We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 20 July 2012

Báo NV: Không Noi Gương "Tướng Westmoreland"

Đọc bài này tôi cũng muốn khóc .
----
CUỐI TUẦN, MỜI HUYNH-ĐỆ ĐỌC LẠI LỜI XIN LỖI CỦA NGƯỜI BẠN ĐỒNG MINH.
Image
Tướng  xin lỗi cựu quân nhân Quân Lực VNCH "Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa."

"Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn."
(On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.)

------

Chào Vĩnh Biệt Đại Tướng Westmoreland

Jimmy Tòng Nguyễn *
      Ngày 18 tháng 7 năm 2005, qua hệ thống truyền thông Hoa Kỳ, chúng tôi đã nhận được hung tin Cựu Đại Tướng William Childs Westmoreland, Cựu Tổng Tư Lệnh Quân Lực Đồng Minh tại Việt Nam đã qua đời vì tuổi già tại tiểu bang South Carolina, hưởng thọ 91 tuổi.
      Đại Tướng Westmoreland được bổ nhiệm đến Việt Nam trong chức vụ Tổng Tư Lệnh Quân Lực Đồng Minh vào giữa thập niên 60 trong lúc tình hình chiến cuộc Việt Nam đang trong thời kỳ sôi bỏng nhất.  Ông đã thực hiện những quyết định mạnh mẽ vào thời gian đó để cố gắng giải quyết chiến tranh Việt Nam bằng quân sự trong giai đoạn ngắn.  Tuy nhiên, những nỗ lực của ông đã bị ngăn cản bởi những quyết định chính trị từ Washington D.C.  Sau cùng, ông đã được thuyên chuyển ra khỏi Việt Nam về Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Hoa Kỳ với chức vụ cuối cùng là Tham Mưu Trưởng Lục Quân trước ngày giải ngũ.
Đại Tướng Westmoreland
      Nhận định về cuộc chiến tại Việt Nam, Đại Tướng Westmoreland vẫn luôn khẳng định là, "Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa."
      Nhân Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại New Orleans, Louisiana vào năm 1987; đứng trước một cử tọa gồm hàng ngàn cựu quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, Đại Tướng Westmoreland đã tuyên bố nguyên văn, "Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn." (On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.)   Cả hội trường New Orleans Convention Center gồm hàng ngàn cựu quân nhân Việt-Mỹ và gia đình đã ôm choàng lấy nhau mắt lệ nghẹn ngào vì lời xin lỗi đầy tình huynh đệ chi binh của Đại Tướng Westmoreland.  Ngay lúc đó từ hàng ghế danh dự, chúng tôi đã bước ngay đến vị trí của diễn đàn, đứng trong thế nghiêm, chào tay để cám ơn Đại Tướng Westmoreland, một vị tướng lãnh đạo đức và là một người bạn đồng minh khả kính của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cho đến giờ lâm chung.
      Mùa hè năm 1987, chúng tôi đã được vinh dự đón nhận trọng trách của Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại hải ngoại để đảm nhận chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại thành phố New Orleans, Louisiana.  Chúng tôi đã đạt thư mời Đại Tướng và Bà Westmoreland cùng nhiều tướng lãnh Việt-Mỹ khác về tham dự buổi lễ.  Nhiều tướng lãnh Việt-Mỹ đã nhận lời tham dự, ngược lại một số cựu tướng lãnh V.N.C.H. khác đã viện nhiều lý do khác nhau từ chối không tham dự.  Sự hiện diện của Đại Tướng Westmoreland đối với Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực V.N.C.H. năm 1987 đã nói lên sự ngưỡng mộ của cá nhân ông đối với tinh thần chiến đấu anh dũng của quân lực V.N.C.H. trong suốt cuộc chiến.  Trong những cuộc mạn đàm thân mật với Đại Tướng và Bà Westmoreland sau đó, Đại Tướng đã bày tỏ sự bất đồng về đường lối chánh trị của Hoa Kỳ đối với Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ; đồng thời ông cũng bùi ngùi nhắc đến thời gian phục vụ của ông tại Việt Nam, những người bạn đồng minh còn lại tại Sài Gòn, cũng như sự bức tử Việt Nam Cộng Hòa vào tháng Tư năm 1975.
      Vào giữa thập niên 90 qua lời mời của một hệ thống truyền hình Hoa Kỳ để đến Hà Nội tham dự một cuộc đàm thoại trực tiếp truyền hình cùng với Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert McNamara và hai cựu tướng lãnh Cộng sản Việt Nam Võ Nguyên Giáp và Văn Tiến Dũng,  Đại Tướng Westmoreland đã mạnh mẽ bác bỏ lời mời này. Một trong những lý do là vì Đại Tướng Westmoreland không muốn làm buồn lòng những người bạn Việt Nam Cộng Hòa.
      Chúng tôi rất xúc động vì sự ra đi đột ngột của Đại Tướng William Childs Westmoreland.  Được vinh dự tiếp xúc nhiều lần với Đại Tướng và Bà "Kitsy" Westmoreland sau năm 1975, tôi rất khâm phục khí phách và cá tánh trung thành của Đại Tướng.  Đại Tướng Westmoreland rất cởi mở và thành thật.  Nhân dịp sinh nhật 80 tuổi của Đại Tướng vào năm 1994, chúng tôi cùng một số anh em cựu quân nhân Q.L.V.N.C.H. được vinh dự tham dự lễ sinh nhật của Đại Tướng Westmoreland và tái ngộ với ông tại Long Beach, California.  Đại Tướng Westmoreland đã lộ vẻ hớn hở ra mặt mỗi khi có dịp tiếp xúc với anh em cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa.
      Theo tin tức từ gia đình Đại Tướng Westmoreland, chúng tôi được biết là tang lễ của Đại Tướng sẽ được cử hành vào ngày Thứ Hai 25 tháng 7 năm 2005 tại trường Đại Học Quân Sự West Point, nơi mà Đại Tướng đã tốt nghiệp sĩ quan và khởi sự đời binh nghiệp.  Linh cửu của Đại Tướng Westmoreland sẽ được mai táng theo lễ nghi quân cách trong khuôn viên trường Đại Học Quân Sự West Point bên cạnh những danh tướng khác của Hoa Kỳ như Cố Thống Tướng MacArthur, Cố Đại Tướng Patton, v.v...
      Một cuộc chiến đã tàn, một đời binh nghiệp đã qua đi, một trang sử được lật qua với bao nhiêu kỷ niệm thời chiến tranh và hậu chiến Việt Nam với Cố Đại Tướng William Childs Westmoreland.  Việt Nam Cộng Hòa đã mất đi một người bạn đồng hành, một chiến sĩ tự do và một đồng minh trung thành đáng mến.
       Chúng tôi xin thành kính nghiêng mình trước sự ra đi đau buồn của Đại Tướng William Childs Westmoreland.  Nguyện xin cho linh hồn Đại Tướng được yên nghỉ cùng những chiến hữu tự do đã ra đi trước ông và ước mong rằng cộng đồng người Việt hải ngoại sẽ không bao giờ quên một người bạn trung kiên, một cựu tướng lãnh chỉ huy can trường trước mọi áp lực chính trị, một chiến sĩ tự do vẫn luôn đứng về phía chính nghĩa Việt Nam Cộng Hòa như Cố Đại Tướng William Childs Westmoreland.
       Xin chào vĩnh biệt Đại Tướng.


       *Chú Thích: Trích từ Việt Báo ngày thú năm 7/21/05.

-----------
Thư Gởi Nhật Báo Người Việt Của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California
HỘI CSV QUỐC GIA HÀNH CHÁNH NAM CALIFORNIA
8051 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683   Phone: (714) 891-9996  Email: hoiqghcnamcali@...
 
Little Saigon, ngày 19 tháng 7 năm 2012
Kính gửi: 
Luật sư Phan Huy Đạt, Chủ nhiệm
Ông Phạm Phú Thiện Giao, Chủ bút
Nhật báo Người Việt
14771- 14772 Moran St.
Westminster, CA 92683
Kính thưa quý vị:
Trong mục Diễn đàn của nhật báo Người Việt số ra ngày 8 tháng 7 năm 2012, quý báo có đăng tải “Thư độc giả” của Sơn Hào nơi trang A13 nhằm trả lời bài của tác giả Nguyễn Gia Kiểng đã được đăng trước đó vào ngày 16 tháng 4 năm 2012.
Theo nội dung này, ông Sơn Hào đã có những lời lẽ thóa mạ Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, tuyên truyền trắng trợn cho Cộng Sản Việt Nam, xúc phạm nặng nề đến danh dự của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản
Chúng tôi có một số ý kiến ngắn gọn với quý báo như sau:
-   Tội ác của Cộng Sản Việt Nam là hiển nhiên không cần tranh cãi. Cả thế giới đều lên án. Những người Cộng Sản lâu năm, kể cả một số không nhỏ các cấp lãnh đạo tên tuổi, nay cũng đã nhận ra và phản tỉnh.
-  Cộng đồng Tỵ Nạn Cộng Sản Việt Nam khác với những Cộng đồng thiểu số khác vì có lằn ranh Quốc-Cộng phân biệt Trắng-Đen rõ rệt. Chúng tôi mong quý báo cần xác định vị trí của mình dứt khoát đứng hẳn về phía Cộng đồng, bảo vệ quyền lợi và danh dự của tập thể người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.
-  Là một cơ quan truyền thông chuyên nghiệp, đứng đắn, quý báo không nên lạm dụng Dân chủ để gây tác hại cho Cộng đồng Tỵ Nạn Cộng Sản, cũng như không thể để liên tiếp xảy ra những lỗi lầm nghiêm trọng nhiều lần, nếu không phải là có dụng ý.
Chúng tôi trông chờ thiện chí của quý báo đáp ứng những đòi hỏi lâu dài chính đáng của tập thể Tỵ Nạn Cộng Sản bằng những hành động cụ thể hơn là những hứa hẹn hời hợt hoặc những biện pháp vá víu tạm thời vừa đưa ra.  
Ngay từ hôm nay, xin thông báo chúng tôi sẽ ngưng tất cả mọi giao dịch có tính cách thương mại và thân hữu với quý báo cho đến khi hệ thống nhân sự ở cấp lãnh đạo được hoàn toàn thay đổi.       
Trân trọng kính chào quý báo,
TM Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California,
Chủ Tich Hội Đồng Quản Trị           Chủ Tich Ban Chp Hành     Tổng Kiểm Soát
Nguyễn Huy Sỹ                             Trần Ngọc Thiệu                  Đặng Mạnh Hùng

Vai Trò Linh Mục Công Giáo:Đứng Trước Hiểm Họa Diệt Vong Của Dân Tộc VN

Vai Trò Linh Mc Trong Công Cuc Kiến To Công Lý Hòa Bình Và T Do Cho VIT NAM, Đng Trưc Him Ha Dit Vong Ca Dân Tc
Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh
Frankfurt/Đc quc; th tư, ngày 18-07-2012
 

Đứng trước biến động GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG chúng ta đặt câu hỏi, chúng ta phải làm gì để cứu nguy anh chị em tín hữu nói riêng và cho toàn thể đồng bào dân tộc tại quê nhà nói chung? Nếu chúng ta đang còn bỡ ngỡ lúng túng chưa biết phải làm gì, thì qúi Giám mục, Linh mục, qúi tu sĩ và giáo dân tại quê nhà đã làm, đang làm và chắc chắn sẽ còn làm, để lại cho chúng ta gương sáng, làm thế nào kiến tạo Công lý Hòa bình và Tự to cho quê hương xứ sở thân yêu của chúng ta.
Nhìn qua „cách làm“ của qúi tu sĩ giáo dân quê nhà, chúng ta nhìn ra được bốn phong trào đang nổi bật: Phong trào HIỆP THÔNG; Phong trào đòi hỏi CÔNG LÝ HÒA BÌNH và SỰ THẬT; Phong trào THẮP NẾN ĐỌC KINH CẦU NGUYỆN; và một Phong trào mới nữa, đó là PHONG TRÀO CĂNG BIỂU NGỮ KHẮP GIÁO XỨ và GIƯƠNG BĂN-RÔN, CẦM CỜ HỘI THÁNH, PHẢN ĐỐI TÀ QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM.
Cái đặc điểm của những phong trào này là họ cầm cờ. Không phải cờ đỏ sao vàng để làm lá chắn cho họ khỏi khiếp sợ. Không! Họ can đảm cầm cờ Tòa Thánh, và hình Thánh giá, chứ không mang hình tay sai Hồ Chí Minh. Giáo dân muốn hiệp nhất và muốn được TRỞ NÊN MỘT với giáo hội Hoàn vũ, khước từ sự dữ, từ bỏ sự gian ác. Họ không muốn bị đồng hóa là kẻ gian manh với tập đoàn Hán Cộng.
 

Nếu hỏi, chúng ta phải làm gì trước tình hình hiện nay, thì thật tâm mà nói, chúng ta phải ngả mũ, khâm phục trân qúi những việc làm của qúi anh chị em tín hữu tại quê nhà, đã và đang làm. Họ làm nhiều, thật nhiều, nhiều hơn những gì chúng ta dám nghĩ, dám nói, dám làm và dám tiên đoán. Chỉ cần bắt chước qúi tu sĩ anh chị em giáo dân đã và đang làm tại quê hương mà làm là đã đủ. Sức mạnh to lớn sẽ như thế nào, nếu mọi Giáo phận, trên mọi Quản hạt, khắp nơi Giáo xứ trên toàn quốc và hải ngoại, giăng biểu ngữ phản đối tà quyền Cộng sản Việt Nam!? Và khắp nơi, mọi người dân tụ tề về nhà thờ hằng ngày, tay cầm biều ngữ, tay giương ngọn cờ Hội thánh, tay lần tràng hạt mân côi, miệng đọc kinh ca hát cầu nguyện cho mình và cho kẻ gian ác thù địch.
Tôi mượn lời Thánh Phaolô để kêu gọi và hình dung hình ảnh Giáo hội quê nhà đang trong lúc bị trấn áp hành hung của Qủy đỏ: „Thưa anh em, anh em hãy vui mng và gng nên hoàn thin. Hãy khuyến khích nhau, hãy đng tâm nht trí và ăn thun hòa. Như vy, Thiên Chúa là ngun yêu thương và bình an, s cùng anh em“ (2 Cr 13, 11).
 
Trở lại đề tài của chúng ta: „Vai trò ca Linh mc trong công cuc kiến to Công lý hòa bình và T do cho Vit Nam, đng trưc him ha dit vong ca dân tc“.
Truớc hết, mỗi Hồng y, Giám mục là Linh Mục (tư tế đặc biệt). Và ai đã rửa tội đều tham phần vào thiên chức Linh Mục. Họ có thiên chức Linh Mục Chung. Nói tóm lại, mỗi Ky-tô hữu, không phân biệt chức vụ, tu sĩ hay giáo dân, mọi người đã lãnh nhận bí tích Thanh tẩy đều là Linh mục: Linh Mục Tư Tế là thành phần Linh mục ban phép các bí tích; Và chức Linh Mục Chung ban bí tích Hôn phối, có nghĩa, giáo dân ban bí tích hôn nhân cho nhau truớc sự hiện diện Linh mục, đại diện Giáo hội. Vị thừa tác viên (có thể là Phó tế) xác nhận bí tích này.
Mỗi „Linh mục“ đều có sự tương quan mật thiết với Thiên Chúa, tùy thiên chức và tùy hoàn cảnh. Mỗi Linh mục đều được mời gọi theo Chúa, đi rao giảng lời Chúa, sống làm chứng nhân cho Ngài và thực hành những điều Chúa muốn. Họ muốn có đời sống đơn sơ, khiêm nhượng và vâng nghe theo ý Chúa. Tinh thần dấn thân hy sinh là những đức tính mà người Linh mục không được thiếu, dù sống trong bậc nào cũng vậy. Nếu chúng ta làm vì danh mình, vì thành tích, để mong vang danh thêm chức tước, thì đến lúc nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy chán nản mệt mỏi. Làm vì danh Chúa! „Ly Cha chúng con trên Tri, chúng con nguyn DANH CHA c sáng!“ Danh Cha, chứ không phải Danh con cả sáng! Ngoài ra, mỗi người Linh mục luôn thể hiện tình bác ái và rộng lòng vị tha. Ai có niềm vui nơi Thiên Chúa, thì công việc phục vụ của họ không cảm thấy nặng nhọc, và việc làm của họ còn sinh hoa kết qủa, sinh nhiều ơn lợi ích cho anh em và toàn thể giáo hữu.
 
Tất cả chúng ta là con cái trong một đại gia đình Chúa, là nhà Chúa. Mỗi thành viên phải đều ý thức mình là viên gạch sống động xây dựng nên ngôi nhà. Thiếu tôi, không sao. Nhưng ai cũng nghĩ như vậy, chắc chắn ngôi nhà sẽ sụp đổ. Ngôi nhà có nhiều loại gạch đá. Phải biết tôn trọng khác biệt của nhau, nhìn nhượng nhẫn nhục nhau và thông cảm cho nhau. (Nhiều khi còn phải đọc kinh: „Cho con biết mi s x nhc bng lòng!“) Phải biết dẫn dắt nhau trong sự tin tưởng cậy trông, giúp đỡ nhau và đoàn kết trong hoàn cảnh đang bị tà quyền đàn áp uy hiếp khủng bố. Đừng để họ cô đơn! Trong hoàn cảnh túng thiếu lâm nguy, chúng ta nhận ra người đồng đạo tri kỷ chân thực. Phải đồng thuận, đồng tâm, đồng nhất cùng làm!
 
Điều rất quan trọng, là đào tạo chúng ta lên người Công chính, rao giảng Chân lý. Chân lý và sự thật làm người ta phật ý khó chịu, nhưng có lẽ, nó là nền tảng giải thoát chúng ta tới Công lý Hòa bình Tự do và phục vụ vô vị lợi thực sự. Chúng ta hãy lấy trường hợp quan Phôntiô Philatô (x Luca 23). Ông ta biết rằng Đức Giêsu, kẻ bị kết án, vô tội. Chiếu theo Pháp luật, thì Philatô phải tuyên bố trắng án cho Đức Giêsu. Ông ta cũng muốn như vậy và biết đấy. Nhưng, sự thật này hăm dọa chức quyền của Philatô và ngai vàng có thể phải sụp đổ. Một bên là chức tước, một bên là sự thật. Phải cư xử ra sao? Tha cho Đức Giêsu thì dân nổi loạn, mà xử án Đức Giêsu thì mất mặt với Vua Chúa. Hay hơn hết là thừa nhận sự thật, sự thật không kêu la, không phản đối, không trả thù. Nhưng chắc chắn trong lòng Philatô vẫn ẩm ức vì cảm thấy mình bị thất bại đứng trước sự thật.
Cộng sản cũng vậy. Họ đang phải đứng trước sự thật. Họ đang bị bối rối. Nếu họ cứ tiếp tục đàn áp thì dân nổi loạn. Tới lúc nào đó, họ phải chấp thuận sự thật. Nếu chúng ta không gương cao ngọn cờ sự thật, Chúa là SỰ THẬT là ĐƯỜNG là SỰ SỐNG, thì Cộng sản sẽ không biết rằng, mình đang phải đối chọi với sự thật.
 
Lịch sử luôn tái diễn! Nhìn lại trường hợp của thánh Thomas Morus (1477-1535). Có nên chấp nhận Vua nước Anh là Giáo chủ Giáo hội không? Tại sao cả đến các Giám mục, Linh mục còn chấp nhận, mà mình không thừa lệnh chấp hành nghe theo? Tại sao, một Giáo dân lại dại dột phản bác, ảnh hưởng đến cả chức vụ địa vị và miếng cơm manh áo của mình?! Có ngu xuẩn qúa chăng? Chẳng có Giáo điều nào phải chấp nhận Vua nước mình là Giáo chủ Giáo hội. (Cộng sản đã và đang tự đặt cho mình chức tước này. Họ có quyền tuyển chọn và bài sai Giám mục và Linh mục. Có Giáo điều nào dạy chúng ta „tin“ điều này không? Chẳng nhẽ chúng ta chấp nhận cúi đầu tin mù quáng để tà quyền Cộng sản là Giáo chủ Giáo hội Công giáo, dựng lên cái Ủy Ban Đoàn Kết Công Giáo cao hơn Hội Đồng Giám Mục? Phong thánh cho kẻ tội đồ dân tộc H Chí Minh làm Thánh bổn mạng Giáo phận Sài-gòn? Có tránh thiên hạ gọi đó là kiểu chó nhảy bàn độc không!?)
 
Trong những trường hợp như vậy mới vỡ lẽ, chúng ta phải xử sự thế nào? Chúng ta dối lòng, chấp nhận, rút lui khỏi triệu chứng ấy để thoát nạn? Hay chấp nhận sự thật để có thể mang sự khó khăn đến cho mình? Đã bao lần chúng ta đã gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan? Bao nhiều lần chúng ta thất bại rồi? Trường hợp như trường hợp của thánh Thomas Morus, có lẽ chúng ta gặp hằng ngày. Nhiều người sẽ nói, tại sao phải là tôi? Tại sao tôi lại phá rối „an ninh trật tự“? Tại sao tôi lại để người khác chê cười mình? Để cuốn theo chiều gió là hay nhất?!
Nếu chúng ta ngại, bị tà quyền cộng sản kết án là phá rối an ninh trật tự, mà không dám dấn thân cho Công Lý Hòa Bình và Sự Thật, để dân tộc tiêu vong, thì chắc chắn chúng ta đang xây đại gia đình Chúa trên cát, chứ không trên Phêrô (đá). Sự thật mất lòng. Nhưng, chính sự thật mất lòng này là điều kiện ắt có và đủ cho một cộng đoàn vững chắc hình thành. Hằng ngày chúng ta kiên nhẫn chấp nhận sự thật này. Chỉ trong những việc kiên nhẫn nhỏ chấp nhận sự thật hằng ngày, chúng ta mới trưởng thành lành mạnh và tự do trong ngày mai.
 
Viên đá mà ngưi th xây loi b, đã tr nên góc tưng“ (Cv 4, 10). Một viên đá trở lên hữu ích, nếu và chỉ nếu, nó phải được đục đẽo gội rửa cho vừa. Để trở thành hữu dụng cho nhau, chúng ta, nhiều khi, phải bỏ đi những CÁI TÔI lớn, để hòa nhập vào với cái CHUNG, CHÚNG TA nhỏ. Chúng ta có thể gọi đó là sự „Thương xót của cái Tôi“. Bỏ cái TÔI để hợp cái TA. Chính Đức Giêsu đã đi qua con đường thương khó này để cứu độ chúng ta. Không nên biện minh và diễn đạt LỜI CHÚA cho trường phái nào, cho cái chủ thuyết quái đảm Cộng sản Xã hội Chủ Nghĩa, biện chứng cho Học thuyết vật chất.
Chúng ta hãy để Đấng xây dựng chúng ta, Đấng gương mẫu và là mẫu gương cùng đích cho tất cả chúng ta, Đấng ban Chúa Thánh thần cho chúng ta (x Cr 15, 45). Khi chương trình hoàn thành sẽ bào chữa sự cố gắng và hy sinh của chúng ta. Bỏ cái tôi, không phải là thất bại yếu đuối, song là xây dựng kiến thiết xứ sở. Có  như  vậy, trong nhà này sẽ lớn lên những gì là  chân thật, cao qúy, những gì chính trực tinh tuyền, những gì đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh đáng khen (x Phil 4, 8).

L
ời kết
Xem ra những đức tính cần thiết kể trên xem ra khó thực thi, khó giữ và khó sống. Thế mới biết bản nghiệt ngã con người. Nhưng con người công chính, không phải là con người chỉ biết giữ lề luật, tự vỗ ngực cho mình là thánh thiện mà quên đi nỗi khó khăn của đồng loại. Chúng ta trở lên công chính, vì chúng ta được Chúa thương xót và là vì chúng ta muốn được Chúa xót thương. Chúng ta luôn là con người mặc lấy xác phàm, chẳng bao giờ mang xác Chúa.
            Như Đức Giêsu là đầu Hội thánh như thế nào, thì Linh Mục tư tế cũng là đầu Giáo phận, đầu giáo hạt, đầu giáo xứ như vậy. Giáo dân là chi thể của Giáo hội. Thân mà chỉ có đầu mà không có chân tay, thì không hoạt động được. Vì Giáo dân tham phần thiên chức Linh Mục nhờ qua bí tích Thanh tẩy, họ luôn được mời gọi liên kết trở nên một thân thể của Chúa.
            Vai trò của Linh mục còn hướng dẫn Giáo dân ủng hộ thực thi bốn phong trào kể trên. Hãy H/

Thái Độ và Lập Trường : Cựu Quân Y Sĩ, Quân Nha Sĩ và Quân Dược sĩ " QLVNCH" Kêu Gọi Tẩy chay Nhật Báo NVThưa các Anh Em cựu Quân Y sĩ,Quân Nha sĩ  và  Quân Dược sĩ (Trưng tập và hiên dịch) của QLVNCH
Thưa các Anh
Là cựu Quân nhân thuộc binh chủng QY của QLVNCH, chúng ta không thể làm ngơ trước hành động báo Người Việt vô cớ sỉ nhục lý tưởng Quốc gia và bôi nhọ chính nghĩa của người việt tỵ nạn cũng như xúc phạm danh dự của tập thể quân nhân QLVNCH 
Bạn bè và chiến hữu của chúng ta đã đổ máu, hy sinh tính mạng và đã chịu đựng cảnh lao tù, bị hành hạ vì tranh đấu để bảo vệ lãnh thổ và chính nghiã quốc gia
Sự đánh phá lý tưởng quốc gia bởi báo Người Việt không phải chỉ một lần này thôi (mồng 8 tháng 7- 2012) nhưng trước đó đã xẩy ra ba lần đánh phá rồi và ngay sau vụ lá thư của Sơn Hào, chúng chuyển sang mạ lị linh mục công giáo là làm CIA.
Những hành động phá hoại của báo Người Việt :Bôi nhọ chính nghĩa Quôc gia,sỉ nhục cờ vàng ba sọc đò của VNCH và vinh danh Hồ chí Minh đã chứng tỏ bộ mặt của báo NV là công cụ tuyên truyền cho CS và là dụng cụ để xâm nhập dánh phá và lũng đoạn Cộng đồng người Việt hải ngoại
Như vậy báo Người Việt không xứng đáng là một cơ quan ngôn luận của người Việt tỵ nạn cộng sản.
Tôi ĐẬNG VŨ VƯƠNG đứng tên dưới đây ,vì danh dự của người quân nhân QLVNCH ,hãnh diện về lá cờ và lý tưởng quốc gia và để tỏ lòng biết ơn, để vinh danh anh linh của các chiến hữu đã bỏ mình cho chính nghĩa quốc gia, xin Anh em đọc bức thư kêu gọi tẩy chay ở dưới và ghi tên họ cùng nơi cư trú vào dưới lá thư này tiếp theo tên Tôi và Nguyễn Tiến Cảnh  (hoặc cho tên, Họ, và nơi cư trú trong thư trả lời chấp nhận là được)để công khai khẳng định thái độ và lập trường tẩy chay  báo Ngưới Viêt đã liên tiếp phỉ nhổ và bôi nhọ danh dự và lý tưởng của các chiến sĩ QLVNCH 
NB- Khi chúng tôi có đủ một số chữ ký thích hợp của các đồng nghiệp quân y, chúng tôi sẽ cho vào petition rồi đưa lên on line / internet, báo chí…để xin chữ ký của tất cả đồng bào VN tỵ nạn cs….
đvv

THƯ KÊU GỌI TẨY CHAY NHẬT BÁO NGƯỜI VIỆT


       
Uất ức thay cho những Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh vì chính nghĩa quốc gia dân tộc, chúng tôi một số anh em cựu sĩ quan quân y: Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ trong quân lực VNCH xin thưa cùng toàn thể đồng bào tỵ nạn cộng sản Viêt Nam :
- Xét rằng báo Người Việt có đường lối đánh phá, bôi nhọ và lăng mạ chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cng sản và sỉ nhục lý tưỏng quốc gia không phải một lần như bài báo của Sơn Hào mới đây ngày Chúa Nhật 8-7-2012, mà trước đó đã 3 lần báo Người Việt cũng đã có những hành động tương tự như vụ Cờ vàng 3 sọc đỏ trong chậu rưả chân, sỉ nhục lý tưởng Quốc gia và ca ngợi chế đ độc tài Cộng Sản ở VN, trưng ảnh Hồ Chí Minh . Sau mỗi lần, chúng lại bầy trò xin lỗi và thay đổi nhân sự cho qua chuyện để rồi lại tiếp tục tái bản đường lối đánh phá như trước. 
Chưa hết, ngay ngày hôm sau 9-7-2012, báo Người Việt lại đăng bài  chửi xéo VNCH, đánh phá tôn giáo, mạ ly các linh mục Công giáo là được Tây huấn luyện làm tay sai cho CIA..
- Xét rằng với những hành động kể trên,  báo Người Việt đã rõ ràng để lộ bộ mẳt thật là thân Cộng và chân tướng là công cụ của Cộng Sản Việt Nam để đánh phá cộng đồng người Việt hải ngoại và lăng mạ chính nghĩa quốc gia VNCH,  báo ngưòi Việt quả  thực không xứng đáng là một cơ quan ngôn luận của Người Việt tư do mà chỉ là công cụ truyền tin và tuyên truyền của Cộng Sản Hà nội với mục đích đánh lạc hưóng chính nghĩa quốc gia và tạo xáo trộn trong cộng đồng người Việt hầu lũng đoạn và gây chia rẽ.
Vì những lý do trên chúng tôi ký tên dưói đây yêu cầu tập thể người Viêt tỵ nạn tại Hoa kỳ cùng các đoàn thể quốc gia chống Cộng và tất cả các người Việt quốc gia hải ngoại hãy tẩy chay từ nay không mua, không đọc, không cổ động, không đăng quảng cáo hay bất cứ thông cáo hoặc tin tức gì kể cả cáo phó phân ưu trên nhật báo Người Việt.
Trân trọng.
Đồng ký tên:
1. BS Đặng Vũ Vương, Cựu QYS, Livonia , MI.USA
2. BS Nguyễn Tiến Cảnh, Cựu QYS, Fleming Island , FL.USA
3. BS Nguyễn Ngọc Khôi, Cựu QYS, Apple Valley , California . USA
4. BS Trần Văn Tích, Cựu QYS, Bonn , Germany
5. DS Nguyễn xuân Du, Cựu QDS, Port Arthur, TX, USA
6. BS Dennis A. Chu, Cựu QYS
7. BS Ngô Thế Khanh, Cựu QYS, California. USA
8. BS Nguy ễn mạnh Khải, Cưu QYS,      CANADA
9. BS Nguyễn đương Tịnh, Cựu QYS   FRANCE
10-BS Phạm ngọc Hà
11-DS Vũ phạm Lý, Cựu QDS , Gilbert , Arizona , USA
12-BS Đặng vũ Báy, Cựu QYS, Oakland , CA , USA
13-BS Đỗ trung Hưng, Cựu QYS , Massachusetts , USA
14-BS Nguyễn văn Cơ, Cựu QYS, Orange Cty, CA, USA
15- DS Nguyễn đức Năng, QDS, Fountain Valley , CA , USA
16-BS Nguyễn ngọc Anh, Cựu QYS, Laguna Niguel , CA , USA
17-BS Ngô khắc HưngCựu QYS, Visalia, CA , USA
18-DS Phạm đức Thuy, Cựu QDS, Philadelphia , PA , USA
19-BS Pham vũ Bằng, Cựu QYS, Palos Verdes Estate, CA, USA
__,
(Xin điền tên quý vị vào)

Bài Xem Nhiều