We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 7 January 2013

ĐỜI SỐNG :Cách cạo gió đúng cho từng loại bệnhCách cạo gió đúng cho từng loại bệnh
 

Cạo gió thích hợp với những người cảm mạo thông thường và cảm mạo dịch (còn gọi là cảm cúm, bệnh cúm) và một số trường hợp bị đau nhức.
Cạo gió là phương pháp sử dụng bờ của những vật có cạnh hình cung tròn nhẵn như muỗng nhôm, rìa đồng tiền kim loại, miệng chén, rìa bát, đĩa sứ, lược, nhẫn bạc, sừng trâu… tác động lên các vị trí thích hợp khác nhau trên cơ thể nhằm phòng và chữa trị bệnh tật.
cogi.jpg
Cạo gió phải đúng cách. 
Khi bị bệnh các huyệt đạo của cơ thể bị bế tắc, bề mặt da cũng bế tắc một phần nên không thể thải độc tố trong cơ thể ra ngoài. Cạo gió sẽ giúp khí huyết, huyệt đạo và kinh lạc lưu thông, giúp bề mặt da thông thoáng để thải độc tố.
Tuy nhiên, mỗi loại bệnh có một cách cạo gió khác nhau, không phải bệnh nào cũng có thể lạm dụng phương pháp cạo gió.
Cạo gió đúng cách là tác động đúng lên các huyệt nằm trên đường Kinh Bàng Quang, giúp sự lưu thông, vận hành của khí huyết trở nên tốt hơn, nâng cao thể trạng bệnh nhân, giúp bệnh nhân tự đề kháng, khỏi bệnh.
Cách cạo gió cho các loại bệnh

 1. Sốt nóng nhức đầu: Cạo 2 bên đường gân dưới cổ (ngay bên dưới ót) tạo thành 2 đường chéo ở 2 bên vai, theo chiều từ cổ đến vai và từ đốt xương sống lưng số 2,3 ra 2 bên vai.

2. Ho: Cạo gió phía sau lưng, giữa sống lưng và trước ngực theo đường thẳng giữa ngực.

3. Đau bụng, nôn ọe, đi ngoài: Cạo giữa sống lưng và 2 bên mạng sườn từ trên xuống. Cạo trước ngực, từ lõm cổ xuống, rồi từ cánh tay đến các đầu ngón tay. Sau đó, cạo từ mặt ngoài chân xuống đến mu bàn chân, sau gáy đến mặt sau cánh tay, lưng đến chân rồi bàn chân.
 4. Đau nhức: Tay chân nhức mỏi hay đau nhức chỗ nào thì cạo ngay chỗ ấy. Tại điểm đau nhức, cạo 2 bên theo đường tuyến từ trên xuống.

5. Bị trúng gió, cảm nắng: Cạo gió sau lưng (giữa lưng và 2 bên), bắt gió ở trước trán (chỗ ấn đường), chà xát 2 bên Thái Dương (mang tai). Nếu bị ngất thì lấy móng tay ấn mạnh tại huyệt nhân trung cho tỉnh lại. Nếu phát sốt, lấy kim châm các tĩnh huyệt hay đầu ngón tay ra máu. Trong trường hợp người bệnh đầu còn nặng thì ấn mạnh tại xoáy hay huyệt bách hội trên đỉnh đầu và cạo gió thêm ở hai bên tay, chân.

-----
 

CẠO GIÓ: Một Y Khoa Quốc Bảo của Dân Tộc Việt Nam.
    Vài dòng sơ lược: "Thắng vi quan, thối vi sư", trong trại "cải tạo" VC người cựu sĩ quan VNCH ở tù không có án phải tự bảo vệ sức khỏe và giúp các đồng tù khi đau yếu nên tìm mọi cách học lấy một hay nhiều phương pháp trị bệnh không hay có dùng thuốc. Ra tù, gặp lúc xã hội XHCNVN đang phát động rầm rộ YHDT "dễ học dễ làm" và có thể nuôi thân được, người tù nhào vô làm thầy bất đắc dĩ, ai ngờ mát tay nên suốt 10 năm sống lây lất cho đến ngày đi Mỹ diện HO.
    Đây là tập sách mang theo được, đúc kết kinh nghiệm cạo gió bấm huyệt cắt lể theo trường phái Thầy Ba Cầu Bông có cải tiến, phù hợp khoa học và rất hiệu quả.     Riêng Tuấn Phan tôi dù hợp soạn với thầy Trần Quang Lâm (Phòng mạch ở góc Trường Đua Phú Thọ) là môn đệ trưởng tràng của TBCB tục danh Tăng Văn Mùi (đã mất năm Ất Dậu 1969 nhằm ngày 16-9 Âm lịch) nhưng tự mình kết hợp thêm các môn khác như GIÁC HƠI, châm cứu, dược  thảo v.v... làm tăng hiệu quả ngừa và trị các bệnh thông thường, đỡ phải uống nhiều hóa dược. 
    Dân tộc Việt Nam sở hữu môn cạo gió, đã lâu đời chứng minh là phương pháp trị bệnh đơn giản, hữu hiệu, phổ biến khắp nơi từ thành thị đến thôn quê núi rừng, duyên hải và ra tận hải ngoại sau 30-4-1975...Tuy nhiên, cạo gió phải đúng cách, đúng bệnh và đúng...người, đồng thời có những kiêng kỵ.... Những môn khác như bấm huyệt, cắt (chích lể) là phụ, biết để phối hợp với cạo gió càng tốt.
    Nay mai, tôi mạn phép trình làng Lưới môn CẠO GIÓ mà tôi không ngần ngại gọi là "Một Y Khoa Quốc Bảo của Dân Tộc Việt Nam" nên áp dụng và cần gìn giữ.    
    Tuấn Anh Phan
Tập sách mỏng 34 trang, xuất bản năm 1989 nhân dịp tưởng niệm 20 năm húy nhật của Thầy Ba Cầu Bông.

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều