We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 9 August 2012

Trung Cộng Tràn Đặc Biển Đông : Bài Học Ăn Cháo Đá Bác

 
TC Tràn Đặc Biển Đông
Trung Cộng vừa xua 23.000 tàu ra Biển Đông của Việt Nam. 23 000 tàu của TC đủ loại, tàu hải giám, tàu cảnh sát biển hộ tống, tuần tra, tàu hậu cần tiếp liệu, tàu xưởng chế biến và tàu đánh cá. Số tàu nhiều kinh khủng này tràn đặc nghẹt, quậy đục nước Biển Đông, vét sạch hải sản của Biển Đông, ngư trường ngàn đời của đất nước ông bà VN để lại cho người dân Việt. TC xua số tàu nghe mà chóng mặt đó ra ngay mùa đánh cá tôm trúng nhứt và sau mấy tháng TC cấm khai thác thủy hải sản sinh sôi nẩy nở rất nhiều.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN, TC áp dụng chiến thuật biển người của Mao Trạch Đông đối với quốc gia dân tộc Việt Nam đang nằm trong gọng kềm của chề độ CS Hà nội.

Có người nói, Đảng Nhà Nước CS Hà nội hầu như bất động trong việc bảo vệ biển đảo và ngư dân VN vì sợ khi TC dùng chiến thuật biển người tấn công VNCS, thì quân TC cũng tràn ngập lãnh thổ VN. Đó là chưa nói đội quân thứ năm của họ đã “ bố trí” trong nội bộ đảng CSVN, trong guồng máy nhà nước và khắp lãnh thổ VN từ Bắc, chí Nam, lên Cao Nguyên trong mọi lãnh vực khai thác tài nguyên, thương mại, sản xuất v.v.

Nên nhà cầm quyền CS Hà nội chỉ tuyên bố suông để tồn tại ngày nào hay ngày nất để “ thu vén cuối dời”. Dù những lời phản dối của CS Hànội, người dân Việt và quốc tế xem như có những lời tuyên bố suông về chủ quyển VN như dỉa hát cà lâm cứ lập đi lập lại- mà không có một hành động cụ thể nào để “ giữ nước” cả.

Còn khi người dân VN yêu nước, bực tức TC xâm lặng, chiếm đóng, khai thác biển đảo của VN, bày tỏ lòng yêu nước, biểu tình chống TC thì CS Hà nội trấn áp đúng theo lịnh của quan thầy TC bảo CSVN phải “định hướng dư luận”.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN, TC coi Biển Đông như ao nhà của TC. TC đơn phương ra lịnh cấm đánh cá ở Biển Đông. TC “nâng cấp huyện” Tam sa lên, lập thành phố trên đảo Hoàng sa. TC “tổ chức chánh quyền”, bầu cử hội đồng nhân dân. TC lập căn cứ quân sự theo hệ thống quân khu, tiểu khu, chi khu của vùng, khu và tiểu khu, chi khu chiến thuật trên Biển Đông. TC gọi thầu ngoại quốc thăm dò khai thác dầu khí 9 lô năm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế VN. Và bây giờ TC xua 23,000 tàu đủ loại tràn ngập Biển Đông của VN như ao nhà của TC.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN,TC coi VNCS là mục tiêu dễ ăn nhứt, so với Phi Luật Tân, Nhựt. Hai nước mà TC mở chiến dịch lấn chiếm biển đảo ở Đông Nam Á là Việt Nam và Phi luật tân. VN là nước bị TC lấn chiếm nhiều nhứt, trước nhứt, lâu nhứt. VN thời CS là nước có một quân đội đông nhứt, một nhà cầm quyền độc tài, đảng trị toàn diện, dễ quyết định về nội trị, ngoại giao, chiến tranh hay hoà bình nhứt. Chế độ CS Hà nội không bị cản trở, không cần thoả hiệp, như chánh quyền tam lập gồm lập pháp, hành pháp, và tư pháp như các nước dân chủ, tiêu biểu như Phi luật tân.Nhưng nhà cầm quyền CS Hà nội là nhà cầm quyền phản ứng yếu nhứt, gần như bất động trước những hành động có tăng chớ không có giảm của TC chiếm đóng biển đảo của VN.

So với thời VN Cộng Hoà trong năm 1974 bị Mỹ phản bội, cúp quân viện, TC đánh Hoàng sa, VNCH vẫn tử chiến với TC, tạo một chứng tích và chứng lý cho hậu thế chứng minh trước công luận và công lý Nhân Loại, Liên Hiệp Quốc rằng Hoàng sa, Trường sa là của VN.

Trong hiện thời, Phi luật tân yếu hơn VNCS về quân lực, kinh tế, dân số mà Phi phản ứng cương quyết hơn với TC qua việc TC mới xâm phạm lãnh hải của Phi. Dủ Phi có hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Mỹ nhưng Mỹ tuyên bố không đứng vế phía bên nào trong các cuộc tranh chấp biển đảo, Phi vẫn mạnh dạn đưa phi cơ, tàu chiến ra cản trở TC. Phi mạnh dạn triệu đại sứ TC đến bộ Ngoại Giao Phi tống đạt công hàm phản đối.

Còn CS Hà nội thì không, chỉ có những lời tuyên bố suông và có chuyện thì lom khom đến Toà Đại sứ TC. Trong đấu tranh cũng như chiến tranh, mục tiêu nào yếu, dễ tán công là người ta tấn chiếm trước. Vì vậy mà TC chiếm cứ 80% Biển Đông và xâm lăng hẩu hết vùng quần đảo Hoàng sa và Trường sa của VN.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN, ý đồ của TC là - trong ngắn hạn - tranh thủ thời gian bận rộn bầu cử tổng thống Mỹ, TC biến Biển Đông thành chuyện đã rồi. Và trong dài hạn, TC thăm dò phản ứng của Mỹ trong bối cảnh chiến lược Mỹ chuyển hướng quân lực sang Á châu Thái bình Dương.

Trong cả chuổi những biến động TC lấn chiếm Biển Đông, người ta thấy thái độ, hành dộng và lời nói của Mỹ sao giống như Ô Chamberlain của Anh xách dù đi tới đi lui, cố gắng xoa dịu Hitler, tưởng đâu ngăn được đà bánh trướng của Đức quốc xả. Nhưng chính việc làm đó của Ô Thủ Tướng Chamberlain làm cho Hitler thấy thế yếu của Âu châu, biết Pháp, Anh không can thiệp khi Đức tấn công một nước khác. Và thế là Đức xâm lăng nước nhỏ trước, nước lớn sau như Pháp.

Như bây giờ trong tình hình Biển Đông, Mỹ tuyên bố Mỹ không đứng về phía bên nào trong các tranh chấp Biển Đông. TC tách bó đũa ra thánh từng chiếc với chủ trương giải quyết song phương, loại Mỹ ra ngoài.

Đối với các nước nhỏ trong vùng Đông Nam Á, TC dùng đòn kinh tế, giao thương một mặt để áp lực, như cắt bớt chuối nhập cảng từ Philippines và giảm tối đa du khách tới Philippines. Và mặt khác dùng tiền bạc đầu tư hay viện trợ để mua chuộc như trường họp nước Miên làm tay sai cho TC phá ASEAN lân dầu tiên trong 45 năm không ra được một thông cáo sau cuộc họp bộ trưởng ngoại giao, lai còn tố dỗ tội VN và Phi phá hoại hội nghị.

TC không dùng quân lực qui ước mà dùng lực lương bán quân sư trong các tranh chấp biển đảo. TC chi xua tàu hải giám và tuần tra biển, để tránh được các sự đả kích của dư luận quốc tế. Làm thế Mỹ không thể áp dụng hiệp ước phòng thủ hỗ tương giúp cho Phi và không có lý do can dự quân sự vào hành động TC chiếm biển dảo của các nước.

VNCS là mục tiêu TC tấn công xâm lược mạnh, nhiều vì nhà cầm quyền CSVN ở trong thế cô đơn, bơ vơ tận cùng cây số từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. CS Hà nội không tin dân, xa rời dân chúng, không dám, không thể huy động được nội lực dân tộc – yếu tố tiên quyết để chống ngoại xâm. CS Hà nội không tạo được niềm tin nơi Mỹ vì kiểu đi hàng hai vừa với TC vừa với Mỹ. Mỹ cũng ở thế kẹt không thể đồng minh với CS Hà nội. Mỹ vẫn còn ám ảnh Chiến Tranh VN, bằng mặt với CS Hà nội trong bang giao và giao thương nhưng không bằng lòng với CS Hà nội hậu thân của CS Bắc Việt kẻ thù của Mỹ. Không ít những chánh khách, những nhà làm chính sách, những nhà ngoại giao, tình báo của Mỹ muốn CS không còn để giải toả ám ảnh Mỹ thua CS Bắc Việt.

Nên dù TC xua 23,000 tàu tràn đặc Biển Đông, quậy đục nước, vét sạch tôm cá ngư trường cô hữu của VN. TC còn ruợt đuổi, ngăn chận và đập phá tàu của ngư dân VN bám biển ở Hoàng sa.

Thế mà cho đến tối 3-8 viết bài này, chưa thấy Đảng Nhà Nước CS Hà nội động tịnh gì, kể cả lời tuyên bố suông như dĩa hát cà lâm mọi khi. Chỉ thấy Hội Nghề Cá Việt Nam hôm 3 tháng 8 gởi đến chính phủ, Bộ Ngoại Giao và các cơ quan truyền thông ở Việt Nam can thiệp “yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay hành động vừa kể” như trên.

Và người ta không thấy Hải Quân, Cảnh sát Biển, Không Quân động tịnh gì trong việc điều tàu, máy bay ra giữ biển hay thám sát tình hình, bảo vệ ngư dân trước chiến dịch biển người của TC trên Biển Đông của quốc gia dân tộc VN mà CS Hà nội là nhà cầm quyền lẽ ra phải bảo vệ.
  Vi Anh

Khi Chế Độ Cộng Việt Sụp :Thách Trung Cộng Không Trả Biển Đông

Lập trường của người Việt Quốc gia trước vấn nạn tại biển Đông


Quý vị vừa nghe các thuyết trình viên trình bày về những vấn đề của biển Đông:
 • Cựu Hạm trưởng Hải quân VNCH Vũ Hữu San, người chiến sĩ tham dự trận đánh Hoàng Sa tháng 2, 1974 dưới thời Việt Nam Cộng Hòa trình bày về Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc (UNCLOS);
 • Cụ Huỳnh Văn Lang, một công dân ngoại hạng dưới hai nền Đệ I và II VNCH qua cái nhìn chánh trị trong vấn đề biển đông;
 • Nhà bình luận kinh tế và chánh trị Nguyễn Xuân Nghĩa qua việc phân tích những mục tiêu của Trung Quốc tại biển Đông.
 • Và đề tài cuối cùng của buổi hội luận hôm nay, chúng tôi xin đặt câu hỏi và đóng góp ý kiến ban đầu cũng như mời gọi tất cả quý vị trong hội trường ngày hôm nay cùng chia sẻ và trao đổi. Câu hỏi đó là “Trung Cộng muốn gì tại biển Đông”.
Thưa Quý vị,  
Trong những tháng vừa qua, tình trạng biển Đông ngày càng căng thẳng: Đệ VII hạm Đội Hoa Kỳ vào vùng nầy, Trung Cộng tiếp tục mang hàng trăm tàu chiến bố trí khắp nơi trong vùng, cuộc họp của Asean về biển Đông, Hoa Kỳ dự định thông qua Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông…Tất cả nói lên tính chất nghiêm trọng của vần đề.
Để trả lời câu hỏi “Trung Cộng muốn gì tại biển Đông”, chúng tôi xin được lần lượt phân tích qua về tầm quan trọng của biển Đông trong vùng cùng vị trí và âm mưu của TC cũng như của “chư hầu” Việt Cộng Bắc Việt.
Tầm quan trọng của biển Đông:
1. Về tiềm năng dầu khí: Theo ước tính toàn vùng biển Đông có trữ lượng ước tính từ 28 đến 213 tỷ thùng dầu căn cứ vào Viện Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ năm 2008 và 3,8 ngàn tỷ thước khối khí đốt (US Geological Survey năm 2010) có khả năng cung cấp cho toàn vùng trong vài thập niên.
2. Về tiềm năng quân sự: Kiểm soát được vùng nầy có nghĩa là khống chế toàn vùng Đông Nam Á và kiểm soát được mọi di chuyển, trao đổi quân sự của các quốc gia trong vùng với đối tác bên ngoài, đặc biệt là vấn đề di chuyển vũ khí thiết bị quân sự và tình báo.
3. Về khả năng kinh tế: Kiểm soát các hoạt động kinh tế đi-đến của từng quốc gia; từ đó có thể ước lượng được sức mạnh kinh tế của các nước trong vùng.
4. Về chánh trị toàn cầu: Đây là tầm quan trọng nhứt. Nếu chiếm được biển Đông, ngoài các yếu tố trên, TC có thể “siết cổ” bất cứ quốc gia nào trong vùng, áp lực phải đi theo chiều hướng của Đại Hán trong chính sách đối ngoại với thế giới bên ngoài. Nhà cầm quyền nào không đi theo TC sẽ bị bóp nghẹt ngay từ trứng nước và quốc tế phải đứng trước sự đã rồi, không thể đáp ứng được hay gây áp lực với TC qua các thể chế của Liên Hiệp Quốc.
Những gì Trung Cộng muốn và những gì Trung Cộng đang làm
Nhìn qua tình hình xã hội bên trong lục địa TC, chúng ta nhận thấy tình trạng bất ổn trong xã hội như nạn thất nghiệp ngày càng cao do mức sản xuất và xuất cảng qua Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu giảm tạo ra sự khủng hoảng ở hầu hết các tỉnh, đặc biệt tại Quảng Châu. Nơi đây dân chúng bắt đầu biểu tình đòi tăng lương, nâng cao phúc lợi cũng như nhân quyền và các quyền tự do khác.
Thêm nữa, phong trào độc đòi độc lập ở Tây Tạng qua việc người dân và nhà sư tiếp tục tự thiêu và gây bạo động. Tân Cương cũng không yên ổn với các vụ đặt bom vừa qua…Pháp Luân Công tiếp tục rao giảng và ảnh hưởng lên nhiều tầng lớp trong toàn xã hội.
Vì vậy,
Việc phô trương sức mạnh trên Biển Đông trong những ngày tháng gần đây cho thấy nhiều chỉ dấu TC muốn:
 • Thứ nhứt: Chuyển hướng áp lực của người dân Trung Hoa, các mối bất ổn trong  nội địa, và kích thích tinh thần quốc qia cực đoan Đại Hán trong vấn để biển Đông;
 • Thứ hai: Phong trào dành độc lập trong nước nổi lên và TC không muốn thế giới bên ngoài chú tâm vào, cho nên càng làm nổi thêm đình đám trong vần đề biển Đông;
 • Thứ ba: Phát triển kinh tế của TC trong mấy năm gần đây giảm sút mạnh không còn giữ ở mức độ 9-10% nữa (thống kê mới nhất chỉ có 7.6%); do đó, uy tín của nhà cầm quyền bị sụt giảm, người dân không còn tin tưởng chính sách của đảng nữa. Riêng Tam cá nguyệt thứ hai 2012, xuất cảng giảm sút 23% do Liên hiệp Âu châu và Hoa Kỳ tẩy chay hàng hóa tạo ra một lượng không nhỏ lao động thất nghiệp vì hàng tồn kho ứ đọng;
 • Thứ tư: Việc tuyên bố thay đổi quận Nam Sa gồm Hoàng Sa và Trường Sa thành tỉnh Nam Sa mới đây của TC là một chỉ dấu cho thấy TC muốn xác định chủ quyền (không thể chối cãi) tại hai nơi nầy. Thêm nữa việc thiết lập một phi trường quân sự cho máy bay tiếp liệu hạng nặng có thể đáp xuống, cũng như việc thành lập bộ chỉ huy quân sự trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa ngày 28/6 vừa qua cho thấy âm mưu khống chế biển Đông của TC càng rõ nét hơn;
 • Thứ năm: Gần đây nhứt, TC lại ngang nhiên công bố cho đấu thầu 9 địa diểm nằm trong hải phận Việt Nam và thành lập Tập đoàn Công ty dầu khí Hải Dương. Như vậy, vô hình chung TC muốn thách thức thế giới và Việt Nam về thẩm quyền của họ trên đường lưỡi bò, cũng như vô hiệu hóa luật biển của Việt Nam mới vừa công bố. Trong 9 lô đấu thầu nầy, đã có những lô mà Việt Nam đã cho Total, Mobil, Ấn Độ đấu thầu rồi, nhưng vì áp lực của TC mà những nhà thầu nầy đành phải rút lui. Chúng ta chờ xem phản ứng của Việt Nam và quốc tế như thế nào.
 • Thứ sáu: Đây chính là cốt lõi của vấn đề TC làm ồn ào ở biển Đông. Đó là việc che đậy tiến trình Hán hóa một cách tiệm tiến và vững chắc của TC vào suốt chiều dài của Việt Nam từ Bắc chí Nam bằng cách xây dựng xí nghiệp, nhà máy, mang thiết bị, nhân công xâm nhập, thuê mướn rừng đầu nguồn dài hạn, thuê mướn đất nông nghiệp, thu mua tất cả sản phẩm chăn nuôi hay nông nghiệp và nguyên liệu của VN bằng bất cứ giá nào. Từ đó khống chế nền kinh tế VN và xâm nhập nhân công, đưa tình báo vào khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là vùng cao nguyên Trung phần Việt Nam qua việc khai thác bauxite. Suốt ba năm nay, mặc dù công bố sẽ ra mẻ bauxite đầu tiên tại Tân Rai vào tháng 4/2012, nhưng chúng ta chưa hề thấy một tinh thể Aluminum (nhôm) nào cả ngoài việc cấy hàng ngàn người Trung Hoa vào Tân Rai và Nhân Cơ. Đây là một âm mưu thâm độc cần phải cảnh báo đến bà con ở quốc nội và hải ngoại.
Như vậy còn về phía Việt Nam thì sao?
Những gì Cộng sản Bắc Việt chạy theo đuôi TC
Tình trạng kinh tế qua việc tài chánh và ngân hàng cùng sản xuất sụp đổ hoàn toàn. Hàng loạt ngân hàng đóng cửa. Sáu tháng đầu năm 2012 có trên 18.000 xí nghiệp trung phá sản và bị đóng cửa. Nợ công nợ tư chồng chất.
Đối với vấn đề tranh chấp biển Đông với TC, CS Bắc Việt chỉ chơi trò “đánh-đàm”, trò “cút bắt” qua các kịch bản của TC mà thôi. Chúng ta đừng nghĩ rằng Việt Nam tuyên bố luật biển của Việt Nam ngày 24/6 vừa qua thể hiện tinh thần độc lập tự chủ, nhưng thật sự cũng nhằm vào sự đánh lạc hướng nỗi bất bình của người dân. Việc làm nầy chỉ nhằm vào việc giải tỏa áp lực thể hiện qua các vụ biểu tình chống TC, biểu tình chiếm đất của người dân.
Việt Nam vẫn để “tàu lạ” tiếp tục đâm chìm hay bắt các tàu đánh cá của ngư dân, thậm chí TC ngang nhiên chận bắt và săn đuổi tàu tuần tra của Việt Nam trong hải phận của mình nữa. Trong lúc đó, hai nước vẫn “thấm tình đồng chí” cùng hợp tác tuần tra chung trên biển Đông ở Vịnh Bắc Việt.
CS Bắc Việt tiếp tục lờ đi cho TC xây các bè cá ngay trong vùng biển quân sự ở Cam Ranh suốt 10 năm qua, mà nhà cầm quyền địa phương vẫn không biết. Một nhà máy sản xuất thép chiếm một diện tích trên 5 mẫu tây đã được xây dựng hoàn chỉnh từ hai năm qua ở Quảng Ninh, mãi cho đến đầu tháng 7 năm nay mới được khám phá.
Cũng cần phải nói thêm là trong 6 tháng đầu năm 2012, tàu TC kể cả tàu đánh cá và tàu chiến đã xâm nhập gần bờ biển Việt Nam trên 500 lần, nhưng phía VN vẫn làm lơ! Ngày 3/7, 3 tàu Việt Nam đi tuần tra ở Trường Sa đã bị tàu hải giám TC rượt đuổi. Chính thông tấn xã TC công bố và cho lên mạng you tube hình ảnh cuộc rượt bắt, nhưng VN lại tuyên bố là không có chuyện đó. Thật là trơ trẽn.
Xét cho cùng, các cuộc tranh cãi giữa TC và Việt Nam trong vấn đề biển Đông chỉ là một màn kịch rẻ tiền do đàn anh dàn dựng và đàn em cs Bắc Việt theo đuôi để hầu xả bớt áp lực của người dân trong việc xâm chiếm một cách lộ liễu của TC.
Thế nầy là thế nào?
Phải chăng đây chỉ là một sự dàn xếp của hai đảng cộng sản Trung Hoa và Bắc Việt trong việc dâng trọn đất nước cho TC để đổi lấy “ngôi sao thứ sáu” trên lá cờ của  đàn anh nước lớn Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc?
Thưa Quý vị,
Trước tình thế hiện tại, chúng ta, người con Việt hải ngoại và quốc nội muốn gì và phải làm gì?
Xin đan cử vài suy nghĩ gợi ý để chúng ta cùng thảo luận:
 • Việt Nam cần liên lập (liên kết trong tinh thần độc lập) với các quốc gia trong vùng biển Đông để cùng nhau cộng sinh trước bá quyền nước lớn là Trung Cộng. Muốn được như vậy VN cần phải có dân chủ mới có thể xây dựng được sức mạnh kinh tế, xã hội, văn hóa, và chính trị ổn định;
 • Cần phải có được tiếng nói tổng hợp chung giữa các quốc gia trong vùng và cùng chủ trương một giải pháp quốc tế thay vì giải quyết song phương giữa từng nước với TC như hiện tại;
 • Đối với người Việt trong nước, cần phải vận động triệt để hầu phủ nhận những ký kết song phương giữa Hà Nội và Bắc Kinh từ 1958 đến nay; người Việt hải ngoại cần hỗ trợ đấu tranh bằng cách vận động sự đồng thuận và yểm trợ của thế giới tự do trong việc vô hiệu hóa các văn kiện giữa hai đảng cộng sản Trung Hoa và Bắc Việt;
 • Đối với việc tuyên bố cho đấu thầu khai thác dầu khí ở 9 lô trong vùng biển Việt Nam, cần vận động các công ty quốc tế không hợp tác với TC để khai thác tài nguyên và lãnh thổ Việt Nam, giải thích cho họ rõ hành động bất chánh của Trung Cộng trong vấn đề nầy. 
 • Chúng ta đã biết rất rõ nguyên nhân của sự xâm chiếm tiệm tiến và Hán hóa dân tộc là do chính đảng CS Bắc Việt. Do đó, đây mới chính là mục tiêu cần phải triệt tiêu. Người Việt hải ngoại, nếu muốn đóng góp vào tiến trình nầy, cần phải dứt khoát và tích cực trong việc cấm vận tài chánh cho Việt Nam bằng cách ngưng gửi tiền, ngưng du lịch và chấm dứt những việc từ thiện xã hội không cần thiết.
 • Cuộc vận động quốc tế qua các quốc gia Tây phương, Bắc Mỹ, cùng các hiệp hội quốc tế để họ có cái nhìn chính xác hơn về chính sách “cai trị phi nhân” của đảng CS Bắc Việt đi ngược lại với đà phát triển chung của nhân loại.
 • Với sự đấu tranh của người Việt hải ngoại trên, từ đó, quốc nội mới có khả năng làm một cuộc cách mạng có thể xóa tan được cơ chế mục nát của đảng CS Bắc Việt và đưa đất nước vào trật tự mới của toàn cầu.  

Qua các phân tích vừa kể trên, xin Quý vị cùng chúng tôi động trí hầu mưu tìm cho một định hướng cho Việt Nam tương lai.
Thưa Quý vị,
Chúng ta có thể kết luận rõ ràng là Trung Cộng và Cộng sản Bắc Việt đang hát bài “hợp ca Biển Đông”, trong đó ca sĩ chánh là TC và nhóm hát bè là CS Bắc Việt. Tiếng hát “bành trướng Đại Hán” càng to với hàng hàng lớp lớp tàu chiến tràn ngập biển Đông, kèm theo những tiếng bè nhỏ hơn nhưng người nghe vẫn cảm nhận được những câu bè “vô cảm” trước nỗi nhục của dân tộc, dâng đất, dâng biển cho ngoại bang để đổi lấy quyền lực và tài sản của Đất và Nước.
Về phía Hoa Kỳ, mặc dù sức mạnh quân sự đang được tăng cường tại biển Đông, nhưng chúng ta đừng nghĩ rằng người Mỹ sẽ trở lại Việt Nam. Từ gần hai năm nay, những nhân vật đầu não của Mỹ luôn tuyên bố vấn đề tự do lưu thông hàng hải ở vùng biển Đông là một vấn đề lợi ích quốc gia đối với Mỹ. Ngoài ra việc tranh chấp giữa TC và các quốc gia Asean, người Mỹ luôn đứng ngoài tránh việc đối đầu với TC trong việc tranh chấp chủ quyền ở biển Đông.
Chưa bao giờ hết, Việt tộc đang mang nỗi oan khiên nghiệt ngã nầy!
Vì vậy,
Buổi Hội luận về biển Đông hôm nay, một lần nữa, chúng tôi muốn gióng thêm lên tiếng chuông kêu gọi người Việt ở quốc nội cùng  hải ngoại ý thức rằng cộng sản Bắc Việt đã đem “tình đồng chí của đảng CS” áp dụng chuyên chính vô sản trong suốt 37 năm qua, chẳng lẽ chúng ta không kết được “nghĩa đồng bào” của 86 triệu bà con (không kể 4 triệu đảng viên CS) và 3 triệu ở hải ngoại để tẩy trừ những kẻ nội thù của quê hương.
Hội nghị Diên Hồng chính là trong thời điểm nầy của tổ quốc Việt Nam hôm nay.
Ngọn lửa Tunisia sẽ phải bùng cháy cùng hòa lẫn với máu đào của Tuổi Trẻ Việt Nam nơi quê cha đất tổ.
Cám ơn Quý vị đã lắng nghe.
Mai Thanh Truyết
Ngày Hoa Kỳ tuyên bố Độc lập 4/7/2012

Bài Xem Nhiều