We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 29 October 2012

TRUNG QUỐC: CÁN BẸP NÁT MỘT NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNH ĐÒI ĐẤT ĐAI.


‘Bảy người Tạng tự thiêu trong một tuần’
Một vụ tự thiêu của người Tạng ở Cam TúcNgười Tạng ngày càng phản kháng quyết liệt sự cai trị của Trung Quốc
Tổng cộng đã có bảy người Tạng đã tự thiêu trong suốt tuần qua để phản đối điều mà họ gọi là ‘sự cai trị mạnh tay’ của Trung Quốc đối với khu tự trị Tây Tạng, theo thông báo của một nhóm nhân quyền phát đi vào chiều tối thứ Bảy ngày 27/10.
Chỉ trong hôm thứ Năm ngày 25/10, hai anh em họ có tên là Tsepo, 20 tuổi, và Tenzin, 25 tuổi, đã châm lửa vào mình trước trụ sở chính quyền ở huyện Driru nằm về phía bắc của thủ phủ Lhasa của Tây Tạng, tổ chức Tây Tạng Tự do có trụ sở ở London cho biết.
Tsepo đã qua đời trên đường được đưa đến bệnh viện trong khi Tenzin bị giới chức đưa đi mất, Tây Tạng Tự do cho biết. Hiện giờ không ai biết người này đang ở đâu.

Làn sóng tự thiêu

Cũng theo tổ chức này thì tuần lễ cuối tháng 10 vừa qua đã chứng kiến số vụ tự thiêu nhiều nhất kể từ khi làn sóng chống Trung Quốc bùng phát vào năm 2011.
Kể từ tháng Ba năm ngoái, gần 60 người đã tự thiêu để phản đối chính quyền Bắc Kinh. Ít nhất một nửa trong số này đã thiệt mạng.
“Phải mất hai ngày thì những thông tin và những vụ phản kháng mới nhất này mới truyền ra,” Giám đốc Stephanie Brigden của Tây Tạng Tự do phát biểu trong một thông cáo.
“Trên khắp Tây Tạng, chính quyền Trung Quốc đang dùng sức mạnh và dọa nạt để hòng bóp nghẹt những lời kêu gọi tự do và chặn đứng các tin tức về các vụ tự thiêu,” bà nói thêm.
"Trên khắp Tây Tạng, chính quyền Trung Quốc đang dùng sức mạnh và dọa nạt để hòng bóp nghẹt những lời kêu gọi tự do và chặn đứng các tin tức về các vụ tự thiêu."
Stephanie Brigden, giám đốc Tây Tạng Tự do
Trung Quốc dán mác cho những người tự thiêu là ‘phần tử khủng bố’ và ‘tội phạm’ và cáo buộc Đức Đại Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng hiện đang sống lưu vong, là ‘kích động’ các vụ tự thiêu.
Theo Bắc Kinh Đại Lai Lạt Ma là một ‘phần tử ly khai nguy hiểm’. Tuy nhiên, Ngài nói chỉ theo đuổi quyền tự trị lớn hơn cho quê hương mà Ngài mô tả là nạn nhân của sự ‘diệt chủng văn hóa’ từ chính quyền Bắc Kinh.
Các nhà hoạt động cáo buộc Trung Quốc chà đạp quyền tự do tôn giáo và nền văn hóa bản địa Tây Tạng và đã cai trị khu vực này bằng bàn tay sắt kể từ khi sát nhập vào năm 1950.
Trong khi đó, Bắc Kinh bác bỏ các chỉ trích này và nói rằng sự cai trị của họ giúp chấm dứt ‘chế độ nông nô’ vào giúp phát triển một khu vực lạc hậu.
Trước đó, hãng tin Mỹ AP cũng dẫn nguồn từ tổ chức Tây Tạng Tự do cho biết một nam thanh niên 23 tuổi có tiên là Tsewang Kyab đã nổi lửa tự thiêu vào tối thứ Sáu ngày 26/10 tại một con đường chính ở thị trấn Amuquhu ở Quận Hạ Hà thuộc tỉnh Cam Túc.
Cũng trong cùng ngày, một nông dân Tạng 24 tuổi có tên là Lhamo Tseten cũng đã thiệt mạng sau khi tự thiêu gần một doanh trại quân đội và trụ sở chính quyền ở Amuquhu, cũng theo Tây Tạng Tự do.
Hãng tin chính thức của Trung Quốc Tân Hoa Xã cũng đưa tin về vụ tự thiêu này.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/10/121028_tibetan_tide_selfimmolations.shtml

---


TẬN CÙNG CỦA SỰ TÀN BẠO Ở TRUNG QUỐC


CHÍNH QUYỀN RA LỆNH CHO XE LU CÁN BẸP NÁT MỘT NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNH ĐÒI ĐẤT ĐAI.
Một người dân tại làng Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã bị một chiếc xe lu cán bẹp nát theo lệnh của chính quyền địa phương.
Người đàn ông tên là He Zhi Hua, từ chối không nhận khoản tiền bồi thường đất đai ít ỏi từ nhà nước để di dời khỏi làng Trường Sa, nơi chính quyền muốn thu hồi đất để sử dụng vào mục đích thương mại.
Ông He Zhi Hua đã phản đối việc di dời của chính quyền, nằm ngáng đường trước một chiếc xe lu.
Phó Thị trưởng địa phương đã ra lệnh cho người lái xe lu cho xe cán qua, đè nát người ông He Zhi Hua.
Hình ảnh gây sốc cho thấy bộ não của Zhi Hua bị cán nát bấy, còn cơ thể của ông bị rã thành nhiều mảnh.
Chính quyền đã đuổi hết người dân ra khỏi làng Trường Sa sau khi vụ giết người tột cùng tàn bạo này xảy ra.
Chính quyền Trung Quốc đã cố gắng che giấu cơ thể bẹp nát của người đàn ông xấu số, triển khai lực lượng gồm 200 cảnh sát được trang bị đầy đủ để che đậy vụ giết người, kiểm soát sự căm giận và dập tắt khả năng biểu tình của người dân.
(Hình ảnh gây sốc, xin thận trọng khi xem)
Dù vụ giết người tàn bạo này đã được bưng bít che giấu bởi các phương tiện truyền thông nhà nước nhưng vẫn gây nên sự căm phẫn dâng cao trong cộng đồng mạng Weibo, một phiên bản của Twitter ở Trung Quốc.
Đã có sự giống nhau kinh hoàng giữa vụ giết người dã man này với vụ đàn áp tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, khi chính quyền cho xe tăng cán nát những sinh viên biểu tình.
Lại thêm một tội ác vô cùng kinh tởm của chính quyền Trung Quốc.

Buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh

Buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh
Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt
Phát biểu của GS Nguyễn văn Canh nhân buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh và hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Anh Bình, ngày 30 tháng 10 năm 2012 trên Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt nam.

Thưa toàn thể quí vị và anh chị:

Nhân dịp Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt nam tổ chức Buổi Cầu Nguyện cho các chiến sĩ dân chủ trong nước, đặc biệt là hai nhạc sĩ trẻ tuổi là Việt Khang và Anh Bình, sắp bị đưa ra xét xử vào ngày 30 tháng 10 này, tôi có vài cảm tưởng sau đây:

Thứ Nhất: Nhiệt liệt ca ngợi lòng yêu nước, lòng quả cảm và những quyết tâm đấu tranh cho một nước Việt được tự do, bảo vệ dân tộc Việt chống nạn ngoại xâm đang đến từ Phương Bắc. Các chiến sĩ ấy đã biết trước những nguy hiểm do một chính quyền côn đồ, độc ác dùng những biện pháp dã man, rừng rú đối với họ.
Họ là tấm gương sáng ngời cho muôn đời, vì đã phục vụ một lý tưởng cao đẹp của những người thực sự là con dân yêu nước Việt nam.

Thứ Hai: Vinh danh các thanh niên trẻ: Việt Khang, Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên v.v. đã cất cao tiếng nói bất khuất của giới trẻ, tiếp theo các bậc đàn anh/chị như Điếu Cầy, Phan thanh Hải, Tạ phong Tần hiện còn bị giam cầm trong ngục thất của bọn Thái Thú, đang được quan Thày Trung cộng thuê mướn để trấn áp các tiếng nói của những ai đòi chống lại Tàu xâm lăng. Các thanh niên thanh nữ này đang tiếp nối công tác ấy của những anh chị khác trong quyết tâm này như Bùi thị Minh Hằng, Phan thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa v.v..
Thứ Ba: Cộng đồng người Việt hải ngoại khắp nơi hiện đã chuẩn bị biểu dương sức mạnh về vấn đề này vào ngày 30 tháng 10 này, và sẽ tiếp sức cho các anh chị trong nước để dành lại tự do, bảo vệ độc lập cho dân tộc, nhất là chống lại các âm mưu mà Đảng Cộng Sản Việt nam đang thực hiện đối với dân tộc là a) dâng hiến lãnh thổ VN cho Tàu cộng, và b) chúng đang đi trên con đường thực hiện các âm mưu khác thâm độc hơn là đồng hoá Dân Việt thành dân Tàu mà Trường Chinh đã công khai vận động từ năm 1951.

Cuối cùng là, Ủy Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ có bản Tuyên Bố về lập trường của Ủy Ban về vấn đề này. Tôi nhờ quí anh chị trong Ban Lãnh Đạo của Diễn Đàn đọc và phổ biến giúp.
Cám ơn các quí vị và quí anh chị.
Nguyễn văn Canh
BẢN LÊN TIẾNG
Của Uỷ Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ về vụ VC xét xử nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang và Anh Bình vào ngày 30 tháng 10, năm 2012
( đọc trên Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt nhân buổi lễ Cầu Nguyện được tổ chức vào ngày 27 tháng 10 năm 2012 cho 2 nhạc sĩ trẻ tuổi của Tuổi Trẻ Yêu Nước bị Việt Cộng truy tố vì tội Tuyên Truyền Chống Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam)
Theo truyền thông của Việt cộng, Tòa án Cộng sản Việt Nam sẽ mở một phiên tòa vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 tại Sài Gòn để xét xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (Hoàng Nhật Thông) và Việt Khang (Võ Minh Trí), với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.
Chính Quyền Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN căn cứ vào Bài Hát ANH LÀ AI của người nhạc sĩ trẻ tuổi này để bí mật bắt và đem giam ở một nơi nào đó và nay đem ra để buộc tội là TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC.
Tuyên truyều được hiểu là hành vi có tính cách khích động hay vận động đối với một người hay nhóm người mà mục đích là lôi cuốn họ chống lại người khác là đệ tam nhân. Theo nguyên tắc này, một tập thể hay toàn thể quần chúng VN là người được khích động để chống lại đệ tam nhân là chính quyền CHXHCNVN.
Vậy, ta hãy xét nội dung của bài hát này so với với tội danh được loan báo?
Đối chiếu với định nghĩa trên, ta thấy có những điểm sau đây:
a). Bài hát gồm nhiều câu hỏi trực tiếp với với chính quyền Cộng Hoả XHCNVN, nghĩa là thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp giữ tác giả với chính quyền. Không có một người nào khác nào được nêu ra, nghĩa là không có khích động hay vận động ai chống lại chính quyền. Như thế, không có gì là tuyên truyền vận động quần chúng.
b). Các câu hỏi ấy với chính quyền được dùng để diễn tả ra thắc mắc, các ưu tưhỏi tại sao chính quyền cộng sản áp dụng những biện pháp tàn ác với dân chúng, như:
1) Tôi có làm điều gì sai đâu mà bắt bớ, đánh đập không nương tay, cấm tôi biểu tình để bày tỏ tình yêu quê hương, thoá mạ tôi . 2) Tại sao ngăn cản tôi chống giặc Tàu xâm lăng, 3) Tại sao chính quyền “đang tâm làm tay sai cho Tàu”, dùng các biện pháp sắt máu đàn áp đồng bào của họ, 4) Trước cảnh đó, người nhạc sĩ trẻ này dõng dạc tuyên bố không thể ngồi yên khi đất nước Việt nam sắp phải đắm chìm trong tăm tối và nêu ra câu hỏi tương lai con cháu tôi sẽ ra sao khi không còn nước VN nữa.
c). Lời lẽ trên của bài hát thiếu vắng tính cách khích động hay vận động. Đây đơn thuần chỉ là những lời kêu than, nhẹ nhàng, một chiều, không có đến một chữ chống đối nhà cầm quyền. Hơn nữa tiếng kêu ai oán ấy chỉ gần như trách móc của một kẻ bị ức hiếp một cách độc đoán bới một chính quyền côn đồ, vô cảm dùng bạo lực của Cộng sản hành hạ công dân của mình.
d). Toàn thể Bài hát nêu ra được sự thật phũ phàng đã xảy ra trên đất nước VN, cho dân tộc VN mà tất cả mọi người đều chứng kiến.
-Trên đất liền, VC nhượng nhiều đất cho TC; cho TC thuê đất đầu nguồn trên 18 tỉnh, chia cắt Việtnam làm nhiều mảnh và TC lập các căn cứ địa để từ đó tiến chiếm toàn bộ lãnh thổ VN; cho đến cuối năm 2010, có tới 1,200,000 dân TC sinh sống lập nghiệp trên lãnh thổ VN, từ Quảng Ninh, Hải Phòng vào Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hoá, tới Rạch Giá, tới Hà tiên. Trên Tây nguyên, khu khai thác Bauxite Đắc Nông, một bộ chỉ huy quân sự nguỵ trang là Ban quản trị dự án khai thác quặng Bauxite với 20,000 ‘kỹ sư, công nhân trá hình sinh sống’, để kiểm soát toàn vùng, xuống tận Đông Nam Á.Tại Bình Dương, TC đã thiết lập Đông Đô Đại Phố với ít nhất 120,000 ‘dân TC’ lập nghiệp để kiểm soát Miền Đông Nam Phần. Chưa thấy Tây Đô Đại Phố tại Cần Thơ để kiểm soát vùng Đồng Bằng sông Cửu Long. Các cơ quan chính quyền quân cũng như dân sự của CHXHCNVN hầu như đóng vai trò thi hành mệnh lệnh của Bắc Kinh: Các tỉnh uỷ VC và chính quyền trên vùng biên giới làm lễ kỷ niệm các ‘liệt sĩ TC’ bỏ mình khi xâm lăng VN trong trận chiến thất bại của TC vào 1979, các cơ quan truyền thông của Đảng CSVN tuyệt đối nghe theo mệnh lệnh của Bắc kinh qua cơ quan tuyên huấn các cấp của Đảng CSVN về việc phổ biến tin tức gì có tính cách chống Trung cộng; Công An và guồng máy Đảng đã trực tiếp trấn áp dã man các cuộc biểu tình của sinh viên nêu nước chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng theo lệnh công khai từ Bắc Kinh; sự xâm nhập trong lãnh vực kinh tế rất sâu đậm và rõ ràng. -Ngoài khơi, toàn bộ quần Đảo Hoàng Sa đã chính thức sát nhập vào lục địa Trung Hoa với thành phố Tam Sa được thiết lập hồi tháng 6 vừa qua. Có cả một cơ quan hành chánh và bộ chỉ huy quân sự tại đảo Phú Lâm đã được thiết lập để bảo vệ. Các cơ quan này cai quản cả vùng Trường Sa với hàng chục kiến trúc quân sự mọc lên từ các bải đá ngầm quanh vùng để xác nhận chủ quyền.
Các sự thật này báo hiệu cho tình trạng “dân tộc tôi sắp phải đắm chìm một ngàn năm hay triền miên tăm tốihay đểđời sau cháu con tôi làm người, cội nguồn ở đâu khi thế giới này không còn Việt nam”.
Như vậy chính Nhà nước CHXHCNVN qui chụp cho Việt Khang, Anh Bình về tội Tuyên Truyền chống chính quyền là môt sự vu khống trắng trợn đối với họ. Đảng CS mang cả guồng máy công an, toà án và toàn bộ Đảng để bắt cóc để trấn áp hai nhạc sĩ trẻ này là quay trở lại các dùng các biện pháp của một chế độ toàn trị gian ác của Cộng Sản mà cả thế giới ghê tởm.
Cách hành xử của Đảng CSVN đối với những ai phản kháng Trung cộng dù bằng cách phương pháp ôn hoà, đúng là hành vi của bọn côn đồ ở vị trí nhà cầm quyền. Những gì đã xảy đối với các bloggers Điếu Cày, Nguyễn văn Hải, AnhBaSaìgòn, Phan thanh Hải, Tạ phong Tần, v.v. và như mới đây với Công An bí mật bắt cóc nữ sinh viên trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm ở Sài gòn Nguyễn Phương Uyên tại nơi cư ngụ tại Sài gòn vào buổi tối là thí dụ mới nhất. Lý do của việc Công An cộng sản VN bắt cóc thì theo Đài Phát Thanh Á Châu Tư Do là SV trẻ ấy cũng lại chỉ vì viết 4 câu thơ chống Trung Cộng.
---------
Tin tức về Kỳ Đại Hội Ban Chấp Hành Trung Ương kỳ 6 của Đảng CSVN, được kết thúc ngày 15 tháng 6 vửa qua cho thấy có hai phe cánh trong Ban Lãnh Đạo Đảng, chống đối lẫn nhau có vẻ như là gay gắt lắm. Chủ tịch nước Trương tấn Sang có sự hậu thuẫn của Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng chống lại Nguyễn tấn Dũng đã lạm dụng quyền, dùng bạo lực, gian ác, tham lam tước đoạt ngân sách quốc gia, cướp tài sản của dân, đàn áp thô bạo những ai kêu cứu vì bị áp bức.
Nếu thực sự là như vậy, thì đây là Nguyễn tấn Dũng được coi là muốn tỏ trung thành hơn, mẫn cán hơn với quan Thày Trung Cộng sau khi gặp Tập cận Bình ở Nam Ninh vài tháng trước đây nên trực tiếp, công khai trấn áp dân chúng không nương tay những ai bày tỏ lòng yêu dân chống giặc Tàu. Nữ SV trẻ Nguyễn phương Uyên là nạn nhân mới nhất của sự bày tỏ lòng trung thành ấy của Nguyễn tấn Dũng. Để chống lại các ác, cái bất nhẫn của con người vô cảm, vô đạo theo bản chất của Cộng sản trên, Chủ tịch nước Trương tấn Sang và Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng phải chấm dứt lạm quyền này và ra lệnh cho Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang thả Việt Khang và Anh Bình ngay lập tức vì các sai phạm và vu khống trên.
Ngoài ra Tập thể sinh viên Đại Học Cộng Nghiệp Thực Phẩm, Sài gòn gồm 106 thanh niên trẻ trong thư đề ngày 20 tháng 10 vừa qua đã có can đảm vượt qua sự sợ hãi, viết thư kêu cứu với Chủ tịch nước Trương tấn Sang ra tay can thiệp cho bạn của họ là Nguyễn Phương Uyên bị bắt một cách bí mật ở nhà trọ ngày 14 tháng 10 vừa qua, đem giấu đi và đến ngày 20 mới cho mẹ của sinh viên này biết và Công an đã đưa sinh viên nạn nhân giam mãi tận sở Công An Long An chỉ vì viết 4 câu thơ chống Trung Cộng.
Trương tấn Sang đâu? Đừng lặng yên, đừng lánh mặt, đừng gian nhân hiệp đảng, đừng vô cảm nữa! Phải có can đảm hành động, đáp ứng lời kêu cứu khẩn cấp, đau đớn của tập thể sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm ! Và phải chấm dứt những gì mà Việt Khang kêu than!
Làm tại California ngày 27 tháng 10 năm 2012
Đại Diện: GS Nguyễn văn Canh

Hãy Trả tự do cho Việt Khang!!!
HÃY TRẢ TỰ DO CHO VIỆT KHANG !!!

(Thân mến gởi đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp.
Ðặc biệt, xin mượn lời Các Em Tuổi Trẻ Việt Nam Yêu Nước vận động cho VIỆT KHANG. )
 
Là công dân khi nước nhà nguy biến
Anh nói lời yêu nước, xót thương quê
Tại sao đảng không cho anh lên tiếng
Lại bắt anh nhốt biệt, chẳng cho về ???
Bắt nhốt anh ? Ðảng tại sao làm thế ?
Anh tội gì ? Anh có nói gì sai ?
Anh chỉ hát lời đau thương thế hệ …
Khi thấy dân mình mờ tối tương lai !!!
Ðất nước Việt do tiền nhân bồi đắp
Trao lại cho toàn dân nước Việt Nam
Không ai có quyền đổi trao, chia cắt
Mà phải giữ gìn lãnh thổ, giang san
Khi thấy đảng cắt quê dâng Tàu cộng
Anh hỏi đảng rằng ” VIỆT NAM TÔI ÐÂU
Thấy đảng đánh người vốn cùng nòi giống
Không thể làm ngơ, nhục tủi cúi đầu
Nhìn thẳng bạo quyền, đau lòng, anh hỏi

ANH LÀ AI” mà chà đạp dân lành
Câu hỏi bình thường, có gì là tội
Sao đảng trả thù bằng luật rừng xanh ?!
Hỡi Việt Nam, hỡi công bình, bất khuất
Hãy nói lên tiếng nói của lương tâm
Hỡi thế giới, những người yêu sự thật
Ðừng để độc tài bắt chúng tôi câm !!!
Hỡi toàn quốc, đứng lên nào, đồng loạt
Ta cùng nhau đối mặt đảng hung tàn
Cho đảng biết người dân không hèn nhát

Hãy thả ngay về NHẠC SĨ VIỆT KHANG !!!
Hãy trả tự do cho người yêu nước
Mà đảng âm mưu bức hại, giam cầm
Dân tộc Việt Nam sẽ không nhân nhượng
Vì đảng giết người, cướp của, dã tâm !
Hỡi thế giới văn minh trong bốn cõi
Xin nhìn vào thực trạng nước, dân tôi
Ðảng bắt VIỆT KHANG, gán anh bao tội
Tội biết yêu quê, xót giống, thương nòi
Tội VIỆT KHANG ư ? tội anh đã hát
Hát tiếng lương tâm, hát tiếng con người
Hãy trả VIỆT KHANG về cho dòng nhạc
Dòng nhạc hào hùng thế hệ chúng tôi !!!
 

Bài Xem Nhiều