We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 2 January 2013

Bài viết đầu năm 2013: Thương Quá Việt Nam ơi !!!!!!

Chưa có năm nào mà phône chúc mừng năm mới lại rộn ràng như năm nay. Phone từ Houston là nhiều nhất. Phone từ quí bác ,quí anh, quí chị, quí em và các cháu. Qua lời chúc rồi ai ai cũng ngậm ngùi cho tình trạng sinh hoạt chính trị tại Houston trong hiện tại.

Tôi tuy nghỉ hưu tại Florida như chồng tôi đã dự định 10 năm trước, sau khi ông bà nội mấy cháu qui tiên. Nhưng lòng tôi chưa bao giờ rời xa Houston mãnh đất có lắm tình nồng mà cũng có lưa thưa muối xát đang trực diện đấu tranh.

Houston ! ở nơi thành phố đó tôi vẫn còn là cháu, là em, là chị là cô của một số ngừơi yêu thương và tin tưởng. Vì lẽ đó tuy Houston đã xa trên 1600 miles nhưng vẫn gần trong gang tấc từng giây, từng phút.

Hôm nay sau khi trở về nhà từ một party "countdown new year 2013" quá muộn. Tôi vào internet đọc được những dòng chữ viết tay của ông Nguyễn Phong sáng Lập Viên đảng Thăng Tiến Việt Nam do TS Nguyễn Phúc Liên gởi ra mà lòng tôi bỗng ngậm ngùi thương cảm.

Trong phút chốc những quán năng vọng động bỗng tê cứng để tiếng nói trong suy tư cất lên. Một thứ tiếng nói không bị chia chẻ từ niệm, không bị hạn chế nhẹ nhàng bay bỗng lên cao thoát và bay ra ngoài những toan tính, cân đo lý luận của con người.

Không biết vì đâu mà tôi lại "lạc" vào con đường Thăng Tiến VN và cũng không biết vì đâu mà lại có quá nhiều emails ủy thác. Và, trong những ngày qua tôi đã quyết định "bỏ đi" không viết về những điều tôi không chủ ý tìm hiểu.

Không phải tôi ngại "đôi co" mà tại vì chính nó không phải là những điều cần thiết. Do đó tôi quan niệm là khi bản thể con người đã không còn luân chuyễn, thở không đúng những không khí tương hợp thì chi bằng để những cái nín nhịn ý thức chìm xuống và từ đó niềm khao khát tâm thức có cơ hội hình thành.

Đôi lúc phải có những nín nhịn nghiệt ngã từ ý thức đó để con người không phải vứt bỏ những tương giao giữa người và người .

Tôi đọc những dòng chữ viết tay của ông Nguyễn Phong mà rưng rưng trên cảm xúc, cảm thông trên nỗi đau tù đày thảm khốc của ông NP đang chịu đựng nhưng ông lại không chứng tỏ cho thấy mình đang là tù nhân của chính mình.

Trong câu 1 của bức thư ông Nguyễn Phong đã thẳng thừng tố cáo bọn VC đang dùng những hình thức tra tấn kềm kẹp áp bức cho con người và tinh thần mệt mỏi để chúng điều khiển điêu ngoa trên những lời khai của tù nhân.

Chính vì bị áp đặt trong khiếp đãm để tình trạng hôn mê, các tù nhân không kiễm soát hay ý thức được lời khai để bắt các tù nhân biểu lộ những hành vi rất nhỏ nhoi hầu kết án một hiễm họa không ngờ.

Có không biết bao nhiêu thanh niên, thiếu nữ VN hôm nay như ông NP đang bị VC giam tù đày đọa xác thân vì tội yêu quê hương yêu dân tộc của mình. Họ vẫn tiếp tục hiên ngang tố cáo bạo quyền csVN là một bạo quyền không bao giờ thương xót con dân.

Tôi nhớ thời gian 2001-2002 sinh hoạt trong Paltalk. Đây cũng là thời điễm mà ông Lê Chí Quang viết bài "Cảnh Cáo bắc Triều" và đã bị giam cầm đánh đập thành phế nhân. Trong khi đó có một số Thanh Niên Hà Nội trong tinh thần Lê Chí Quang họ vẫn âm thầm hoạt động. Họ vào paltalk trong những đêm khuya khoắc hát lên những bài hát tố cáo chế độ. Sau đó họ bảo nếu sau này không thấy em vào nữa thì cứ yên trí rằng thân xác em đang bị vùi chôn ở một nơi nào đó trên mãnh đất VN.

Chính trong tăm tối u uất đó đã có hằng ngàn thanh niên VN đã đi vào sự chết vì đã tranh đấu cho tự do , dân chủ và nhân quyền cho dân tộc VN.Như vậy cho thấy VC vẫn tiếp tục giết dân trong bóng tối.

Bóng tối thì không có gì tốt đẹp nhưng vẫn có kẽ chờ đêm để sống điều tăm tối. Cũng có kẽ nhờ đêm để thực hiện những khao khát của đời mình hay tự đánh bóng tên tuổi mình qua ánh sáng nhòe nhoẹt của một cây đèn dầu hiu hắt trong đêm .

Nhìn những dòng chữ ngã nghiêng , xiêu vẹo của ông Nguyễn Phong Lãnh tụ Đảng Thăng Tiến VN như rong rêu thiếu bóng dáng thủy triều lên nhưng ý chí qua những dòng chữ trên đã tố cáo trọn vẹn chế độ độc tài đảng trị của VC.

Vậy thì những ai , ngay cả những cán bộ VC đang nằm vùng đang đầu hàng vô điều kiện VC và đang ngụy trang bằng những mỹ ngữ đấu tranh , tranh đấu Xin hãy vì thương vong của con dân VN, xin vì hơi thở của sự sống còn dân tộc Việt mà hãy từ bỏ ngay đi những mầm mống hệ lụy với bọn csVN mà trở lại trên thân phận mình(cho dù đã mất chính mình cũng nên cố gắng tìm mình đang ở xó xỉnh nào) mà hãy trở về trên sự sống còn của lịch sử thiên thu ngàn năm văn vật của dân tộc VN .

Có lẽ nào quí vị lại không xót thương cảm xúc khi những giọt nước mắt của thân nhân ngừơi tranh đấu đang cầu nguyện từng đêm cho con cái họ được bình an trở về. Hay những nén hương tưởng niệm vong linh ngừơi đã khuất trong âm thầm nghiệt ngã.

Sau buổi đốt pháo của đêm giao thừa Dương Lịch , tiếng pháo đã tắt tịm. Trên không chắc chắn không còn một tiếng nổ vụn nào. Nhưng những tiếng kêu than oan nghiệt của thanh niên VN trước cửa tù của bọn VC vô nhân vẫn chưa chấm dứt. Thật quá đau lòng cho một dân tộc đang chịu tù đày trên quê hương mình và đau thương cho cả một đất nước không may. Thật Thương quá Việt Nam ơi!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Bài viết đầu năm 2013

01/01/2013

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều