong vụ này cũng là không bình thường, vì các cơ quan nhà nước thường có chế độ ăn nghỉ, đi lại nhất định chứ không đi đêm như mấy ông buôn lậu. Thứ ba, đoạn đường xảy ra tai nạn có tầm nhìn thoáng, độ dốc thấp, mặt đường êm thuận và khá rộng nên hầu như không có yếu tố ngoại cảnh tác động. Thứ tư, xe chở vợ trung tướng là chế độ xe của lực lượng vũ trang, lúc nào cũng phải đảm bảo trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nên khó có lỗi phương tiện. Thứ năm, chiến sỹ phòng PC67 Hòa Bình thực hiện công tác đo vẽ, chụp ảnh hiện trường khi xảy ra tai nạn đều bị Bộ cho thẩm vấn đặc biệt. Mọi tài liệu liên quan lưu tại PC67 Hòa Bình đều bị thu giữ ngay tức khắc. Thứ sáu, việc vận chuyển các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu chậm một cách đáng ngờ.

Được biết, cung đường xảy ra tai nạn cũng là cung đường mà nhiều năm trước sỹ quan của Bộ Công an tên là Vũ Xuân Trường đã tổ chức vận chuyển hàng tấn ma túy về Hà Nội bằng chính các xe của Bộ Công an, trong đó có một chuyến xe Bộ Công an đi bảo vệ Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên Điện Biên kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1994 (chuyến về HN).

Cũng cung đường này, năm 2010, xe của Cục Cảnh vệ đi đón Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng bị lao xuống vực khiến 3 sỹ quan cảnh vệ bị thương nặng, một người sau đó đã chết.


Bài Xem Nhiều