We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 18 January 2013

Chưa Hết Năm Tỵ : Chế Độ Việt Cộng, Sụp Đổ .?

Chế Độ Việt Cộng, Sụp Đổ Sớm Hơn Dự Kiến

Đồng bào Việt Nam, càng ngày càng nhận diện rõ bộ mặt thật “buôn dân bán nước” của Hồ Chí Minh (HCM) và đồng đảng của ông ta; nên độc đảng này đang/sẽ sụp đổ sớm hơn dự kiến và sự sụp đổ được tính bằng ngày, không còn tính bằng năm hay tháng. Việt Nam Cộng sản (Việt Cộng=VC), đã và đang răm rắp tuân theo sự chỉ đạo của Tàu là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN. Chính quyền Việt Nam Cộng sản, đã vâng lệnh quan thầy Trung cộng, đã chỉ thị công an thẳng tay đàn áp đồng bào VN, khi đồng bào tranh đấu chống quân Tàu xâm lấn trên đất liền và biển đảo của ta.

Ngày xưa, trong thời bị Bắc thuộc, các Thái thú Tàu đã bóc lột dân ta tàn bạo và đến khi nước ta bị Pháp đô hộ, thực dân Pháp đã đày đoạ dân ta rất nhục nhằn. Vì vậy, nhân dân ta đã quật khởi, kiên cường đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi. Tuy nhiên, sự bóc lột và nhục nhằn ấy cũng chưa bằng lối cai trị quá tàn nhẫn của VC ngày nay. Vì sao tôi dám khẳng định như vậy?. Xin thưa:

- Sự nhục nhằn của nhân dân ta, vào các thời ngoại bang đô hộ trước đây; chưa từng có hàng triệu người bỏ nơi chôn nhau cắt rốn đi tìm tự do. Nhưng sau hiệp định Genève (ngày 20-7-1954), hàng triệu người, từ miền Bắc di cư vào miền Nam Việt Nam để tìm đời sống tự do. Sau ngày 30-4-1975, cũng hàng triệu người Việt lại bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng sản, chấp nhận mọi hung hiểm, chết chóc trên biển cả hãi hùng hay nơi rừng rú rậm rạp?!

- Trên bốn ngàn năm lịch sử Việt Nam, chưa hề xảy ra cái quái thai: “Đấu tố - Cải cách ruộng đất”, hoặc “Vụ án - Nhân Văn Giai Phẩm”, chỉ có vào khoảng năm 1954, chính quyền Hà Nội lại bị nhà cầm quyền Bắc Kinh trực tiếp sai khiến, mới có cái quái thai này?!. Sau năm 1975, VC lại cướp đoạt hoặc trưng thu ruộng vườn của nhân nhân, mới có hiện tượng “Dân oan”, mà chữ “Dân oan” từ điển tiếng Việt chưa từng có trước đấy!. Chính sách chiếm đoạt ruộng vườn tạo nên một thùng thuốc nổ chậm cực lớn, sẽ nổ tan tành chế độ VC. Đấy là một “thế lực thù địch” chính VC tạo ra và VC sẽ nhận lấy hậu quả “gậy ông đập lưng ông” trong nay mai.

- Trung cộng được đặc quyền khai thác bauxite Tây Nguyên, dự án ước tính khoảng 3,1 tỷ USD, chúng lại muốn xây dựng một tuyến đường sắt dài khoảng 270 km và một cảng biển trên nước ta, lấy cớ để vận tải sản phẩm?!. Gây nên quan ngại rất lớn về sự có mặt cả hàng ngàn người Tàu tại địa bàn Tây Nguyên, nơi có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh và quốc phòng. Theo tiết lộ WikiLeaks: Vụ Bauxit Tây Nguyên, chính quyền Tàu đã mua đứt Nông Đức Mạnh 300 triệu USD, Nguyễn Tấn Dũng 150 triệu USD. Việc hối lộ này, đã đăng trên các báo: Tờ báo Aftenposten của Na Uy, Dân Làm Báo... Đồng thời, Báo Financial Times cho rằng: “Dự án Bauxit Tây Nguyên, nói lên tính phụ thuộc của Việt Nam đối với Trung Quốc, và dự án này là một món quà”?! Dự án Bauxit Tây Nguyên rất nguy hiểm về: An ninh, quốc phòng; kinh tế, xã hội; nhất là ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sinh thái, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Nhưng, hai ông Dũng và Mạnh chỉ cần lấy được tiền, họ xem tiền hối lộ trên đồng bào và tổ quốc?!

Chính quyền VC chẳng những sợ sệt luồn cúi Tàu, mà còn xem người Tàu như đấng chí tôn (vua chúa) của mình, nên sợ “phạm huý” phải gọi tên bọn cướp biển Tàu đã/đang sát hại ngư dân VN là “tàu lạ”, dù VC biết chắc chắn tàu cướp biển này là của bọn “giặc Tàu”. Đúng là VC tự nguyện xem mình là thần dân của quân Tàu cướp nước?! Từ những hành động chính quyền VC như thế, nên VC được nổi tiếng: “Hèn với giặc, ác với dân” là vậy. Do đấy, mới có phong trào “người Việt yêu nước”, đã/đang chống lại hành vi sai trái của chính quyền VC, những nhân vật yêu nước nồng nàn, đã đấu tranh quyết liệt, phải trân trọng kể đến: Cha Lý, luật sư Cù Huy Hà Vũ, bà Lê Hiền Đức, bà Bùi Thị Minh Hằng, luật sư Lê Công Định... Đồng bào VN luôn kính trọng và biết ơn các vị này, họ vì quốc gia dân tộc mà phải chịu đoạ đày trước hành động trả thù vô lý và dã man của VC.

Người xưa có câu: “Dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh” (Dân quý nhất, đất nước thứ hai, vua nhẹ nhất). VC lại không hiểu được lý lẽ này, hay hiểu nhưng họ là kẻ bán nước, là hồn Tần Cối (1090-1155) tái sinh. Tần Cối làm quan Tể tướng nhà Tống, đã ngấm ngầm dâng nước Tống cho giặc Kim, vì thế sau này nước Tống bị nước Kim xâm lược.

“Tần Cối tái sinh, buôn bán nước
Đồng bào xông xáo, giữ gìn quê
Quân Tàu rình rập, xâm cương thổ
Ai chống, ai hàng, ai tái tê???!!!”

Tôi tin rằng: “Hồn thiêng sông núi phù trì, nay đất nước đang bị hao hụt bởi ngoại xâm, với tinh thần bất khuất của dân tộc, toàn dân sẽ đồng lòng gìn giữ đất nước, sẽ lật đổ chính quyền Thái thú VC. Ngày ấy không xa, có lẽ chính quyền VC không thể tồn tại lâu hơn 3000 ngày nữa”.

Chưa hết, ngày 4-9-1958, thủ tướng Tàu cộng là Chu Ân Lai, ra một bản tuyên bố vùng biển Đông gồm Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Tàu. Tuân thủ ý đồ của quan thầy vừa tuyên bố; ngày 14-9-1958, thủ tướng miền Bắc Việt Nam là Phạm Văn Đồng, với sự đồng loã chủ tịch nước là Hồ Chí Minh, gửi công hàm cho Chu Ân Lai, xác nhận chủ quyền của Tàu cộng theo bản tuyên bố của họ Chu. Trong khi ấy, quần đảo Hoàng Sa thuộc Đà Nẵng, quần đảo Trường Sa thuộc Khánh Hòa (quần đảo Trường Sa ở ngoài khơi của Khánh Hoà chạy dài đến Philippines. Năm 1933, HS thuộc tỉnh Bà Rịa. Năm 1956, Tổng thống VNCH ký sắc lệnh, đổi Bà Rịa thành tỉnh Phước Tuy), như vậy Hoàng-Trường Sa là của miền Nam VN (VNCH), ông Đồng dâng biển đảo thiếu yếu tố pháp lý. Quá trớ trêu, chúng ta sẽ gọi ông Đồng và ông Hồ là 2 kẻ ăn cắp hay 2 kẻ ăn trộn đảo của VNCH, xin đồng bào cho ý kiến?!. Do đấy, ngày 19-1-1974, Tàu cộng đem hải quân đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa và đến năm 1988, Tàu cộng lại đem hải quân đánh chiếm nhiều đảo của ta ở Trường Sa. Ngày 30-12-1999, gọi là phân định lại biên giới Việt-Trung, VC đã nhượng cho Tàu cộng khoảng 700 km vuông, thuộc đất của các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn... Ngày 25-12-2000, chính quyền VC, cắt nhượng tiếp vùng vịnh Bắc Bộ của VN cho Tàu cộng, khoảng 11,000 km vuông.

Từ cổ chí kim, từ Á qua Âu, qua Mỹ, chưa bao giờ có “Kẻ bán nước, lại bắt giam người yêu nước”, ba bloggers yêu nước, thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, tranh đấu chống quân Tàu xâm lấn VN, lại bị chính quyền bán nước VC, tuyên phạt tại cái gọi là toà án Sài Gòn ngày 24-9-2012: Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày, 12 năm tù. Tạ Phong Tần, 10 năm tù và Phan Thanh Hải, 4 năm tù giam.

Lại cũng “Kẻ bán nước, xét xử người yêu nước”, gọi là cái tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, trong hai ngày 8 và 9-1-2013, gọi là xét xử 14 thanh niên Công giáo: Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Lê Sơn, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc và chị Đặng Ngọc Minh. Không thể khuất phục trước bọn Việt gian bán nước; lòng yêu nước kiên trung thôi thúc, những thanh niên yêu nước này đã dám đứng lên dõng dạc hô to: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Đả đảo Trung Quốc xâm lược”. Chưa hết, lòng yêu nước nồng nàn còn sáng chói, Paul Minh Nhật đã nói khẳng khái: “Tôi không có tội, nên nhà cầm quyền Việt Nam muốn bỏ tù hay làm gì thì cứ tùy thích”. Đặng Xuân Diệu đã nói hùng hồn: “Tôi không làm bất cứ điều gì trái với lương tâm, nên dù nhà cầm quyền có dùng nhục hình và bản án nặng nề để hại Tôi, thì chính quyền đang dẫm đạp lên đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc VN và đó là chuyện của họ, họ phải tự chịu trách nhiệm”. Đáng phục, những lời khẳng khái và hùng hồn ấy, như phảng phất lời son sắt của danh tướng Trần Bình Trọng đã mắng giặc: “Ta thà làm quỉ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc, ta đã bị bắt thì chỉ có chết thôi”, lời nói này, sau khi tướng Trần Bình Trọng bị giặc Nguyên (Tàu) bắt và dụ hàng vào năm 1285. Tất cả 14 người thanh niên yêu nước, đã bất khuất trong công cuộc đấu tranh chống quân Tàu xâm lược, mà lại bị VC cáo buộc “hoạt động lật đổ chính quyền”?!. Kết án tổng cộng 83 năm tù giam và 42 năm quản chế?! Chống Tàu xâm lược, vì sao VC ngạo ngược gọi là “hoạt động lật đổ chính quyền”, chính sự vu khống này sẽ “lộng giả thành chơn”, mà nhân dân ta sẽ hạ bệ chính quyền VC bán nước trong một ngày không xa.

Có lẽ VC không học Sử Việt, nên không biết vua Trần Nhân Tông đã căn dặn: “Các ngươi chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình quyền nói một đàng làm một nẻo. Cho nên họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra nơi biên ải. Các việc trên khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn: Tức là họ không tôn trọng biên giới quy ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các ngươi phải nhớ lời Ta dặn: Một tấc đất của Tiền Nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác”. Nói tới: “Có lẽ VC không học Sử Việt”, thì tôi lại cảm thông cho ông Nguyễn Tấn Dũng, nghe nói Ba Dũng là con rơi, con rớt của ông Nguyễn Chí Thanh gì đấy, bị bơ vơ, đến năm 12 tuổi phải đi làm liên lạc viên, nên trách Ba Dũng không học Sử Việt là trách oan rồi!

VC trước đây, vừa mưu mô quỷ quái, vừa lừa lọc và hung hãn, đồng bào có người lầm mà tin theo, có người sợ mà khuất phục. Nhưng ngày nay (2013); đồng bào đã nhận diện rõ bộ mặt giả dối và “buôn dân bán nước” của Hồ Chí Minh và đồng đảng của ông ta, nên dân không còn tin theo và sợ sệt VC nữa. VC lại quên câu nói: “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh” hoặc: “tức nước vỡ bờ” là chuyện phải đến nay mai, vì người dân đã bị VC dồn đến đường cùng. Đại văn hào cũng là chính trị gia Nguyễn Trãi đã nói: “Đẩy thuyền đi là dân mà lật thuyền cũng là dân”. Vì vậy, cần xem xét kỹ lại hành động của VC, càng ngày VC càng đàn áp dân chúng thô bạo hơn, VC không nghĩ đến trường hợp người dân bị đè nén quá mức, giống như lò xo càng đè thì sức bật ngược càng mạnh. Do đấy, dự kiến rằng VC sẽ sụp đổ trong 3000 ngày là còn quá lâu. Nếu VC không thay đổi hoặc tiến đến đa nguyên đa đảng gấp, thì VC có thể không tồn tại được tới một nửa thời gian vừa dự kiến; vì “ý dân là ý trời”.

Nhân đây, người viết cũng xin có vài lời tâm tình với Quân đội và Công an VN hiện nay. Người viết nói thật, đã ở tuổi nghỉ hưu, còn Công an và Quân đội đang phục vụ, có lẽ còn trẻ trung hơn, để xưng hô theo tuổi tác của người Việt; người viết xin gọi các người là chú (chú em) nhé. Về Quân đội có lẽ các chú đang “án binh bất động”, trong khi đất nước đang âm ỉ cháy ngầm chưa bùng phát, nhưng các ông: Đại tá Đào Văn Nghệ, đại tá Bùi Tín, tướng Trần Độ, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh... đã quá bức xúc trước cảnh quân Tàu hung hăng, lấn chiếm bờ cõi của ta và xót xa chính quyền VC quá nhu nhược, nên đã thẳng thắn lên tiếng. Thành thật, tôi nghĩ rằng: “Mấy chú

đã hiểu rõ hiện tình đất nước ta, đang bị quân Tàu rình rập xâm chiếm, mà chính quyền thì bán nước cầu vinh”. Nên tôi nhắc lại, để mấy chú nhớ, trong bài thơ “Viếng đền Kiếp Bạc”, hai câu luận, HCM viết:

“Bác đưa một nước qua nô lệ
Tôi dẫn năm châu đến đại đồng”

Mấy chú đừng vội trách mắng HCM, tại sao lại hỗn láo với vị anh hùng khả kính Trần Hưng Đạo, mà phải thấy rõ việc họ Hồ có ý định làm nô lệ, thì cần suy nghĩ hơn: “Tôi dẫn năm châu đến đại đồng” là đại đồng nào vậy?! Nhập chung VN với Tàu chăng? Lúc đấy Tàu 1 tỉ dân, còn VN thì 50 triệu dân, tức là dân số VN chỉ bằng 1/20 dân số Tàu, có phải họ Hồ muốn nhờ Tàu đồng hoá dân Việt của mình không; bọn xâm lược Tàu hoan nghênh lắm đấy?! Còn nữa, những tên đàn em của HCM, vì ảnh hưởng tính nô lệ ấy, mà văn nô Tố Hữu khóc Stalin là một người Nga, mà cha mẹ không bằng, với lời lẽ kẻ nôbộc không kém:

“Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?
Thương cha, thương mẹ, thương chồng
Thương mình thương một, thương Ông thương mười”.

Thôi, dù sao họ cũng đã qua đời rồi! Mấy chú ráng bỏ qua đi, hãy nhìn về hiện tại lo cho tương lai đất nước mình thì hơn. Người viết, xin kể mẩu chuyện khác để mấy chú thấy rõ lòng người mình rất độ lượng: Sau năm 1975, chính quyền VC bắt buộc treo ảnh của HCM, nơi cửa mỗi nhà dân ở miền Nam, nhiều người nhăn nhó khó chịu, vì ông Hồ mà con em miền Bắc “sinh Bắc tử Nam” cả triệu người, và quân lính miền Nam bị tử thương tới 250 ngàn người, nhưng có một anh trong xóm đã gượng cười, nói rằng: “Thì cứ treo hình ông Hồ trước cửa nhà, cứ nghĩ là nhà mình nay có kẻ ngồi tại cửa trông nhà thì có sao đâu?!”. Thế là bà con cười đùa và treo hình HCM, không còn ái ngại nữa. Có một thời gian, chính quyền lại ra lệnh đem hình HCM vào thờ ở chùa, ở nhà thờ, như Phật, như Chúa. Có một chùa nọ (vì nhạy cảm không thể nêu đích danh), chú tiểu nghĩ kẻ bán nước như HCM, không thể để hình nơi bàn thờ của chùa được, nên loay hoay không biết tính sao, đến hỏi thầy trụ trì. Vị hoà thượng hiền hoà ôn tồn bảo: “Con cứ để tượng ông Hồ, dưới chân tượng Phật, biết đâu ông Hồ nghe kinh kệ lâu ngày sẽ tiêu trừ bớt tội lỗi như núi của ông ta. Mô Phật, cầu ông ta sớm được siêu thoát, thì chùa mình cũng làm được việc thiện là độ kẻ ác qua bến mê!”

Đấy, mấy chú Bộ đội và Công an, có thấy dân mình từ người lương đến người tu hành đều hiền hoà và dễ dãi cả, chỉ có độc đảng Cộng sản là đi ngược lại tình tự dân tộc. Tôi thì tin đại đa số mấy chú vẫn có lương tâm người Việt. Chỉ có một số chú Công an đã nóng nảy gây tội lỗi quá trầm trọng, như việc “bịt mắt cha Lý”, “lột hết quần áo cô Nguyễn Hoàng Vi”... Mấy chú Công an man rợ ấy, đã bị nhân dân thế giới lên án và nguyền rủa, mình là người Việt cũng cảm thấy bị xấu hổ lây! Ngoài ra, mong mấy chú ghi tâm: “Dân chi phụ mẫu”, mấy chú là con cháu từ nhân dân mà ra và đời sống của mấy chú là do nhân dân đã đóng thuế nuôi đấy, nhớ đừng có bội bạc với nhân dân đấy nhé.

Nguyễn Lộc Yên


----------
 CSVN HIỆN NAY "ĐẢNG LÂM SÀNG" HẤP HỐI!CHỦ TỊCH HIỆP HỘI ĐNA 2013-2014: TỪ BRUNEI ĐẾN MIẾN ĐIỆN


NĂM 2013: NĂM CỦA ASEAN

Kể từ 1-1-2013, nước Brunei làm chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia ĐNA, dứt được "cục nợ" Hun Sen, công khai làm đầy tớ Bắc Kinh kiếm được vài tỷ mỹ kim viện trợ. Thậm chí Thượng đỉnh Á Đông - ĐNA, Hun Sen cho căng một biểu ngữ duy nhất trước cung Hòa Bình "Vạn tuế CHND Trung Hoa". Năm 2014 sẽ đến lượt Miến Điện, TT Mayanmar Thein Sein dạo cung đàn trước một lập trường với Phi, VN và Brunei về Biển Đông. Trong cuộc bàn giao chức Chủ tịch ASEAN ở Nam Vang trước mặt TT Hun Sen, Ngoại trưởng Brunei tuyên bố dứt khoát: "Vấn đề Biển Đông sẽ là chủ đề chính của Thượng đỉnh ASEAN (tháng 4-2013)". Đs. Lê Lương Minh, cựu Đs. VNCS tại LHQ, bộ Ngoại giao Bắc Kinh "dị ứng" với ông Đại sứ này, kể từ 1-1-2013 trở thành Tổng thư ký ASEAN trong nhiệm kỳ 5 năm.

Như quí đồng hương đã biết, Luật Biển VN bắt đầu có hiệu lực, Bắc Kinh la ó dữ dội, cáo buộc luật biển VN "bất hợp pháp, vô giá trị". Nghĩa là ít nhất 2 năm tới Bắc Kinh không thể khuynh đảo ASEAN như năm 2012 ở Nam Vang. Rõ rệt Miến Điện đã và đang dân chủ hóa, bảo đảm tự do và nhân quyền, nằm gọn trong vòng tay liên hữu Anh - Mỹ - Ấn Độ - Úc Đại Lợi và Nhật Bản. Nhật đã xóa hết nợ cho Miến Điện. Các nhà doanh nghiệp Mỹ và đại công ty Mỹ dẫn đầu trong cuộc đầu tư ở Miến Điện. Cựu thủ đô Rangoon đang đổi mới để thành một hải cảng lớn như Tân Gia Ba. Lần đầu tiên, tạp chí Foreign Affairs số tháng Giêng & Hai 2013 dành 24 trang báo cùng với các hình màu sắc lộng lẫy giới thiệu Miến Điện, tựa đề "Mayanamr, no turning back - A new tiger emerges" (Miến Điện, không còn quay lưng lại nữa - Cọp mới đã trổi lên, đón mừng thượng đỉnh ASEAN 2014". Đây là thời của Miến Điện dưới ánh sáng mặt trời - Báo đã dẫn, vol. 92, no. 1, Jan & Feb 2013).

Trung Cộng mất cả chì lẫn chài ở Miến Điện, ống dẫn dầu xuyên Miến Điện từ duyên hải Miến đến Vân Nam bị hủy bỏ, xa lộ chiến lược Đông Tây dọc theob ờ biển Miến đã bị bãi bỏ. Tháng Tư này, tư nhân được phép xuất bản nhật báo và tuần báo. Năm 2013, quốc hội Mỹ sẽ cho phép Ngũ giác đài bán các loại vũ khí hiện đại cho quân đội Miến Điện. Đón tiếp TT Obama, TT Thein Sein nói rõ: "Nước Tân Miến Điện bước vào diễn đàn toàn cầu" (A new Mayanmar steps onto the global stage). Về Biển Đông, Thein Sein giữ lập trường như Brunei, theo ông "phải sớm thỏa thuận qui tắc ứng xử ở Biển Đông", hẳn là Bắc Kinh ngậm bò hòn. Nếu VN không lợi dụng được cơ hội vàng 2 năm 13 và 14, nhất là năm 2013 này, xin nói lời thô tục "thật là đồ chó chết". Đó là lý do Bắc Kinh đang tích cực áp lực phe đầy tớ Nguyễn Phú Trọng phải loại Ngoại Trưởng VNCS Phạm Bình Minh trước Hội nghị TƯĐ kỳ VII tới cũng là để cô lập Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Chắc là gay lắm. Bộ Ngoại Giao VNCS vẫn trong tay thành phần thân Âu - Mỹ - Nhật - Úc, ngoại trừ lật đổ được Dũng mới lật đổ được Minh.

VÀI NÉT VỀ TÂN CHỦ TỊCH ASEAN
Điều chắc chắn, xin nói chắc chắn, Bắc Kinh không thể mua chuộc, áp đảo được nước Tân chủ tịch Brunei, một tiểu quốc dầu hỏa giàu có nhất bên bờ Biển Đông. Trữ lượng dầu hơi đốt của Brunei cho đến nay vẫn đứng đầu Á châu. TC là khách hàng chính nhập cảng dầu Brunei rồi đến Nhật. Nước Brunei diện tích chỉ rộng 2226 km2, bên bờ Biển Đông, bao quanh bởi bang Sarawalk của Mã Lai. Do giàu có, cả nước phong lưu, dân số tăng vọt, năm 1972 chỉ có 153,665 dân, 40 năm sau tăng hơn gấp 3 lần. Tiểu thương Brunei ngằm gọn trong tay cộng đồng người Hoa, khoảng 50,000 người hầu hết ảnh hưởng QDĐ Đài Loan. Gọi là Hoa kiều là không đúng, người Hoa đã trở thành dân bản xứ Brunei, theo Nho giáo và Lão giáo, hơn 2% là Thiên Chúa giáo. Dân Brunei không ưa buôn bán, họ trồng rẫy, lúa, trái cây và đánh cá. Nhiều dòng họ Hoa ở Brunei đến vùng này từ đời nhà Đường cách nay hơn 1000 năm, không nhận là người Hoa, tự gọi là Đường nhân rồi đến lớp di dân Phúc Kiến, Quảng Đông đến Brunei sau năm 1644 là năm nhà Mãn Thanh chiếm trọn nước Tàu, một số văn võ cựu thần nhà Minh chạy xuống ĐNA trong đó có Brunei. Họ rất xa cách với Bắc Kinh. Do vậy, TC không tạo được ảnh hưởng trong cộng đồng người Brunei gốc Phúc Kiến, Quảng Đông.
Năm 1962, CS Mã Lai (hầu hết là Hoa), xâm nhập Brunei, gây được phong trào Tả phái thân Cộng, nổi loạn toan cướp chính quyền nhưng tan ngay, không cần đàn áp. Vương quốc Brunei ra đời vào thế kỷ 15 do các Tiểu vương Sultan Hồi giáo, bao trùm cả đảo Bornéo. Giữa thế kỷ 19, Anh chiếm Brunei, năm 1888, Anh lập chế độ bảo hộ, vẫn duy trì vương quyền của Sultan, dưới quyền một công sứ Anh (the Resident). Thế chiến thứ II, Nhật chiếm Brunei, khai thác cao su, chưa đào được các giếng dầu. Năm 1959, Anh ban hành hiến pháp và trả độc lập cho Brunei. Năm 1965, Brunei tu chính hiến pháp, bầu quốc hội theo chế độ đại nghị như Anh, Úc do thủ tướng và nội các của đảng đa số cầm quyền. Thủ tướng gọi là "Chief Minister", quốc vương Sultan trị vì (reign) không cai trị. Một tiến sĩ VN, ĐH Úc Đại Lợi, được mời qua Brunei, dạy thái tử và các hoàng tử. Quốc vương Brunei hiện đang trị vì là học trò của vị Tiến sĩ VN này (ông là em ruột của cựu Đại tá Cao Mạnh Thắng, Trưởng phòng 6 bộ TTM QLVNCH, cựu CHT trường Truyền tin Vũng Tàu (đã qua đời), người làng Giao Hòa, h. Nam Trực, t. Nam Định. Tổ phụ của vị Tiến sĩ Quốc sư Brunei, cũng là quan Phụ Đạo, Thái tử Thái Bảo, thầy dạy hoàng tử Trưởng Miên tông Đức vua Thiệu Trị, ai ngờ cháu của Phụ đạo sau này lại là thầy của Quốc vương Brunei).

Theo vị Tiến sĩ họ Cao kể trên, dân Brunei rất hiền hòa, cũng là gốc Việt, đa số vẫn còn ăn trầu, lễ hội xuân nhiều dấu tích Mã Lai - Việt. Dân Brunei gốc Hoa đậm đà màu sắc Việt Đông - Dương Việt, Tây Âu và Lạc Việt (chủ thể ở đảo Hải Nam).

Tóm lại, ASEAN có thể yên tâm nhất trí với tân Chủ tịch ASEAN được Nam Dương, Úc và Hoa Kỳ bảo vệ. Vẫn theo vị Tiến sĩ họ Cao Nam Định kể trên, từ Quốc vương đến dân Brunei đều có thiện cảm với VN, trước đây thường khoan hồng cho các ngư dân VN xâm nhập hải phận Brunei, nếu đem ra xử chỉ là tượng trưng, tuy phạt chiếu lệ nhưng đều tha nộp tiền phạt. Do quá giàu có nhờ dầu hỏa, thanh thiếu niên cả nước đều được chính phủ nuôi cho ăn học. Trí thức Brunei hầu hết tốt nghiệp ĐH Anh, kể cả hoàng gia, từ thập niên 1990, thường là qua Mỹ hay Úc du học.

CSVN BÀY TRÒ CHỐNG MỸ
Do tuyên truyền đen của Bắc Kinh, mấy năm qua, CSVN tưởng rằng Mỹ đã suy thoái hẳn, TQ sẽ lên ngôi siêu cường toàn cầu, TQ sẽ là đại cường biển cả, giới trung niên trong Đảng dao động, quay về Bắc phương, như một thế tựa vững chắc lâu dài. Cái đích 2030, TQ lên bá chủ toàn cầu, phe đầy tớ Bắc Kinh trong lãnh đạo ĐCSVN đã nhắm tới để ngấm ngầm làm sống lại "căm thù đế quốc Mỹ” trước và sau năm 1975. Tháng 12-2012, ban Tuyên giáo TƯĐ (lãnh đạo toàn bộ trên 700 tờ báo toàn quốc, tivi và đài phát thanh, phối hợp với Tổng cục chính trị BQP, làm nổi bật ngày kỷ niệm thành lập QĐND và làm sống lại cuộc oanh tạc của Mỹ ở Hà Nội và Hải Phòng mùa Giáng Sinh 1972, chiếu lại các hình ảnh chết chóc tàn phá do "đế quốc Mỹ gây ra", gọi là "Điện Biên Phủ trên không" và là "tội ác của đế quốc Mỹ". Tổng cục chính trị phổ biến các tài liệu với chủ đề QĐNDVN trước hết là bảo vệ Đảng, lên án giáo dục Mỹ cho là "nguy hiểm độc ác", công khai không úp mở tố "đế quốc Mỹ" với những thậm từ ác, độc ác, hiểm độc. Thúc đẩy bộ GD và đào tạo ngăn chặn "giáo dục Mỹ", kiểm soát và chặn đứng cao trào du học Mỹ (năm 2012 khoảng 16,5000 cô cậu con nhà đại gia, cán bộ giàu có qua Mỹ du học). Ban Tuyên giáo TƯĐ dự trù sẽ kiểm soát và chủ động chương trình học bổng của bộ giáo dục Hoa Kỳ ở VN, không để cho Mỹ chủ động, kiểm soát chặt chẽ học bổng Fulbright của Mỹ. Tổng cục chính trị bộ QP và QĐND đã đề ra chủ hướng cho năm 2013:

1. Quyết bảo vệ và phát triển "16 chữ vàng và 4 tốt".

2. Hợp tác và phát triển quân hệ tốt với Giải phóng quân TQ (QĐTC).

3. Quyết không cho thế lực thù địch nước ngoài chia rẽ QĐ và ND 2 nước Việt - Trung.

Lãnh đạo ĐCSVN đang cho tái diễn các trò chống Mỹ, phải coi Mỹ là "thế lực thù địch".

4. Chống tích cực "diễn biến hòa bình" (kiểu mới, quyền lực mềm (soft power) của "thù địch nước ngoài".

5. Và, quan trọng hơn hết thảy, chống lại âm mưu "quốc gia hóa" quân đội và phải khẳng định lập trường: QĐ thuộc Đảng, QĐ bảo vệ Đảng như viên giám đốc học viện Quân Y, Trung tướng đã viết trên báo QĐND số 12-2012, kỷ niệm ngày thành laâp QĐND 22-12-1945).

Một trong mấy nguyên nhân sâu xa: Mỹ sẽ không bán vũ khí cho VN còn là Cs, dứt khoát là như thế, chuyến Mỹ du công tác 10 ngày từ Ngũ giác đài đến quốc hội Mỹ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã biết rõ như thế, vô cùng thất vọng. Ngũ giác đài cũng khoanh tay, hoàn toàn tùy thuộc vào Quốc hội Mỹ. Dù Ns. Kerry thay bà Clinton, thì cũng vẫn như thế, không thể thay đổi được gì. Lãnh đạo ĐCSVN ở thế ngõ cụt, không còn trông cậy được vào Mỹ nên cha con rủ nhau "cóc chết ba năm, quay đầu về núi" và là núi phương Bắc. Ban Tuyên giáo TƯĐ và Tổng cục chính trị "nhất trí" "ĐCS TQ muôn, muôn năm!" Vả lại, Bắc Kinh đang xây dựng tiền đồn vĩ đại ở Cao Miên. Năm 2013 này là năm lãnh đạo ĐCSVN "nhất trí" dẹp bỏ chia rẽ nội bộ để sát cánh sau lưng TQ, một là Nguyễn Tấn Dũng và bộ Ngoại giao phải nhất trí với phe Trọng - Sang đi theo hướng này. Hai là, Dũng phải ra đi sau hội nghị TƯĐ kỳ 7 sắp tới với lý do "thất bại về kinh tế". Cái gì cũng "nhất trí mà nay chỉ còn nhất trí theo TC "nói phét"!

Với Brunei làm Chủ tịch ASEAN, phe Dũng và bộ ngoại giao với Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN, thay cựu Ngoại trưởng Thái Lan, vô cùng phấn khởi qua tuyên bố của Ngoại trưởng họ Phạm (2-1-2013). Lại thêm TNS John Kerry, thân hữu và là người bảo trợ CSVN trên 30 năm qua, chắc hẳn Kerry cũng như Ns. McCain, cặp bài trùng, vẫn hết lòng bảo trợ và ủng hộ chế độ CSVN. Lễ kỷ niệm 15 năm quan hệ Việt - Mỹ 2011 tổ chức tại QH Mỹ, 2 ông nghị sĩ cùng có mặt, hân hoan phát biểu ca tụng VNCS trong thời đại mới, đồng điệu với cựu TT Clinton trong buổi lễ kỷ niệm, Đại sứ VN Lê Công Phụng kè kè đứng bên các vị này. Đại sứ Lê trước ngày hết nhiệm kỳ hùng hồn xác quyết Hoàng Sa Trường Sa là chủ quyền VN, Ns. Kerry vỗ tay nhiệt liệt tán đồng.

Liệu lãnh đạo ĐCSVN có thể dấy lên và làm sống lại thời bài Mỹ, "chống Mỹ cứu nước" trước đây không? Vô phương! Đã hoàn toàn lỗi thời. Liệu phe TBT Trọng và Tổng cục chính trị có thể diệt được sức mạnh mềm (Mỹ) ở VN không và có thể chặn cao trào du học Mỹ không? Xin thưa, chắc chắn là không trước mấy câu hỏi nêu trên. Về du học, theo số liệu của Bộ GD và đào tào (HN, 12-2012): niên khóa 2010-2011, số sinh viên du học ngoại quốc là 98,536 cô cậu, năm 2012 tăng 7% hay là 106,104 em, trong đó, theo bộ ngoại giao Hoa Kỳ, số sinh viên VN du học ở các ĐH Mỹ là 15,000 em. Số sinh viên du học ở các nước Á châu chiếm 30% (năm 2010) , nay sút giảm quá nửa, chủ yếu là ở Hoa Lục mà hầu hết là học bổng của Bắc Kinh cũng không ham, cho con qua Mỹ là ưu tiên rồi đến Anh, Canada, Úc, Âu châu.

ĐCSVN ĐANG TRÊN ĐÀ SỤP ĐỔ!
Dù phe Trọng - Sang với Bắc Kinh tiếp tay loại được phe NT Dũng hay Dũng vẫn đủ mạnh, dù sửa đổi Hiến pháp 1992 vẫn duy trì điều 4, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhà nước và xã hội, ĐCSVN vẫn đang trên đà sụp đổ. Cuộc hội thảo chính trị do tạp chí Cộng Sản và Tổng cục chính trị QĐNDVN tổ chức ngày 27-12-2012, Tổng biên tập tạp chí Cộng Sản chủ trì, cảnh báo: "con số (cán bộ đảng viên) hoài nghi về con đường đi lên XHCN không nhỏ hiện nay". Tiếng nói của công an thẩm quyền nhất, biết rõ nhất, Tổng cục phó An ninh 2, bộ CA, Thiếu tướng Vũ Hải Triều nói trước cử tọa: "Các thế lực bên ngoài hiện nay chỉ là một phần trong khi cán bộ đảng viên chống Đảng mới là lực lượng chủ yếu đe dọa sự tồn vong của Đảng". Cụ bà Lê Hiền Đức năm nay 82 tuổi, theo Đảng và Bác năm 15 tuổi, từng phụ trách ban mật mã cạnh bác, nói công khai ở công viên Mai Xuân Thưởng: "Đảng đang hấp hối!" "Đảng bây giờ của chúng nó là Đảng lâm sàng!" (Hà Nội 20-12-2012).

HÀ NHÂN VĂN

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều