We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 8 October 2012

Nói với đại quan gia văn hóa lùn


Ở Việt Nam, một khi đã là đại quan thì nghiễm nhiên trở thành đại gia. Các xếp của các tập đoàn nhà nước thì đương nhiên là hai trong một, vừa là đại gia vừa là đại quan. Còn các đại gia, một khi nổi hứng lên muốn làm đại quan thì cũng không khó lắm vì câu nói có tiền mua tiên cũng được vẫn đúng với mọi thời đại. Hai tầng lớp nầy đang trở thành đồng minh của nhau, đang gắn bó với nhau về nhiều thứ và phần lớn họ tương đồng với nhau ở một điểm: Bằng cấp trưng ra rất cao nhưng văn hóa thì rất lùn.


Tết vừa rồi, tôi và nhà báo Hoàng Hải Vân, nguyên tổng thư ký báo Thanh Niên, tình cờ gặp nhau tại nhà một anh bạn đồng nghiệp. Sau một vòng rượu Tây, chủ nhà mang ra một chai rượu ngâm cao hổ cốt và giới thiệu đó là rượu quý do một cựu bộ chính trị rất lớn gởi tặng. Anh định mời mỗi người một ly nhưng tôi và Hoàng Hải Vân từ chối. Hoàng Hải Vân nói với chủ nhà: 

- Anh không nên nhận thứ nầy. 

Tôi bày tỏ sự đồng tình. Chủ nhà hiểu ra chuyện nên cất rượu vô. Hoàng Hải Vân buông thêm một câu khá nặng nề: 

- Anh trả cái thứ ấy lại, để cho lão đó thấy nhục. 


Trước đây, mọi người hẳn còn nhớ, một loạt ảnh về tư gia của một cựu Tổng Bí Thư được đưa lên mạng gây xôn xao dư luận. Trong đó bị bình phẩm chê bai nhiều nhất là tấm hình ghi lại bộ ngà voi trưng bày trong phòng khách. Vì ai cũng biết voi bị tận diệt là do cặp ngà, ai tiêu dùng ngà voi là tiếp tay cho bọn giặc rừng.

Tết vừa rồi mọi người cũng chưa quên sự xuất hiện của một loại rượu lạ ở TP HCM gọi là " Rượu Thành Ủy" chỉ dùng cho thành ủy tiếp khách đặc biệt với thành phần pha chế trong đó có nguồn gốc từ động vật hoang dã là mật gấu.

Rượu dùng để chiêu đãi, tiếp khách đặc biệt của Thành ủy Tp HCM 

Cũng ở TP HCM, người ta chưa quên vụ án săn bò tót của giám đốc sở công nghiệp Võ Thành Long cách đây 9 năm. Làm đến quan to là giám đốc sở mà còn đi săn trộm thú quý hiếm đã được ghi vào sách đỏ quả là chỉ có ở Việt nam. Nghe nói có nhiều quan chức thời bấy giờ được hưởng lộc mật bò tót của Long nhưng không thấy ai bị truy cứu.

Các quan chức của ta từ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp bộ trở lên hầu như đều được thuộc cấp hoặc các đại gia biếu tặng quà cáp. Trong các loại quà ấy thì bím hổ, cao hổ, ngà voi, sừng tê, cây cổ thụ và vô số những sản phẩm làm ra từ thú quý hiếm sẽ được đón nhận và sử dụng vô tư. Vào các nhà đại quan và đại gia thiếu văn hóa thường không thiếu những thứ được khoe ra một cách hãnh diện làm khó chịu những vị khách có chút hiểu biết. Nào bộ đồ gỗ khủng làm từ các gốc cây cổ thụ mà phải đào tan nát hết một khu rừng già mới mang về được một gốc. Nào cái đi văng làm từ một tấm gỗ duy nhất mà để có nó phải hạ một cây cổ thụ gần ngàn năm tuổi có chu vi phải trên 10 người ôm. Nào bộ ngà voi, nào đầu bò tót, nào cọp nhồi bông...khoe ra khắp mọi nơi. Rồi đồ bổ dưỡng là các bình rượu ngâm bín cọp, cao cọp, tay gấu, mật bò tót, rắn hổ mang chúa, bào thai khỉ, bào thai cọp, bào thai hươu, sừng tê giác...trưng bày đầy trên các kệ rượu một cách hãnh tiến. Ngoài vườn thì trồng những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi chỉ có thể bứng trộm từ rừng già. 


Những cây sưa cổ thụ trên trăm năm tuổi mới trồng trong khu phủ đệ của cha con ông Quyến, bí thư tỉnh ủy Hải Dương không có nguồn gốc từ rừng già thì từ đâu ra?


Người Việt Nam đang bị mang tiếng xấu ở Nam Phi vì thường dính líu vào đường dây buôn lậu sừng tê giác. Vừa mới đây một người Việt Nam bị bắt vì tội nầy và trước đây một đường dây bị phát hiện trong đó liên quan đến cả một viên chức ngoại giao của ta.

Tiệc óc khỉ 

Các đại gia lùn văn hóa cũng không kém cạnh các đại quan trong việc trưng bày, tiêu thụ những sản phẩm làm hủy diệt núi rừng cũng như hủy diệt các thú quý hiếm. Sừng tê, ngà voi, tay gấu, cao hổ, bím cọp, mật bò tót, bào thai khỉ, não voọc...thì ai mà mua nổi ngoài những kẻ lắm tiền. 

Lột da, mổ bụng ngay khi vooc còn sống 

Mới đây báo Vietnamnet lại đưa tin một kiểu ăn chơi mới vô cùng man rợ của các đại gia: Ăn não, huyết, bào thai của voọc đang lúc con vật đáng thương nầy còn sống vì tin rằng sẽ giúp tăng cường sức mạnh dâm đảng của họ. (Đọc tại đây). Những tên đại gia nầy không khác thằng điên ở Vân Nam (Trung Cộng) chuyên giết người để ăn thịt vừa phát hiện mới đây làm ớn lạnh dư luận. Nhưng có khi thằng điên ấy còn nhân đạo hơn lũ đại gia nầy là hắn chỉ lóc thịt để ăn sau khi đã giết chết nạn nhân.


Chỉ cần người có học ở mức phổ thông (nhưng phải học hành thật sự) thì cũng hiểu ngay rằng những thú quý hiếm như tê giác, voi, hổ, gấu, vooc...đang dần dần bị tiêu diệt nên rất cần được bảo vệ. Những con thú đó bị tiêu diệt là do sự mê muội của người Á Đông (phát xuất từ người Tàu) cho rằng vài bộ phận trong các con thú đó là dược liệu chữa bách bệnh hoặc tăng cường sức mạnh dâm đãng. Ngoài ra chúng cũng bị hủy diệt vì để làm đồ trang sức, đồ trưng bày. Do vậy không sử dụng trang sức từ da thú, lông thú, ngà voi và không ăn uống thịt rừng và những sản phẩm làm ra từ thú quý hiếm không những là sự tuân thủ luật pháp mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của những người có chút văn hóa.


Ở Việt Nam, việc phá rừng đã trở thành quốc nạn. Trước đây người ta phá rừng chỉ lấy gỗ. Nay người ta còn phá rừng để đào tận gốc những cây cổ thụ đưa về cung cấp cho các đại quan và đại gia trang trí vườn nhà. Những đại quan-gia hãnh diện với những bộ đồ gỗ khủng, với những cây cổ thụ hằng trăm năm tuổi chẳng lẽ không có một tí học trong đầu để biết rằng họ đang tiếp tay giết hại đồng bào mình.

Những cơn lũ hằng năm càng lúc càng trở nên hung bạo, càng xảy ra dồn dập giết hại ngày càng nhiều dân lành là hệ quả của nạn phá rừng mà trong đó có sự tiếp tay của các vị đấy, hỡi các đại quan gia tiền nhiều, quyền cao nhưng lùn văn hóa! 

 

Huỳnh Ngọc Chênh

http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/05/noi-voi-ai-quan-gia-van-hoa-lun.html

Tin Đồn: Đại biểu QH Đặng Thành Tâm bỏ trốn các "Đồng Chí "


viet_cong.jpg
Sáng 6/9/2012, Đại biểu QH Đặng Thành Tâm tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi Nga tham dự Hội nghị APEC, đến nay vẫn chưa về VN. Tị nạn: buộc phải tìm nơi trú ẩn ngoài đất nước thường trú của mình vì sợ bị bức hại, truy tố bởi lý do liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc, quốc tịch … (theo Công ước của LHQ về Người tị nạn – UNCRSR). Như vậy, nếu Đại biểu QH Đặng Thành Tâm chưa bị bắt hoặc thủ tiêu thì về tính chất, ông đã thực sự trở thành người tị nạn chính trị ở nước ngoài.
Sáng 6/9/2012, đoàn Việt Nam do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đã đi Nga tham dự Hội nghị APEC. Đóng chật 1 chuyên cơ có: Chủ tịch nước cùng phu nhân, Trợ lý CTN, Bộ trưởng NG Phạm Bình Minh; Chủ nhiệm VP Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng; Bí thư tỉnh Thái Nguyên Phạm Xuân Đương; Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng; Thứ trưởng Bộ KHĐT Đặng Huy Đông; Chủ tịch UBND Hải Phòng Dương Anh Điền, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Nguyễn Văn Giàu; Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng; Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình; Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng đông đảo các sỹ quan an ninh, trợ lý, giúp việc, doanh nhân.
Cùng đi trong đoàn tháp tùng Chủ tịch nước có Đại biểu QH Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn SGI.
Ra nước ngoài trên chuyên cơ của Chủ tịch nước từ sáng 6/9/2012, đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm đến nay vẫn chưa về lại Việt Nam.
Ngày 7/9/2012, Ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) tại HN, được cho là bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt khẩn cấp về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 263 Bộ Luật Hình sự
Ngày 8/9/2012, đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm gửi đơn kêu cứu khẩn cấp lên Bộ Chính trị, Quốc hội (chắc không cần gửi cho VP Chủ tịch nước vì cả ông Chủ và ông Chánh đều đang ở cạnh ông Tâm).
Ngày 2/10/2012, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6 (TP.HCM) gồm Đại biểu Đinh Thị Bạch Mai (Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ TP), Đại biểu Nguyễn Ngọc Hòa (Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP) đã đi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh. Riêng Đại biểu Đặng Thành Tâm (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn SGI) thuộc đơn vị bầu cử số 6 vẫn vắng mặt tại cuộc tiếp xúc lần này.
Theo quy định hiện hành, việc quản lý đoàn ra nước ngoài thuộc phạm vi công tác của các cơ quan Đảng, đoàn thể, Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án Nhân dân tối cao thực hiện theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Chiểu theo Quy chế quản lý đoàn ra đoàn vào của Ban Bí thư và căn cứ vào thành phần đoàn của Chủ tịch nước:
Thẩm quyền cử, cho phép ra nước ngoài:

- Chủ tịch nước do Thường trực Bộ Chính trị quyết định
- Bộ trưởng do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
- Thứ trưởng do Bộ trưởng quyết định
- Bí thư tỉnh ủy do Bộ Chính trị quyết định
- Chủ tịch TP do Ban Bí thư quyết định
- Đại biểu Quốc hội do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định
Hộ chiếu sử dụng:
Theo quy định tại NĐ 136/2007/NĐ-CP và 65/2012/NĐ-CP, ông Đặng Thành Tâm là đại biểu QH nên được cấp và sử dụng hộ chiếu ngoại giao.
Về chuyến đi dự Hội nghị APEC hôm 6/9/2012, Chủ tịch nước và toàn bộ thành viên đoàn tháp tùng đã về Việt Nam từ lâu song riêng Đại biểu QH Đặng Thành Tâm chưa trở về Việt Nam và vẫn “biệt vô âm tín” một cách khó hiểu.
Tị nạn: buộc phải tìm nơi trú ẩn ngoài đất nước thường trú của mình vì sợ bị bức hại, truy tố bởi lý do liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc, quốc tịch … (theo Công ước của LHQ về Người tị nạn – UNCRSR).
Như vậy, nếu Đại biểu QH Đặng Thành Tâm chưa bị bắt hoặc thủ tiêu thì về tính chất, ông đã thực sự trở thành người tị nạn chính trị ở nước ngoài.
Trước đơn kêu cứu khẩn cấp mà ông đã gửi cùng sự mất tích đầy nghi vấn của Đại biểu quốc hội Đặng Thành Tâm, người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực cao nhất, các cơ quan chức năng cùng hơn 700 báo đài vẫn giữ thái độ vô cảm và im lặng. Thậm chí, ngày hôm qua, tờ Pháp luật TPHCM vẫn lạm dùng cụm từ “đi công tác” để chỉ sự vắng mặt này của ông Tâm.
Bây giờ thật đúng lúc để các bậc trí tuệ siêu phàm như Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng (Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) phát biểu một tiếng xem các cơ quan chức năng, cơ quan tuyên truyền nhà nước hành xử kiểu này thì thuộc diện trái đất tròn hay “trái đất vuông”? (xin mượn đúng từ của ông phát biểu đêm Trung thu vừa qua trên VTV1 – đoạn cuối clip này).
Lịch sử tồn tại của chính quyền do Đảng lãnh đạo đã chứng kiến một số vụ tị nạn chính trị nổi tiếng như: Vụ 40 cán bộ cao cấp của Đảng đồng loạt tị nạn chính trị tại Liên Xô trong đó có Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội Nguyễn Minh Cần; Chính Ủy sư đoàn 308, Phó chính ủy Quân khu khu III Đại tá Lê Vinh Quốc; Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân Thượng tá Ðỗ Văn Doãn. Vụ Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Văn Hoan tị nạn tại Trung Quốc. Vụ Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, Đại tá Bùi Tín (con trai cụ Bùi Bằng Đoàn – Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam) tị nạn tại Pháp. Vụ Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Ninh tị nạn tại Hồng Công … và một số vụ văn nghệ sỹ khác. Trong các vụ tị nạn chính trị nói trên, không xét về động cơ xin tị nạn, thì giống nhau ở chỗ những người xin tị nạn đều đã bị hoặc có nguy cơ bị bức hại vì lý do chính trị nếu họ ở trong nước.

Bài Xem Nhiều