We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 13 August 2012

Thụy Sĩ : Hãy Kể Về "Việt Nam "Tôi Hôm Nay!

MỘT VIỆT KIỀU THỤY SỸ YÊU CẦU ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI XIN LỖI


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_____________________


Biên Hòa, ngày 10 tháng 08 năm 2012


ĐƠN KHIẾU NẠI


Kính gửi: Ông Trần Gia Thái,
Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội,
Địa chỉ: Số 03 – 05 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội
Người khiếu nại:
Tôi, Nguyễn Văn Ngoan sinh năm 1959, quốc tịch số PA CHE F1871949 Thụy Sĩ cấp ngày 20/06/2005, địa chỉ trú tại Route de la Brinaz 30, 1422 GRANDSON, Thụy Sĩ.
Người bị khiếu nại:
Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về nội dung chương trình phát thanh chiều ngày 06/8/2012 (17:50 – 19:30)


NỘI DUNG:
Tóm tắt sự việc:

Tôi là Việt kiều Thụy Sĩ về Việt Nam thăm gia đình theo Giấy miễn thị thực nhập số AR 0337982 do Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Genève – Thụy Sĩ cấp ngày 27/01/2012. Tôi về Việt Nam của ga hàng không Tân Sơn Nhất vào chiều ngày 26/07/2012. Ngày 04/8/2012 tôi du lịch đến Hà Nội.

Khoảng sáng ngày 05/08/2012, tôi cùng một người bạn là Tuấn đi dạo ở bờ hồ, khi đi đến tượng đài Lý Thái Tổ thì thấy có một nhóm người đang nói với nhau về vấn đề biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược biển, đảo Việt Nam. Tôi nhìn qua phía bên kia đường, nơi tượng đài Lý Thái Tổ thì thấy có một số bảng cấm, vì vậy tôi cảm thấy có vấn đề không bình thường. Do đó tôi muốn tìm hiểu xem có vấn đề gì xảy ra ở đây. Tôi mới băng qua đường tìm gặp những người cảnh sát ở đó để hỏi, thì họ nói rằng nơi này “nhạy cảm”, thì tôi mới nói với họ rằng ở Hà Nội mà có tình trạng như thế này về vấn đề an ninh thì làm cho mình không được an tâm. 

Người mặc áo thường phục có vẻ như là một người an ninh mới nói rằng “Không sao hết!”. Lúc đó tôi mới hỏi rằng “Bây giờ tôi có thể chụp hình được ở tượng đài hay không?”, thì anh này mới nói rằng “Được!”. 

Tôi với người bạn, hai người chụp hình ở đó khoảng 10 phút, 15 phút, thì lúc đó khoảng 8 giờ 45. Rồi sau đó hai người mới rời tượng đài Lý Thái Tổ, băng qua đường. Khi băng qua đường thì thấy vắng bóng người hết cả thì thấy cũng lạ. Tôi và người bạn tiếp tục đi về hướng đền Ngọc Sơn, đi được một đoạn thì thấy có người chăng biểu ngữ biểu tình. 

Khi tôi rẽ ngang đi xuống hướng bờ hồ thì tự nhiên thấy một người áo xanh có đeo băng đỏ, ảnh đang lôi kéo những người phụ nữ, tôi chưa bao giờ thấy hiện tượng lôi kéo phụ nữ như thế cả, tôi mới nhảy tới nói rằng “Anh không được có thái độ như thế này với phụ nữ!”, và tôi kéo tay người đó ra và người phụ nữ này thoát được. 

Sau đó tôi thấy có hai người phụ nữ khác nữa họ cũng bị bắt trong tình trạng như thế do những người khác và tôi đã chạy theo để can thiệp cho hai phụ nữ này, và cũng vẫn lời nói này “Các người không được có thái độ như thế này giữa lòng Hà Nội. Nó rất là phản cảm”. Nhưng vì họ đông quá thành thử ra họ kéo người lên xe buýt thì tôi bị kéo lên theo. 

Rồi sau đó họ bắt tất cả lên xe buýt để chở về trại Lộc Hà ở Đông Anh, Hà Nội. Tại trại Lộc Hà, công an đã bắt tôi đưa tất cả những đồ đạc mang theo cho họ khám và họ mở tất cả các máy ra, rồi họ vào họ xem, họ chụp ảnh tất cả những dữ kiện trong đó, rồi sau đó họ niêm phong lại, gồm một máy tính xách tay MacAir và một cái Samsung Tablet Galaxy PT 1000, và một cái điện thoại. 

Một viên công an đã cố ý nói với tôi “Anh đến đây anh biểu tình chớ đâu có phải anh du lịch, phải không?” và chĩa camera của ảnh đang hướng về tôi. Do phải chờ đợi rất lâu và không khí nóng bức làm tôi mệt mỏi vô cùng nên đã tôi từ chối không ký tên và không làm việc nữa. 

Do đó, chuyện họ niêm phong, họ kiểm soát máy móc của tôi công an tự làm tôi không chứng kiến. Trước khi ra khỏi trại Lộc Hà tôi có yêu cầu công an cho tôi một tờ giấy chứng nhận những cái gì họ thu giữ của tôi nhưng mà họ không cho, họ chỉ giao cho tôi 01 giấy mời sáng 06/08/2012 đến cơ quan công an tại 89 Trần Hưng Đạo để làm việc.

Vì là công dân Thụy Sĩ nên sáng ngày 06/08/2012, tôi đã đến Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội để trình bày sự việc xảy ra ngày 05/08/2012 và cần sự trợ giúp. Ông Simon Duss người có trách nhiệm tiếp tôi cho tôi biết là tôi có thể đến 89 Trần Hưng Đạo để lấy những vật dụng bị giữ hôm trước. 

Tôi có cho ông Duss biết là tôi chưa nhận được Hộ chiếu từ người nhà ở Biên Hòa gửi ra nên tôi chưa thể đến 89 Trần Hưng Đạo sáng nay được. Ông Duss cho biết tôi không nhất thiết phải đi nhận ngày hôm nay. Sau đó tôi gọi điện thoại cho ông Chung là người có trách nhiệm phía nhà nước Việt Nam rằng đến thứ Tư ngày 08/08/2012 tôi mới đến nhận các vật dụng của mình như lý do tôi nói ở trên.

Nhưng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phát thanh chiều ngày 06/8/2012 (17:50 – 19:30), nội dung:

“Sáng qua tại khu vực hồ Hoàn Kiếm có xảy ra vụ tụ tập đông ngươì trái phép thực hiện nghị định của chính phủ cũng như thông báo nhân dân thành phố về việc chấm dứt tụ tập đông người trái pháp luật, các lực lượng công an thành phố đã đưa 30 người về trụ sở để xem xét và xử lý. Trong các đối tượng được có quân chức năng đưa về trụ sở là các đối tượng thường xuyên tham gia biểu tình như: Lê Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Phương Bích, Nguyễn Chí Đức, Nguyễn Văn Dũng, Phạm Thị Mỹ Xuân tức Lê Hiền Đức và Nguyễn Văn Ngoan – Việt kiều Thụy Sỹ. 

Ngày sau khi được thông báo về chủ trương của Đảng và nhà nước quy định của Ủy ban thành phố về bảo đảm an ninh thành phố, những người này đã trở về với gia đình. Riêng Nguyễn Văn Ngoan là Việt kiều Thụy Sỹ đã có giấy mời sáng nay đến trụ sở phòng quản lý xuất nhập cảnh tại số 89 Trần Hưng Đạo để làm rõ vụ việc, tuy nhiên Nguyễn Văn Ngoan không chấp hành. Có thể khẳng định dù là người nước ngòai đang lưu trú tại Việt Nam, mọi người dân phải tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Cùng với một số đối tượng đã được nhận dạng tham gia tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng. Nhưng khi được mời lên cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Ngoan đã thể hiện sự coi thường pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Dư luận nhân dân cho rằng hành động này cần phải lên án và xử lý theo pháp luật.

Mọi người dân yêu nước đều có quyền thề hiện tình cảm theo pháp luật. Người dân Thủ đô hiểu rõ điều đó, tự gíac chấp hành pháp luật ủng hộ chính quyền trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an tòan xã hội. Nhưng hành vi trá hình, đội lốt yêu nước để tụ tập gây rối cần phải bị lên án và nghiêm trị.”

Tóm lại Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã cho rằng tôi:

Thường xuyên tham gia biểu tình;
Không chấp hành, coi thường pháp luật Việt Nam;
Có hành vi trá hình, đội lốt yêu nước để tụ tập gây rối cần phải bị lên án và nghiêm trị.

2. Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân tôi bởi các lẽ sau đây.

Thứ nhất: Tôi không tham gia biểu tình sáng ngày 05/08/2012. Tôi đến Hà Nội là để du lịch, trước đó tôi không quen biết ai trong số những người biểu tình, tôi không hô khẩu hiệu, tôi không mang biểu ngữ, tôi không đi trong đoàn người biểu tình mà chỉ ngăn cản khi nhìn thấy hành vi của những người không mặc sắc phục công vụ lại xông vào bắt bỡ phụ nữ vô cớ giữa đường, giữa ban ngày. Tôi làm điều này vì lương tâm, đạo đức và trách nhiệm của một con người với đồng loại.

Trước đó, tôi chưa bao giờ tham gia, hay có mặt tại bất cứ một cuộc biểu tình nào ở Việt Nam, bằng chứng là khi đó tôi không ở Việt Nam nên càng không thể nói rằng tôi thường xuyên tham gia biểu tình.

Thứ hai: Việc công an sáng ngày 05/08/2012, bắt giữ tôi và thu giữ vật dụng cá nhân của tôi trong khi tôi không có hành vi vi phạm pháp luật là trái với Điều 71 Hiến pháp năm 1992, sửa đổi, năm 2001 của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định:

“Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.

Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.

Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.”

Tôi không đến cơ quan công an tại 89 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào ngày 06/08/2012 theo giấy mời tôi đã gọi điện thoại cho ông Chung là người có trách nhiệm của nhà nước Việt Nam để nói rõ lý do. Hơn nữa, đây là “giấy mời” không phải là “giấy triệu tập” nên tôi có quyền không đến vào ngày 06/08/2012. Không có chứng cứ để nói rằng tôi “Không chấp hành và coi thường pháp luật Việt Nam.”

Thứ ba: Không có chứng nào để khẳng định rằng tôi tham gia biểu tình hoặc có hành vi giả dối nên không thể nói tôi “trá hình, đội lốt yêu nước để tụ tập gây rối”.
Thứ tư: Cách đưa tin của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội là thiếu văn hóa, cộc lốc, xúc phạm đến tôi một người không vi phạm pháp luật như cách gọi tôi là “đối tượng”, “Nguyễn Văn Ngoan – Việt kiều Thụy Sỹ”, “Riêng Nguyễn Văn Ngoan”, “Nguyễn Văn Ngoan không chấp hành”…

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã mạo danh, bịa đặt, trong khi chưa có một cuộc khảo sát, điều tra xã hội nào lại dám nói: “Dư luận nhân dân cho rằng hành động này cần phải lên án và xử lý theo pháp luật.”

Thậm chí Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội còn đe dọa, khủng bố vô cớ đối với tôi: “Nhưng hành vi trá hình, đội lốt yêu nước để tụ tập gây rối cần phải bị lên án và nghiêm trị.”
Căn cứ các điều của Hiến pháp 1992, sử đổi, bổ sung 2001 của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định:

“Điều 50:
Ở nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hoá và xã hội được tôn trọng, thể hiện ở các quyền công dân và được quy định trong Hiến pháp và luật.

Điều 75:
Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là bộ phận của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Nhà nước bảo hộ quyền lợi chính đáng của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện để người Việt Nam định cư ở nước ngoài giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, giữ quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.”

Điều 81:
Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam phải tuân theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, được Nhà nước bảo hộ tính mạng, tài sản và các quyền lợi chính đáng theo pháp luật Việt Nam.”
Căn cứ điều 37, Bộ luật Dân sự 2005 của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định:
“Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín
Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.”
Căn cứ điều 9, Luật báo chí năm 1989, sửa đổi, bổ sung năm 1999 của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định:

“Điều 9. Cải chính trên báo chí

1- Báo chí khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì phải đăng, phát sóng lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả. Trong trường hợp có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng kết luận đó.

2- Tổ chức, cá nhân có quyền phát biểu bằng văn bản về những nội dung đề cập trên báo chí khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến mình. Cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đối với thông tin đã được đăng, phát sóng trên báo chí của mình.
Lời phát biểu của tổ chức, cá nhân không được xúc phạm cơ quan báo chí, danh dự, nhân phẩm của tác giả.

Kể từ khi nhận được lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì trong thời hạn năm ngày đối với báo ngày, đài phát thanh, đài truyền hình, mười ngày đối với báo tuần, trong số ra gần nhất đối với tạp chí, cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu đó.

3- Lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả và lời phát biểu của tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này phải được đăng, phát sóng tương xứng với thông tin do báo chí đã đưa ra theo quy định của Chính phủ.

4- Trong trường hợp cơ quan báo chí không cải chính, xin lỗi hoặc cải chính, xin lỗi không đúng các quy định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Luật này, không đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì tổ chức, cá nhân đó có quyền khiếu nại với cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí hoặc khởi kiện tại Tòa án”.

Tài liệu kèm theo:
Quốc tịch số PA CHE F1871949 Thụy Sĩ cấp ngày 20/06/2005 (photo);
Giấy miễn thị thực nhập số AR 0337982 do Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ cấp ngày 27/01/2012 (photo);
Clip http://hanoitv.vn/video-clip/74/Chuong-trinh-Thoi-su-chieu-682012/video647.htv .

YÊU CẦU:
Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đăng tải Đơn khiếu nại này trên sóng của quý Đài;
Ra quyết định giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Ngoan – Việt kiều Thụy Sĩ bằng văn bản trong thời hạn pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định;
Thông báo trên sóng của quý Đài với thời lượng tương ứng lời xin lỗi và đính chính những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Văn Ngoan – Việt kiều Thụy Sĩ.

Nơi nhận:
Như trên;
Ông Đinh Thế Huynh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam,
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, 71 Hàng Trống;
Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, 12 Lê Lai;
Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy, 04 Lê Lai;
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Ủy ban nhà nước về người VN
ở nước ngoài, 32 Bà Triệu;
Ngài Andrej Motyl, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội;
Lưu, 07b.

Người làm đơn
Nguyễn Văn Ngoan 
huynhngocchenh.blogspot.com/2012/08/viet-kieu-thuy-sy-khieu-kien-ai-phat.html


Về VN " Sống Hay Chơi" Có Ngày Bỏ Mạng (3)

Vụ hai cô gái chết bí ẩn ở Nha Trang
NHA TRANG (NV) - Trong khi các giới chức y tế và cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết bí ẩn của hai nữ du khách một quốc tịch Mỹ và một quốc tịch Canada tại Nha Trang, thì truyền thông Canada lên tiếng cảnh báo về nguy cơ bị ngộ độc ở Việt Nam.
Di ảnh Cathy Huỳnh trên bàn thờ do gia đình lập ở Việt Nam. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
Karin Joy Bowerman, 27 tuổi, quốc tịch Mỹ và Cathy Huỳnh, người Canada gốc Việt, 26 tuổi, lần lượt qua đời vào các ngày 30 tháng 7 và 2 tháng 8 tại bệnh viện ở Nha Trang.
Theo AFP, Bowerman qua đời sau khi bị một căn bệnh bí ẩn “và suy hô hấp,” trong khi Cathy Huỳnh chết vì triệu chứng tương tự và bị ngừng tim.
Theo báo Tuổi Trẻ, thi hài Karin Joy Bowerman đã được gia đình bay từ tiểu bang Illinois, đến Nha Trang để nhận, rồi sau đó đưa vào Sài Gòn hỏa táng và đưa tro cốt về Mỹ.
Còn thi thể Cathy Huỳnh cũng đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa giao cho gia đình vào tối 7 tháng 8 theo nguyện vọng. Báo Tuổi Trẻ cho biết, gia đình Cathy Huỳnh không đồng ý cho mổ thi thể để 'khám nghiệm tử thi” và sẽ mang thi hài của cô về Canada an táng.
Báo National Post của Canada, trong một bài viết hôm 6 tháng 8, trích lời bà Huỳnh Thị Hương, mẹ của Cathy Huỳnh, nói với tờ Tuổi Trẻ: “Tôi thực sự tức giận vì sự vô trách nhiệm của nhân viên bệnh viện. Cathy Huỳnh đã chết vì cô không nhận được chăm sóc y tế thích hợp mặc dù đã được đưa vào bệnh viện 12 giờ trước khi qua đời.”
Nhưng báo Tuổi Trẻ vào sáng 7 tháng 8, dẫn lời Bác Sĩ Phạm Ðình Chi - phó trưởng khoa Hồi Sức Cấp Cứu bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, cho biết “đã tiến hành thủ tục kiểm thảo tử vong đối với hai trường hợp trên.”
“Theo đó, các kíp bác sĩ và nhân viên y tế tiếp nhận và điều trị cho hai nạn nhân trên không có lỗi về tinh thần trách nhiệm hoặc chuyên môn nghiệp vụ.”
Ban đầu thì cơ quan điều tra nói rằng, Cathy Huỳnh chết vì “ngộ độc rượu.” Tuy nhiên bà Huỳnh Thị Hương nói với các cơ quan truyền thông rằng, con gái của bà không có tiền sử chè chén say sưa.
Tuy nhiên, các khám nghiệm sau đó cho thấy, cái chết của cả hai cô không phải vì rượu mà là nguyên nhân bí ẩn khác.
* Nguyên nhân bí ẩn?
Nhân cái chết của Cathy Huỳnh và Karin Joy Bowerman ở Nha Trang, báo National Post cho biết: “Cái chết của Cathy Huỳnh cùng với người bạn Bowerman xảy ra chỉ hai tháng sau khi hai chị em ở Quebec, Canada, thiệt mạng do ngộ độc ở miền Nam Thái Lan. Nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của họ vẫn chưa được biết.”
Hai chị em tên là Audrey và Noemi Belanger chết trong phòng khách sạn ở khu nghỉ mát Phi Phi của Thái Lan.
Hai nạn nhân người Canada chết bí ẩn tại khách sạn Phi Phi, miền Nam Thái Lan: Noemi (trái) và Audrey Belanger (phải). (Hình: National Post )
Hai cô gái này được tìm thấy với móng chân xanh lét, mặt bầm máu, kèm theo nôn mửa và họ đã chết trước đó ít nhất 12 tiếng đồ hồ.
Nguyên nhân tử vong của hai cô vẫn còn bí ẩn, nhưng các quan chức nghi ngờ họ bị ngộ độc thực phẩm trầm trọng.
National Post cho biết thêm, “Cũng tại khu nghỉ mát này, những cái chết kỳ lạ tương tự xảy ra vào năm 2009 với hai phụ nữ, một Mỹ và một Na Uy. Thi thể của họ được tìm thấy trong hai căn phòng liền kề. Có những dấu hiệu nôn mửa, nhưng nguyên nhân cái chết vẫn chưa tìm ra.”
Báo này cảnh báo rằng, không riêng gì Thái Lan, mà du khách đến Việt Nam cũng nên cảnh giác trước các vụ ngộ độc tương tự. (KN)

----
 
Thực-phẩm China nhãn-hiệu California ! 
Whole Foods Market China Organic California blend ?

Đây là một vụ lừa-gạt trắng-trợn đối với công-chúng Hoa-Kỳ .
Những ai còn tin-tưởng hàng ORGANIC nên suy-nghĩ lại ! 
 
Gạo giả China!
Chinese Fake Rice !
Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.
Một nhà hàng Tàu cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đã cho vào bụng một túi nylon.
 
 
a
 
Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng vì “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới hình thức trộn cùng gạo thật. Trước đó, truyền hình Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đã sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất. Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nhìn bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.
 
a
loại gạo nhựa này là từ khoai tây, khoai lang, và nhựa resin
a
                                              Gạo giả được bày bán ,  Ba-Tàu Chệt nổi tiếng là làm gạo giả từ nhựa, rồi phân phối khắp nơi ...
 
a
Một công ty tại Xi'an từng sản xuất gạo Wuchang giả chất lượng cao bằng cách bỏ mùi vị vào loại gạo trung bình.
 
 
Tất cả người Việt-Nam chúng ta hãy tẩy-chay hàng-hóa Tầu độc-hại !
Đã đến lúc chúng ta không thể làm ngơ để hàng Ba-Tàu tràn qua VN và nhắm mắt tiêu thụ một cách khờ khạo như thế được . Nếu chúng ta không cương quyết ngay từ bây giờ thì có ngày con em hoặc người thân của chúng ta cũng sẽ bệnh tật hay thiệt mạng !
 
Đây là một vài thí dụ:
Sữa bột giả
 
a
Trứng gà giả
 
a
Khô mực giả làm bằng plastic
 
a
Hậu quả đi dép Made in China
 
a
Trái cây "made in china" nhuộm chất hoá học, bắt mắt bên ngoài, thối bên trong
 
a
Hóa chất tìm thấy trong kem đánh răng "Made in China" gây ung thư
 
a
... Và chúng còn làm tiền giả để phá hoại kinh tế Việt Nam
 

Hàng-Hoá TC tại Việt Nam

Nhiều kẻ vô lương tâm đang tiếp tay cho bọn làm hàng giả tại bên Tàu . Vì lợi nhuận, chúng sẵn sàng đưa hàng giả vào nội địa VN tiêu thụ, đặc biệt là khu vực phía Bắc phải hứng chịu đầu tiên. Cả nước Việt nam đang phải chịu tai hoạ từ hàng giả Ba-Tàu , không thể phân biệt được chất lượng. Nguy hiểm hơn, bọn người Tàu dã man còn làm giả nhãn hiệu Thái Lan và VN, dán nhãn mác "Made in Thailand" hoặc " Made in Vietnam", vì chúng biết người Việt đã cảnh giác và tẩy chay thực phẩm hàng hóa của chúng . Nhiều người nghèo VN phải chấp nhận xài hàng độc hại vì giá rẻ mạt. Còn các gia đình kinh tế trung bình trở lên đã bắt đàu chiến dịch huỷ bỏ hàng loạt đồ gia dụng của Ba-Tàu , nhiều người đã mạnh dạn vứt bỏ tất cả chén, đĩa, ly uống nước, bình thuỷ (phích nước), giày, dép, quần áo, mùng mền (chăn), gối, nệm... của Ba-Tàu dù đã lỡ mua ! Riêng rau, quả, củ, thịt cá... thì thật khó phân biệt bởi nhiều loại tưởng như chỉ có ở miền Nam nhưng bọn Chệt đã lai giống theo kiểu công nghiệp ngắn ngày và tiểu thương thường đánh lừa người tiêu dùng là hàng Thái , trái cây Thái hoặc trái cây Philippines ! Thật nguy hiểm cho cả dân tộc Việt khi nhiều thế hệ đang chết dần mòn vì hàng Ba-Tàu , muôn hình vạn kiểu tràn qua biên giới không kiểm soát được. Mỗi người Việt chúng ta hãy đề cao cảnh giác tự bảo vệ mình, khuyên mọi người xung quanh và láng giềng , hãy tẩy chay toàn bộ hàng hoá Ba-Tàu . Hãy siết chặt tay nhau để bảo vệ lấy giống nòi Việt Nam của chúng ta !

XIN HÃY CHUYỂN-TIẾP CHO NHIỀU NGƯỜI !
 

London: Lễ Bế Mạc Olympics 2012

Lễ Bế Mạc Olympics 2012

Sân vận động Stratford đông kín người.
Ca sỹ và diễn viên trình diễn trong lễ bế mạc.
Toàn bộ lễ Bế mạc là bản hòa nhạc gồm ba mươi bài hát nổi tiếng nhất của Anh trong vòng năm mươi năm qua, cùng với các màn diễn của 4,000 vũ công.
Đúng 21:30 (giờ địa phương), lễ tiễn cờ các nước tham gia Olympics 2012 bắt đầu, 204 lá cờ tiến vào sân trên nền nhạc giao hưởng da diết và hoành tráng.

Ngay sau đó là bài hát Freedom ca ngợi tự do của George Micheal.22:15: bài hát Imagine và hình ảnh của ca sỹ John Lennon xuất hiện, khán giả cùng hòa trong nền nhạc piano trong sáng, hát về thế giới hòa bình, nơi tất cả hòa làm một.
Trong số ba mươi bài hát, song hành với phần nhạc chủ đạo của The Beatles là các DJ nổi tiếng, rappers...
Các vận động viên và tình nguyện viên cùng tham gia nhảy múa hết sức vui vẻ.
Olympics London được Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế, Jacques Rogge, cho là đã tổ chức thành công mà không tốn kém, 'Họ (nước Anh) đã thực hiện được lời hứa với chúng tôi cách đây bốn năm.'
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/08/120812_olympics_closing.shtml
British prima ballerina Darcey Bussell flies into London's Olympic Stadium on a flaming phoenix during the Closing Ceremony of the London 2012 Olympic Games, on August 12, 2012. (Reuters/Fabrizio Bensch)
Fans take pictures in the Olympic Stadium right before the start of the Closing Ceremony at the 2012 Summer Olympics, on August 12, 2012. (AP Photo/Morry Gash) #


Fireworks explode over the Olympic Stadium during the Closing Ceremony, on August 12, 2012. (Reuters/Tim Wimborne) #


Timothy Spall plays the role of Winston Churchill during a theatrical piece at the Olympic Stadium, on August 12, 2012. (Reuters/Fabrizio Bensch) #


British band Madness during the Closing Ceremony at the 2012 Summer Olympics,on August 12, 2012. (AP Photo/Matt Dunham) #


The Olympic flame burns for a few minutes more, before being extinguished during the Closing Ceremony of the London 2012 Olympic Games, on August 12, 2012. (Reuters/Pascal Lauener) #A overhead view of Olympic Stadium, during the Closing Ceremony on August 12, 2012. (Reuters/Pawel Kopczynski) #


Artists perform during the Closing Ceremony of the 2012 London Olympic Games, on August 12, 2012.
(Olivier Morin/AFP/Getty Images) #


The Pet Shop Boys perform "West End Girls" in Olympic Stadium, on August 12, 2012. (AP Photo/Sergei Grits) #


Japanese team members parade past as all of the Olympic athletes enter the stadium, on August 12, 2012. (AP Photo/Matt Dunham) #


Athletes celebrate during the Closing Ceremony of the London 2012 Olympic Games, on August 12, 2012. (Jeff J Mitchell/Getty Images) #


Illuminated Olympic rings float near the Houses of Parliament as part of the festivities for the London 2012 Closing Ceremony, on August 12, 2012. (Toshifumi Kitamura/AFP/Getty Images) #A giant sculpture of the face of John Lennon is assembled from pieces onstage during a performance of Lennon's "Imagine" in Olympic Stadium, on August 12, 2012.
(Paul Gilham/Getty Images) #


Singer George Michael performs "Freedom 90" in the Closing Ceremony in the Olympic Stadium, on August 12, 2012. (Reuters/Stefan Wermuth) #


Crowd-control volunteers wear hats with functional light bulbs in London's Olympic stadium, on August 12, 2012. (Adrian Dennis/AFP/Getty Images) #


British model Kate Moss poses onstage during the Closing Ceremony, on August 12, 2012, in London. (AP Photo/Matt Dunham) #Athletes react as confetti rains down on them during the Closing Ceremony, on August 13, 2012.
(AP Photo/Jae C. Hong) #


DJ Fatboy Slim performs atop a psychedelic bus transformed into a massive translucent octopus in the Olympic Stadium, on August 12, 2012. (Reuters/David Gray) #


British singer Jessie J performs "Price Tag" during the Closing Ceremony, on August 12, 2012, in London. (AP Photo/Ivan Sekretarev) #


Mexican athletes parade into Olympic stadium in London, on August 12, 2012. (Leon Neal/AFP/Getty Images) #


Singer Annie Lennox performs atop a dark skeletal ship during the closing ceremony of the London 2012 Olympic Games, on August 12, 2012. (Reuters/Gary Hershorn) #


British band The Spice Girls make a reunion performance in London's Olympic Stadium, on August 12, 2012. (AP Photo/Matt Dunham) #


Posh Spice" Victoria Beckham of The Spice Girls performs on top of a London taxi during the Closing Ceremony, on August 12, 2012.
(Reuters/Fabrizio Bensch) #


Monty Python's Eric Idle enters the stage to perform "Always Look on the Bright Side of Life" during the closing ceremony of the 2012 London Olympic Games, on August 12, 2012. (Leon Neal/AFP/Getty Images) #


Marina Alabau Neira of Spain, gold medalist in the women's RS:X Sailing, holds up her medal during the Closing Ceremony, on August 12, 2012, in London. (AP Photo/Matt Slocum) #


Muse's singer Matt Bellamy performs in the Closing Ceremony of the 2012 London Olympic Games, on August 12, 2012. (Leon Neal/AFP/Getty Images) #


Pyrotechnics illuminate the sky above the Olympic Stadium, on August 12, 2012, in London. (AP Photo/Julio Cortez) #


Brian May of Queen performs with Jessie J during the Closing Ceremony, on August 12, 2012 in London. (Julian Finney/Getty Images) #


The Olympic flag is lowered and carried out of the stadium during the Closing Ceremony in London on August 12, 2012. (Damien Meyer/AFP/Getty Images) #


Eduardo Paes, mayor of Rio de Janeiro, waves the Olympic flag after receiving it from IOC President Jacques Rogge during the ceremonial handing over of the Olympic flag at the Closing Ceremony, on August 12, 2012. (Reuters/Michael Regan/Pool) #


A Brazilian artist performs in a segment previewing Rio 2016 at the Olympic stadium in London on August 12, 2012. (Jewel Samad/AFP/Getty Images) #


A performer arrives onstage in a tribute to Brazil, next site of the summer games, during the closing ceremony of the London 2012 Olympic Games, on August 12, 2012. (Reuters/Stefan Wermuth) #Brazilian artists perform in the closing ceremony of the 2012 London Olympic Games, on August 12, 2012.
(Antonin Thuillier/AFP/Getty Images) #


Brazil's former football star Pele appears in a tribute to Brazil during the Closing Ceremony in London, on August 12, 2012. (Leon Neal/AFP/Getty Images) #


Brazilian artists perform during the Rio de Janeiro handover in Olympic Stadium, on August 12, 2012 in London, England. (Hannah Johnston/Getty Images) #


The petals of the Olympic Cauldron are lowered during the Closing Ceremony, on August 12, 2012, in London. (AP Photo/Martin Meissner) #


British prima ballerina Darcey Bussell (left) approaches the Olympic flame just before it is extinguished in Olympic Stadium, on August 12, 2012. (Reuters/Gary Hershorn) #


A phoenix rises above the just-extinguished Olympic flame in Olympic stadium, on August 12, 2012. (Damien Meyer/AFP/Getty Images) #


Fireworks explode over the Olympic Stadium during the closing ceremony, on August 12, 2012. (Reuters/Pascal Lauener) #


Fans throng around Mo Farah, British gold medalist in the men's 10,000-meter and 5000-meter events, as he attends the Closing Ceremony of the 2012 Summer Olympics, on August 12, 2012. (AP Photo/Jae C. Hong) #


Fireworks erupt above London's Olympic Stadium, on August 12, 2012. (Quinn Rooney/Getty Images) #


The Who guitarist Pete Townshend, left, and singer Roger Daltrey perform in the Closing Ceremony, on August 12, 2012. (AP Photo/Matt Slocum) #


Portugal's Nuno Delgado, right, dances with performers in London's Olympic Stadium, on August 13, 2012.
(AP Photo/Jae C. Hong) #


Damon Albarn from the British band Blur performs as part of the London 2012 Olympic Games closing celebrations at Hyde Park, London, on August 12, 2012. (Reuters/Ki Price) #


Spectators leave the stadium after the Closing Ceremony, on August 13, 2012, in London. (AP Photo/Patrick Semansky) #


Two athletes hug at the closing ceremony of the 2012 London Olympic Games, on August 12, 2012. (Leon Neal/AFP/Getty Images) #      

Tue Aug 14, 2012 2:06 am

vneagle_11
Offline Offline
Send Email Send Email

Bài Xem Nhiều