We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 23 October 2012

Truy tố tội ác cộng sản theo luật pháp Đức


Phần tóm tắt và nhấn mạnh
Chỉ có biện pháp truy tố tội ác diệt chủng của Việt cộng trong vụ thảm sát Mậu thân Huế năm 1968 là có cơ may được công pháp quốc tế chấp nhận tố quyền. Như vậy, Thiếu tá Liên Thành đã dùng đúng biện pháp. Vậy mong những ai tán thành ý nguyện truy tố tội ác của giặc thì nếu không ủng hộ cũng đừng đánh phá; nhất là đừng nhìn lệch sang lĩnh vực chống tôn giáo.
*
Phần thân bài
Tôi rất ngưỡng mộ những người như ông Đỗ Ngọc Uyển đã bỏ bao nhiêu công sức và thời giờ nhằm liệt kê các tội ác mà cộng sản từng phạm theo công pháp quốc tế. Tôi cũng hết sức khâm phục các nhân vật đầy tâm huyết thường xuyên kêu gọi trên internet là quốc ngoại cần dồn mọi nổ lực nhằm tiếp tay đồng bào quốc nội vùng lên lật đổ bạo quyền Việt cộng.
Tuy nhiên nếu chỉ liệt kê một cách chi tiết các loại tội ác chống nhân loại, tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng v.v..(mà Việt cộng từng phạm) thì công trình liên hệ chỉ có giá trị hàn lâm hoàn toàn lý thuyết. Ai cũng rõ Việt cộng phạm không biết cơ man nào là tội, kể cả những tội không được công pháp liệt kê và bên cạnh war crimes, chúng còn phạm vô số peace crimes.
Về phía những lời kêu gọi cần dồn tất cả nỗ lực yểm trợ quốc nội thì cung cách hành động này lại mang tính chất gần như trang sức, xa hoa : người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới có bao giờ ngưng hướng về quê hương để tiếp tay các phong trào, tổ chức, cá nhân chống đối độc tài đảng trị?
Tóm lại, theo tôi, không nên nói suông mà phải cố làm thiệt. Nói suông dầu sao cũng dễ, làm thiệt mới khó quá chừng.
Cho nên ngay từ những ngày đầu tiên khi Thiếu tá Liên Thành tung ra chiến dịch truy tố tội ác cộng sản Việt Nam trong vụ thảm sát Mậu thân Huế, tôi đã lên tiếng ủng hộ; mặc cho lời ong tiếng ve, thây kệ những lời chỉ trích. Lý do rất đơn giản : Thiếu tá Liên Thành đã hành động, đã làm chứ không phải chỉ hô hào, chỉ nói. Nhưng song song với việc làm của Thiếu tá Liên Thành, tự thân tôi cũng tự mình hết sức thử tìm hiểu xem tôi có thể làm được gì cụ thể nhằm tham gia vào phong trào tố cáo tội ác cộng sản trong khuôn khổ công lý nhân loại. Và bởi đang ở Đức nên tôi tìm hiểu luật pháp Đức, tôi hỏi han chuyên viên Đức; nhất là vì nước Đức cũng từng qua phân quốc-cộng như Việt Nam.
Thoạt tiên, tôi trình bày trường hợp chính cá nhân tôi bị giam giữ, hành hạ, đày ải, khủng bố khoảng ba năm trong các trại tù cộng sản sau ngày mất Miền Nam mà không hề được xét xử. Tôi hỏi chuyên gia luật học Đức-Thụy sĩ xem như vậy tôi có thể là nguyên đơn có tố quyền đối với bị cáo là Việt cộng hay không. Tôi chỉ đặt vấn đề về nguyên tắc và tôi chỉ nhắm vào các toà án cấp quốc gia ở Cộng hoà Liên bang Đức. Cơ quan cung cấp cho tôi những dữ kiện giá trị và cụ thể là European Center for Constitutional and Human Rights có trụ sở tại Berlin. Tôi không nghĩ rằng đơn khởi tố của cá nhân tôi thuộc thẩm quyền tố tụng của các toà án quốc tế hay liên quốc như International Court of Justice (ICJ), các International Crime Tribunals dành cho xứ Nam Tư cũ, xứ Ruanda, xứ Sierra Leone, xứ Liban và cả Cao Miên. Ngay Toà án Quốc tế xử Pon Pot và đồng bọn cũng chỉ thiết lập được với sự chấp thuận và cộng tác của chính phủ Cao Miên đương nhiệm. Tôi muốn biết bộ luật ứng dụng universal principle, loi de compétence universelle, Weltrechtsprinzip có cơ may nào được áp dụng cho bản thân tôi không. Bộ luật vận dụng Weltrechtsprinzip có tên là Völkerstrafgesetzbuch (VStGB) trong thư tịch tư pháp Đức. Nó được Quốc hội CHLB Đức biểu quyết ngày 26.06.2002 và có hiệu lực kể từ ngày 30.06.2002. Nó nhằm vào các tội trạng diệt chủng, tội ác chống nhân loại và tội ác chiến tranh (genocide, crimes against humanity, war crimes). Công dân bất cứ nước nào cũng có tố quyền, không bắt buộc phải là công dân Đức. Tội ác xảy ra tại bất cứ quốc gia nào cũng có thể bị truy tố. Trong thực tế, pháp đình Đức quốc đang vận dụng Weltrechtsprinzip để truy tố ba công dân xứ Ruanda tại hai toà án Stuttgart và Frankfurt vì tội tàn sát một lúc khoảng một ngàn thường dân trong một ngôi thánh đường ở Murambi ngày 11.04.1994. Viện dẫn hai trường hợp này, tôi yêu cầu giới chuyên gia luật học Đức giải thích tôi có thể vận dụng tố quyền để truy tố tội ác Việt cộng trước nền công lý Nhật Nhĩ Man hay không, khi mà cộng sản đã giam giữ, đày đoạ, khủng bố tôi trong ba năm mà không hề xét xử. Câu trả lời là không vì hình thức tội ác mà tôi là nạn nhân thuộc loại crimes against humanity (tội ác chống nhân loại) chứ không phải là genocide. Chỉ có tội ác genocide (diệt chủng) thì mới bị chi phối bởi luật pháp Đức và loại tội ác này không mất thời hiệu dù đã xảy ra cách năm 2012 này bao nhiêu lâu đi nữa. Cho nên những sát thủ người Ruanda mới phải ra toà tại Đức ở hai thành phố Stuttgart và Frankfurt. Hơn nữa tội ác do các đương sự phạm đã được cộng đồng quốc tế đồng loạt xếp loại genocide. Tuy nhiên luật pháp Đức cũng qui định rằng tố quyền chỉ chi phối các tội phạm hiện có mặt trên lãnh thổ Đức quốc. Như vậy, giả dụ như tôi có ý định nộp đơn cho Công tố viện Liên bang (Federal Prosecuting Attorney) tại Karlsruhe để xin được hưởng thẩm quyền tài phán của nền công lý Đức thì cũng sẽ không được cứu xét, bởi tôi không phải là nạn nhân của genocide, mà chỉ là nạn nhân của crimes against humanity.
Trong khi đó thì nếu tổ hợp luật sư N.Kate Kempton ở Toronto, Ontario, Canada được Thiếu tá Liên Thành ủy nhiệm nghiên cứu tiến trình truy tố tội ác Việt cộng nộp đơn khởi tố tại Công tố viện Liên bang Đức thì sẽ có cơ may được chấp đơn vì tội ác thảm sát đồng bào Huế dịp Tết Mậu Thân 1968 thuộc loại tội ác diệt chủng genocide. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng Thiếu tá Liên Thành đã đi đúng đường. Tất nhiên cá nhân tôi không rõ là tổ hợp luật sư Canada dự định sẽ nộp tố trạng tại pháp đình cấp quốc gia nào nhưng tôi biết là Canada cũng thừa nhận universal principle. Ngoài ra, theo tìm hiểu của tôi thì Thiếu tá Liên Thành cũng có thể nộp tố trạng cho Công tố viện Vương quốc Bỉ. Tổ hợp luật sư N.Kate Kempton đã thành công khi thay mặt nhóm Pháp luân công người Tàu truy tố các tay chóp bu Tàu cộng. Án lệnh đã được ban bố. Chính vì vậy nên Thiếu tá Liên Thành mới lựa chọn họ để thuê mướn lập hồ sơ truy tố tội ác Mậu thân. Đương nhiên luật lệ vốn do con người soạn thảo, ban hành, áp dụng và giải thích. Trong trường hợp có một Viện Công tố – không phải toà án – cấp quốc gia thừa nhận tố quyền tư pháp do tố tụng đại lý nhân là tổ hợp luật sư Canada đệ nạp thì một trong những thủ tục tố cầu quan trọng là bên nguyên phải chứng minh rằng thảm sát Mậu thân Huế 1968 là tội ác diệt chủng genocide theo công pháp quốc tế.
Mới đây bỗng có một cá nhân đưa tin trên mạng là Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng nộp đơn truy tố tội ác cộng sản. Tin này như tự trên trời rơi xuống, nó xuất hiện đột ngột và chẳng kèm theo bằng chứng, tài liệu gì hết. Cá nhân tôi không thể tin loại tin này.
Lại mới có một nhóm đứng ra hô hào đông đảo đồng bào tham gia ký tên – có thể ẩn danh – vào một hồ sơ nhằm cùng mục đích. Cá nhân tôi chỉ biết chọn thái độ chờ xem.
*
Phần kết luận và thỉnh cầu
Tôi vốn không hề được học về luật. Những điều tôi trình bày trong bài viết này chỉ là kết quả tự mình tìm tòi, hỏi han, góp nhặt. Tôi biết đến đâu xin giải bày đến đó.
Và căn cứ vào những hiểu biết hiện có trong tay, tôi kết luận là Thiếu tá Liên Thành đã hành động đứng đắn về phương diện pháp lý. Với những ai chưa ủng hộ vị cựu Trưởng ty Cảnh sát Quốc gia Thừa Thiên-Huế, tôi xin có một lời kính xin. Kính xin chư vị chỉ chú trọng vào khía cạnh tìm cách truy tố tội ác của kẻ thù, kính xin chư vị gạt qua một bên những khía cạnh khác, nhất là khia cạnh đụng chạm tới tôn giáo. Kính xin quí vị hãy vì những nạn nhân của Huế Mậu thân và chỉ vì những nạn nhân của Huế Mậu thân mà thôi.
 BS.Trần Văn Tích
22.10.2012

Chuyện thuở giao thờiTháng 3, rồi tháng 4 năm 1975, thiên hạ chạy di tản rần rần từ miền trung vào trong nam, rồi từ đất liền "chạy" ra biển, nhốn nháo hỗn loạn chẳng biết "trời trăng" gì hết,.. chỉ có một ý nghĩ rõ rệt ở trong đầu là "Ở lại với tụi nó là chết !". Vậy rồi giai đoạn di tản đó chấm dứt vào ngày 30 tháng 4……
Giữa tháng 4, một thằng bạn gọi điện thoại cho tôi, nói: "Mầy đừng đi di tản. Ở lại đi ! Không có sao hết ! Tao bảo đảm". Thằng nầy làm lớn trong "Tổng Nha", nó nói "chắc như bắp" ! Lại một thằng bạn khác – thằng này người Pháp, làm việc ở sứ quán Pháp – nói trong điện thoại, giọng rất bình thản: "Mầy đừng đi đâu hết ! Mọi việc đều đã thoả thuận trước rồi ! Yên tâm !". Riêng tôi, tôi nghĩ: "Mình làm việc cho hãng dầu ngoại quốc trực thuộc hãng quốc tế SIPC ( Shell International Petroleum Company – Anh Quốc ) chắc không sao ! ". Vậy là tôi quyết định ở lại……
Ngày 30 tháng tư năm 1975 ! Việt cộng vào "đớp" hết, công tư gì cũng đớp hết, thượng vàng hạ cám gì cũng đớp hết. Họ gọi hành động đó bằng một danh từ nghe cũng… văn chương: "Tiếp Quản". Không biết hai thằng bạn tôi kể ở trên có… tức hộc máu hay không khi thấy mình bị gạt dễ dàng như con nít ? Riêng tôi, tôi thấy như tôi từ trên trời rơi xuống, thấy những gì xưa nay mình học, mình hỏi, mình hiểu biết, mình suy luận v.v… đều sai bét đối với "cái gọi là cách mạng" !
Hãng dầu tôi làm việc bị tiếp thu bởi… "ê-kíp" có bí số K7. Những người nầy mặc đồ đen đội mũ tai bèo đen. Mấy tay có vẻ "xếp" mang túi dết ngang hông và bao súng lục nằm… sau đít ! Họ chiếm kho dầu Nhà Bè và văn phòng trung ương ở đường Thống Nhứt. Hai hôm sau, có tin bộ đội vào kho Nhà Bè "vít" K7 ra ngoài, vì kho dầu không thuộc quyền quản lý của mấy cha K7. Vậy là trong cái tổ chức rất là… "cách mạng" nầy, cái "đầu não" của công ty không còn dính với cái thân mình là kho dầu nữa ! Phải nói thiệt : tôi làm việc cho hãng dầu hơn 19 năm, đã đi thăm viếng nhiều hãng dầu ở các quốc gia khác, nhưng chưa thấy một tổ chức hãng dầu nào… khùng như vậy !Qua sáng ngày thứ ba, tôi được chở xuống kho Nhà Bè để hướng dẫn một ông tướng VC đi viếng kho (Có lẽ mấy tên "nằm vùng" đã cho bọn "cách mạng" biết rằng tôi… rành kho dầu này lắm ! ) Đến kho, tôi được "ông" bộ đội xếp kho cho biết ông tướng là "xếp" cục hậu cần. Tôi tưởng tượng sẽ gặp lão ta với bộ quân phục thẳng nếp và một ngực mề đai như thường thấy ở mấy tướng các nước cộng sản !…Xe ông tướng đến. Bước xuống là một người cao lớn mặc bộ đồ "xá xẩu" tàu bằng lụa màu ngà, đội nón Panama trắng, miệng ngậm ống đót có điếu thuốc đang cháy dở. Được giới thiệu, ông ta không bắt tay tôi, chỉ gật nhẹ đầu, nói: "Ta đi thôi !". Tôi lưu ý ông ta đừng hút thuốc trước khi vào kho. Ổng gạt bỏ mẫu thuốc nhưng vẫn ngậm ống đót trên môi…
Kho Nhà Bè lớn lắm. Ngoài bốn cầu tàu chiếm hết mặt sông, trên bờ có khu bồn chứa và các khu nhà máy trộn nhớt, trộn hoá chất, sản xuất thùng thiếc 20 lít đựng dầu hôi, châm dầu vào thùng 200 lít, nhà máy nhựa đường.v.v… "Phái đoàn" đi viếng gồm có ông tướng, hai người hộ vệ và xếp kho. Vì kho dầu không làm việc nên tôi chỉ đưa họ đi… phớt phớt vòng ngoài các khu nhà máy. Tôi có ý đợi họ đặt câu hỏi, nhưng không nghe cha nào nói một tiếng. Sau nầy, tôi mới biết rằng ngoài bắc không có những gì chúng tôi có ở trong nam, cho nên họ không biết… khỉ gì để mà hỏi !
Đến khu bồn chứa, bỗng ông tướng chỉ một cái bồn, hỏi: "Cái bể nầy bao nhiêu khối ? ". Tôi trả lời: "Mười lăm ngàn m3". Hỏi: "Mỹ nó làm cho các anh đấy à ? ". Trả lời: "Không có thằng Mỹ nào vô đây hết ! Toàn là dân Việt Nam thực hiện". Nghe vậy, lão ta cười khẫy: "Làm gì có ! Ở ngoài ta, trên 2000 khối là phải ông Liên Xô hay ông Trung Quốc thực hiện cơ ! ". Cái cách thằng chả nghi ngờ lời tôi nói đã chạm mạnh tự ái của tôi, đồng thời cũng cho tôi thấy rằng miền bắc của mấy chả nó dở ẹc hà ! Tôi nhấn mạnh: "Tất cả ba mươi mấy cái bồn nầy, lớn nhỏ gì cũng do nhà thầu thực hiện với thầy thợ hoàn toàn người Việt". Tôi đưa mấy người đến xem cái bồn mới làm xong cách đây mươi hôm. Đó là cái bồn lớn nhứt kho Nhà Bè, 30000 m3, do nhà thầu Việt Nam EVS thực hiện, nó lớn bằng nửa cái sân banh !. Từ đó, mấy chả làm thinh luôn cho đến về văn phòng để họp với mấy anh em cấp chỉ huy cũ theo ý muốn của ông tướng ! Sau khi nghe mấy anh em lần lượt trình bày lý lịch, cấp bậc, phần việc và lương bổng của mình, ông tướng nói : "Các anh yên tâm : Đảng và Nhà Nước sẽ trả lương các anh y như cũ. Cứ yên chí phục vụ ! ". Nghe giọng ông ta rất tin tưởng vào những gì ổng nói, mình cũng thấy tin tưởng theo… …Thời gian sau, hãng dầu đường Thống Nhứt được mang tên "Công Ty Xăng Dầu Khu Vực Hai". Hỏi "Khu Vực Một" ở đâu thì được trả lời "Chưa có, nhưng đã có Tổng Công Ty ở Hà Nội" ! Cách mạng có khác !
Rồi là "xếp thang lương", nghĩa là mỗi ngành mỗi nghề đều được xếp cấp bậc trên từng thang lương, từ đó lãnh lương mỗi tháng 2 kỳ, mỗi kỳ nửa lương. Tôi được xếp "kỹ sư bậc 2 trên 6", nghe… khoẻ re. Thang lương có 6 bậc mà mình nằm gần trên đĩnh rồi, họ cũng biết… chấm điểm đó chớ ! Ai dè khi lãnh lương mới… té ngửa: mấy chả xếp thang lương ngược, hạng nhứt là bậc 6 nằm trên hết, rồi tuột lần xuống dưới chót là hạng một. Tôi bậc 2 trên 6, là hạng… áp chót ! Mẹ !…Tôi lãnh 80 đồng tiền mới (Vậy là thằng cha tướng Tổng Cục Hậu Cần đã nói láo ! ) Bực mình, chạy đi gặp thủ trưởng, ảnh nói: "Trời đất ! Bác Hồ chủ tịch nước mà chỉ lãnh có 200 đồng. Còn anh, anh lãnh tới 80 đồng còn muốn gì nữa ? ". Thấy thằng chả đem "Bác Hồ" ra… làm chứng, tôi biết có cãi cũng vô ích. Rồi tôi nhớ ra là anh tài xế cũ của tôi bây giờ lãnh 90 đồng, tôi… đánh đòn chót: "Vậy thôi anh cho tôi làm tài xế, đi ! ". Thằng chả cười, thấy như tôi sao quá khùng, nên vừa lắc đầu vừa trả lời: "Đâu được ! Anh là Kỹ Sư đâu làm tài xế được ! ". Tôi làm thinh, bước ra khỏi văn phòng thủ trưởng mà thấy như mình từ trên trời rơi xuống !
* * *
…Tôi "chịu trận" với cái gọi là "cách mạng" hết ba năm. Vượt biên thất bại hết ba lần, qua lần thứ tư đi thoát, để bây giờ – ba mươi mấy năm sau – ngồi viết mấy dòng nầy nhân ngày 30 tháng tư thứ 37… mà thấy không phải tôi đã từ trên trời rơi xuống, chính mấy thằng cha "cách mạng" mới là từ trên trời rơi xuống !
Tiểu Tử

TÁI LỪA ĐẶC SẢN

Babui


Cái gọi là Hội Nghị 6 Ban Chấp Hành Trung Ương đảng VGCS đã kết thúc sau 15 ngày họp bàn. Hội Nghị 6 được cho biết là một kỳ họp bất thường để bàn về nhiều vấn đề trọng đại của đất nước như, thay đổi chánh sách, đường lối của đảng và chính phủ, chỉnh đốn nền tài chánh ngân hàng để phát triển kinh tế, và nhất là quyết tâm làm sạch và chấn chỉnh nhân sự lãnh đạo các ban, ngành trong chính quyền và trong đảng. Còn chưa họp thì còn có người trông đợi. Nhưng họp xong rồi thì mọi trông đợi biến thành quả bóng đã xì hơi. Bởi vì, trong bản Báo Cáo kết quả Hội Nghị, con vẹt chúa dã phải mếu máo hót rằng: Bộ Chính Trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp Hành Trung Ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật ĐỐI VỚI MỘT ĐỒNG CHÍ ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRI.

Cũng chẳng có gì lạ, bởi vì khi mở ra kỳ họp bất thường này, mấy con vẹt chúa trong cái bầy vẹt VGCS khua chiêng đánh trống inh ỏi quá: Chỉnh đốn Đảng vì sự tồn vong của chế độ kia mà. Ghê gớm thiệt đấy chứ? Nhưng kết cuộc người dân thường đã đành, mà cả bọn chầu rìa cũng phải ngã ngửa, than trời như bọng. Kể cả bọn truyền thông hót thuê, báo chí viết mướn, và lũ chính khứa chạy rông ở hải ngoại cũng chau mày ủ rũ. Lũ vẹt nhí có đứa chê Hội Nghị 6 của chúng là đầu voi, đuôi chuột. Có đứa trách: trăm voi không được bát xáo. Có đứa chửi đổng: trái núi đẻ ra con chuột nhắt. Nói gì thì nói, tựu chung ý nghĩa thì đều giống nhau cả: chỉ là bịp và bịp mà thôi. Phần bần bút đánh giá kết quả của cái gọi là Hội Nghị 6 này là một con số cực âm và gọi nó là món “Tái lừa đặc sản.” Món đặc sản này không ai ăn nổi, kể cả lũ Việt gian đảng viên như đã nói trên. Buồn cười là tên chúa đảng bịp khi giới thiệu món đặc sản này lại khen ngon, còn khen lấy khen để rằng Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp Hành Trung Ương đã thành công tốt đẹp . Chu choa, khen nhưng sao lại vừa khen vừa mếu, mặt nhăn như mặt khỉ, và nước mắt lại chảy ròng?
Về món Tái Lừa đặc sản, bần bút không phải là chủ tiệm phở, nhưng dám tự hào là một tay sành phở có hạng. Năm 1946 mới 8 tuổi đầu, bần bút đã bon chen nhập bọn lũ nhi đồng kíu cuốc, được húp nước xúp Lừa, nên sành phở ngay từ thuở đó lận. Ăn phở biết tiệm nào nấu ngon, tiệm nào nấu dở. Gắp miếng thịt biết thịt bò, thịt trâu, hay thịt ngựa. Húp muỗng nước lèo biết tô phở nấu bằng xương gì, có luộc sơ rồi chà rửa xương cho hết mỡ gây không, vân vân và vân vân. Nói chơi vậy thôi chứ chẳng phải là thánh tướng gì đâu. Chỉ là do kinh nghiệm bản thân thôi. Ở Saigon, ngày còn đi học bần bút thường ăn xí quắt của xe phở ngoài đầu ngõ của bác K già. Một hôm gặm phải một cục xương là lạ, bần bút giơ lên trước mặt ông già, giả bộ hỏi: Xương bò gì mà ngộ quá bác K à. Lão K cười hiền lành: Gặp cái thằng trời đánh này là hết làm ăn gì nổi, và bác vẫn tươi cười dễ dãi: Cứ ăn đi, không chết đâu mà sợ. Tao bớt cho 2 đồng đấy (đĩa xí quắt 5 đồng.) Bần bút có lời rồi nên điệu nghệ lại với bác K: Vậy mà ngon đáo để đấy bố già ạ. Cục xương này là xương chó chứ có gì đâu. Ông già bật mí: nấu phở gánh mà nấu bằng xương bò cả thì có mà húp cháo rùa. Mấy cái chân chó đã vớt ra hết rồi mà sao nó còn sót lại. Đa số dân nghèo, nhất là thứ học trò kiết như bần bút đây đều là thứ thực bất tri kỳ vị. Ăn cho no bụng chứ có cần ngon lành gì đâu. Vì thế xương gì nấu phở cũng đều là phở cả. Xà và hết.
Trở về với món Tái Lừa đặc sản của Hội Nghị 6 VGCS. Dân viết lách trong nước quen gọi chuyện lừa bịp của VGCS là “quả lừa.” Kể cũng hơi lạ? Từ đâu sinh ra quả lừa, hay trái lừa, nói theo tiếng miền Nam. Theo thiển kiến, trong các loại thực vật có trái, không có loại cây nào là Cây Lừa cả. Do đó cũng không thể có quả lừa hay trái lừa được. Vì thế, bần bút mạn phép đổi “quả lừa” thành “tái lừa” có lẽ hợp lý hơn, và hợp lý ở chỗ nào thì xin giải thích.
Từ hơn nửa thế kỷ qua, nhân dân VN đã bị VGCS lừa phỉnh quá nhiều rồi. Chống Pháp nói là để dành độc lập, nhưng thực chất là đánh thuê cho đế quốc đỏ Liên Sô. Đuổi Mỹ với chiêu bài giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhưng thực chất là nô lệ hoá nhân dân miền Nam và bán giang sơn cho Tàu cộng. Cải cách ruộng đất khoa trương là trả đất đai lại cho nông dân, nhưng thức chất là gom đất đai lại cho đảng quản lý và biến nông dân thành nông nô. Kể ra thì không sao mà hết được. Chuyện bịp bợm và lừa đảo của VGCS vì thế bần bút vật cách hóa thành thứ thực phẩm gọi là thịt lừa cho dễ hình dung ra. Một hành động cứ diễn đi diễn lại hoài hủy nho gia gọi là Tái. Hành động lừa bịp của VGCS cứ lặp đi lặp lại hoài bần bút gọi là TÁI LỪA không sai chứ? Món Tái Lừa chỉ thấy bán tại quán cóc Ba Đình, Hànội nên gọi là đặc sản chắc cũng không sai?
Cái bọn thổ tả gọi là Ban Chấp Hành đã quen thói hà hiếp và khinh thị dân ta nên món Tái Lừa chúng khoản đãi nhân dân ta kỳ này càng tệ hết chỗ nói. Chúng quảng cáo nào là tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, sắc sảo v.v. Chúng đề cập đến đủ mọi vấn đề to lớn như là kinh tế, đất đai, giáo dục, đào tạo, phát triển khoa học, công nghệ v.v. Và sau cùng vấn đề chính là xây dựng quy hoạch Ban Chấp Hành Trung Ương, Ban Bí Thư, và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đảng và nhà nước. Thế nhưng có hai vấn đề cực kỳ quan trọng trong hiện tình của đất nước là vấn đề đất đai và vai trò của các xí nghiệp quốc doanh thì chúng lại chỉ luớt qua một cách hết sức sơ sài và phiến diện. Về đất đai, con vẹt chúa nói: Quyền sử dụng đất là một loại tài sản và hàng hóa đặc biệt, nhưng không phải là quyền sở hữu … Và, nhà nước chủ động thu hồi đất theo qui hoạch … Nghĩa là chuyện này vẫn như cũ (vũ như cẩn.) Dân quèn bị chiếm đất có ôm đơn kiện đến tận ông Trời cũng vô ích. Về xí nghiệp nhà nước thì: Trung Ương tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của các doanh nghiệp nhà nước … Cũng lại vũ như cẩn chứ có gì thay đổi? Lũ vẹt chúa vẫn tha hồ đục ruỗng các xí nghiệp mà hốt bạc. Toàn văn bản báo cáo đều là những lời lẽ giao to búa lớn, nhưng chúng ngu đến cái độ là chữ nọ chửi chữ kia, câu dưới chửi câu trên thật là lố bịch. Chẳng hạn về tình hình kinh tế, con vẹt chúa hót: Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiềm chế,chỉ số giá tiêu dùng giảm, thanh khoản của hệ thống ngân hàng được cải thiện, tỷ giá cơ bản ổn định, niềm tin vào giá trị tiền đồng VN được củng cố … Nhưng chỉ mấy dòng bên dưới nó lại trở lưỡi: Tuy nhiên áp lực lạm phát và bất ổn vĩ mô vẫn còn lớn. Thị trường tiền tệ diễn biến phức tạp, nợ xấu ngân hang ở mức cao, tăng trưởng tín dụng thấp ….Như thế thì bố ai mà hiểu nổi! Nó tưởng là ngươi dân ngu cả nên cứ thoải mái mà bịp.
Bản báo cáo của con vẹt chúa dài 10 trang giấy. Thật sự không ai mại hơi mà đọc kỹ chứ đừng nói chuyện ngồi bới chữ để phân tích. Vấn đề chính của cái Hội Nghị 6 cả thế gìới đều biết là lũ vẹt họp để đấu đá nhau. Các chế độ CS từ Tây sang Đông luôn luôn là một tổ chức mafia đội lốt chính trị tranh dành quyền lực. Đảng VGCS cũng không đi ra ngoài nguyên lý đó. Nhưng lần này sự việc gây cấn và lộ liễu hơn trước rất nhiều. Một phe là tên vẹt chúa Nguyễn Phú Trọng cùng với con vẹt chúa khác là Trương Tấn Sang, và bên kia là đơn thương độc mã một con vẹt chúa khác, chúa bầy lâu la mafia 3Dũng. Người ta nhìn vào trận đấu cứ ngỡ rằng hai đánh một chả chột cũng què, nhưng cuối cùng thì phe hai tên lại bị thua liểng xiểng. Con vẹt chúa đảng cuối cùng để gỡ thể diện phải lấp liếm rằng từng thành viện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư đã quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, có tình đoàn kết, thương yêu đồng chí, vừa có lý, có tình, vừa phải xử lý nghiêm minh những trường hợp có khuyết điểm, vi phạm, theo phương chân trị bệnh cứu người, giúp nhau cùng tiến bộ … Chúng muốn mần thịt nhau nhưng không nổi, cuối cùng dở giọng “đoàn kết, thương yêu đồng chí. Tởm hết chỗ nói.
Thế là huề cả làng. Bù trớt hết. Thà là chịu non cơ, hèn nhát và bất lực đi cho xong, đàng này con vẹt chúa còn trơ trẽn vớt vát thể diện như thế này: Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp Hành Trung Ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết địnhg không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính Trị và MỘT ĐỒNG CHÍ TRONG BỘ CHÍNH TRỊ, và yêu cầu Bộ Chính Trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.
Đúng là nói như vẹt. Tội phạm cũng là chúng. Bộ Chính Trị cũng là chúng. Chúng xin chúng phạt chúng. Cái gì mà quái gở rứa? Con vẹt chúa bầy mafia ăn bẩn là chúa trùm tham nhũng lại đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của đảng cướp mafia VGCS, bị nêu ám danh là một đồng chí trong Bộ Chính Trị. Tên nó là 3Dũng, cả thế giới biết nó, sao không nói huỵch toẹt ra lại úp úp mở mở? Có vậy mà chúng không dám thì còn làm được cái trò trống gì. Cả lũ hèn và nhát một cách đáng phỉ nhổ. Chỉ vì tên chúa vẹt 3Dũng đớp được nhiều hơn cả bọn nên mấy con vẹt chúa khác ghen tức, tưởng rằng cả vú sẽ lấp được miệng em, lấy số đông sẽ trừ đi được nó. Thế nhưng cả bọn không ngờ 3Dũng là một tên gian hùng hơn chúng tưởng rất nhiều. Trước khi cả bọn tụ tập nhau họp Hội Nghị 6, Dũng đã lén qua Tàu gặp Tập Cận Bình, một tên chúa trùm Tàu cộng, để xin che chở và mưu kế giải quyết vấn đề. Tên Tàu xoa đầu 3Dũng hỏi hắn có quen ông cha nào không. 3Dũng sợ quá nhưng cũng gật đầu xác nhận có. Tên Tàu tươi cười căn dặn kỹ tên đầy tớ rằng thế thì hẩu lớ, hẩu lớ, cái nị lừng có no. Cứ zìa mở Thánh Kinh ra mà đọc, tất có cách giải quyết.
Tại Hội Nghi 6, hầu như tất cả mọi con vẹt lớn, nhỏ mổ 3Dũng như rỉa cá, rách từng mảng da, thớ thịt. Đau đớn lắm nhưng không còn cách nào khác hơn là ngồi im chịu trận. Cuối cùng là cuộc bỏ thăm. 3Dũng chỉ được có 40/175 phiếu tín nhiệm. Như thế rõ ràng và chắc chắn là hắn sẽ bị cách chức, tước bỏ mọi quyền hành, bị đuổi ra khỏi đảng, bị điều tra, tịch thu tài sản, và còn e rằng khó giữ lại được chỗ đội nón. Điều may mắn cho 3Dũng là để thể hiện tính dân chủ của đảng vẹt, lũ vẹt còn dành cho hắn cơ hội nói những lời cuối cùng để biện minh. 3Dũng lúc này mặt đanh lại, lạnh lùng bước lên trước đám vẹt vừa là đồng chí vừa là thù địch của mình. Hắn bước tới trước cái bảng recorder chart (ghi kết quả minh danh bỏ phiếu tín nhiệm trước đó) chẳng nói chẳng rằng, hắn cầm cây bút mỡ mầu đen, trong đầu ôn lại bửu bối là đoạn Kinh Thánh Gioan 8, 3-11, nói về vụ bọn luật sĩ và Pharisieu bắt người đàn bà ngoại tình đem đến xin Chúa luận tội, và bắt đầu chậm rãi viết:
Lê Khả Phiêu: 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), 1 tỉ 170 triệu dollars
Trần Đức Lương: 1 tỉ 137 triệu dollars
Phan Văn Khải: 6 khách sạn ở Saigon, 1 tỉ 200 triệu dollars
Nguyễn Mạnh Cầm: 1 tỉ 150 triệu dollars
Phạm Thế Duyệt: 1 tỉ 173 triệu dollars
Lê Đức Anh hơn 2 tỉ dollars, 7 tấn vàng
Đỗ Mười 2 tỉ dollars
Võ văn Kiệt 1 tỷ 15 triệu dollars
Lê Khả Phiêu 500 triệu dollars
Trần Đức Lương 2 tỉ dollars
Nông Đức Mạnh 1,3 tỉ dollars
Nguyễn văn An hơn 1 tỉ dollars
Trương tấn Sang 1 tỷ 124 triệu dollars
Nguyễn Phú Tr

3Dũng vừa viết đến đó thì lập tức con vẹt Chúa đứng phắt dậy như người bị điện giật, chụp lấy cái mic, vừa run vừa thở, lập bập tuyên bố: Thôi thế là đủ rồi. Tôi tuyên bố bế mạc Hội Nghị. Ở nước Mỹ, ông Tổng Thống Obama tiêu phung phí cả ngàn tỷ dollars còn không sao. Chúng ta đánh thắng đế quốc Mỹ không lẽ lại xử sự thua người dân Mỹ sao. Các đồng chí nghĩ tôi nói có đúng không. Khóa họp đến đây là chấm dứt. Hội Nghị lần thứ sáu Ban Chấp Hành Trưng Ương đã thành công rất tốt đẹp. Cám ơn các đồng chí.

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

Vietnamese Patriotic Youth Overseas organization : Democracy, Freedoms of Rights, and Human Rights in Viet Nam.


Thưa quý Đồng Hương,
Quý Niên trưởng và qúy Chiến hữu,

Amnesty International là tổ chức
giúp bảo vệnhân quyền thế giới. Amnesty International hoạt động xuyên quốc gia chống lại kẻ cầm quyền bạo hành và áp bức dân họ, mà VN Cộng sản là một.
Chúng ta hãy dành chút ít thì giờ, gởi thư kêu gọi họ cứu nhạc sĩ Việt Khang, Anh Bình cùng những nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.
Trân trọng,
LêĐình Thọ

Email cho Amnesty International,
Attn: International Secretariat

Click vào: http://www.amnesty.org/en/contact
Rồi điền:
@ Tên, họ của quý vị
@ email của quý vị
@ Tự đề Urgent: Another Unfair Vietnamese Bloggers Trial on 30 Oct 2012 Need Your Help
@ Nội dung của chính quý vị viết

hoặc copy & paste nội dung thư (trong văn bản đăng trên tuoitreyeunuoc.com @ http://www.tuoitreyeunuoc.com/phat-dong-chien-dich-mot-dien-thu-cung-chung-tieng-goi.html)

October 18th 2012
We are the Vietnamese Patriotic Youth Overseas organization, would like to urge for your immediate attention and help to pressure the Vietnamese government for the release Prisoners of Conscience: Tran Vu Anh Binh (alias Hoang Nhat Thong) and Vo Minh Tri (alias Viet Khang), members of the Vietnamese Patriotic Youth group in Viet Nam. Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri will both be placed on trials on October 30th of 2012 by the Socialist Republic of Vietnam governments as the latest news by the Vietnamese government’s announcement.
The Vietnamese Patriotic Youth group in Viet Nam, was organized by Tran Vu Anh Binh, Vo Minh Tri, and a few other Vietnamese students and. The youth group created a website “tuoitreyeunuoc.com” in April 2011, where they posted music, poets, forum discussion, and blogs to promote Social Justice, Civic Engagement, and especially Democracy, Freedoms of Rights, and Human Rights in Viet Nam.
In September 2011, after a post in YouTube of the two songs “Viet Nam Tôi Đâu?” (“Where Is My Viet Nam?”), and “Anh Là Ai?” (“Who Are You?”), Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri were detained by the police force. These two songs express the pure and compassion feelings of all Vietnamese Patriotic Youth who concern of the threats from Chinese invasion of the Vietnamese’s Seas since 2007 throughout 2012. Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri were detained for violation Articles 79 and 88 of the Vietnamese Penal Code, or excused these two musicians “of having an action to overthrow the Socialist Republic of Vietnam”. Ever since 2011, their families were constantly threatened by the polices of the Vietnamese communist.
In these recent years, there are more detained, no fair trials, and harsh punishments to several bloggers, patriotics, human rights activists in Viet Nam who have peacefully expressed their views and pursued nonviolent methods to demand democratic change, religious freedom and social justice. The Vietnamese government constantly placed restrictions on citizens’ rights, particularly their rights of speech. As reported by the US State Department’s Human Rights Report found that in Viet Nam, “human rights abuses included continued police mistreatment of suspects during arrest and detention, including the use of lethal force, as well as austere prison conditions, arbitrary arrest and detention for political activities, and denial of the right to fair and expeditious trial”.
On September 24th of 2012, the Vietnamese government has placed an unfair trials with harsh sentences as punishment to the three bloggers Nguyễn Văn Hải known as Điếu Cày, Tạ Phong Tần, and Phan Thanh Hải known as Anh Ba Sài Gòn, for violation Articles 79 and 88 of the Vietnamese Penal Code. The U.S. Embassy in Ha Noi
has immediately released a statement about the case as “The government’s treatment of Dieu Cay appears to be inconsistent with Vietnam’s obligations under the International Covenant on Civil and Political Rights, as well as the provisions of the Universal Declaration of Human Rights relating to freedom of expression and due process.” Similar expressions were raised by several international media and human rights organization such as Amnesty International, Humans Right Watch, Ligue Vietnamienne des Droits de l’Homme en Suisse, European Union, New York Times, and also by the UN Human Rights Chief Navi Pillay.
Hence, prior to Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri’s trial on October 30th 2012 in Viet Nam, we urge you 1) to raise the cases of these two Prisoners of Conscience, 2) to pressure the Vietnamese Government to release both Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri unconditionally and immediately, and 3) to hold the Vietnamese authorities responsible and accountable for the well-being and the deprivation of liberty of both musicians, Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri.
Attach are Tran Vu Anh Binh and Vo Minh Tri’s biographies, and a quick summary of their works. Please let us know in which way we can help to elevate the issues immediately. We are looking forward to hear from you and your actions.
Best Regards,
Vietnamese Patriotic Youth Overseas
Tuổi Trẻ Yêu Nước – Hải Ngoại

Hoặc gởi thư,
Address: 1 Easton Street
London, WC1X 0DW
United Kingdom
Telephone: +44-20-74135500
Hoặc Fax: +44-20-79561157

Cộng Đồng : Thế Giới Đồng Loạt Biểu Tình tại Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng


THÔNG BÁO

Kêu Gọi và Thư Mời
Tham Dự Biểu Tình tại Tòa Đại Sứ Việt Cộng Washington DC
Vào Ngày 29 Tháng 10 Năm 2012

Kính thưa quý đồng hương và các bạn trẻ,
Tòa án Cộng sản Việt Nam vừa ra thông báo sẽ mở phiên tòa vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 tại Sài Gòn để xét xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (Hoàng Nhật Thông) và Việt Khang (Võ Minh Trí), thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước, với tội danh tuyên truyền chống nhà nước chỉ vì họ đã sáng tác những bản nhạc yêu nước lên án sự hèn hạ của tập đoàn lãnh đạo Cộng sán Việt Nam trước sự hung tàn của Trung Cộng đã và đang chiếm đất lấn biển Việt Nam.
Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại xin kêu gọi quý đồng hương và các bạn trẻ đến tham dự buổi biểu tình lên án nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bóp nghẹt, hành hạ và bỏ tù tiếng nói của những người yêu nước và tố cáo trước dư luận thế giới về phiên tòa chà đạp nhân quyền này.
Buổi biểu tình sẽ được tổ chức vào lúc:
11 giờ trưa thứ Hai, ngày 29 tháng 10 năm 2012
Tại: Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam
1233 20th Street, NW Suite 400
Washington ,DC 20036

Xin quý vị bỏ chút thời gian quý báu cùng đến tham dự buổi biểu tình này. Sự hiện diện của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao cho những con dân yêu nước Việt Nam giữ vững niềm tin và sức mạnh trước sự đọa đày và trù dập trong lao tù Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam; và cũng là sự cổ động tinh thần thiết thực nhất cho các phong trào đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam nói chung, và đặc biệt là các anh chị em trẻ trong phong trào Tuối Trẻ Yêu Nước.

Pennsylvania, ngày 22 tháng 10 năm 2012
Thay mặt Ban Tổ Chức,
Hoài Vũ

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
 - Hoài Vũ (267) 498-8709
 - Tâm Trần (215) 245-5228
 - Max Đạm (267) 298-7326
                                                               
          Hồn Nhiên Nam quốc sơn hà nam đế cư
       Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
        Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
              Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư    
                        Lý Thường Kiệt  

----
 Kính gởi quý đồng hương tại San Diego!

Nhằm tiếp tay và khuyến khích giới trẻ tại hải ngoại sớm ý thức được trách nhiệm tiếp nối con đường tranh đấu của Cha Anh.
* Nhằm vạch trần bộ mặt "Hèn Với Giặc, Ác Với Dân" của tập đoàn thái thú Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt là nhân dịp chúng đưa hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ An Bình ra trước cái gọi là Tòa Án Nhân Dân rừng rú của chúng vào ngày 30- 10 sắp đến để xử tội "Yêu nước Việt, chống giặc Tàu " của hai nhạc sĩ trẻ này.
Hiệp Hội Người Việt San Diego sẽ sát cánh cùng Hội HO San Francisco và Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng trong cuộc biểu tình đầy chính nghĩa này, đồng thời kêu gọi mọi người cùng tham gia để hổ trợ cho những người đấu tranh trong nước.
Thời gian: Khởi hành vào lúc 08 giờ tối Chủ Nhật ngày 28/10/2012 và sẽ về lại Santa Ana, tại Tượng Đài Việt Mỹ vào lúc 06 giờ chiều thứ hai 29/10/2012, sau đó sẽ về San Diego.
Địa điểm tập trung: Trụ sở HHNV San Diego, số 8733 Linda Vista Rd, San Diego, Ca 92111.
Để tiện việc sắp xếp phương tiện di chuyển, nếu quý vị nào tham dự vui lòng email về: Phạm Thanh Liêm : pphhnv@... , Trần Sơn : son_tran92111@... hoặc Điện Thoại cho ông Lê Công Nghiệp số: (619) 980-2020, Nguyễn Đức Truyền: (619) 284-2751.
Trân trọng Trần Sơn


Hội H.O. San Francisco Thông Cáo: Biểu tình 11 am thứ Hai 29-10 tại TLS CSVN S.F

Ngày 12-2-2012 Bắc Cali biểu tình đòi trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang trước Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Francisco .
THÔNG CÁO BIỂU TÌNH

Hội Ái Hữu H.O. San Francisco trân trọng thông báo:

- Nhằm bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến tài năng và tinh thần dấn thân yêu nước của hai nhạc sĩ trẻ tại quốc nội là Việt Khang và Trần Vũ An Bình.

- Nhằm tiếp tay và khuyến khích giới trẻ tại hải ngoại sớm ý thức được trách nhiệm tiếp nối con đường tranh đấu của Cha Anh.

- Nhằm vạch trần bộ mặt "Hèn Với Giặc, Ác Với Dân" của tập đoàn thái thú Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt là nhân dịp chúng đưa hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ An Bình ra trước cái gọi là Tòa Án Nhân Dân rừng rú của chúng vào ngày 30- 10 sắp đến để xử tội "Yêu nước Việt, chống giặc Tàu " của hai nhạc sĩ trẻ này.

Hội H.O. San Francisco hân hạnh đứng ra yểm trợ cho các đoàn thể trẻ đến từ Nam Cali để tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ

Trước Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco
Số 1700 California Street, San Francisco.
Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Hai 29-10-2012 .

Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý tổ chức hội đoàn, quý đồng hương tại Bắc Cali: San Francisco, Oakland, San Jose... hãy tích cực tham gia hỗ trợ cuộc biểu tình nói trên để hỗ trợ tinh thần tranh đấu của giới trẻ tại quốc nội cũng như hải ngoại.

San Francisco, ngày 20 tháng 10 năm 2012

Trân trọng

Nguyễn Phú
Chủ Tịch Hội H.O. San Francisco
Tel: (415) 823-4559

http://www.vietvungvinh.com/index.php?option=com_content&view=article&id=2249:hoi-ho-sf-thong-cao-bieu-tinh&catid=55:vietnam-hai-ngoai&Itemid=76

THÔNG BÁO

Biểu Tình tại Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng

Kính thưa quý bậc trưởng thượng, quý đồng hương và các bạn trẻ,

Tòa án Cộng sản Việt Nam vừa ra thông báo sẽ mở phiên tòa xét xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (Hoàng Nhật Thông) và Việt Khang (Võ Minh Trí), thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước, với tội danh tuyên truyền chống nhà nước vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 tại Sài Gòn.

Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính và Thanh Niên Cờ Vàng cùng với sự hỗ trợ của Hội H.O. San Francisco xin kêu gọi Quý bậc trưởng thượng, quý đồng hương và các bạn trẻ đến tham dự buổi biểu tình lên án nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bóp nghẹt tiếng nói của những người tuổi trẻ yêu nước và tố cáo trước dư luận thế giới về phiên tòa chà đạp nhân quyền này.

Buổi biểu tình sẽ được tổ chức vào lúc:

11 giờ trưa thứ Hai, ngày 29 tháng 10 năm 2012

Tại:

Tòa Tổng Lãnh sự Cộng sản Việt Nam

1700 California Street

San Francisco, CA 94109
(415) 922-1707Sự hiện diện của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao cho những con dân yêu nước Việt Nam giữ vững được niềm tin và sức mạnh trước sự đọa đày và trù dập trong lao tù Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam. Mong quý vị bỏ chút thì giờ quý báu đến tham dự buổi biểu tình và đây cũng là niềm vinh dự cho Ban Tổ Chức đồng thời là niềm khát khao và hy vọng của những người con dân yêu nước đang bị bức hại bởi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.Nam California, ngày 18 tháng 10 năm 2012

Thay mặt Ban Tổ Chức,

Hoài HươngĐể biết thêm chi tiết xin liên lạc:

Phú Nguyễn (415) 823-4559

Ngọc Phương Nam (714) 316-8178

Tuấn Nguyễn (909) 496-9135

Hoài Hương (714) 306-6798
https://www.tncvonline.com/cms/index.php?op=news_details&id=7919

Bài Xem Nhiều