We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 4 December 2012

USA : Tuyên Cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
 The Vietnamese American Community of USA
 P.O. Box 183773, Shelby Twp., Michigan 48318-3773
 Website: www.vacusa.org, Tel :  (703) 980 9425
 Email : CDVNHK@...
________________________________________________________
Tuyên Cáo
Nhận xét rằng:
 
1- Ngày 15 tháng 10 vừa qua, khi phái đoàn của Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng đến Houston, một nhóm ba người Việt Nam tự nhận là thành viên của các đảng phái đấu tranh, đã xin một cuộc tiếp xúc với Nguyễn Thanh Sơn, qua sự môi giới của luật sư Hoàng Duy Hùng, nghị viên thành phố Houston.
Dù che đậy dưới bất cứ chiêu bài nào, thì việc gặp gỡ giới chức cao cấp của Việt Cộng là đi ngược lại chiều hướng đấu tranh của cộng đồng người Việt tị nạn.
2- Luật sư Hoàng Duy Hùng từng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston, nhờ vào lá phiếu của đồng hương tị nạn để thắng cử vào Hội Đồng Thành Phố. Trong những năm gần đây, ông Hoàng Duy Hùng đã bày tỏ chủ trương đối thoại với nhà cầm quyền Cộng Sản. Ông đã chủ trương giúp đỡ kinh tế Việt Cộng, và nhiều lần tiếp xúc với cán bộ Việt Cộng cũng như Trung Cộng. Các hành vi đó, dù ngụy biện là công tác của Hội Đồng Thành Phố, cũng không thể che đây được những mưu đồ tham vọng chính trị của ông ta; và đã bị cộng đồng tị nạn lên án gắt gao.
3- Luật Sư Teresa Ngọc Hoàng, vừa là em gái vừa là đồng chí trong cùng tổ chức của Luật Sư Hoàng Duy Hùng (Phong Trào Quốc Gia Hành Động), đắc cử Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Houston qua một cuộc bầu bán mà kết quả chính thức chưa được công nhận và đang bị kiện cáo về nhiều vấn đề, hiện còn chờ thụ lý tại toà sở tại.
4- Tại Đại Hội Thường niên 2011 của CĐNVQGHK, bà Teresa Hoàng, nhân danh Chủ Tịch Cộng Đồng Houston, tình nguyện đứng ra tổ chức Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ năm 2012. Vì không nắm vững những rắc rối đã và đang xảy ra tại địa phương mà bà Teresa Hoàng tự xưng đại diện, nên các thành viên tham dự đã vô tình chọn Cộng Đồng Houston để tổ chức Đại Hội 2012. Sau đó, nhiều Cộng Đồng thành viên đã lên tiếng cảnh báo cho ông Nguyễn văn Tánh về tình hình phức tạp của Cộng Đồng Houston, cũng như việc quan điểm và lập trường của bà Chủ Tịch Teresa Hoàng không được công bố rõ ràng. Vì là thành viên của cùng một tổ chức, có lẽ lập trường của bà Teresa Hoàng không khác với lập trường của ông Hoàng Duy Hùng.
5- Ông Nguyễn Văn Tánh, lợi dụng danh nghĩa Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2009-2012, không tham khảo với các đồng sự trong Hội Đồng Đại Diện, đã ngang nhiên tự ý đến Houston, âm thầm cùng LS Hoàng Duy Hùng và bà Teresa Hoàng xúc tiến việc tổ chức Đại Hội để ly khai, thành lập Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ. Tổ chức mới nầy không liên quan gì đến Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã và đang hoạt động từ trước đến giờ.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
Trân trọng tuyên cáo:
1- Cực lực lên án việc tiếp xúc với giới chức Cộng Sản Việt Nam của ông Hoàng Duy Hùng (Chủ Tịch Phong Trào Quốc Dân Hành Động), Phạm Khắc Trung (Thành viên Phong Trào Quốc Dân Hành Động), Võ Đức Quang (Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, và là Chủ Tịch Ủy Ban Đấu Tranh Chính Trị thuộc tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận), và David Nguyễn (Dân Xã Đảng), hoặc bất cứ nhân vật nào trong cộng đồng người Việt tị nạn.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ không thừa nhận ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam, cương quyết giữ vững lập trường chống cộng sản và việt gian, không thoả hiệp, không đối thoại, giữ vững lằn ranh Quốc Cộng.
2- Trân trọng yêu cầu các chính đảng Đại Việt, Dân Xã Đảng, và tổ chức sớm lên tiếng xác định việc các đảng viên cao cấp của quý vị vừa tiếp xúc với Thứ Trưởng ngoại giao viêt cộng Nguyễn Thanh sơn tại Houston, Texas có phù hợp với đường lối đấu tranh của quỳ chính đảng trong công cuộc đấu tranh hiện nay hay không?
3- Thành khẩn kêu gọi đồng hương tị nạn Việt Nam, các chính đảng, đoàn thể đấu tranh, hội đoàn Dân, Quân, Cán, Chính và các tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trên toàn nước Mỹ tiếp tục ủng hộ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, một tổ chức chân chính, hợp pháp, đại diện cho khối người Việt tỵ nạn cộng sản, như đã quý vị đã tích cực ủng hộ trong thời gian qua.
Làm tại Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 12, năm 2012
Hội Đồng Đại Diện Lâm Thời - CĐNVQGHK
 
Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu
Nguyễn Ngọc Tiên
 
Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành
Huỳnh Thu Lan
 
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát
Nguyễn Văn Tần
-----------
 HAI THÀNH PHỐ QUẬN CAM 
             KHÔNG HOAN NGHÊNH QUAN CHỨC CSVN

Thành phố Garden Grove thuộc Orange County, tiểu bang California, đã thông qua nghị quyết buộc các phái đoàn quan chức Cộng sản Việt Nam đến thành phố phải báo trước 14 ngày. Thành phố Santa Ana của Orange County cũng có một chính sách tương tự. Các giới chức của Garden Grove nói rằng lý do thông qua nghị quyết là vì các cuộc viếng thăm này có thể tạo phản đối và gây rủi ro về an toàn. Nghị quyết của Garden Grove còn cảnh báo các phái đoàn quan chức CS Việt Nam đến thăm thành phố có thể phải trả các dịch vụ cảnh sát cần thiết nếu họ không tuân thủ chính sách này.

Ông Bruce Broadwater, Thị trưởng của Garden Grove, thành phố có 170.000 người Mỹ gốc Việt, nói rằng thành phố ông nhất định không phải là chỗ để đem các phái đoàn quan chức CS Việt Nam đến, những người này có thể đến Las Vegas. Tại Việt Nam, Báo Nhân Dân của đảng CSVN cho rằng nghị quyết này ‘đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của phần lớn người Mỹ gốc Việt, gây trở ngại cho mối quan hệ đang ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ.’ Sự thật trái ngược những gì báo Nhân Dân loan tải.(SBTN)

Đồng Chí Nói : Đảng Lãnh đạo "Trung Cộng" làm chủ Không có hiễm hoạ đừng lo cứ việc no .

Lá thư viết hay.
Nhưng có lẽ cũng chỉ là đàn đem gảy tai trâu, hay nước đổ lá khoai  thôi.
Thằng đần TƯỞNG THÚ này nó đâu có biết Lễ Nghĩa LIÊM SỈ là gì.

VHT

----

THƯ NGỎ GỞI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG VỀ HIỂM HỌA MẤT NƯỚC ĐANG GẦN KỀThưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng,

Tôi tên là Nguyễn Thu Trâm, một công dân của nước Việt Nam, là thành viên của Khối 8406, một tổ chức dân sự  đang đấu tranh ôn hòa để giành tự do, dân chủ cho Dân tộc Việt Nam trên tinh thần triệt để chuyển đổi từ thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng, không có cạnh tranh trên chính trường hiện nay, sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng của Đất nước, trong đó hệ thống tam quyền Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp phải được phân lập rõ ràng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và trải nghiệm của nhân loại qua những nền dân chủ đắt giá và đầy thành tựu trên toàn thế giới.

Do không có cơ hội để trao đổi trực tiếp với Thủ tướng trên nghị trường, nên tôi phải viết thư ngỏ này gởi đến ông để trình bày với ông, với chính phủ, với nhà nước cộng sản Việt Nam một số giải pháp khẩn cấp nhằm cứu nguy cho dân tộc Việt Nam khả dĩ tránh được nguy cơ diệt vong hay bị đồng hóa, tránh cho đất nước Việt Nam khỏi hiểm họa mất nước vào tay Trung cộng đang đến rất gần, mà đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam thì cứ tiếp tục nhu nhược đớn hèn với giặc, thậm chí có cả những tuyên bố của ông thể hiện sự thỏa hiệp của đảng và chính phủ cộng sản Việt Nam, tạo điều kiện cho Trung cộng từng bước cướp trắng đất nước Việt Nam để sát nhập vào lãnh thổ của Trung cộng.

Kính nhờ các cơ quan truyền thong, báo chí trong và ngoài nước giúp tôi chuyển thư ngỏ này đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng như đến các lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam. Và chúng tôi cũng mong nhận được phản hồi chính thức từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam.

Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,

Sở dĩ ông nhận được thư ngỏ này bởi giữa ông và tôi có quá nhiều dị biệt từ thành phần xuất thân  mà từ đó đã tạo ra hai thái cực chính kiến và cả về ý thức đối với vận mệnh của đất nước, đối với tương lai của dân tộc. 

Dòng tộc tôi ở miền Bắc phải rời bỏ quê hương họ mạc, di cư vào Nam để tránh họa cộng sản, bởi chúng tôi đã nghe, đã thấy và đã phải trải qua những đau thương, tang tóc mà chế độ cộng sản đã mang đến cho chúng tôi, cho toàn dân miền Bắc. Ông thì lại được sinh ra ở miền Nam tự do, với bao nhiêu ưu đãi của thiên nhiên về một vùng quê trù phú và hơn hết là những ưu đãi lớn lao của chính thể Cộng Hòa với một nền tự do, dân chủ và trọn vẹn những quyền làm người cho tất cả những người dân miền Nam thuở đó nhưng ông dã chối bỏ tất cả mọi sự ưu ái đó của chính thể Cộng Hòa, ông từ chối mọi quyền tự do, dân chủ mà chính thể Cộng Hòa đã mang đến, ông từ chối cả những cơ hội được học hành, được đào luyện thành những hiền tài cho đất nước, ông trốn vào bưng biền khi vừa xong bậc sơ học, để theo phường thảo khấu khi mới 12 tuổi. Với cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới đó, mà ông đã “giác ngộ cách mạng” như một thần đồng, hay ông bị đầu độc tư tưởng, bị xúi ăn cứt gà mà không biết? 

Thưa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, những thành tựu của khoa học nghiên cứu về nhân trắc, về tâm sinh lý con người đã chứng minh rằng con người chỉ bắt đầu hoàn thiện nhân cách sau khi bước qua tuổi 17, và thực sự có những suy nghĩ chín chắn để có thể chịu trách nhiệm về những hành vi của bản thân khi bước qua tuổi 18. Vậy mà ông đã tỏ ra quá tự đắc khi công bố rằng mới lên 12 tuổi, ông đã có quyết định quan trọng cho cả cuộc đời, đó là từ bỏ hết sách đèn, nghiên bút để tham gia vào một tổ chức khủng bố, để hàng ngày gieo rắc nổi kinh hoàng cho đồng bào bằng cách tàn phá, giết chóc, khủng bố, ám sát, đắp mô, phá cầu, phá đường, pháo kích và tàn sát dân lành ngay cả vào những tiết hội hè, những lúc xuân về tết đến. Có lẽ do không được học hành đến chốn đến nơi nên ông không hiểu được tế nào là thiện, thế nào là ác, thế nào là gian tà, thế nào là chính nghĩa, cho nên ông cảm thấy tự hào với những việc ông làm và càng ngày ông càng ghi thêm những tội ác với đồng bào, càng ngày ông càng lún sâu thêm vào những lầm lạc để phạm thêm nhiều tội lỗi với giang sơn đất nước, với tiền nhân.
Lưỡi Bò Trung Cộng
 Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông có biết rằng việc ông Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa cộng sản về là một sai lầm rất lớn đối với dân tộc, khiến cho đất nước Việt Nam bị tụt hậu hàng thế kỷ so với các nước láng giềng, khiến cho dân tộc Việt đã làm than, điêu linh ngót ba phần tư thế kỷ, khiến cho hàng chục triệu đồng bào Việt Nam đã chết trong đau thương và khổ tủi, khiến cho cả dân tộc Việt trở nên tăm tối ngu muội đói nghèo và nhược tiểu? Ông có biết rằng công hàm 14 tháng 9 năm 1958 là văn tự bán nước của Phạm Văn Đồng, của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam, để cho Tàu cộng có cơ sở pháp lý để cưỡng chiếm Hoàng Trường Sa và áp đặt đường Lưỡi Bò trên biển Đông, để hải quân của Trung cộng có cơ sở để đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt và bắn giết ngư dân Việt ngay trong lãnh hải của Việt Nam? Ông có biết rằng với hiệp ước biên giới ký kết giữa cộng sản Việt Nam và cộng sản Tàu ngày 30 tháng 12 năm 1999 và ngày 25 tháng 12 năm 2000, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã chính thức dâng nhượng cho Trung cộng 720 km vuông đất liền và 10.000 km vuông mắt nước biển, chính thức thừa nhận Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc và Bãi Tục Lãm thuộc về trung cộng, Trung-Việt Quốc Giới lùi sâu vào lãnh thổ Việt Nam hàng chục cây số… là tiền đề để Trung Cộng tiếp tục lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam tiến tới Việc thôn tính cả đất nước Việt Nam như chúng đã từng làm với Tây Tạng, với Tân Cương của người Duy Ngô Nhĩ? Ông có biết rằng  việc ông ký quyết định 167 Ngày 1 tháng 11 năm 2007  cho phép các tập đoàn kinh tế quốc phòng của Trung cộng đến Tây Nguyên thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng quặng bô xít từ giai đoạn 2007-2015, có xét đến năm 2025  không những sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng về môi trường, về xã hội, mà cả về an ninh quốc phòng, bởi đây là chính sách giản dân của Trung cộng, và nhà nước Trung cộng còn sử dụng các công nhân quốc phòng và các tập đoàn kinh tế đó như là những điệp báo, những cơ quan tình báo, phục vụ cho các cuộc tấn công đánh chiếm Việt nam trong tương lai.Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ông có biết rằng chính lời phát biểu của ông với Tổng Bí Thư Tập Cận Bình rằng: “Trên tinh thần đồng chí, anh em… … không để vấn đề về biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.” là ông đã chính thức bật đèn xanh cho trung cộng in hình lưỡi bò trên hộ chiếu phổ thong và ban hành chính sách chận bắt tàu đánh cá của ngư phủ Việt ngay trong lãnh hải của Việt Nam từ tháng 1 năm 2013 như  một quan chức của tỉnh Hải Nam đã trả lời phỏng vấn của phóng viên báo NewYork Times số ra ngày 01 tháng 12 vừa qua rằng: “Chính sách chận, bắt tàu thuyền nước ngoài của Trung Quốc tại Biển Đông là nhằm tăng cường năng lực khống chế các quần đảo nằm bên trong đường lưỡi bò, và ngư dân Việt Nam là đối tượng bị nhắm tới trước tiên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ơi, ông có hiểu rằng đó là bước khởi đầu của chính sách thôn tính Việt Nam mà Tàu cộng sẽ thực hiện trong một tương lai không xa?

Thưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, trước những sai phạm nối tiếp sai phạm của ông trong những quyết sách, cũng như trong việc điều hành đất nước, khiến cho kinh tế Việt nam ngày càng suy thoái, dân tình Việt Nam ngày càng đói rách, lầm than, nên trong kỳ họp Quốc Hội vừa qua, tại một phiên chất vấn sáng ngày 14/11/2012, Đại biểu Quốc hội Ông Dương Trung Quốc hỏi: "Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng... văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?" Ông Quốc nêu rõ : "Đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật, chứ không chỉ là lời xin lỗi." Và ông đã từ chối việc từ chức như gợi ý của đại biểu Dương Trung Quốc khiến nhiều người bất bình trước thái độ tham quyền cố vị và sự thiếu liêm sỷ của ông.

 Riêng tôi, thực tình tôi cũng không mong muốn ông phải từ chức, bởi tôi hiểu rằng nếu Nguyễn Tấn Dũng này từ chức để rồi Nguyễn Tấn Dũng khác lên thay thì cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” mà thôi, bởi với thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng này, ai trong số các ông điều hành đất nước thì cũng thế cả thôi, mà không chừng còn khiến cho đất nước  trì trệ hơn, dân tình còn đói khổ hơn, bởi với hai nhiệm kỳ làm Thủ tướng, dù sao ông cũng đã no nê rồi, còn đưa một con hổ còn đói lên thay ông, nó sẽ ăn tham, ăn nhiều mà bán đứng ngay cái đất nước này để ăn thì còn nguy khốn hơn.

Vì vậy, với thư ngỏ này gởi đến ông, tôi không yêu cầu ông từ chức như đại biểu Dương Trung Quốc đã làm, mà tôi chỉ yêu cầu ông hãy vì sự tồn vong của đất nước, của dân tộc, của giống nòi mà đặt lợi ích thiết thực của Tổ Quốc của Dân Tộc Việt Nam lên trên lợi ích của giai cấp các ông mà giải tán chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, giải tán nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, giải tán đảng cộng sản Việt Nam và tiến hành xây dựng một nhà nước Pháp quyền với thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh, giữa các đảng phái chính trị, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng của đất nước, trong đó hệ thống tam quyền  phân lập: Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp được phân lập rõ ràng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và trải nghiệm của nhân loại qua những nền dân chủ đắt giá và đầy thành tựu trên toàn thế giới, thì chắc chắn không những hàng ngàn nhân sỹ trí thức trong nước sẽ hết lòng vùa giúp chính phủ xây dựng Việt Nam thành một Quốc gia hùng mạnh, mà hàng trăm ngàn thân hào, nhân sỹ trí thức Việt Nam đang định cư ở nước ngoài cũng với tinh thần ái quốc mà sẽ trở về xây dựng quê hương đất nước phú cường hùng mạnh, để đủ sức đương cự với giặc Tàu và giữ yên cõi bờ Việt Nam như các nước tự do trong khu vực, họ chưa bao giờ úy kỵ trước bất cứ sự đe dọa nào của Trung cộng.

Thưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, xin ông cứ yên tâm rằng người Việt Quốc gia vốn có lòng hiếu hòa và hiếu sinh, sẽ không có bất cứ trại cải tạo nào dành cho ông hay cho hơn ba triệu đảng viên của các ông cả. Vậy, mong ông hãy đặt quyền lợi của dân tộc, của Tổ Quốc lên trên quyền lợi của giai cấp của các ông mà thực hiện ngay việc giải thể chế độ cộng sản trên đất nước Việt Nam và xây dựng ngay một thể chế mới hầu tránh được hiểm họa mất nước đang gần kề, thì lịch sử của dân tộc cũng ghi nhận sự thành khẩn sau cùng của các ông, mà xóa đi những tội ác mà các ông và chế độ cộng sản đã gây ra cho dân tộc Việt Nam và cho quê hương đất nước này.

Mong sớm thấy được thiện chí của ông - Mong lắm!

Ngày 03 tháng 12 năm 2012

Nguyễn Thu Trâm
-----
ĐÚNG, ĐỒNG CHÍ NÓI
nhạc sỹ Việt Oan sáng tác và trình bày
--

Taboo của đảng đầu bò Ba Đình
Babui

Mỗi lần cháy nhà cháy Nước lại lòi thêm mặt chuột cống !

Té ngửa 4S cũng như 3D đều một sòng ! ! !

Thằng nào cũng dưới « hộ chiếu Lưỡi Bò núp bóng

Thiên triều phương Bắc chúng quỳ gối lưng cong !

Chỉ đến khi gần cả năm sau báo chí phương Tây đề cập đến

Lũ hại Dân bán Nước vội vàng “phọt phẹt” mồm mõm cho xong !!!

Ngay thằng 4S không có một lời nào giải đáp báo cáo

Về “hộ chiếu lưỡi bò” chiêu võ hiểm độc Khựa trên Biển Đông

Chưa hết cả bầy Nghị gật « ngủ trưa ôm Hà L..ội còn « họp kín »

Lũ Vịt gian đang diễn vụng về vở tuồng chèo Bắc Kinh dựng chong

Ngoài giả bộ hoành tráng sát cánh cùng Dân – trong nối dáo với Chệt ! ! !

Té ngửa 4 triệu đOảng viên đều như thằng 3D thằng 4S chỉ một sòng ! ! !

Mỗi lần cháy nhà cháy Nước lại lòi thêm mặt chuột cống !

Toàn Dân vùng lên đứng dậy quét sạch chúng cứu Non Sông ! !

lipoproteins :Cơm và bệnh Tiểu Đường.

 .Cơm và bệnh Tiểu Đường.

Cơm rất giàu chất xơ và là nguồn thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đến 25%.Ai cũng muốn ăn ngon mặc đẹp.Nhưng ăn ngon có cái nguy hiểm của nó nhất là khi ở những nước sống lâu quá tuổi 60 mới nhìn thấy hậu quả.

Việc đầu tiên là cơm chúng ta ăn. Ở Mỹ hay Châu Âu hay Úc Châu, dân Việt vẫn coi cơm là cơ bản. Dân Á Châu là vậy, di dân sang Mỹ hay Úc họ vẫn coi cơm là món ăn chính, bánh mì không thể thay thế. Vì ăn cơm chặt bụng, no lâu và tiêu hóa dễ chịu hơn bánh mì vì cơm có số lượng nước liên kết chặt chẽ với bột, amylose hay amylopectin.

Và cơm là phải cơm trắng dẻo như Nàng Thơm hay Jasmine Thái Lan hay Kyoto Nhật Bản. Và phải hai bát mỗi bữa tức là phải 300 hay 400gr cơm một bữa..
Ngày xưa tổ tiên chúng ta chọn gạo là đúng vì khí hậu nhiệt đới không thể trồng lúa mì, lúa mì đòi hỏI khí lạnh nhiệt độ 17 độ C. Trồng gạo hai vụ rất lợi cho kinh tế và nhất là hột gạo có những chất bổ vô cùng hấp dẫn cả về phẩm chất cũng như số lượng.

Nhưng tiếc thay bao nhiêu chất bổ tập trung vào vỏ cám ngoài hạt và oái oăm hơn nữa, cám có nhiều chất lipoproteins rất bổ nhưng mau chóng bị chất enzyme lipase trong cám oxy hóa và trở nên khét không dự trữ được. Các cụ chỉ có cách giã gạo cho bớt cám rồi ăn hạt, cám cho heo ăn. Tuy vậy bao gạo cũng không tồn trữ trữ lâu được, phải đến thế kỷ thứ 19, khi Pháp sang làm nhà máy xay lúa mới giải quyết được vấn đề kinh tế, làm sao tồn trữ được bao gạo hàng năm, dùng máy xay cho trắng sạch gạo rồi đánh bóng “Polish” hạt gạo nhẵn và đều. Cám bị loại hết cho heo ăn. Nhưng tai hại cho sức khoẻ con người nhất là dân “khá giả” hay “trưởng giả”, may cho dân nghèo vẫn ăn gạo đỏ hay “gạo Lức muối mè”.

Hạt gạo đã xay máy và đánh bóng chỉ còn chất bột starch mà lúc đó là tinh bột “Refined Starch” nó có đặc điểm của nó. Nó cũngnhư các Refined Starch từ lúa mì, nó không còn chất xơ (Fiber) tập trung trong cám, nó mất đi 67% Vitamin B3, 80% Vitamin B1, 90% Vitamin B6, một nửa số Manganese, môt nửa số Phosphorus, 60% Sắt Iron, 100% Fiber, và tất cả những fatty acids cần thiết. Mất. tất cả Selenium, Magnesium. Đến nỗi theo Luật Hoa Kỳ gạo sản xuất ở Hoa Kỳ phải cho thêm B1, B2 và Iron nhưng cho thêm không thể nào bằng thiên nhiên.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Brown Rice, gạo đỏ cũng được sản xuất ở Hoa Kỳ nhưng không phảI là dễ dàng, phải vô hiệu hóa chất enzyme lipase trong cám nếu không chỉ vài giờ sau là gạo hư. Phần nhiều người ta dùng nhiệt độ 80 độ C xấy khô nhưng gạo đỏ cũng chỉ tồn trữ được 6 tháng.

Khi đã xay vỡ vỏ thóc ngoài cùng, còn lại lớp cám Bran và nhân Germ, xay nữa và mài nữa thì mất lớp Aleurone (rất nhiều chất mỡ rất cần thiết, essential fats). Nhưng như vậy mới tồn trữ được hột gạo trông rất trắng rất đẹp, ăn ngon vì mềm và thơm, nhưng chỉ còn bột Refined Starch.

Nghiên cứu của Đại Học Tufts, Boston Massachusetts cho biết tinh bột Refined Starch được hấp thụ ở ruột rất nhanh và nằm đó dưới tình trạng mỡ, mỡ xung quanh ruột, gan và vùng xương chậu pelvis. Trông không mập, bụng không phệ nhưng có một lượng mỡ quan trọng trong vùng bụng xung quanh ruột .. Có thể người coi ốm chứ không mập.

Đại học Tufts nghiên cứu một số người ăn bánh mì trắng tinh bột so với một số người ăn bánh mì có bran có fiber. Sau 1 năm rưỡi, những người ăn bánh mì tinh bột thấy dây thắt lưng phải nới thêm ( ½ inch mỗi năm). Có vẻ đường hấp thụ thì Insulin đẩy vào tồn trữ ngay trong những tế bào mỡ xung quanh ruột. Và những người đó có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2, Diabetes type 2, đường trong máu glycemia cao hơn nhóm ăn bánh mì nâu có bran.

Sau đó nước Mỹ thay đổi cách ăn uống, khẩu hiệu White Bread Round Waist (Bánh trắng bụng tròn) do Bộ Y tế (Dept of Health and Human Services) tung ra và các siêu thị (Super Market) thay đổi bộ mặt tại gian hàng bánh mì. Bánh mì trắng vẫn còn bán nhưng không được trắng lắm vì FDA ra lệnh ít nhất phải 51 % xơ (Fiber) trong bánh mì. Và vô số bánh mì có chứ W tức là Whole grain không được Refined Starch nữa.

Và nay người ta biết tại sao. Các tế bào mỡ vùng xung quanh ruột rất quan trọng trong vai trò điều hòa bằng tín hiệu (signaling), sản xuất nhiều hormons, cytokines đi hoạt động ở nhiều bộ phận vùng bụng như Pancreas. Một cytokine khích động NF-KB pathway làm chất Insulin không còn hữu hiệu nữa. Insulin Resistance (Chống lại Insulin là định nghĩa của Diabetes type 2)

Tiểu đường loại 1 là Pancreas không sản xuất được Insulin hay sản xuất rất ít, phần nhiều người trẻ do di truyền hay cơ thể tự hủy hoại autoimmunity sau khi nhiễm siêu vi trùng ở Pancreas. Tiểu đường loại 2 là sản xuất Insulin nhưng không hữu hiệu tại các tế bào chính địa bàn hoạt động của Insulin không nhận ra Insulin nữa. Insulin có nhiệm vụ là mở chìa khóa cửa các tế bào mỡ, gan và bắp thịt cho đường trong máu vào tồn trữ. Đầu tiên là các tế bào Beta của pancreas cũng không nhận ra Insulin, mất chức năng Feedback điều hòa. Bệnh nhân tiểu đường loại 2 phần nhiều là có tuổi trên 45 khi Insulin và Pancreas bắt đầu thấm mệt. Và người trẻ cũng bi bệnh này nếu quá mập hay ăn quá nhiều đường, số lượng Insulin không cáng đáng nổi.

Con số 22.5% người Việt Nam trên 65 bị tiểu đường loại 2 ở Hoa kỳ không làm ngạc nhiên chút nào. Ông Việt Kiều Hải Ngoại sáng chế ra những thức ăn nhiều bôt tinh chất hay mỡ với số lượng kinh hoàng như bánh mì Ba Lẹ, chiêu với cà phê sữa đặc Ông Thọ hay Borden 30% đường nguyên chất. Xong rồi tráng miệng bằng chè đường. Nhiều gia đình ông tiểu đường, cháu béo phì vì bà chiêu đãi mỗi tối môt bữa chè. Ở Việt Nam cũng vậy từ 10 năm nay giai cấp giầu có cũng béo phì và tiểu đường như hải ngoại. Béo phì ảnh huởng tới genes, bố mẹ béo thì con cũng vậy.

Structure of Lipoproteins
Lipoprotein Structure 
Ảnh minh họa - nguồn internet
Khi đường trong máu cao thì chỉ có 2 cách chữa chạy, phần nhiều là phải thực hiện cả hai; bỏ đường, bỏ bột tinh chất và cử động bắp thịt (exercise). Nếu không ăn kiêng thì không thuốc nào trị nổi. Có nhiều thực vật có khả năng hạ đường một chút (chúng tôi đã thử một số) như Okra đậu đũa, lá xương rồng, lá dứa, lá ổi, đậu đen, tỏi ta ngâm rượu v.v… nhưng không thay thế nổi insulin và nhất là ăn kiêng (diet). Không thay thế nổi các thuốc hypoglycemiants tác dụng trên pancreas hay gan hay ruột.

Khi đường trong máu lên tới con số trên 126mg/dl khi nhịn đói lúc sáng sớm thì bắt đầu bênh tiểu đường. Và đầu tiên đi nha sĩ vì đường cao đưa đến nhiễm trùng mọi nơi trên cơ thể, đặc biệt là răng và lợi. Trong mồm có môt số lượng lớn vi trùng, 30 thứ vi trùng nhiều thứ ta chưa biết tên. Nhiễm trùng răng lợi đưa đến nhiễm trùng nơi xa xôi như tim (endocarditis) và thận (pyelonephritis)

Khi đường trong máu lên cao, nó tác hại nhẹ nhàng nhưng liên tục tới mọi tế bào đặc biết là tế bào nội mạch (endothelial) trên màng trong các mạch máu.Tế bào bị hư hại và atherosclerosis xuất hiện, cholesterol và calcium đóng mảng (Atheroma Plaque) mở đường cho máu đang chảy bị đông lại (thrombosis). Basement membrane của mạch máu dày thêm nhưng không vì thế mà chắc chắn thêm. Trái lại yếu đi máu thoát vào chảy máu ngay trong thành của mạch. Mạch tắc thiếu dinh dưỡng thiếu oxy cho mọi cơ và bộ phận bị chi phối. Mọi bộ phận từ óc tới ngón chân bị ảnh hưởng, nhưng tai hại nhất là tim, thận, thấu kính (lens) và võng mạc (retina) tại mắt, và tế bào thần kinh. Mọi mạch máu bị ảnh hưởng, từ động mạch lớn, trung và nhỏ. Người bị tiểu đường nếu thoát được bệnh tim mạch (Cardiovascular accident heart attack), đột quỵ (cerebro vascular accident stroke) thì tương lai họ là thận suy phải thường xuyên lọc máu (dialysis). Và cuối cùng là tắc tĩnh mạch sâu ở chân (deep vein theombosis), cuối cùng phải cắt chân.

Chất đường glucose không được dùng hết cho sản xuất năng lực, còn một số chất thải được phân hóa theo glycosalisation bằng hai hệ thống. Hệ thống không cần enzyme, đường dính với protein và từ từ thành những chất trung gian như Schiff base, Amodari products (???) tỷ lệ thuận với đường trong máu. Vì vậy bác sĩ theo dõi tình trạng đường bệnh nhân bằng cách đo Hemoglobin A1C và biết tình trạng trong 6 tuần hay 2 tháng vừa qua, đo đường glycemia chỉ cho biết tình trạng ngày hôm nay mà thôi. Hemoglobin A1 C người thường từ 4 đến 5, tới 5.7 là tình trạng "tiền tiểu đường" hay Prediabetic, 7 là tiểu đường không còn kiểm soát nổi.

Khi chúng ta trình diện tại phòng mạch bác sĩ với tình trạng tiểu đường loại 2 phải chờ đợi một khuyến cáo, ông bác sĩ nào cũng vậy "anh hay chị phải giải quyết cái gánh nặng dư 5 hay 10 ký quá mức thì thuốc mới hữu hiệu". Anh chị ăn ít đi và tập thể dục nhiều lên". Nói thì dễ mà làm thực khó. Một cuộc chiến đấu gay go và cam khổ cả năm hay cả đời lúc thắng lúc bại.

Glycemic Index (GI) là một chỉ số đo số lượng của món ăn về phương diện đường, ăn xong phần nhiều là 50 gr 2 tiếng sau đo đường trong máu, so với 50 gr đường nguyên chất Glucose. Đo diện tích (Area under curve) giữa đường cong và trục X (thời gian, t, số giờ) và tính nếu bằng glucose là GI 100. Nếu chỉ bằng phần mười diện tích đường cong Glucose thì GI là 10. Nếu món ăn được hấp thụ ngay qua ruột như glucose thì GI cao 100 hay gần như vậy. Nhưng nếu món ăn được hấp thụ dần dần một cách nhịp nhàng như trường hợp có nhiều xơ (fiber) thì GI thấp chỉ 10 hay 20.

Tùy món ăn trong ruột được phân hóa nhanh hay chậm, nhịp nhàng hay không, cách kết hợp của chất bột với xơ, với phân tử protein và mỡ, tùy theo chất bột starch ra sao như bột gạo chất amylose cứng có GI thấp, chất amylopectin dẻo thì GI cao. GI gạo trắng cao hơn GI gạo nâu khá xa. Tùy theo số lượng Protein trong món ăn, số lượng organic acid. Ví dụ có dấm thì GI thấp hơn, có mỡ và fiber thì dạ dày chậm mở hơn. Bánh mì nâu GI thấp hơn bánh mì trắng nhưng nếu cho enzymes vào cho dẻo thì GI lên cao ngay. Trái cây và rau có GI đặc biệt thấp nhưng vài trái cây như soài theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì GI cao.

Còn về số lượng thì dùng Glycemic Load. Có món ăn rất ngọt nhưng nhiều nước không thể so với món ăn ngọt nặng về đường. Và còn tùy theo khẩu phần (serving) là bao nhiêu, ông Mỹ hay Châu Âu khẩu phần bánh mì trắng là 30-50 gr, ông Việt Nam bánh mì Ba Lẹ tới 300 gr, mập là cái chắc. Cơm trắng ông Mỹ hay ông Úc tính khẩu phần chỉ 150gr cơm, ông Việt Nam hai bát nhỏ là 200 gr rồi.

Glycemic Load là tính theo phưong trình GL= GI x số lượng gr đường trong khẩu phần chia cho 100. Glycemic Load từ 1 đến 10 là thấp, 10 là trung bình, 20 là cao.

Vấn đề ăn uống không thể trông cậy vào ai, phải tự mình lo cho thân mình. Không thể lúc nào cũng ăn môt mình một mâm theo sách vở. Món ăn phải hợp khẩu vì mình ăn không ngon thì không thể nhịn lâu được. Biết bao trường hợp thành công một thời gian rồi đâu vào đó. Phải biết Glycemic Index và Glycemic load của từng món, ăn cho đủ không thể ăn đói..

Glycemic load cao nhất là cơm nếp rồi tới cơm hay cháo đặc trắng rồi tới cơm hay cháo đặc gạo nâu vì có cám. Bánh mì bagel trắng GL cao nhất là 28, baguette của Pháp GL 15. Bánh mì whole wheat chỉ có 9, whole grain bread chỉ có 7, Cơm Gạo Jasmine được dân Việt Kiều ưa chuộng cao kỷ lục về cả GI lẫn GL. Chúng ta bị mập béo tiểu đường là lẽ dĩ nhiên. Chúng ta không cần biết tới khuyến cáo Bộ Y Tế Mỹ, vẫn khư khư bám lấy gạo Thái Lan Nàng Thơm cho khoái khẩu. Chúng ta không cần biết vì không muốn biết.

Nghiên cứu từ Đại Học Harvard đăng trong American Journal of Nutrition. Nghiên cứu 12 năm liền với 74,000 nữ điều dưỡng cho thấy càng ăn nhiều chất xơ fiber thì càng bớt cân.

Gạo trắng mất đi 45% trọng lượng hat nguyên thủy khi mất vỏ Bran cám, nguy hại không phải chỉ về vấn đề đường mà thôi. Nguy hiểm hơn nữa là mất rất nhiều dinh dưỡng không thể thay thế được. Mớ mỡ xung quanh ruột và tràn ra máu Triglycerides cao rất khó giải quyết vì thiếu nhiều công cụ để phân hủy mỡ. Khó giải quyết vì nằm sâu trong bụng, xa các bắp thịt chân và tay.

Muốn giải quyết lớp mỡ phải cần tới hàng ngàn phản ứng Enzyme phân hóa và trao đổi hàng ngàn metabolites. Phải cần nhiều loại enzymes chống oxydation các fatty acids. Cám Bran có 120 chất antioxydants, có đầy đủ sinh tố (Vitamins) chỉ trừ có Vitamin D và C. Có đầy đủ các loại phytosterols, Beta sitosterols, fibers, Vitamin E Complex, đầy đủ các loại B Complex B1 B2, B3 ngay cả Vitamin B15 hiếm có. Có Enzyme Q 10, nhất là Omega 3, Omega 6 fatty acids, không có thì không thể giải quyết được Triglycerides cao trong máu. Omega 3 fatty acids trong dầu cá fish oil dùng để trị mỡ Triglycerides cao trong máu đã được các bác sĩ dùng từ lâu, 3 viên mỗi viên 1000 mg Omega 3 fatty acids có thể giảm lượng Triglycerides 300 hay 350mg/dl xuống 150 trong vòng vài tháng.
Tiếc thay một phần lớn những chất bổ đó bị hủy nếu đun sôi trong 45 phút. Tiếc thay cám gạo "mỏ vàng chất bổ" dùng để làm cám nuôi heo.

Dầu trong cám chứa nhiều Antioxydants hơn mọi thứ dầu thực vật khác, , Vitamin E tocopherol, tocotrienol và nhất là oryzanol (2417 phần trong 1 triệu), hơn hẳn cả về lượng cũng như phẩm dầu đậu soybean, bắp corn, canola, cotton seed, sunflower.

Có Enzyme thì phải có Co Enzyme. Cám cho ta đầy đủ số lượng Manganese, Selenium, Magnesium.Mn là Coenzym cho nhiều phản ứng antioxidant. Nhiều phản ứng phát sinh năng lượng, phân hóa và sản xuất proteins, fatty acids, cholesterol, metabolites cho sex hormons và mediators cho tế bào thần kinh.
Selenium quan trọng không kém, phối hợp chặt chẽ với xơ trong tiêu hóa và chống oxydation. Đặc biệt chống ung thư (?), phối hợp với Glutathion, sinh tố E.

Magnesium phối hợp chặt chẽ với Ca, được gọi là Calcium channel blocker thiên nhiên, không thể thiếu trong mọi phạm vi hoạt động của Ca như xương, thần kinh, và bắp thịt.

Vì thế gạo trắng tinh chúng ta ăn thiếu những dinh dưỡng cần thiết. Gây cho chúng ta những vấn đề như tiểu đường loại 2. Không thể giải quyết được nạn Việt kiều tiểu đường loại 2 nếu không đi vào nguyên nhân như người Mỹ đã làm. Không dễ đâu vì người Mỹ cũng có một số nhất định vẫn ăn bánh mì trắng. Dân Việt cũng như dân Á Châu khác có vẻ cứ ăn gạo ngon, bệnh tật tính sau./.
(Thuy Tran)

Quê-hương: Tôi sẽ phải về


  Kính thưa quý vị trên diễn đàn,
  Những tên chóp bu cộng sản, mỗi lần gặp sự phản kháng của cộng đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản Việt Nam ở bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Tự Do, chúng đều ngụy biện cho sự gian trá, tham nhũng bằng cách giải thích rằng Việt Nam bây giờ khác xưa, cứ về rồi sẽ biết. Cá nhân chúng tôi tuy đã hơn 19 năm năm kể từ ngày đành ôm hận ly hương, chúng tôi vẫn chưa về lại lần nào. Chưa về không có nghĩa là không về. Nhưng về trong tư thế gì mới là chuyện cần phải suy nghĩ.
  Kính thưa quý vị, đó là ý chính trong bài thơ mà hôm nay chúng tôi kính gởi đến quý vị với ước mong được qúy vị chia sẻ, và kính xin được quy vị chuyển tiếp.
   Bài nầy chúng tôi có lưu lại trong blog :http://quehuongvaphannguoi.blogspot.com và cũng gởi kềm theo trong attchment.
   Trân trọng
    Tống phước Hiến
-----------------------------------------------------------------------------------------
        
     Tôi sẽ phải về  
                                       
                                     
Anh hỏi tôi:
     - Bao giờ tôi trở lại,
       Vì ra đi, dạo ấy cũng lâu rồi ?
    -Nhắc Quê-hương, mấy ai chẳng bồi-hồi,
      Chẳng nhớ lại thời ấu thơ diễm tuyệt!
Anh hỏi tôi:
 - Bao giờ tôi trở lại,
   Thăm phố phường, thăm lối cũ, đường quen?
- Tôi nhớ lắm thuở niên thiếu thần tiên,
   Kỷ-niệm ấy chảy hoài trên mạch sống.
Tôi nói rõ:
 - Sẽ có ngày tôi trở lại !
           Dẫu đói nghèo, nhưng vẫn mãi Quê hương,
          Nơi Tiền-nhân đã không tiếc máu xương,
          Nơi Ðất Mẹ với ngàn sao diễm lệ.
Anh hỏi tôi:
         - Sao thơ tôi nhiều chất lửa,
          Như hờn căm, như hừng hực oán thù?
                                     Anh hỏi tôi:
   - Những năm tháng lao tù,
     Sao cứ giữ cho lòng thêm trĩu nặng ?
                                      Nói với anh,
                                              người gợi tôi câu hỏi,
  Làm tôi thêm tê tái nhịp tim rung.
  Cám ơn - người nòi giống chung cùng,
  Ðã nhắn nhủ, giúp tôi đừng phiêu lạc!
                                              Quê-Hương - tôi nhớ lắm,
         Không lúc nào tôi không nhớ Việt-Nam !
   Tôi vẫn về, vì nỗi nhớ miên man
   Tôi vẫn về mỗi đông sang, nắng hạ !
           Ngày ra đi - nhìn Non Sông tuyệt-vọng,
         Trái tim tôi đã hẹn với trời quê.
   Tôi quả quyết,
  tôi phải có ngày về
  Ðể lấy lại những gì tôi đã mất !
   
  
 Này anh ơi:
                                           Thơ tôi không chất chứa
      Chẳng căm hờn, và cũng chẳng oán thù.
      Dù đời tôi gãy đổ bởi lao tù,
  Vì tôi muốn máu oan khiên ngưng chảy!
      Thơ của tôi mang nỗi niềm ngưỡng phục,
      Những Anh-Hùng Liệt-Nữ thuở xa xưa;
      Không so đo, không quản ngại nắng mưa,
      Ðã ngã xuống cho bờ tre mương lúa !
 
      Thơ của tôi,
           xót đau bao cuộc sống,
             Ðời dân tôi thèm chiếc bánh, manh quần.
      Những cuộc đời quằn quại kiếp nô dân,
             Ðầy tăm tối và muôn ngàn phẫn hận !
            
            
                                          Thơ của tôi,
     chỉ góp phần sự thật,
     Những tù đày, những oan khuất điêu tàn.
            Những mảnh đời phiêu dạt lầm than,
            Mà mộng ước miệt mài cùng tăm tối !
              
                
          Hỡi những Người thân thiết của tôi ơi,
      Tôi chưa về, vì tôi muốn chung vai;
      Ðòi Tự-Do, đòi áo cơm, sự thật,
      Ðòi Việt-Nam cất cánh đến tương lai.
   Hãy đứng lên ,
    ta xoay ngang vòng nạng,
    Quá lâu rồi, những tủi nhục cơ hàn.
    Hãy đòi lại bốn ngàn năm lịch sữ,
    Hãy vùng lên cho Tổ-Quốc sang trang !
                                         Ðường lưu lạc, mang nỗi buồn  da diết,
    Tóc ngả màu, trắng bạc với thời gian.
    Tôi vẫn biết, đời trăm lối gian nan,
    Nhưng trên hết, vẫn nỗi buồn vong quốc!
              
  
             Tôi hỏi anh;
  Bàn tay anh giờ đã:
          Ngưng hung tàn, bạo ngược với anh em.
  Bàn tay anh, đầy vết máu lấm lem,
          Và anh đã, có lần nào hổ thẹn !
              Ngày tôi về
triệu bàn tay nắm chặt,
triệu tấm lòng, chỉ chung một niềm vuị
                        Việt Nam ơi:
               Bây giờ ta ngẩng mặt,
     Ta mừng reo:
               Ta đã được làm Người!
                           Tống Phước Hiến        

Bài Xem Nhiều