We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 2 November 2012

Nhìn Nước Việt Mà Muốn Khóc : Tham Nhũng Đọc Tài Gì Cũng Không Sống Thọ Quá 80


Viếng thăm Nghĩa Trang Gallipoli tại Thổ Nhĩ Kỳ


Trong chuyến đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ cuối năm 2009 vừa qua, khi từ Istanbul đến thị trấn Canakkale, chúng tôi phải đi ngang eo biển Dardanelles để từ phần đất Âu Châu đi sang phần đất Á Châu của xứ này, Trong khi chờ đến giờ có chuyến phà để di chuyển qua eo biển, đoàn du lịch chúng tôi được đưa đi thăm công viên quốc gia Gallipoli, một thắng cảnh nổi tiếng, nơi có tượng đài và nghĩa trang tử sĩ ghi dấu trận chiến khốc liệt ngay tại địa điểm này trong kỳ đệ nhất thế chiến 1914-1918.


Trong trận thế chiến này, Thổ Nhĩ Kỳ, dưới vương triều Ottoman, đã tham chiến theo phe Đức. Nhờ ở địa thế, Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn kiểm soát thủy lộ duy nhất nối liền Hắc Hải (Black Sea) với Địa Trung Hải (Mediterranean Sea) qua eo biển Bosporus phía Hắc Hải, vào biển Marmara hoàn toàn nằm trong lãnh thổ xứ này, rối tới eo biển Dardanelles thông sang Địa Trung Hải. Để đoạt quyền kiểm soát thủy lộ này, quân đồng minh, phần lớn gồm các nước Anh, Úc, và Tân Tây Lan, đã từ hạm đội tấn công lên bộ tại địa điểm mang tên Gallipoli trông xuống eo biển Dardanelles. Trận chiến đẫm máu kéo dài hơn 1 năm, từ 1915 đến 1916 thì quân Thổ Nhĩ Kỳ không giữ nổi và phải rút lui. Tổng kết, cả hai bên số thương vong lên tới nửa triệu người, chia đều mổi bên bị thiệt hại trên dưới 250,000 thương binh tử sĩ.Sau khi chiến tranh chấm dứt, Thổ Nhĩ Kỳ, vì thuộc phe thua trận, nên đã bị quân đồng minh chiếm đóng mãi đến năm 1923 nước này mới hoàn toàn đẩy được các đoàn quân viễn chinh ngoại quốc ra khỏi xứ để giành lại độc lập. Chính quyền Thổ cho thu thập và nhận dạng hài cốt các tử sĩ trong trận chiến Gallipoli để chôn cất trong một nghĩa trang với nhiều tượng đài kỷ niệm.


Chúng tôi đến nơi và được dẫn đi coi một mãnh nghĩa trang nhỏ ở phia ngoài. Có nhiều mảnh đất nghĩa trang nhỏ như vậy ở ngay sát bờ biển với mỗi nơi từ vài chục tới vài trăm mộ phần. Rất tiếc vì không có đủ thời giờ nên chúng tôi không được vào xem khu chính của nghĩa trang ở phía trong với hàng ngàn ngôi mộ từ đỉnh đồi trải dài xuống gần mặt biển màu nước trong xanh. Cảnh đẹp thiên nhiên yên tĩnh lộng gió thật là chốn yên nghỉ thích hợp cho các chiến binh, tại chính nơi trước kia họ đã từng chiến đấu và đã gục ngã.

một góc khu nghĩa trangSơ lược mô hình trận chiến GallipoliCó nhiều tượng đài xây cất quanh 1 nhà bảo tàng nhỏ trưng bày các di tích của trận chiến: quân phục, vũ khí, hình ảnh các trận đánh, các di vật tìm được của các chiến binh của tất cả các quốc gia tham dự.tượng đài chiến sĩ trận vongtrưng bày trong viện bảo tàngMột điều khiến chúng tôi ai nấy đều hết sức ngạc nhiên là nghĩa trang này chôn cất không những chỉ các quân sĩ Thổ Nhĩ Kỳ mà còn cả quân nhân của các quốc gia phe đồng minh, nghĩa là phe địch, như Anh. Pháp, Ý, Úc, Tân Tây Lan, … nửa. Không những thế, những mộ phần được chôn xen lẫn nhau, không hề phân biệt là quân Thổ hay quân đồng minh, với tên họ, quốc tịch và các chi tiết khác, nếu lý lịch không rõ thì ghi là vô danh. Có một tượng đài trên đó có khắc trích đoạn một bức thư của tổng thống Thổ Nhĩ Ký Mustafa Kemal gửi vào năm 1934 cho 1 quả phụ, mẹ của một quân nhân Úc đả tử trận trong trận chiến này.


Nguyên văn trìch đoạn bức thư như sau:


Those heroes that shed their blood and lost their lives …

You are now lying in the soil of a friendly country, therefore rest in peace.

There is no difference between the Johnnies and the Mehmetes to us where they lie side by side here in this country of ours…

You, the mothers who sent their sons from far away countries, wipe away your tears … Your sons are now lying in our bosom and are in peace. After having lost their lives on this land, they have become our sons as well.

Ataturk, 1934


Xin tạm dịch:


Những con người hùng đã đổ máu và đã hy sinh tính mạng …

Các bạn hiện đang nằm trên mảnh đất của một quốc gia thân hữu; vì vậy, xin hãy yên nghỉ.

Với chúng tôi, không có sự phân biệt nào giữa những người mang tên John (chiến binh Anh, Pháp, Úc, …) và những người mang tên Mehmetes (chiến binh Thô Nhĩ Kỳ) đang cùng nằm cạnh bên nhau nơi đây trên xứ sở của chúng tôi.

Cùng quý vị, những bà mẹ đã gửi con đến đây từ những quốc gia xa xôi, xin hãy lau nước mắt …

Các con của qúy vị hiện đang nằm trong lòng chúng tôi và đang yên nghỉ. Sau khi đã bỏ mình trên mảnh đất này. họ cũng đã trở thành những đứa con của chính chúng tôi vậy.

Ataturk, 1934


Ataturk có nghĩa là “Cha già dân tộc”, danh hiệu được dân chúng Thổ Nhĩ Kỳ tôn xưng với Muspafa Kemal, người đã giành lại nền độc lập cho Thổ Nhĩ Kỳ sau đệ nhất thế chiến, đã đưa ra và thực hiện những cải cách chính trị và văn hóa rất sáng suốt và là tổng thống đầu tiên của nước Thổ (1923-1938) sau khi vương triều Ottoman bị đào thải (1).


Bức thư của Attaturk đã khiến cho nhiều người đọc phải xúc động. Thông thường, chỉ có người chiến thắng mới có lòng tha thứ, bao dung dối với kẻ địch đã thất trận. Ngược lại ở đây, Thổ Nhĩ Kỳ là nước thua trận, nhưng họ đã bỏ qua mối thù để cho nắm xương tàn của những kẻ thù cũ thuộc nhiều quốc gia khác nhau có được nơi an nghỉ vĩnh viễn cùng chung chỗ với những chiến sĩ đã nằm xuống của họ. Thật là cao thượng! Và có lẽ chỉ duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ mới có chuyện một nước xây đài kỷ niệm trận chiến mà nước đó lại là kẻ thua trận. Nhưng tạo dựng nên nghĩa trang này, người Thổ không còn là kẻ thua trận nữa, và mãi mãi họ đã khiến cho du khách đến thăm phải tỏ lòng cảm phục vì cái tinh thần nhân đạo, mã thượng và hành động cao cả này.


* * * * * * * * *

Trông người lại nghĩ đến ta! Thăm nghĩa trang Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ, tôi không khỏi nghĩ tới Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa của miền Nam Việt Nam chúng ta. Đây là nơi yên nghỉ của hàng chục ngàn chiến binh Việt Nam Cộng Hoà đã nằm xuống trong trận chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc.

Sau tháng 4, 1975, khi đã cưỡng chiếm được miến Nam, người Cộng Sản Bắc Việt đã bắt đi tù đầy, lao động khổ sai những quân, cán, chính của miền Nam, đã thu vét tài sản của dân chúng miền Nam qua những đợt đổi tiền, đánh tư sản, đuổi đi kinh tế mới … Hành hạ người sống chưa đủ, Cộng Sản miền Bắc còn trả thù đến cả người chết. Với nghĩa trang quân đội Biên Hòa, việc đầu tiên là chúng giật sập pho tượng Tiếc Thương ngay phía ngoài nghĩa trang, 1 công trình điêu khắc đầy nghệ thuật, rồi chúng cho đập phá toà Nghĩa Dũng Đài. Toàn thể khu nghĩa trang được giao cho quân đội quản trị, có nghĩa là trở thành khu quân sự, thường dân không còn được tự do lai vãng, viếng thăm, nói tóm lại, mục đích là để cho nghĩa trang trở thành một nơi hoang phế, những ngôi mồ trở thành vô chủ, dần dần sẽ bị cỏ cây chen lấn, qua thời gian sẽ không còn dấu vết gì nữa.


Người cùng trong một nước mà đối xử với nhau một cách tàn tệ như vậy, xem ra chỉ có ở bọn cộng sản, vốn bản chất bất nhân, tự xưng là anh ‘hùng’ nhưng chính ra chúng chỉ là những anh ‘hèn’. Với hành động triệt hạ nghĩa trang, môt nơi linh thiêng mà bất cứ con người văn minh, có giáo dục nào cũng phải tôn trọng, những người cộng sản Bắc Việt đã xử xự như những quân rừng rú man rợ, như thế có khác gì những kẻ thua trận, vẫn tỏ ra e sợ những quân nhân VNCH khi họ còn sống cũng như ngay cả khi họ đã lìa trần.

* * * * * * * * *

Ở trong nước, Cộng Sản đã cố tình hủy diệt Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, cho tới nay vẫn được coi như là một biểu tượng của QLVNCH. Mãi đến nhiều năm sau, sau khi đã phải thi hành chính sách đổi mới, theo đuôi tư bản chuyển sang kinh tế thị trường để tự cứu, tới giữa năm 2007, Cộng Sản Việt Nam mới chuyển Nghĩa Trang Quân Đội sang cho chính quyền dân sự tỉnh Bình Dương quản trị. Vì không còn nằm trong khu vực quân sự nữa, cho nên việc thăm viếng, tu sữa các ngôi mộ trong nghĩa trang có thể bắt đầu thực hiện được.


Nhiều người tự hỏi thế còn ở hải ngoại, có ai còn nghĩ tới và nghĩ gì về vụ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà? Một vị tai to mặt lớn trong cộng đồng, giáo sư tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh, chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ, trong 1 buổi phỏng vấn của Phiến Đan tháng 7, 2007 đã cho biết ý kiến của ông như sau: “Theo tôi chúng ta sẽ đóng góp vào sự trùng tu nếu CSVN chấp nhận những yêu cầu sau: Giữ tên Nghĩa Trang QĐ VNCH với tấm bia trước cổng như một di tích lịch sử chiến tranh Việt Nam với hàng chữ ‘Nghĩa Trang Quân Đội VNCH 1961-1975’. Dựng lại tượng Thương Tiếc như một di tích chiến tranh của miền Nam Việt Nam. Và cho thân nhân tử sĩ được dựng Bức Tường Đen khắc tên những người đã hy sinh và khoảng để cho những chiến sĩ vô danh bên trong khu NTQĐ này”.


Nhà văn Phong Thu trong nhóm Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage đã đặt câu hỏi rất chí lý với ông giáo sư tiến sĩ về ý kiến của ông rằng: «Kính thưa giáo sư, ông là người học cao hiểu rộng, xin hỏi ông rằng chúng ta có gì để mặc cả với cộng sản? Hay ông lại để đó cho nghĩa trang tiếp tục xuống cấp, hư hỏng, và nhiều người vào cất nhà, lấn đất, trâu bò dẫm đạp lên mộ phần, hay cộng sản san bằng và bán cho nước ngoài? Nếu các ông có điều kiện ắt có và đủ để cộng sản tuân theo ý của các ông thì ai sẽ đứng ra trả giá và đối thoại với họ? Và nếu cộng sản cho phép chúng ta làm theo ý giáo sư thì người về Việt Nam trùng tu có phải tiếp xúc với chính quyền cộng sản không? Hay họ tự ý muốn làm gì thì làm như kiểu anh hùng ở hải ngoại? Họ có bị chụp mũ là thân cộng, làm tay sai, là con “KÊN KÊN” chuyên moi xác người chết ăn, hay bán đứng xác cha anh cho cộng sản không?»


Không thấy ông giáo sư trả lời những câu hỏi này. Nhưng tôi biết ông cũng đủ trí khôn để tự hiểu rằng những gì ông tuôn ra chỉ là nhửng điều viển vông, lấy tư cách gì, uy thế gì mà đòi hỏi cộng sản được, đâu có dễ dàng như khi ông múa bút trên bàn giấy để “cử nhiệm” người này người kia vung vít trong cái gọi là “Tập Thể Chiến Sĩ” hoàn toàn hữu danh vô thực. Câu trả lờỉ của ông trong bài phỏng vấn chỉ là biểu hiện cho cái thái độ “sống chết mặc bay” của một kẻ chuyên “ăn tục nói phét” để thỏa mãn cái tính háo danh, theo thời mà thôi.


Khi có tin Nghĩa Trang Quân Đội được dân sự hóa dưới sự quản trị của tỉnh Bình Dương, tổ chức Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage tại Hoa Kỳ đã cử mấy người về VN để thu xếp và đã thực hiện được một phần nhỏ trong việc trùng tu nghĩa trang này. Thiện chí này đã bị một số người, trong đó có ông nhà văn “nhớn” ở San Jose, không những đã không khuyến khích và tiếp tay mà lại còn đang tâm phá đám, bày ra kế hoạch có quy củ lắm. Thoạt tiên là làm áp lực khiến cho tổ chức Quốc Gia Nghĩa Tử phải phân hóa làm đôi, rồi toa rập với nhau vu cáo nhóm Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage là “những con kên kên thời đại”, “đi về Việt Nam van xin Cộng Sản”, “bán đứng nghĩa trang”, … Trong khi đó thì chính họ lại cũng gửi người về Việt Nam, đi cửa sau giao thiệp với các giới chức địa phương hòng giành giật công trạng, những mong dây máu ăn phần. Đúng là hành động bỉ ổi gây ra do lòng đố kỵ, ghen tức của một anh có thói quen hay lên mặt dạy đời, làm gì cũng muốn đứng trên thiên hạ, muốn được độc quyền thành tích, không được như vậy thì giở trò phá đám một cách bất lương.


Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa là cái gai trong mắt quân Cộng Sản Bắc Việt cho nên chúng quyết tâm nhổ đi cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng ở hải ngoại này mà còn có những người coi chuyện trùng tu nghĩa trang này như là một cơ hội để khoe khoang cho thoả mãn tính háo danh hòng mong tên tuổi được nhắc nhở tới thì thật đáng buồn, đáng hổ thẹn. Như cặp bài trùng ở San Jose gồm cái ông được nhà văn Phong Thu ban cho cái danh hiệu là “người Lãnh Đạo tập thể bằng Bằng Cấp” và cái ông được nhà văn Sơn Tùng mỉa mai là “người ‘khôn ngoan’ sống nhờ vào tiền xã hội của Mỹ” (trong cuốn “Làm người, làm văn, làm loạn”, xuất bản năm 2000).


*** Những tài liệu về vụ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và nhóm Quốc Gia Nghĩa Tử Heritage đã được lưu trữ đầy đủ trong Trang “TroiNam.net”, mục “Giọt lệ tri ân” ***


* * * * * * * * *


Đi coi Nghĩa Trang tại Gallipoli, Thổ Nhĩ Kỳ, rồi nhìn lại Nghĩa Trang Quân Đội ở Biên Hoà, tôi thấy thật là tủi nhục cho cái dân tộc vẫn tự hào là có bốn ngàn năm văn hiến. Tuy nhiên, nhìn cho kỹ thì thấy ở hải ngoại này không chỉ rặt là những phường có thói tự tôn, khoe mẽ, nhưng tâm địa lại thực sự hèn mọn.


Có người như thi sĩ Cao Tần, tức nhà văn Kiều Phong Lê Tất Điều, trong bài thơ “Mai mốt anh về” năm 1977, đã viết những câu:


Nếu mai mốt bỗng đổi đời phen nữa

Ông anh hùng ông cứu được quê hương

Ông sẽ mở ra nghìn lò cải tạo

Lùa cả nước vào học tập yêu thương

Cuộc chiến cũ sẽ coi như tiền kiếp

Phản động gì cũng chỉ sống trăm năm

Bồ bịch hết không đứa nào là Ngụy

Thắng vinh quang mà bại cũng anh hùng

(Mai mốt anh về, thơ Cao Tần, 1977)

Ý tác giả muốn nói là một mai nếu cứu được quê hương thoát nạn Cộng Sản, ông sẽ dạy cho người Cộng Sản bài học yêu thương, sẽ không trả thù, sẽ không khinh rẻ, sẻ coi người chiến bại như là anh em bè bạn. Ý thơ thật chan chứa tình người, lời thơ phóng khóang, cho thấy cái tâm trong sáng cuả tác giả.


Còn nữa! Trong khi nhà thơ Cao Tần di tản được vào ngày mất nước cuối tháng 4 năm 1975, không phải chịu cái cảnh đầy đọa trong ngục tù Cộng Sản thì trái lại một thi sĩ khác, Tô Thùy Yên, đã phải đi cải tạo lao động trên 10 năm trời, trong đó có 7 tháng liền bị kiên giam đơn độc, chân bị cùm giữa 4 bức tường câm lặng. Sau khi được thả về, Tô Thùy Yên có 2 bài thơ dài được truyền tụng với những câu trích ra như sau:


Ta về như lá rơi về cội

Bếp lửa nhân quần ấm tối nay

Chút rượu hồng đây xin rưới xuống

Giải oan cho cuộc biển dâu này

(Ta Về, thơ Tô Thùy Yên)


Những ai hôm trước từng gây tội

Hãy lắng tâm tha lấy lỗi mình

Tự tại thời gian chôn chính nó

Đời lên lại mãi tựa bình minh

Sẽ lo chẳng những cho người sống

Lo cả cho người khuất mặt kia

Quen lạ bạn thù chung giấc ngủ

Chung lời thương tiếc khóc trên bia

(Mùa Hạn, thơ Tô Thùy Yên)


Từng bị đầy đọa qua sự tàn bạo của con người Cộng Sản, từng trải qua sự khắc nghiệt của rừng sâu núi thẳm, Tô Thùy Yên khi trở về đã nhận thức được rằng chính lòng thương yêu, chứ không phải sự thù hận, mới là cứu cánh của cuộc đời người. Những câu thơ của Tô Thùy Yên đã thực sự thấm vào tâm hồn người đọc vì phải có một tâm hồn cao cả như thế nào mới có thể “quen lạ bạn thù chung giấc ngủ”. Cũng như Cao Tần, khi ông viết “cuộc chiến cũ sẽ coi như tiền kiếp, phản động gì cũng chỉ sống trăm năm”.


Bức thư của Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Kemal, những câu thơ trên của các thi sĩ Việt Nam Cao Tần và Tô Thùy Yên, cần đem đến rao giảng cho những người Cộng Sản trong nước, nhất là ở hải ngoại này cho các ông Toàn Phong, Giao Chỉ để cho tâm hồn hai ông bớt bị vẩn đục trong những ngày còn lại gần cuối cuộc đời.


Đỗ Văn Minh

Ngày 5 tháng 2, 2009


(1) Xin được kể thêm ở đây về sự nghiệp của Mustafa Kemal để hiểu tại sao ông được dân chúng Thổ Nhĩ Kỳ tôn vinh là Ataturk, người “cha già của dân tộc”.Bên trong nhà thờ Do Thái với vị mục sư

Trong đệ nhất thế chiến, Mustafa Kemal là Trung Tá trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dưới vương triều Ottoman tham chiến theo phe Đức. Sau khi chiến tranh chấm dứt và phe Đức bị thua trận, nưóc Thổ bị quân đồng minh các nước chiếm đóng với sự hợp tác của 1 chính quyền Thổ do đoàn quân chiếm đóng tạo dựng tại Istanbul. Để chống lại, Mustafa Kemal đã triệu tập một đại hội toàn quốc, lập ra 1 chính phủ đối đầu với chính phủ do quân đồng minh chỉ định và mở ra cuộc chiến tranh giải phóng quốc gia mà ông được bầu làm lãnh tụ. Cuộc chiến kéo dài từ năm 1919 đến năm 1922 thì quân Thổ đánh bại liên quân Pháp, Ý, Hy Lạp và trận đại thắng này đã khiến cho toàn thể quân đồng minh phải rút ra khỏi lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Rồi hiệp định Lausanne năm 1923 đã công nhận nền độc lập của Thổ Nhĩ Kỳ.Chế độ vương quyền Ottoman lập tức bị huỷ bỏ để thay thế bằng một chế độ cộng hoà, dân chủ, có quốc hội và tổng thống. Mustafa Kemal được bầu làm Tổng Thống đầu tiên của xứ này. Ông đưa ra những cải cách theo đường lối tây phương, và mặc dầu 95% dân Thổ theo Hồi Giáo, Hồi Giáo không được coi là quốc giáo, luật Hồi Giáo được thay thế bằng 1 bộ luật đời thường, các tu sĩ Hồi Giáo không được phép tham dự vào các hoạt động chính trị, phụ nữ được quyền bình đẳng với nam giới, không phải đeo mạng che mặt, được mặc âu phục và được quyền đi bầu. Ông cũng cho thay chữ viết theo lối Ả Rập (Arabic) bằng mẫu tự La Tinh (Latin) và cho dùng lịch theo dương lịch (Gregorian Calendar). Vì vậy, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là 1 quốc gia Hồi Giáo, nhưng không phải là thứ Hồi Giáo quá khích. Trong suốt thời gian hơn nửa tháng du hành qua nhiều miền trên nước Thổ Nhĩ Kỳ, tôi không hề thấy 1 phụ nữ Thổ nào đeo mạng che mặt. Đến xứ Hồi Giáo nhưng tôi chỉ nhận thức được là đang thăm xứ có cái tôn giáo này khi hàng ngày đến giờ cầu nguyện là nghe âm vang giọng đọc kinh xướng lên đồng loạt, lúc đầu chưa quen nghe khá chướng tai.`

Cũng vì Hồi Giáo không phải là Quốc Giáo cho nên tại Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều tôn giáo khác, kể cả Do Thái Giáo. Tại các thành phố lớn như Istanbul, Ankara, Izmir, có khá nhiều nhà thờ Thiên Chúa Giáo. Tại Izmir, chúng tôi được đưa đến thăm 1 nhà thờ Do Thái Giáo và trên đường đi Ephesus, chúng tôi đã ghé viếng House of Virgin Mary, được coi như 1 thánh địa của Thiên chúa Giáo, hàng năm có rất đông tín đồ đến hành hương. Những năm 1967 và 2006, các giáo hoàng La Mã khi công du Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đến thăm thánh địa này.


Lối vào House of Virgin Mary

Bức tường bên ngoài gắn đầynhững mảnh giấy ghi lời cầu xin của các khách hành hương

NÉN HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 1.11.1963

NGUYỆN CẦU

(Kính dâng Anh Linh Tổng Thống NGÔ ÐÌNH DIỆM nhân ngày giỗ thứ 49 của Người)

Mượn màn "Cách Mạng" để lên ngôi

Phản phúc, đang tâm giết hại Người !

Thân nát chẳng nhòa gương dũng kiệt

Hồn lìa vẫn hiện nét tinh khôi

Một dòng máu chảy, đen sông núi

Bốn phía mây giăng, tím đất trời

Ðạo đức - tài năng - lòng ái quốc

Nghìn thu vằng vặc thế gian soi

Nghìn thu vằng vặc thế gian soi

Công chính, bao người cảm khúc nôi...

Giông tố thuyền đi, mưa gió cản

Bão bùng bến đậu, tuyết sương rơi

Kinh bang tế thế tay chèo lái

Trị quốc an dân dạ đắp bồi

Ý chí, can trường, ai đoản mệnh !

Chín năm Nam Việt sống an vui

Chín năm Nam Việt sống an vui

Là bởi ra công gắng sức bồi

Dẹp giặc bốn vùng vun xã tắc

Giúp dân nửa nước dựng cơ ngơi

Mở mang trí tuệ vươn cùng bạn

Rèn luyện tài năng góp với người

Vườn biếc, nụ xanh vừa mới chớm

Chờ ngày xuân thắm nở hoa tươi

Chờ ngày xuân thắm nở hoa tươi

Nhưng khốn bầy sâu phá nát bời

Tổ quốc đâu bằng tiền với thế

Ðồng bào còn kém chức cùng ngôi

Lưỡi dao bất nghĩa, loài buôn xác

Viên đạn phi nhân, lũ giết người !

Từ đấy non sông đầy máu lệ

Tháng Tư oan nghiệt hận nào nguôi

Tháng Tư oan nghiệt hận nào nguôi

Mấy chục năm qua sống kiếp Hời

Lòng đã đau thương tình cách biệt

Tim còn hờn tủi cảnh chia phôi

Những mong lớp trẻ gầy nên cuộc

Và ước toàn dân dựng lại đời

Cầu nguyện Anh Linh, Hồn Tổ Quốc

Ðưa thuyền Dân Tộc vượt trùng khơi

Ngô Minh Hằng

NÉN HƯƠNG TƯỞNG NIỆM

Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và quân cán chính hy sinh ngày 1.11.1963
 
Hôm nay, ngày 1.11.2012, chúng ta thắp nén hương lòng tưởng nhớ đến cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, 2 người em và một số quân nhân đã hy sinh trong ngày này 49 năm về trước. Họ đã hy sinh bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia, họ đã hy sinh để thế giới thấy Việt Nam là đất của các anh hùng và sẵn sàng hiến mạng sống mình cho tổ quốc, dân tộc. Có một số ít cũng đã hy sinh vì những lời điêu ngoa của thượng cấp mà trực tiếp là Đại Tá Nguyễn Văn Thiệu gạt họ rằng về đánh dinh Gia Long để cứu Tổng Thống. Tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa cũng là một việc làm để cho các thế hệ tương lai biết rằng chỉ có những ai dám hy sinh mạng sống mình cho dân tộc mới là anh hùng, dù họ có phải chết một cách dã man như anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
 
Ngày nay, do những tài liệu được giải mật của chánh phủ Hoa Kỳ, người ta được biết Hoa Kỳ chủ mưu vụ đảo chánh và ám sát Tổng Thống Ngô Đình Diệm và cố vấn Ngô Đình Nhu. Và còn dùng thủ đoạn đê hèn, phản lại nền văn minh ngoại giao của thế giới để giết cố vấn Ngô Đình Cẩn. Những tài liệu này không thể nghi vấn về tính xác thực của nó. Ngay cả những lời nói của cố Tổng Thống Johnson cho những tướng đảo chánh Tổng Thống Ngô Đình Diệm là bọn đầu trộm đuôi cướp cũng rất xác thực vì có băng ghi âm những lời nói này. Tại sao Hoa Kỳ lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm? Vì họ đòi Tổng Thống Ngô Đình Diệm phải trở thành kẻ bù nhìn của Mỹ! Với 4 điều kiện sau đây mà Hoa Kỳ đòi hỏi TT Ngô Đình Diệm phải chấp thuận thì được "bình an vô sự":
 
1.- T.Th. Ngô Đình Dim nhường hi cng Cam-Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm.
2.- T.Th. Ngô Đình Dim chp thun cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân b binh vào Nam Vit-Nam.
3.- T.Th. Ngô Đình Dim đt B Quc Phòng ca VNCH dưới quyn ch huy của quân đi Hoa Kỳ.
4.- T.Th. Ngô Đình Dim đưa ông c vn Ngô Đình Nhu đi nước ngoài.
 
Chp nhn những điều kiện căn bản này thì  chẳng khác chi bọn Cộng Sản bây giờ  ở  Hà  Nội cam tâm bán nước cho Trung Cộng để  được bảo vệ, để Đảng được cai trị  dân chúng. Tng Thng Ngô Đình Dim không chp nhn nhng điu kin này do đó, b Hoa Kỳ "tiêu dit mt cách dã man" qua tay mt nhóm tướng lãnh đầu trộm đuôi cướp hay là một đám vô lại. Nhưng đối vi nhân dân Vit Nam, c Tng Thng Ngô Đình Dim là mt anh hùng ca dân tc, vì thà chết ch không hy sinh ch quyn ca Quc Gia, và ông đã khng khái xác quyết "chúng tôi không mun làm bù nhìn cho Hoa Kỳ". Năm 1975, Richard Nixon đã gi thơ cho c Tng Thng Nguyn Văn Thiu và hăm da nếu không từ chức thì Hoa Kỳ s lp li nhng gì đã xy ra năm 1963 tc là s giết ông Thiu như đã giết ông Dim. C Tng Thng Nguyn Văn Thiu đã t chc và đã được sống.
Sau khi giết anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một thời kỳ hỗn loạn, và việc gì đến đã đến, đó là Ngày 30 tháng Tư năm 1975, Việt Cộng được Hoa Kỳ "cấp phép" để chiếm miền Nam Việt Nam, như Kissinger đã hứa với Trung Cộng. Nói cách khác Hoa Kỳ đã bán Miền Nam VN cho Trung Cộng.
 
Có nhiều người cho rằng, xét trên bình diện quốc tế và ở vào địa vị Hoa Kỳ thì giết ông Ngô Đình Diệm để cầm quyền trọn vẹn Miền Nam Việt Nam rồi bán cho Trung Cộng, cũng như "được Việt Cộng khẩn hoang nếu không nói là van nài trở lại từ Nam chí Bắc" là một việc làm đúng trên bình diện chống Cộng toàn cầu. Đây là một nhận xét ấu trỉ, quyết định của Hoa Kỳ là một quyết định dại dột và cũng ấu trĩ vì không biết gì về Cộng Sản. Một bọn vô lại.
 
Có thể nói thẳng đám tướng lãnh đảo chánh TT Ngô Đình Diệm là một đám vô lại. Tại sao? Chỉ biết nghe lời Mỹ làm đảo chánh mà không có đường hướng cai trị trong tương lai, những kẻ này không hiểu biết một chút gì về chính trị, hoặc chúng đã "khoán trắng" mọi việc cho Mỹ. Như vậy chúng chỉ là những kẻ làm thuê cho Mỹ với giá 3 triệu bạc. Hoặc chúng đã bị Mỹ coi như những tên chém mướn, chém xong mọi việc giao cho chủ. Theo lời ông Nguyễn Cao Kỳ thì "đầu đuôi câu chuyện ông được làm Thủ Tướng như sau: Vào một buổi họp với Tướng Marxell Taylor lúc đó là Đại Sứ Mỹ ở Saigon. Ông Đại Sứ biểu các anh cử ra một người đại diện, Nguyễn Cao Kỳ thưa, tôi không được cử, nhưng vì tôi biết tiếng Anh nên có thể nói lại ý kiến của ông. Thế là ông Kỳ được làm Thủ tướng, nhưng "để hỏi ý kiến vợ tôi đã". Mỹ chỉ cần lật đổ ông Diệm, mọi sự đã có Mỹ lo.
 
Vừa lật đổ xong, Tôn Thất Đính đã nhảy đầm suốt đêm hôm đó cho dù công việc của một ông Tổng Trưởng Nội Vụ rất cần giải quyết nhiều việc, "cho bù những ngày tháng Diệm Nhu cấm nhảy đầm". Cũng vì thế mà khi Nguyễn Khánh "chỉnh lý", thiết giáp đã bao vây nhà mà không biết, đến khi Đính biết thì ... quá muộn.
 
Dương Văn Minh khi bị Nguyễn Khánh chỉnh lý đã thú nhận "Moi dở ẹt".
Còn tên vô liêm sĩ Nguyễn Ngọc Thơ cũng chẳng biết gì ngoài được cái chức Thủ Tướng mấy tháng nhờ là "cặp bài trùng với Dương Văn Minh".
Thích Trí Quang tin tưởng rằng "tôi nói chuyện chi Mỹ nó phải nghe chuyện đó". Đến khi Mỹ đã bật đèn xanh cho ông Nguyễn Cao Kỳ dẹp "bọn phản loạn miền Trung" mà Thượng Tọa còn đánh điện cầu cứu với Mỹ. Tội nghiệp.
Chỉ có 2 tên Nguyễn Văn Thiệu và Trần Thiện Khiêm đã không có những cử chỉ lố lăng như đám bạn của 2 ông, nhờ kỷ luật của CIA mà thôi. Thật ra, cả Khiêm lẫn Thiệu cũng không khá hơn, nhất là mấy năm gần đây, Trần Thiện Khiêm đã tuyên bố một cách "ngu không chừa lề là "Việt Cộng đang lắng nghe tiếng dân, phải gởi ý kiến lên cho Đảng đang họp Đại Hội!!!".
 
Kính thưa Tổng Thống, tôi không nhờ cậy một ơn mưa móc nào suốt chín năm lãnh đạo Quốc Gia của Tổng Thống, nhưng nhìn đi rồi nhìn lại, chưa có thời gian nào thanh bình thịnh trị như trong suốt thời gian Tổng Thống lãnh đạo Đất Nước. Tôi có bổn phận nói lên lòng biết ơn đối với Tổng Thống, vì nhờ thời kỳ đó tôi được yên ổn cắp sách đến trường, cùng hưởng chung những gì mà toàn dân miền Nam được hưởng lúc đó. Sau khi Tổng Thống và 2 người em đã bị ám sát dã man, bọn tướng tá đảo chánh lại tàn sát nhau, đấu đá nhau do Hoa Kỳ đạo diễn.
 
Tôi nhìn đi, nhìn lại, những kẻ "đối lập" cũng có lúc cờ đến tay chúng, nhưng chẳng làm được gì cho Đất Nước. Một tên chánh Đảng được làm Bộ Trưởng Nội Vụ thì sau ngày nhận chức là dở thói hối lộ. Hối lộ để trả tự do cho cán bộ Việt Cộng, trong khi chủ trương của Đảng là "không đội trời chung với Việt Cộng. Hắn ta bị buộc phải từ chức, một tên được làm TGĐ Công An thì nuôi tình báo Việt Cộng ngay trong nhà một tướng lãnh, tận tình bao che cho tên VC này, dù thuộc cấp đã trình rõ bằng chứng cụ thể.
 
Cả Khiêm và Kỳ đều dung dưỡng những sinh viên Việt Cộng để "phá thằng Thiệu chơi". Chẳng có đứa nào nghĩ đến Dân Tộc, đến cuộc  chiến chống Cộng, cứ tranh giành quyền lực. Trong khi đó, bọn chúng vu vạ rất nhiều điều xấu xa cho Tổng Thống và mấy người em. Nhưng bà Ngô Đình Nhu sống hơn 20 năm trong cảnh thanh bần, cố vấn Ngô Đình Cẩn đã cho Nguyễn Khánh biết ông ta không có tài sản gì đáng giá khi Nguyễn Khánh đòi 6T (sáu tỉ hay 6 triệu?) là điều kiện để ông Cẩn ra nước ngoài. Đây là hành động của một tên bắt cóc đòi tiền chuộc tập sự.
 
Sẽ có nhiều người cho tôi là "tên vô danh tiểu tốt sao lại dám mạt sát các tướng lãnh?" Tôi chỉ nói sự thật, và nếu là sự thật thì ai lại chẳng có bổn phận nói ra, nhất là khi phải trả lại sự thật cho một vị anh hùng, và trả lại sự thật cho những kẻ chém thuê giết mướn làm hại dân tộc.
 
Tôi tin tưởng Tổng Thống và những người thống thuộc sẽ được lên Thiên Đàng. Chúc Tổng Thống và những ai đã hy sinh vì Tổ Quốc được bình an ở bên kia thế giới.
San Jose, 1.11.2012
Lê Văn Ấn
---
Lũ tướng hèn
Tạo nên quốc nhục (1) hám danh tiền
Giết Ngô Chí sĩ quên ân nghĩa,
Phản bội quốc dân, nghịch tổ tiên.
Rước Cộng cắn gà gia đạo rối (2)
Quê hương máu lửa ngập triền miên.
Do tay phản loạn gây nên sự ?

Tội ác tày trời không thể quên .
 
NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
7-10-2012
(1) Quốc nhục 2-11-1963 báo trước ngày mất nước
(2) Quốc loạn 1-11-1963.
Tối 1-11-1963, trong ánh sáng của hỏa tiễn, quân đảo chánh tiến tới dinh tổng thống
Rebel troops fire heavy machine guns at the presidential palace during revolt in Saigon against regime of President Ngo Dinh Diem
Và đây là những hình ảnh giặc cộng xâm lăng giết hại đồng bào miền Nam sau ngày cách mạng 2/11/63


a
a
a

Năm 1965: 2 photos này là diễn biến cuộc khủng bố của Việt cộng bằng bom mìn cài trong chiếc xe hơi rồi cho nổ. Hiện trường là trước tòa nhà Quốc Hội của miền Nam Việt Nam (nay là nhà hát Sài Gòn). Bên kia đường là thương xá TAX, nơi có đông đảo dân Sàigòn đi dạo để mua sắm. Bao nhiêu nạn nhân là dân thường, đàn bà con nít điều đó không quan trọng. Trọng tâm của quân khủng bố VC là gây tiếng vang nhằm tạo sức ép với Thế giới và ngay cả chính quyền Sàigòn, kể cả khủng hoảng tinh thân người dân miền Nam.


a
Việt Cộng đặt mìn để giết dân Việt cùng màu da
a a
Việt cộng khủng bố, dân lành lãnh đủ.
a
Cộng sản .... những tên khủng bố độc ác .... giết dân mình
a
On Christmas Eve 1964 (24.12.1964), Vietcong terrorists bombed a hotel in Saigon.
a
Thành phố Huế, các nạn nhân của Tết Mậu Thân 1968 Huế đang tìm thân nhân trong 1 hố chôn các nạn nhân Tết Mậu Thân! Việt cộng lừa gạt bộ đội miền Bắc đi cứu nhân dân miền Nam như thế này sao? Kẻ nào âm mưu hòa hợp hoà giải với Việt cộng là phản bội nhân dân và Tổ quốc!!!
a

Nạn nhân bị trói trước khi bị hạ sát ở Huế! Việt cộng lén lút xâm nhập miền Nam. Để không bị lộ, Việt cộng giả bộ mẹ mẹ con con... Bản chất ác quỷ đã lộ ra trong sự xảo trá cho dân ăn Tết Mậu Thân 1968 như thế này đây!
a

Các bộ đội Việt cộng trẻ cũng bị xích chân vào xe tăng trong lúc ra trận, để bắt buộc chỉ có đánh nếu hy vọng sống sót... Việt cộng phục vụ cho chủ nghiã vô sản Quốc tế coi mạng dân chúng như cỏ rác (Biển người trong trận Charlie).

a
a

Three years earlier, the Viet Cong terrorists told civilians living in the Duc Duc Refugee Village that a March 4, 1968 attack on Duc Duc was to force the people to return across the river to the Arizona area and grow rice. Since the people of Duc Duc never listened to the Viet Cong terrorists, the village was burned to ashes on March 30, 31 1971. Hundreds of innocent men, women and children were killed, wounded and reported missing. These people were killed, because they chose to live near the 5th Marines Combat Base. Where they enjoyed some freedoms for their families...
a
Việt cộng không chừa cả trẻ thơ.
a

Bài Xem Nhiều