We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 28 January 2013

Con Có Một Tổ Quốc: HOAN HÔ và CẢM TẠ

   SI VIS PACEM, PARA BELLUM
HOAN HÔ và CẢM TẠ
 
 

Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam, một đảng cướp, một đảng vô thần, một đảng có chủ trương tiêu diệt các tôn giáo nói chung và đặc biệt Công Giáo nói riêng, ngày Thứ Ba, 22.1.2013 đã được Đức Thánh Cha Bênêdictô 16 tiếp kiến, sau đó phái đoàn của Nguyễn Phú Trọng lại được Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh - như là thủ tướng- tiếp kiến và bàn thảo nhiều việc mà chắc là rất quan trọng, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến Giáo dân Công giáo tại Việt Nam. Được tin này, toàn thể giáo dân Công Giáo Việt Nam rất vui mừng, xin dâng lời hoan hô Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng, và cảm tạ đến Đức Thánh Cha Bênêdicto 16.Dĩ nhiên, hai chữ "GIÁO DÂN" được dùng ở đây chỉ đơn thuần là giáo dân thôi.

Xin đồng bào khoan ngạc nhiên và khoan mắng mỏ kẻ viết bài này khi mới đọc đoạn văn trên. Riêng anh chị em giáo dân Công giáo Việt Nam đang sống tại Việt Nam cũng như tại hải ngoại hãy bình tỉnh tiếp nhận ƠN CỨU ĐỘ mùa Chay Thánh 2013 vì sẽ được Thiên Chúa đổ tràn đầy trên tâm hồn chúng ta, sau buổi gặp gỡ giữa Đấng Đại Diện Đức Giê Su và tôi tớ của Satan này.
Chúa Giê Su đã từng nói: "Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con" (Ga 15:16). Tất cả anh chị em giáo dân hãy vui mừng, vì hôm nay Thầy Giê Su đã chọn chúng ta, những giáo dân, những con chiên trong đàn chiên Việt Nam - dĩ nhiên không có các Đấng Chăn Chiên - để vác Thánh Giá của mình mà theo Thầy Giê Su trong mùa chay này và đó cũng là những ơn phúc mà sau cuộc gặp gỡ long trọng nói trên sẽ mang lại cho chúng ta.Ai muốn theo Thầy, hãy từ bỏ chính mình và vác thập giá của riêng mình mà theo Thầy ((Mt 16:24). Giáo dân sắp vác thánh giá khi Nguyễn Phú Trọng về lại Việt Nam.

Trước khi lên đường công du Âu Châu, trong đó có chương trình gặp gỡ Đức Giáo Hoàng Bênêdictô 16, Tổng Bí Thư Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng đã gợi ý để Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng chuẩn bị một món quà hậu hỉnh để Tổng Bí Thư dâng lên Đức Thánh Cha Bênêdictô 16: đó là bản án 80 năm tù mà Cộng Sản đã ban phát cho 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành thuộc giáo phận Vinh - một giáo phận mà Đức Nguyên Giám Mục Cao Đình Thuyên hãnh diện vì có nửa triệu Cao Đình Thuyên - 14 thanh niên này vì CHÂN LÝ, vì lẽ phải, vì tự do mà bị tù đày.

Đây là dịp để họ vác thập giá đi theo Thầy Giê Su. Chẳng những họ, mà cả gia đình họ, cả đồng bào họ cũng có phần vì đã thông cảm với họ, Thiên Chúa không bỏ sót một công lao nào của anh em. Khi trở về, Nguyễn Phú Trọng sẽ mang nhiều thập giá do Đức Thánh Cha gởi giáo dân Công Giáo Việt Nam, nhiều hơn 80 năm tù, xin anh chị em giáo dân Công giáo Việt Nam đón nhận như thập giá Mùa Chay do Đức Bênêdictô ban tặng, qua trung gian Nguyễn Phú Trọng. Thật xứng đáng khi các giáo dân Công Giáo Việt Nam hoan hô tôi tớ ma quỷ Nguyễn Phú Trọng, và cảm tạ sâu xa Đức Bênêdictô 16 trong cuộc gặp gỡ này.

Nhớ lại năm 1963, khi Mỹ và Cộng Sản đang thực hiện một chiến dịch lật đổ tổng thống Ngô Đình Diệm với một lời vu cáo thâm độc là chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo, Đặc sứ Ngô Đình Luyện đã đến Vatican xin gặp Đức Giáo Hoàng để trình bày sự thật với những chứng cớ rõ ràng, đã bị Vatican đối xử tàn tệ. Sự việc này đã giáng xuống trên chế độ Ngô Đình Diệm một thiệt hại nặng nề chỉ vì Ngô Đình Diệm là một giáo dân Công giáo.

Thái độ này đã giúp cho Hoa Kỳ và Việt Cộng và tay sai của chúng có "chính nghĩa" để lật đổ tổng thống Ngô Đình Diệm. Trước mắt người đời, đó là một sự bất công lớn lao, một sự sỉ nhục lẽ phải, nhất là khi giáo dân Ngô Đình Diệm đã chết rồi, phái đoàn Liên Hiệp Quốc đã về nước và phúc trình lên Liên Hiệp Quốc chứng thực chế độ Ngô Đình Diệm đã không có hành vi kỳ thị tôn giáo, và chính phủ Hoa Kỳ vận động để phúc trình này không được phổ biến trước Liên Hiệp Quốc vì nó như một cái tát vào mặt Hoa Kỳ và những ai nhân danh kỳ thị tôn giáo để chống đối và lật đổ chế độ Ngô Đình Diệm.

Vatican đã thêm mấy bao đá vào thập giá của giáo dân Ngô Đình Diệm. Người đời cho rằng chế độ Ngô Đình Diệm "xui" và Hoa Kỳ cũng như Cộng Sản "hên".Nhưng trước mặt Thiên Chúa, thập giá của Ngô Đình Diệm càng nặng, công lao vị Tổng Thống Công giáo này càng cao. Thực đáng cảm tạ Vatican.

Theo tác giả Đặng Tự Do trong bài "Cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và TBT Nguyễn Phú Trọng" thì "... ngày 25.1.2007, Nguyễn Tấn Dũng được Đức Thánh Cha tiếp kiến. Ngày 18 tháng 2 cùng năm linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lýbị bắt. Năm sau dó xảy ra hàng loạt các vụ đàn áp để cướp đất trong đó nghiêm trọng nhất là tại Thái Hà, Tòa Khâm Sứ hồi tháng 9 năm 2008. Rồi đến các vụ đánh đập các linh mục và anh em giáo dân tai Tam Tòa Đồng Hớihồi tháng 7/2009. Ngày 11.12.2009, Nguyễn Minh Triết được Đức Thánh Cha tiếp kiến. Chưa đầy một tháng sau, ngày 6.1.2010, lại xảy ra vụ triệt hạ thánh giá ở Đồng Chiêm".

Đó chính là những thập giá mà Thiên Chúa đã ân cần nhờ tay Đức Giáo Hoàng trao tặng Giáo dân Công Giáo Việt Nam qua tay các tên đầu sỏ Việt Cộng. Anh chị em Giáo dân đã tiếp nhận và công lao của họ đã được Cha trên trời ghi chép. Hoan hô các tên đầu sỏ Việt Cộng và cảm tạ Đức Thánh Cha.

Có điều đáng chú ý là trong trận "giao bôi" giữa Hà Nội và Vatican, ngoài Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền và Đức TGM Nguyễn Văn Thuận và phải kể thêm Đức Tổng Giám Mục Giu se Ngô Quang Kiệt ra, Vatican không trao thập giá cho các vị Chủ Chăn Việt Nam, do đó, các ngài gần như hợp tác chặt chẻ với Đảng của Hồ Chí Minh. Tại sao vậy? Tại sao các chủ chăn lại thực hành "Kẻ Chăn Thuê"? Điều này, đã có nhiều Giáo Dân chủ trương "cứ để Thiên Chúa phán xét họ, chúng ta là con chiên không nên phán đoán kẻo sẽ bị phán đoán".

Có giáo dân thấy các vị chủ chăn Việt Nam trở mặt với Công lý, mặc nhiên ly khai Giáo Hội hoàn vũ, v.v... đã lên tiếng liền bị gán cho cái tội "chống Cha, chống Chúa".Ai đúng, ai sai cũng không quan trọng, điều quan trọng và rất đau đớn cho Giáo Dân Việt Nam là chính các Đấng Bề Trên lại rao giảng ngược lại LỜI CHÚA, mà tiêu biểu là bài giảng về Cánh Chung Luận của Đức Cha Phê Rô Nguyễn Văn Khảm. Ai cũng cho bài giảng này lạc đạo, kể cả những người "để Chúa phán xét các ngài".

Điều đáng cho giáo dân đau đớn hơn nữa là vài năm trước đây, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn lại qua tập huấn phương thức tự trị của Công Giáo Quốc Doanh của Tàu. Điều này làm cho giáo dân rất đau đớn và chắc chắn Đức Giê Su sẽ đau đớn gấp bội. Riêng Vatican chẳng lấy làm đau đớn như Đức Giê Su và Giáo dân Việt Nam đâu, vì nếu có, tại sao các ngài cứ coi như Giáo Hội Cộng Giáo tại Việt Nam ngày càng thịnh qua những nhà thờ đồ sộ, những buổi rước kiệu "hoành tráng" có cả ảnh của Hồ Chí Minh xen vào?

Viết đến đây, kẻ hèn này chợt nhớ lời của Cha Abraham phán: "Khi ở đời Lazaro đã chịu biết bao nhiêu khỗ cực, còn các con, các con đã hưởng bao nhiêu vinh hoa phú quý do tôi tớ của Satan ban phát. Không lý do gì mà ngày nay các con lại xin Lazarô Việt Nam nhỏ cho chúng con vài giọt nước". Xin cha Abraham đừng phán như vậy với các Chủ Chăn Việt Nam hôm nay. Cũng xin ghi nhận có những Chủ Chăn tại Việt Nam là Chủ Chăn thật, như Chủ Chăn Kontum, Hải Phòng v.v... tiếc thay số này quá ít.

Đã đến lúc Giáo Dân phải đứng lên sẵn sàng nhận lãnh thập tự mà Vatican ban cho qua tay Nguyễn Phú Trọng. Hoan hô TBT Đảng Cộng Sản và Cảm tạ Đức Thánh Cha Bênêdictô 16.

Xin Chúa ban nhiều thập giá cho chúng con trong mùa Chay này để chúng con xứng đáng nhận lãnh Tin Mừng Phục Sinh 2013. Xin giáo dân Việt Nam quốc nội và hải ngoại rửa chân cho nhau "cùng sa nước mắt mà rửa chân cho các ... Chủ Chăn của mình.


Một giáo dân tầm thường.

Micae Lê Văn Ấn
 http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=3179:hoan-ho-a-cm-t-&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều