We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 7 November 2012

Đàm Vĩnh Hưng Làm Nhục Đệ Tử Thích Trí Quang


Khi Một Ông Sư Quậy...
Bạn thân
 Chuyện vừa mới xảy ra tại VN, làm biết bao nhiêu Phật Tử nản lòng: một nhà sư lên sân khấu hôn môi với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Chưa hết, đây là buổi văn nghệ gây quỹ, nghĩa là sư đã phạm giới vui chơi văn nghệ. Chưa hết, sư lại lấy tiền ra mua một chai rượu -- Nghĩa là xài tiền chúng sinh cúng dường, và mua một món bị giới luật cấm.

Nhiều báo đã loan tin naỳ. Riêng báo Kiến Thức (Kienthuc.net.vn) có bài viết nghiêm túc của Minh Mẫn, một vị cư sĩ cao niên nguyên là một nhà sư từ thuở bé đã vào chùa, và đã hoạt động hộ pháp từ nửa thế kỷ nay.


Bài viết tựa đề “Phản cảm hình ảnh sư thầy bị “khóa môi” trên sân khấu,” hôm 5/11/2012 đã viết, trích:

“Đêm nhạc gây quỹ giúp Wanbi Tuấn Anh trong cơn bạo bệnh do ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức diễn ra tại phòng trà Không Tên (TPSG) tối 4/11 được hai tu sĩ phật giáo: một Nam tông, một Bắc tông giúp tạo thêm nụ cười chua xót không chỉ khán thính giả tại sân khấu mà còn vô số khán giả phật tử trong và ngoài nước khi chứng kiến cảnh nửa đạo nửa đời.

Hai sư dùng tiền cúng dường của phật tử (cúng dường lo cho Tam bảo) mua chai rượu đấu giá với 55.000.000 đồng trong khi giá thực có 4.000.000 đồng khi họ Đàm tuyên bố sẽ khuyến mãi nụ hôn nếu ai mua được giá.

Thế là hai vị sư thầy này bất chấp giới luật nhà Phật cấm uống rượu, can đảm bỏ đồng tiền mồ hôi nước mắt của phật tử để mua vui trên sân khấu.

Ca sỹ họ Đàm “khóa môi” hai sư được thấy qua hình ảnh báo chí, hình như từ thuở đạo Phật xuất hiện trên thế gian này cũng chưa có màn nào "độc" như vậy. Chắc chắn ca sỹ họ Đàm không phải tín đồ Phật giáo nên hành động như thế có thể dễ hiểu nhưng còn các sư?

Ai cũng biết, nhất là tu sĩ, giới luật cho một chú Sa di đã là 10 điều, Tỳ Kheo là 250 giới, có nghĩa là từ thô đến tế trong cung cách sống hàng ngày đều nằm gọn vào giới. Chẳng những vậy, còn luật nghi gồm 24 điều mà một tiểu Sa di phải thuộc lòng bốn cuốn luật trước khi thọ giới.

Thế nhưng, hình ảnh trên sân khấu của hai sư phơi bày tất cả sự phản cảm mà từ lâu quần chúng đều tín rằng các sư là người gương mẫu, là người có tiêu chuẩn đạo đức đáng là thầy Trời Người, là bậc Ứng cúng, xứng đáng thọ nhận sự cung kính cúng dường của bá tánh.
Dân gian thường nói: "Trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần". Một nhân cách làm người đã phải như thế thì nhân cách làm một bậc xuất thế mà luật định về tứ oai nghi: đi, đứng, nằm, ngồi còn tinh tế hơn gái về làm dâu thời phong kiến.

Chẳng hiểu các vị sư thầy này đã được đào tạo từ học viện nào, từ thầy tổ nào, xuất thân từ tông môn nào mà còn tệ hơn người dân bình thường? (.....)
...Xin các vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo và bổn sư của hai vị sự thầy này trả lời giúp sự kiện đặc thù nầy. Mong thầy Trụ trì đang chứa hai sư này nên có thái độ giáo dục nghiêm túc nếu họ còn muốn trụ lại trong chốn Thiền môn.”

Đức Phật thấy đệ tử vào quán nhậu sẽ làm gì? Thấy một ông tăng hôn môi nam ca sĩ thì Phật sẽ làm gì?

Không lẽ quay mặt đi?


---

                              1967 Press Photo Gen. Nguyen Ngoc Loan Thich Tri Quang ,Buddhist leader


Một bình luận của cư dân Facebook

 -------------

Sự Thật Về Thích Trí Quang Qua Biến Động Miền Trung và Pháp Nạn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hôm Nay


 

Gần đây chúng tôi đã nhận rất nhiều email và điện thoại vềcùng một câu hỏi "Tại sao Phật Giáo m`nh lung tung vậy ?"

Khi một số người con Phật thắc mắc về đạo của mình đang ở vào tình trạng  "lung tung"  tức  là ở đó họ đang cần thấu hiểu hiện thực của tình trạng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN).

Cho đến nay trước những mưu toan xâm chiếm GHPGVNTN bắt nguồn từ những vị Sư Quốc Doanh đã trà trộn trong Phật Giáo VN đã từ từ lộ diện. Tuy những tổ chức trá hình Thân Hữu Già Lam, Nhóm Tăng Ni Hải Ngoại đi từ Giao Điễm, Giao Điễm Về Nguồn đã cho thấy lực lượng Sư Quốc Doanh trong GHPGVNTN đã lặn sâu để hôm nay nhất định phải trèo cao hầu thực hiện giai đoạn chót của những kẽ đạo tặc trong GHPGVNTN đang biến Đạo Vào Đảng hôm naỵ

Một khi nói đến giai đoạn chót chắc chắn chúng ta phải nhắc đến giai đoạn đầu : Giai đoạn của các Sư Quốc Doanh thực hiện kế hoạch đưa Đảng vào Đạo.

Cho dù đứng dưới lăng kính nàọ Cho dù bất cứ một suy nghĩ nào dù cho các vị cao tăng trong GHPGVNTN cũng phải đồng ý ngầm một điều rằng bất cứ những biến cố nào đang xảy ra hôm nay cũng đều được điều hướng bởi "Thái Thượng Hoàng" . Một Thái Thượng Hoàng mà trong bức tâm thư cùa TT Thich Chơn Tâm đã gởi ra cách đây không lâu đã có nhắc đến trước âm mưu soán ngôi của Đại Lão Hoà Thương Thích Quãng Độ của nhà thơ , nhà tu , nhà ước mơ Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây ca khúc khải hoàn Thích Tuệ Sỹ.

Thái Thượng Hoàng đó mà Thích Chơn Tâm ám chỉ là aỉ Xin thưa cùng qúi vị đó chính là Thích Trí Quang.

Một thời đã "chống Mỹ cứu nước lẫy lừng " qua biến cố Miền Trung 1963-1966.

Thích Trí Quang hiện đang cư ngụ tại Chùa Già Lam của Thích Trí Thủ,ở Việt Nam.

Cho nên khi qúi vị có ý nghĩ là " Sao Phật Giáo mình lung tung",  đó chính là ý đồ của Việt Cộng muốn tạo ra cho qúi vị sự  suy nghĩ đó, dể chúng dễ dàng đánh phá Phật Giáo, giam giữ qúi vị cao tăng chánh tâm cầu đạo hay thảm sát qúi vị chân tu , bức tử đầu độc qúi Thầy sau khi nhìn ra chân tướng của chúng trong kế hoạch Biến Đạo Phật vào Đảng tiếp nối một giai đoạn lịch sử của Phật Giáo qua Biến Cố Phật Giáo tại Miền Trung năm 1963 -1966.

Sau việc chỉ huy điều hành Thanh niên và Sinh Viên Phật Tử Tại Huế để lật đổ chính quyền Đệ Nhất VNCH và cuộc thảm sát cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Người dân Miền Trung đã không còn nhìn thấy Thích Trí Quang là hình ảnh của một ông Thầy Tu mà là một hình ảnh của một vị TưóngTrận Bận Áo cà Sao để thao túng chính trường Nam Việt Nam.

Nếu bảo là Chính quyền Đệ Nhất VNCH đàn áp Phật Giáo và Thích Trí Quang phải lãnh đạo cuộc xuống đường để bảo vệ Giáo Pháp? Vậy thì sau khi chính quyền Đệ Nhất VNCH sụp đổ và Cố TT Ngô Đình Diệm đã bị Tướng Dương Văn Minh thảm sát, Thích Trí Quang vẫn tiếp tục xuống đường đuổi Mỹ về nước, tiếp tục chống đối Chinh Quyền Đệ Nhị VNCH với mục tiêu gì?

Trở lại giai đoạn thương đau đó, nếu chính quyền Đệ Nhị VNCH không cương quyết với Thích Trí Quang thì chắc chắn Nam Việt Nam đã bị bọn VC "Giãi phóng" sớm hơn 1975 mười năm.
Kính mời qúi vị Phật Tử nói riêng và Tập Thể Người Việt Quốc Gia quyết tâm diệt Cộng trở lại vụ biến cố Miền Trung do Thích Trí Quang chỉ huy chiến trường bạo động:

Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã bị Tướng Dương Văn Minh lấy chỉ thị từ Thich Trí Quang thảm sát cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 2 thánng 11 năm 1963 . Ngay sau đó, Thích Trí Quang và Liên phái Phật Giáo họp tại chùa Xá Lợi vào 2 ngày 31 tháng 12 năm 1963 và ngày 1 tháng 1 năm 1964 để thành lập Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất và đã được ông Dương Văn Minh ký giấy cho phép hoạt động ( Tất cả qúi Thầy chánh tâm cầu đạo và Sư Quốc Doanh (trong thời gian này chưa lộ m(.t)  đã cùng chung một mái nhà Giáo Hộị

Sau hai ngày ký giấy phép hoạt động cho GHPGVNTN,Tướng Dương Văn Minh trong ngày 16 tháng 1 năm 1964 đã ra lệnh thả hết tù Việt Cộng trong đó có tên gián điệp Vũ Ngọc Nhạ và tên Bảy Liêm chí huy tổ đặc công của VC tại Sài gòn Chợ Lớn chuyên ám sát và phá hoại chính quyền VNCH.

Người Mỹ biết Tướng Dương Văn Minh là "Đệ tử thứ thiệt " của Thích Trí Quang và lấy chỉ thị của Thích Trí Quang để thi hành do đó họ rất quan tâm trước hành động thả tù VC của Dương Văn Minh. Trưóc hiện tình đó người Mỹ đã liên kết với Tướng Nguyễn Khánh để làm cuộc Chỉnh lý ngày 30 tháng 1 năm 1964 loại trừ những Tướng VN thân với Giáo Hội Phật Giáo lúc bấy giờ.

Trước cuộc Chỉnh Lý chớp nhoáng của Tướng Nguyễn Khánh, Thích Trí Quang rất tức giận và hụt hẫng cho kế hoạch tiếp nối . Sau khi tiêu diệt Tổng Thống Ngô Đình Diệm một cách thành công tốt đẹp, Thích Trí Quang chỉ chờ Tướng Dương Văn Minh thi hành kế hoạch tiếp nối thì Miền Nam cũng từ tay Tướng Dương Văn Minh đã bị "Giãi Phóng" sớm hơn 10 năm.

 Nhưng người Mỹ đã phá tan kế hoạch của Thích Trí Quang và vì không đạt được mục tiêu chính trị , do đó Thích Trí Quang phản công người Mỹ bằng một công cuộc "Chống Mỹ cứu nước" và công khai đánh phá chính quyền Nam Việt Nam và Người Mỹ dưới cái lốt Áo Cà Sa.

Kính mời qúi vị Phật Tử nói riêng và Tập Thể Người Việt Quốc Gia quyết tâm diệt Cộng trở lại vụ biến cố Miền Trung do Thích Trí Quang chỉ huy chiến trường bạo động:

Trong cuốn " Việc Từng Ngày" của học giả Đoàn Thêm đã có ghi chép rằng:

Ngày 27 tháng 3 năm 1964 Thích Trí Quang ra lệnh thành lập Hội Đồng Nhân Dân Cứu Quốc tại Huế. Sau đó thành lập thêm Lực Lượng Tranh Thủ cách Mạng (LLTTCM) với mục đích đấu tranh bằng vũ trang bạo động với mục đích chiếm được Thừa Thiên Huế. Sau khi chiếm được Thừa Thiên Huế thì đã có Hội Đồng Nhân Dân Cứu Quốc tiếp quản và cai trị ( Mô Phật).

Ngày 20 tháng 11 năm 1964 Thích Trí Quang cùng một số họ Thích khác mở đầu một cuộc tuyệt thực để xách động Phật tử tại Saigòn và quần chúng đến biểu tình tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ. Trong cuộc biểu tình này có khẩu hiệu đòi hỏi " Hãy để cho dân tộc VN tự quyết".

Ngày 23 tháng 11 năm 1964 Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích Trí Quang đã điều động và chỉ huy một đoàn biểu tình gồm Thanh niên Sinh Viên Phật Tử kéo đến Phòng Thông Tin Mỹ Tại Huế, đốt cháy thư viện Mỹ. Phó lãnh sự Mỹ là ông Anthony Lake đến chửa cháy đã bị ném đá khủng khiếp.

Ngày 8 tháng 3 năm 1965 trong khi các toán quân Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đầu tiên đổ quân tại Đà Nẵng thì Thích Trí Quang chỉ thị Thích Quảng Liên mở một cuộc thuyết pháp và trong buổi thuyết pháp đó đã kêu gọi là Mỹ không được đổ bộ đến VN và đòi hỏi vấn đề nam VN phải để cho người VN tự quyết.

Ngày 9 tháng 4 năm 1965 Hội thảo tại Dinh Gia Long giữa Quốc Trưởng, Thủ Tướng và Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Gia Lập Pháp về cuộc khủng hoảng chính trị do Phật Giáo VNTN dưới sự điều hướng của Thích Trí Quang gây ra.

Để ổn định tình hình tại Nam VN do Thích Trí Quang thao tung qua chiếc áo cà sa một chính quyền Quân Sự đã ra đời qua sự thành lập của Hội Đồng Tướng Lãnh và Trung Tướng Nguyễn văn Thiệu giữ chức Uỹ ban Lãnh Đạo Quốc Gia, Thiếu Tướng Không Quân Nguyễn Cao Kỳ giữ chức Uỹ Ban Hành Pháp Trung Ương.

Ngày 21 tháng 3 năm 1966 Thích Trí Quang điều động Thanh niên, sinh viên Phật tử xuống đường, biểu tình liên miên chống " Chính quyền Quân phiệt" Nguyễn Văn Thiệu Nguyễn Cao Kỳ và chống Mỹ không cho yễm trợ chính quyền Nam VN ( Tu sao không ở trong chùa mà sao cứ đi gây rối cho chính quyền miền Nam chi vậy hả Thích Trí Quang. Thiệt tình).

Ngày 13 tháng 3 năm 1966
Thích Trí Quang chỉ thị cho Viện Hoá Đạo họp báo và ra lệnh cho chính quyền Nam VN là các tướng nào có công với cách mạng ( là lật đổ cơ cấu đệ nhất VNCH và giết TT Ngô Đình Diệm như Tướng Dương Văn Minh lúc bấy giờ ở nước ngoài hay ở trong nước như Tướng Tôn Thất Đính, Tướng Trần văn Đôn, Tướng Mai Hữu Xuân ,Tướng Lê Văn Kim phải được trở lại quân đội để lập chính phủ đoàn kết (Mô phật không biết Thích Trí Quang tu cái kiểu gì đây ?)

Ngày 31 tháng 3 năm 1966 Thích Trí Quang qua danh hiệu PGVNTN Ấn Quang đã xách động thanh niên sinh viên Phật tử đã tổ chức một cuộc biểu tình vĩ đại trước chợ Bến Thành  ngay tại Quãng Trường Quách Thị Trang với những biểu ngữ "Down with U.S. ostruction. We want independence” và hình nộm của hai Tướng Thiệu Kỳ bị treo trước pháp trường cát trước chợ Bến Thành (Không biết Thích Trí Quang có vừa tụng kinh cầu siều vừa muốn giết 2 tướng Thiệu Kỳ không nhi???)

Cũng cùng trong ngày đó, tại Đà Nẵng, tại Huế cũng có biểu tình với những câu khẩu hiệu như trên)

Ngày 3 đến ngày 7 tháng 4 năm 1966 Lực Lượng Tranh Thủ Cách mạng của Thích Trí Quang tổ chức biểu tình đồng loạt và hô to khẩu hiệu " Đuổi Mỹ về nước" ( cái này sao giống y chang VC với chiêu bài Chống Mỹ cứu nước phải không qúi vỉ)

Ngày 4 tháng 4 năm 1966 Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích Trí Quang biểu tình đốt cháy Đài Phát Thanh Đà Lạt.

Ngày 5 tháng 4 năm 1966 tại Huế và tại Đà Nẵng Lực Lượng Tranh Thủ cách mạng của Thích Trí Quang đã võ trang dao gậy để chận đường vào thành phố Đà Nẵng . Bác Sĩ Mẫn đệ tử thứ thiệt của Thích Trí Quang Thị trưởng Đà Nẵng đã đem 400 binh sĩ theo Lực Lượng cách mạng của Thích Trí Quang đóng quân tại chùa Phổ Đa` (Lại Phổ Đà tổ chức đại hội tiếm danh) xách động quần chúng dao gậy chống lại chính quyền. Cũng cùng ngày đó tên Bác Sĩ Mẫn đệ tử thứ thiệt của Thích Trí Quang đã bị cách chức và bị bắt.

Ngày 8 tháng 4 năm 1966 Lực Lượng Tranh Thủ cách Mạng của Thích Trí Quang nhất định đòi hỏi chính quyền của 2 Tướng Thiệu Kỳ phải rút lui.

Ngày 9 tháng 4 năm 1966 sau khi Tướng Tôn Thất Đính được cử ra Huế thì ngày 17 tháng 4  Thích Trí Quang bay từ Sài Gòn ra Huế để trực tiếp chỉ đạo cuộc đấu tranh bằng bạo lực và cũng trong ngày 17 tháng 4 đó Lực Lượng Tranh Thủ Cách Nạng của Thích Trí Quang đã bắt giữ ông Nguyễn Hữu Chí Tỉnh Trưởng Tỉnh Quãng Nam và ông Quận Trưởng Quận Hoà vang cùng một số rất đông được coi là thân chính quyền Quốc Giạ

Ngày 16 tháng 5 năm 1966 Tướng Đính đào ngũ vì vắng mặt không có lý do bỏ nhiệm sở do đó chính quyền Trung Ương đã điều động Tướng Huỳnh Văn Cao ra thay thế Tướng Đính. Vừa khi máy bay của trực thăng chở Tướng Cao đáp xuống thì một Thiếu Úy Phật tử tên Nguyễn Đại Thức đã nổ súng bắn máy bay trực thăng. Xạ thủ của trực thăng sợ Thiếu uý đó nổ súng giết Tướng Cao nên đã hạ Thiếu uý đó tại chỗ. Hai ngày sau, Thích Trí Quang ra lệnh cho sinh viên Phật tử khiêng xác của Thiếu Uý Thức đi cùng khắp thành phố Huế với mục đích gây ấn tượng căm thù Mỹ để xách động quần chúng xuống đường cướp chính quyền.

Ngày 20 tháng 5 năm 1966 Quân Đội của Chính phủ VNCH không thể để cho Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích trí Quang ngang nhiên n^? súng bắn giết trong thành phố nhất là bắn hạ một chiếc máy bay quan sát L19 trong khi Lực Lượng Tranh Thủ của Thích Trí Quang khai pháo tấn công chính quyền VNCH tại chùa Vĩnh Hội Đa Nẵng.

Trước sự bắn giết dân chúng một cách vô tội vạ của Lực Lượng Tranh Thủ Cách Mạng của Thích Trí Quang. Quân đội của chính quyền địa phuơng đã trực diện công khai đối đầu với sự bạo động bằng võ trang của LLTTCM của Thích Trí Quang.
Thích Trí Quang bèn gọi Tổng Thống Johnson yêu cầu can thiệp. Đòi Mỹ phải bảo vệ Thích Trí Quang nếu không Thích Trí Quang sẽ phá nát phi trường Đà nẵng . Đồng thời Thích Trí Quang đòi hỏi chính quyền phải rút quân ra khỏi Đa Nẳng và bắt buột Thiê.u-Kỳ phải từ chức ngay ( Mô Phật tu cái kiểu chi ri không biết?) .

Ngày 21 tháng 5 năm 1966
cảnh sát đã tịch thu rất nhiều truyền đơn đòi đưa Thích Trí Quang lên làm Tổng Thống và Ráo sư ý quên Giáo Sư Trần Quang Thuận làm Thủ Tướng ( Mô Phật còn ai thắc mắc về GS Trần Quang Thuận nữa không? và Tại sao Thích Tuệ Sỹ phải nhất quyết đòi đưa GS Trần Quang Thuận thay thế Ông Vo Văn Ái)

Ngày 25 tháng 5 năm 1966 Thích Trí Quang lần thứ ba lại kêu gọi Tổng Thống Johnson và Quốc Hội Mỹ ủng hộ Phật Giáo VN Thống Nhất Ấn Quang và đừng có ủng hộ chính phủ Thiệu- Kỳ ( Sao lạ vậỵ Thích Trí Quang biểu tình liên miên chống Mỹ cứu nước sao lại đi kêu gọi Mỹ giúp đỡ?? cái này người ta gọi là gì thưa qúi vị? Vừa đánh, vừa đàm phải không?)

Tội nghiệp Thích Trí Quang kêu Mỹ 3 lần mà Mỹ chả thèm trả lời trả vốn chi cả.

Cũng trong ngày 25 tháng 5 năm 1966 một Đại Đức "tu" ở chùa bạc Liêu bị Cảnh Sát bắt đã cung khai là Cán bộ của Mặt Trận Giãi Phóng Miền Nam, có nhiệm vụ sửa soạn chiến dịch " Nước Lũ" của VC kéo Phật Tử ùa về Sài Gòn cướp chính quyền.

Trong cuộc " đại náo bạo động võ trang" của Thích Trí Quang Thượng Tọa Thích Tâm Châu đã nhiều lần can gián, nhưng Thích Trí Quang có công tác riêng , do đó sự ôn hoà của Thích Tâm Châu là con đường trở ngại cho Thích Trí Quang.

 Do đó Thích Trí Quang xài chiêu Tiên hạ thủ vi cường gieo nghi ngờ vào các Thích khác bằng cách cho rằng Đại Đức Thích VC Nhất Trí là do Thích Tâm Châu mật chỉ với cảnh sát để bắt.

Từ đó Phật Giáo VN Thống Nhất đã chia hai phe: Việt Nam Quốc Tự do Thượng Toạ Thích Tâm Châu lãnh đạo Và Ấn Quang do Thích Trí Quang cầm đầụ
Ngày 3 tháng 6 năm 1966 nhóm Tăng Ni Phật Tử phản đối chính sách ôn hoà của Thích Tâm Châu và Thích Trí Quang ra thông cáo Thích tâm Châu chỉ là kẽ thừa hành Sau đó cà Thích Tâm Châu từ chức cùng với Thích Hộ Giác.

Ngày 6 tháng 6 năm 1966 Thích Trí Quang vẫn phát động Phong Trào Chống chính phủ QG và kêu gọi Phật tử đem bàn thờ Phật xuống đường để cản lối đi trong thành phố hầu làm trở ngại lưu thông.

Nhận thấy hành động của Thích Trí Quang đã làm cho chính quyền bất ổn, xã hội bất an, đời sống dân chúng càng ngày càng xáo trộn trong khi Cộng sản Bắc Việt đang sửa sọan tấn công. Do đó Thiếu tá An Ninh Quân Đội Chu Văn Sáng đã đề nghị bắt Thích Trí Quang giãi về Sài gòn thì mới ổn định được tình thế.

Ngày 21 tháng 6 năm 1966 Thích Trí Quang được đưa về Bịnh Viện của BS Tài trên đường Duy Tân và có Cảnh Sát canh giữ bên ngoàị

Kính thưa Qúi Vi... bài viết đã quá dài và độc giả cũng đã phàn nàn như vậỵ Anh Bùi Đạt Chủ Tịch câu Lạc Bộ Lính ở Houston Texas nói mỗi lần đọc bài của chúng tôị mất 15 phút ngồi trên NET. Cho nên yêu cầu viết ngắn lại.

Do đó chúng tôi xin dừg lại ngang đây và trong kỳ tới chúng tôi sẽ bàn tiếp kế hoạch thứ hai của CSVN trong việc chiếm GHPGVNTN để Biến Đạo thành Đảng hầu sau này có bị toàn dân VN lật đổ thì bọn CS sẽ cạo đầu bận áo cà sa trốn vào chùa cho qua cơn tai nạn để sau đó ra sao thì qúi vị biết quá rồị VC mà, như con đĩa hút máu có bao giờ chịu nhả ra.

Chúng tôi cũng sẽ bàn tới cái chết của Thích Trí Thủ có nghi vấn do Thích Trí Quang đầu độc cũng như Thích Trí Quang đã ra lệnh bắt cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh và đã bị Công An VC đánh cho tan xương, nát thịt, vỡ óc , chết tức tưởi vì không chịu giãi tán GHPGVNTN như Thích Trí Quang chỉ thị.

Đồng thời chúng tôi cũng sẽ nói đến nghi vấn  về sự liên hệ cha con? chứ không phải Cậu cháu của Thích Trí Quang ( tên tục Phạm Văn Quang ở Lệ Thủy Quãng Bình) và Thích Tuệ Sỹ ( Tên tục Phạm Văn Thương quê quán Quãng Bình) đang cầm đầu Thân Hữu Già Lam cùng Lê Mạnh Thát đang viết lại giáo lý nhà Phật (thành giáo lý nhà Hồ) cùng Ráo Sư Trần Quang Thuận Thủ tướng hụt của Thích Trí Quang trong công cuộc cướp chính quyền Nam VN bất thành trong những năm  1963,1964, 1965 và 1966. Đó là những nhân vật đang điều hợp Phật Giáo Về Nguồn và Đại hội Tam Hợp sắp tổ chức nay mai tại Việt Nam .

Trên đây chúng tôi xin trả lời một số độc giả là Phật giáo ta không phải lung tung mà là đang ở trong cơn pháp nạn .

Pháp nạn hôm nay của GHPGVNTN cũng là Quốc nạn cho dân tộc VN như tác giả Đinh Nguyên đã trình bày trước đây.

Tôn Nữ Hoàng Hoa


----------------------


Đệ Tử Thích Trí Quang :Làm Nhục

đoạn video nầy sẻ nói lên những gì Tế Điên đạo trưởng vừa đăng.(xin lỗi, nếu có ai đó không thích hoặc cảm thấy bị xúc phạm xin bỏ qua) nguồn "hội phật bút tự do".
href="https://www.facebook.com/video.php?v=892213757560611">Monday, 16 November 2015

Ngụy Quyền Cộng Sản VN là một chính Quyền Phản ĐộngChính quyền là một tổ chức hành chính có tư cách pháp nhân được hiến pháp và luật pháp công nhận. Chính quyền có nhiệm vụ quản lý và điều hành quốc gia, nếu là chính quyền trung ương, hay một khu vực nằm trong một quốc gia, nếu là chính quyền địa phương. Trong tiếng Việt, chính quyền trung ương còn được gọi là chính phủ. Còn chính quyền địa phương không bao giờ được gọi là chính phủ. Trong tiếng Anh, chính quyền hay chính phủ đều được gọi là government. Trong các văn thư ngọai giao của chính quyển, người ta thường dùng hai chữ “chính phù”. Trái lại, trong các văn thư của người dân, khi nói tới chính phủ, người ta lại dùng hai chữ “chính quyền”.

Chính quyền của một nước hay hay dở, tốt hay xấu không những là do nước đó theo chế độ nào, thể chế nào, mà còn do chính quyền nước đó do ai lãnh đạo hay đảng nào lãnh đạo và lãnh đạo thế nào. Vì thế nhiều nước tuy cùng theo một chế độ, nhưng nếu chính quyền độc tài hoặc làm tay sai cho ngọai bang, không được người dân ủng hộ thường bị người dân hay phe đối nghịch gọi một cách khác nhau như: chính quyền phát xít, chính quyền quân phiệt, chính quyền nô lệ, chính quyền tay sai, chính quyền bù nhìn, chính quyền phản động v.v…Trong các lọai chính quyền này thì chính quyền phản động là một chính quyền tồi tệ, xấu xa và khốn nạn nhất.
Nhưng thế nào là phản động? Ngụy quyền Cộng Sản Viết Nam có phải là một chính quyền phản động không?


1/ Thế nào là phản động?

Luật sư Nguyễn Văn Đài, một luật sư trong nước, trong bài “Thế nào là phản động” đã định nghĩa từ “phản động” như sau: Phản động là tất cả những gì đi ngược lại hay trái lại với quy luật của tự nhiên và xã hội. Định nghĩa này không được rõ ràng và cũng không được chính xác lắm. Thí dụ phá thai là một hành động trái với quy luật của tự nhiên và xã hội nhưng không ai gọi hành vi phá thai là phản động mà chỉ gọi đó là một hành vi vô nhân đạo hay hành động phạm pháp nếu có luật pháp ngăn cấm.

Vậy “phản động” là gì? Đọc hai chữ “phản động” lên ta cảm thấy cái hành động này không những nó là hành động chống lại, phản lại mà còn chống lại một cách sai trái. Còn những hành động chống lại, phản lại một cách đứng đắn, nghiêm chỉnh, có lương tâm, có trách nhiệm thì không thể gọi những hành động đó là “phản động”. Chính vì thế, anh Nguyễn Tiến Nam, một sinh viên trong nước đã viết một bài với tiêu đề rất mỉa mai là: “Bây giờ tôi đã hiểu thế nào là “bọn phản động” của chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị” sau khi anh bị bắt vì đã tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm chiếm Hòang Sa và Trường Sa của Việt Nam vào cuối năm 2007. Anh viết: “Họ (“bọn phản động”) chính là những người yêu nước, thương dân thực sự.
Họ sống có lương tâm và trách nhiệm với tổ quốc và nhân dân thực sự. Họ không như các cơ quan báo chí (của chính quyền) trong nước vu cáo và bôi bác. Họ là những con người có nhân cách và đạo đức…Vì thế, từ “phản động” phải được định nghĩa một cách chính xác và nghiêm chỉnh như sau: Phản động là những hành động sai trái chống lại các quy luật tự nhiên của xã hội và các luật pháp chính đáng của chính quyền.
Mười bốn tên cục kỳ phản động trong chính quyền phản động Việt Nam
Theo định nghĩa trên thì những hành động chính đáng, hợp với lòng dân của người dân, để chống lại những hành động sai trái của chính quyền hay những luật pháp không phù hợp với ý nguyện hay quyền lợi của người dân không phải là phản động. Trái lại, chính những hành động sai trái của chính quyền để chống lại người dân đó mới là phản động. Vì thế, chúng ta có thể kết luận chính quyền Cộng Sản Việt Nam hiện tại là một chính quyền phản động vì đã có những hành động sai trái như sau:
1/ Không cho người dân có quyền ứng cử và bầu cử.
2/ Không bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự vẹn tòan của lãnh thổ cũng như quyền sinh sống của người dân.
3/ Không tôn trọng nhân quyền.

1/ Không cho người dân có quyền ứng cử và bầu cử.
Ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam không phải là một chính quyền của dân.
Điều 2 của bản Hiếp Pháp Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (1992) ghi: Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Nhưng trên thực tế, ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam đâu có do dân thực sự bầu ra mà nói là của nhân dân, do nhân dân và vì dân dược? Tất cả thành viên của quốc hội đều là do đảng Cộng Sản Việt Nam đề cử ra để úng cử. Người dân chỉ còn quyền lựa chọn. Nhưng chọn ai thì cũng đều là người của đảng CSVN, vì thế những người mang danh là dân biểu thực ra chỉ là người của đảng CSVN và làm theo lệnh của đảng Cộng Sản Việt Nam mà thôi.

Không phải chỉ có Quốc Hội của ngụy quyền CSVN mới như vậy, mà ngay cả cơ quan hành pháp và tư pháp của ngụy quyền CSVN cũng như vậy. Tất cả đều do đảng CSVN đề cử. Vì thế, tòa án cũng như các cơ quan của ngụy quyền CSVN, nhiệm vụ chính vẫn là để bảo vệ ngụy quyền CSVN tức đảng CSVN..

2/ Không bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự vẹn tòan của lãnh thổ cũng như quyền sinh sống của người dân.

Ngày 19/1/74, trong khi Hải Quân của Việt Nam Cộng Hòa tử chiến với quân xâm lược Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa thì ngụy quyền Việt Công Hà Nội im hơi lặng tiếng một cách hèn hạ, không một lời phản đối Trung Cộng.


Cuộc chiến Việt Trung xẩy ra vào ngày 17/2/1979 còn gọi là chiến tranh biên giới Việt Trung, được chấm dứt vào ngày 18/3/1979, Trung Quốc tuyên bố họ không tham vọng dù "chỉ một tấc đất lãnh thổ Việt Nam". Nhưng trên thực tế, quân Trung Quốc chiếm đóng khoảng 60km2 lãnh thổ mà Việt Nam kiểm soát trước khi chiến sự nổ ra. Tại các nơi khác, quân Trung Quốc cũng chiếm giữ một số các vị trí chiến lược quân sự khác để làm bàn đạp để từ đó có thể tiến đánh Việt Nam. Ngòai ra tại một số nơi khác như khu vực quanh Hữu Nghị Quan gần Lạng Sơn, quân Trung Quốc chiếm đóng các mặc dầu không có giá trị quân sự quan trọng.
Một cuộc chiến Việt Trung thứ 2 đã xẩy ra vào ngày 2/4/1984, cuộc chiến này còn được gọi là trận chiến Lão Sơn, và được kết thúc vào ngày 14/7/1984 với một trận chiến ác liệt. Với số thương vong quá lớn của VN, quân đội của CSVN đã phải bỏ chạy và chịu mất vùng Núi Đất (Lão Sơn) vào tay Trung Quốc từ đó.
Sau hai cuộc chiến 1979 và 1984, một phái đòan của ngụy quyền CSVN đã bí mật sang Trung Quốc xin tái lập bang giao với Trung Cộng vào năm 1989. Theo hiệp ước này thì cả Trung Cộng và Việt Nam đồng ý ký hiệp ước hoà bình và phân định biên giới, qua đó núi Lão Sơn và những rặng núi bên cạnh trước kia của Việt Nam nay được trao cho Trung Cộng kiểm soát với nhiều nhượng bộ đất đai khác lên đến cả chục ngàn cây số vuông. Không những thế, Trung Cộng còn bắt Việt Cộng phải khai trừ hết các phần tử chống Trung Cộng ra khỏi Ban Lãnh đạo Ðảng. Và cũng kể từ đó, ngụy quyền CSVN không những không còn dám phản đối Trung Cộng bất cứ điều gì mà còn luôn luôn tỏ ra là một đàn em trung thành và biết phục tùng.
Ngòai việc nhượng bộ cả chục ngàn cây số vuông ở vùng biên giới Việt Trung, ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam còn dâng cho Trung Cộng cả Ải Nam Quan, Thác Bản Dốc và cả trăm ngàn cây số vuông lãnh hải của Việt Nam khiến người dân miền Trung sống bằng nghề đánh cá không còn kế sinh nhai.
3/ Không tôn trọng nhân quyền.

Đối với quan thầy Trung Cộng thì thế (hèn với giặc). Trái lại đối với dân thì ngụy quyền CSVN thì rất độc tài và tàn ác (ác với dân).

Thực vậy, mặc dầu ngụy quyền CSVN đã ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Nhưng trên thực tế, chúng không bao giờ tôn trọng nhất là đối với nhân dân Việt Nam. Bản Tuyên Ngôn Quốc không những đề cao và tôn trọng những quyền tự do căn bản của con người như tự do tư tưởng (điều 18), tự do ngôn luận (điều 19), tự do hội họp và lập hội (điều 20), tự do ứng cử, bầu cử (điều 21) mà còn đòi hỏi luật pháp quốc gia có trách nhiệm phải bảo vệ dân chúng chống lại mọi hành vi nhăm tiêu hủy những quyền tự do liệt kê trong bản tuyên ngôn nàyn này (điều 30). Nhưng trên thực tế, hầu hết tất cả các quyền tự do căn bản này đều bị ngụy quyền CSVN cấm đóan. Không những thế, hơi một chút là vin vào điều 88 bộ luật hình sự để quy kết vào tội “tuyên truyền chống phá nhà nước…” Trường hợp điển hình và rõ ràng nhất là Việt Khang, một người Nhạc Sĩ yêu nước cũng đã làm một bài nhạc yêu nước nhan đề “Việt Nam tôi đâu” chỉ để nói lên lòng yêu nước của mình trước tình trạnh đất nước đang mất dần bởi sự xâm lấn của Trung Cộng vậy mà cũng bị bọn ngụy quyền Việt Cộng bắt giam bỏ tù vì sợ mất lòng thiên triều (Trung Cộng).

Điều 4 bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cấm chỉ các chế độ nô dịch, nô lệ và mua bán nô lệ dưới mọi hình thức. Nhưng ngụy quyền CSVN không nhưng không cấm đóan mà còn để cho các cán bộ nhà nước công khai đứng ra tổ chức những dịch vụ xuất cảng lao động, môi giới hôn nhân v.v…mà thực ra chỉ là làm nô dịch, nô lệ hoặc mãi dâm trá hình.

Tóm lại, với những hành vi phản động trên của ngụy quyền CSVN đủ để cho ta kết luận rằng ngụy quyền CSVN là một chính quyền cực kỳ phản động. Chính vì thế, chúng chỉ muốn biến người dân thành công cụ để phục vụ cho những hành vi phi pháp, phản động của chúng. Chúng tham nhũng, vơ vét tài sản của dân chúng để làm của riêng. Chúng đặt ra những luật pháp vô lý, trái với luật tự nhiên, trái với công pháp quốc tế, trái với nhân quyền để duy trì quyền lực tuyết đối của chúng để áp chế người dân. Tòa án của chúng cũng chỉ là phương tiện để bảo vệ quyền lợi của chúng. Chúng sẵn sàng làm nô lệ cho Tầu, chúng sẵn sàng dâng đất, dâng biển cho Tầu.
Là người dân VN, muốn được hưởng các quyền tự do, muốn nhân quyền được tôn trọng, muốn bảo vệ dược chủ quyền cũng như đất nước, dù ở tầng lớp nào, chúng ta cũng cần phải tìm cách lọai bỏ ngay chính quyền phản động này càng sớm càng tốt để xây dựng lại một chính quyền tốt đẹp, thực sự của dân, do dân và vì dân .
LS.Lê Duy San

Cám Ơn Nông Dân Việt Nam: Việt gian cs ăn trên xương máu dân mình.


Ảnh: Hoàng HàTin vui cho người Việt. Đài RFI của Pháp, trích dẩn tin thông tấn xã Reuters của Anh đánh đi khắp thế giới, rằng “từ đầu năm đến thượng tuần tháng 10 này [năm 2012], lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đã đạt mức gần 6 triệu tấn, giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo nhiều nhất trên thế giới.” Đồng bào Việt ở Bắc, ở Nam, ở Trung và ở hải ngoại rất mừng và rất cám ơn nông dân VN.

Người Việt Nam đa số có thói quen tốt, ăn cơm rồi, so đũa lại gát trên chén, xá một cái, cám ơn người làm ra hột lúa, hột gạo cho mình no đủ.

Nông dân VN không những làm cho đồng bào no cơm, ấm cật mà mới đây đã đổ mồ hôi sót con mắt, dãi nắng dầm mưa, đầu tắt mặt tối, lội nước lội bùn, cỏ cắt chưn, rơm sót tay, để làm nên một thành tích xuất sắc: biến Việt Nam thành nước xuất cảng số một hoàn cầu. Từ thời Pháp thuộc đến bây giờ gần một thế kỷ VN mới giành lại ngôi vị này trên thế giới.Càng kỳ diệu hơn khi thấy người nông dân Việt Nam phải tả xông hữu đột để sống còn trong cảnh tư bề bị vây khổn bởi những công ty bóc lột hơn là phục vụ nông dân. Nào là quốc doanh của nhà nước Việt Nam, nào là liên doanh với Trung Cộng thao túng thị trường. “Đầu vào”, bọn con buôn quốc doanh hay tư doanh, Việt lẫn Tàu “vô tư” tăng giá “vật tư nông nghiệp” [danh từ CS gọi phân bón, thuốc trừ sâu]; và “đầu ra” bọn “xuất khẩu” ép giá mua lúa, gạo để kiếm lời thật nhiều, đắc lợi vô duyên cớ.

Ô. Trương tấn Sang, Chủ Tịch Nước, Ô. Nguyễn tấn Dũng, Thủ Tướng Chánh phủ của chế độ Cộng Hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, vốn là hai người xuất thân từ nông thôn Miền Nam. Không lý do gì không biết công ơn của đồng bào, đồng hương mình. Không lý do không biết bọn sâu dân mọt nước đầu cơ, tích trữ, trục lợi, thao túng phi lý, đắc lợi vô căn, làm giàu trên mồ hôi, tay cấy cày chai cứng của nông dân VN, đại đa số là là nông dân Miền Tây Nam Việt, vựa lúa của cả nước, nguồn cung ứng gạo xuất cảng chánh của VN.

Nếu hai Ông có dành một khoảnh khắc hồi hướng lương tâm Việt Nam, trở về nguồn dân tộc sẽ thấy khắp nước, khắp Miển Tây Nam Việt, “tụi” Tàu Cộng đã, đang, sẽ đầu cơ, thao túng, phá hoại nền nông nghiệp dĩ nông vi bản của đất nước ông bà VN như vầy đây.

Trâu bò Tàu Cộng qua mua móng giá mắc, xúi dân giết trâu để hại sức kéo cày,cả chục năm lứa trâu nhỏ mới thay được. Ốc bu vàng Tàu Công bán như cho không để rồi chúng làn ra đồng ruộng ăn mầm mạ, lúa non ngoài đồng ở khắp các tỉnh Miền Tây Nam Việt. Rừng họ mua lá rất mắc để dân đốn cây phá rừng lấy lá bán cho họ, gián tiếp tàn phá môi sinh, nước mưa cuốn chất mầu, đất bị sa mạc hoá ở Miền Trung.

Chưa hết đâu. Tàu Cộng còn diệt kỹ nghệ chế biến nông, ngư nghiệp của VN nữa. TT Dũng, Ông hãy về Rạch Giá nơi Ông cất một từ đường kế bên đền anh hùng chống Pháp Nguyễn trung Trực dân tôn kính như vị thần. Từ đuờng của Ông lớn hơn đền, cả xóm vô còn dư chỗ. Ông chịu khó hỏi hang bà con, mở con mắt VN ra mà coi Tàu Cộng nó hại đồng bào, đồng hương của Ông như thế này đây.

Tin từ Cục Chăn Nuôi của nhà nước của hai Ông—chớ không phải của người Việt hải ngoại yêu nước, thương nòi thông tin, nghị luận về cảnh khổ của người dân Việt trong nước mà hai ông dán cho cái nhãn là “lực lương tù địch”. Tin này do chính Cục Trưởng Cục Chăn Nuôi “bá cáo” trong Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngành chăn nuôi năm 2012 tại Sài Gòn hồi đầu tháng 10. Rằng một công ty Trung Quốc thao túng 50% thị trường trứng gà của Việt Nam. Không những thế công ty còn chiếm luôn 30% thịt gà và 7% thịt heo tại Việt Nam nữa. Khoảng 50% thị trường thức ăn chăn nuôi tại việt Nam thuộc về những công ty nước ngoài. Còn thị trường sản phẩm thuốc thú y, ngoại quốc chiếm khoảng 80%, trong nước chỉ chiếm khoảng 20%.

Một trớ trêu cười ra nước mắt, thực tế ngoại quốc chiếm phần sư tử trong thị trường. Nhưng trên giấy trắng mực đen luật pháp của Nhà Nước CSVN của hai Ông lại qui định Công ty liên doanh với ngoại quốc vốn nước ngoài tức FDI, không được vượt quá 30%. Làm chủ tịch nước, làm thủ tướng chánh phủ mà để vậy là hại nước, hại dân, có tội với đồng bào và đồng hương, tội lớn lắm.

Còn ở vùng Rạch Giá, Hà Tiên,Phú Quốc, “thương lái” Tàu Cộng giả khách du lịch giá nào cũng mua, vét lán hết cá cơm, làm nước mắm Phú Quốc của VN, khiến báo Pháp còn la làng dùm cho ngành làm nước mắm của VN.

Trong hoàn cảnh giống như Đảng Nhà Nước đem con bỏ chợ như thế, nông dân VN phải chịu khó, chịu khổ, chịu thiệt, uốn mình qua ngỏ hẹp thao túng của con buôn quốc doanh Việt có, liên doanh Ba Tàu có. Nông dân VN đã cố gắng biến đau thương, thiệt thòi thành hành động sản xuất xuất sắc lúa gạo, cá để đem màu cờ sắc áo cho Việt Nam trên trường quốc tế, trong lãnh vực xuất cảng lúa gạo, biến VN trở thành nước xuất cảng gạo số một trên thế giới.

Người nông dân VN bản chất bình dị, thực tế, ít nói. Lối sống tạo nên con người, trên đường Nam Tiến đợt ba, đồng bào miền Bắc, miền Trung vào Nam đất địa mênh mông, sông ngòi chằn chịt, đất rộng người thưa nên sống nội tâm nhiều. Là người phiêu lưu, khai khẩn nên lấy hành động làm lẽ sống, không ba hoa, chích choè, màu mè, môi miếng. Hành động là lẽ sống: “Ra đi gặp vịt cũng lùa? Gặp giặc cũng đánh, gặp chùa cũng tu.”

Do vậy cách cám ơn sâu xa và thành thật nhứt đối với người nông dân VN là hành động, hành động trả ơn cụ thể và thiết thực. Nhứt con nhì của. Trước nhứt nhà nước dứt khoác không để trẻ em Miền Tây vì nhà nghèo phải bỏ học để giúp gia đình, nhiều nhứt nước nữa. Không để cho trẻ em Miên Tây chìm đò, chìm xuồng, té cầu khỉ, chết khi đi học nữa, nhiều nhứt nước.

Tối thiểu một xã nhỏ phải có một trường tiểu học, lớn thì hai; một ấp có trường sơ cấp để trẻ em có thể lội bộ đến trường cho kịp buổi học. Huyện lớn và tối đa hai huyện nhỏ phải có một trung học đệ nhị cấp, có dạy chương trình Tú Tài 1 và 2, tối thiểu như thời Việt Nam Cộng Hoà cách nay hơn một phần ba thế kỷ đã làm gần xong.

Những chuyện này hai Ông Dũng và Sang đều biết. Ngay ở Đất Mũi Cà mau và xã Lương Hoà của tỉnh Hậu Nghĩa tân lập, quê hương của hai Ông, giáo dục nông thôn của VN Cộng Hoà vẫn phát triễn đồng đều, tới “vùng sâu, vùng xa”, vùng “xôi đậu”.

Những việc tối thiểu cho dân như trên, Đảng Nhà Nước không làm, làm ngay là có trọng tội với dân tộc, với tương lai của đất nước.

Không làm thì hai người Nam làm chủ tịch nước, thủ tướng là chánh phạm dưới cái nhìn của người Miền Nam, nhưng người tạo nên sự nghiệp chánh trị cho hai Ô Sang, Ô Dũng qua việc tăng gia kinh tế, tăng gia năng suất nông ngư nghiệp cho VN, làm cho dân hết ăn bo bo, hết bị khẩu phần hoá, và gạo, cá trở thành hai “mặt hàng” xuất cảng “ mũi nhọn” của VN.

Những việc phải làm trên không có gì khó, không cần tăng thuế, chỉ cần hạn chế công chi có tính khoa trương của Đảng, Nhà Nước, giảm tài trợ cho quốc doanh lấy của công làm tư. Lấy những kinh phí vô lý, vô bỗ ấy đưa qua cho giáo dục, để đào tạo đủ giáo chức có kiến thức sư phạm, đủ lớp cho hoc sinh trung tiểu học. Muốn nâng cấp giáo dục, ngành giáo có người giỏi thì tăng lương cho giáo chức đủ sống và cấp thêm phụ cấp sư phạm cho mọi giáo chức , phụ cấp đắc đỏ hàng tháng cho giáo chức ở tỉnh giao thông khó như thời Pháp thuộc trên toàn cõi Đông Dương và thời VN Cộng Hoà suốt từ Bến Hải đến Cà mau.

Còn đối với nông dân giúp họ không bị đầu cơ nữa, dù kẻ đầu cơ đó là quốc doanh của nhà nước, doanh thương tư nhân, hay họp doanh với ngoại quốc Tây, Tàu gì cũng phải áp dụng luật pháp một cách nghiêm minh.

Theo gương các nước văn minh, tiền tiến, chánh quyền một mặt tài trợ cho nông dân, kềm thuế suất phân bón, thuốc trừ sâu. Mặt khác giúp cho dân sản xuất nông nghiệp, nhà nước đứng ra mua sản phẩm giá cao, nhà nước chịu lổ một chút, giúp cho nông dân có lời và người dân tiêu thụ có đủ thực phẩm ăn và nông dân đễ bán nông sản, như nông phẩm ở Mỹ không bị thuế bán ra.

Vi Anh

----

Việt Nam xuất khẩu gạo số 1 thế giới, hu hu!

Từ thuở hồng hoang, từ khi nông dân thay trâu kéo cày để làm ra hạt gạo, cho đến bây giờ, khi nông dân vẫn đầy tràn cực khổ, nhưng đây đó dăm ba nơi đã khỏi phải làm trâu vì có máy cày để làm ra hạt gạo, lần đầu tiên, xuất khẩu gạo của Việt Nam ta đạt được kỳ tích không tiền khoáng hậu, một kỳ tích chói chang sử lịch, một kỳ tích hết sức… hết sức… (nghẹn ngào nói chẳng nên lời).
Đó là: Việt Nam vượt qua Thái Lan để trở thành nước xuất khẩu gạo số 1 thế giới.
 
Tại sao Việt Nam có thể vượt Thái Lan về xuất khẩu gạo?
Theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu thuộc hệ tại chức, chuyên tu cũng như theo các chuyên gia kinh tế hàng “kế đầu” thuộc hệ chuyên tu, tại chức: Sở dĩ Việt Nam vượt qua mặt Thái Lan khỏi cần bóp kèn trong xuất khẩu gạo, là do sai lầm trong chính sách lúa gạo của Bà Thủ tướng Thái Lan.
Sai lầm của Bà Thủ Tướng Thái Lan là đã quá quan tâm đến quyền lợi của nông dân, nên đưa ra một mức giá mua lúa cho nông dân quá cao lên đến 500 đô la Mỹ/tấn, khiến cho giá bán gạo của Thái Lan lên đến gần 600 đô la Mỹ/tấn, làm giảm tính cạnh tranh của gạo Thái Lan trên thị trường thế giới”.
Đó là phân tích đầy uyên bác của các chuyên gia hàng đầu và “kế đầu” thuộc hệ chuyên tu và tại chức của ViệtNam.
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu và hàng “kế đầu” này của Việt Nam, đã tìm ra một qui luật hết sức quan trọng, có tính quyết định trong việc bán gạo xuất khẩu đó là: Bán gạo giá rẻ dễ hơn bán gạo giá cao.
Thật là một phát kiến vĩ đại về kinh tế, xứng đáng nhận lãnh giải Nobel về kinh tế, phát kiến này đã nâng cấp các chuyên gia chuyên tu, tại chức lên tầm cao mới, và là  một bài học cho những ai còn mang nặng thành kiến “dốt chuyên tu, ngu tại chức”.
Chính phủ lãnh đạo quá sáng suốt.
Với phát kiến vĩ đại này, Chính phủ không cần phải nhọc công tìm cách bán gạo Việt Nam tiệm cận với giá gạo Thái Lan.
Áp dụng phát kiến vĩ đại này vào việc buôn bán gạo, Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cực kỳ sáng suốt khi cho phép Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) bán gạo giá rẻ ra thị trường thế giới để chiếm lĩnh thị trường gạo thế giới.
Chúng ta hãy xem cái cách mà Chính phủ áp dụng thành công phát kiến vĩ đại của các chuyên gia chuyên tu, tại chức.
Theo trang mạng STOX.VN:
Ngày 1/11/2012 Thái Lan bán gạo 5% tấm giá 555-565 đô la Mỹ/tấn. Việt Nam sáng suốt bán gạo 5% tấm giá 450-460 đô la Mỹ/tấn.
Ngày 31/10/2012 Thái Lan bán gạo 5% tấm giá 555-565 đô la Mỹ/tấn. Việt Nam anh minh bán gạo 5% tấm giá 450-460 đô la Mỹ/tấn.
Ngày 28/8/2012 Thái Lan bán gạo 5% tấm giá 575-585 đô la Mỹ/tấn. Việt Nam khôn ngoan bán gạo 5% tấm giá 445-455 đô la Mỹ/tấn.
Chỉ với 3 tháng điển hình nêu trên, chúng ta thấm thía sự sáng suốt của Chính phủ, khi đưa con tàu xuất khẩu gạo Việt Nam cặp bến số 1 thế giới.
VFA thực hiện quá tài tình.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo cũng tài tình và sáng suốt của lãnh đạo VFA, gạo xuất khẩu của Việt Nam đã được bán với giá cực kỳ cạnh tranh – nói theo nông dân là bán rẻ như bèo – và nhờ giá rẻ như cho không này, VFA đã bán gạo đứng số 1 thế giới và còn phá kỷ lục về xuất khẩu gạo, khi dự kiến năm 2012 này sẽ bán đến 7,5 triệu tấn gạo so với 7,1 triệu tấn năm 2011.
VFA xuất khẩu gạo theo kiểu ăn lời đầu tấn, tức là cứ một tấn gạo xuất đi sẽ lời một số đô la Mỹ, xuất khẩu gạo càng nhiều VFA lời đầu tấn càng to, với 400.000 tấn gạo vượt kỷ lục, túi tiền VFA thêm rủng rỉnh.
Số 1 thế giới, sao nông dân không tự hào mà lại muốn khóc hu hu?
VFA ăn lời đầu tấn nên chẳng cần quan tâm đến giá bán gạo xuất khẩu. Còn nông dân, tiếc thay, lợi nhuận lại phụ thuộc vào giá bán gạo xuất khẩu.
Bán gạo xuất khẩu gía rẻ, thì chỉ cần về to nhỏ với Chính phủ, là VFA được Chính phủ cho phép mua lúa của nông dân giá cực rẻ với chiêu bài tạm trữ.
Cuối Năm 2011, lúa OM 4900 tươi nông dân bán giá 7.000 đồng/kg, năm 2012 này giá mua tạm trữ OM 4900 tươi chỉ còn có 5000 đồng/kg, tức giảm 2.000 đồng/kg lúa, hay  là giảm giá khoảng 28,5%.
Năm 2012 này vật giá cái gì cũng tăng, chỉ có lúa của nông dân là đại hạ giá!
Ngẫm ra, mỗi  kỳ tích phải có cái giá của nó: để Chính phủ đạt thành tích vẻ vang, để VFA lời to, nông dân cần phải hy sinh quyền lợi của mình.
Nông dân nên tự hào vì đã một mình nai lưng gánh hết kỳ tích xuất khẩu gạo số 1 thế giới.
Điều quan trọng nhất, quyết định nhất là chúng ta đã trở thành quốc gia xuất khẩu gạo số 1 thế giới, mọi cái khác còn lại không quan trọng.
Chỉ buồn, hôm rồi, mất mấy ngày chạy ngược, chạy xuôi  mượn tiền bà con gởi lên cho con ăn học ở thành phố, tối về bà xã càm ràm:
-        Xuất khẩu gạo số 1 thế giới  để làm gì hả ông, mà lúa giá 7.000 đồng/kg năm ngoái năm nay chỉ  còn có 5.000 đồng/kg, rồi đây tiền đâu tiêu xài, tiền đâu mà lo cho con ăn học?
Tự hào? Ai tự hào? Tự hào cái chi? Cái chi đáng tự hào?
Số 1? Số 1 để làm gì?
Mà khi nhìn đến túi tiền nông dân chỉ hu hu muốn khóc.
H.K.
(Đồng Tháp)
Tác giả

Hoàng Kim

 

Tình Đồng Chí Láng Giềng :"Bạc lòng nhưng chẳng cam lòng, mang theo nhục nước vào trong mộ phần"

Đã THĂM KẺ THÙ thì không nên than thân trách phận !!!
TBC


Đúng 101% đấy các bạn, mong rằng các bạn đừng bao giờ có tư tưởng đi du lịch Trung Cộng, dù chỉ là "đi cho biết", mà nếu lỡ có đi thì cũng đừng mua bất cứ cái gì, mà lỡ có mua cái gì thì cũng đừng tự trách mình ... sao ngu thế !,

......................................................

Nhóm chúng tôi có 12 người đi du lịch Trung Quốc, khởi hành từ Sài Gòn, theo chương trình sẽ đi thăm Bắc Kinh, Tô Châu, Quế Lâm. Hầu hết thành viên trong nhóm đều là cán bộ nghỉ hưu, gom góp mấy đồng tiền còm trong sổ tiết kiệm, và con cái phụ thêm cho chuyến tham quan. Người “có máu mặt” nhất là chị Lâm, vợ một ông tướng công an đương chức. Chị bao cho mẹ đẻ và mẹ chồng trong chuyến đi dối già.

Đến Bắc Kinh nhóm chúng tôi nhập vào một nhóm du lịch khác cũng từ Việt Nam sang hơn hai chục người, được một hướng dẫn viên người Trung Quốc đưa đi tham quan các nơi theo chương trình.

Phải nói Bắc Kinh là một thành phố vĩ đại, giàu bản sắc văn hóa Trung Quốc, nhiều công trình kiến trúc đẹp, nhiều di tích lịch sử rất đáng được chiêm ngưỡng và suy nghiệm. Thành phố này trật tự, nền nếp hơn Sài Gòn, Hà Nội, không chen chúc xe máy, không có người ăn xin, chụp giựt níu kéo du khách chặt chém từ vài quả cóc, lon nước đến bịch lạc rang như ở bờ Hồ Gươm.Nói như vậy không phải người Trung Quốc thật thà, mà họ thuộc hạng siêu lừa. Họ lừa có bài bản, lừa theo kiểu “kích dục mê tâm” – kích thích cái tham, làm cho lòng người mê mẩn thiếu sáng suốt rất dễ bị lừa. Phải thừa nhận là họ có “văn hóa lừa” hẳn hoi, ăn sâu, ăn đậm, không ăn vặt.

Khi chúng tôi lên xe đi thăm Cố Cung, tay hướng dẫn viên du lịch nói nói:

- Thưa các bạn Việt Nam, Cố cung, là nơi các triều đại nhà Minh, nhà Thanh ngự trị suốt mấy trăm năm, lịch sử Trung Quốc trải qua bao thăng trầm xuất phát từ chốn cung vàng điện ngọc này…

Tay hướng dẫn viên nói như hát. Hắn mới khoảng hai nhăm tuổi, ăn mặc lịch sự, nói tiếng Việt làu làu, nhớ không ít tục ngữ ca dao Việt Nam, biết cả chửi thề, khoe rất thích ăn món thị chó rựa mận rìa đê Yên Phụ, Hà Nội và món cà pháo canh cua quán cơm bà Cả Đọi, Sài Sòn.

Nghe hắn nói Cố cung hấp dẫn, ai cũng háo hức, nhưng hắn không cho vào thăm ngay, mà cho xe chạy qua cổng Bắc thành. Tôi hỏi sao lại đi vòng thế, hắn nói:

- Muốn vào thành phải được sự chấp thuận của các quan gác cổng, hôm nay tôi dẫn đoàn qua cổng Bắc, vượng khí đang ở hướng đó.

Nghe hắn như rót mật vào tai, ai cũng gật gù.

Vừa tới cổng thành, đã thấy bộ tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng rực rỡ nhảy múa đón rước. Rồi cả một ban tiếp tân, ăn mặc chỉnh tề, ân cần mời đoàn thăm quan lên lầu. Một căn phòng sang trọng, những dãy ghế đánh vec-ni bóng nhoáng. Các du khách vừa an vị, tay hướng dẫn viên trịnh trọng giới thiệu vị giáo sư lịch sử ra nói chuyện với đoàn. Nhìn vị giáo sư, thấy nghi nghi, hình như đây là một diễn viên đóng thế, bởi gương mặt non choẹt. Nhưng anh ta tỏ ra một diễn viên có tài, từ điệu bộ đến lời nói rất đĩnh đạc, nghiêm trang. Hắn nói một mạch về lịch sừ Cố cung, về các triều vua, rất uyển chuyển không hề vấp váp, rồi chốt lại bằng câu chuyện con Tủy Hưu thật hấp dẫn. Hắn nói:

- Thưa quý vị, đời vua Minh Thái Tổ, giữa lúc quốc khố bị rỗng, một đêm ngài nằm mơ thấy một con vật mình rồng, đầu to, ngực to, mông to, có sừng nhọn, lông dày, đứng hút nhanh từng thỏi vàng sáng chói vào bụng. Sau giấc mơ đêm ấy, nhà Minh hưng thịnh, quốc khố đấy vàng, nhà vua cho làm con đường vào thành theo trục Bắc Nam, hướng tài lộc, cho xây cồng Bắc thành này và dùng ngọc phỉ thúy tạc tượng con vật trong mơ, gọi là Kỳ Hưu, nghĩa là kỳ diệu, sau gọi là Tỳ Hưu , đặt tại đây, gọi là tài môn, cổng tài lộc. Hôm nay may mắn đoàn du khách Việt Nam được qua cổng tài lộc vào Tử Cấm thành, may mắn hơn vì quý vị sẽ được chiêm ngưỡng con Tỳ Hưu bằng ngọc phỉ thúy, tạc từ thời Minh Thái tổ...

Mọi người vỗ tay rào rào. Vị “giáo sư” mỉn cười nhã nhặn, ra hiệu mọi người ngồi xuống, nghe nói tiếp về sự mầu nhiệm của Tỳ Hưu.

- Tỳ Hưu là một con vật cực kỳ linh thiêng, mầu nhiêm, có đầu to, ngực to, mông to, nhưng bụng nhỏ và không có hậu môn, chỉ hút vàng bạc châu báu của trời đất vào mà không nhả ra, chỉ làm giàu cho chủ mình chứ không để thất thoát đi đâu một đồng nào. Vì thế người đời xưa gọi là con Thiên Lộc. Từ đời nhà Minh đến đời nhà Thanh, vua ban sắc lệnh chỉ có vua và Hoàng hậu mới được thờ Tỳ Hưu, các hoàng tử, công chúa không được thờ. Đặc biệt nghiêm cấm các quan trong triều tuyệt đối không được thờ Tỳ Hưu, vì sợ quan sẽ giàu hơn vua. Có một người dấu vua thờ Tỳ Hưu, là Hòa Thân, thời Mãn Thanh, đời Càn Long. Hòa Thân, tạc một con Tỳ Hưu bằng ngọc phỉ thúy, to hơn con Tỳ Hưu của vua, trưng trong biệt phủ của mình. Nhờ con Tỳ Hưu ấy Hòa Thân làm quan đến tột đỉnh, chỉ dưới một người trên muôn người, vơ vét hết của cải thiên hạ. Theo thống kê thời ấy, Hòa Thân có biệt phủ 3.000 phòng, 606 gia nhân, 600 thê thiếp, 32 km2 đất, 42 ngân hàng, 75 tiệm cầm đồ 600 cân sâm Cát Lâm, 60.000 lạng vàng, 100 thỏi vàng lớn mỗi thỏi 1.000 lạng, 56.000 thoi bạc mỗi thỏi 100 lạng, 90.000.000 lạng bạc lẻ .v..v..Ưóc tính tài sản của Hòa Thân gấp 15 lần ngân quỹ quốc gia.

Có tiếng xuýt xoa của du khách. Mấy người cười khúc khích, nói với nhau: “Việt Nam mình cũng có vài Hòa Thân rồi đấy!”. Vị “giáo sư” ra hiệu mọi người im lặng rối nói:

- Không chỉ có Tỳ Hưu sinh tài, còn nhiều loại Tỳ Hưu khác mầu nhiêm không kém, như Bồ Lao, Trào Phong, Toàn Nghê, Bi Hi, Bế Ngạn, Phu Hi… Ai muốn con cháu văn hay chữ tốt thì thờ Phu Hi, muốn yên ổn bình an thì trưng Tiêu Đồ, muốn quyền cao chức trọng tiếm loát thiên hạ thì trưng Bế Ngạn…

Mấy vị du khách, mắt sáng lên, lấy sổ tay ghi tên loại Tỳ Hưu hợp với mình. Bà vợ ông tướng công an, không ghi kịp hỏi tôi:

- Cái con gì giữ quyền cao chức trọng anh nhỉ?

Tôí nói:

- Tên nó là Bế Ngạn chị ạ! Hình dáng nó như con hổ, loài chúa sơn lâm đấy.

Vị “giáo sư” đưa mắt nhìn khắp lượt, rồi bằng một thái độ hết sức trịnh trọng, anh ta mời mọi người qua phòng bên xem con Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy, anh ta nhắc đi nhắc lại, chỉ được đi lướt qua, liếc mắt nhìn, tuyệt đối không sờ tay vào con vật linh thiêng. Tay hướng dẫn viên cúi rạp người xuống cám ơn vị “giáo sư”, rồi dẫn mọi người qua cái cửa hẹp vào phòng lớn.

Bốn người mặc quần xanh nẹp đỏ, đội mũ quan thời Minh, đứng canh cái bệ gỗ, trên bệ phủ mảnh vải đỏ. Sau khi thắp hương vái, bốn người cầm bốn góc tấm vải hất lên, phía dưới hiện ra con Tỳ Hưu lung linh dưới ánh đèn mầu nhấp nháy . Mọi người không được nhìn kỹ, nên chả biết con Tỳ Hưu bằng ngọc hay bằng đá? Tay hướng dẫn viên hối sang phòng bên.
Tỳ Hưu

Căn phòng rộng thênh thang, bày la liệt đủ các loại Tỳ Hưu to nhỏ lớn bé, trên kệ gỗ, trong tủ kính. Gần chục cô gái bán hàng sốt sắng chào mời khách. Tay hướng dẫn viên nói, chỉ ở đây mới có các loại Tỳ Hưu thứ thiệt, mỗi con vật linh thiêng này được đưa vào Cố cung bày trước anh linh vua Minh Thái Tổ xin ban phúc lộc, rồi mới mang ra đây bán cho du khách.

Mọi người như bị mộng du, bước chân đi rón rén, không giám nói cười, và cứ ngoan ngoãn móc ví đếm tiền mua Tỳ Hưu. Bà vợ tướng công an mua một lúc bốn con Bế Ngạn bằng ngọc, giá mỗi con 9.000 tệ. Bà ta nói với tôi:

- Trưng ở nhà hai con, chỗ làm việc cùa nhà em hai con bác ạ!

Một con Tỳ Hưu nhỏ nhất ở đây có giá 3.200 tệ, tương đương 500 đô la, tức 11.000.000 đồng Việt Nam. Tôi nói nhỏ với ông bạn đi cùng nhóm:

- Hình như không phải bằng ngọc ông ạ? Tôi trông giống hệt mấy con Tỳ Hưu bán ở Hà Nội, Sài Gòn, giá chưa đến một triệu một con?

Ông bạn vênh mặt lên:

- Không có tiền nên nói thế !

Ông rút một nắm tiền ném lên mặt tủ kính. Tôi vội lánh sang chỗ khác, nhìn những cô gái tíu tít đếm tiền, miệng cười tươi như hoa.

Khi đã bán được 26 con Tỳ Hưu, thấy không ai mua nữa, tay hướng dẫn viên du lịch mời mọi người lên xe vào Cố cung.

Đến đây mọi người chỉ được xem qua, vì kỷ luật bảo vệ di tích của Trung Quốc rất nghiêm khắc, hơn nữa theo chương trình còn đi thăm Vạn Lý Trường Thành.

Cách điểm thăm quan Vạn Lý Trường Thành không xa, tay hướng dẫn viên nói với du khách:

- Thưa quý vị, Vạn Lý Trường Thành được Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, dài 3.980 dăm, nơi đây, Mao Chủ tịch đã đến khắc bảy chữ vàng “Bất đáo trường thành phi hào hán” nghĩa là chưa đến Vạn lý trường thành thì chưa phải là một anh hùng. Muốn lên Vạn Lý Trường thành phải có sức khỏe tốt, vì vậy cơ quan y tế Trung Quốc đã thành lập một Trung tâm khám sức khỏe miễn phí cho du khách. Hôm nay trước khi lên Vạn Lý Trường Thành tôi xin giúp quý vị kiểm tra lại sức khỏe, cô bác nào có bệnh sẽ được điều trị ngay tại chỗ.

Cái trung tâm ấy là một tòa nhà bốn tầng, khang trang . Cũng như ở cổng Cố cung, các bác sỹ ra tận cửa đón rước, mời chúng tôi lên phòng khám bệnh thênh thang, từng hàng ghế kê ngay ngắn. Các nhân viên mang nước mời mọc ân cần. Rồi năm, sáu người mặc blu-trắng xuất hiện ,giới thiệu rất trịnh trọng , đây là giáo sư tiến sỹ Lu Zeng Ung nổi tiếng nhất Trung Quốc , đây là bác sỹ Hua Twen Xuang nổi tiếng nhất Bắc Kinh

Những vị giáo sư, bác sỹ vạch miệng , vạch mắt , nghe tim phổi và bắt mạch cho từng người trong hai nhóm du khách với thái độ rất thân thiện , khi nheo mắt tỏ vẻ lo lắng ,khi mím môi tỏ vẻ nghiêm trọng , rồi nhoẻn miệng cười đầy vẻ cao đạo . Khốn nạn thân chúng tôi , ở nhà khỏe re, mà đến đây ai cũng có bệnh. Không cao huyết áp thì phù thận, suy tim , có người bị chứng xơ gan mới khiếp chứ !? Nhưng lại mừng vì phát hiên ra bệnh sớm và vị giáo sư , tiến sỹ nói , đã tới đây thì bách bệnh sẽ được tiêu trừ hết, bởi Trung tâm này đã từng chữa bệnh cho nhiều vị nguyên thủ quốc gia Trung Quốc và thế giới . Chúng tôi được kê đơn thuốc , có chữ ký của vị giáo sư tiến sỹ đàng hoàng , có con dấu của Viện Đông y thế giới Bắc Kinh đỏ choét. Ai cũng cảm thấy hả hê vì may mắn. Ở nhà đi bác sĩ tư thì bị chặt chém, đi bệnh viện công thì bị hành , chuyến đi này , vừa được thăm quan du lịch vừa khám chữa bệnh bốc thuốc , được tiếp đón ân cần như bố người ta thì còn gì sướng bằng ?

Nhưng ít phút sau thì mọi người hơi ngán , bởi các giáo sư , bác sỹ, chỉ khám miễn phí, còn thuốc phải mua , mà đây là một Viện y học nổi tiếng, nên thuốc rất đắt . Mỗi bịch thuốc theo toa của “giáo sư, bác sĩ” rẻ nhất là 1.000 tệ tương đương 160 đô la Mỹ.

Như bị ma ám , ai cũng bỏ tiền ra , ôm một mớ thuốc nam và mấy hộp cao đơn hoàn tán.

Các vị giáo sư tiến sĩ Trung tâm y dược vẫn chưa chịu buông tha các con mồi . Họ kéo mọi người sang phòng bên ngồi xung quang cái sân khấu hình tròn.

Một anh chàng nhảy lên sân khấu , hung dữ như một thằng du đãng. Hắn hét toáng lên , rồi chạy xuống lôi một thanh niên đang ngổi lẫn trong đám du khách lên sân khấu . Chả rõ nguyên cớ vì sao, thù hằn gì mà hắn thượng cẳng chân hạ cẳng tay , đánh anh thanh niên ghê thế . Đến nỗi du khách phải la lên phản đối . Thằng du đãng bỏ anh thanh niên nằm lăn lóc, lủi mất . Bấy giờ một bác sỹ chạy, tới vén quần , vén áo anh thanh niên lên . Ôí cha mẹ ơi , từ ngực trở xuống , từ đít trở lên thâm tím như những quả đa mồi . Anh ta không ngổi dậy được , rên ư ử như sắp chết . Bà bác sỹ lấy một viên thuốc cho anh ta uống , lấy một lọ thuốc nước đổ lên các vết thương , và , thật kỳ diệu , thuốc chảy đến đâu vết thương lành đến đấy . Chai thuốc hết , anh thanh niên đừng dậy , khỏe re, toe toét cười . Tiếng vỗ tay vang lên và sau đó , tiếng xuýt xoa thán phục râm ran trong nhóm du khách .

Tiếp theo , một phụ nữ lên sân khấu , đổ cồn vào tay , châm lửa cháy đùng đùng . Khi lửa tắt bàn tay chị phồng rộp lên , Vị giáo sư liền mang lọ thuốc nước trong suốt ra ,rưới vào tay chị , và chao ơi thuốc thần thuốc thánh cũng không hiệu nghiệm bằng , rưới đến đâu da tay chị phụ nữ hết phồng, trắng hồng trở lại đến đấy.

Thế là mọi người nhắm mắt , nhắm mũi , xỉa tiền mua thuốc bỏng, thuốc trị thương . Tôi thách ban nào đi trong nhóm du lịch ấy , trong hoàn cảnh ấy, mà không mua một thứ gì . Mình cũng được khám bệnh như mọi người, bác sỹ nói mình có bệnh , kê đơn đàng hoàng sao mình không mua thuốc . Nói không có tiền giữa đám khách du lịch với nhau thì mắc cỡ lắm .Tôi đã bị người đàn ông trong nhóm khing thường nên vội tráng đi nới khác.
Vạn Lý Trường Thành

Lên Vạn Lý Trường Thành, nhìn núi non trùng điệp bao la, hiểu thêm, đất nước Trung Hoa vĩ đại bao nhiêu thấy tham vọng của Trung Nam Hải càng dữ dội bấy nhiêu, mưu sâu kế hiểm bấy nhiêu, lừa lọc, lòng dạ rất hẹp hòi, lừa đảo như chớp, không rộng rãi như miệng lưỡi họ nói.

Những người đóng vai quân lính , người hầu cận vua chúa ngày xưa đứng bên những chiếc kiệu , sẵn sàng phục vụ du khách , những nhiếp ảnh viên đon đả mời chụp ảnh kỷ niệm ,ân cần lắm , nhưng nhìn sâu vào mắt họ không có chút chân thành nào . Một người ra dáng thi nhân ngồi sau cái bàn viết thi pháp bán cho du khách. Tôi mua tờ giấy hoa văn hai mươi tệ , mượn bút viết mấy câu bằng chữ Hán: “Thử địa nhược đại mông. Bá đạo nhân thực nhân”- Nơi này ôm mộng lớn, toàn quân ăn thit người! Tôi tặng lại người viết, anh ta vái một vái, rồi gập tờ giấy lại đút vào túi.

Nhóm chúng tôi đến Tô Châu vào một buổi chiều . Thành phố cồ kính nổi tiếng bởi nhà thơ Trương Kế , thời vua Đường Túc Tông ,với bài Phong kiều dạ bạc :

Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên
Giang phong ngư hỏa đối sầu miên
Cộ tô thành ngoại hàn sơn tự
Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền

Cụ Tản Đà đã dịch cực hay là :

Đêm tàn tiếng quạ kêu sương
Lửa chài cậy ánh sầu vương giấc hồ
Thuyền ai đậu bến Cô Tô
Nửa đêm nghe tiếng chuông chù Hàn Sơn.

Trước khi được đi thăm Hàn sơn tự , xây dựng 70 năm trước khi Trương Kế ra đời , để viết Phong kiều dạ bạc, chúng tôi được “mời” uống trà Loa Xuân, nổi tiếng Tô Châu . Hướng dẫn viên du lịch là một cô gái trẻ , miệng lưỡi không thua kém anh chàng Bắc Kinh, lại hấp dẫn hơn bởi sự duyên dáng . Cô nói:

- Mời các anh các chị , các chú các bác vào uống trà , tại nơi sản xuất loại trà Loa Xuân , nổi tiềng Trung Quốc .

Trong hoa viên lộng lẫy , ban giám đốc và nhân viên xếp hai hàng , ăn mặc chình tề đón tiếp khách du lịch như đón nguyên thủ quốc gia . Một dãy sa lon bọc vải đỏ chót trong căn phòng mát lạnh . Uống trà khác với uống cà phê , càng khác với cà phê đá , trà đá , ở chỗ tĩnh, mát . Người Tô Châu hiểu như vậy, nên làm phòng trà mát lạnh . Khách vừa ngổi ấm chỗ , nước được bưng lên , những gói trà được mang tới , và những cô gái trẻ trang phục bằng loại lụa tuyệt đẹp xứ lụa Tô Châu , nhanh nhẹn pha trà bằng các động tác chuẩn xác đến mức , một cô cầm chiếc ấm có cái vòi dài gần hai mét rót nước vào miệng cái bình trà nhỏ xíu mà không rớt ra ngoài giọt nào . Hàng chục cặp mắt cứ trố ra nhìn , tấm tắc khen, sao họ khéo thế.

Từng ly trà được mời từng vị khách . Giám đốc nhà máy cúi gập đầu chào mọi người , rồi nói xuất xứ loại trà Loa Xuân , sự kỳ công trong trồng tỉa , chế biến và tác dụng của nó . Kết thúc câu chuyện , là mời du khách mua trà với khuyến mãi đặc biệt .

Được tiếp đãi như thượng khách , đã uống trà của người ta mời , chả nhẽ nhổ đít bước ra tay không ? Có mà ế mặt ! Hơn nữa lại là khách đi theo đoàn , đoàn Việt Nam hẳn hoi , chơi không đẹp ảnh hưởng quốc thể chứ đâu bỡn . Lại sợ người cùng đi nhìn mình , khinh mình kẹt sỉn , thế là đồng loạt rút ví. Cũng phải thừa nhận uồng tách trà họ vừa pha ngon thật, bập vào môi có vị hơi đắng , mùi thơm thoảng , uống vào có vị ngọt trong cổ họng. Tội nói với người giám đốc , xin mua những gói trà vừa bóc ra pha cho chúng chúng tôi uống , hắn ta “ hảo hảo” rồi lánh đi , không tiếp chuyện nữa .

Từ Tô Châu vế Quế Lâm , ăn món tương ớt và món mỳ thịt ngựa nổi tiếng , nhưng sau mới biết bị lừa , ăn phải mỳ thịt chuột . Nhưng rồi cũng cho qua chuyện để đi thăm công viên Thất Tinh, núi Tượng tị , đồi Trăng Khuyết…

Đến mả Mã Viện, thấy tượng hắn đúc bằng đồng, cưỡi trên lưng con ngựa chiến , mặt hắn vênh lên, hai con mắt trừng trừng ,miệng như đang gào thét, chằng biết muốn đâm chém ai, hay đang dau đớn vì bệnh ỉa chảy, tôi vụt nhớ câu thơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi tới đây gần nửa thế kỷ trước: “Trăm năm mới đến nơi này, Ngàn năm mới thấy mặt mày ở đây!”.

Chúng tôi chia tay nhau ở sân bay Tân Sơn Nhất . Hầu như các loại thuốc quý đều vứt lại khách sạn bên Trung Quốc. Bà vợ viên tướng công an nói với tôi:

- Bác Minh Diện ơi , mấy sợi dây chuyền ngọc trai là đồ dỏm bác ạ, cái con Tỳ Hưu tử tiệt cũng dỏm. Sao bác biết mà không bảo em?

Tôi đưa mắt nhìn ông bạn cùng nhóm, ông nhếch miệng cười như mếu:

- Nó lừa mình khéo quá anh ạ ! Mả cha cái bọn Tàu!

Minh Diện

Muốn Lật Đổ Việt Cộng:Trước hết phải diệt Việt gian- Trừ Việt kiều yêu quái

Ở Cuối Con Đường Bên Ni

 
Mấy ngày qua đọc những emails của Lê Khánh Thọ ở bên Pháp gởi qua trên tiêu đề "Bút Chiến Cờ vàng Thụ Nhân" mà trong đó cô Lê Khánh Thọ và một số thân hữu của cô đang ra sức chống trả lại một nhóm người tự nhận là người Quốc Gia mà lại chối bỏ sự hiện diện của Biểu Tượng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ . Chính cái tiêu đề này đã làm tôi suy nghĩ và đôi khi làm tôi nhớ lại con đường đã đi qua trên thân phận tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
 
Đi từ con đường mang tên Sự Chết của năm tháng dài dặc mùa Xuân 1975 Con người đã phải ra đi. Ra đi để trốn thoát sự chết hầu tìm một con đừơng sống. Mọi người đã phải vượt thoát ra khỏi con đường chết để đi tới điểm khởi đầu của sự sống trên đất lạ quê người.
 
Chỉ bằng ý tưởng vượt thoát sự chết đó mà chúng ta đã hình thành được một sự sống còn hôm nay. Nhưng thời gian của Sự Sống Còn Thuần Khiết đó chỉ vỏn vẹn trong 20 năm (1975-1995), khác với thời gian mà Hồ Chí Minh đem chủ nghĩa Cộng Sản về nhuộm máu dân tộc Việt.
 
Sự sống thuần khiết trong 20 năm đó tại hải ngoại , hình dáng màu sắc ra sao thật sự người tỵ nạn không nhìn ngắm vì trong cuộc sống thuần khiết đó đối tượng đã tan chìm trên khung trời quê hương bỏ lại và Sự Chết cũng đã cúi  đầu ra đi trước một sự hồi sinh chậm và chắc đang diễn ra trên hai chiều giao thông đầy màu sắc của xứ người.
 
Sự sống trong 20 năm đầu của người Việt tỵ nạn cs  tại hải ngoại như được trở về một đền thiêng đã được xây dựng trên những bước chân đơn lẻ trên  vạn dặm đường tìm về với nhau, để người dân đêm đêm có thể an nhiên đốt lại nhang đèn vọng tưởng về một thời quá vảng xa xưa.
 
Đôi lần trên những gian nan chông chênh cuộc sống,  họ đã nhận ra được một điều là đã được sống lại trên một sự chết đã đi qua. Sống lại trên những phiêu lưu bồng bềnh trôi nổi và  bất định ở một phương trời nào. Sống lại trên những cuộc vượt thoát cho dù con đường sống đang mang nhiều ẩn số khắt nghiệt chua cay.
 
Nhưng 18 năm tiếp nối sau 1995 từ cái ngày giải tỏa cấm vận cho csVN đã không còn Sự Chết , Sự Sống mà chỉ còn lại chăng là những thao thức ưu tư trong đêm khuya hiu hắt chập chùng.
 
Tiếng chuông nhà thờ vẫn đổ trong đêm và tiếng chuông chùa cũng có cơ hội ngân nga trong làn sương đục làm cho nỗi nhớ của người tha hương liên tưởng đến nhưng làn sương lơ lửng trên sông mang tiếng chuông chùa từ thượng ngàn trải dài về tả ngạn, hữu ngạn của dòng Hương Giang
 
Ngoài tiếng chuông nhà thờ đổ và tiếng chùa lanh lảnh trong đêm đôi khi chúng ta còn nghe tiếng sủa của những con khuyển hôn mê. Hễ cứ nghe tiếng động là sủa. Chúng không phân biệt được là bạn hay là thù , là kẻ tốt hay người xấu. Cho nên bất cứ có một tiếng động nào thì chúng sủa kéo theo cả một đám khuyển cứ nghe sủa là sủa theo. Có lẻ loài khuyễn sinh ra để sủa nên không phân biệt được tiếng động của những chiếc lá lìa cành trong đêm hay tiếng chim nghe thoáng động cành vụt bay xa.
 
Có lẽ ,những tiếng khuyển sủa đêm đã làm tiếng chuông chùa không mang được trọn vẹn âm hưởng an lạc và tiếng chuông nhà thờ đã không mang được tín hiệu âm vang của tình thương bao la và bác ái đến cho những con người đang bực dọc vì tiếng khuyển sủa trong đêm .
 
Cho nên vì không muốn nghe tiếng khuyển sủa đêm mà họ đã bịt tai che mắt khi ngủ hầu họ có thể tìm được một giấc ngủ say Chính những cơn ngủ say mà tiếng chuông chùa cũng như tiếng chuông nhà thờ đổ đã khó đánh thức họ dậy, làm cuộc sống trên chiếu dài 18 năm còn lại  của sự hồi sinh đã không còn có nắng ấm, đã không còn đền thiêng vọng tưởng mà chỉ cón lại là những lau sậy hiu hắt vươn mình dưới nắng trời cao.
 
Vì sao? Bởi 18 năm sau cuộc sống thuần khiết của người dân Việt tỵ nạn đã bị dã tâm của bọn người nhân danh chủ nghĩa đã không dừng lại cứ điểm ở quê nhà mà đã vượt trùng dương , trả tiền mãi lộ , lót đường bằng gạch đô la cho những người quên sự chết đi tìm sự sống ngày nào , xô đẩy nhau thành hàng, tiến về đằng trước tình nguyện làm công cụ cho bọn người nhân danh chủ nghĩa độc tài.
 
Trong khi đó hoàn thiện thay vẫn còn có tập thể thoát ra khỏi sự chết và vẫn tiếp tục sự sống thuần khiết trên ý chí và trên lập trường đấu tranh chống VGCS. Cho dù con đường đi tới trước của họ vẫn chông gai khúc khủyu do những ngừơi đã quên Sự Chết một thời gây ra. Cho dù không thế lực , không tiền tài họ vẫn tiếp tục đi trên con đường tranh đấu cho dù có xa họ vẫn không ngại bởi con đường họ đi có mục tiêu , có chỗ đến duy nhất mong chờ.
 
Do đó họ không cần định hướng khi bị phải dồn vào những ngõ hẹp âm u , bởi hành lý họ mang theo trên cuộc sống mới này vẫn là một lằn ranh Quốc/Cộng minh bạch  rõ ràng. Vì thế, trên con đường đi dù có vó ngựa dập dìu khúc hát  hay mây mù che khuất nẻo đi thì họ vẫn thấy rõ con đường họ đang đi , không cần phải đổi thay hay cũng không cần dung hợp để tiến tới.
 
Đó chính là ý lực quyết liệt của những người chống Cộng trung thưc. Chính cái ý lực quyết liệt này sẽ đưa họ ra khỏi mây mù giăng mắc không băn khoăn , không do dự, không hoài nghi để cuối cùng không phải bị tiêu hao thời gian và thể lực.
 
Trong khi đó có một số người đã vượt thoát ra ngoài sự chết nhưng rồi lại trở về trong sự chết để từ đó đi ngược lại ý lực của ý thức hệ  hay lội ngược trên giòng sông nhân bản rồi bêu riếu chính nghĩa quốc gia, đả kích người lương thiện đang sống một cách tích cực có lương tâm và có trách nhiệm qua những chiêu bài:
 
- Xóa bỏ lằn ranh Quốc/Cộng
- Xóa bỏ hận thù
- Kêu gọi Hòa Hợp Hòa Giải
- Xóa bỏ Cờ vàng
- Xóa bỏ ngày Quốc hận
- Vinh danh cộng sản Việt Nam qua hình thức ca tụng VC có công thống nhất đất nước
 
Những chiêu bài trên như những vòng tròn được những người cam tâm làm công cụ cho VC lập đi , lập lại tưởng như là những làn gió mới , như những không khí trong lành cần hít và thở nhưng thực chất những hiện tượng hít thở đó đã không phát họa trung thực con đường mà toàn dân VN từ trong nước ra hải ngoại muốn tiến tới mà chỉ phát họa rõ ràng cái tội nghiệp của những con người không thật không thẳng đã hóa ra thành những kẽ Việt gian, Việt cong  đang ngăn chận sự tiến hóa của toàn dân Việt trên con đường tiến tới tự do dân chủ và nhân quyền.
 
Những ngưòi Việt gian, Việt cong đó đang trở về hít và thở không khí từ cõi chết. ( Xin lưu ý Việt Cong là Người Việt không thẳng, không trung thật chứ không phải Việt Cộng).
 
Phải hơn ai hết những người này khi đã trở về sự chết ban đầu phải hiểu rõ tình hình tại VN hôm nay và chắc chắc nếu không bị bịt mắt để cắm cúi chạy trên con đừơng thiên lý thì cũng phải cảm nhận rõ ràng rằng đảng csVN đã bị tháo lui trên mặt trận kinh tế qua mỹ ngữ " Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" đã cho thấy rõ một điều là trên kinh tế thị trường thì người dân làm giàu không có tội với nhân dân, trái với xã hội chủ nghĩa thì người dân KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN LÀM GIÀU.
 
Chính sự tháo lui hốt hoảng đó đã làm cho Đảng phải đeo cái toòng teng qua những chữ “định hướng xã hội chủ nghĩa” Đây chính là sự phi lý trên chủ nghĩa mà chúng đang nhân danh thống trị ngừơi dân Việt.  Đã là kinh tế thị trường thì làm gì có xã hội chủ nghĩa mà định hướng. Nhưng vì phải tháo lui một cách hốt hoảng trên mặt trận kinh tế đó, trước sự tiến lên của người dân đang chiếm ngự địa bàn.  Vì thế đảng csVN đã cai trị VN trên một chính quyền không có lý,  không có lẽ phải.
 
Thêm vào đó, những công tác lý luận như kinh nhật tụng của Đảng cũng đã tháo lui và cũng phải từ bỏ những lập luận như ca tụng chủ nghĩa Mác-Lê siêu việt , không còn nhồi sọ  tư tưởng Hồ Chí Minh , không còn rêu rao cách mạng mủa thu, chiến thắng Điện Biên Phủ mà chúng chỉ còn có một luận điệu duy nhất là "Dân Chủ sẽ đưa đến hỗn loạn". Chính vì sự lo sợ trước những chặng đường đã phải hốt hoảng tháo lui mà đảng csVN hiện nay đang dùng súng để đàn áp những ngừơi dân đang đấu tranh cho dân chủ , cho lẽ phải.
 
Những nhà đấu tranh thật sự cho dân chủ , cho lẽ phải ở VN hiện nay đang bị csVN dùng súng và dùng luật rừng để bức hại. Nhưng vì Bộ chính trị của đảng tập trung toàn là những kẽ "đỉnh cao không trí tuệ" do đó đã không nhận thức được sự tranh chấp giữa những người có lẽ phải , có lý nhưng chưa có quyền và những người có quyền nhưng không có lý,  không có lẽ phải thì cuối cùng những người có lý, có lẽ phải bao giờ cũng thắng.
 
Trong khi đó những người Việt gian, Việt cong đang cố sức làm công cụ cho VC để được hưởng đồng tiền của VC ban cho cũng đang ở trong một hạn kỳ không lối thoát. Đây là một thái độ tự sát, vì một khi có sự thay đổi ụp tới, nó thường rất phủ phàng cho những ai đang dồn hết sức lực để làm công cụ cho một đảng độc tài đang hết hạn kỳ.
 
Tuy nhiên, từ nay cho đến cái hạn kỳ đó Việt gian, Việt cong vẫn là những trở ngại rất lớn lao cho người Việt Quốc gia trên con đường đi đến sự việc giãi thể chế độc độc tài cs tại VN
 
Trở ngại không phải vì họ tài giỏi mà chính bởi chúng ta không nhận diện được  họ là bạn hay là thù.
 
Chính vì không nhận diện được là bạn hay thù cho nên mỗi lần giao tranh trên ý thức hệ giữa hai lằn ranh Quốc Cộng, đôi lần chúng ta cảm thấy mắt mình ướt. Khi cảm thấy mắt mình ướt thì cũng thấy mắt người đối diện long lanh. Chút rưng rưng ấy không biết vì cảm thấy tội nghiệp cho họ mà lan ra hay bởi vì niềm xúc động trên tình tự của một thời cùng quá khứ.
 
Cho dù là mặt trận truyền thông nhưng trên tất cả mọi tình huống chữ nghĩa cũng vẫn nghèo nàn hạn chế trước tình trạng băn khoăn có phải là bạn? hay có phải là thù? Bởi có ráp nối những giai điệu củ mòn rời rạc từ một quá khứ có nhau  cũng phải cúi đấu trước mãnh lực của đồng đô la đã đưa họ đang làm công cụ cho VC thì có sá gì mấy chữ tình nghĩa đồng bào.
 
Vì lẽ đó , có nhiều người cho rằng muốn thắng Việt Cộng trước hết phải diệt Việt gian.
 
Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên vì con tằm ăn dâu để nhả tơ  nhưng con tằm đã hóa nhộng từ lâu trong cái kén thì sự hiện hữu của nó không còn hữu ích nữa và sẽ làm nản chí những ngừơi đang hy vọng đợi chờ một mảnh lụa mượt mà tha thướt hình thành.
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
22/10/2012
------
(Thay lời một vị thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang kẹt ở VN gửi người bạn cũ ngày xưa đã vượt biên nhưng nay lại viện dẫn đủ mọi lý do để về vui chơi)
 Thư Không Niêm Gửi Bạn

  Gửi nhờ tập vé số trên tay,

Chống nạng đến đây để gặp mày.


Hụt hẫng thấy mày ngồi giữa quán,


Đang cùng bầy cán bộ vui say.


Không muốn bị mang tiếng quấy rầy,


Khi lòng đang thất vọng chua cay,


Nên đành mượn tạm vài trang giấy,


Viết bậy đôi câu gửi tới mày.

  Mày hãy cùng tao nhớ lại ngày,

Cùng mày trong bóng tối chia tay,


Mày thề rằng nếu Trời cho thoát,


Mày ắt không quên mối hận này.


Từ đó, trong đau đớn dập vùi,


Bọn tao mòn mỏi đợi tin vui.


Ngờ đâu hạnh phúc lùi xa mãi,


Nghĩ đến quê hương lại ngậm ngùi.


Mày trở về chơi đã lắm lần,


Lúc thì viện cớ gặp người thân,


Lúc theo "từ thiện" tìm danh vọng,


Hí hửng vô tròng bọn ác nhân.


Hàng vạn hàng trăm các hội đoàn,


Tranh đua làm thiện thật gian nan.


Hân hoan vì chút hào quang giả,


Họ đã an nhiên giúp bạo tàn.


Mày cũng lần theo đóm múa may,


Hết quà lại cáp phát rền tay.


Tiền Tây, tiền Mỹ xài như rác,


Lầu các thi nhau mọc dẫy đầy.


Mày biết dân đây được những gì,


Khi đoàn cứu trợ đã ra đi?


Đất đai ngập lụt, nhà tan nát,


Ngơ ngác trên tay một gói mì!


Biết chăng vì những đứa như mày,


Sự thật quê nhà chẳng chịu hay,


Hãnh diện ta đây về "cứu viện",


Nên bầy quỷ đỏ hiện còn đây.


Mày có biết mày đã tiếp tay,


Nuôi dân cho chúng để rồi nay,


Chúng càng thêm có đầy phương tiện,


Để khiến dân ta mãi đọa đày.


Cả bầy chúng vẫn sống xa hoa,


Xuất ngoại đầu tư, sắm sửa nhà,


Con cái tiêu ra hàng bạc triệu,


Đồng tiền đó liệu lấy đâu ra?


Mày so với chúng được bao lăm,


Tỷ phú tiền Tây chúng cả trăm.


Của cải một thằng trong Bắc phủ,


Thừa nuôi dân sống đủ nhiều năm.


Phải chăng vì cật ấm cơm no,


Mày lại mơ màng chức vị to,


Nên mới trở cờ o bế giặc,


Qua sông ngoảnh mặt với con đò?


Tao xót xa nhìn lũ bạn thân,


Ngày xưa vượt biển lắm gian truân,


Nay khuân tiền bạc về quê cũ,


Góp sức nuôi bè lũ hại dân.


Bạn mình giờ lắm kẻ giàu sang,


Áo gấm xênh xang rộn xóm làng.


Có đứa vênh vang bằng cấp lớn,


Hùa theo lũ ngợm chống Cờ Vàng.


Có thằng may mắn lắm đồng ra,


Thơ thới về đây, bỏ vợ nhà.


Có đứa làm sui gia với giặc,


Ra ngoài trở mặt líu lo ca.


Thấy miệng mày thoa mỡ nói năng,


Lòng tao chua xót chợt hay rằng,


Xuống thuyền mấy đứa đêm hôm đó,


Giờ đã "vinh quy" đủ bấy thằng!


Tao tưởng bao năm ở nước ngoài,


Chúng mày phải biết rõ hơn ai,


Ngày ngày đọc thấy nhiều tin tức,


Sao lại vô tâm được thế này?


Lần cuối cho tao nói một lời:


Nếu còn người trở lại ăn chơi,


Đua đòi danh lợi, buôn "từ thiện",


Thì chớ mơ chi chuyện vá trời.

***

Nắng chiều cuốn xác lá trôi,


Bóng đôi nạng gỗ đơn côi ngược dòng.


Trần Văn Lương

5/201
2

-----
Giấc mơ của ông Nguyễn Gia Kiểng
 
Năm 1954, Ông Kiểng 12 tuổi theo bố mẹ di cư vào Nam bỏ lại nhà cửa, mồ mả ông bà để tìm tự do. Cho dù với bất cứ vì lý do thầm kín gì, gia đình ông cũng đã hưởng những ngày tháng thanh bình, bản thân ông cũng được học hành và trưởng thành dưới lá cờ quốc gia, là biểu tượng thiêng liêng của Việt Nam Cộng Hòa. Ông là người có khuynh hướng thân cộng, có thể bắt đầu trong thời gian du học ở Pháp trước 1975, vài năm sau 30.04.1975 có thời gian ông cộng tác với Việt Cộng cho đến năm 1982. Không riêng gì ông Kiểng, còn nhiều gia đình khác đã di cư vào Nam mà vẫn còn ôm ấp lý tưởng cộng sản, cho đến ngày giặc cộng xâm chiếm miền Nam, chứng kiến sự thật phũ phàng, thất vọng và ra đi.

Khác với ông, tôi sinh ra và trưởng thành ở miền Nam, đến tuổi thi hành bổn phận công dân,  cùng bạn đồng lứa cầm súng bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia. Lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫn luôn trong tim tôi từ lúc đủ trí khôn, không như ông, lá cờ đỏ mà ông đã từ bỏ vẫn còn là cứu cánh và lá cờ vàng nuôi ông lớn khôn chỉ là phương tiện. Đó là một loại đạo đức giả của Việt Cộng mà ông đã tiêm nhiễm tự bao giờ. Trong thời gian cộng tác với Việt Cộng ông biết rõ hơn ai hết, dù có học ông cũng không thể làm thầy bọn chúng và cũng không thể là bạn, nếu có, ông chỉ có thể là một tên đày tớ sai vặt, ấy thế mà vẫn tự nguyện làm thân khuyển mã với danh xưng "Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên".

Hãy xem cách ông Kiểng lý luận:

"Ngày lễ lớn của mai sau:
“Một khi chế độ cộng sản đã cáo chung, sự huênh hoang đắc thắng sẽ không còn nữa và sự tủi hờn cũng không còn nữa. Cả hai ý nghĩa hiện nay của ngày 30/04 - ngày chiến thắng và ngày quốc hận - đều sẽ tiêu tan, nhưng chúng ta sẽ sai lầm lớn nếu không còn coi ngày 30/04 như một ngày lễ lớn.

Ngày 30/04 nên được giữ lại như một ngày để cả nước tưởng niệm và suy nghĩ, tưởng niệm mọi nạn nhân của cuộc chiến tranh này và suy nghĩ về đất nước. Đó sẽ là ngày Hoà Giải và Hoà Hợp Dân Tộc. Chúng ta sẽ cùng nhau tâm niệm ý nghĩa thực sự của ngày 30/04/1975: đất nước đã chọn đi vào ngõ cụt vì kém cỏi trong tư tưởng và nhận thức. Đối với trí thức Việt Nam, đó cũng là ngày của tự xét và ăn năn”.

Nói về là cờ quốc gia:
 “… Vì vẫn mãi cực đoan bảo thủ lợi dụng, ôm mãi khư khư cái “Cờ vàng 3 sọc đỏ” làm biểu tượng để lợi dụng nó trong hoạt động cho mình, không đúng với ý nghĩa của nó,  lá  Cờ vàng 3 sọc đỏ  là biểu tượng của  thứ dân chủ giả dối và bệnh hoạn. Cờ vàng càng không thể dùng làm biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho dân chủ, vì không thể lấy lại lá cờ của một chế độ bạc nhược đã thất bại và đầu hàng”.

Người có giáo dục không thể vô luân, sĩ nhục chế độ đã nuôi mình khôn lớn và cũng không thể sĩ nhục người khác để tìm sự thỏa mãn cho chính mình.
Nếu ông không kính trọng người khác, làm thế nào để chứng tỏ lòng tự trọng nơi ông? Cách chúng ta sống, tư cách đạo đức và cách chúng ta đối phó khi va chạm với người khác, những phán xét mà chúng ta nghĩ, đó là biểu tượng của sự đúng và sai. Thí dụ Việt Cộng tấn công vào Huế trong Tết Mậu thân và giết hại thường dân vô tội là vô đạo đức, là sai. Đây không phải vì tôi nói mà hầu hết dân miền Nam đều cho là sai. Mặt khác nếu đa số dân chúng chấp nhận phán xét này một cách khách quan, thì không phải là ý riêng của một người như lý luận trên của ông. Thí dụ 2+2 =4 là sự thật khách quan, cho dù là người khác có chấp nhận hoặc không, và nếu là sự thật, chúng ta chỉ công nhận mà không cần lý luận.

Đạo đức thuộc về cá nhân con người trong khi cách phê phán tùy theo luân lý, qua nội dung bài viết mà ông sĩ nhục VNCH đã ảnh hưởng đến nhiều độc giả, có phải chăng đó là mục đích chính trị đa nguyên của ông? Nên nhớ dưới chế độ Việt Cộng không thừa chỗ để chứa nhóm mệnh danh “Tập hợp đa nguyên” do ông chủ trương. Tôi nghi ngờ về tình trạng đạo đức và luân lý của ông trong chính trị vì chính danh xưng “Đa nguyên” trong môi trường chính trị hiện nay cho thấy sự xảo quyệt, úp mở một cách vụng về không che đậy lá cờ đỏ búa liềm mà ông mơ ước trương lên trên thành phố Paris.

Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Việt Nam Cộng Hòa mà người Việt tự do có nhiệm vụ bảo vệ. Lá cờ này đã được tôn kính và tung bay hiên ngang khắp nơi trên thế giới, nơi có người Việt tự do sinh sống.
Khác với tổ chức trá hình của ông, người đã một lần bỏ quê và một lần bỏ nước ra đi mà vẫn còn ôm ấp là cờ máu mà dân chúng từ Nam đến Bắc đều ghê tởm.

Để kết luận tôi muốn nói đôi lời thật về giáo dục. Ông là người có học nhưng vô giáo dục, vì giáo dục là tìm kiếm và khám phá sự thật. Đoạn văn trên của ông đã nói lên điều đó, có chỗ nào là sự thật? Năm xưa Người Việt chúng ta ở quê nhà còn nghèo khó, ông học đến cử nhân, cao học là quý lắm nhưng không vì thế mà tự phụ nghĩ rằng mình biết tất cả mọi thứ muốn viết sao tùy ý.

Bằng cấp là một định chuẩn học vấn, khác với kiến thức và giáo dục,
vì giáo dục chân chính dạy chúng ta bài học của sự khiêm tốn, trong khi ông là người có học, lại đánh mất lòng tự trọng và tính khiêm nhường của mình. Một người kêu ngạo, tự mãn không được trọng dụng hiếm khi thành công đâm ra bất mãn, từ đó phát sinh tư tưởng ngông cuồng. Phải chăng đó là hình ảnh con người bệnh hoạn của chính ông?
Mai Vĩnh Thăng
4/11/2012

Bài Xem Nhiều