We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 25 July 2012

Việt Gian: Món Nợ Không Thể Trả Trung Quốc


Nhớ ơn Trung Quốc như vầy đủ chưa?

(K/G: Ngài Nguyễn Thiện Nhân Phó Thủ Tướng CH/XHCN/VN) 

Thưa ngài, được tin Ngài vừa chủ trì thành công tốt đẹp “Đại hội đại biểu toàn quốc - Nhớ ơn Trung Quốc”, đồng bào ta vô cùng hân hoan phấn khởi trong tinh thần “uống nước nhớ nguồn” cái nguồn bao la hàng chục ngàn km2 kéo dài dọc biên giới ra tới Hoàng Sa, Trường Sa và trùm luôn Biển Đông. Vì vậy đồng bào nhân dân mình cảm động quá xin phép vong linh “Bác” cho thay mặt để có nhã ý đề nghị cùng Ngài và “đảng, nhà nước ta” nên tổ chức hoạt động công tác đền ơn đáp nghĩa sao cho cụ thể long trọng để toàn dân ta ghi nhớ lâu dài trong trái tim mình công ơn “núi rừng đất đai biển đảo” ấy. 

Căn cứ vào diễn văn của Ngài tuyên bố, công tác “tri ân” ấy nó kéo dài liên tục “sẽ tổ chức các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức và địa phương Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội này…” (nhắc lại lời của Ngài sợ Ngài quên) - Để chương trình nó “đậm đặc” không bị loãng theo thời gian quá dài ấy xin đề nghị cụ thể với Ngài Phó Thủ tướng một đề xuất rất có ý nghĩa như sau: 

Đồng bào chúng tôi có “nghiên kíu” kỹ rồi, vì công ơn ấy nó có nhiều giai đoạn nên mình linh động chia ra trong “5 năm” mỗi năm một chủ đề rãi đều kín kẻ cho nhân dân nhớ lâu hơn – phải không ạ! – Ngài lệnh cho Bộ văn hóa thông tin sưu tầm hình ảnh liên quan công ơn “trời biển” ấy theo mỗi chủ đề bố trí cho thật nhiều trong cung “Hữu Nghị” để nhân dân hai nước thưởng lãm mỗi chủ đề, khi khai mạc, nhất thiết phải có Ngài Đại Sứ “Thiên Triều Trung quốc” và cấp cao “đảng, nhà nước ta” cùng chia nhau cắt băng khánh thành cho nó trọng thể “xôm tụ”. 

Chúng tôi cất công sưu tầm vài nhóm hình ảnh cho 5 chủ đề “nhớ ơn” chia đều ra 5 năm như thời gian qui định của Ngài, theo thứ tự, cái “thi ân” nào Trung Quốc “mưa móc” trước thì mình “xài” trước, cái nào sau, cho năm sau – Xin trân trọng gửi đến Ngài thưởng lãm như gợi ý cho Ngài “nghiên kíu” mà chỉ đạo cho thuộc cấp sưu tầm bổ sung cho nó dồi dào sinh động sáng tạo thêm lên, cho xứng với công ơn to lớn “núi rừng, biên giới, hải đảo” ấy … 

Thưa Ngài Phó Thủ Tướng – Non 3 tháng nữa là đến ngày 1/10 cái ngày mà “nhà nước và đảng ta” phải cẩn thận nhớ cho kỷ còn hơn ngày chết của cha mẹ mình, chắc Ngài không quên đâu! Dễ gì quên! Đó là ngày Quốc Khánh “Thiên Triều” 1 tháng 10. Chúng tôi đề nghị Ngài chuẩn bị tư liệu triển lãm cho chủ đề của năm thứ nhất đi vào đúng cái ngày “thiêng liêng” này nó mới “quí” Ngài ạ! – Dưới đây xin giới thiệu cùng Ngài từng chủ đề...

NĂM THỨ 1: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT” 


Cái “ơn nghĩa” này lớn lắm đó, thưa Ngài Phó Thủ, “Bác ta” nhờ sự anh minh đích thân trực tiếp chỉ giáo kèm “chỉ tiêu” cụ thể của “Mao Sư Phụ” nhờ vậy mà “Bác và đảng ta” thực hành y hệt bên Trung Quốc - Chọn lựa chính xác được oan hồn của 172.000 nông dân xuất sắc từ miền Bắc gửi trước xuống Âm Phủ để “nghiên kíu” thổ nhưỡng đất đai cõi âm cho thành thuộc mà lo ruộng nương mùa màng lương thực để chuẩn bị cho ngày đón Bác xuống sau… 

NĂM THỨ 2: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN GIÁO DỤC – MỘT BÀI HỌC”


Ơn nghĩa này củng lớn lao lắm – Thưa Ngài! Chỉ “dạy cho Việt Nam một bài học” thôi mà giá trị có lợi cho ta tứ bề, ngay tức khắc loại khỏi vòng chiến, bớt đi cho chúng ta hơn 100.000 miệng ăn (chiến sĩ và nhân dân) trong lúc cả nước thiếu lương thực trầm trọng, lại bổ sung cho “Bác Ta” dưới “cõi âm” tới mấy sư đoàn thiện chiến để phòng ngừa “thế lực thù địch” ở dưới đó – Và nhất là nhờ “Bài Học” ấy mà “ải Nam Quan”, một nữa thác Bản Giốc với hàng chục ngàn km2 dọc biên giới “nhà nước, đảng ta” nhờ TQ quản lý giùm mà trên bản đồ Biên Giới mới đã “đồng thuận” nhưng “quên” ghi chừng nào trả lại. 

NĂM THỨ 3: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN, TÂY NAM - CHIẾN TRƯỜNG “K” 


Năm này (1978) cả nước suýt chết vì đói đó Ngài! Nhờ Thiên Triều Trung quốc chi viện cho Khờmer đỏ đạn dược súng ống dồi dào kịp thời, cố vấn chỉ đạo cho chúng tràn qua biên giới Tây Nam “giải phóng” bên mình gần 30.000 miệng ăn đồng bào vô tội đang thiếu đói xanh mặt – Và cũng nhờ sự chi viện thêm hàng triệu quả “mìn cóc” chuyên chống người, hàng ngàn tấn đạn AK của TQ giúp cho Khờmer đỏ tiễn đưa 25.000 chiến sĩ con em mình ra quân “giải ngũ” sớm, mà đường về cố quận quá xa nên đành gửi tấm thân tàn trên mấy chục nghĩa trang dã chiến ở đất Campuchia. 

NĂM THỨ 4: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN- HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA” 


Ơn nghĩa này thì phải chia hai cho nó tường tận – 1974, “nhà nước đảng ta” nhớ ơn Thiên Triều vô cùng vì đã thay mặt mình cho “giải ngũ” sớm 74 người anh em miền Nam “ruột thịt” lỡ theo chế độ tư bản, và thu hồi Hoàng Sa về cho “phe XHCN” quản lý giùm, nhưng không có “đồng thuận” ngày trả, vì cái công hàm năm 1958 “Bác ta và Bác Đồng” xác nhận của TQ rồi!. 

1988 lại đội ơn một lần nữa, thông qua súng đạn thiên triều thay mặt QĐ/NDVN cho “ra quân” sớm 64 đồng chí hải quân mình, để “đổi ca gát” trên đảo “Gạc Ma” và ưu ái dạy thêm cho “đảng ta” một bài học “đừng bán anh em xa, mà dại dột tin láng giềng gần – Khi vui nó cho súng đạn, khi cần nó cũng ăn cướp biển đảo của ta – Cộng lại hai lần 138 người con của hai miền đất nước “nhờ ơn” Trung Quốc mà yên nghỉ giữa Biển Đông. 

NĂM THỨ 5: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN-SONG PHƯƠNG ĐỒNG THUẬN BIỂN ĐÔNG” 


Cái ơn này thì lớn lắm, nó rộng, bao la như nước Biển Đông – nhờ Trung Quốc chỉ dẫn dạy bảo tường tận mà dân tộc Việt Nam, Đảng, Nhà Nước ta mới biết: Sau 4000 năm mưu sinh trên sân nhà Biển Đông của tiền nhân để lại có một cái “Lưỡi Bò” chín khúc của Trung Quốc chìm ở dưới mà nay Trung Quốc mới vớt lên và cảnh báo cho Việt Nam đừng đi nhầm vào đó nữa “nguy hiểm” lắm! – Và vì tình đồng chí 4 tốt 16 vàng nên ưu tiên cho phép Việt Nam đàm phán “song phương, đồng thuận”, Trung Quốc sẽ ưu ái “đơn phương” giúp “Nhà Nước đảng ta” dạy bảo ngư dân VN mỗi khi đi lạc vào cái “lưỡi bò chín khúc” ấy. 

Trên đây là 5 chủ đề công ơn “lớn” nổi cộm gần đây do chế độ Cộng Sản Trung Quốc vì tình “đồng chí” ban ơn. Còn ân nghĩa 1000 năm Bắc Thuộc do các triều đại Thiên Triều Trung Hoa trước kia “mưa móc thi ân” cho tiền nhân mình thì chưa tính, cái đó tùy nghi ban tổ chức thêm vào cho nó đầy nghẹt cái tinh thần nội dung diễn văn trong đại hội của Ngài Phó Thủ Tướng là “Tổ chức tri ân Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội…”. Hy vọng cái sở học từ 3 trường Đại Học quốc tế sẽ giúp Ngài tổ chức mọi thứ tươm tất để còn trông mong được Trung Quốc “ban ơn” nhiều hơn nữa, đó cũng là khát vọng của “nhà nước cộng sản, đảng ta” phải hông Ngài?. 


Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com

Sự So Sánh Singapore: Đất Nước VN Dưới Chế Độ XHCH Việt Gian

Bốn "không" ở Singapore


Singapore là thành viên của Hiệp hội các nước ASEAN không chỉ được ca ngợi là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà còn được đánh giá có một Chính phủ trong sạch.

Singapore có bốn kinh nghiệm chống tham nhũng có hiệu quả. Tamnhin.net xin giới thiệu đến độc giả bốn kinh nghiệm của Singapore trong chống tham nhũng.


1. Làm cho quan chức không dám tham nhũng.


Ở Singapore khi một người được tuyển vào làm công chức, quan chức Chính phủ thì hằng tháng phải trích một phần tiền lương để gửi tiết kiệm. Thoạt đầu trích 5%, sau tăng dần. Người có chức vụ càng cao, thì phần trăm trích ra gửi tiết kiệm càng lớn, có thể lên tới vài chục phần trăm lương tháng. Số tiền này do Nhà nước quản lý. Bất kỳ công chức, quan chức nào phạm tội tham nhũng dù nhẹ ở mức xử phạt ra khỏi ngạch công chức thì toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm bị trưng thu. Quan chức càng to thì số tiền bị trưng thu càng lớn. Vì vậy, mỗi quan chức khi nảy ý định tham nhũng đều phải tính toán: Nếu tham nhũng, nhận hối lộ mấy trăm, thậm chí cả ngàn đô mà bị tịch thu hàng chục ngàn đô, bị sống trong hoàn cảnh không lương bổng cho đến lúc chết thì mất lại nhiều hơn được. Vì thế, đại đa số chọn giải pháp không tham nhũng; quan chức cấp càng cao, lương càng nhiều càng sợ không dám tham nhũng.


2. Làm cho quan chức không thể tham nhũng.


Chính phủ Singapore quy định và thực hiện mỗi năm công chức, viên chức, quan chức phải khai báo một lần với Nhà nước về tài sản của bản thân hoặc của vợ (chồng) bao gồm: Tiền thu nhập, tiền gửi tiết kiệm, tiền cổ phiếu, đồ trang sức, ô tô, nhà cửa… Những tài sản tăng lên phải khai rõ nguồn gốc, cái gì không rõ nguồn gốc có thể coi là tham ô, tham nhũng. Nhà nước còn quy định: Quan chức Chính phủ không được phép nợ nần; không được vay một khoản tiền lớn vượt quá tổng ba tháng lương. Singapore có thị trường mua bán cổ phiếu, nhưng quan chức Chính phủ muốn mua cổ phiếu phải được lãnh đạo cơ quan chủ quản đồng ý và chỉ được phép mua cổ phiếu của công ty trong nước. Với cổ phiếu của các công ty nước ngoài đang kinh doanh ở Singapore cũng được phép mua, nhưng với điều kiện các công ty đó không có quan hệ lợi ích với Chính phủ. Công chức và quan chức Chính phủ không được phép đến các sòng bạc, nhà chứa.

Luật Báo chí Singapore quy định những điều khoản nhằm chống tham nhũng trong lĩnh vực này. Theo đó, các nhà báo, ký giả muốn gửi bài viết của mình ra nước ngoài phải qua tổng biên tập xem xét. Khi được trả tiền nhuận bút, nhà báo đó phải báo cáo với cơ quan chức năng của Chính phủ trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được tiền, v.v...3. Làm cho quan chức không cần tham nhũng.Singapore có chế độ trả lương chênh lệch khá cao giữa quan chức cấp cao với cấp thấp, với công chức và giữa công chức với nhân viên, công nhân. Thu nhập thấp nhất là người bảo mẫu mỗi tháng 400 đô la (Singapore). Nữ công nhân lắp ráp điện tử mỗi tháng từ 600 đến 900 đô la. Công chức cơ quan chính phủ tất cả đều tốt nghiệp đại học, lương khởi điểm khoảng 1.300 đô la. Cấp thứ trưởng lương tháng từ 10.000 đô la đến 20.000 đô la. Thủ tướng lương tháng hơn 40.000 đô la (thời điểm năm 2000). Với mức lương như vậy, quan chức đủ sống và chu cấp cho gia đình mà không cần tham nhũng. Hơn nữa cách trả lương như vậy công chức và quan chức Chính phủ luôn có sự so sánh: Mình được trả lương cao hơn người lao động bình thường rất nhiều. Nếu mình tham ô, tham nhũng nữa thì là kẻ vô đạo lý, mất hết liêm, sỉ. Sự so sánh và tự vấn đó đã làm cho quan chức tự tiêu hủy những tham vọng không trong sáng của mình.


4. Làm cho quan chức không muốn tham nhũng.


ở Singapore muốn tham nhũng một thứ gì đó, dù nhỏ cũng rất phiền hà. Ví dụ, khi khách nước ngoài đến Singapore, nếu họ muốn tặng các quan chức nước chủ nhà một món quà để cảm ơn về sự đón tiếp và thắt chặt mối quan hệ thì món quà đó phải mang ý nghĩa văn hóa với giá trị tiền không nhiều. Món quà nào có giá trị 100 đô la Singapore trở lên là họ từ chối hoặc phải xin phép lãnh đạo cơ quan, nếu đồng ý mới được nhận. Nhưng khi nhận rồi lại phải báo cáo với lãnh đạo cơ quan xem xét. Nếu món quà đó có giá trị tiền quá mức quy định và quan chức đó vẫn muốn nhận thì phải nộp tiền. Số tiền nộp thêm đưa vào tài khoản quỹ “nộp phạt” của Chính phủ.

Chuyện kể rằng, một phái đoàn quan chức của Chính phủ Singapore được cử sang một nước nọ để ký một hiệp định liên doanh sản xuất. Nhận thấy hiệp định này đem lại nhiều lợi ích cho mình, giới chức nước chủ nhà đã tặng những món quà lưu niệm có giá trị cao cho quan chức đoàn Singapore. Bởi sự quá nhiệt thành của chủ nhà, họ không sao từ chối được. Nhưng cứ nghĩ đến việc khi về nước lại mang quà biếu này đến cơ quan khai báo, phải mua lại và chuyển tiền vào tài khoản quỹ “nộp phạt” thì quả là phiền toái. Cả đoàn đều phải “đành lòng” viết thư cảm ơn và gửi lại quà ở sân bay trước khi trở về Singapore.

Ts. Phan Hữu Tích
----
 Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi quốc dân vì anh tham nhũng

TP - Truyền hình Hàn Quốc hôm 24-7 phát hình ảnh Tổng thống Lee Myung-bak xin lỗi quốc dân về vụ tham nhũng chấn động, trong đó người anh và các trợ lý thân cận của ông bị tố là có liên quan.
Tổng thống Lee Myung-bak.
            Ảnh: Asiancorrespondent.com
Tổng thống Lee Myung-bak. Ảnh: Asiancorrespondent.com.
Ông Lee Myung-bak nói: “Tôi cúi đầu xin lỗi vì đã để xảy ra những việc này gây lo ngại cho quốc dân. Vụ này làm tan nát lòng tôi. Rất tiếc là điều xảy ra liên quan những người rất gần gũi, thân thiết với tôi”.

Vụ bê bối khiến người anh của Tổng thống Lee là ông Lee Sang-deuk bị bắt giam từ hồi đầu tháng này để chờ ngày hầu tòa về tội tham nhũng. Cơ quan công tố cho rằng, ông Lee Sang-deuk đã nhận một cách phi pháp 525.000 USD từ hai chủ tịch của hai ngân hàng đang gặp khó khăn thời kỳ 2007-2011.
Đổi lại, anh trai của Tổng thống Lee Myung-bak giúp cho hai ngân hàng tránh được kiểm toán và sự trừng phạt của chính phủ. Khi xuất hiện trước tòa để trả lời thẩm vấn hôm 23-7, ông Lee Sang-deuk bị những người gửi tiết kiệm tại hai ngân hàng nói trên ném cà chua, trứng thối vào người.

Bị bắt và bị truy tố cùng tội danh với ông Lee Sang-deuk còn có một số trợ lý thân cận của Tổng thống Lee Myung-bak, gồm cựu quan chức thông tin Choi Sê-jung, cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa Shin Jae-min và cựu Thứ trưởng Bộ Kiến thức Kinh tế Park Young-joon.

--
TẠI VIỆT NAM CÁC VỤ THAM NHŨNG XẢY RA, THÌ TOÀN DÂN VIỆT NAM PHẢI XIN LỖI CHÍNH PHỦ VN.Sự oai dũng của Thủ tướng Nguyễn-tấn-Dũng làm những người biết được sự tiêu cực ( tham nhũng ) tại VN…phải “ teo bugi “ .
Mấy tháng gần đây Trung Cộng đang hung dữ với Việt Nam , là Thủ tướng Nguyễn-tấn-Dũng mỗi ngày phải thay quần lót 5-6 lần .
Khi Bắc Kinh đập bàn vụ Hoàng Sa Trường Sa , gọi phone chửi Dũng…thì Dũng té đái 1 lần, khi thấy dân chúng tụ họp càng lúc càng đông tại Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Hà Nội …thì Dũng té đái lần thứ nhì.
Có ngày Dũng té đái hoài , khó khăn khi đi ra ngoài đường lắm .
Khác với chế độ Tư Bản của Hàn Quốc ( South Korea ) , TT Hàn Quốc phải xin lỗi toàn dân Hàn Quốc về hành động sai quấy của người anh trai mình , thì tại Việt Nam .
Tại Việt Nam có những hành động tham nhũng ( tiêu cực ) của các cán bộ chánh phủ Cộng Hòa Xã Hội Chũ nghĩa Việt Nam…thì toàn dân Việt Nam phải cúi đầu xin lỗi chánh phũ vì hiểu chánh phũ tiêu cực ( tham nhũng ) bao che cho các bộ của mình.
Đây là một diểm son kỳ bý nhất từ khi loài người từ cây nhảy xuống đi kiếm ăn .
Sau đây hình ảnh của dân Việt Nam cúi đầu hướng về Hà Nội , xin lỗi chánh phủ vì  dân biết chuyện tham nhũng ( tiêu cực ) nầy của chánh phủ.
Đây chứng tỏ nước Việt Nam có những người cốt vượn đang ngự trị Bắc Bộ Phủ Hà Nội.
Cha già chúa đảng Cộng Sản Việt Nam là bác Hồ Pắc Pó mà nền học vấn chỉ có đúng 3 bó 1 giạ trong não…thì đảng viên làm sao hơn được 3 bó của bác Hồ Pắc Pó .

Dân chúng VN đang tham quan Lộc Ninh , khi nghe chánh phũ Hà Nội loan báo là Vinashin thua lỗ gần 20 tỉ USD…
thì lập tức ngưng tham quan mà cúi đầu xin lỗi chánh phủ Hà Nội vụ hiểu lầm Vinashin .
Dân chúng hiểu lầm Vinashin sẽ mần ăn giàu có cho đất Việt  , nay chánh phủ loan báo là thua lỗ…
nên dân Vn cúi đầu xin lỗi vì hiều lầm lòng tốt của chánh phủ.

Các cán bộ nòng cốt của chánh phủ Hà Nội đang niệm hương xin lỗi Tổ Hùng Vương,
 vì hiểu lầm chánh phủ Hà Nội tham nhũng ( tiêu cực ).
Chánh phủ Hà Nội không bao giờ tham nhũng ( tiêu cực ) gì hết , chỉ có dân hiểu lầm mà thôi .
Dân hiểu lầm nay dân xin lỗi chánh phủ.

 

Bài Xem Nhiều