We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 12 September 2012

Báo Hại Thiên Đường Cộng Sản VN : Tội Nghèo “Khoái ăn sang”

Công nhân “Khoái ăn sang”

Với 1.000-2.000 đồng, bạn chưa đổi được phân nửa tấm vé giữ xe máy, chưa mua nổi thanh kẹo cao su. Thế nhưng, số tiền ít ỏi đó có thể là cả bữa sáng của nhiều công nhân tại các khu công nghiệp - khu chế xuất (mKCN-KCX) trên địa bàn TP.HCM.

Công nhân mua đồ ăn sáng để chuẩn bị vào ca trước cổng KCX Linh Trung 1, TP.HCM - Ảnh: Mai Hương
Công nhân mua đồ ăn sáng để chuẩn bị vào ca trước cổng KCX Linh Trung 1, TP.HCM - Ảnh: Mai Hương
6g30, trước cổng KCX Linh Trung 1, chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân Công ty Danu Vina, ngồi nép bên vệ đường. Bàn tay gầy gò của chị chậm rãi lột vỏ một củ khoai lang. Chị đùa: “Mình rất hay “khoái ăn sang” (sáng ăn khoai)”. Cách đó ít phút, chị đã nằn nì người bán khoai chọn cho củ nào vừa to, luộc chỉ vừa chín tới, có nhiều bột, còn hơi sừng sực. Bà bán khoai vừa xốc rổ khoai tìm vừa cằn nhằn: “Mua có một củ mà cũng lắm chuyện”. Chị lí nhí giải thích: “Ăn khoai bột nó lâu đói cô ơi”.
Bữa sáng 1.000 đồng
Chị Hoa nói: “Bây giờ, mức giá 1.000 đồng thì chỉ có thể ăn khoai chứ mì gói loại rẻ nhất cũng phải ngàn mấy, hai ngàn đồng rồi. Ăn khoai riết cũng nóng ruột, nhưng được cái rẻ tiền, uống thêm chai nước đem theo từ nhà, vậy cho có cảm giác no bụng mà đi làm cả ngày thôi”.
Cũng “tín đồ khoai lang” là chị Nguyễn Thị Kiều Thu, 33 tuổi, công nhân Công ty dệt may Thắng Lợi, KCN Tân Bình. Chị cho biết: “Mấy ngày cuối tháng hết tiền, tụi tui thường ăn cơm chiều với đậu hũ hoặc bí xào mặn. Ngày nào cũng đong gạo nhiều một chút để có cơm nguội sáng ăn rồi đi làm. Tôi còn nuôi hai đứa con nhỏ ở quê (Quảng Nam). Tụi tui ăn sáng ở đây vì bán rẻ, chứ có đời nào dám vô mấy quán ở ngoài đường. Giá ở đó tới mấy chục ngàn đồng một tô phở, bằng tiền đi chợ cả ngày...”.
Nói rồi, chị bước ra mua ba củ khoai lang hết 4.000 đồng, ngồi bên vệ đường vừa ăn vừa uống nước lọc mang theo vì khoai bột, dễ nghẹn. Dáng chị nhỏ thó, khắc khổ trong chiếc áo đồng phục rộng tuềnh toàng, chìm trong hàng trăm chiếc áo công nhân khác cũng đang vội ăn bữa sáng.
Chị Hồ Thị Mỹ Liễu, công nhân Công ty liên doanh may Vigawell VN, đang ăn vội gói xôi 6.000 đồng. “Bữa nào sang sang thì tui mua bún 10.000 đồng, nhưng cũng có nhiều bữa ăn cơm nguội. Khu nhà trọ chỗ tui ở, mấy công nhân hay chiên cơm nguội ăn, tiết kiệm phần nào chi phí” - chị Liễu nói. Chị Liễu năm nay 20 tuổi, quê ở Khánh Hòa. Mỗi tháng lương chị được hơn 3,5 triệu đồng, gửi về quê 1 triệu đồng, còn lại trang trải nhiều khoản chi phí khác. Trong đó, tiền trọ là mắc nhất: 600.000 đồng/tháng. Chị đến đây làm công nhân đã hai năm, nhưng “tối ngày tui đi làm rồi về, tính toán chi tiêu thật dè sẻn. Cứ đều đều vòng quay như vậy cho hết ngày hết tháng, chẳng biết Sài Gòn có chỗ nào đẹp nữa...”.
Tính cả tiền tăng ca mới được khoảng 3 triệu đồng/tháng, chị Trần Thị Thái - công nhân KCN Tân Bình, quê Vĩnh Long - phải chắt chiu, dành dụm để có tiền vừa lo cho bản thân vừa gửi về quê phụ giúp gia đình. Ở trọ cách công ty hơn 5 cây số, ngày nào chị cũng mất gần một giờ để đi bộ vì đi xe buýt hai lượt hết 10.000 đồng/ngày. “Từ khi giá cả tăng, chi tiêu cái gì phải tính toán. Sáng tôi chỉ dám ăn cao lắm là gói xôi. Ăn xôi lợi lắm, uống nước vô nó nở ra, no lâu hơn ăn mấy thứ khác” - chị nói. Gói xôi đậu chị Thái mua hôm nay chỉ có 3.000 đồng, nhỏ như cái nắm tay của em bé.
Công nhân ở KCN Tân Bình mua đồ ăn sáng - Ảnh: Yến Trinh
Công nhân ở KCN Tân Bình mua đồ ăn sáng - Ảnh: Yến Trinh
Bánh mì nhân... dưa leo
Buổi sáng, dọc cổng KCN Tân Bình, KCX Linh Trung, KCN Tân Tạo... là các quán vỉa hè, gánh hàng rong với đủ loại thức ăn. Chỉ riêng khoảng không gian trước cổng KCX Linh Trung 1 dài chừng 50m đã có hơn 50 người bán thức ăn dạo. Đồ ăn ở đây có nhiều loại, giá từ 1.000 đồng (khoai lang, khoai mì), 2.000 đồng (bánh tiêu, bánh bò, bánh cam, bánh bao chiên), 3.000 đồng (xôi đậu, cốm dẹp trộn dừa, bắp nấu), 4.000-5.000 đồng (bánh mì chan nước thịt, bánh ướt ngọt nhân đậu, trứng luộc). 
Sang hơn một chút là các món có giá từ 7.000-10.000 đồng như xôi mặn, bánh ướt chả lụa, bún thịt nướng, xúp cua trứng cút. Giá “kịch trần” cho các món ở khu vực này chỉ ở mức 12.000-15.000 đồng. Tuy nhiên, những món có giá cao thì ít người ăn. Sáng 4-9, trong khi các gánh hàng rong lề đường tấp nập bóng áo công nhân ghé vào mua thì hàng phở, hủ tiếu gần KCX Linh Trung 1, dù trương bảng giá chỉ 12.000 đồng/tô cũng không có khách.
Trước cổng KCX Tân Thuận, chị Trần Mũi Lũy (quê Kiên Giang) nhai vội ổ bánh mì nhân... dưa leo và nước tương. Chị khoe đó là bữa ăn sáng sang nhất của mình. Chị bộc bạch: “Tui làm ở Công ty TNHH Việt Hưng gần được một năm nay rồi. Bữa sáng của tui thường chỉ là cái bánh tiêu, bánh bò 2.000 đồng. Bữa nào ăn sang thì mới dám mua ổ bánh mì không, trong có bỏ mấy lát dưa leo và xịt thêm nước tương. Nhiều khi đi đường ngửi mùi phở thơm phức, bụng sôi ùng ục nhưng tui ráng đi thiệt nhanh vì còn ba đứa nhỏ ở quê đang chờ tiền của tui gửi về. Hằng ngày tui làm đến 19g, được công ty cho ăn thêm một cữ. Tối về có đói lắm cũng không dám mua gì ăn, chỉ uống trà đá cho bớt cào ruột để đi ngủ”.
Guồng vội đôi chân, ông Trần Hùng Dũng (49 tuổi, quê Vĩnh Long) đạp xe cót két chạy vội vào Công ty Phú Hưng Gia (KCX Tân Thuận, Q.7) cho kịp giờ làm. Vừa đạp xe, ông vừa kể hai vợ chồng ở quê nghèo quá, chỉ có 2 công ruộng nên dắt đứa con 6 tuổi vào Sài Gòn làm công nhân. Ông Dũng thở dài khi nhắc đến giá cả ở TP: “Tui và vợ đi làm công nhân ở Sài Gòn ngót cũng bốn, năm năm rồi. Sống ở đây ngần ấy năm mà tui chưa biết mùi tô hủ tiếu, tô phở là như thế nào. Mỗi buổi sáng dậy, chỉ nuốt đại tí cơm nguội, rồi bới cơm theo để trưa ăn luôn”.
Dọc theo KCN Tân Tạo (Q.Bình Tân), từ sáng sớm các xe đẩy hàng rong đã nhộn nhịp. Chị Nguyễn Thị Cương, 18 tuổi, công nhân Công ty ViNa, hôm nay không mua đồ ăn sáng. Chị nói: “Tháng này công ty hết hàng nên tụi tui thất nghiệp, tiền để dành từ tháng trước cũng hết. Tháng nào có lương thì được hơn 3 triệu đồng, nhưng thường thường mùng 4 là hết sạch tiền, tới mùng 10 mới có lương”.
Điểm tâm “bình ổn giá”
Có lẽ, ở Sài Gòn ít có khu điểm tâm sáng nào lại có những hàng ăn tuềnh toàng, dã chiến, đặc biệt là giá cả hầu như không đổi như khu điểm tâm dành cho công nhân trước cổng các KCX-KCN. Người mua nghèo đã đành, người bán cũng chẳng khá giả gì.
Mới sáng sớm, chiếc xe máy cũ với tiếng nổ bình bịch, khói phụt mù mịt từ bô xe đã đưa chị Nguyễn Thị Thủy cùng xửng xôi đậu có mặt trước KCX Linh Trung 1. Để kịp bán cho công nhân, chị đã ra khỏi nhà từ lúc 5g, chạy xe từ Bình Dương qua. Dù rao giá 6.000 đồng/gói xôi nhưng công nhân mua giá nào chị cũng bán: từ 2.000, 3.000 đồng, thậm chí 1.000 đồng/gói. Chị cho biết: “Bán ở đây là chấp nhận bán cho người nghèo. Bán mắc quá chỉ có ế”.
Bà Hoàng Thị Hoa (42 tuổi), chuyên bán bánh cam, bánh bò, bánh tiêu trên đường Nguyễn Văn Linh, gần KCX Tân Thuận, chia sẻ: “Ở đây bán giá rất “công nhân”, 3-4 năm nay vẫn vậy. Tụi tui cũng toàn là người nghèo ở quê, khó khăn lắm mới vô đây kiếm sống nên rất hiểu lương công nhân có là bao”. Vừa nhanh tay lột bắp, bà Nguyễn Thị Hồng (40 tuổi), bán bắp luộc kế bên, cũng góp chuyện: “Tui bán bắp luộc giá 3.000-4.000 đồng/trái mấy năm nay rồi. Mỗi khi giá bắp sống tăng, tui cũng không dám nhích lên tí nào vì sợ công nhân không có tiền ăn. Họ mà nhịn thì tụi tui cũng đói”.
Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM):
Ăn sáng không đủ chất dễ ngất xỉu
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất với công nhân trong ngày, vì sau buổi tối kéo dài 10-12 giờ, cơ thể rất đói. Buổi sáng lại là buổi làm việc nhiều giờ với cường độ năng suất cao. Bữa sáng cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho người lao động làm việc tốt, tập trung, nhanh nhẹn và sáng tạo, hạn chế sơ suất và tai nạn lao động. Nếu chỉ ăn bánh bò, bánh tiêu, bánh mì không, bún nước tương... thì chỉ có chất bột đường, sẽ thiếu đạm dẫn đến mau đói và không tỉnh táo, dễ giảm đường huyết, ngất xỉu khi đang lao động.
Đối với công nhân chỉ có một khoản tiền rất ít để ăn sáng (dưới 10.000 đồng) thì nên tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo vệ sinh. Có thể ăn cơm với thức ăn của bữa tối để lại, chiên lại cơm nguội, chọn món ăn ít tiền nhưng đủ chất như bánh mì thịt, xôi đậu, mì gói thêm rau thịt, hủ tiếu thịt heo, bún chả cá, bánh ướt chả lụa...


Sưu Tầm:
Thiên Đường Cộng Sản online.vn

Hồi Chuông Báo Động Khai Tử Nội Bộ Cộng Sản VN

TUYÊN BỐ CHIẾN TRANH TOÀN DIỆN, GIẢI TÁN ĐẢNG CSTQ, KHAI TỬ CHẾ ĐỘ CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG QUỐC

VIỆT NAM DÂN CHỦ THỐNG NHẤT ĐẢNG
NGÀY 09 THÁNG 09, 2012 TUYÊN BỐ
NGHỊ QUYẾT SỐ 4

TUYÊN BỐ CHIẾN TRANH TOÀN DIỆN, GIẢI TÁN ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC
KHAI TỬ CHẾ ĐỘ CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG QUỐC

XÉT RẰNG:  Đảng Cộng Sản Trung Quốc, là sản phẩm của Cộng Sản Quốc Tế, đã phản bội nhân dân Trung Hoa qua các cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn với hậu quả là sự thành lập của một chế độ độc tài, gian ác, phi-nhân-bản, phản-dân-chủ, cai trị bằng bạo lực, tước đoạt tất cả nhân quyền và dân quyền, khiến cho nhân dân phải cam chịu làm nô lệ cho tập đoàn tham ô, cửa quyền này không khác nào dưới thời quân phiệt phong kiến, man rợ và phi nghĩa;
XÉT RẰNG:  Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Chế Độ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là tội đồ của nhân loại, là thế lực gian ác nhất trần gian, đã và đang gây chiến tranh, đe dọa và tạo bất ổn trên khắp năm châu bốn bễ với tham vọng bá chủ đồ vương trong thực thể đế quốc / thực dân mới.  Nạn nhân của Cộng Sản Trung Quốc bao gồm hàng trăm triệu nhân dân vô tội ngay tại lục địa cùng hàng vạn triệu sanh linh ở các quốc gia có biên giới với Trung Cộng;  
XÉT RẰNG:  Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Chế Độ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc  qua những cuộc chiến tranh biên giới với Việt Nam, qua sự xâm lăng chiếm đoạt lãnh thổ lãnh hải Việt Nam và các nước lâng bang đã chứng minh rằng họ là kẻ thù của nhân dân Việt Nam, đã tuyên chiến với nhân dân Việt Nam với âm mưu thôn tính, thống trị Việt Nam với sự hợp tác, đồng lõa và cộng sự của Cộng Sản Việt Nam-- cũng là sản phẩm và tay sai của CS Quốc Tế;
THẾ CHO NÊN:  Việt Nam Dân Chủ Thống Nhất Đảng nhân danh Nhân Dân và Tổ Quốc Việt Nam căn cứ trên chính nghĩa Tự Quyền – Tự Chủ – Tự Quyết nay chính thức tuyên bố chiến tranh toàn diện đối với Trung Cộng và đồng bọn tay sai là Việt Cộng để diệt trừ loài giặc gian ác này cho đến chừng nào chúng nó không còn hiện hữu trên thế gian.  Đồng thời chúng tôi kêu gọi toàn thể nhân loại hãy cùng chúng tôi vận động tích cực để giải tán Đảng Cộng Sản Trung Quốc, khai tử chế độ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, giải phóng nhân dân Trung Quốc khỏi ách nô lệ của Cộng Sản Quốc Tế. Trung Cộng chính là là kẻ thù số một của Thế Giới Tự Do.  Với Thiên Mệnh bảo vệ độc lập, tự do cho Việt Nam và giải phóng Á Châu khỏi sự thống trị của độc tài cộng sản, chúng ta ắt sẽ toàn thắng.

TRÂN TRỌNG
JOE ĐỖ-VĨNH

Chủ Tịch Sáng Lập
VIỆT NAM DÂN CHỦ THỐNG NHẤT ĐẢNG


THE DEMOCRATIC VIETNAM UNITED PARTY

ON THIS SEPTEMBER 9, 2012 HEREBY PROCLAIMS
RESOLUTION NO. 4

DECLARATION OF TOTAL WAR AGAINST COMMUNIST CHINA,
DISSOLUTION OF CHINESE COMMUNIST PARTY & THE PEOPLE'S REPUBLIC OF CHINA
WHEREAS:  The Communist Party and People's Republic of China are products of the Communist International and are traitors to the Chinese people which have come to power by way of bloody civil wars only to establish a totalitarian, undemocratic government devoid of humanity.  They rule by violence and deny their own people of human rights and civil rights.  The Chinese people are enslaved by this corrupt and oppressive communist regime that is no less barbaric and unjust than the military mandarinates and warlordships of past dynasties.     
WHEREAS:  The Communist Party and People's Republic of China are products of the Communist International which have committed comprehensive crimes against humanity.  They are a force for evil causing war and threats of war that destabilize the peoples and nations of five continents and four seas.  Their ambitious pursuit of world domination is imperialistic and neo-colonialist in nature.  The victims of Communist China include hundreds of millions of Chinese as well as millions of other peoples in neighboring countries.
WHEREAS:  The Communist Party and People's Republic of China have declared war on Vietnam by invading its borders and exercising extraterritoriality over its lands and seas.  These acts of war undermine the territorial integrity and national sovereignty of Vietnam.  Vietnamese independence is thereby threatened and usurped by Communist China with the collaboration, cooperation and co-conspiracy of the Vietnamese Communist Party.
THEREFORE:  The Democratic Vietnam United Party on behalf of the Vietnamese People and Nation, invoking our natural rights to sovereignty and self-determination hereby officially declare total war (war of national defense and liberation) against Communist China and their lackeys the Vietnamese Communists until they are exterminated from the face of the earth.  Concurrently, we call upon the Peoples of the World to dissolve the Chinese Communist Party and the People's Republic of China, and to liberate the Chinese people from the slavery of International Communism.  Communist China is the number one enemy of The Free World.  Thus, it is our Heavenly Mandate to protect the independence and liberty of the Vietnamese people and to liberate all the peoples of Asia from communist tyranny.  We will prevail.
SINCERELY,
JOE ĐỖ-VĨNH – Founding Chairman – DEMOCRATIC VIETNAM UNITED PARTY


DEMOCRATIC DU VIETNAM UNIS PARTI

SUR CE 9 SEPTEMBRE 2012 PROCLAME        
RÉSOLUTION # 4

DÉCLARATION DE GUERRE TOTALE CONTRE LA CHINE COMMUNISTE,
DISSOLUTION DU PARTI COMMUNISTE CHINOIS ET LE RPC

ATTENDU QUE: Le Parti communiste et la République populaire de Chine sont des produits de l'Internationale communiste et sont des traîtres au peuple chinois qui sont arrivés au pouvoir par le biais de guerres civiles sanglantes seulement d'établir un régime totalitaire, antidémocratique du gouvernement dépourvu de l'humanité. Ils règnent par la violence et nier leur propre peuple des droits de l'homme et des droits civils. Le peuple chinois sont asservis par ce régime corrompu et oppressif communiste qui n'est pas moins barbare et injuste que les militaires et mandarinates / warlordships des dynasties passées.
ATTENDU QUE: Le Parti communiste et la République populaire de Chine sont des produits de l'Internationale communiste qui ont commis des crimes contre l'humanité complets. Ils sont une force pour la guerre causant le mal et les menaces de guerre qui déstabilisent les peuples et les nations des cinq continents et de quatre mers. Leur quête ambitieuse de la domination du monde est impérialiste et néo-colonialiste dans la nature. Les victimes de la Chine communiste des centaines de millions de Chinois ainsi que des millions d'autres peuples dans les pays voisins.
ATTENDU QUE: Le Parti communiste et la République populaire de Chine ont déclaré la guerre au Vietnam en envahissant l'exercice de ses frontières et l'extraterritorialité de ses terres et des mers. Ces actes de guerre atteinte à l'intégrité territoriale et la souveraineté nationale du Vietnam. L'indépendance vietnamienne est ainsi menacée et usurpé par la Chine communiste, avec la collaboration, la coopération et la conspiration du Parti communiste vietnamien.
DONC: La République démocratique du Vietnam Parti uni pour le compte du peuple et de la nation vietnamienne, en invoquant nos droits naturels à la souveraineté et à l'autodétermination par la présente déclare officiellement la guerre totale (guerre de défense nationale et de la libération) contre la Chine communiste et de leurs laquais les communistes vietnamiens jusqu'à ce qu'ils sont exterminés de la face de la terre. En même temps, nous appelons les peuples du monde, de dissoudre le Parti communiste chinois et de la République populaire de Chine, et de libérer le peuple chinois de l'esclavage du communisme international. La Chine communiste est l'ennemi numéro un du monde libre. Ainsi, il est de notre mandat céleste de protéger l'indépendance et la liberté du peuple vietnamien et la libération de tous les peuples de l'Asie de la tyrannie communiste. Nous prévaudra.

SINCEREMENT,
JOE DO-VINH - Président Fondateur - DÉMOCRATIQUE DU VIETNAM UNIS PARTI


DEMOKRATISCHE VIETNAM UNITED PARTY

AUF DIESER 9 SEPTEMBER 2012 Verkündet
RESOLUTION NO. 4

ERKLÄRUNG DER TOTAL WAR gegen die Kommunistische CHINA,
Auflösung der Kommunistischen Partei Chinas und DER VR CHINA

WÄHREND: Die Kommunistische Partei und der Volksrepublik China sind Produkte der Kommunistischen Internationale und sind Verräter an das chinesische Volk an die Macht im Wege der blutigen Bürgerkriegen gekommen nur um eine totalitäre, undemokratische Regierung fehlt der Menschheit zu etablieren. Sie mit Gewalt regieren und verleugnen ihre eigenen Leute der Menschenrechte und Bürgerrechte. Das chinesische Volk sind von dieser korrupten und repressiven kommunistischen Regime, die nicht weniger barbarisch und ungerechter als die militärischen mandarinates und warlordships vergangener Dynastien ist versklavt.

WÄHREND: Die Kommunistische Partei und der Volksrepublik China sind Produkte der Kommunistischen Internationale, die umfassende Verbrechen gegen die Menschlichkeit begangen haben. Sie sind eine Kraft für das Böse verursacht Kriege und Kriegsdrohungen, die die Völker und Nationen von fünf Kontinenten und Meeren zu destabilisieren. Ihre ehrgeizigen Streben nach Weltherrschaft ist imperialistisch und neo-kolonialistischen Charakter. Die Opfer des kommunistischen China sind Hunderte von Millionen von Chinesen sowie Millionen anderer Völker in den Nachbarländern.

WÄHREND: Die Kommunistische Partei und der Volksrepublik China haben den Krieg in Vietnam erklärt, durch eine Invasion ihrer Grenzen und die Ausübung Exterritorialität über ihre Länder und Meere. Diese Handlungen des Krieges zu untergraben, die territoriale Integrität und nationale Souveränität der Vietnam. Vietnamesische Unabhängigkeit wird dadurch bedroht und usurpiert durch das kommunistische China mit der Zusammenarbeit, Kooperation und Co-Verschwörung der Kommunistischen Partei Vietnams.

DAHER: Die Demokratische Vietnam United Party im Namen des vietnamesischen Volkes und der Nation unter Berufung auf unsere natürlichen Rechte auf Souveränität und Selbstbestimmung hiermit offiziell erklären, totalen Krieg (Krieg der nationalen Verteidigung und Befreiung) gegen das kommunistische China und ihre Lakaien die vietnamesischen Kommunisten, bis sie aus dem Antlitz der Erde ausgerottet. Gleichzeitig rufen wir die Völker der Welt, die Kommunistische Partei Chinas und der Volksrepublik China, zu lösen und das chinesische Volk aus der Sklaverei des internationalen Kommunismus zu befreien. Das kommunistische China ist der Feind Nummer eins der freien Welt. Daher ist es unser himmlischer Auftrag, die Unabhängigkeit und Freiheit des vietnamesischen Volkes zu schützen und alle Völker Asiens von der kommunistischen Tyrannei zu befreien. Wir werden siegen.

Mit freundlichen Grüßen,
JOE DO-VINH - Gründungsvorsitzender - DEMOKRATISCHE VIETNAM UNITED PARTY

From: Michael Tran <michaeltran_1tran@yahoo.com>
Date: 2012/9/10
Subject: [DiendanDanToc] TẠI SAO NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG CHÉM LẠI BỌN CHỆT??? Công nhân Tầu Cộng cầm mã tấu đuổi chém công nhân VN

Trong nước tại sao dân Việt Nam không đồng lọat đứng lên cầm mã tấu tầm vong chém hay đâm lại cái lũ chó chết Hán man??? Sẵn tay chém mẹ nó luôn cái đám hèn nhác đảng csVN

Michael Trần

From: Thien Huu TRAN <tran.huu@bell.net>

XIN VUI LONG CHUYEN TIEP

From: Aladin Nguyen <quatloiphong7@yahoo.com>
Date: 2012/9/8

Tổ cha mấy thằng giặc Chệt Tàu nòi hán(g) dã man, hung tàn !
Đồng bào hãy đứng lên tiêu diệt sài lang VC bán nước tay sai,
đánh đuổi giặc Hán chệt ra khỏi nước..

From: Ho Cong Tam hocongtam@gmail.com
Công nhân Tàu cộng cầm mã tấu đuổi chém công nhân Việt Nam
HH (SongMoi.vn) - "...Ngay trên đất Việt, các công nhân Trung Quốc có thể lập tức rút hung khí ra hành hung công nhân Việt Nam. Điều này cho thấy, các công nhân Trung Quốc chưa thực sự tôn trọng con người Việt Nam và pháp luật Việt Nam. Nếu không tỉnh táo để siết chặt lại những quy pháp quản lý người nước ngoài tại Việt Nam thì chẳng những không chấm dứt được thói hành xử kiểu côn đồ này mà sẽ đến lúc người Việt bị lấn át ngay trên đất mẹ..."

Tưởng bị đùa cợt, một công nhân Trung Quốc cầm khúc gỗ cùng một người đồng hương cầm mã tấu đuổi đánh, chém nhóm người Việt Nam khiến 1 công nhân Việt bị gãy chân.

Theo Người Lao Động, ngày 3/9, tại nhà máy Alumina Nhân cơ ở huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắc Nông, một công nhân người Trung Quốc là Liu Jin Fu, thuộc Công ty Nhôm Sơn Đông (nhà thầu phụ Trung Quốc), được điều chuyển đến làm việc tại bồn chứa Bô xít của nhà máy cùng 8 công nhân Việt Nam. Tại đây, trong quá trình làm việc, công nhân Fu tưởng bị các công nhân Việt Nam trêu nên đã cầm một khúc gỗ đuổi đánh.

Thấy vậy, Wang Yong Gang, công nhân của Công ty Sơn Đông, cầm mã tấu chạy tới chém nhiều nhát vào nhóm công nhân Việt Nam để hỗ trợ Fu.

Tiếp tục, Fu lấy mã tấu của Gang đuổi đánh, chém nhóm công nhân người Việt Nam còn Gang định dùng can dầu Diezen để đốt lán của nhóm công nhân Việt Nam nhưng Giám đốc Công ty Nhôm Sơn Đông Liu Gang kịp thời can ngăn.

Hậu quả, Wang Yong Gang đánh gãy chân trái một công nhân Việt Nam phải đi TP Hồ Chí Minh điều trị, hai công nhân Trung Quốc bị thương nhẹ.

Đây không phải là lần đầu tiên người Trung Quốc ngang nhiên hành hung công nhân Việt Nam. Trước đó có hàng loạt vụ việc tương tự xảy ra tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình. Mới đây, ngày 9/7/2012, một nhóm công nhân Trung Quốc ngang nhiên dùng tuýp sắt và gậy đánh lực lượng bảo vệ Công ty CP nhiệt điện Quảng Ninh (P.Hà Khánh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngay trên đất Việt, các công nhân Trung Quốc có thể lập tức rút hung khí ra hành hung công nhân Việt Nam. Điều này cho thấy, các công nhân Trung Quốc chưa thực sự tôn trọng con người Việt Nam và pháp luật Việt Nam. Nếu không tỉnh táo để siết chặt lại những quy pháp quản lý người nước ngoài tại Việt Nam thì chẳng những không chấm dứt được thói hành xử kiểu côn đồ này mà sẽ đến lúc người Việt bị lấn át ngay trên đất mẹ.

HH

http://songmoi.vn/xa-hoi-thoi-su/cong-nhan-trung-quoc-cam-ma-tau-duoi-chem-cong-nhan-viet-nam

Tin Đồn:Việt Nam Tình Hình Bất Ồn Làn Sóng Cuốn Gói và Tháo Chạy

Làn sóng cuốn gói và tháo chạy khỏi Việt Nam

Hình ảnh
Ảnh minh họa

Mấy tháng qua, các nhà quản lý tại Anh, Canada, Úc, Mỹ đều ghi nhận luồng tiền ồ ạt chảy từ Việt Nam sang nước họ dưới danh nghĩa đầu tư. Lãnh tụ phe đối lập Úc thậm chí còn giật mình đòi chính phủ cầm quyền xét lại chính sách đầu tư nước ngoài ở quốc gia này bởi ngày càng có nhiều người nước ngoài trong đó có rất đông người Việt Nam sang Úc mua đất, cổ phần doanh nghiệp. Sự thật này trái ngược hẳn tình hình ảm đạm kinh tế trong nước. Báo chí chính thống và các nhà quản lý thì chỉ dám mon men phân tích chỉ số, niềm tin v.v. Một sự thật hiển hiện nhưng khó nói đó là đã xuất hiện làn sóng nhà giàu, đại gia cuốn gói và tháo chạy, bằng cách này hay cách khác mang lượng tiền vốn khổng lồ ra nước ngoài, khiến kinh tế Việt Nam ngày càng kiệt quệ.

Người giàu nhất Việt Nam cũng thiếu tiền

Người giàu nhất Việt Nam năm 2007, ông Đặng Thành Tâm vừa đăng ký bán 22 triệu cổ phiếu SQC, với giá trị ước tính 1.400 tỉ đồng trong một trào lưu mà báo chí gọi là “đại gia đua nhau bán cổ phiếu, gom tiền tươi”.
Nhưng đây chỉ là 1 “gạch đầu dòng” trong chuỗi vô số những khó khăn của các đại gia, mà những biến động của “chứng” (khoán) trên thị trường mới chỉ là khía cạnh có thể nhìn thấy.

Quốc Cường Gia Lai bị khởi kiện ra tòa xung quanh một dự án BĐS ở Đà Nẵng là một điển hình cho tình trạng đại gia “gặp khó khăn”. Hết quý II, đại gia này nợ tới 2.980 tỉ đồng. Và trong khi lượng hàng tồn kho lên tới 2.846 tỉ đồng thì quỹ tiền mặt chỉ còn hơn 15,3 tỉ đồng.

Đại gia Bình An tiếp tục bị chủ nợ vây hãm, đòi tuyên bố phá sản, bất chấp thông tin bà Diệu Hiền có thể sẽ về nước. Thậm chí ngay cả khi Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức mua lại 1,1 triệu cổ phiếu HAG, các nhà đầu tư vẫn tỏ thái độ mà báo chí mô tả rất chính xác là “thờ ơ”.

Không “thờ ơ” không được, không lo lắng không xong, khi bất chấp việc ông chủ của HAGL đăng ký mua hơn 3 triệu cổ phiếu – một động thái dư luận cho rằng mang tính trấn an hơn là một hoạt động đầu tư, bất chấp những thanh minh số nợ “chỉ” 6.400 tỉ đồng, chứ không phải 15.500 tỉ đồng, HAGL vẫn tiếp tục bị Fitch đưa vào diện “theo dõi tiêu cực” cho định hạng tín nhiệm B đối với nợ ngoại tệ, nội tệ dài hạn.

Có thể các đại gia đang khát tiền mặt và tìm mọi cách thoái vốn, dù phải bán cả đống cổ phiếu của chính DN mình. Có hai điều có thể nhìn thấy qua sự kiện này: Những khó khăn của nền kinh tế không buông tha một ai kể cả đó là những người giàu nhất. Và sự bất chấp điều tiếng cho thấy những khó khăn về nguồn vốn lớn đến mức các đại gia buộc phải chấp nhận những mất mát về lòng tin của các nhà đầu tư vào thương hiệu thậm chí đã phải xây dựng trong nhiều thập kỷ. 

Rút vốn bằng mọi cách bất chấp suy kiệt niềm tin.

Nghiêm trọng hơn, TTCK lại bị rung động khi “quả bom” SME phát nổ với việc cả chủ tịch và phó chủ tịch Cty chứng khoán này bị bắt. Song nghĩ cho cùng, nỗi lo mất vốn, mất tiền không phải đến khi “quả bom” phát nổ – khi mà các mã cổ phiếu “dán nhãn SME” gần như thành giấy vụn, được bán tống bán tháo với giá cốc trà đá – 700đ/cổ phiếu mới có. Bởi thế, “quả bom SME”, hay sự kiện người giàu nhất VN năm 2007 “bán chứng gom tiền”, chỉ là dày thêm sự thờ ơ và nỗi lo.

Ông Đặng Thành Tâm công khai việc phải bán cả núi cổ phiếu dẫu sao vẫn còn hơn chán vạn những đại gia khác, bất chấp uy tín, tìm mọi cách “bán lén” cổ phiếu. Như trường hợp Chủ tịch HĐQT Kien Long Bank, vừa bị phạt vì “bán chui” cả gánh 876.450 cổ phiếu STB. Nắm cổ phiếu ngân hàng – loại cổ phiếu được bảo lãnh bằng danh nghĩa “an ninh tài chính tiền tệ” còn phải tìm cách “bán lén” huống chi các loại “chứng” khác.

Khi mà nền kinh tế lâm trọng bệnh, khi người giàu nhất VN cũng trở thành kẻ túng thiếu, thì việc nói về một “dấu hiệu khởi sắc cho thị trường chứng khoán” hay sự phục hồi của các DN quả thực xa vời.

Đại gia đua nhau bán cổ phiếu, gom tiền tươi

Thay vì bơm tiền vào phát triển doanh nghiệp và giữ vị thế cổ đông lớn, cổ đông sáng lập, nhiều đại gia dường như đang tranh thủ các cơ hội bán cổ phiếu để chốt lời hoặc bảo toàn không bị mất vốn

Lãi lỗ đều muốn bán cổ phiếu

Vừa công bố lãi ấn tượng trong quý thứ 2 liên tiếp, với lợi nhuận 6 tháng đầu năm lên tới 86 tỷ đồng, tăng 162% so với cùng kỳ (chủ yếu nhờ vào lợi nhuận từ nhà máy xỉ titan), ông Đặng Thành Tâm, bất ngờ công bố muốn bán 22 triệu cổ phiếu Khoáng sản Sài Gòn- Quy Nhơn (SQC).

Cụ thể, từ ngày 1/8 – 24/8, ông Đặng Thành Tâm, anh trai của bà Đặng Thị Hoàng Phượng -Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty, đăng ký bán ra 22 triệu cổ phiếu SQC.

Mục đích giao dịch nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư qua phương thức thỏa thuận. Trước khi giao dịch, ông Tâm nắm 66 triệu cổ phiếu SQC, tương đương với 60% tổng số cổ phiếu SQC đang lưu hành.

Nếu tính theo giá cổ phiếu SQC đang được giao dịch ngày 31/7 là 63.000 đồng/cổ phiếu thì tổng giá trị cổ phiếu SQC ông Tâm hiện đang nắm giữ lên tới gần 4.200 tỷ đồng và số vốn ông muốn thoái bớt là gần 1.400 tỷ đồng.

Các số nói trên thực tế chỉ là tính toán. Việc bán được hay không và bán với mức giá nào còn phải chờ thời gian bởi tính thanh khoản của cổ phiếu này là rất thấp, rất ít người mua cũng như gần như không có người bán. Suốt từ ngày lên sàn đầu 2010 tới nay, cổ phiếu SQC gần như không có giao dịch. Trong 10 phiên gần đây, lượng giao dịch trung bình chỉ đạt 100 cổ phiếu.

Sự kiện này cho thấy 1 hiện tượng là trong thời gian gần đây, trái ngược với xu hướng thâu tóm doanh nghiệp khi giá cổ phiếu ở mức bèo bọt, nhiều đại gia cũng đang tìm mọi cách rút hết vốn tại các doanh nghiệp của mình, bất chấp doanh nghiệp đó đang làm ăn tốt hay xấu.

Trường hợp hàng loạt nhân vật chủ chốt của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG) bán chui cổ phiếu hồi cuối tháng 6 vừa qua là 1 ví dụ.

Theo đăng ký, người chủ tịch và nhiều lãnh đạo DLG bán cổ phiếu từ 26/6/2012 nhưng trên thực tế bà Hương (vợ Chủ tịch HĐQT) đã bán hơn 1 triệu cổ phiếu từ ngày 21/6. Một loạt nhân vật khác như chị chủ tịch, thành viên HĐQT, phó tổng giám đốc… mỗi người bán hàng trăm ngàn cổ phiếu trước thời hạn đăng ký.

Trước đó, giới đầu tư đã nhiều lần xôn xao về các vụ “thoát xác” ngoạn mục của nhiều đại gia tại ngân hàng Sacombank (sau vụ thâu tóm), tại SHN (trước khi chủ tịch tuyên bố nguy cơ phá sản), THV (trước khi tình hình rủi ro mất thanh khoản lộ ra)…

Một loạt cổ đông lớn (cả tổ chức và cá nhân) cũng đã thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp như SCR, PTI, VNT, CSG, CII, GMD…

Gom tiền tươi

Việc lén lút bán cổ phiếu của các đại gia tại các doanh nghiệp “có vấn đề” thì rất dễ giải thích. Trong hầu hết các trường hợp, cái lợi mà các cổ đông lớn thu về khi bán chui cổ phiếu lớn hơn nhiều so với việc họ giữ lại hoặc mua bán công khai.

Thực tế cho thấy sau mỗi vụ các cổ đông chủ chốt tại các doanh nghiệp bán chui cổ phiếu, giá cổ phiếu thường sụt giảm mạnh và thông thường sau đó là những thông tin không mấy tốt lành về doanh nghiêp.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cổ đông lớn bán cổ phiếu của cả những doanh nghiệp đang làm ăn khá tốt. Thực tế, trên thị trường tài chính, hoạt động chốt lời là hiện tượng rất bình thường. Nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu vào ở mức giá thấp và bán ra ở mức giá cao hơn để hiện thực hóa lợi nhuận.

Sản xuất và kinh doanh ngày càng đình đốn.

Trước tình trạng trên, nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu tiền mặt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hồi cuối quý I, CTCP Cơ điện lạnh REE đã bán toàn bộ hơn 42 triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank và Đường Biên Hòa (BHS) trong đợt đăng ký bán toàn bộ hơn 1,44 triệu cổ phiếu STB.

Đằng sau các vụ mua bán này ít nhiều có liên quan tới vụ thâu tóm cổ phiếu STB nhưng nó cũng được giải thích là để co gọn lại hoạt động đầu tư tài chính của mình và dịch chuyển về mảng kinh doanh cốt lõi hoặc nhằm thu hồi vốn đầu tư.

Hoặc gần đây, lý do khi thành viên gia đình chủ tịch HĐQT THV thoái vốn được đưa ra là để lấy tiền hỗ trợ cho hoạt động của THV…

Ở 1 khía cạnh nào đó, những cú thoái vốn của các đại gia cho thấy có dấu hiệu của sự khan hiếm tiền mặt hoặc dấu hiệu của sự kém hấp dẫn của các cổ phiếu. Họ đã phải bán ra 1 lượng lớn cổ phiếu ở thời điểm mà mức giá rất thấp, có khi chỉ bằng 10% so với đỉnh cao.

Trường hợp ông Đặng Thành Tâm đăng ký bán 22 triệu cổ phiếu SQC trị giá tới gần 1.400 tỷ đồng (trong khi SQC đang có lợi nhuận tăng lên khá mạnh) cũng có thể khiến giới đầu tư hình dung về 1 khả năng thoái vốn vì khan hiếm tiền mặt, cũng có thể để chốt lời để tìm cơ hội khác… Nhưng nó vẫn khiến giới đầu tư còn nhiều thắc mắc.

Thông thường trên thế giới, các tỷ phú thường nắm giữ rất chắc tỷ lệ cổ phiếu tại các doanh nghiệp con cưng do họ dựng lên, tại những doanh nghiệp lớn và làm ăn ổn định. Việc đầu tư tiền vào các kênh đầu tư khác chắc hẳn khó có thể bằng vào chính doanh nghiệp của mình mà mình biết tường tận và có hoạt động lành mạnh.

Sau việc tính dứt bỏ, bán đi 1 lượng lớn cổ phiếu SQC, giới đầu tư đang đặt ra vấn đề tính hấp dẫn của các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán (TTCK) nói chung.

Trước đây, mỗi khi 1 doanh nghiệp được lên sàn là các ông chủ coi như đã lên 1 “đẳng” mới. Từ mức vốn rất khiêm tốn, thậm chí vốn ảo, cổ phiếu tăng vèo vèo, 1 chấm, 2 chấm, rồi 10 chấm… Giá trị tài sản (tính theo giá cổ phiếu) của nhiều đại gia tăng chóng mặt, vào tốp này tốp kia của những người giàu nhất trên TTCK.

Cùng với đó, các đại gia liên tiếp phát hành thêm, in thêm cổ phiếu để gia tăng quy mô của doanh nghiệp và thực sự với nhiều người thoái vốn vào những thời điểm sốt như vậy (2007, 2009) thì lượng tiền của họ có thể nói là khổng lồ.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau những gì mà doanh nghiệp làm được không hề tương xứng với cái giá mà các nhà đầu tư phải trả để mua cổ phiếu. Bên cạnh đó, sự pha loãng liên tục rồi sự lừa đảo, vi phạm, sai phạm trắng trợn trên.

TTCK khiến niềm tin bị mai một. Một lớp nhà đầu tư nhỏ lẻ (một trong những nền tảng của nhà đầu tư tổ chức) đã tỉnh táo hơn. Sự tham gia của họ vào TTCK ngày càng thưa hơn và thận trọng hơn. Đây cũng chính là lý do khiến TTCK luôn rơi vào tình trạng ảm đạm. Nền kinh tế ngày càng thiếu vốn trầm trọng cho sản xuất.
http://xuongduong.blogspot.com/2012/08/lan-song-cuon-goi-va-thao-chay-khoi.html

Thế Giới Tẩy Chay Made in China Là Mở Đường Sống Cho Con Người.

Free Tibet needs your support
Người Việt Tỵ Nạn trên khắp thế giới
----
Âu Châu và Mỹ đều đã phát động cuộc chống lại hàng hóa Trung Quốc. 

Cả EU và Mỹ đều đã phát động cuộc chiến chống lại hàng hóa Trung Quốc với lý do chính là làm giả quá nhiều và chứa thành phần độc hại cho người sử dụng.
 Himalaya căng thẳng vì nước ngọt
Những 'thành phố ma' ở Trung Quốc
Đầu tháng này, Ủy ban châu Âu (EC) đã tổ chức một cuộc họp báo phát động chiến dịch tẩy chay hàng kém chất lượng, đặc biệt là đồ chơi, có xuất xứ từ Trung Quốc. EU thậm chí đã chi 70.000 euro (gần 1.800 tỷ đồng) để làm video quảng cáo cho chiến dịch này.
"Không chỉ đồ chơi Trung Quốc, mà kể cả các sản phẩm như phao trẻ em hay giày dép cũng đều là hàng hóa nguy hiểm", tờ Germany in Bavaria trích lời Ủy viên Hội đồng công nghiệp châu Âu Antonio Tajani.
Đồ chơi Trung Quốc tràn ngập thị trường châu Âu. Ảnh: CNN
Ông Tajani cho biết: "Một số mẫu giày của Trung Quốc tại Italy có hàm lượng crom vượt quá 10 lần cho phép. Theo luật của EU, quá 3mg đã được xếp vào loại độc hại và có khả năng gây ung thư". Phần lớn đồ chơi ở các nước EU đều là hàng Trung Quốc, 58% trong số đó là hàng nhái và chứa thành phần độc hại khi sử dụng.
Trong buổi họp báo, EU đã đưa ra lời khuyên khi mua đồ chơi, người tiêu dùng cần tìm nhãn CE trên sản phẩm, để đảm bảo chúng tuân theo đúng quy định về an toàn, sức khỏe và vệ sinh môi trường. Ông Tajani cũng thông báo sau mùa hè này, EU sẽ khởi động chiến dịch tăng cường các biện pháp kiểm soát hàng nhập khẩu và xuất khẩu trong giai đoạn 2013 - 2015.
Năm 2011, người Mỹ cũng từng tổ chức tháng tẩy chay hàng Trung Quốc kéo dài từ 1/8 đến 1/9. Tất cả bắt nguồn từ một thông điệp được lan truyền rộng rãi trên Internet: Ở Mỹ có một phụ nữ 50 năm không hề mua món quà giáng sinh nào nếu bà nhìn thấy dòng chữ "Made in China" trên sản phẩm.
Thậm chí, một bản tin đặc biệt của người dẫn chương trình Diane Sawyer trên ABC News còn đưa ra hàng loạt đồ vật làm tại Mỹ có thể thay thế hàng Trung Quốc, sau đó giới thiệu người dân có thể mua chúng ở đâu với giá cả như thế nào. Diane cũng cho biết chỉ cần mỗi người Mỹ bỏ ra thêm 64 USD mỗi năm để mua hàng nước mình, thì họ có thể giúp tạo ra 200.000 việc làm.
Bài viết thậm chí còn cực đoan tới mức cho rằng người Trung Quốc cố ý xuất khẩu hàng hóa giá rẻ độc hại sang thị trường Mỹ. 70% người Mỹ cho rằng các ưu đãi thương mại với Trung Quốc nên bị treo lại một thời gian. "Tuy nhiên, trong khi chờ chính phủ, thì cách chủ động nhất là người Mỹ phải tự hành động. Nếu thấy dưới sản phẩm có chữ "Made in China" hay "PRC" (People Republic of China), thì đơn giản là hãy chọn một cái khác", bài báo viết.
Cuối cùng, người viết kết luận nếu 200 triệu người Mỹ giảm mua 20 USD hàng Trung Quốc, thì cả nước đã bớt được hàng tỷ USD thâm hụt thương mại hàng năm. Và một tháng phát động chiến dịch sẽ giảm được 1/12, tức 8% hàng Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ mỗi năm.
Tháng 7 vừa qua, người dân Philippines sống tại Mỹ cũng kêu gọi chống hàng hóa Trung Quốc. Mục đích là phản đối những hành động gần đây của Trung Quốc tại Biển Đông, nhất là trong vấn đề tranh chấp bãi cạn Scarborough với Philippines. Người lãnh đạo phong trào này, bà Loida Nicolas-Lewis nói rằng: "Tôi hy vọng chiến dịch tẩy chay hàng Trung Quốc sẽ không chỉ giới hạn ở Philippines mà còn lan rộng ra cả thế giới". Một cuộc thăm dò của Yahoo! gần đây cho thấy có tới hơn 70% trong số 31.000 người Philippines được hỏi cho biết họ hoàn toàn ủng hộ chiến dịch này.
Hà Thu (tổng hợp)
 
Bạn yêu nước Việt Nam,
Bạn hãy tẩy chay hàng hóa của Trung Quốc.

Bài Xem Nhiều